"I will be the gladdest thing under the sun!"...by Edna St. Vincent Millay

Home Page
Group Blog
 
<<
เมษายน 2563
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930 
 
2 เมษายน 2563
 
All Blogs
 
◐◑↔หมู่เกาะแฟโร(หรือฟาโร) เป็นเกาะที่มีผู้ได้รับรางวัลโนเบลมากที่สุดเฮดบล็อก..... ญามี่
เครดิตภาพและบทความ วิกิพีเดีย


วิกิพีเดีย
ภาพถ่ายดาวเทียมของหมู่เกาะแฟโร

หมู่เกาะฟาโรเป็นหมู่เกาะแอตแลนติกเหนือตั้งอยู่ 320 กิโลเมตร (200 ไมล์) ทางตะวันตกเฉียงเหนือของสกอตแลนด์และประมาณครึ่งทางระหว่างนอร์เวย์และไอซ์แลนด์ มันเป็นดินแดนอิสระในราชอาณาจักรเดนมาร์ก หมู่เกาะมีพื้นที่ทั้งหมดประมาณ 1,400 ตารางกิโลเมตร (540 ตารางไมล์) มีประชากร 51,783 คน ณ เดือนมิถุนายน 2562วิกิพีเดีย
บ้านเรือน Skipanes บน Eysturoy ด้วยสภาพอากาศที่แตกต่างกัน


Skipanes (ภาษาเดนมาร์ก: Skibenæs) เป็นหมู่บ้านบนเกาะ Faeroese Eysturoy ในเขตเทศบาลRunavík

ประชากร 2005 คือ 59

รหัสไปรษณีย์ของมันคือ FO-665 Skipanes ก่อตั้งขึ้นในปี 2384

ร่วมกับ undir Gøtueiðiใน Eysturkommuna ทำให้เกิดความวุ่นวายเล็กน้อย ลำห้วยเล็ก ๆ ทำหน้าที่เป็นพรมแดนระหว่างสองถิ่นฐาน

มันเป็นบ้านของ Terji Skibenæsมือกีต้าร์ของ Faeroese Viking Metal group Týr
วิกิพีเดีย
ท่าเรือGjógv

Eysturoy (ออกเสียง ['estroi]) (ภาษาเดนมาร์ก: Østerø) ความหมาย' East Island 'เป็นภูมิภาคและเป็นเกาะที่ใหญ่เป็นอันดับสองของหมู่เกาะแฟโรในแอตแลนติกเหนือทั้งขนาดและจำนวนประชากร

Eysturoy ถูกคั่นด้วยเสียงที่แคบจากเกาะหลักของ Streymoy Eysturoy มีความแข็งแรงเป็นอย่างยิ่งโดยมียอดเขา 66 ภูเขารวมทั้งSlættaratindurซึ่งเป็นยอดเขาที่สูงที่สุดในหมู่เกาะที่ 2,890 ฟุต (880 เมตร) การตั้งถิ่นฐานที่สำคัญใน Eysturoy คือFuglafjørðurในภาคเหนือและพื้นที่ที่มีประชากรหนาแน่นของเทศบาลRunavíkและ Nes ในภาคใต้Eysturoy เชื่อมต่อกับ Streymoy โดย Streymin Bridge เหนือเสียง ชาวเกาะอ้างถึงสะพานนี้อย่างขบขันว่าเป็นสะพานแห่งเดียวในมหาสมุทรแอตแลนติก

เฉพาะอย่างยิ่งKlaksvíkบนเกาะ Bor ,oy ซึ่งเป็นเมืองใหญ่อันดับสองของ Faroes
วิกิพีเดีย
สะพาน Strymon, 2018
Streymin Bridge (แฟโร: Brúgvin um Streymin; ในระยะสั้น ๆ Brúgvin) เป็นสะพานทางหลวงสายสำคัญในหมู่เกาะแฟโร มันเชื่อมต่อทั้งสองเกาะที่ใหญ่ที่สุดและมีประชากรมากที่สุดของ Streymoy ไปทางทิศตะวันตกและ Eysturoy ไปทางทิศตะวันออก ข้าม Sundini ที่จุดที่แคบที่สุดมันถูกเรียกอย่างตลก ๆ ว่า 'Bridge over the Atlantic' ซึ่งเป็นสะพานข้ามเกาะเพียงแห่งเดียวในหมู่เกาะแฟโรและเป็นหนึ่งในไม่กี่สะพานในมหาสมุทรแอตแลนติก


วิกิพีเดีย
นกพัฟฟินในมหาสมุทรแอตแลนติกเป็นเรื่องธรรมดามากและเป็นส่วนหนึ่งของอาหารท้องถิ่น: นกพัฟฟินแฟโร

ระหว่างปี 1578 และปี 1814 หมู่เกาะแฟโร เป็นส่วนหนึ่งของ ราชอาณาจักรนอร์เวย์ ซึ่งเป็นสหภาพส่วนตัวกับ เดนมาร์ก ตั้งแต่ปีค. ศ. 1450 ในปี ค.ศ. 1814 เนื่องจาก สนธิสัญญาคีล ได้เปลียนนอร์เวย์ไปยัง กษัตริย์แห่งสวีเดน ราชาแห่งเดนมาร์ก ซึ่งเป็นฝ่ายพ่ายแพ้ได้เก็บรักษาหมู่เกาะแฟโรไว้พร้อมกับสมบัติอีกสองชิ้น ที่มีคุณค่าทางประวัติศาสตร์ ของเกาะนอร์เวย์ในแอตแลนติกเหนือ: กรีนแลนด์ และ ไอซ์แลนด์ หมู่เกาะแฟโรเป็นส่วนหนึ่งของการปกครองตนเองของราชอาณาจักรเดนมาร์ก ตั้งแต่ปี 2491 ควบคุมพื้นที่ส่วนใหญ่นอกเหนือ จากการป้องกันทางทหารการรักษาความยุติธรรมเงินตราและการต่างประเทศ เนื่องจากหมู่เกาะแฟโร ไม่ได้เป็นส่วนหนึ่งของเขตศุลกากรเดียวกันกับเดนมาร์ก ประเทศจึงมีนโยบายการ ค้าที่เป็นอิสระและสามารถสร้างข้อตกลงทางการค้ากับรัฐอื่น ๆ ได้ ในสภานอร์ดิคพวกเขาได้รับการแต่งตั้งให้เป็นส่วนหนึ่งของคณะผู้แทนจากเดนมาร์ก ในกีฬาบางประเภทหมู่เกาะแฟโรมีทีมชาติของตนเอง

หมู่เกาะแฟโรยังมีผู้ได้รับรางวัลโนเบลมากที่สุดต่อคนทั่วโลกวิกิพีเดีย
ดอกดาวเรืองมาร์ช (Caltha palustris) พบได้ทั่วไปในหมู่เกาะแฟโรในช่วงเดือนพฤษภาคมและมิถุนายน

คำว่าแฟโร แม้ว่าการวิเคราะห์นี้บางครั้ แฟโรใช้คำว่าseyður ( หมายถึง "แกะ" ความเป็นไปได้อีกอย่างก็คือพระชาวไอริชที่ตั้งรกรากที่เกาะราว 625 คนได้ให้ชื่อที่เกี่ยวข้องกับคำในภาษาเกลิค fearrann ซึ่งแปลว่า "ที่ดิน" หรือ "อสังหาริมทรัพย์" ชื่อนี้อาจถูกส่งต่อไปยังผู้ตั้งถิ่นฐานชาวนอร์เวย์ซึ่งเพิ่ม oyar (เกาะ) ชื่อนี้แปลว่า "Islands of Sheep" หรือ "Islands of Fearrann"
ในภาษาอังกฤษ อาจถูกมองว่าเป็นการซ้ำซ้อนที่จะพูดว่าหมู่เกาะแฟโร เนื่องจาก oe มาจากองค์ประกอบที่มีความหมายว่า "เกาะ" เรื่องนี้เห็นได้จากการพยากรณ์การเดินเรือของบีบีซีซึ่งน่านน้ำรอบเกาะเรียกว่าฟาเยโร บางครั้งสะกดชื่อ "Faeroe"


วิกิพีเดีย
Faroe sheep with the town of Sumba in the background
Sumba, Faroe Islandsซัมบาเป็นที่รู้จักในหลาย ๆ เรื่องรวมถึงหน้าผานกสูงBeinisvørðและการฝึกลูกโซ่ฟาโรในท้องถิ่น พวกเขาเป็นนักเต้นที่ดีมากและมีประเพณีที่ยาวนานในการร้องเพลงยาวพร้อมกับการเต้นลูกโซ่ Poul F. Joensen (เกิดในปี 1898 - เสียชีวิตในปี 1970) เป็นหนึ่งในกวี Farose ที่โด่งดังที่สุดคนหนึ่ง เขาเกิดในซุมบาและเติบโตที่นั่น หลังจากนั้นเขาแต่งงานและย้ายไปที่Froðbaวิกิพีเดีย

Sunnbøur (เดนมาร์ก: Sumbø) เป็นหมู่บ้านทางใต้สุดของหมู่เกาะแฟโรบนเกาะซูรูยู ตั้งอยู่ในเขตเทศบาล Sumbaวิกิพีเดีย
Tinganes showing government buildings
Tinganes เป็นที่ตั้งทางประวัติศาสตร์ของ Faroese landsstýri (รัฐบาล) และเป็นส่วนหนึ่งของTórshavn ชื่อหมายถึง "ท่าเทียบเรือรัฐสภา" หรือ "จุดรัฐสภา" ในภาษาแฟโรรัฐสภาพบกันที่นั่นเป็นครั้งแรกในยุคไวกิ้งเมื่ออาณานิคมของนอร์เวย์วาง Ting ของพวกเขา (รัฐสภา) ในตำแหน่งที่ 825 มันเป็นหนึ่งในสถานที่ประชุมรัฐสภาที่เก่าแก่ที่สุดในโลกพร้อมกับ Tynwald ฮิลล์ในไอล์ออฟแมนและ Þingvellirในไอซ์แลนด์ Løgting ได้ย้ายไปทางทิศเหนือของเมือง แต่รัฐบาลปกครองบ้านยังคงอยู่ที่นี่วิกิพีเดีย
อีกตัวอย่างหนึ่งของเมืองในTórshavnเมืองหลวงของหมู่เกาะแฟโร (เขตปกครองตนเองของราชอาณาจักรเดนมาร์ก)

อาคารที่อยู่ปลายสุดบนคาบสมุทรเล็กSkansapakkhusiðซึ่งปัจจุบันเป็นอาคารหลักของรัฐบาล ถนนสายหลักเล็ก ๆ บนคาบสมุทรเรียกว่า Gongin และเป็นที่ตั้งของส่วนที่เก่าแก่ที่สุดของเมือง บ้านหลายหลังใน Tinganes ถูกสร้างขึ้นในศตวรรษที่ 16 และ 17 และยังคงใช้อยู่ในปัจจุบัน

คาบสมุทรแบ่งท่าเรือTórshavnออกเป็นสองส่วนคือEystaravágและVesteravágวิกิพีเดีย
Tinganes, Tórshavn old town
ทอร์ชาฟน์ (แฟโร) เป็นเมืองหลวงและเมืองที่ใหญ่ที่สุดของหมู่เกาะแฟโร Tórshavnตั้งอยู่ทางตอนใต้ของชายฝั่งตะวันออกของ Streymoy ไปทางตะวันตกเฉียงเหนือของเมืองภูเขาHúsareynสูง 347 เมตร (1,138 ฟุต) และไปทางตะวันตกเฉียงใต้ที่สูง 350 เมตร (1,150 ฟุต) Kirkjubøreyn พวกเขาแยกจากกันโดยแม่น้ำซานดา เมืองนี้มีประชากร 19,165 คน (2019) และเขตเมืองส่วนใหญ่มีประชากร 21,078 คน


วิกิพีเดีย
Church in Kunoy
Kunoy (หมายถึงเกาะผู้หญิงเดนมาร์ก: Kunø) เป็นเกาะที่ตั้งอยู่ทางตะวันออกเฉียงเหนือของหมู่เกาะแฟโรระหว่าง Kalsoy และBorðoy (ซึ่งมีการเชื่อมโยงผ่านทางหลวง)


วิกิพีเดีย
Village of Kunoy

วิกิพีเดีย
Haraldssund
Haraldssund (ภาษาเดนมาร์ก: Haraldsund) เป็นชุมชนในหมู่เกาะแฟโรซึ่งตั้งอยู่บน Kunoy เกาะคุนอย

Haraldssund ตั้งอยู่บนชายฝั่งตะวันออกของ Kunoy และเชื่อมต่อกับหมู่บ้าน Kunoy บนชายฝั่งตะวันตกด้วยอุโมงค์ ไปทางทิศตะวันออกมันเชื่อมโยงกับเมืองKlaksvíkบนBorðoyโดยทางหลวง อุโมงค์และทางหลวงถูกสร้างขึ้นในช่วงปลายยุค 80
ทางหลวงจากBorðoy

2 กม. ทางทิศใต้ของหมู่บ้านมีซากเล็ก ๆวิกิพีเดีย
โบสถ์ของ Saint Olav, Kirkjubøurทางซ้ายและบ้านไร่เก่าแก่ของKirkjubøargarðurตรงกลาง ด้านหลังเป็นเกาะของ Sandoy และ Hestur

Kirkjubøur (เดนมาร์ก: Kirkebø) เป็นหมู่บ้านทางใต้สุดของ Streymoy หมู่เกาะแฟโร หมู่บ้านตั้งอยู่บนชายฝั่งตะวันตกเฉียงใต้ของ Streymoy และมีมุมมองไปยังเกาะของ Hestur และ Koltur ไปทางทิศตะวันตกและไปยัง Sandoy ไปทางทิศใต้


หมู่บ้านแห่งนี้เป็นสถานที่ทางประวัติศาสตร์ที่สำคัญที่สุดของหมู่เกาะแฟโรด้วยซากปรักหักพังของวิหารแมกนัสจากปี 1300 โบสถ์เซนต์โอลาฟ (Olavskirkjan) จากศตวรรษที่ 12 และบ้านไร่เก่าแก่ของKirkjubøargarðurจากศตวรรษที่ 11 ในปี 1832 พบ runestone ใกล้มหาวิหาร Magnus ในKirkjubøur หินที่เรียกว่าหินKirkjubøurมีอายุย้อนไปถึงยุคไวกิ้ง


เกาะเล็ก ๆ ทางชายฝั่งKirkjubøhólmurมีอาณานิคม eiderduck สำหรับหมู่บ้านนั้นเป็นเกาะเล็ก ๆ ของTrøllhøvdiเพียง 100 เมตรจากปลายเหนือของ Sandoy 9 กิโลเมตรห่างจากKirkjubøur มันถูกจ่ายให้กับชาวบ้านเนื่องจากเป็นหน้าที่ของพวกเขาในการข้ามเรือข้ามฟากไปยัง Sandoy ในยุคกลางวิกิพีเดีย
A view Haldórsvík.
Haldórsvik (เดนมาร์ก: Haldersvig) เป็นหมู่บ้านที่ตั้งอยู่บนชายฝั่งตะวันออกเฉียงเหนือของ Streymoy ในเขตเทศบาล Sunda Kommuna ในใจกลางของ small cataract. หมู่บ้านมีต้อกระจกเล็ก ๆ

โบสถ์หินในหมู่บ้านมาจากปี 1856 เป็นโบสถ์รูปแปดเหลี่ยมเพียงแห่งเดียวในหมู่เกาะแฟโร แท่นบูชาก็มีความโดดเด่นเช่นกัน มันแสดงถึงพระกระยาหารมื้อสุดท้ายที่ใบหน้าของอัครสาวกถูกแทนที่ด้วยใบหน้าของบุคคลสาธารณะที่มีชีวิตจากหมู่เกาะแฟโร


วิกิพีเดีย
A house in Haldórsvík with turf roof

วิกิพีเดีย
ทางใต้ของHaldórsvíkมีฟาร์มปลาแซลมอนในทะเลระหว่างเกาะทั้งสอง

วิกิพีเดีย
A river and a bridge in Haldórsvík

วิกิพีเดีย
Fámjin
Fámjin (ภาษาเดนมาร์ก: Famien) เป็นหมู่บ้านที่ตั้งอยู่กลางแนวชายฝั่งด้านตะวันตก ของซูยูโรซึ่งเป็นเกาะที่อยู่ทางใต้สุดของหมู่เกาะแฟโร มีประชากรประมาณ 100

ประเพณีบอกว่าFámjinเคยเรียกว่า Vesturvik วันหนึ่งชายสองคนจากหมู่บ้านออกไปตกปลาทะเลจากเรือของพวกเขา ที่นั่นพวกเขาเห็นเรือรบของฝรั่งเศสยืนรอลมอยู่ ชายสองคนเชิญผู้หญิงสองคนลงเรือเพื่อดู Halibut ขนาดใหญ่ เมื่อผู้หญิงอยู่บนเรือผู้ชายก็รีบพายไปทางหมู่บ้านของพวกเขาอย่างรวดเร็ว จากเรือใบพวกเขาได้ยินชาวฝรั่งเศสตะโกนว่า "Femmes ... Femmes" หลังจากวันนั้น Vesturvik ถูกเรียกว่าFámjin สิ่งเหล่านี้กล่าวกันว่าเกิดขึ้นในศตวรรษที่ 16วิกิพีเดีย
Fámjin and the area around it as seen from north
Fámjin ตั้งอยู่ใกล้แหล่งตกปลาที่อุดมสมบูรณ์ ในท่าเรือซึ่งได้รับการคุ้มครองอย่างดี จากสภาพแวดล้อมทางธรรมชาติเรือประมงจอดเรือในฤดูร้อนที่ท่าเรือขนาดเล็ก ในช่วงฤดูหนาวเรือจะถูกดึงจากท่าเรือและเก็บไว้ในบ้านเรือใกล้เคียง เช่นเดียวกับในหมู่บ้านอื่น ๆ ทั้งการตกปลาและการเลี้ยงแกะเป็นส่วนหนึ่งของกิจวัตรประจำวัน แกะถูกรวบรวมและนำไปสู่การสังหารในเดือนตุลาคม


ในช่วงฤดูร้อนอย่างไรก็ตาม ประชากรเพิ่มขึ้นอย่างมากเนื่องจากผู้คนจำนวนมากจากFámjinที่อาศัยอยู่ในหมู่บ้านอื่น ๆ ในหมู่เกาะแฟโร และในประเทศอื่น ๆ แต่กลับมาในฝูงแกะและฤดูแห้งซึ่ง เริ่มตั้งแต่ต้นเดือนกรกฎาคม ถึงสิ้นเดือนสิงหาคม นี่เป็นกรณีในหมู่บ้านแฟโรเล็ก ๆ หลายแห่ง ปีที่ผ่านมาจำนวนนักท่องเที่ยวที่มาเยี่ยมชมหมู่บ้านเพิ่มขึ้น นักท่องเที่ยวมาโดยเฉพาะอย่างยิ่งด้วยเหตุผลหนึ่ง พวกเขาต้องการเห็นธงแฟโรดั้งเดิมMerkiðซึ่งแขวนอยู่ภายในโบสถ์ มีบ้านให้เช่าบางหลังและร้านกาแฟอยู่ติดกับท่าเรือ นักท่องเที่ยวเพลิดเพลินไปกับการเดินขึ้นเขาด้านหลังโบสถ์ไปยังทะเลสาบ Kirkjuvatn ชื่อหมายถึงทะเลสาบแห่งคริสตจักร


วิกิพีเดีย
Fámjinและทะเลสาบ Kirkjuvatn มหาสมุทรแอตแลนติกเหนืออยู่ทางขวา
จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรีขอบคุณของแต่งบล็อกโดย...

ไลน์สวยๆโดย...ญามี่  / ภาพกรอบ กรอบ goffymew / โค๊ตบล็อกสำหรัมือใหม่ กุ๊กไก่ / เฮดบล็อก เรือนเรไร /ไอคอน ชมพร / สีแต่งบล็อก Zairill /ภาพไอคอนRainfall in August แบนด์..การ์ตูน ไลน์น่ารักๆๆจาก... oranuch_sri


Create Date : 02 เมษายน 2563
Last Update : 2 เมษายน 2563 5:05:17 น. 0 comments
Counter : 185 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

สมาชิกหมายเลข 4149951
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 12 คน [?]


 

///  เสรีภาพในทางการพูด

 ไม่ใช่เสรีภาพในการทำร้ายผู้อื่น

 "ด้วยการพูด"

"ฟังเพลงนี้ แผ่เมตตาก่อนนอน จะมีความสุขใจ
อัศจรรย์ของการละ งด อาหาร มื้อเย็น กลับได้สุขภาพดีกว่าที่คิด....
มัฟฟินลูกนี้กินคนเดียวแทบไม่หมด
แกงต้มจืดหมูและผักรวมเกือบสิบชนิดโอ้มายก๊อด!
คนอยู่ได้ก็เพราะบุญ ชีวิตคุณจะรุ่งเรืองในทุกๆด้านด้วยการทำบุญ 10 ประการต่อไปนี้....
กราบพระขอพรปีใหม่ ที่ วัดชลอ นนทบุรี เดินทางสะดวก
ไหว้พระขอพรปีใหม่ที่ วัดบัวขวัญ พระอารามหลวง นนทบุรี
เศษไม้มีประโยชน์เกินกว่าที่คิดนำมาทำรั้ว เก้าอี้ โต๊ะฯลฯ
พาชมวัดไทยในญี่ปุ่นสวยสงบราวสวรรค์บนดิน
กราบพระขอพรปีใหม่ ณ วัดประยุรวงศาวาสวรวิหาร
วัดร่องเสือเต้นในอดีต
ดอกไม้ประจำชาติ ของประเทศอินเดีย
ดอกไม้ประจำชาติของประเทศพม่า
ดอกไม้ประจำชาติของ Hong Kong ฮ่องกง
เนียนแค่ไหนก็หนีไม่พ้นมือปราบเซียน! คนขับรถเมล์ตาไวทวงมือถือจากขโมยคืนให้ผู้โดยสาร
แพทย์เตือนวัยรุ่น เล่น 'ฝันหวานกดหลับ' อันตรายถึงตาย ทำให้เลือดไปเลี้ยงสมองลดลง
คุณเคยเป็นแฟนหนังสือคู่สร้างสมรีบไปซื้อเก็บฉบับสุดท้ายแล้วครับ
The Mask Singer 3 ขนมจีน "ฉันจะรอเธอ" - หน้ากากตุ๊กตา หลอนมากๆ
เจอปัญหามีข้อความ com google.process.gapps ที่นี้มีเฉลย
หมวดสุขภาพ
"ประโยชน์ของ "กล้วย" แต่ละชนิด ที่แตกต่างกัน ที่เราอาจไม่เคยรู้มาก่อน !!
หมวดข่าวทั่วไป
3 หมื่นกว่าวัดคัดมา 10 วัดสวยที่สุดในเมืองไทย
"ภาพประทับใจ!พระไทยบิณฑบาต ประกาศธรรม ณ เมืองแมนเชสเตอร์ มีเด็กฝรั่งถือย่ามเป็นอุปัฏฐาก
หมวดการ์ตูน
"โทริโกะ" การผจญภัยของนักล่าอาหาร
หมวดสะสมแบบบ้าน
"5หลังเล็กๆบ้านสร้างด้วยไม้กลางเก่าใหม่
"เป็นเพื่อน....ใน Facebook ของผมครับ....
Friends' blogs
[Add สมาชิกหมายเลข 4149951's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.