"I will be the gladdest thing under the sun!"... by Edna St. Vincent Millay

Home Page
Group Blog
 
 
กุมภาพันธ์ 2564
 
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28 
 
21 กุมภาพันธ์ 2564
 
All Blogs
 

ตำนานปราสาทแลงคาสเตอร์ที่ถูกดัดแปลงทำเป็นคุกขังนักโทษ

ขอบคุณของแต่งบล็อกโดย...

ไลน์สวยๆโดย...ญามี่ / ภาพกรอบ กรอบ goffymew / โค๊ตบล็อกสำหรัมือใหม่ กุ๊กไก่ / เฮดบล็อก เรือนเรไร /ไอคอน ชมพร / สีแต่งบล็อก Zairill /ภาพไอคอนRainfall in August / แบนด์..การ์ตูน ไลน์น่ารักๆๆจาก... oranuch_sri Mini Icon goragot


เคริตภาพบีจี เรือนเรไร


เครดิตภาพไลน์ ญามี่

ปราสาทแลงคาสเตอร์เป็นปราสาทยุคกลางใน Lancaster ในเขต Lancashire ของอังกฤษประวัติศาสตร์ในยุคแรกไม่ชัดเจน แต่อาจเกิดขึ้นในสมัยที่ 11 บนที่ตั้งของป้อมปราการที่มองเห็นทางตรงของเมือง Lune ในปีค. ศ. 1164 สตรีมแลงเชอร์รวมถึงพระราชวังใต้การควบคุมของระดับในปีค. ศ. 1322 และ 1389 ชาวสก็อตอังกฤษโดยมุ่งไปถึงแลงไกเตอร์และทำลายล้างมันจะไม่เห็นการปฏิบัติการทางทหารอีกครั้งเมืองอังกฤษแห่งนี้ถูกใช้เป็นคุกครั้งแรกในปีปี 1196 ด้านข้างนี้จะมีความสำคัญมากขึ้นในสมัยสงครามเมืองอังกฤษอาคารราชอาณาจักรของขุนนางในราชวงศ์ดยุคแห่งแลงคาสเตอร์ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของนายดังกล่าวให้แก่แลงคาเชียร์เคาน์ตีเคาน์ซิลซึ่งเป็นผู้ดำเนินการศาลมงกุฎในส่วนหนึ่งของอาคารThe River Lune, Lancaster

ประตูเมืองของ Lancaster ในปี 1905 ปราสาทแห่งนี้ถูกใช้เป็นคุกจนถึงเดือนมีนาคม 2011
ประตูบ้านสมัยศตวรรษที่ 15 ของปราสาทในภาพวาดในศตวรรษที่ 19 โดยศิลปินนิรนามโดยมีผู้ต้องขังใหม่มาถึงปราสาทเมื่อถูกใช้เป็นคุก
ระหว่างปีค. ศ. 60-73 ป้อมโรมันถูกสร้างขึ้นที่แลงคาสเตอร์บนเนินเขาซึ่งสั่งข้ามแม่น้ำลูน ไม่ค่อยมีใครรู้เกี่ยวกับแลงคาสเตอร์ระหว่างการสิ้นสุดการยึดครองของโรมันของอังกฤษในต้นศตวรรษที่ 5 และการพิชิตนอร์มันในปลายศตวรรษที่ 11 รูปแบบของเมืองได้รับอิทธิพลจากป้อมโรมันและการตั้งถิ่นฐานของพลเรือนที่เกี่ยวข้อง ถนนสายหลักผ่านเมืองเป็นเส้นทางที่นำไปทางตะวันออกจากป้อม หลังจากนอร์มันพิชิตในช่วงครึ่งหลังของศตวรรษที่ 11 แลงคาสเตอร์เป็นส่วนหนึ่งของเอิร์ลดอมแห่งนอร์ทัมเบรีย ถูกอ้างสิทธิ์โดยกษัตริย์แห่งอังกฤษและสกอตแลนด์ ในปี 1092 วิลเลียมที่ 2 ได้สร้างพรมแดนถาวรกับสกอตแลนด์ขึ้นไปทางเหนือโดยยึดคาร์ไลล์ โดยทั่วไปคิดว่าปราสาท Lancaster ก่อตั้งขึ้นในทศวรรษที่ 1090 บนที่ตั้งของป้อมโรมันในจุดยุทธศาสตร์ ปราสาทเป็นอาคารที่เก่าแก่ที่สุดในแลงคาสเตอร์และเป็นหนึ่งในสิ่งที่สำคัญที่สุด ความเป็นมาของโครงสร้างไม่แน่นอน นี่เป็นส่วนหนึ่งเนื่องจากเคยใช้เป็นคุกซึ่งขัดขวางการสอบสวนทางโบราณคดีอย่างกว้างขวางพิพิธภัณฑ์ซึ่งมองเห็นได้ทั่ว Market Square
อาคารศาลาว่าการเก่าซึ่งเป็นที่ตั้งของพิพิธภัณฑ์ได้รับการบันทึกไว้ในบัญชีมรดกแห่งชาติของอังกฤษว่าเป็นอาคารที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเกรด II * ได้รับการออกแบบโดยพันตรีโทมัสจาร์เร็ตต์และสร้างขึ้นระหว่างปี พ.ศ. 2324 ถึง พ.ศ. 2326 โดยมีโดมเพิ่มขึ้นในปี พ.ศ. 2325 ในการออกแบบโดยโทมัสแฮร์ริสัน 2414 และ 2429 ในปีพ. ศ. 2453 หน้าที่ของศาลาว่าการถูกย้ายไปยังอาคารใหม่ในจัตุรัสดาลตันที่อยู่ใกล้เคียง ศาลากลางเก่าถูกดัดแปลงเป็นพิพิธภัณฑ์ในปี พ.ศ. 2466
โรงเรียน Lancaster Royal Grammar


จนถึงปี 2554 อาคารส่วนใหญ่ได้ถูกเช่าให้กระทรวงยุติธรรมในฐานะเรือนจำของพระนางแลงคาสเตอร์หลังจากนั้นปราสาทก็ถูกส่งคืนให้กับดัชชี ขณะนี้ปราสาทเปิดให้บุคคลทั่วไปเข้าชมได้เจ็ดวันต่อสัปดาห์และอยู่ระหว่างการตกแต่งใหม่ครั้งใหญ่ มีจัตุรัสสาธารณะขนาดใหญ่ที่เปิดให้เข้าใช้พื้นที่ที่มีห้องเก็บของซึ่งได้รับการปรับปรุงใหม่ในปี 2019 มีการสร้างส่วนใหม่ของคาเฟ่ขึ้นเทียบกับกำแพงม่านชั้นนอกเก่าซึ่งลดความสูงลงเพื่อให้สามารถชมทิวทัศน์ของ Lancaster Priory ที่อยู่ใกล้เคียงได้ นี่เป็นปราสาทแห่งแรกในศตวรรษที่ 21 อาคารที่ได้รับการปรับปรุงใหม่อีกหลังซึ่งอยู่ติดกับคาเฟ่นี้ถูกเช่าให้กับมหาวิทยาลัย Lancaster เป็นวิทยาเขตในเมืองที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับการประชุมขนาดเล็ก
Lancaster UniversityLancaster CastleLancaster มีอาคารและสถานที่ทางประวัติศาสตร์มากมาย เมืองนี้โชคดีที่ยังคงรักษาตัวอย่างที่ดีของสถาปัตยกรรมจอร์เจียไว้มากมาย ปราสาท Lancaster, โบสถ์ Priory แห่ง St. Mary และ Edwardian Ashton Memorial เป็นหนึ่งในสถานที่ที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์มากมาย เมืองนี้มีพิพิธภัณฑ์หลายแห่งรวมถึง Lancaster City Museum, Maritime Museum, Cottage Museum และ Judges 'Lodgings Museum Lancaster Friends Meeting House สร้างขึ้นในปี 1708 เป็นสถานที่จัดการประชุมเควกเกอร์ที่ต่อเนื่องยาวนานที่สุดในโลกโดยมีอาคารดั้งเดิมที่สร้างขึ้นในปี 1677 จอร์จฟ็อกซ์ผู้ก่อตั้งเควกเกอร์ริสม์อยู่ใกล้สถานที่หลายครั้งในช่วงทศวรรษที่ 1660 และถูกคุมขังในปราสาทแลงคาสเตอร์สองปี . วันนี้บ้านประชุมมีการประชุมเควกเกอร์เป็นประจำและกิจกรรมทางวัฒนธรรมที่หลากหลายรวมถึงการเรียนรู้สำหรับผู้ใหญ่การทำสมาธิชั้นเรียนศิลปะดนตรีและการประชุมทางการเมือง Lancaster Grand Theatre เป็นอีกหนึ่งในสถานที่ทางวัฒนธรรมที่มีคุณค่าทางประวัติศาสตร์ของแลงคาสเตอร์ภายใต้ชื่อต่างๆมากมายเป็นส่วนสำคัญของชีวิตทางสังคมและวัฒนธรรมของแลงคาสเตอร์นับตั้งแต่สร้างขึ้นในปี พ.ศ. 2325King Street ที่มีปราสาทอยู่เบื้องหลัง
มอเตอร์เวย์ M6 ผ่านไปทางตะวันออกของแลงคาสเตอร์โดยมีทางแยก 33 และ 34 ไปทางทิศใต้และทิศเหนือตามลำดับ ถนนสาย A6 ผ่านเมืองที่มุ่งหน้าไปทางทิศใต้สู่เพรสตันชอร์ลีย์และแมนเชสเตอร์และขึ้นไปทางเหนือไปยังคาร์นฟอร์ ธ เคนดัลเพนริ ธ และคาร์ไลล์

A6 เป็นหนึ่งในถนนสายหลักทางประวัติศาสตร์เหนือ - ใต้ในอังกฤษ ปัจจุบันวิ่งจาก Luton ใน Bedfordshire ไปจนถึง Carlisle ใน Cumbria ถนนผ่าน Lancaster ทำให้เข้าถึงเมืองใกล้เคียงเช่น Carnforth, Kendal และ Garstang Bay Gateway เปิดให้บริการในปี 2559 โดยเชื่อมโยง Heysham และ M6 เข้ากับทางรถคู่

ผู้ให้บริการรถบัสหลักใน Lancaster คือ Stagecoach Cumbria & North Lancashire ซึ่งมีเครือข่ายบริการที่ครอบคลุมจากสถานีขนส่ง Lancaster ทั่วทั้ง Lancaster District นอกจากนี้ยังให้บริการบ่อยครั้งไปยังสถานที่ต่างๆนอกเขตเช่น Kendal, Keswick, Kirkby Lonsdale, Preston และ Blackpool มีรถประจำทางไปยังมหาวิทยาลัยแลงคาสเตอร์เป็นประจำโดยมีหมายเลข 1 และ 2 ให้บริการทุก ๆ 10 นาทีและทุก ๆ 15 นาทีตามลำดับทั้งที่ใช้รถประจำทางสองชั้น บริการอื่น ๆ จัดทำโดย Kirkby Lonsdale Coach Hire รวมถึง 582 ไปยัง Kirkby Lonsdale, Settle และ Skipton รวมถึง 89 ถึง Knott End-on-SeaLancaster ให้บริการโดย West Coast Main Line ซึ่งไหลผ่านสถานีรถไฟ Lancaster สถานีนี้เดิมชื่อ Lancaster Castle เพื่อสร้างความแตกต่างจาก Lancaster Green Ayre บนสาย Leeds – Morecambe ซึ่งปิดให้บริการในปี 1966 มีบริการรถไฟไปและกลับจากลอนดอนกลาสโกว์เอดินบะระเบอร์มิงแฮมแมนเชสเตอร์ลีดส์และ Barrow-in -Furness พร้อมบริการท้องถิ่นของ Morecambe

จุดมุ่งหมายในระยะยาวของสภาเมืองคือการเปิดสถานีรถไฟที่ให้บริการมหาวิทยาลัยและทางตอนใต้ของแลงคาสเตอร์แม้ว่าจะไม่สามารถทำได้ในระยะสั้นหรือระยะกลางด้วยระดับความต้องการในปัจจุบัน ส่วน Caton - Morecambe ของทางรถไฟ North Western ในอดีตถูกใช้เป็นเส้นทางปั่นจักรยาน

คลองแลงคาสเตอร์และแม่น้ำลูนผ่านเมือง

สนามบินที่ใกล้ที่สุดคือแมนเชสเตอร์ลิเวอร์พูลและแบล็คพูลขี่จักรยาน
ในปี 2548 แลงแคสเตอร์เป็นหนึ่งในหกเมืองของอังกฤษที่ได้รับเลือกให้เป็นเมืองสาธิตการขี่จักรยานเพื่อส่งเสริมการใช้การขี่จักรยานเป็นวิธีการขนส่ง โครงการนี้สิ้นสุดลงในปี 2554 และในขณะที่มีการปรับปรุงสิ่งอำนวยความสะดวกในการขี่จักรยานเป็นจำนวนมากและระดับการสัญจรของจักรยานเพิ่มขึ้นหลายปีที่ผ่านมาไม่เห็นการปรับปรุงเพิ่มเติมและการลดจำนวนคนปั่นจักรยานขอบคุณข้อมูลและภาพ วิกิพีเดีย


เพลงประกอบบล็อก ยูทูบ
 

Create Date : 21 กุมภาพันธ์ 2564
0 comments
Last Update : 21 กุมภาพันธ์ 2564 9:26:35 น.
Counter : 1228 Pageviews.

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณหอมกร


BlogGang Popular Award#19


 
สมาชิกหมายเลข 4149951
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 14 คน [?]

 

///  เสรีภาพในทางการพูด

 ไม่ใช่เสรีภาพในการทำร้ายผู้อื่น

 "ด้วยการพูด"


"สัมภาษณ์แอดมินทะลุแก๊ซของประชาไทค่ะเผื่อใครจะอ่าน
ทะลุแก๊สไปถึงคน อันนี้บทความอ."นิธิ เอียวศรีวงศ์
"ฟังเพลงนี้ แผ่เมตตาก่อนนอน จะมีความสุขใจ
อัศจรรย์ของการละ งด อาหาร มื้อเย็น กลับได้สุขภาพดีกว่าที่คิด....
มัฟฟินลูกนี้กินคนเดียวแทบไม่หมด
แกงต้มจืดหมูและผักรวมเกือบสิบชนิดโอ้มายก๊อด!
คนอยู่ได้ก็เพราะบุญ ชีวิตคุณจะรุ่งเรืองในทุกๆด้านด้วยการทำบุญ 10 ประการต่อไปนี้....
กราบพระขอพรปีใหม่ ที่ วัดชลอ นนทบุรี เดินทางสะดวก
ไหว้พระขอพรปีใหม่ที่ วัดบัวขวัญ พระอารามหลวง นนทบุรี
เศษไม้มีประโยชน์เกินกว่าที่คิดนำมาทำรั้ว เก้าอี้ โต๊ะฯลฯ
พาชมวัดไทยในญี่ปุ่นสวยสงบราวสวรรค์บนดิน
กราบพระขอพรปีใหม่ ณ วัดประยุรวงศาวาสวรวิหาร
วัดร่องเสือเต้นในอดีต
ดอกไม้ประจำชาติ ของประเทศอินเดีย
ดอกไม้ประจำชาติของประเทศพม่า
ดอกไม้ประจำชาติของ Hong Kong ฮ่องกง
เนียนแค่ไหนก็หนีไม่พ้นมือปราบเซียน! คนขับรถเมล์ตาไวทวงมือถือจากขโมยคืนให้ผู้โดยสาร
แพทย์เตือนวัยรุ่น เล่น 'ฝันหวานกดหลับ' อันตรายถึงตาย ทำให้เลือดไปเลี้ยงสมองลดลง
คุณเคยเป็นแฟนหนังสือคู่สร้างสมรีบไปซื้อเก็บฉบับสุดท้ายแล้วครับ
The Mask Singer 3 ขนมจีน "ฉันจะรอเธอ" - หน้ากากตุ๊กตา หลอนมากๆ
เจอปัญหามีข้อความ com google.process.gapps ที่นี้มีเฉลย
หมวดสุขภาพ
"ประโยชน์ของ "กล้วย" แต่ละชนิด ที่แตกต่างกัน ที่เราอาจไม่เคยรู้มาก่อน !!
หมวดข่าวทั่วไป
3 หมื่นกว่าวัดคัดมา 10 วัดสวยที่สุดในเมืองไทย
"ภาพประทับใจ!พระไทยบิณฑบาต ประกาศธรรม ณ เมืองแมนเชสเตอร์ มีเด็กฝรั่งถือย่ามเป็นอุปัฏฐาก
หมวดการ์ตูน
"โทริโกะ" การผจญภัยของนักล่าอาหาร
หมวดสะสมแบบบ้าน
"5หลังเล็กๆบ้านสร้างด้วยไม้กลางเก่าใหม่
Flag Counter
Friends' blogs
[Add สมาชิกหมายเลข 4149951's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.