"I will be the gladdest thing under the sun!"...by Edna St. Vincent Millay

Home Page
Group Blog
 
<<
เมษายน 2563
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930 
 
9 เมษายน 2563
 
All Blogs
 
◐◑↔Pennsylvania: Jim Thorpe"สวิตเซอร์แลนด์แห่งอเมริกา"เฮดบล็อก .....ญามี่

เครดิตไลน์....June July AugusPennsylvania: Jim Thorpe"สวิตเซอร์แลนด์แห่งอเมริกา"
เครดิตภาพและบทความ วิกิพีเดีย
วิกิพีเดีย
มุมมองของเซนต์มาร์คจากบริเวณแมนชั่น Asa Packer
จิม ธ อร์ป เป็นเขตเลือกตั้งและเป็นที่ตั้งของเขตคาร์บอนในสหรัฐอเมริการัฐเพนซิลเวเนีย การสำรวจสำมะโนประชากรของประชากรคือ 4,781 เมืองนี้ได้รับการขนานนามว่าเป็น "สวิตเซอร์แลนด์แห่งอเมริกา" เนื่องจากทัศนียภาพอันงดงามสถานที่ที่เป็นภูเขาและสถาปัตยกรรม เช่นเดียวกับ "ประตูสู่ Poconos " อยู่ทางตะวันออกของเพนซิลเวเนียประมาณ 80 ไมล์ (130 กม.) ทางเหนือของฟิลาเดลเฟีย และ 100 ไมล์ (160 กม.) ทางตะวันตกของนิวยอร์กซิตี้ เมืองนี้เป็นที่รู้จักกันในอดีตว่าเป็นสถานที่ฝังศพสำหรับร่างของตำนานกีฬาอเมริกันพื้นเมือง Jim Thorpe


วิกิพีเดีย
Blue Mountain ใกล้ Palmerton

เมืองนี้เติบโตอย่างช้าๆในทศวรรษแรก ต่อจากนั้นก็เติบโตอย่างรวดเร็วในปี 1818 เมื่อมันกลายเป็นศูนย์กลางการขนส่งถ่านหินแอนทราไซต์ (เมืองใหญ่อีกแห่งที่มีการขุดถ่านหินขึ้นในภูมิภาคคือ Scranton มีประชากรกว่า 140,000 คน) Mauch Chunk ตั้งอยู่บนฝั่งแม่น้ำ Lehigh ฝั่งตะวันตก (ฝั่งขวา) ซึ่งแบนที่ Mahoning Creek เข้ามาและเป็นเมืองขึ้นของแม่น้ำ Lehigh ชุมชนฝั่งซ้ายของแม่น้ำ East Mauch Chunk ซึ่งมีบ้าน จิม ธ อร์ป มาตั้งรกรากในภายหลังเพื่อสนับสนุนทางรถไฟบีเวอร์ครีก การเติบโตมากขึ้นเมื่อรถไฟ Lehigh Valley ในปี 1885 ผลักขึ้นหุบเขาบนฝั่งตะวันออกของแม่น้ำเพื่อต่อต้านการผูกขาดการขนส่งที่มีประสิทธิภาพของ LC & N ในภูมิภาคซึ่งยื่นข้ามไปทางตะวันตกเฉียงเหนือ Wilkes-Barre ที่ Pittston บนแม่น้ำ Susquehanna (ดู Lehigh และ Susquehanna Railroad ซึ่งเป็น บริษัท ย่อยของ LC&N)


วิกิพีเดีย
แม่น้ำ Lehigh ใกล้กับ Jim Thorpe, Pennsylvania
แม่น้ำ Lehigh มีปลาหลายชนิดเช่นปลาเทราท์, smallmouth bass, largemouth bass, pickerel, panfish, ปลาคาร์พ, ปลาดุกและ muskellunge (muskie)วิกิพีเดีย
รถไฟกลางของสถานีนิวเจอร์ซีย์ตอนนี้ศูนย์บริการนักท่องเที่ยว
การเติบโตทางรถไฟและการขนส่งถ่านหินหลังจากที่คณะกรรมาธิการคลองเพนซิลเวเนียเรียบทาง Lehigh ถ่านหิน & การเดินเรือสร้าง Lehigh และ Susquehanna (สัสเกฮานนารถไฟ) (L & S) จาก Pittston กับแอชลีย์สร้างแอชลีย์วิกิพีเดีย
View of Mauch Chunk in 1869

ข้ามแม่น้ำสองสายรวมในปี 1954 และเปลี่ยนชื่อเป็นเขตเทศบาลใหม่ Jim Thorpe เพื่อเป็นเกียรติแก่เขาจากนั้นได้รับซากศพของนักกีฬา จากภรรยาของเขาและสร้างอนุสาวรีย์ โรงเรียนอุตสาหกรรมคาร์ไลเซิลอินเดียในคาร์ไลเซิลรัฐเพนซิลเวเนีย อนุสาวรีย์มีหลุมฝังศพของเขาสองรูปปั้นของเขาในท่ากีฬาและเครื่องหมายทางประวัติศาสตร์ที่อธิบายเรื่องราวชีวิตของเขา หลุมฝังศพอยู่บนเนินดินจากถิ่นกำเนิดของ ธ อร์ป โอคลาโฮมา และจากสนามกีฬาโอลิมปิกสตอกโฮล์มซึ่งเขาได้รับรางวัลเหรียญโอลิมปิก


วิกิพีเดีย
1915 postcard showing a bird's eye view of the community
เขตคาร์บอนของคลอง Lehigh, ย่านประวัติศาสตร์อันเก่าแก่ของ Mauch, Mauch Chunk Switchback Railway, Asa Packer Mansion, Harry Packer Mansion, เรือนจำ Carbon County, ทางรถไฟกลางของสถานีนิวเจอร์ซีย์และโบสถ์ Episcopal St. Mark แสดงอยู่ที่แห่งชาติ ลงทะเบียนของสถานที่ประวัติศาสตร์ อดีตศูนย์กลางทางรถไฟของรัฐนิวเจอร์ซีย์ทางรถไฟสายผ่านหุบเขา Lehigh และ Jim Thorpe จิม ธ อร์ป ผ่านตอนนี้เป็นฤดูร้อนรถไฟท่องเที่ยวโดยการอ่านเทือกเขาสีน้ำเงิน & เหนือทางรถไฟ อดีตมหานครนิวยอร์กกับบัฟฟาโล Lehigh หุบเขาทางรถไฟข้ามแม่น้ำเป็นปัจจุบันการขนส่งสินค้าทางรถไฟลากดำเนินการ Norfolk Southern โดยนอร์โฟล์คใต้


Carbon County Jail, December 2007
คุกคาร์บอนเคาน์ตี้ เป็นคุกประวัติศาสตร์ที่ตั้งอยู่ใน Jim Thorpe, Carbon County, Pennsylvania คุกนี้ถูกสร้างขึ้นในปี ค.ศ. 1869–1870 และเป็นอาคารหินสองชั้นที่เหมือนป้อมปราการ มันมีกำแพงหนาขนาดใหญ่และสี่เหลี่ยมป้อมปราการชั้นเดียวเหนือประตูทางเข้าหลัก มันมีหน้าต่างโค้งบนซุ้มหลักและบนป้อมปืน ตัวอาคารมีชื่อเสียงมากที่สุดในขณะที่คุกซึ่งมีผู้ต้องสงสัยจำนวนมาก"Molly Maguires" "มอลลี่แมกไกวร์" ถูกกักขังขณะรอการพิจารณาคดีในปี 1875–1876Summit Hill, Pennsylvania

2370 ในที่ Lehigh ถ่านหิน & บริษัท เดินเรือเหมืองถ่านหินและ บริษัท ขนส่งที่มีการดำเนินงานในการประชุมสุดยอดฮิลล์เพนซิลเวเนีย 8.7- ไมล์ (14.0 กิโลเมตร) เนินเขาทางรถไฟที่รู้จักกันในชื่อแรงโน้มถ่วงรถไฟส่งถ่านหิน ใช้เบรกรถไฟของเหมือง) ไปที่ Lehigh Canal ใน Mauch Chunk สิ่งนี้ช่วยเปิดพื้นที่เพื่อการค้าและช่วยกระตุ้นการปฏิวัติอุตสาหกรรมในสหรัฐอเมริกา ในช่วงทศวรรษที่ 1850 "ถนน Gravity" (ตามที่ทราบกันดี) คือการจัดหาเครื่องเล่นให้กับผู้แสวงหาความตื่นเต้น 50 เซ็นต์ต่อวัน (เท่ากับ $ 13.72 วันนี้) มันมักถูกอ้างถึงว่าเป็นรถไฟเหาะคันแรกในสหรัฐอเมริกา มูลนิธิ Railback Gravity Railroad ก่อตั้งขึ้นเพื่อศึกษาความเป็นไปได้ในการรักษาและตีความส่วนที่เหลือของทางรถไฟ Gravity Switchback ที่ด้านบนของ Mount Pisgah


วิกิพีเดีย
อาคารประวัติศาสตร์บนถนนบรอดเวย์


วิกิพีเดีย
St. Mark's Episcopal Church


วิกิพีเดีย
Lehigh Coal & Navigation Building ออกแบบโดยสถาปนิก Addison Hutton Intersection ของ Broadway และ Lehigh Avenue


วิกิพีเดีย
หอนาฬิกาที่สี่แยกเดียวกัน


วิกิพีเดีย
Mauch Chunk, depicted in an 1880 engraving
สหรัฐอเมริกาถนนหมายเลข 209 แม้ว่าจะมีการเซ็นชื่อเป็นเส้นทางเหนือ - ใต้ แต่มีแนวโน้มที่จะติดตามเส้นทางตะวันออก - ตะวันตกในรัฐเพนซิลเวเนีย ใน Jim Thorpe และ Lehighton สหรัฐอเมริกา 209 วิ่งไปในทิศทางตรงข้ามกับป้ายของมันเช่น i.e. ทางเหนือของสหรัฐอเมริกา 209 วิ่งไปทางใต้และในทางกลับกัน มันตัดเพนซิลเวเนียทางตะวันออกเฉียงเหนือของทางด่วน (รัฐ 476) ทางตะวันออกของ Lehighton ประมาณ 6 ไมล์ (10 กม.) ทางตะวันออกเฉียงใต้ของ Jim Thorpe จิม ธ อร์ป


วิกิพีเดีย
จิตรกรรมโดยคาร์ล Bodmer (1839)
Pennsylvania Route 903 มีปลายทางตอนใต้ที่ US 209 ใน Jim Thorpe มันเป็นเส้นทางเหนือ - ใต้ที่วิ่งไปทางตะวันออกเฉียงเหนือของเมืองเชื่อมต่อกับ PA 115 ใกล้กับ Pocono Raceway, Interstate 476 และ PA 534 ใน Penn Forest Township


วิกิพีเดีย
Lehigh Valley Mall เป็นห้างสรรพสินค้าระดับภูมิภาคที่ตั้งอยู่ในชุมชน Fullerton ใน Whitehall Township, Lehigh County, Pennsylvania ในสหรัฐอเมริกา มันเป็นห้างสรรพสินค้าที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาค Lehigh Valley ของ Pennsylvania Lehigh Valley Mall ทอดสมอโดย Boscov's (ชื่อเดิมว่า Wanamaker, Hecht's และ Strawbridge's), JCPenney และ Macy (ชื่อเดิมของ Bamberger)

Carbon County Community Transit ให้บริการรถโดยสารไปยัง Jim Thorpe ตาม Lynx 1 ซึ่งวิ่งระหว่าง Nesquehoning และ Lehigh Valley Mall ในวันอังคารและวันพฤหัสบดีและ Lynx 2 ซึ่งวิ่งระหว่าง Nesquehoning และ Walnutport ในวันจันทร์วันพุธและวันศุกร์
เมืองนี้ให้บริการโดย Reading, Blue Mountain และ Northern Railroad พร้อมบริการขนส่งสินค้าตลอดทั้งปี การเดินทางไปและกลับจากเมืองตามฤดูกาลโดย บริษัท ในเครือ Lehigh Gorge Scenic Railway จนถึงวันที่ 25 พฤศจิกายน 2019 เนื่องจากมีข้อพิพาทเกี่ยวกับภาษีการเลี้ยงรับรอง

เครดิต Wikipedia, the free encyclopedia
.
.
.
ปล.เนื่องจากบทความ ในวิกิพีเดีย เป็นภาพอังกฤษ .. เจ้าของบล็อก ใช้วิธีแปล ออกมาโดยใช้ เสริทกูเกิ้ล ออกมาเป็นภาษาไทย มีหลายบรรทัดและประโยค ที่เนื้อความดูเพี้ยนๆ แต่เชื่อว่าหากอ่านด้วยความสนใจ..ก็จะช่วยให้เข้าได้มาก...หากมีเวลากรองก็พยายามเข้ามาแก้ไขอีกครั้ง...ขอบคุณทุกท่าน...ที่เข้ามาอ่านขอบคุณของแต่งบล็อกโดย...

ไลน์สวยๆโดย...ญามี่  / ภาพกรอบ กรอบ goffymew / โค๊ตบล็อกสำหรัมือใหม่ กุ๊กไก่ / เฮดบล็อก เรือนเรไร /ไอคอน ชมพร / สีแต่งบล็อก Zairill /ภาพไอคอนRainfall in August แบนด์..การ์ตูน ไลน์น่ารักๆๆจาก... oranuch_sri


Create Date : 09 เมษายน 2563
Last Update : 9 เมษายน 2563 6:44:03 น. 0 comments
Counter : 154 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

สมาชิกหมายเลข 4149951
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 12 คน [?]


 

///  เสรีภาพในทางการพูด

 ไม่ใช่เสรีภาพในการทำร้ายผู้อื่น

 "ด้วยการพูด"

"ฟังเพลงนี้ แผ่เมตตาก่อนนอน จะมีความสุขใจ
อัศจรรย์ของการละ งด อาหาร มื้อเย็น กลับได้สุขภาพดีกว่าที่คิด....
มัฟฟินลูกนี้กินคนเดียวแทบไม่หมด
แกงต้มจืดหมูและผักรวมเกือบสิบชนิดโอ้มายก๊อด!
คนอยู่ได้ก็เพราะบุญ ชีวิตคุณจะรุ่งเรืองในทุกๆด้านด้วยการทำบุญ 10 ประการต่อไปนี้....
กราบพระขอพรปีใหม่ ที่ วัดชลอ นนทบุรี เดินทางสะดวก
ไหว้พระขอพรปีใหม่ที่ วัดบัวขวัญ พระอารามหลวง นนทบุรี
เศษไม้มีประโยชน์เกินกว่าที่คิดนำมาทำรั้ว เก้าอี้ โต๊ะฯลฯ
พาชมวัดไทยในญี่ปุ่นสวยสงบราวสวรรค์บนดิน
กราบพระขอพรปีใหม่ ณ วัดประยุรวงศาวาสวรวิหาร
วัดร่องเสือเต้นในอดีต
ดอกไม้ประจำชาติ ของประเทศอินเดีย
ดอกไม้ประจำชาติของประเทศพม่า
ดอกไม้ประจำชาติของ Hong Kong ฮ่องกง
เนียนแค่ไหนก็หนีไม่พ้นมือปราบเซียน! คนขับรถเมล์ตาไวทวงมือถือจากขโมยคืนให้ผู้โดยสาร
แพทย์เตือนวัยรุ่น เล่น 'ฝันหวานกดหลับ' อันตรายถึงตาย ทำให้เลือดไปเลี้ยงสมองลดลง
คุณเคยเป็นแฟนหนังสือคู่สร้างสมรีบไปซื้อเก็บฉบับสุดท้ายแล้วครับ
The Mask Singer 3 ขนมจีน "ฉันจะรอเธอ" - หน้ากากตุ๊กตา หลอนมากๆ
เจอปัญหามีข้อความ com google.process.gapps ที่นี้มีเฉลย
หมวดสุขภาพ
"ประโยชน์ของ "กล้วย" แต่ละชนิด ที่แตกต่างกัน ที่เราอาจไม่เคยรู้มาก่อน !!
หมวดข่าวทั่วไป
3 หมื่นกว่าวัดคัดมา 10 วัดสวยที่สุดในเมืองไทย
"ภาพประทับใจ!พระไทยบิณฑบาต ประกาศธรรม ณ เมืองแมนเชสเตอร์ มีเด็กฝรั่งถือย่ามเป็นอุปัฏฐาก
หมวดการ์ตูน
"โทริโกะ" การผจญภัยของนักล่าอาหาร
หมวดสะสมแบบบ้าน
"5หลังเล็กๆบ้านสร้างด้วยไม้กลางเก่าใหม่
"เป็นเพื่อน....ใน Facebook ของผมครับ....
Friends' blogs
[Add สมาชิกหมายเลข 4149951's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.