<<
มิถุนายน 2555
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
5 มิถุนายน 2555

:: ถนนสายนี้มีตะพาบ กม.57 ประสบการณ์ส่วนตัว หมอดู-หมอเดา ::
เชื่อแน่ว่าเกือบทุกคนคงมีประสบการณ์เกี่ยวกับการดูหมอกันมาบ้างนะค่ะซึ่งจะมากหรือว่าจะน้อยก็คิดว่าคงแล้วแต่ความชอบ ความพึงพอใจของแต่ละบุคคลไปค่ะ ส่วนตัวเองนั้นก็เข้าข่ายว่าดูหมอเหมือนกัน แต่ว่าไม่มากเท่าไหร่ถือว่าแต่ละครั้งที่ดูก็จะหาเหตุให้ตัวเองได้ลองเสมอค่ะ

ย้อนไปสมัยเด็กๆ ราวๆ ม.ต้น ตอนนั้นก็คงจะด้วยนิสัยของวัยรุ่นตอนต้น เพื่อนเฮไหนก็ไปเฮตามเขา ดูดวงหรือมันคืออะไร???? ก็ได้ยินได้ฟังเพื่อนเค้าเล่ามาว่าตรงนี้ ดู ไ พ่ ไม่ค่อยแพงก็ได้ตามเขาไป .. ครั้งแรกก็ไม่ดู ครั้งที่สองก็ไม่ดู เพราะว่าไปนั่งฟังหมอเค้าดูไพ่ให้เพื่อนดูจะสนุกกว่าแถมไม่ต้องเสียเงินด้วย เรียกว่าเข้าข่ายเอนเตอร์เทนตัวเองแบบไม่เสียเงินน่ะค่ะแต่ว่าครั้งที่สามนั่นเพราะมีเหตุ เพราะโดนเพื่อนๆ ต่อว่า ไปฟังหมอเค้าดูให้เพื่อนๆ กันหมดแต่ตัวเองไม่ค่อยได้ดูกันเลยทีเดียว โดนว่าเข้าบ่อยๆ ก็เลยต้องดู เสียเงิน 39 บาท ดูไพ่ ตอนนั้นก็วัยรุ่นอ่ะเน๊าะเรื่องที่ให้หมอดูเค้าดูก็คงไม่พ้นเรื่อง แ ฟ น ... แหม่ๆๆๆ ตัวเท่าลูกหมาจะมาถามเรื่องแฟนเมื่อไหร่จะมี รูปร่างเป็นยังไง ดำ แดง สูง โปร่ง หล่อ ฐานะเข้าขั้น นั่นๆๆๆๆ เข้าข่ายมอมเมาจริงๆ แต่ก็นั่นล่ะค่ะเด็กๆ จะเอาอะไรมาก แต่ก็ฟังหูไว้หูค่ะ เพราะตอนนั้นตัวเองงามเลือกได้ซะที่ไหน อ้วนเขรอะมาด นร.แบบเนิร์ดๆ อีกต่างหากจะไปหาแฟนได้ยังไง๊ ... ฟังไปก็ผ่านๆ ค่ะโตมาอีกหน่อย ทีนี้ล่ะ ... มาแบบอีกระดับคือ การดูลายมือ แต่หนนี้ไม่ต้องไปเสียค่าหมอที่ไหนเลยเพราะว่าพ่อตัวเองนี่ล่ะค่ะไปหัดดูลายมือมา หาเหยื่อไม่ได้ก็เลยมาหาเอาที่คนไม่ไกลตัว ฉันก็ชอบสิค่ะไม่ต้องเสียเงิน แค่แบมือให้พ่อดูแล้วพ่อก็อ่าน จับมือหมุนไป หมุนมา พ่อก็จับแว่นไปๆ มาๆ อ่านไปหลายครั้งมากและแต่ละครั้งพ่อก็จะอ่านได้ว่า “ดวงมีการเดินทางไกล ... ได้คู่ครองดี ขาว สูง ... ( แต่ไม่บอกด้วยนะว่าหน้าตาเป็นยังไง )” ... พ่อจะอ่านได้แค่นี้ล่ะค่ะ จนหลังๆ มาพ่อเรียกมาดูลายมืออีก ก็เลยบอกพ่อว่า ไม่เอาอ่ะไม่ดูดีกว่า ไม่เชื่อหรอก เพราะว่าจะเดินทางไกลไปไหน เมืองนอกเหรอ ไม่ได้ม้างงง ภาษาอังกฤษก็พูดได้แค่ เยส โน โอเค เจอฝรั่งก็วิ่งหนีก่อนเพราะกลัวเค้าจะถามนั่นนี่นู่นตอบไม่ได้ก็อายเค้าอีก ก็เลยไม่สนใจเพราะคิดว่ายังไงก็ไมได้เพราะศักยภาพส่วนตัวเรารู้ดีว่ามันไม่ได้แน่ๆ (ภาษาอังกฤษเกือบติดศูนย์อ่ะยืนยัน) ... แต่ก็ฟังไปผ่านๆ ค่ะ


และไอ้การฟังแบบผ่านๆ ของการดูลายมือของพ่อนี่ล่ะค่ะ ไม่รู้ยังไง ... ก็ได้จับพลัดจับผลูจริงๆ มาเจอคนข้างๆ ก็ดันเข้าแก๊ปของพ่อที่ว่า เดินทางไกล คู่ครองขาว สูง (แต่ไม่หล่อ) ... ก็อ่ะนะ ถามว่าเชื่อไม๊ ก็คิดว่ามันคงเป็น ชะตาชีวิต ที่เราก็คาดเดาไม่ได้ ฟังผลของการอ่านลายมือ ผลจากการถอดไพ่แต่ก็ไม่ได้มุ่งมั่นตรงนั้น มันจะเป็นยังไงก็สุดแท้แต่เดาไม่ได้หรอกค่ะ เพราะฉะนั้นถ้าเราเพียงแค่ฟังผ่านๆ มันก็ไม่มีอะไร (แต่สุดท้ายก็มี) หลังจากนั้นก็มีประสบการณ์กับเจ้าคุณหมอดูตามห้าง ที่เค้าตั้งโต๊ะกันหลายๆ ตัวนั่นล่ะค่ะ เหตุครั้งนี้ก็เจอกับคนข้างๆ .. เพราะว่ากำลังเดินผ่านตรงโซนนั้นพอดีก็โดนดึงด้วยใครก็ไม่รู้ผู้หญิงมีอายุหน่อย เราก็บอกปฏิเสธไปอย่างดีว่าไม่ดูค่ะ บอกด้วยความสุภาพด้วยนะ เค้าก็บอกว่าน่า .. มานั่งเหอะ เดี๋ยวดูให้ไม่เสียอะไรมาก แล้วเค้าก็ถามนั่น ถามนี่ บลาๆ ไอ้เราก็นั่งแล้วไม่อยากเสียน้ำใจเค้าถามมาเราก็ตอบ แต่ว่าเราก็ไม่ได้ถามอะไรอื่นเลยนะค่ะ ทีนี้ผ่านไปสักพักก็แบบว่า ... เค้าชักชวนนั่นนี่ เราก็บอกว่า “ไม่” ... แบบเน้นๆ อีก และก็บอกขอบคุณเค้าและกำลังจะเดินออกไป ... ปรากฏว่าเค้าบอกว่า “ ไหนล่ะ ค่าครู” ป้าคนนี้บอกมาพร้อมทั้งเงินที่เราจะต้องจ่าย เราก็มองหน้าแล้วก็พูดกันแบบดีๆ ว่า
“อ้าวก็ป้าบอกว่าไม่เสียเงิน เพราะถ้ารู้ว่าเสียก็จะไม่นั่งแล้วป้าก็ดึงเรามานะ”


.. ป้าแกดูท่าว่าจะไม่ยอม เพราะว่ากำลังทำหน้าถมึงทึงน่ากลัวประหนึ่งว่าเราไปจุดไฟเผาบ้านป้าเค้ามา สุดท้ายเราก็เห็นว่าน่าจะไม่รอดขืนคุยกันต่อก็ไม่น่าจะเรียกว่าคุยกันด้วยดี แบบว่าเรียกค่าหมอก็ไม่น่าจะสมเหตุผล ณ ตอนนั้นนะค่ะเราก็เลยจะลุกเดินออกไป แต่ว่าป้าเค้าเข้ามากระชากแขนเหมือนว่ายังไม่จ่ายเงินก็อย่าได้หนี ... ตอนนั้นบอกได้ว่าตกใจค่ะ ส่วนคนข้างๆ ก็เหวอจับเพราะก็งงว่าทำไมจะมายื้อยุดฉุดกันทำอิหยัง แต่พอดี๊ พอดี มีผู้หญิงอีกคนเดินมาข้างหลัง เค้าก็พูดกับฉันแต่เจตนาให้ป้าคนนั้นได้ยินว่า
“ ใช้มุกเดิมอีกแล้วนะป้า เมื่อวานฉันก็โดนที ถ้าทำอย่างนี้เดี๋ยวแจ้ง รปภ.นะว่าบังคับคนเดินไปมาแล้วจะไม่ได้นั่งดูหมอตรงนี้อีกนะ”เท่านั้นล่ะค่ะป้าแกแลไปทางต้นเสียงแล้วก็เปลี่ยนเป้าหมายจากฉันไปหาพี่คนนี้ทันที ไอ้เราก็เห็นท่าไม่ดีก็เลยต้องรีบเดินหนีจากตรงนั้นก่อนเลยค่ะ จนป่านนี้ยังไม่รู้เลยว่าพี่คนนั้นกับป้าคนนั้นเค้าจะทะเลาะ ตบตี ทึ้งผมกันไปกี่ยกนะค่ะนั่นเพราะว่าหน้าตาเอาเรื่องทั้งคู่ เฮ้อ ไม่ไหวค่ะ ถือว่าเป็นประสบการณ์อีกอย่างที่ไม่ค่อยดีเท่าไหร่เลย

ครั้งล่าสุด ... กับการดูหมอแบบ ไพ่ยิปซี ... ครั้งนี้เป็นครั้งทีตัวเองอยากดูมากที่สุด นั่นเป็นเพราะว่าน้องชาย (พ่อข้าวหอม) บอกว่า หมอคนนี้ดูแม่นมากและก็ตัวเองก็กำลังมีปัญหาคาใจกับบางเรื่องก็เลยไปดูค่ะและก็ไม่ผิดหวัง หมอดูไพ่ยิปซีคนนี้ให้ความแม่นได้ 90% กันเลยทีเดียวค่ะ และก็ชื่นชอบในเรื่องของการอ่าน / การดูที่อ้างอิงเรื่องธรรมดาแต่ว่าขยายผลออกมาได้ชัดเจนนัก และสิ่งสำคัญคือ หมอดูคนนี้เค้าบอกหรือแนะนำอะไรที่เป็นหลักง่ายๆ ที่จำได้อย่างเช่น เราทุกข์ก็ไปทำบุญ สวดมนต์ การทำบุญก็คือการทำสิ่งดีหรือการต่อความดี การดูหมอมันเหมือนกับการที่เรารู้ตัวว่าบุญ(เก่า) เรากำลังหมด พอช่วงมันเริ่มหมดก็หมายถึงเรา กำลังประสบเคราะห์กรรม นั่นก็แย่ นี่ก็ไม่ได้ นั่นก็พัง เพราะฉะนั้นเราไปทำบุญ สวดมนต์ให้มีสมาธิ เราก็สบายใจ สติก็มีมากขึ้น การดูหมอมันก็คือการเตือนเบาๆ ณ จุดนี้นี่เอง


และทั้งหมดนี้ล่ะค่ะ ก็เป็นเรื่องราวของหมอดู ดูหมอ ประสบการณ์ตั้งแต่เด็กจนโตของฉันล่ะค่ะ การดูหมอไม่ผิดนะถ้าหากว่าเราไมได้ดูแล้วเชื่องมงาย เค้าบอกให้ทำไรทำดะไปหมด เพราะฉะนั้นการดูก็สามารถดูได้แต่ก็ต้องมีสติ และต้องคิดเสมอว่า คนเราจะดีขึ้นมาได้ก็ด้วยสติและความคิดของตัวเองนั่นล่ะค่ะ ไม่เชื่ออะไรแบบไร้ความคิด โดยเฉพาะหมอดูบอกว่า ชีวิตจะดี หน้าที่การงานจะรุ่ง ฟังหมอเค้าบอกอย่างนี้แล้วแต่ว่าตัวเองไม่ขยัน งานการไม่ทำ มัวแต่นั่งให้คำบอกเล่าประสบผลอย่างเดียวคงไม่มีทางเสียล่ะค่ะจะรุ่ง หรือจะรวย


ทุกอย่าง ... สติพาปัญญามาเสมอค่ะ ...

Create Date : 05 มิถุนายน 2555
Last Update : 5 มิถุนายน 2555 0:34:14 น. 48 comments
Counter : 1945 Pageviews.  

 
มาเจิมครับคุณพู่


โดย: panwat วันที่: 5 มิถุนายน 2555 เวลา:0:56:57 น.  

 
อ่านแล้วรู้สึกกลัวครับ เหมือนเจอพวกหลอกต้มตุ๋นเลย มีหาเรื่องด้วย

หลักง่ายๆ สำหรับผมเวลามีใครทำนายอะไรให้คือ ผมจะรับเฉพาะส่วนที่เขาว่าดี ส่วนที่ไม่ดีผมไม่รับ ไม่อย่างนั้นใจเราจะเกิดความกังวลต่างๆ นานา ทำให้ใจไม่สงบ

ถ้าเขาพูดเรื่องไม่ดีเราก็ฟังๆ ไว้แล้วก็ระวังหน่อยก็จะดีเอง

ที่ผมไม่เชื่อเพราะถ้าเขาดูได้ขนาดนั้น ทำไมไม่ดูให้ตัวเองล่ะ ซึ่งก็จะมีการพูดว่า ดูให้ตัวเองไม่ได้ ของมีครู กลายเป็นเราไปลบหลู่ (ซวยอีก)

เรื่องดูลายมือถ้าหมอดูเป็นผู้ชายสามารถมองได้อีกแบบคือ หลอกแต๊ะอั๋งจับไม้จับมือผู้หญิง มองแบบนั้นได้เหมือนกัน

+


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 5 มิถุนายน 2555 เวลา:0:59:25 น.  

 
ไม่กล้าไปดูหมอดูอ่ะคุณพู่

แหะๆ ทำใจกับคำทำนายไม่ค่อยได้อ่ะ

โดยเฉพาะเรื่องไม่่ดีค่ะโดย: Schnuggy ชนุ๊กกี้ วันที่: 5 มิถุนายน 2555 เวลา:2:28:06 น.  

 
คุณพู่ชลนะ คู่กับหมอดูมาตั้งแต่เรียนเลยค่ะ

เพื่อนสาวชอบดูหมอ เวลามันอยากไปเราก็ไปเป็นเพื่อน แล้วเพื่อนอีกคนชอบดู เลยต้องเป็นหุ่นให้เพื่อนไป

แต่ก่อนแต่งงานไปดูดวงกับพระ ท่านบอกว่าจะมีคู่ กรี๊ดดดดดดดดดดดด แฟนยังไม่มีจะมีคู่ได้ยังไงหว่า

ส่วนก่อนแต่งงานพระท่านดูดวงสมพงษ์ให้ ท่านบอกว่าดิฉันเป็นยักษ์ สามีเป็นนางฟ้า แหมเข้าใจกลับกัน

มีลูกถึงได้รู้ว่าทำไมเราเป็นยักษ์ สามีเป็นนางฟ้า 555+


โดย: bear hunt วันที่: 5 มิถุนายน 2555 เวลา:2:32:49 น.  

 
ขอกราบขอบพระคุณครับ
สำหรับความนิยมชมชื่น
ความดีความชอบขอมอบคืน
ยั่งยืนในจิตนิจนิรันดร์ ฯ


โดย: ปีศาจวสันต์ วันที่: 5 มิถุนายน 2555 เวลา:4:09:07 น.  

 

สวัสดีค่ะ คุณพู่

หมอดู เคยดูเหมือนกัน ตรงบ้างไม่ตรงบ้าง คงเดาจนถูก แต่เดี๋ยวนี้อ่านเอาตามหนังสือพิมพ์ ไม่ต้องมาสเดาะเคราะห์ ชอบอ่านของ Astrology zone.com เขาดูแบบบอกว่าดาวอะไรมาเดือนไหน ดีกว่าไปเสียเงินให้หมอดู

newyorknurse


โดย: newyorknurse วันที่: 5 มิถุนายน 2555 เวลา:5:57:35 น.  

 
จริงค่ะ ดูได้แต่อย่างมงายค่ะ


โดย: Gunpung วันที่: 5 มิถุนายน 2555 เวลา:6:05:53 น.  

 
ถ้าเจอคนเป็นหมอดูนิสัยแมน ๆ อย่างป้าก็แย่เลย

ใช้มุกนี้ เป็นคนขวัญอ่อนหน่อยคงรีบควักเงินให้

เป็นแน่แท้เน๊าะพี่พู่ ^^


โดย: คนที่ใช่ ในวันที่ผิด วันที่: 5 มิถุนายน 2555 เวลา:6:25:35 น.  

 
เคยเป็นทั้งคนที่ไปดูหมอ
และเคยเป็นทั้งหมอดู

ปัจจุบัน...เลิกหมดครับคุณพู่
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 5 มิถุนายน 2555 เวลา:7:41:04 น.  

 
ชอบดูดวงเอาสนุกเหมือนกันครับ สมัยก่อนมีตู้ทาโร่ต์หยอดเหรียญ เดี๋ยวนี้ไม่รู้ยังมีอยู่ไหม
ที่บ้านก็มีไพ่ของสังคม ฮอฮรินทร์อยู่ชุดนึง เป็นทาโรต์ชุดแมว ภาพสวยดีครับ
ดูดวงตามหนังสือพิมพ์บางเล่มลองเปิดย้อนหลังดูว่าอาทิตย์ที่ผ่านมามันทายแม่นไหม อ่านๆไปรู้สึกเหมือนจะตรง แต่พออ่านของราศีอื่นมันก็เหมือนจะตรงทั้งนั้น ...มันเขียนแบบยังไงก็ถูกนี่ฝ่า -*-
ผมยังไม่เคยไปหาหมอดูลายมือจริงๆเลย ถ้าเจอหมอโหดแบบคุณพู่เจอก็ไม่ไหวนะ


โดย: ชีริว วันที่: 5 มิถุนายน 2555 เวลา:7:52:57 น.  

 
ทักทายสวัสดีกับคุณพู่ ครับ

ดอกไม้ชมภูแสนสวย โดนใจเลยครับ


โดย: ถปรร วันที่: 5 มิถุนายน 2555 เวลา:8:08:36 น.  

 
หมอดู คู่กับหมอเดา ... เคยได้ยินคนพูดบ่อย ๆ เหมือนกันค่ะคุณพู่ .. พอพูดถึงหมอดู ให้นึกถึงสมัยหนุ่ม ๆ แบบคุณพู่เลย เพราะชอบไปหาหมอดู กับเพื่อน ๆ เหมือนกัน ความจริงเพื่อนชอบมากกว่าเรา ... ไป ๆ มา ชอบกับเขาด้วย อิอิ ... ไปมาทุกหมอเหมือนคุณพู่ค่ะ ทั้งดูทางใน ลายมือ และไพ่ยิบซี ... จุดมุ่งหมายหลัก "คุณหมอคะ ... เราจะได้แต่งงานมั้ยคะ เนื้อคู่เราหน้าตาเช่นไร" ... มีถามเกริ่น แกมบังคับหมอด้วย ประมาณว่า " ... จะได้เป็น แบบนี้ ๆ มั้ยคะ ... " 55+

สรุป เราก็ว่าหมอไพ่ยิบซี แม่นที่สุด แบบที่คุณพู่ว่าค่ะ ... ดูมีหลักการดู กว่าหมออย่างอื่น เนาะ ...


โดย: Tristy วันที่: 5 มิถุนายน 2555 เวลา:9:49:17 น.  

 
แอบนายมาอ่านบล็อคค่า ทำเวลาๆๆ


โดย: แม่น้องกะบูน วันที่: 5 มิถุนายน 2555 เวลา:9:54:33 น.  

 

ใช่เลยยจ๊ะมีสติ
และอย่าเอาชีวิตมายึดติดกับหมอดูกับโดย: อุ้มสี วันที่: 5 มิถุนายน 2555 เวลา:9:56:07 น.  

 
สวัสดีคะน้องพู่ ไม่ได้พบเจอกันนานเลย น้องสบายดีนะคะ
แวะมาอ่านเรื่องราวของหมอดู ดูหมอ จนจบเรื่องราวเลยคะ
อ่านแล้วแอบคิดถึงคุณแม่พี่ ตอนมีชีวิตหัวกระไดบ้านพี่ไม่แห้งคะ
ผู้คนมาให้ดูหมอกันเพียบ แม่เธอไปได้ตำราเขมรมาคะ
ดูตำราเขมรแบบตำราช้างและตัวเลขตั้งโครงบ้านแบบแม่นมาก
พี่แอบเสียดายตรงที่ไม่ได้ศึกษาการดูตำราเขมรจากเธอเลย
ถ้าดูเป็น ป่านนี้ไม่ต้องมาทำงานเป็นมนุษย์เงินเดือนนะคะ
เปิดบ้านนั่งดูหมอคงจะรำรวยไปแล้วคะ แต่ตำรายังอยู่นะคะ
ว่าจะเอามาเปิดและลองศึกษา ตำราเขมรที่แม่ได้มาจากผู้เฒ่าผู้แก่
แม่พี่เค้าดูฟรีไม่เก็บสตางค์ หลายคนบอกแม่นมาก โดยเฉพาะเรื่องอุบัติเหตุ
555 แต่เราเป็นลูกกลับไม่เชื่อ หนีไปหาหมอดู ไปดูหมอที่อื่นกัน
ลูกค้าของแม่ที่แว๊บ ๆ มาให้แม่ดูเป็นคนดังหลายคนนะคะ
แต่แม่ก็ไม่เก็บกะตังค์ มาดูที่บ้านเองบ้าง โทรมาบ้าง
แบบมากันถึงบ้านนอกจากจะไม่เก็บกะตังค์แล้ว
ยังเลี้ยงน้ำชา-กาแฟ แถมอาหารเที่ยงให้ด้วย

แต่ที่แม่โกรธสุด ๆ ตอนที่เธอนั่งดูละครแล้วมีคนโทรมาจะให้ดูหมอ
555 มันเสียอารมภ์สุด ๆ ตรงไม่ได้ดูละครนี่หล่ะ แม่หมอจ๋า


โดย: บ่งบ๊ง วันที่: 5 มิถุนายน 2555 เวลา:9:56:14 น.  

 
หมอดูเป็นเสมือนนักจิตวิทยา และที่พึ่งทางใจ
ของคนชอบดูหมอ ค่ะ


โดย: เริงฤดีนะ วันที่: 5 มิถุนายน 2555 เวลา:11:29:32 น.  

 
สวัสดีค่ะ คุณพู่

เมื่อวานตอนเย็น เข้าบล็อคคุณพู่ ยังเ็ห็นร้านสีชมพูน่ารักๆ อยู่เลย

พอดีไปส่งลูกเรียนว่ายน้ำ เลยเข้าไปดู แต่ไม่ได้เม้น เพราะพิมพ์ไม่ค่อยถนัดค่ะ

จะบอกว่า ร้านน่ารักเนอะ .. คุณพู่รับถ่ายรูป pre wedding ด้วยเหรอคะ

เก่งจัง รูปออกแนวน่ารักๆ สดใสๆดีนะคะ

ตุ๊กตาหมี เป็นที่รักของทุกวัยจริงๆค่ะ ..ยืนยัน..อิอิ
โดย: Nongpurch วันที่: 5 มิถุนายน 2555 เวลา:11:59:48 น.  

 
ภาพงามอย่าบอกใคร
ขอแชร์ไปก่อนค่ะ รายละเอียดของหมอดูเด๋วค่อยมาอ่านอีกรอบค่ะ ม๊วฟๆๆ


โดย: ณ ปลายฉัตร วันที่: 5 มิถุนายน 2555 เวลา:12:11:49 น.  

 
ดูหมอครั้งแรกในชีวิตตอนอยู่ ม.5 ค่ะ
ดูแบบไม่ได้ตั้งใจจะดู
แต่คนรู้จักกันเค้าดูให้
จำได้ว่านั่งดูไปขำไป ฮาสุด
ตอนที่เฮียแกบอกว่า
"ลูกคนโตหนูจะหน้าตาดีมาก
เป็นผู้ชายก็หล่อมากกกก
เป็นผู้หญิงก็สวยมากกกก"
มันน่าขำมั้ยอ่ะ 555555555


โดย: หัวใจสีชมพู วันที่: 5 มิถุนายน 2555 เวลา:12:16:36 น.  

 
ถึงขนาดดึงแขนไป และเรียกเิงินเลยเหรอคะพี่พู่

ไม่เอาอะแบบนี้น่ากลัวกว่าด้วย ถูกทักไม่ดี ก็ใจแป้วพอกัน อิอิ

รินก็เคยเจอนะที่ดึงแขนเข้าไปนั่งโต๊ะ เดินผ่านหน่อยก็ทักทายเลย
รินก็มองผ่าน ๆ

รู้หรือไม่รู้ บางทีก็มีค่าเท่ากัน เพราะอะไรจะเกิดมันก็ต้องเกิดค่าพี่พู่


แต่ก็ไม่ได้ไปดูหมอมาหลายปีแระ อิอิโดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 5 มิถุนายน 2555 เวลา:13:35:13 น.  

 
หวัดดีค่า ..คุณ พู่ ว่าไม่ชอบแต่ก็ดูไปหลายหมอ แล้ว นะ 555
จริงค่ะ ดูแล้วก็อย่าเชื่อ หัวปักหัวปำ ตอ้ง มีสติ นะ
บางทีเขาทายดี เราก็เชื่อตาม มันก็เป็นการดึงดูด ความคิดสิ่ง ดี ๆ เข้ามาเหมือนกันนะคะ..


โดย: tifun วันที่: 5 มิถุนายน 2555 เวลา:15:06:52 น.  

 
อปฺปเสโนปิ เจ มนฺตี มหาเสนํ อมนฺตินํ

ถึงแม้จะมีกำลังพลน้อย แต่มีความคิด
ก็เอาชนะกองทัพใหญ่ที่ไร้ความคิดได้
สวัสดีค่ะ

ระยะนี้ ปอป้าไม่ได้เข้าบล๊อกทุกวัน
เนื่องจากติดภารกิจเดินสายต่างจังหวัดทุกสัปดาห์
อาจจะทำให้การทักทายขาด ๆ หาย ๆ ไปบ้าง
ถ้ามีโอกาสก็จะรีบเข้ามาทักทายตอบเม้นท์เหมือนเช่นเคย..นะคะ

คิดถึงเพื่อนบล๊อกทุกท่านเสมอ...ค่ะโดย: พรหมญาณี วันที่: 5 มิถุนายน 2555 เวลา:15:39:52 น.  

 
ทักทายค่ะคุณพู่

ป้าไม่เคยดูหมอเลยด้วยเหตุผลเดียวค่ะคือ...ไม่นึกสนุก
เมื่อไม่สนุกก็เลยคิดว่าเอาเวลาไปทำอย่างอื่นที่ถูกใจดีกว่า
แค่นี้เองค่ะ

ดังนั้นคอลัมน์ดูหมอในหนังสือพิมพ์ก็เลยไม่เคยได้เปิดอ่าน
แต่รอบตัวป้าก็มีคนชอบดูหมอนะคะ

ทุกเรื่องล้วนเป็นความชอบส่วนตัวเหมือนชอบรสเปรี้ยว หวาน มัน เค็ม ที่ย่อมแตกต่างกัน
ฉะนั้นใครจะชอบอะไร อย่างไร.....ย่อมได้
ไม่ใช่เรื่องแปลกแต่ประการใด เนาะ


โดย: ร่มไม้เย็น วันที่: 5 มิถุนายน 2555 เวลา:17:05:17 น.  

 
สวัสดีค่ะ พี่พู่
สบายดีนะคะ อิอิ ติดตามอยู่ห่างๆ ทางเฟสค่ะพี่
...
มีความสุขมากมากนะคะ


โดย: Nissan_n วันที่: 5 มิถุนายน 2555 เวลา:18:03:20 น.  

 
อ่านแล้วรู้จักวิธีการดูหมอหลากหลายแบบนะคะ
พ่อขวัญก็ชอบดูหมอค่ะ..
ยิ่งตอนขวัญป่วยนี่..แบบใครบอกที่ไหนดีก็ไป
ว่าลูกสาวจะหายมั้ย..
แต่พอตอนนี้..ไม่ค่อยแล้วค่ะ..
พ่่อบอกว่าคนไหนดูว่ามีโอกาสก็ยิ้ม
แต่พอคนไหนบอกว่า..ยาก..
พ่่อเหี่ยวกลับบ้านเลย..

ตอนนี้จะดูเฉพาะคนเดิมๆที่ดูให้ที่บ้านตลอด
แต่ขวัญเห็นค่าครูแล้วหนาวเลย..
ประมาณแมนมากอะไรงั้นแหละค่ะ..

ขนาดในทีวีมีเรื่องหมอดูอีที
ขวัญแซวพ่อว่าจะไปมั้ยล่ะ
สามหมื่นถึงสามแสนน่ะ..
พ่อบอกว่าถ้าดูว่าหายมั้ยเฉยๆไม่น่าไป
แต่ถ้าไปแล้วขวัญหาย สามล้านก็ไป..
ขวัญเฮ้อออออออออเลย

อ้าวเม้นท์ยาวเลย..
ไปดีกว่าค่ะ
สุขกับมื้อค่ำนะคะ


โดย: ในความอ่อนไหว วันที่: 5 มิถุนายน 2555 เวลา:18:52:37 น.  

 

วันนี้เข้าทางพู่หล่ะสิ เอาเรื่องใกล้ตัวมาเีขียนไหลรื่นเลย...

ไม่ค่อยได้มีโอกาสดูดวงจ้ะ ไม่ถึงกับไม่เชื่อ แต่กลัวดูแล้วไม่สบายใจมากกว่า

พี่ชอบภาพที่บอกว่า...โฟโต้บายชมพู่ ไม่รู้เหมือนกันว่าเพราะอะไรชอบมากกว่า จิ๋วนิด...
โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 5 มิถุนายน 2555 เวลา:18:56:33 น.  

 
สรุปว่า ขาว สูง เนี่ย แม่นใช่ไหมคุณพู่ 555


โดย: ปลายแป้นพิมพ์ วันที่: 5 มิถุนายน 2555 เวลา:20:58:59 น.  

 
ท่าจะแม่นอยู่เรือ่งเดียวใช่ไหมนี่
เรือ่งคนข้าง ๆ อะ


โดย: แม่อาเดียว IP: 115.67.224.99 วันที่: 5 มิถุนายน 2555 เวลา:21:22:42 น.  

 
ขาวสูง..หล่อพอดูได้ และใจดี น่ารัก รักครอบครัว อันนี้หมอปลายแป้นพิมพ์ต่อให้ พอจะถูกสักประเด็นไหมจ้าคุณพู่จ๋า

วันนี้มาแปลก หวานหน่อย ตอนเย็นหม่ำทุเรียนเยอะ 555


โดย: ปลายแป้นพิมพ์ วันที่: 5 มิถุนายน 2555 เวลา:21:28:01 น.  

 
จริงๆ แล้วประสบการณ์เรื่องหมอดู
สำหรับชาลีก็พอมีบ้างน่ะค่ะ
แต่อารมณ์เศร้าเพราะเสียดายภาพมันมาแทนที่
เลยไม่ได้เล่าอะไรจริงจัง

ตัวชาลีเองไม่ค่อยได้ไปดูหมอ
ไม่ใช่เพราะไม่เชื่อ หรือลบหลู่นะคะ
แต่ไม่ค่อยขวนขวายมากกว่า
จำได้ว่า ส่วนใหญ่เราไม่ได้ตั้งใจจะดู
ไปเป็นเพื่อนเค้าอีกที (เลี่ยงไม่ได้)
และหมอดูก็มักจะทักเราที่ไม่ได้ตั้งใจไปดูทุกที
ทักดีก็ดีไป ถ้าทักไม่ดีนี่มันจมจ่อมอ่ะค่ะ
จิตตก จิตหลุดกันไป
แล้วความน่าจะเป็นของการไม่ได้ตั้งใจจะดู
มักจะแม่นด้วยสิคะ ฮ่าๆๆๆ
แต่เรื่องหมอดูมิจฉาชีพยังไม่เคยเจอกับตัวค่ะ

ขอบคุณสำหรับคอมเม้นท์ที่บล๊อกนะคะ
ชาลีเสียดาย แต่ก็ต้องรับมันให้ได้
ขอบคุณจริงๆ ค่ะ


โดย: sierra whiskey charlie วันที่: 5 มิถุนายน 2555 เวลา:21:31:42 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณพู่

ปรกติแล้วพี่จะไม่ชอบดูหมอค่ะ เกรงว่าถ้าเขาดูว่าเราไม่ดีแล้วจะจิตตก แต่ข้อดีก็มีคือให้เราอยู่ในความไม่ประมาทนะคะ

แต่เคยดูไพ่ยิปซีครั้งเดียวในชีวิตค่ะ อันนี้ยอมรับว่าความแม่นยำสูง คนดูเขารู้จักกับเราเขาเลยไม่ทำนายค่ะ ให้เราเปิดอ่านความหมายจากไพ่ในหนังสือ

แต่ก็เนอะ ทุกอย่างสติปัญญาพาไปอย่างที่คุณพู่บอกนั่นแหละค่ะ


โดย: เนินน้ำ วันที่: 5 มิถุนายน 2555 เวลา:21:40:27 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณพู่

ปรกติแล้วพี่จะไม่ชอบดูหมอค่ะ เกรงว่าถ้าเขาดูว่าเราไม่ดีแล้วจะจิตตก แต่ข้อดีก็มีคือให้เราอยู่ในความไม่ประมาทนะคะ

แต่เคยดูไพ่ยิปซีครั้งเดียวในชีวิตค่ะ อันนี้ยอมรับว่าความแม่นยำสูง คนดูเขารู้จักกับเราเขาเลยไม่ทำนายค่ะ ให้เราเปิดอ่านความหมายจากไพ่ในหนังสือ

แต่ก็เนอะ ทุกอย่างสติปัญญาพาไปอย่างที่คุณพู่บอกนั่นแหละค่ะ


โดย: เนินน้ำ วันที่: 5 มิถุนายน 2555 เวลา:21:40:27 น.  

 
อยากดูฉากป้าบู๊จัง

แฮ่ๆ

สงสัยป้าลืมดูดวงตัวเอง วันนั้น


โดย: เป็ดสวรรค์ วันที่: 6 มิถุนายน 2555 เวลา:1:22:32 น.  

 
เราว่าคนชอบดูหมอ คล้าย ๆ กับคนชอบซื้อหวยนะ
พอหมอดูทักมา พอตรงก็เอ่อ อยากดูอีก
เหมือนคนชอบหวย เกือบละ อีกสักงวดละกัน

แต่โดยส่วนตัวเราไม่ชอบดู
บอกตรง ๆ ว่ากลัวจะทักมาในเรื่องที่ไม่ดีแล้วเป็นเรื่องจริง เลยไม่ขอรู้ดีกว่า ไม่ทุกข์ล่วงหน้า

๐๐

ขอบคุณที่แวะไปทักทาย ตอนนี้ภาระเบาลงบ้างแล้ว
สถานการณ์ที่คอยลุ้น และรอก็คลี่คลาย
สบายใจแล้ว คงกลับมาเขียนอ่านบล็อกได้เหมือนเดิม
ถึงไม่บ่อยแต่ก็ไม่หายไปนานค่ะ


โดย: ostojska วันที่: 6 มิถุนายน 2555 เวลา:3:19:49 น.  

 
คุณพู่ สวัสดีค่ะ

ที่คุณพู่เล่ามาทั้งหมด อุ๊เองก็จัดมาหมดแล้วเหมือนกันค่ะ

ตอนเด็ก แม่ไม่ชอบให้ดู กลัวว่าถ้าทักมาแล้วไม่ไดี จะคิดมาก

แต่ก็แอบไปดูค่ะ

ไปดูดวงลาายมือ เค้าบอกจะได้สามีตอนอายุ 17
ป่านฉะนี้แล้ว ยังไม่มีเลย 555

ส่วนไพ่ยิปซี อิอิ อย่างที่เล่าค่ะ หมอดูคู่กะหมอเดาจริงๆ

แต่เรื่องแบบนี้ เชื่อบ้างก็ดีค่ะ เพราะมันก็ช่วยให้เราแก้ไขอะไรได้ทันเหมือนกันค่ะ

ไม่เชื่อก็อย่าลบหลู่ค่ะ อุ๊เชื่ออย่างนี้
โดย: maitip@kettip วันที่: 6 มิถุนายน 2555 เวลา:10:19:30 น.  

 
พี่พู่สวัสดีค่ะ
ไม่คุยกันนานเลย (พอกันเนอะคริๆ )
สาวก็ห่างๆบล๊อคมาเกือบสองเดือนเลยค่ะ
แบบว่า อารมณ์ขีเกียจมันไม่ยอมจางหายสักที

แต่วันนี้เห็นนานมากเลยอัพเสียหน่อยค่ะ หุหุ

อ่านเรืองหมอดูของพี่พู่ พ่อพี่ ทายแม่นจังค่ะ

แต่ยายหมอดูที่ดึงมือลุกค้า อ่านแล้ว มันเขี้ยวจังค่ะ แบบนี้เค้าเรียกมัดมือชก
หลอกลูกค้า แบบวิธีขี้โกง


มีความสุขทุกวันนะคะ


โดย: แม่บ้านครอว์ฟอร์ด วันที่: 6 มิถุนายน 2555 เวลา:11:31:02 น.  

 
ชอบรูปประกอบภาพค่ะ อิอิ
หมอดู กะหมอเดาไม่เกี่ยวเลยหล่ะ
คุณพู่ยังคงคงเส้นคงวากะบล็อกแก็งค์เสมอ
ไม่เหมือนปู เดี๋ยวโผล่หัว เดี๋ยวหายหัว
เล่นเอาเพื่อนเลิกคบไปเระคร้า
ดีใจที่ได้เห็นเม้นท์ที่บล็อกค่ะ


โดย: แม่ปู (ฮัลโลตอบหน่อย ) วันที่: 6 มิถุนายน 2555 เวลา:12:24:01 น.  

 

สำหรับตัวเอง คิดว่าการดูหมอเป็นการประลองเชิงกันค่ะ

เค๊ารอให้เราเปิดตัว เปิดเผยในบางสิ่ง ทั้งทางตรงและทางอ้อม ยิ่งถ้าเป็นคนที่ดูลักษณะ กริยาท่าทาง อาการต่างๆของคนเป็น
ยิ่งจะมีเรื่องให้พูดมากมาย และเราก้อไปให้ท้ายเค๊าว่า ดูแม่น


อิอิ ... แต่ถึงงั้น เวลาทุกข์ขึ้นมา ก้ออดไปนั่งให้เค๊าทายไม่ได้


โดย: ณ ขณะหนึ่ง วันที่: 6 มิถุนายน 2555 เวลา:12:49:25 น.  

 
ไพ่ยิปซี ลายมือ ดูมาหมดแล้ว
แต่ก็เชื่อบ้างไม่เชื่อบ้าง
ดูไม่บ่อย จะดูเล่นๆกันมากกว่าค่ะ

แต่จะชอบอ่านดวงตามนิตยสารมากกว่า
หนังสือพิมพ์เนี่ย เปิดหน้าดวงก่อนหน้าอื่นเลยค่ะ 555

ไม่ได้บ้าดวงค่ะ แค่ชอบเท่านั้น ฮาโดย: fonrin วันที่: 6 มิถุนายน 2555 เวลา:18:44:34 น.  

 
ทางนี้ฝนตกทุกวันค่ะ
เย็นปุ๊บ ฟ้ามืดทันที
ตกได้ตกดีเลยค่ะ

เห็นแล้วก็หวั่นๆเหมือนกัน
น้ำเยอะกว่าปีที่แล้วอีกมั้งคะปีนี้


โดย: fonrin วันที่: 6 มิถุนายน 2555 เวลา:18:46:24 น.  

 
สวัสดีวันฝนตกค่ะน้องพู่
แมงมันก็เพิ่งจะเคยเห็นและเคยชิมครั้งแรกในชีวิตนี่ล่ะค่ะ
ก็อร่อยมันสมชื่อเค้านะคะ
ได้ยินมาเหมือนกันว่าปีหนึ่งจะได้กินช่วงเดียว แล้วราคาแพงมาก ๆ ด้วยค่ะ


โดย: เนินน้ำ วันที่: 6 มิถุนายน 2555 เวลา:19:57:26 น.  

 
ใช่ค่ะ สติพาปัญญามาเสมอ ..
พูดถึงตอนเด็ก ๆ ที่ไปดูหมอแล้วถามเรื่องแฟน สูงต่ำดำขาวยังไง
คิดถึงตัวเองเลยแฮะ เคยเป็นอ่ะ .. 555 คิดถึงก็ตลกดีนะค่ะ

ส่วนตัวไม่ค่อยชอบดูหมอเท่าไหร่ แต่เรื่องหมอดูก็ดูได้ทักได้ ฟังได้ แต่ใช้การคิดพิจารณาไตร่ตรองเองดีกว่า
เค้าทักมาดี เราก็ถือเป็นกำลังใจ ทักมาร้าย ก็ให้ระมัดระวังตัว แบบนี้ดีกว่าเน๊อะ ..

ชอบงานกิ่งฉัตรค่ะ เก็บสะสมกว่าสามสิบเล่มแล้วค่ะ

สองพี


โดย: SongPee วันที่: 6 มิถุนายน 2555 เวลา:20:21:29 น.  

 
สวัสดีครับคุณพู่ ^^

มาอ่านประสบการณ์ เทียบกับตัวเอง ซึ่งยังน้อยอยู่ครับ

เคยซื้อหนังสือลายมือมาศึกษาครับแล้วก็ดูคนอื่นด้วยแต่จำไม่ค่อยได้มันเยอะ 5555++ แล้วก็พักลงแค่นั้นเอง

ขอบคุณที่แวะไปเยี่ยมนะครับ คราวหน้า จม.น่าร่วมสนุกนะครับ กระทู้เด็ดมากๆครับ


โดย: วนารักษ์ วันที่: 6 มิถุนายน 2555 เวลา:22:32:04 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณพู่

โอ้โหคุณพู่เริ่มดูหมอตั้งแต่สมัยคอซองเลยเหรอค่ะเนี่ย สุดยอดดดดด

ทีแรกว่าจะถามคุณพู่อยู่เหมือนกันว่าหมออยู่แถวไหน แบบว่า อยากรู้เรื่องของผู้หญิง ๆ นั่นหล่ะค่ะ ก็แค่อยากรู้ว่าแฟนหน้าตาจะเป็นงัยน้า 555 แซวเล่นขำ ๆ แต่อย่าให้เพื่อน ๆ รู้เชียว รับรองต้องบอกว่า "โอ๋เราไปดูหมอกันเถอะ" แน่ ๆ เชียว

หมอดูต้องมีซิกเซ้นส์ด้วยค่ะคุณพู่ พอเอาวันเดือนปีเกิดเวลาตกฟากมาถอดดวง แก้สมการ เอ้ย ผูกดวงแล้ว ก็ถึงเวลาอ่านดวง ตรงนี้หล่ะค่ะที่ยาก ขึ้นอยู่กับซิกเซ้นส์แต่ละคน และขึ้นอยู่กับญาณ หรือฌาน ของแต่ละคน มันก็เลยให้ผลออกมาแบบ บางคนแม่นบางคนมั่ว นั่นหล่ะค่ะ

สำหรับไพ่ยิบซี ต้องถือว่าแม่นจริงค่ะ โอ๋มีไพ่อยู่หนึ่งสำรับ ลองหัดดูเองแบบขั้นพื้นฐานก็ยังแม่น แต่ข้อเสียคือ ไพ่แรง ก็ทำให้ดวงคนดู(หมอดู) ดวงตกเอาได้ง่าย ๆ โอ๋ก็เลยไม่ได้หยิบขึ้นมาดูเล่นอีกเลย นอกจากแม่จะขอร้องให้ดูให้ใคร พอคุณพู่พูดขึ้นมาก็เลยนึกขึ้นได้ ว่าแต่เอาไพ่ไปซ่อนไว้ไหนแล้วเนี่ย - -"

ปล. พักนี้ยุ่งขิง จริงๆ เชียว ณ.ตอนนี้ก็ยังทำงานไม่เสร็จ เลี้ยงหลานด้วย อีกเดี๋ยวจะไปป้อนนมหลานล่ะ ^^


โดย: oa (rosebay ) วันที่: 6 มิถุนายน 2555 เวลา:23:33:18 น.  

 

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
Don't try this at home. Funniest Blog ดู Blog
somjaidean100 Photo Blog ดู Blog
JewNid Literature Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 3 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


คุณพู่คะ เขียนโดนใจหลายๆ เรื่องค่ะ
บุ๊งเองไม่ชอบเรื่องพวกนี้ ไม่ได้ลบหลู่
เพียงแต่ไม่คิดว่า รู้แล้วจะมีอะไรดีขึ้น
บุ๊งว่าคนเรา พอมีคนทักว่า เดี๋ยวจะเป็นอย่างนั้นอย่างนี้
ก็ปักใจเชื่อว่ามันจะเกิดขึ้นจริง
แล้วก็ทำให้มันเกิดขึ้นจริง
ทำให้นึกถึงหนังเรื่อง Paycheck เลยค่ะ


โดย: Close To Heaven วันที่: 7 มิถุนายน 2555 เวลา:0:08:02 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณพู่

มองภาพสวยๆกับงานตะพาบอุ่นๆสไตล์คุณพู่
แระไม่ต้องอ่านก้อคิดว่ามันต้องโอเค้อยู่แล๊นน
เด่วโจทย์หน้าเห็นรินนนซ่าบอกว่าเป็นรัก
สามเส้าจริงป่าวเด่วได้ตามอ่านกันนะค่ะ


โดย: mastana วันที่: 7 มิถุนายน 2555 เวลา:12:27:12 น.  

 
หวัดดีค่าพี่พู่

ตะพาบรอบหน้าโดนใจหลายเน้อ
เพราะเป็นเรืองราวที่รินคิดว่า

สามเส้าอย่างไรก็ไม่รู้อันนี้ก็แล้วแต่คนคิดเนอะ

พอได้โจทย์มารินก็คิดโน่นเลย สามเส้าไว้ก่อน 555+


รอเขียนเวลานั้นค่า

ตอนนี้รินเปิดให้เพื่อนบล็อกมาถามอะไรนิด ๆหน่อยๆที่บล็อกกันก่อนค่ะพี่พู่
ว่างก็เชิญด้วยนะคะโดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 7 มิถุนายน 2555 เวลา:16:16:13 น.  

 
อ่านแล้วขำดี พอนึกภาพออกอะ
ส่วนตัวพี่ไม่ค่อยได้ดูหมอเท่าไหร่
บอกตรงๆ ว่าไม่ค่อยอยากรู้อนาคตเท่าไหร่
รู้แล้วมันไม่ตื่นเต้นอะ..555


โดย: mutcha_nu วันที่: 7 มิถุนายน 2555 เวลา:20:46:20 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิกช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

JewNid
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 48 คน [?]
[Add JewNid's blog to your web]