<<
ธันวาคม 2553
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
21 ธันวาคม 2553

:: ถนนสายนี้..มีตะพาบ กม.22 - หนึ่งปลายทางต่างความคิด :::

โจทย์งวดนี้ ของคุณเป็ดสวรรค์ให้มาว่า

*** มีรถโดยสาร กรุงเทพฯ –สระแก้ว คันหนึ่ง ในนั้น มี

1.พระปลอม
2.นักโทษแหกคุก ที่ต้องโทษทั้งที่บริสุทธิ์
3.คนเก็บค่าโดยสารวัยกลางคน เคยบวชเรียนมาหลายปี
4. ตัวบล็อกเกอร์เองเวลาสามทุ่ม บนเส้นทางสายเปลี่ยวเส้นนั้นคนเก็บค่าโดยสาร หยิบหนังสือพิมพ์ขึ้นมา ฉบับหนึ่งมีข่าวพาดหัวตัวใหญ่ ดังนี้


อึ๊ยกึ๋ยหวึย2000 ซากเด็กโผล่วัดกลางกรุง สัปเหร่อตัวการสารภาพสิ้นผมเป็นเกย์


ให้บล็อกเกอร์ เขียนงานเอนทรี่ตะพาบคราวนี้ จากมุมมองของตัวละครสี่ตัวดังกล่าว

.
.
.


**** ฉัน ****
ฉันเบื่อ ฉันเซ็ง ... ฉันไม่รู้จะไปไหนดี เบื่อหน่ายกับความจำเจซ้ำซาก เดี๋ยวคนนั้นจะเอาอย่าง เดี๋ยวคนนี้จะเอาอีกอย่าง ฉันไม่ใช่คนต้องมานั่งรอรับอารมณ์แล้วก็ต้องจัดการให้คนนั้นได้ คนนี้รับนะ ไม่รู้ล่ะ ฉันอยากจะหนีจากตรงนี้สักพัก ไม่รู้จะไปที่ไหนดี เพราะเบื่อกับที่ที่ไปมาจนชิน ปายเอย เชียงใหม่เอ่ย ไปชมทะเลท้องน้ำ ลมเย็นๆ เอย ตอนนี้ฉันไม่อยากไปที่พวกนั้นแล้ว ...


“แกมาบ้านฉันสิ ... ยังไม่เคยมาไม่ใช่เหรอสระแก้วน่ะ”

นั่นเป็นประโยคที่เพื่อนรักส่งสาร์นมาทางโทรเมื่อวานซืน มาตรงจังหวะที่ฉันกำลังอยู่ในอารมณ์ของการอยากเดินทางพักผ่อนอย่างรุนแรง ฉันตกลงบอกกับเพื่อนไปว่า ฉั น จ ะ ไ ป เท่านั้นล่ะไม่ต้องคิดมาก ณ ตอนนี้ฉันถึงได้นั่งอยู่ในรถเมล์กลางเก่ากลางใหม่ ที่มุ่งหน้าออกจากกรุงเทพไปสู่จังหวัดสระแก้ว

อาจจะเพราะช่วงนี้ไม่ได้เป็นวันหยุดยาว คนเลยไม่เยอะเท่าไหร่ ดีแล้วล่ะ .. ไม่เยอะแหละดีจะได้ไม่รู้สึกวุ่นวายแย่งกันไปซะทุกอย่าง แม้กระทั่งอากาศหายใจ


ฉันนั่งของฉันไปคนเดียว .. แต่ก็หมั่นเหลือบไปมองเพื่อนร่วมทางอยู่เนืองๆ เพราะแต่ละคนก็แปลกๆ ...

เอ๊ ตาลุงคนเก็บเงินของรถเปิดอ่านหนังสือพิมพ์.... เอ่อ สามทุ่มนี่อ่ะนะ ยังจะอ่านหนังสืออีกเหรอ มองเห็นหรือนั่น รถก็วิ่งอยู่ แสงไฟก็น้อยยังจะอ่านอีก แต่อะไรนะนั่น ข่าวหยึบๆ 2000 ศพซากเด็กทารก ถูกค้นพบเหรอ .. หึ หึ ... อะไรมันจะเป็นเรื่องราวได้ขนาดนั้นล่ะ แต่ก็อย่างว่าน๊า ซากเด็กนะไม่ใช่เศษกระดาษ 2000 ชิ้นมันจะได้เงียบกันได้ แต่ว่ามันเกี่ยวไรว่ะกับการที่สัปเหร่อเป็นเกย์ ....????
แสงไฟข้างนอก ... จากข้างทางและจากแสงไฟหน้ารถบนท้องถนน ดึงความคิดฉันให้ออกจากข่าวตรงนั้นไปซะ คิดเสียแต่ว่าหนีความวุ่นวายของเมืองเหลวงแล้วไปพักผ่อนที่แปลกถิ่น มันคงทำให้ฉันลืมอะไรได้บ้างล่ะนะ

**** พระปลอม ****

แสงไฟจากรถคันอื่น ...มันสวยจริงๆ ว่ะ แต่แหม่ กว่าจะมานั่งชื่นชมกับไฟพวกนี้ก็เล่นเอาข้าแทบแย่ เกือบไปแล้วไม๊ล่ะกับไอ้การปลอมเป็นพระนี่ มันสบายก็ตอนที่ได้กินอะไรฟรี รับของฟรี แต่เกือบจะแย่เอาที่ไอ้ผัวยัยป้าเอิบที่มันมาหมั่นสังเกตุนี่ล่ะสิ เลยทำให้เสียเรื่องเลยแท้เชียว ไม่งั้นนะข้านี่คงอยู่ที่วัดนั้นได้อีกนาน มันจะอะไรกันนักหนากับข้านักว่ะ

นี่ยังดีนะเนี่ยว่าไหวตัวทัน หนีออกมาจากวัดบ้านั่นก่อน ป่านนี้สงสัยว่าคงจะไปลากตัวชาวบ้านกันมาแน่ๆ ไม่ไหวขอเวลากลับบ้านไปตั้งตัวก่อนดีกว่า ออกจากวัดทัน เปลี่ยนเสื้อผ้าทัน มาซื้อตั๋วเอาดาบหน้าแล้วก็มานี่ เฮ้อ ข้าช่างโชคดีอะไรอย่างนี้ล่ะ เอ ... นั่นข่าวอะไรว่ะพาดหัวข่าว ...หนาเต๊อะ ข่าวดังเหรอ ....


เด็ก 2000 ศพ ถูกค้นพบกลางกรุง สัปเหร่อสารภาพ


โอ้ยยยยยยยยยยยย ข่าว เอี้ยอะไรของมันฟร่ะ ศพเด็กอะไรมันจะตั้ง 2000 กว่าศพ ก็ไอ้พวกทำแท้งแมร่งจะเอาอะไรนักหนา มันมีสิทธิทำให้ท้องป่องได้มันก็มีสิทธิเอาออกได้เหมือนกันล่ะว๊า คิดไรมาก แต่มันตั้งหลายศพนะนั่น
**** นักโทษบริสุทธิ์แหกคุก****เหนื่อยแสนเหนื่อย ... กว่าจะหนีออกมาได้ แทบตาย ไอ้โอกาสมันจะหนีไปไหนว่ะนิ ตามกันออกมาอย่างนี้ แต่ว่ามาคลาดกันตอนจบ แบบนี้ก็เหมือนตกม้าตายสินี่ เห็นกันอยู่เมื่อกี้แต่ว่าก็วิ่งแยกกันมาเพราะว่าดันไปเห็น ตร. เดินเข้ามาใกล้ อารมณ์คนหนีคุกมากเห็นแบบนี้แล้วยืนเฉยก็โง่ ไหนๆ หนีออกมาแล้วก็ต้องออกมากันล่ะ หนีไปคนละทางสองทางแบบนี้แต่คงจะจเอกันสักวันเพราะว่าตกลงกันไว้แล้วว่า สระแก้ว ... คือจุดหมายปลายทาง

ทำไมดวงมันถึงได้ซวยอย่างนี้ล่ะ ... ไว้ใจคนมากเกินไปพอเกิดเหตุคนดันโยนขี้มาให้ซะงั้น ไอ้เป็ด เพื่อนสมัยเด็กแต่ว่าไม่ค่อยได้สุงสิงตอนโต เพิ่งรู้นะว่าหน้าตาหงิมๆ อย่างมันนี่เอาดีกับเรื่องเลวได้ถ้วนทั่วดีแท้ๆ ฝากของอะไรไม่ฝาก ดันมาฝากยาบ้าให้ ฉันมันดันโง่เองที่ไว้ใจอาสาแต่เสือกดันไม่รู้ว่าไอ้ในกระเป๋ามันเป็นยาบ้าตั้งหลายพันเม็ด แมร่งเอ๊ย ทำไมไม่เปิดดูมันก่อนรับฝากว่ะ จะได้ไม่ซวยตอน ตร. โผล่เข้ามา .... แล้วติดคุกแบบนี้เป็นปีๆ ไม่เอาด้วยล่ะ มีโอกาสก็ต้องรีบแหกออกมาก่อน หนี หนี หนี หนีไปให้ไกลๆ ก่อนแล้วค่อยว่ากันทีหลังจะว่าไปแล้วติดคุกนี่มันก็ดีเหมือนกันนะ ... ได้เจอเพื่อนในคุก หลากรสดี ไอ้โอกาสก็เป็นหนึ่งในนั้นที่ได้รู้จัก มันก็เลวพอๆ กับไอ้เป็ดล่ะ แต่ด้วยว่าน้ำใจคนเลวอย่างมันน่านับถือและมันก็ดูแลเป็นเพื่อนดีให้กับฉันในคุก เราก็เลยกลายเป็นเพื่อนกันและก็นี่ล่ะ วางแผนหนีออกจากคุกด้วยกัน ด้วยวิธีการของไอ้โอกาสมันนี่ล่ะ เสียดายว่าตอนนี้ไม่ได้มานั่งคุยกันบนรถเมล์แต่หวังว่าจะได้เจอกันที่สระแก้วบ้านเพื่อนรักของมันนะ


อยากได้หนังสือพิมพ์สักเล่มมาอ่านบ้าง อยากรู้ความเป็นไปของบ้านเมืองบ้าน จะหาอ่านได้จากไหนล่ะว่ะนี่ ...


เดี๋ยวยืมตาลุงเก็บเงินนั่นอ่านดีกว่า รอให้วางก่อนแล้วค่อยไปยืมก็ได้ ... ไหนว่ะ พาดหัวอะไร ข่าวอะไรตัวหนังสือหนาเตอะๆ

“อึ๊ยกึ๋ยหวึย2000 ซากเด็กโผล่วัดกลางกรุง สัปเหร่อตัวการสารภาพสิ้นผมเป็นเกย์”

โหยยยยยยยยยยยยยยยยยยย ... อะไรกันว่ะ ... ติดคุกไปไม่กี่ปี เดี๋ยวนี้ข่าวมันแย่อย่างนี้เลยเหรอ ... สงสัยกันล่ะว่าคงจะเป็นพวกคลีนิกทำแท้งกันมั้งนี่ถึงได้เอาศพเด็กไปทิ้ง แต่ว่าทำไมดันไม่เผา

ข่าวนี้ใช่ว่าจะเป็นเรื่องแปลก เพราะว่าก็ได้รู้มาบ้างกับพวกแฟนๆ ของไอ้เป็ดมัน ฟันแล้วทิ้ง ท้องแล้วแท้ง มันเหมือนกับเรื่องธรรมดาที่เขาได้ฟังมานั่นแหละ เฮ้อ ช่างน่าเศร้าดีแท้ๆ ... แต่ว่าทำไงได้อ่ะ มันเป็นโลกแห่งความเป็นจริงที่เรื่องราวแบบนี้ก็เกิด แต่ว่ามันคงเป็นเรื่องตกม้าตายของคนถูกจับนี่ล่ะสิ เพราะว่าไม่เผาดันมีหลักฐานโผล่มาให้เห็นโต้งๆ กันแบบนี้ ข่าวสลดแต่ว่าก็ต้องยอมรับกับความเป็นไปของสังคมแบบนี้ล่ะ

คนเก็บค่าโดยสายวัยกลางคน ... (ลุง) ... บวชเรียนมาหลายปี


เฮ้อ ข่าวพวกนี้ ... มีเยอะแต่ไม่คิดว่าข่าวงวดนี้จะถูกจับกับพวกเก็บศพเด็กแล้วไม่ทำลายนะ มาเจอ 2 พันศพเกลื่อนแบบนี้ สลดจริงๆ ไอ้คนทำลายมันก็คงต้องทำแต่ว่าดันไม่ทำเลยถูกจับ แต่ว่าไอ้พวกพ่อแม่ที่มันพากันมาทำแท้งนี่ล่ะ ... มันไม่นึกหัวกลัวบาปเลยหรือยังไง


พวกรักสนุก มักง่าย คิดเห็นอะไรก็เอาง่ายเข้าว่า ไปมีอะไรกันมาพอท้องมาก็คิดกันแค่ว่า ทำแท้ง ก็จบ ... คิดกันได้ยังไงว่ะคนพวกนี้ สักวันบาปจะกัดกินหัวกบาลมัน ไอ้ที่พูดได้นี่ใช่ว่าข้าจะไม่เคยรับ เคยรู้ แต่เพราะว่ามันใกล้ตัวข้าเหมือนกันนี่ล่ะที่ต้องมาเจอกับเมียข้าที่ดันมีชู้สวมเขาให้แล้วท้องและก็ดันไปทำแท้ง แล้วไอ้เพราะทำแท้งนี่ล่ะที่มันพรากอีนวลของข้าไปเพราะมันตกเลือดเกินไป ไอ้เราก็ไม่รู้เพราะมัวแต่ทำงาน มารู้กันทีหลังก็ได้แต่เศร้ากันไป นี่เลยเป็นเหตุให้ข้าอยากจะกลับใจไปบวชเรียนจนไม่คิดสึก ถ้าหากว่าแม่ไม่ไปบอกเรื่องบ้าน หนี้สิน ตอนนี้ก็เลยตอ้งทำงานทำงานเก็บเงินไปใช้หนี้เค้าล่ะ
คุยกันนิด .. สะกิดกันหน่อย
งานนี้ขอจบกันแบบดื้อๆ เลยนะค่ะ เพราะว่าเขียนไปแล้วมันหาทางลงไม่เจอเลย .. แต่ยังคงเต็มไปด้วยความตั้งใจที่ว่าอยากเขียนออกมาให้เป็นแนวนี้ แนวของการนำเอาความคิดของบุคคลที่แตกต่างออกมาพูดคุยในประเด็นเดียวกัน โดยความคิดของคนมันก็แน่นอนว่าไม่เหมือนกันหรอก เพราะความแตกต่างทางความคิด มันก็คงแล้วแต่ สภาพสังคมแวดล้อมที่อยู่ การศึกษา นิสัยสันดานแต่ดั้งเดิม สิ่งเหล่านี้คงเป็นตัวแปรทำให้คนคิดแตกต่างได้

จริงๆ แล้วอยากเขียนให้ยาวแล้วแตกประเด็นอีกนิดหน่อย แต่ดูเหมือนว่าเวลาไม่พอ รายละเอียดมันเยอะเกินจะมานั่งอ่านในบล็อก เอาว่าคงพอมีแกนสำหรับการเขียนงานงานครั้งนี้ได้บ้าง แม้จะทำได้ไม่ดีนักเพราะเหมือนว่ายังหลงๆ นิดหน่อย แต่ก็เอาว่าเต็มที่กับมันได้เกินความคิดตัวเองตั้งใจไว้ก่อนหน้าแล้วล่ะค่ะ


เฮ้อ ยิ่งเขียนยิ่งมั่ว แบบว่างานโครงการยิ่งเขียน เรื่องยิ่งยากเหมือนกันนะค่ะนี่


งานโครงการตะพาบ กม. 23 งวดหน้าค่ะ


เจองานหินๆ มาเยอะแล้ว ... มาเจองานนุ่นๆ มั่งดีกว่าค่ะ .... เพราะว่างานคราวหน้าสั้นๆ ง่ายๆ ได้ใจความ
“หนาวววววววววววววววววววววววววววววววววววว” คำว่าหนาว นี่ล่ะค่ะ แต่ลากยาวหน่อย ให้มันได้ความรู้สึกเย็นเยือก ... งานเขียนครั้งหน้า ธีม คือ “หนาว” .... เอาว่าเปิดประเด็นกว้างมาก พร้อมเขียนส่งงานด้วยกันนะค่ะ
Create Date : 21 ธันวาคม 2553
Last Update : 21 ธันวาคม 2553 13:38:17 น. 50 comments
Counter : 1001 Pageviews.  

 
ลงชื่อไว้ก่อนนะจ๊ะ เด๋วค่ำ ๆ มาอ่าน คริ คริ
จุ๊ฟ จุ๊ฟ


โดย: MeMoM วันที่: 21 ธันวาคม 2553 เวลา:10:19:17 น.  

 


ทักทายตอนสายค่ะ..
เขียนเก่ง และน่าอ่านมากเลย
เป็นนักเขียนได้เลยค่ะ..
..มีความสุขในวันทำงานนะค่ะ..


โดย: วาดะจัง วันที่: 21 ธันวาคม 2553 เวลา:10:31:44 น.  

 
อ่านจบแล้ว ได้อ่านความคิดของแต่ละคน แปลกดีค่ะ เราว่าโจทย์คราวนี้ค่อนยากนะ แต่คุณพู่เขียนได้แปลกดี ต่างคนต่างคิด ชอบค่ะ


โดย: magic-women วันที่: 21 ธันวาคม 2553 เวลา:10:49:32 น.  

 
แวะมาอ่านงานตะพาบค่ะ
คุณพู่เขียนดีจังเลย
ขวัญอายยยย
แต่ปลอบใจตัวเองว่า
มือใหม่ ใครๆคงอภัย อิอิ

สุขทั้งวันนะคะ


โดย: ในความอ่อนไหว วันที่: 21 ธันวาคม 2553 เวลา:10:58:41 น.  

 
"....ลำปางหนาวมาก......


โดย: MOO MONVISES วันที่: 21 ธันวาคม 2553 เวลา:11:06:36 น.  

 
"เพราะว่าเขียนไปแล้วมันหาทางลงไม่เจอเลย .."

นี่ไงครับคุณพู่ อันนี้เลย ทำให้ปลายแป้นไม่ลงลุยงวดนี้ เพราะว่าไปแล้ว 1 หน้าเอสี่ มันหาทางเจาะไข่ตะพาบออกมาดูโลกภายนอกไม่ได้เลย จำต้องยุติกลางคัน ขออ่านงานเพื่อนๆไปก่อนละกัน

แต่งวดหน้า "หนาว.วววววววว"

แหม...เห็นแล้วก็ปิ๊งป๊าง แตกประเด็นได้มากมาย งานนี้..รับรอง มาแน่ๆ รอชมแต่ว่าจะเอาแบบ หนาวสั่นสะท้านซู่ซ่า เซ็กซี่ หรือหนาวแบบหวั่นผวา เท่านั้นละ

แต่ดูเหมือนคุณพู่จะชอบแบบแรกนะ ใช่มะ

ฝากมาดูบล็อกของวันพรุ่งนี้ด้วยนะ จะไปต่างจังหวัดสัก 3-4 วัน ขอบคุณครับ


โดย: ปลายแป้นพิมพ์ วันที่: 21 ธันวาคม 2553 เวลา:11:13:04 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณนิด หายศีรษะไปเป็นอาทิตย์ เพิ่งกลับมาพร้อมกับบล็อคใหม่ ขอบคุณคุณนิดมากที่แวะไปเยี่ยมกันนะคะ

ขออนุญาตร่อนไปรายงานตัวกับเพื่อน ๆ ก่อน แล้วค่อยกลับมาอ่านอีกทีละกันน้า

กทม.ค่อยอุ่นขึ้นหน่อยแล้ว อากาศทางเหนือคงยังหนาวอยู่ คุณนิดรักษาสุขภาพด้วยนะคะ


โดย: haiku วันที่: 21 ธันวาคม 2553 เวลา:11:44:18 น.  

 
มาลงชื่ออ่านค่ะพี่พู่ แต่ยังไม่ละเอียดดี เดี๋ยวจะแวะมาอ่านต่อ

ชอบที่พี่พู่เขียนว่า ..สภาพสังคมแวดล้อม ที่อยู่ การศึกษา นิสัยสันดานแต่ดั้งเดิม สิ่งเหล่านี้คงเป็นตัวแปรทำให้คนคิดแตกต่างได้

ใช่เลยค่ะพี่ เห็นด้วยๆโดย: I_sabai วันที่: 21 ธันวาคม 2553 เวลา:11:49:30 น.  

 
ตะพาบพี่พู่ บรรยายโจทย์ได้ครบละเอียดเป็นตัว ๆ เลยคะเนี่ย


เพราะว่ามีการแตกประเด็นออกมาอย่างชัดเจน

นับเป็นไอเดียอีกอย่างหนึ่งให้คนเข้ามาอ่านรู้ว่า

คราวหน้าควรเขียนเช่นไร
โดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 21 ธันวาคม 2553 เวลา:11:57:51 น.  

 
นี่ล่ะครับ แบบเรียบง่าย เหมือนทฤษฎีความวุ่นวาย

มีหลายซอกหลายมุม เรื่อเดียวกัน แต่มันตา่งกัน ที่คนมอง ว่าจะมอง ด้วยพื้นฐานความคิดแบบไหน

นี่แหละ ใช่เลยรับทราบ โครงการที่ 23 แล้วครับ

แว้บเดียว จะหนึ่งปีซะแล้ว

ไวเหมือนกันนะครับ


โดย: ชายผู้หล่อเหลา...กว่าแย้นิดนึง. (เป็ดสวรรค์ ) วันที่: 21 ธันวาคม 2553 เวลา:12:54:45 น.  

 
มิน่าวันนี้มีแต่คนไปสระแก้ว

เจอกันที่โรงเกลือเน่อ


โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 21 ธันวาคม 2553 เวลา:13:07:28 น.  

 
ตอนแรกก่อนที่จะอ่านดันไปเห็นคำว่า "งานนี้ขอจบกันแบบดื้อๆ" ก็คิดอยู่ว่าจะจบยังไง

ถึงคุณพู่จะบอกว่าหาทางลงไม่เจอ แต่งานตะพาบของคุณพู่ทำให้ผมได้มุมมองให้ในการเขียนนะ รูปแบบการเขียนนี้น่าสนใจครับ ความจริงงานเขียนชิ้นนี้ผมอยากจะแตกประเด็นอีกเหมือนกันแต่กลัวหาทางลงไม่เจอเลยจบแบบสั้นๆ เหมือน

งานตะพาบคราวต่อไปโจทย์กว้างดีครับ น่าจะถ่ายทอดออกมาให้รูปแบบการ์ตูนได้ ขอบคุณมากจ้าที่ให้โจทย์กว้างๆ


โดย: คูรต่อ (toor36 ) วันที่: 21 ธันวาคม 2553 เวลา:13:35:59 น.  

 


ยากจริงด้วยค่ะ คุณพู่
พูเองนั่งอึ้งอยู่นาน
กว่าจะลงมือได้นะคะโดย: พธู วันที่: 21 ธันวาคม 2553 เวลา:14:52:22 น.  

 
ส้มว่าทางลงของพี่พู่จบลงสวยนะคะ อ่านแล้วเพลินดีค่ะ เหมือนอ่านใจคนแต่ละคนเลย

ปล.ศพเด็กความจริงเค้าจะไม่เผากันนะคะ เดี๋ยวเฮี้ยนค่ะ แล้วตายโดยไม่รู้ตัวยังไม่ได้ทำพิธียิ่งน่ากลัวค่ะ


โดย: ส้มแช่อิ่ม วันที่: 21 ธันวาคม 2553 เวลา:15:13:33 น.  

 
ฝากบ้าน 3-4 วัน แต่ก่อนไป มีของให้ชิมพรุ่งนี้จ้า อย่าลืมมาหยิบไปชิมนะ ชิ้นสองชิ้นก็ยังดี


โดย: ปลายแป้นพิมพ์ วันที่: 21 ธันวาคม 2553 เวลา:15:39:14 น.  

 
สรุปว่า เรื่องนี้ ต่างคนต่างคิด มองต่างมุมกันก็ว่าไปนะคะ

งานหน้า ท่าจะหนาวมากกกกกกก +55


โดย: coji วันที่: 21 ธันวาคม 2553 เวลา:16:33:54 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณพู่

อ่านมาหลายบ้านชักตาจะลาย
แต่ก็อ่านจบจนได้ เป็นความหลากหลายทางความคิด
ของแต่ละคน คนละมุมมอง
สะท้อนให้คิด สะกิดให้คิดต่อ แตกหน่อแตกกอ
ไปได้ไกลเลยค่ะ

มารับโจทย์แล้วนะคะ หนาวววววววววววว


แอมอร


โดย: peeamp วันที่: 21 ธันวาคม 2553 เวลา:18:02:23 น.  

 
ขออภัยนะน้องพู่ อิอิ ขนาดตัวอักษรทำให้ต้องอ่านผ่านๆ
เสียดายเพราะแค่ที่เก็บได้บอกว่าทั้งหมดต้องดีมาดเลยเพลงที่บ้านกินใจจริงๆ ฟังแล้วสงสารครับโดย: nulaw.m วันที่: 21 ธันวาคม 2553 เวลา:18:45:58 น.  

 
แบบว่า งานเขียนแบบมีสาระหนักๆ ไม่ค่อยได้เขียน

พอเขียนที ต้องพักหมองยาวเลยครับ

แฮ่ๆ


โดย: มนุษย์ต่างดาว..ผมยาว..ปากหวาน... (เป็ดสวรรค์ ) วันที่: 21 ธันวาคม 2553 เวลา:18:49:06 น.  

 


แวะเอารูปของอร่อยมาให้ชิมกันจ๊ะพี่พู่ อิอิ

Igloo Hut ไอติมใส่ใจสุขภาพ แถมเจ้าของร้านใจดีๆๆจ๊ะ

เมื่อวานพ่อบอกว่ามีร้านไอติมในหนังสือพิมพ์ สนใจปะ เราก็เปิดดู อ่านแล้วเออน่าสนใจ
แถมประวัติพี่พรรณเจ้าของร้านก็มีอะไรน่าสนใจ พอตอนเช้าก็โทรหาสมาชิกร่วมทริปเลย อิอิ
และแล้วก็ได้เจ๊ฮวงไปด้วยกัน เจ๊ฮวงไปทำธุระ ไปหาเจ๊ฮวงตั้งกะเที่ยงกว่า ไปถึงยังไม่เจอ
แต่ดันไปเจอคุณน้องชายแถวนั้น งงเลย 555 รอจนเย็นเจ๊ฮวงเสร็จธุระไปต่อกัน หม่ำไป 3 ลูก อิอิ
และซื้อกลับอีก 5 ถ้วยจ๊ะ รับประกันความอร่อยจ๊ะ เพราะเจ้าของร้านใส่ใจทำทุกถ้วย


โดย: คิตตี้น้อยสีชมพู วันที่: 21 ธันวาคม 2553 เวลา:20:47:53 น.  

 
มาทักทายก่อนค่ะ
ตอนนี้ตาจะปิดแล้ว
ตื่นมาทำงานตอนตีสามสองวันติดกัน
ร่างกายตอนนี้ไม่ไหวค่ะ
ตาจะหลับเสียให้ได้

ฝันดีนะคะ


โดย: fonrin วันที่: 21 ธันวาคม 2553 เวลา:20:55:09 น.  

 
อ่า
ไปอ่านมาสองคนนี้แหละค่ะ ขาประจำกัน
ไม่ว่าโจทย์จะมายังไงก็ไม่หวั่นใช่มั้ยคะ
วันนี้ปวดหลังปวดคอ และหิว เพราะที่บ้านใหม่ไม่มีอะไรให้ทาน
คืองี้ โดยทั่วไปจะเป็นว่าไป ๆ มา ๆ ทำความสะอาด จัด เก็บ ล้าง รื้อ แต่ไม่เคยค้าง กลับไปนอนบ้านเก่า
นี้มานอนเมื่อวันที่หนาวววววววววว(อิงโจทย์คราวหน้า) ยังกะแค้มปิ้ง เพราะทั้งหนาว และหิว
ยังขนของมาไม่ครบ อยู่บ้านโน้นไม่มีที่นั่ง อยู่บ้านนี้ไม่มีที่นอน 555
อีกอย่าง ไม่ชินเลยค่ะ เหมือนมาอยู่รีสอร์ท หรือบ้านคนอื่น เพราะไม่มีครัว ไม่มีของขาย ไม่มี และไม่มี แต่มีเนทใช้นิ อืม อืม
ค.ถ. บล๊อกแกงค์อยู่ เพราะความสับสนและไม่มีอะไรเลยไม่มีอะไรจะอัพบล๊อก
ว่างก็แว่บเข้ามาแบบนินจาจ้าโดย: MeMoM วันที่: 21 ธันวาคม 2553 เวลา:21:37:03 น.  

 

เก่งอ่ะน้องพู่
พี่อุ้มนั่งอ่านตอนต้นยังนั่งนึกว่า
น้องพู่จะจบได้ยังไงล่ะเนี่ย
เพราะโจทย์ยากมาก


โดย: อุ้มสี วันที่: 21 ธันวาคม 2553 เวลา:21:37:46 น.  

 
ชอบชื่อเรื่องอะคุณพู่
ยอมรับว่าโจทย์นี้หาที่ลงได้ยากจริงๆค่ะ

ขอปรบมือให้ความกระชับและตอบทุกประเด็นของตะพาบนี้นะคะคุณพู่


โดย: ชะเอมหวาน วันที่: 21 ธันวาคม 2553 เวลา:21:47:34 น.  

 

(¯`°.★*สวัสดีค๊าคุณพู่....*★°´¯)
งานนี้ออกมาแนวนุ่มๆ..
ตามสไตล์คนเขียนอีกแล้ว
เป็นต้นแบบงานคลาสสิคได้เรยอ่ะค่ะ
ชอบจังอยากลองศึกษางานแบบนี้บ้าง คริๆ
มีความสุขและฝันดีนะค่ะ^^

ปล..โจทย์กว้างมาอีกแระ...ยากเหมือนกานนนาคับ
Girls Myspace Comments

*.:。miss✿*゚¨゚✎・ ✿.。.:* miss*.:。✿*゚miss¨゚✎・ ✿.。
BIG Happy ..BIG Happy .. BIG Happy ..BIG Happy JA
โดย: mastana วันที่: 21 ธันวาคม 2553 เวลา:21:53:10 น.  

 
แวะมาเยี่ยมตะพาบพู่ซะดึกเลยค่ะคราวนี้
รู้สึกว่างานตะพาบคราวนี้ยาวเฟื้อยทุกบ้านเลยนะคะ แล้วก็แง่มุมข้อคิดก็คล้ายๆกัน อิอิ ก็คุณเป็นเล่นขีดเส้นให้เดินซะจนแอบเลี้ยวไปทางอื่นไม่ได้เลยโดย: is_ninja วันที่: 21 ธันวาคม 2553 เวลา:22:21:17 น.  

 
คุณพู่เขียนเหมือนไม่ใช่คุณพู่เขียนเลยค่ะ อ่ะ ต่างคน ต่างประสบการณ์ ต่างสภาพแวดล้อมน่ะแหละนะคะ ที่ทำให้คนเราคิดเห็นต่างกัน แม้ว่าจะเป็นเรื่องเดียวกัน

เห็นด้วยว่าโจทย์แบบนี้เขียนยากจริง ๆ เลยค่ะคุณพู่


โดย: Oops! a daisy วันที่: 21 ธันวาคม 2553 เวลา:22:24:12 น.  

 
"เพราะความแตกต่างทางความคิด มันก็คงแล้วแต่ สภาพสังคมแวดล้อมที่อยู่ การศึกษา นิสัยสันดานแต่ดั้งเดิม" .... ชอบบทสรุปของคุณพู่มากค่ะ

ตอนนั่งอ่านก็คิด ๆ เดา ๆ ว่า คุณพู่คงต้องการสื่อเรื่องนี้แน่ ๆ ... มาอ่านบทสรุป ดีใจค่ะ เดาความตั้งใจคุณพู่ถูก :)) ... ชอบที่คุณพู่ทำให้เรื่องไม่หนักด้วย อ่านเพลินไปเรื่อย ๆ ดูมุมมองของแต่ละตัวละครไป


เรื่องชีสที่คุณพู่เล่า รสชาติของเขาท่าจะแย่มาก ๆ เนาะ ... ดีที่ได้แอลกอฮอล์ มากลบ ฮ่ะฮ่ะ ... ฟังแล้วให้นึกถึงสมัยเด็ก ไม่กี่ขวบค่ะ ยังจำได้ถึงวันนี้เลย อุตลิชิมผงชูรส ค่ะ... เอาช้อนประมาณช้อนชาตัก โอย น้ำหูน้ำตาไหล ... ขย้อนทุกสิ่งอย่าง!! อย่านึกภาพตามนะคะ ... เดี๋ยวต้องวิ่งไปห้องน้ำ ... ชีสของฝรั่งบางอย่าง รสเขาเหมือนชูรสดี เราว่านะคะ ... อย่างพาร์เมชอน เอามาใส่ซอสสปาเก็ตตี้ นี้อร่อยดีจริง ๆ :)) ... แต่บางอย่างรสจะแหลมมาก ๆ เอาเข้าปากแล้ว มีความรู้สึกเหมือนกรณีที่คุณพู่เล่าเลยค่ะ


โดย: Tristy วันที่: 21 ธันวาคม 2553 เวลา:22:49:23 น.  

 


งานเขียนก็ต้องขอบอกคุณพู่อีกทีแหละคะ
ว่าน่าทึ่งไปกับความคิดจินตนาการจริงๆ
คุณพู่เคยบอกเคล็ดลับ ทั้งแรงส่งมาแล้ว
แต่มองยังไงก้ไกลตัวไก่วาจริง เป็นคนทื่อไปไหมค่ะนี่ คริ คริโดย: Sweety-around-the-world วันที่: 21 ธันวาคม 2553 เวลา:22:51:39 น.  

 
ขอบคุณสำหรับคำอวยพรครับ
มีความสุขดั่งคำอวยพรนั้นเช่นกันนะครับ

ฝาก สคส.ปีใหม่มาให้ด้วยเลยครับผมโดย: มิสเตอร์ฮอง วันที่: 22 ธันวาคม 2553 เวลา:1:30:35 น.  

 


แวะทักทายค่ะ

ไม่ว่างเท่าไรวันนี้
ต้องไปไหว้ขนมบัวลอย 555


โดย: Gunpung วันที่: 22 ธันวาคม 2553 เวลา:6:32:45 น.  

 
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...

ช่วงนี้ยุ่งหลาย งานท่วมหัว ลูกค้าตรึม.. เหนื่อยมาก แวะมาทักทาย
เดี๋ยวได้เวลาสบาย ๆ แล้วจะมาหาอย่างเต็ม ๆ นะจ๊ะ
วันนี้มาแบบเฉี่ยว ๆ แฮ่ะ ๆ ไปหล่ะ ๆ

สองพี


โดย: SongPee วันที่: 22 ธันวาคม 2553 เวลา:7:24:46 น.  

 
เด๋วมาอ่านนะคุณพู่เเปะไว้ก่อน
อย่าเพิ่งอัพใหม่นะคะ..หาไม่เจอเเน่


โดย: YUCCA วันที่: 22 ธันวาคม 2553 เวลา:8:38:40 น.  

 
ทักทายค่ะพี่พู่

อย่าเปรียบเทียบเด็ดขาดค่ะ
ขวัญรู้สึ้กกกกก
อาย...ขวย...เขินมากกกกกกกก

เด๋วทำงานไม่ได้ตลอดทั้งวัน
(เพราะอยากอู้)
อิอิ
จะแย่


โดย: ในความอ่อนไหว วันที่: 22 ธันวาคม 2553 เวลา:9:11:40 น.  

 
อ่า..ช่างเป็นโจทย์ที่...

คุณพู่ก็ยังสามารถนะคะนี่ 555+

โจทย์คุณพู่เปิดกว้างดีค่ะ จะรออ่านนะคะ


แหะๆ แม่เราเขาชอบงานเซรามิกด้วยค่ะ เพราะงั้นแนวโน้มหมดตังค์นี่จะสูงมากๆ ถ้าได้ไป


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 22 ธันวาคม 2553 เวลา:9:20:24 น.  

 
แหม่มชอบงานเขียนวันนี้นะคะคุณพู่ แหม่มว่ามันสื่อให้เห็น "ความคิด และมุมมอง" ของคนแต่ละคนดี ข่าวเดียวกัน..แต่ตะแคงคิดไม่เหมือนกัน เพราะฉะนั้นแหม่มว่าเราจะเอาความคิดเราไปติดสินอะไรต่อมิอะไรแทนคนอื่นมันก็คงไม่ได้อ่ะ

โจทย์น่าสนใจจัง อิอิ..มีเวลาแล้วจะขอร่วมเขียนตะพาบคราวหน้าด้วยนะคะคุณพู่..

สุขสันต์วันทำงานค่า จุ้บ ๆ


โดย: i'm not superman วันที่: 22 ธันวาคม 2553 เวลา:9:33:10 น.  

 
คุณพู่ เราโจทย์คุณพู่ก็น่าจะยากเหมทอนกันนะ
มันกว้างไปหรือเปล่า


โดย: magic-women วันที่: 22 ธันวาคม 2553 เวลา:10:24:09 น.  

 
ไหน ไหน ไหน
ต้นคือริสสึมาสึ
ไหน ไหน ไหน
คริ คริ คริ

เราตื่นแล้วน๊า
แต่บล๊อกเรายังหลับอยู่เหมือนเดิม
5555


โดย: MeMoM วันที่: 22 ธันวาคม 2553 เวลา:11:06:12 น.  

 
คิดถึงค่ะ หนาววววววววววววว.... รักษาสุขภาพด้วยนะคะ


โดย: นักเดินทางพเนจร (นักเดินทางพเนจร ) วันที่: 22 ธันวาคม 2553 เวลา:13:36:05 น.  

 
ทูน่ามา vote ให้คุณ jewnid The best diarist ค่ะ


โดย: ทูน่าค่ะ วันที่: 22 ธันวาคม 2553 เวลา:14:25:53 น.  

 
เก่งจัง เขียนไม่เป็นอ่าค่ะ ต้องคิดมาก55+
ส้มตำปูแซ่บๆ ยามบ่ายๆ มาส่งค่ะ งิงิ
Photobucket


โดย: Junenaka1 วันที่: 22 ธันวาคม 2553 เวลา:14:41:15 น.  

 
จะหนาววววววววววขนาดไหนน๊าสำหรับชาวเกาะที่เจอแต่ร้อนกับร้อนมาก ฮี่ๆ

ว่าแต่ตอนนี้ทางนี้หนาวกี่องศาแล้วอ่ะคะ พี่ๆห้องต้นไม้เค้าไปเที่ยวกัน บอกว่าบนดอยหนาวแล้วอ่ะ


โดย: coji วันที่: 22 ธันวาคม 2553 เวลา:15:08:49 น.  

 
หวัดดีจ้ะ คุณพู่...

ตั้งใจจะเข้ามาตั้งแต่เมื่อวาน รู้อยู่แล้วว่าคุณพู่ต้องเขียนงานตะพาบแน่ๆ เวลาไม่ทันจ้ะ...

โจทย์เที่ยวนี้ โหด หิน พอสมควร เนื้อเรื่องแต่ละบ้านเขียนยังไง...ก็หลบแนวโจทย์ที่ตั้งไว้ไม่ได้ ออกมาแนวโหดๆ เถื่อนๆ เนอะ...

รอดูเที่ยวหน้า...หวังว่า...จะนุ่ม...จริงๆ จ้ะ


โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 22 ธันวาคม 2553 เวลา:17:10:08 น.  

 
เข้ามาอ่านถนนสายตะพาบค่ะ...เอาทุกบล๊อกมารวมเล่มก็น่าจะดีนะคะว่าป่ะคะคุณพู่...นักเขียนตัวจริงอายเลยล่ะ ฝีมือทั้งนั้นค่ะ...

ปีใหม่มีแผนทำอะไรไปไหนป่ะคะ...คคม. เองคงนอนหง่าวอยู่กับบ้านเพราะไม่มีอารมณ์ไปไหนทั้งนั้นอีกอย่างหน้าเทศกาลไม่ชอบไปไหนค่ะกลัวคนค่ะ...555555....คิดถึงคุณพู่นะคะ


โดย: deeplove วันที่: 22 ธันวาคม 2553 เวลา:21:45:29 น.  

 

คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


แวะมาส่งยิ้มให้กันในวันทำงานกลางสัปดาห์จ้าคุณพู่โดย: หอมกร วันที่: 22 ธันวาคม 2553 เวลา:21:46:28 น.  

 
พี่พู่ขา ขอเจ้ามีนเข้ามาแปะอมยิ้มก่อนไป(อาบน้ำ)เข้านอนก่อนนะค๊า แล้วพรุ่งนี้จะเข้ามาใหม่อีกรอบดี ๆ

หลับฝันดี ๆ ค่ะพี่พู่

ปล.ตั้งแต่กลับมาจากปีนภูเขา ก็เข้านอนแต่หัวค่ำทุกคืนเลยค่ะพี่พู่ เสาร์อาิทิตย์นี้คงได้นั่งทำภาพและเขียนเรื่องดี ๆ


โดย: minporee วันที่: 22 ธันวาคม 2553 เวลา:22:34:45 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณพู่
ตามอ่านงานตะพาบมาหลายบล๊อก
งานโจทย์ครั้งนี้ ได้เห็นแนวที่ต่างกันออกไปเลยค่ะ
ส่วนตัวเองเขียนไป ก็กลัวจบไม่ลงไป
ชาลีแอบพลาดนิดนึง
กะจะให้หักมุมซ้อนหักมุมอีก
แบบจบว่า "แม่ๆ หนูอยากกลับบ้าน"
ก็เกรงว่าจะแรงไป ก็เลยจบอย่างที่บล๊อกนั่นล่ะค่ะ


โจทย์ครั้งหน้ามีหนาววววววววว นะคะ อิๆ


โดย: sierra whiskey charlie วันที่: 22 ธันวาคม 2553 เวลา:22:49:14 น.  

 

ไม่ได้เล่น ตะพาบ 21 เลยค่ะ งวดนี้
กำลังนอนชมพระจันทร์ดวงโตอยู่ที่ริมแม่น้ำปาย
นึกได้ว่า เฮ้ย!!! วันนี้วันพระใหญ่ อ้าว!!~
ไม่ได้ Joy ด้วยเลย
มัวแต่โดน ณ จังงัง Moon Struck

แถมไม่ได้เลยต่อไป ลำปาง
เนื่องจากนายเรียกกลับฐานที่ตั้ง
(ให้ไปประชุมแทนด่น)
เลยกระโกลับมาถึง กทม.ตะกี้นี้เอง
แทนที่จะไปนอนเตรียมทำงานที่ รร.KIM


โดย: เริงฤดีนะ วันที่: 22 ธันวาคม 2553 เวลา:23:52:44 น.  

 
โครงการอะไรกันค่ะเนี่ยคุณพู่ ท่าทางจะสุดหินน่าดูเลยเนาะ


เรื่องสร้างบ้านคงต้องการแค่ช่างรับเหมาอย่างเดียวละค่ะคุณพู่
เพราะแบบบ้านอะไรนี่น้องชายเค้าคงทำเองหมดไม่ต้องจ้างไม่ต้องหา เอาวิชาที่เรียนจบมาใช้ให้เป็นประโยชน์ แต่กลัวอย่างเดียวละค่ะ กลัวเค้าจะออกแบบบ้านออกมาทรงแปลก ๆ พิลึก ๆ 555+


โดย: ความเจ็บปวด วันที่: 23 ธันวาคม 2553 เวลา:0:48:07 น.  

 
มาอ่านงานตะพาบค่ะ

เจาะลึกและตีแผ่สังคมไทยค่ะ
ดีมากๆ


โดย: ซองขาวเบอร์ 9 วันที่: 23 ธันวาคม 2553 เวลา:19:36:14 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิกช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

JewNid
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 48 คน [?]
[Add JewNid's blog to your web]