"I will be the gladdest thing under the sun!"... by Edna St. Vincent Millay

Home Page
Group Blog
 
<<
ตุลาคม 2564
 
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
18 ตุลาคม 2564
 
All Blogs
 

วาจิโรเกาะรูปพระจันทร์เสี้ยว

ขอบคุณของแต่งบล็อกโดย...

ไลน์สวยๆโดย...ญามี่ / ภาพกรอบ กรอบ goffymew / โค๊ตบล็อกสำหรัมือใหม่ กุ๊กไก่ / เฮดบล็อก เรือนเรไร /ไอคอน ชมพร / สีแต่งบล็อก Zairill /ภาพไอคอนRainfall in August / แบนด์..การ์ตูน ไลน์น่ารักๆๆจาก... oranuch_sri Mini Icon goragotเครดิตภาพบีจี เรือนเรไร


เครดิตภาพไลน์ ญามี่
出典: フリー百科事典『ウィキペディア(Wikipedia)


涙が止まらないほど泣ける歌 Ver.24


วาจิโรไทดัลแฟลต Wajiro Tidal Flat เป็นพื้นที่ราบน้ำขึ้นน้ำลงที่มีเนื้อที่ประมาณ 80 เฮกตาร์ ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือสุดของอ่าวฮากาตะ เป็นของ Higashi-ku เมืองฟุกุโอกะ

เป็นที่รู้จักกันว่าเป็นจุดดูนกที่มีนกทะเลจำนวนมากบินเข้ามาแม้ว่าจะอยู่ใกล้เมืองใหญ่ในฤดูหนาวพื้นน้ำขึ้นน้ำลงเป็นทราย และแนวชายฝั่งเปิดไปทางทิศตะวันตก เป็นรูปพระจันทร์เสี้ยวที่มีความยาวเหนือ-ใต้ประมาณ 1 กม. และพื้นที่ทรายขยายออกไปนอกชายฝั่งหลายร้อยเมตรเมื่อน้ำลง ใกล้กับปลายด้านเหนือของที่ราบน้ำขึ้นน้ำลง มี หอวิทยุสำหรับการแพร่ภาพกระจายเสียง RKB Mainichi และทางตอนเหนือสุดเป็นดินแดนที่ถูกยึดคืนของ Shiohama ซึ่งถูกสร้างขึ้นเป็นฟาร์มเกลือในสมัยเอโดะ แม่น้ำคาราฮาระไหลไปทางทิศใต้ และทางทิศตะวันตกเป็นเนินเขาที่เรียกว่า "จมูกมากิ" ในภาคตะวันออกของอ่าวฮากาตะซึ่งกลายเป็นเวิ้งน้ำลึก ที่ราบที่มีคลื่นสูงเช่นนี้เกิดขึ้นมากมายในบริเวณใกล้ปากแม่น้ำทาทาระ รวมถึงที่ราบน้ำขึ้นน้ำลงวะจิโระ จนกระทั่งประมาณสมัยเมจิ ด้วยการขยายตัวของเขตมหานครฟุกุโอกะ พื้นที่ราบน้ำขึ้นน้ำลงเหล่านี้ได้รับการยึดคืนเกือบทั้งหมดแล้ว และตอนนี้ Wajiro Tidal Flat(วาจิโรไทดัลแฟลต) ก็เป็นที่ราบน้ำขึ้นน้ำลงเพียงแห่งเดียวที่เหลืออยู่ในพื้นที่


Wajiro Tidal Flat(วาจิโรไทดัลแฟลต) ครั้งหนึ่งเคยวางแผนที่จะเรียกคืนอย่างสมบูรณ์ในปี 1978 แต่ถูกถอนออกเนื่องจากการคัดค้านจากกลุ่มพลเมือง แทนที่แผนนี้ ได้มีการตัดสินใจสร้างเกาะเทียม (เมืองเกาะฟุกุโอกะ) นอกพื้นที่ราบ Wajiro Tidal Flat (วาจิโรไทดัลแฟลต) ที่มีพื้นที่ประมาณ 401 เฮกตาร์ ซึ่งเทียบได้กับขนาดใจกลางเมืองฟุกุโอกะตอนกลาง ในทำนองเดียวกัน ในขณะที่มีเสียงจากกลุ่มภาคประชาสังคมกังวลเกี่ยวกับผลกระทบจากที่ราบน้ำขึ้นน้ำลงต่อสิ่งแวดล้อม การก่อสร้างเริ่มขึ้นในปี 2537ตั้งแต่ราวๆ ปี 1995 เมื่อการก่อสร้างเกาะเทียมเพิ่งเริ่มต้น สาหร่ายจำนวนมาก (ผักกาดทะเล) เริ่มปรากฏขึ้นใน Wajiro Tidal Flats (วาจิโรไทดัลแฟลต) ในฤดูร้อน และสาเหตุคือการแลกเปลี่ยนน้ำทะเลที่เกี่ยวข้อง กับการถมเกาะเทียม ได้ชี้ให้เห็นการยับยั้ง ผักกาดทะเลสามารถใช้เป็นอาหารของนกป่าได้หากใช้ในปริมาณที่เหมาะสม แต่ถ้าเกิดในปริมาณมากจะทำลายสิ่งมีชีวิตเช่นหอยสองฝาและหนอนที่อาศัยอยู่ในโคลนของที่ราบน้ำขึ้นน้ำลงเนื่องจากขาดออกซิเจน ทำให้เกิดกลิ่นเหม็นอันเนื่องมาจากการเน่าเสีย . กลุ่มพลเมืองและอื่น ๆ อ้างว่า Wajiro Tidal Flats กลายเป็น hedro เนื่องจากการระบาดของผักกาดหอมทะเล และจำนวนนกอพยพที่สังเกตได้ลดลงอย่างมากตั้งแต่ก่อนเริ่มการก่อสร้าง เมืองฟุกุโอกะ ซึ่งเป็นผู้นำการก่อสร้างเกาะเทียม ได้ออกผลสำรวจสิ่งแวดล้อมว่าไม่มีปัญหาเพราะอยู่ในขอบเขตผันผวน แม้ว่าจะมีบางรายการที่เปลี่ยนแปลง และมีข้อโต้แย้งเกี่ยวกับการรับรู้ถึง สถานการณ์.เป็น. ในปี ค.ศ. 1994 ซึ่งใกล้เคียงกับการเริ่มต้นของการก่อสร้างเกาะเทียม กลุ่มภาคประชาสังคมได้ยื่นฟ้องต่อเมืองฟุกุโอกะเพื่อยุติการก่อสร้างเกาะเทียม โดยศาลได้ชี้ให้เห็นปัญหาการประเมินสิ่งแวดล้อมของเทศบาลเมืองฟุกุโอกะเมื่อปีพ.ศ. ล่วงหน้าแต่ได้ตัดสินใจปฏิเสธการระงับการก่อสร้าง
สมาคมอนุรักษ์ Wajiro Tidal Flat มุ่งหวังที่จะจดทะเบียน Wajiro Tidal Flat ในอนุสัญญา Ramsar ซึ่งเป็นสนธิสัญญาระหว่างประเทศเกี่ยวกับการอนุรักษ์นกน้ำและพื้นที่ชุ่มน้ำ และเผยแพร่และให้ความกระจ่างแก่อนุสัญญา Ramsar และ Wajiro Tidal Flat กำลังเตรียม "อนุสัญญาแรมซาร์และวาจิโรไทดัลแฟลต" ในเมืองฟุกุโอกะ จากมุมมองของการป้องกันกลิ่นเหม็นและผลกระทบต่อระบบนิเวศที่เกิดจากการระบาดของผักกาดทะเลและรักษาสิ่งแวดล้อมทางธรรมชาติ เรารับสมัครอาสาสมัครเก็บผักกาดทะเล และผักกาดทะเลลมในทะเลบน สายพานลำเลียง ใช้เรือกู้ภัย และผักกาดทะเลที่รวบรวมไว้ใช้สำหรับฝังกลบเกาะเทียม และงบประมาณประจำปีประมาณ 30 ล้านเยนลงทุนในการแปรรูปผักกาดทะเล แม้ว่ามาตรการเหล่านี้จะมีผลบ้าง แต่ก็ยังไม่ใช่วิธีแก้ปัญหาที่รุนแรง และความสนใจของชาวท้องถิ่นก็ไม่สูงนักหอวิทยุของ RKB สูงตระหง่านเหนือ Wajiro Tidal Flat


การจราจร

ในกรณีของทางรถไฟ สาย Nishitetsu Kaizuka และสาย JR Kashii จะผ่านตามแนวชายฝั่ง ลงที่สถานี Tonoharu หรือสถานี Wajiro บนสาย Kaizuka หรือสถานี Wajiro บนสาย Kashii
ผักกาดทะเลขนาดใหญ่
 

Create Date : 18 ตุลาคม 2564
0 comments
Last Update : 18 ตุลาคม 2564 13:39:16 น.
Counter : 1125 Pageviews.

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณหอมกร

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 


สมาชิกหมายเลข 4149951
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 14 คน [?]

 

///  เสรีภาพในทางการพูด

 ไม่ใช่เสรีภาพในการทำร้ายผู้อื่น

 "ด้วยการพูด"


"สัมภาษณ์แอดมินทะลุแก๊ซของประชาไทค่ะเผื่อใครจะอ่าน
ทะลุแก๊สไปถึงคน อันนี้บทความอ."นิธิ เอียวศรีวงศ์
"ฟังเพลงนี้ แผ่เมตตาก่อนนอน จะมีความสุขใจ
อัศจรรย์ของการละ งด อาหาร มื้อเย็น กลับได้สุขภาพดีกว่าที่คิด....
มัฟฟินลูกนี้กินคนเดียวแทบไม่หมด
แกงต้มจืดหมูและผักรวมเกือบสิบชนิดโอ้มายก๊อด!
คนอยู่ได้ก็เพราะบุญ ชีวิตคุณจะรุ่งเรืองในทุกๆด้านด้วยการทำบุญ 10 ประการต่อไปนี้....
กราบพระขอพรปีใหม่ ที่ วัดชลอ นนทบุรี เดินทางสะดวก
ไหว้พระขอพรปีใหม่ที่ วัดบัวขวัญ พระอารามหลวง นนทบุรี
เศษไม้มีประโยชน์เกินกว่าที่คิดนำมาทำรั้ว เก้าอี้ โต๊ะฯลฯ
พาชมวัดไทยในญี่ปุ่นสวยสงบราวสวรรค์บนดิน
กราบพระขอพรปีใหม่ ณ วัดประยุรวงศาวาสวรวิหาร
วัดร่องเสือเต้นในอดีต
ดอกไม้ประจำชาติ ของประเทศอินเดีย
ดอกไม้ประจำชาติของประเทศพม่า
ดอกไม้ประจำชาติของ Hong Kong ฮ่องกง
เนียนแค่ไหนก็หนีไม่พ้นมือปราบเซียน! คนขับรถเมล์ตาไวทวงมือถือจากขโมยคืนให้ผู้โดยสาร
แพทย์เตือนวัยรุ่น เล่น 'ฝันหวานกดหลับ' อันตรายถึงตาย ทำให้เลือดไปเลี้ยงสมองลดลง
คุณเคยเป็นแฟนหนังสือคู่สร้างสมรีบไปซื้อเก็บฉบับสุดท้ายแล้วครับ
The Mask Singer 3 ขนมจีน "ฉันจะรอเธอ" - หน้ากากตุ๊กตา หลอนมากๆ
เจอปัญหามีข้อความ com google.process.gapps ที่นี้มีเฉลย
หมวดสุขภาพ
"ประโยชน์ของ "กล้วย" แต่ละชนิด ที่แตกต่างกัน ที่เราอาจไม่เคยรู้มาก่อน !!
หมวดข่าวทั่วไป
3 หมื่นกว่าวัดคัดมา 10 วัดสวยที่สุดในเมืองไทย
"ภาพประทับใจ!พระไทยบิณฑบาต ประกาศธรรม ณ เมืองแมนเชสเตอร์ มีเด็กฝรั่งถือย่ามเป็นอุปัฏฐาก
หมวดการ์ตูน
"โทริโกะ" การผจญภัยของนักล่าอาหาร
หมวดสะสมแบบบ้าน
"5หลังเล็กๆบ้านสร้างด้วยไม้กลางเก่าใหม่
Flag Counter
Friends' blogs
[Add สมาชิกหมายเลข 4149951's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.