"I will be the gladdest thing under the sun!"...by Edna St. Vincent Millay

Home Page
Group Blog
 
<<
เมษายน 2563
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930 
 
10 เมษายน 2563
 
All Blogs
 
แม่น้ำเอลเบอ (Elbe)เป็นหนึ่งในแม่น้ำสายหลักในยุโรปกลางเฮดบล็อก...ญามี่
แม่น้ำเอลเบอ (Elbe)เป็นหนึ่งในแม่น้ำสายหลักในยุโรปกลางเครดิตภาพและบทความ วิกิพีเดีย

วิกิพีเดีย

Elbe เป็นหนึ่งในแม่น้ำสายสำคัญของยุโรปกลาง ต้นน้ำมาจากเทือกเขา Krkonoše ของ สาธารณรัฐเช็ก ตอนเหนือก่อนที่จะเดินทางไปยัง โบฮีเมีย (ครึ่งทางตะวันตกของสาธารณรัฐเช็ก) จากนั้นไหลสู่ เยอรมนีและไหลลงสู่ทะเลเหนือที่ Cuxhaven 110 กม. (68 ไมล์) ทางตะวันตกเฉียงเหนือของฮัมบูร์ก ความยาวรวม 1,094 กิโลเมตร (680 ไมล์)

พื้นที่รับน้ำเอลเบ่มีผู้คน 24.4 ล้านคนเมืองใหญ่ที่สุดในเมือง ได้แก่ เบอร์ลินฮัมบูร์กปรากเดรสเดนและไลพ์ซิกแม่น้ำสายสำคัญของเอลลี่ ได้แก่ แม่น้ำ Vltava, Saale, Havel, Mulde, Schwarze Elster และOhře
วิกิพีเดีย
ฮัมเบูร์ก Hamburg


วิกิพีเดีย
Elbe กลางในที่ราบเยอรมันเหนือใกล้หมู่บ้าน Gorleben ในส่วนนี้แม่น้ำเป็นส่วนหนึ่งของม่านเหล็กระหว่างตะวันตกและเยอรมนีตะวันออกในช่วงสงครามเย็น ด้วยเหตุผลดังกล่าวริมฝั่งแม่น้ำในปัจจุบันก็ดูค่อนข้างเป็นธรรมชาติและยังไม่ได้รับการพัฒนา
ในสมัยโบราณชาวกรีกเซลติกส์และโรมัน เช่นพลินีและทาสิทัส เรียกว่า สตรีมอัลบิสชาวเยอรมันอัลเบีย ชื่อแม่น้ำที่เก่าแก่ของเยอรมันคือเอลบา


วิกิพีเดีย
The first town on the Elbe is Špindlerův Mlýn
เมืองแรกบน Elbe คือŠpindlerůvMlýn

ในฐานะที่เป็นแม่น้ำขนาดใหญ่ที่ไหลลงสู่ทะเลโดยตรงเอลเบ จัดอยู่ในประเภทลำธาร มีพื้นที่ระบายน้ำถึง 148,268 กม. ²

ครั้งแรกที่แม่น้ำข้ามสาธารณรัฐเช็กตอนเหนือ (โบฮีเมีย) ในแนวโค้งกว้างจากนั้นไหลผ่านประเทศเยอรมนี รวมถึงเมืองเดรสเดนมักเดบูร์ก และฮัมบูร์ก ในที่สุดก็ไหลลงสู่ทะเลเหนือที่คุกซ์ฮาเฟิน ในช่วงการแบ่งประเทศของเยอรมนี จนถึงปี 1990 เอลลี่อยู่กลางระหว่าง Schnackenburg และ Lauenburg เป็นแม่น้ำชายแดนเกือบ 100 กม.วิกิพีเดีย
The Elbe in the Bohemian Uplands near Ústí nad Labemวิกิพีเดีย

มุมมองจากป้อมปราการKönigsteinไปจนถึงโค้ง Elbe ขนาดใหญ่เมืองKönigsteinและ Lilienstein


วิกิพีเดีย
เอลลี่ไหลลงสู่ทะเลเหนือในคุกซ์ฮาเฟินวิกิพีเดีย
Kugelbake ในคุกซ์ฮาเฟินเป็นการเปลี่ยนจากเอลเบไปสู่ทะเลเหนือ


วิกิพีเดีย

น้ำแข็งลอยบนเอลลี่ในเดรสเดนในเดือนมกราคม2006วิกิพีเดีย
At the source of the Elbe: coat of arms of 28 Elbe towns
ที่ต้นกำเนิดของเอลลี่: ตราสัญลักษณ์ของ 28 เมืองเอลลี่

เนื่องจากเขื่อนหลายแห่งจึงไม่สามารถระบุความเร็วการไหลในต้นน้ำของเช็กได้

ใน Elbe ตอนล่างโฟกัสอยู่ที่การเคลื่อนไหวของลูกตุ้มของน้ำผ่านกระแสน้ำ เป็นผลให้การขนส่งทางน้ำช้ากว่าอัตราการไหลของกระแสไฟฟ้าที่เปลี่ยนแปลงเป็นระยะ ระหว่างทางไปทะเลน้ำใน Middle Elbe ใช้เวลาประมาณ 1 ถึง 2.5 วันสำหรับเส้นทาง 112 กิโลเมตรจาก Schnackenburg ไปยัง Geesthacht และระหว่าง 4 และ 70 วันสำหรับ 142 กม. จาก Geesthacht ไปยังทะเลเหนือ
วิกิพีเดีย
Elbfall และ Elbfallbaude (1900)
แหล่งที่มาของเอลลี่แหล่งที่มาของเอลบีตั้งอยู่ทางตอนเหนือของสาธารณรัฐเช็กติดกับโปแลนด์บนสันเขาใหญ่ของเทือกเขายักษ์ ตั้งอยู่ทางตะวันตกเฉียงเหนือของŠpindlerůvMlýn (Spindleruv Mlyn) ระหว่างภูเขา Kotel (Kesselkoppe), Szrenica (hoarfrost) และVysoké Kolo (ล้อสูง) ที่ระดับความสูง 1386 เมตรจากระดับน้ำทะเล (พิกัด: 50 ° 46 ′32″ N, 15 ° 32′ 10″ E) น้ำถูกเก็บรวบรวมเป็นสัญลักษณ์จากลำธารเล็ก ๆ จำนวนมากบนที่ราบสูงเหนือLabská Bouda (Elbfallbaude) ในหลุมน้ำที่มีหิน
วิกิพีเดีย

เอลเบในเทือกเขาหินทรายโบฮีเมียนเอลเบ
เอลลี่วัลเล่ย์ในเทือกเขายักษ์ประมาณหนึ่งกิโลเมตรจากแหล่งกำเนิดแม่น้ำสายเล็กไหลลงมาลึก 40 เมตรสู่ปลายหินของLabskájáma (เยอรมัน: Elbkessel) หุบเขาที่ชื่อว่าLabskýdůl (เยอรมัน: Elbgrund) ที่เกิดจากธารน้ำแข็งธารน้ำแข็งอยู่ห่างจากที่นั่นไปทางทิศตะวันออกประมาณ 4.5 กิโลเมตร หุบเขาเอลลี่และที่บิลิ Labe (เยอรมัน: Weißwasser; ตัวอักษรสีขาวเอลลี่) ไหลมาจากทางทิศตะวันออกแบ่งเป็นสันเขาหลักของภูเขาจากทางใต้และโบฮีเมียนสัน ตำนานSedmidolí (ภาษาเยอรมัน: เจ็ดเหตุผล) ไหลเข้ามาทั้งคู่ โบฮีเมียน (หรือ: สันเขาด้านใน) ถูกทำลายโดยเอลลี่เช่นเดียวกับคนอื่น ๆ สันเขาลดลงในทิศทางใต้ ความสูงที่แตกต่างกัน ในเส้นทางสั้น ๆ
วิกิพีเดีย
Elbe ใกล้ Bad Schandau
ในขณะที่คุณเดินผ่านเทือกเขายักษ์ Elbe จะเจอ เขื่อน Krausebauden

อีกเขื่อนคือPřehrada Les KrálovstvíในKrálovství (Kingdom Forest) ในหุบเขาที่ก้าวหน้าผ่านKocléřovskýhřbet ใน Hradec Králové (Königgrätz) ประมาณ 66 กม. ทางทิศใต้ของต้นเอลเบแม่น้ำมีความสูง 235 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล
วิกิพีเดีย
Elbe เป็นแม่น้ำทรายที่ยังคงเป็นธรรมชาติบางส่วน
ด้านหลังหุบเขาเอลลี่เอลลี่ออกจากพื้นที่ชั้นใต้ดินของชาวแซ็กซอน - ทูรินเจียเก่า จากนี้ไปมันจะผ่านทิวทัศน์ Pleistocene ในที่ราบลุ่มเยอรมันตะวันออกเฉียงเหนือ ปัจจุบันนี้ส่วนใหญ่ยังคงทิศทางการไหลของทิศตะวันตกเฉียงเหนือ ความเป็นเชิงเส้นคร่าวๆนี้สามารถอธิบายได้จากข้อเท็จจริงที่ว่าตอนนี้เอลลี่ไหลอยู่ภายในหุบเขาน้ำแข็ง ในช่องน้ำแข็งขนาดใหญ่ในยุคน้ำแข็งต่าง ๆ
วิกิพีเดีย

ปากแม่น้ำเอลเบกับเกาะทริชเฉิน
สิ่งเหล่านี้ก่อตัวขึ้นขนานกับชั้นขอบน้ำแข็งในทิศตะวันตกเฉียงเหนือ - ตะวันออกเฉียงใต้ ในช่วงยุคน้ำแข็งสุดท้าย และก่อนยุคน้ำแข็งมีหลักสูตรที่แตกต่างกันมากจากเส้นทางปัจจุบันของแม่น้ำซึ่งถูกเรียกว่าสถานที่ของวันนี้ตามเส้นทางของแม่น้ำในเวลานั้น ดังนั้นก่อนยุคน้ำแข็ง Elster มี Bautzener และ Senftenberger Elbelauf ระหว่างยุคน้ำแข็ง Elster และ Saale ยุค Berliner Elbelauf หลังจากยุคน้ำแข็งของ Saale Elbe ไม่ได้ใช้เส้นทางปัจจุบัน เอลลี่ยังถูกกักอยู่ในระหว่างการเคลื่อนตัวของน้ำแข็งอย่างรุนแรงเช่นขั้นตอนที่สามของยุคน้ำแข็ง Saale หรือยุคน้ำแข็ง Elster เนื่องจากน้ำแข็งในประเทศบางครั้งก็มาถึงเท่าที่ภูเขาระดับต่ำ


วิกิพีเดีย
Vltava ไหลเข้าสู่ Elbe
แม่น้ำยาวกว่า 100 กม

สาขาที่ใหญ่ที่สุดของ Elbe คือ Vltava (Czech Vltava) ที่มีความยาว 430 กม. มันรวมกันที่Mělník (Melnik) 30 กม. ทางทิศเหนือของปรากกับ Elbe, 279 km downstream ของ Elbe source ณ จุดบรรจบการไหลปกติของ Vltava ที่ 150 m³ / s นั้นใหญ่กว่าของ Elbe พื้นที่เก็บกักน้ำของ Vltava ครอบคลุมถึงบาวาเรียและออสเตรีย
วิกิพีเดีย
ที่เก็บน้ำในเขตLüchow-Dannenberg

แควใหญ่ที่สุดที่สองคือ Saale กับ 413 กม. และ 115 m³ / s ซึ่งมีต้นกำเนิดใน Fichtelgebirge ในบาวาเรียและไหลลงสู่เอลลี่ที่ Barby ในแซกโซนี - อันฮัลต์ มีพื้นที่เก็บกักน้ำรวมถึงภาคตะวันออกเฉียงเหนือของ Upper Franconia ทางตะวันตกของ Saxony ส่วนใหญ่ของ Thuringia และ Eastern Harzวิกิพีเดีย
“ Elbholz” - ป่าชายฝั่งที่เป็นไม้เนื้อแข็งเป็นส่วนหนึ่งของพืชน้ำท่วมตามธรรมชาติ

สาขาที่ยาวที่สุดด้านขวาของ Elbe คือ Havel ที่มี 325 กม. (กับ Spree 542 km) ปริมาณการปล่อยที่ปากใกล้ Havelberg มีค่าเฉลี่ย 108 m³ / s


วิกิพีเดีย
ทุ่งหญ้าเดรสเดนเอลบี
Eger (ในเขตเช็กOhře) ซึ่งมีต้นกำเนิดใน Fichtelgebirge นั้นมีความยาว 291 กม. มันเป็นไปตามเส้นทางร่องลึกของเอเกอร์ซึ่งตั้งชื่อตามทางตอนใต้ของเทือกเขา Ore ซึ่งไหลลงใต้และไหลลงสู่เอลบีใกล้เมืองLitoměřice (Leitmeritz) ของสาธารณรัฐเช็ก


วิกิพีเดีย
ลูกไม้ Elbe หญ้าเจ้าชู้

ที่ Colditz, the Mulde (124 กม., กับ Zwickauer Mulde 290 km) เกิดขึ้นจากการรวมกันของ Freiberg Mulde (124 km) และ Zwickauer Mulde (166 กม.) มันรวบรวมน้ำส่วนใหญ่จากทางด้านทิศเหนือของเทือกเขา Ore


วิกิพีเดีย
การเก็บตัวอย่างน้ำเพื่อการเฝ้าระวังน้ำ (1974)

ที่สำคัญที่สุดของเอลลี่ยังแควชื่อนี้ (มีความคล้ายคลึงกันในแม่น้ำไรน์): Bílé Labe (น้ำสีขาวแปลอักษร: ขาวเอลลี่) และMalé Labe (เอลลี่น้อย)


วิกิพีเดีย
The Albrechtsburg in Meißen (แซกโซนี)
เนื่องจากเอลลี่ไหลผ่านภูมิประเทศที่แตกต่างกันมากชีวเคมี ที่มากับมันจึงแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับสภาพธรรมชาติและระดับการเปลี่ยนแปลงของมนุษย์ ทางด้านเช็กและในเทือกเขาต่ำของแซกซอนที่ราบน้ำท่วมถึงส่วนใหญ่ถูก จำกัด อยู่ที่หุบเขาแคบ ๆ ที่มีลักษณะคล้ายช่องเขาแคบ ๆ ที่เปิดเฉพาะในสถานที่เท่านั้น


วิกิพีเดีย
Neuchâtel on the Elbe
พื้นที่ดังกล่าวมักจะถูกปกคลุมด้วยการตั้งถิ่นฐานเส้นทางการจราจรหรือการเกษตร ระยะกลางยาวแสดงระดับสูงขึ้นของ biotopes ธรรมชาติหรือใกล้ธรรมชาติ มันมีประชากรเบาบางและสูญเสียพื้นที่ส่วนใหญ่ของภูมิประเทศเดิมในหุบเขาน้ำแข็ง เนื่องจากการก่อสร้างเขื่อนกั้นน้ำ ในทางกลับกันมีลักษณะเป็นของตนเองเนื่องจากขนาดของปากแม่น้ำอิทธิพลของกระแสน้ำและการใช้เป็นทางน้ำ
วิกิพีเดีย
Biotope เป็นพื้นที่ที่มีสภาพแวดล้อมที่เหมือนกันทำให้เป็นที่อยู่อาศัยสำหรับการรวบรวมพืชและสัตว์โดยเฉพาะ Biotope มีความหมายเหมือนกันกับคำว่า ถิ่นที่อยู่ซึ่งมักใช้ในประเทศที่ใช้ภาษาอังกฤษเป็นหลัก อย่างไรก็ตามในบางประเทศคำศัพท์ทั้งสองนี้มีความแตกต่าง: เรื่องของที่อยู่อาศัยคือประชากรหัวเรื่องของ biotope คือ biocoenosis หรือ ชุมชนทางชีวภาพ

มันเป็นคำยืมภาษาอังกฤษที่ได้มาจาก German Biotop ซึ่งในทางกลับกันมาจากประวัติกรีก "ชีวิต" และ topos "สถานที่" (geotope คำที่เกี่ยวข้องทำให้เกิดเป็นภาษาอังกฤษในเส้นทางเดียวกันจาก Geotop ของเยอรมัน)แนวคิดของ biotope ได้รับการสนับสนุนเป็นครั้งแรกโดย Ernst Haeckel (1834-1919) นักสัตววิทยาชาวเยอรมันที่มีชื่อเสียงในเรื่องทฤษฎีการสรุป ในหนังสือของเขาลักษณะทางสัณฐานวิทยา (2409) ซึ่งกำหนดคำว่า "นิเวศวิทยา" เขาเน้นความสำคัญของแนวคิดเรื่องสิ่งแวดล้อมเป็นสิ่งที่จำเป็นสำหรับการดำรงอยู่ของสิ่งมีชีวิต Haeckel ยังอธิบายว่าด้วยระบบนิเวศหนึ่งสิ่งมีชีวิตที่ถูกสร้างขึ้นจากปัจจัยด้านสิ่งแวดล้อม (เช่นน้ำดินและลักษณะทางภูมิศาสตร์) และการมีปฏิสัมพันธ์ระหว่างสิ่งมีชีวิต แนวคิดดั้งเดิมของ biotope นั้นเกี่ยวข้องกับทฤษฎีวิวัฒนาการอย่างใกล้ชิด ต่อไปนี้ F. Dahl ศาสตราจารย์พิพิธภัณฑ์เบอร์ลิน Zoological เรียกว่าระบบนิเวศนี้เป็น "biotope" (biotop) (1908)วิกิพีเดีย
Low water below the Augustus Bridge in Dresden (July 1904)
ประเภท biotope ตามธรรมชาติของแม่น้ำที่ราบลุ่มตอนกลางของยุโรปส่วนใหญ่ ได้แก่ ไม้เนื้ออ่อนและป่าชายฝั่ง ในขณะที่ทุ่งหญ้าไม้เนื้ออ่อนที่ทนต่อน้ำท่วมได้นานกว่าจากต้นหลิว และต้นป็อปลาร์ยังคงมีอยู่อย่างน้อยเป็นเส้นตรงในส่วนที่ใหญ่กว่าทุ่งหญ้าไม้เนื้อแข็งด้วยไม้โอ๊คเอล์มและเถ้ามีชีวิตรอดได้เพียงเศษเสี้ยว พวกเขามักจะต้องหลีกทางไปยังพื้นที่เกษตรกรรมหรือถูกตัดขาดจากน้ำท่วมเป็นประจำโดยการสร้างคูน้ำ ซากที่ต่อเนื่องที่ใหญ่ที่สุดของป่าชายฝั่งที่“ แท้จริง” รวมถึงยุโรปกลางทั้งหมดสามารถพบได้ในหุบเขา Dessau Elbe โดยเฉพาะระหว่างปากของ Mulde และ Saaleวิกิพีเดีย
Low water in Dresden (level at 1 m, June 2005)
ภูมิประเทศเปิดโล่งส่วนใหญ่ของพื้นที่ที่ราบสูงเอลบีกลางนั้นมีลักษณะเป็นทุ่งหญ้า และในพื้นที่ที่มีน้ำท่วมขังก็ใช้ประโยชน์ได้เช่นกัน ในระหว่างนั้นมีชนิดของ biotope เช่นที่ลุ่มในรูปแบบของป่าออลเด้อร์ทำลายป่า sedge groves ใหญ่ reed เตียง reed และน้ำนิ่งชนิดต่าง ๆ เหนือสิ่งอื่นใดก่อนที่เส้นทางของแม่น้ำจะถูกควบคุมด้วยคูน้ำและน้ำไหลแรงโน้มถ่วงของน้ำที่ไหล (น้ำท่วมการเปลี่ยนแปลงในเส้นทาง) สร้างน่านน้ำแห่งใหม่อย่างต่อเนื่องเช่นลำห้วยและโพรงแขนและขาที่เก่าแก่ หนึ่งในลักษณะของเอลเบ้ได้รับการเก็บรักษาไว้แม้หลังจากเขื่อน: ในกรณีที่เกิดน้ำท่วมระดับน้ำใต้ดินจะเพิ่มขึ้นด้วยเวลาหน่วง และการกดซึ่งได้รับการสนับสนุนโดยดินทรายที่หยาบและขรุขระ - ใต้คูน้ำ ในทางกลับกันน้ำนี้จะขึ้นสู่ผิวน้ำอีกครั้งโดยเรียกว่าแรงดันแรงดันหรือน้ำควัน


วิกิพีเดีย
Elbe ท่วม 2006 ใจกลางเมืองท่วมท้นจาก Hitzacker
สิ่งนี้สร้างน้ำชั่วคราวซึ่งสัตว์หายากและสัตว์จำพวกพืชหลายชนิดมีที่หลบภัยซึ่งเป็นสิ่งทดแทนสิ่งมีชีวิตเดิมที่เกิดจากอุทกภัยที่สูญเสียไปเนื่องจากเขื่อน ชายฝั่งทรายของ Elbe นั้นมีการหมุนเวียนของน้ำท่วมและภัยแล้งอย่างต่อเนื่องนอกจากนี้ยังเป็นที่อยู่อาศัยของพืชและสัตว์เฉพาะ เช่นเดียวกับสันเขา Pleistocene gees และสันทรายทราย periglacial ซึ่งทั้งสองเกาะอยู่ในหุบเขาหรือ จำกัด พวกมัน (เปรียบเทียบตัวอย่างเช่น: Höhbeck)วิกิพีเดีย
Dömitz Railway Bridge เป็นสะพานรถไฟที่สมบูรณ์บางส่วนเหนือแม่น้ำ Elbe ใกล้กับเมืองDömitzประเทศเยอรมนี สร้างแล้วมันมีความยาว 1,000 เมตรและเป็นสะพานรถไฟที่ยาวที่สุดในเยอรมนีในเวลานั้น (ในปี 1873) มันเป็นส่วนหนึ่งของทางรถไฟ Wittenberge - Buchholz
ในส่วนของเมืองของธนาคาร Elbe พื้นที่ทุ่งหญ้ามักจะพบในพื้นที่น้ำท่วมถึงที่เรียกว่าทุ่งหญ้า Elbe สิ่งเหล่านี้ได้รับการปลูกฝังอย่างกว้างขวางในทุ่งหญ้าหรือทุ่งหญ้าและยังเป็นพื้นที่พักผ่อนหย่อนใจและงานอีเว้นท์อีกด้วย ส่วนที่เหลือของป่าที่ราบน้ำท่วมยังคงอยู่บางส่วนได้รับการคุ้มครอง พวกเขามักจะเล่นบทบาทเป็นพื้นที่เก็บรักษาและร่วมกับแท่นบูชาที่ทำจากตะกอนเพื่อป้องกันน้ำท่วม แขนรองของเอลลี่ถูกระบายอย่างดุเดือดหรือตกตะกอนด้วยตัวเองและตอนนี้ถูกเก็บรักษาไว้เป็นทุ่งหญ้าเปียกในพื้นที่ที่สร้างขึ้น อาวุธเก่าเหล่านี้ซึ่งมีระดับน้ำและความเร็วในการไหลสูงอย่างรวดเร็วแม้ในช่วงน้ำท่วมไม่ได้รับการก่อสร้างอย่างอิสระวิกิพีเดีย
Elbe ใกล้Děčín

ในด้านล่างทะเลเหนือมีอิทธิพลต่อภูมิทัศน์และโลกสิ่งมีชีวิตที่สังเกตเห็นได้ชัดเจนอยู่แล้ว คอมเพล็กซ์ทุ่งหญ้ากว้างขวางพร้อมกับคูระบายน้ำตามแนว Elbe เรียกว่าที่นี่ในเดือนมีนาคม
ขอบคุณของแต่งบล็อกโดย...

ไลน์สวยๆโดย...ญามี่  / ภาพกรอบ กรอบ goffymew / โค๊ตบล็อกสำหรัมือใหม่ กุ๊กไก่ / เฮดบล็อก เรือนเรไร /ไอคอน ชมพร / สีแต่งบล็อก Zairill /ภาพไอคอนRainfall in August แบนด์..การ์ตูน ไลน์น่ารักๆๆจาก... oranuch_sri


Create Date : 10 เมษายน 2563
Last Update : 10 เมษายน 2563 8:39:18 น. 0 comments
Counter : 195 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

สมาชิกหมายเลข 4149951
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 12 คน [?]


 

///  เสรีภาพในทางการพูด

 ไม่ใช่เสรีภาพในการทำร้ายผู้อื่น

 "ด้วยการพูด"

"ฟังเพลงนี้ แผ่เมตตาก่อนนอน จะมีความสุขใจ
อัศจรรย์ของการละ งด อาหาร มื้อเย็น กลับได้สุขภาพดีกว่าที่คิด....
มัฟฟินลูกนี้กินคนเดียวแทบไม่หมด
แกงต้มจืดหมูและผักรวมเกือบสิบชนิดโอ้มายก๊อด!
คนอยู่ได้ก็เพราะบุญ ชีวิตคุณจะรุ่งเรืองในทุกๆด้านด้วยการทำบุญ 10 ประการต่อไปนี้....
กราบพระขอพรปีใหม่ ที่ วัดชลอ นนทบุรี เดินทางสะดวก
ไหว้พระขอพรปีใหม่ที่ วัดบัวขวัญ พระอารามหลวง นนทบุรี
เศษไม้มีประโยชน์เกินกว่าที่คิดนำมาทำรั้ว เก้าอี้ โต๊ะฯลฯ
พาชมวัดไทยในญี่ปุ่นสวยสงบราวสวรรค์บนดิน
กราบพระขอพรปีใหม่ ณ วัดประยุรวงศาวาสวรวิหาร
วัดร่องเสือเต้นในอดีต
ดอกไม้ประจำชาติ ของประเทศอินเดีย
ดอกไม้ประจำชาติของประเทศพม่า
ดอกไม้ประจำชาติของ Hong Kong ฮ่องกง
เนียนแค่ไหนก็หนีไม่พ้นมือปราบเซียน! คนขับรถเมล์ตาไวทวงมือถือจากขโมยคืนให้ผู้โดยสาร
แพทย์เตือนวัยรุ่น เล่น 'ฝันหวานกดหลับ' อันตรายถึงตาย ทำให้เลือดไปเลี้ยงสมองลดลง
คุณเคยเป็นแฟนหนังสือคู่สร้างสมรีบไปซื้อเก็บฉบับสุดท้ายแล้วครับ
The Mask Singer 3 ขนมจีน "ฉันจะรอเธอ" - หน้ากากตุ๊กตา หลอนมากๆ
เจอปัญหามีข้อความ com google.process.gapps ที่นี้มีเฉลย
หมวดสุขภาพ
"ประโยชน์ของ "กล้วย" แต่ละชนิด ที่แตกต่างกัน ที่เราอาจไม่เคยรู้มาก่อน !!
หมวดข่าวทั่วไป
3 หมื่นกว่าวัดคัดมา 10 วัดสวยที่สุดในเมืองไทย
"ภาพประทับใจ!พระไทยบิณฑบาต ประกาศธรรม ณ เมืองแมนเชสเตอร์ มีเด็กฝรั่งถือย่ามเป็นอุปัฏฐาก
หมวดการ์ตูน
"โทริโกะ" การผจญภัยของนักล่าอาหาร
หมวดสะสมแบบบ้าน
"5หลังเล็กๆบ้านสร้างด้วยไม้กลางเก่าใหม่
"เป็นเพื่อน....ใน Facebook ของผมครับ....
Friends' blogs
[Add สมาชิกหมายเลข 4149951's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.