<<
ธันวาคม 2556
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
17 ธันวาคม 2556

:: ถนนสายนี้มีตะพาบ กม. 95 - เรื่องเล่าของเพื่อนบ้านมหันตภัยตอน 2 ::


จากบล็อกโครงการตะพาบ กม.87 ตอน ส่วนเกินของหมู่บ้าน   วันนี้ กม.94 แล้ว  เลยเอาตอนเก่าก่อนมาเขียนต่อเลยแล้วกันนะค่ะ เพราะจังหวะมันได้พอดีเลยเพราะว่าเรื่องราว ผ่านจากปากผู้ร่วมในเหตุการณ์พอดีเมือวานนี้ ( จังหวะดีจริงๆ )  มะ มาอ่านกัน ยาวหน่อยแต่มันส์นะค่ะ

( ถ้าหากว่าลืม ลองไปอ่านตอนเก่าก่อนก็ได้นะ แล้วมาอ่านตอนนี้จะได้ อรรถรสยิ่งขึ้นค่ะ )


ความสัมพันธ์ของนาย เอ ( นิสัยเสีย ) กับนางมาดาม 5 ก็เป็นไปอย่างสุดสวิง รูปแบบคือ ดีก็ดีกันใจหาย แต่ว่าถ้าทะเลาะกันล่ะก็ จีจ้า มาดามดัน ชิดซ้ายเพราะหนวกหูกับการวางมวยฟ้อนเล็บแล้วก็เสียงเป็นอย่างมากเลยล่ะค่ะ ชีเล่นไม่อายชาวบ้านเลย ที่สำคัญคือ ไม่เกรงใจชาวบ้านอย่างแรงเพราะไม่ว่าเขาสองคนจะไปมีธุรกิจหมื่นล้านอะไรที่ไหนเวลาเค้าสองคนกลับมาถึงบ้านกันเกินเที่ยงคืนเขาและหล่อนก็ไม่ได้ลดวอลลุ่มเสียงลงเลยเพราะกลับมาถึงบ้าน หมาก็เห่ารับพอมันมาคลอเคลียเขาทั้งสองก็ไล่มันเสียงดัง ไป ไป ไป๊ หรือว่าอย่างเลวร้ายเคยเจอตอนตี 3มันกลับเข้าบ้านกันไล่หมาไม่พอยังเอาไม้ฟาดพื้นไล่ด้วยอีกหลายที พ่อคุณแม่คุณพวกนี้คงไม่ได้ร่ำเรียนและได้รับการสั่งสอนเรื่องของมารยาทและความเกรงใจ108 ของคนทั่วไปแบบพื้นฐานเลยล่ะค่ะ เพราะทุกอย่างมันเข้าแก็ปของเขาว่า“ฉันไม่แคร์ ใครจะทำไม” มั้งค่ะมันเลยเป็นเวรเป็นกรรมกะเพื่อนบ้านละแวกนี้อยู่ เพราะบางทีทะเลาะกันมาจากข้างนอกพอถึงบ้านลงรถมาก็สาดใส่กันไม่ยั้ง อ้าว ก็แล้วทำไมเอ็งไม่เถียงกันในรถน่ะลงรถก็เบาๆ เข้าบ้านอยากจะต่อก็อกสอง ก๊อกสามก็ค่อยว่ากัน แต่นี่เขาและหลานไม่แคร์เฮ้อ เพื่อนบ้านเลยซวยเลยค่ะ


มะ ต่อเข้าเรื่องกับมาดาม 4 ซึ่งเป็นมาดามคู่รักฮาร์ดคอร์ที่ฉันเคยตั้งชื่อไว้ให้ตอนหล่อนกับ นายเอ ยังรักกันอยู่ คู่นี่ก็ไม่ใช่น้อย หนีหน้ากันไม่ได้หรอกเพราะว่าอยู่หมู่บ้านเดียวกันคนนี้ก็มีบทบาทไม่น้อย ไม่ทิ้ง ไม่หนีไปไหน เพราะว่าเรื่องของเรื่องก่อนนายเอและมาดาม 5 จะเลิกร้างกันไป สองคนเค้ารวมกันซื้อหุ้น เล่นหุ้นด้วยกัน มาดามก็ใช้เงิน จน.หนึ่ง แล้วก็นายเอใช้เงินอีก จน. 1 ราวๆ 3 แสนบาทลงทุนไป แต่ว่าความรักไม่หวานจ๋าแยกย้ายกันไป เงินเหล่านี้ก็เป็นปัญหาล่ะ เพราะว่า มาดาม 5 ซึ่งเป็นปัจจุบันเธอใช้เงินเป็นเบี้ยนายเอก็คงจะเริ่มร่อยหรอ เงินทองเริ่มจะหมดลดน้อยลง นายเอจึงได้ทำการติดต่อมาดาม 4 ขอเงินจน.นี้คืน โดยบอกกับมาดาม 4 ว่า

“ ผมขอเงิน 300,000 บาท นี้คืนด้วยนะ ส่วนหุ้นคุณเอาไปเถิดเอย”

มาดาม 4 ได้ยินดังนั้นก็ของขึ้น เอ๊ะ นายเอไม่รู้หรือยังไง ว่าหุ้นมันขาย ณ ตอนนี้ก็ไม่ได้ราคาขาดุทุนป่นปี้ย่อยยับ แต่ก็เหมือนว่าคนอยากได้เงินนะแล้วนิสัยมาหยารัศมีอย่างนายเอมีหรือจะไม่รู้ อ่ะก็รู้นิแต่ว่าก็จะเอาน่ะ ( หน้าด้าน ) ก็บอกว่าก็รู้แหละแต่ว่าเขาอยากได้เท่านี้ .. มาดามก็บอกว่าไม่ได้ก็มันขาดทุนจะเอาเต็มจน.ยังไง ถ้าอยากรู้รายละเอียดไปถามลูกชายเธอโน่นเพราะเขาเป็นโบรกเกอร์จัดการเงินลงทุนตัวนี้ให้มาดาม4 และนายเอ อยู่ คุยกันแบบนี้แล้วก็หายเงียบไปสักพัก และแล้วเรื่องราวก็มาถึงอีก

วันหนึ่ง นายเอเปิดศึกเจรจา ...แต่ผิดวิธีไปหน่อยคือ ให้นางมาดาม 5ซึ่งเป็นศัตรูหัวใจกับมาดาม 4 อยู่โทรหา แล้วดันโทรหากันตอนมาดาม 5 กำลังแปลงร่างเป็นลำยองอยู่!!!!!! ผลก็คือ มาดาม 4 มาหาถึงบ้านด้วยอาการเมาปานคลั่ง เรียกทั้งนายเอ และนางมาดาม 5 ออกมาเจรจาโดยเริ่มประโยคว่า “ จะเอายังไงของพวกแกกันว่ะ ก็บอกแล้วไงเงินมันไม่ได้เต็ม” มาดาม 5 ได้ยินดังนั้นเลยออกมานอกบ้าน ก็เลยกลายเป็นการทะเลาะระดับประเทศ ...

มาดาม 4 : อีกะหรี่
มาดาม 5
:
แกดีกว่าฉันตรงไหน อีข้าราชการแบกะดิ้น


โอ้ว ไอ้สองคำนี้ใครได้ยิน ณตอนนั้นก็คงจะหัวเราะกันกลิ้งค่ะ เพราะมันจริงและจริงที่สุด ทะเลาะกันเหมือนเด็กป.5 ชาวบ้านแถวนั้นก็ได้ยินกันหมด และแล้วมาดาม 5 ก็ออกมาหลังจากที่มาดาม 4คลั่งได้ที่โยนจานข้าวและน้ำของหมาเห่าหอนที่วางนอกบ้านใส่รถยนต์ของนายเอ...และแล้วก็เกิดการลงไม้ลงมือ ตบตีกันกลางถนน ฉันกับป้าบ้านข้างๆเห็นดังนั้นแล้วก็เลยต้องวิ่งเข้าไปห้ามและดึงมวยนอกเวทีออกมาจากวงกันอย่างทุลักทุเล ... นางมาดาม 5 ก็คงสำเหนียกได้ว่า วัยอ่อนกว่าตัวสูงกว่าก็ไม่ได้ช่วยให้ต่อกรกับคนเมาระดับซี 5 ได้ก็เลยวิ่งเข้าบ้านแล้วเอาเหล็กคล้องปิดประตูไปแล้วจังหวะนั้นนายเอก็เดินออกมานอกบ้านด้วยใส่ผ้าขาวม้าผืนเดียวออกมา

อิฉันงงค่ะ นายเอ .. แมนมาก เปิดศึกครั้งนี้ด้วยบรรดาเมียเก่าเมียใหม่แล้วเขาซุกตัวอยู่ในบ้านรอดูผลงาน คงประมาณว่าตัวเองออกมาคงไม่มีอไรดีเลยอยากได้เงินมาเลยใช้แท็คติกร้ายคือให้ ญ. สองคนเจรจากันเองแล้วกัน มาดาม 5อยากใช้เงิน มาดาม 4 ถือเงิน เอาไปเลยให้ตายกันไปเลยนะฉันเดาว่าคงประมาณนั้นอ่ะมั้ง พอนายเอออกมาเท่านั้นล่ะ ป้าข้างบ้านกับฉันเหวอะค่ะ เหวอเพราะว่าดูการแต่งตัวของนายเอแล้วก็แสยะยิ้ม อั๊ยยะ ไม่เคยรังเกียจใครเท่านี้อีกแล้วนะ ออกมาฉากเดียวเท่านั้นแล้วก็มาด่ามาดาม 4ให้เราฟังเป็นชุด จังหวะที่มาดาม 4เดินเข้าไปใกล้รั้วบ้านก็ปรากฏว่านายเอหลับเข้าไปข้างในเราก็ไม่เห็นว่าเขาเข้าไปทำอะไร แล้วพอมาดาม 4 กำลังหันหลังกลับจะเดินออกมานายเอก็วิ่งปีนรั้วบ้านแล้วก็ง้างมือตบหัวมาดาม 4 เสียจนฟุบ ฉันกับป้าที่เข้าไปเป็นกรรมการจำเป็นตาค้าง... อะไรของมัน ... ไอ้เลว ผช.แบบนี้นะสาบส่งขอให้กระจู้มันไม่เด้งตลอดชีพเลยเมริง โห เลวมาก เล่นทีเผลอแล้วกับผู้หญิงด้วยนะแล้วมันแรงมาก จนป้ากับฉันต้องประคอง หลังจากเกิดเหตุนี้ไปแล้ว ไอ้-อีสองคนก็วิ่งเข้าบ้านไป มาดาม 4 ก็เดินกลับบ้านตัวเองคงด้วยอาการมึนๆ ทิ้งให้ป้าข้างบ้านกับเรา งง งวยว่ามันอะไรกันนะเนี่ย


ผ่านไปสักครึ่งชั่วโมง นายเอและมาดาม 5ขับรถออกนอกบ้านแล้วก็กลับเข้ามาในระยะเวลาไม่นานพร้อม ตร. มาดาม 5 ล้งเล้งกับ ตร.ด้วยท่าทางที่มาดาม 4มากระทำการอันหาญกล้าถึงบ้าน .. ออกท่าทางเหมือนนักแสดงช่อง 3 ทำเสียงหวาน อ่อนนุ่ม เหมือนหนูเป็นผู้ถูกกระทำไม่ปานเลยค่ะ ฉันเห็นแล้วก็ได้แต่ของขึ้นแทนคือ หมั่นไส้มาดาม 5 มาก แต่ก็นะ คนเรามันก็แบบนี้ล่ะค่ะ . . ใช้เวลาไม่นาน ตร.ก็มาถ่ายรูปแล้วก็กลับไปพร้อมกับมาดาม 5 และนายเอ

หลังจากนั้นก็หายเงียบไปหลายวัน ฉันก็เพิ่งมาเจอกับมาดาม 4 เมื่อวานนี้เอง มาดามกวักมือเรียกเหมือนนางกวักถามฉันว่าพอว่างไม๊ สัก 5 นาทีไอ้เราก็คิดว่าจะไหว้วานอะไรก็บอกว่า “ว่าง พี่มีอะไรเหรอ”

และแล้วมาดาม 4ก็ร่ายมนต์ให้ฟังถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้น ( คงเห็นฉันเป็นถังขยะถังโตมั้งนั่น ) ฉันก็เลยได้รู้เรื่องราวว่า ที่มันเกิดเรื่องเพราะว่า วันที่มาดาม 5 โทรไปหาเพื่อจะถามเรื่องเงิน ชีใช้คำแต่ละคำได้ต่ำมาก เรียกว่าคงประทุอารมณ์มาดาม 4 เหลือเกินเธอเลยแวะมาหาทั้งที่เมาๆ นั่นล่ะคงจะมาถามว่าจะเอายังไงเพราะก็เคยบอกไปแล้วว่าเงินหุ้นน่ะขายไปมันไม่ได้เต็มแต่นายเอกะนางมาดาม 5 ก็จะเอาเต็มก็จะบอกไปว่าให้ไปจัดการเอง ทีนี้พอมาเจอกันที่บ้านคงทะเลาะของขึ้นกันง่ายอารมณ์ที่โดนน้ำเมายั่วเข้าไปมันก็ไม่เสถียรเจอกับมาดาม 5 และน้ำเสียงเลยปล่อยพลังกันเต็มที่แล้วเรื่องมันเลยเกิดแบบนี้ แล้วหลังจากเกิดเหตุตบตีกันไปแล้วมาดาม 4ก็ได้ไปที่สถานี ตร. ก็เจอกับเจ้าหนาที่ ตร. ใหญ่หน่อยที่รู้จักกันบอกว่า นายเอและมาดาม 5 มาแจ้งความเอาผิดเค้าหาว่ามาดาม 4 ทำร้ายและทำลายข้าวของของเขา โดยการมาทุบกระจกที่บ้านชั้น 1ของนายเอ ซึ่งกรณีนี้ฉันเป็นพยานได้ว่ามันเกิดเหตุก่อนที่นายเอจะเจอกับมาดาม 5แล้วด้วยซ้ำคือ เป็นเหตุเก่าก่อนแต่นายเอก็ไปแจ้งเอากรณีนี้เป็นปัจจุบันเสียด้วย เรียกว่าแจ้งความเท็จ .. แต่ เจ้าหน้าที่ตร.บอกว่าถ้าอยากให้เรื่องนี้จบนะ เอาไม๊ว่า เค้าจะเป็นคนกลางไกล่เกลี่ย ให้สองฝั่งเลย แล้วบอกมาดาม 4ไปว่า เอาให้จบจะได้เลิกทะเลาะเรื่องไอ้ ผช. เห้ๆคนนี้เสียทีเพราะว่าเขาเห็นท่าทางแล้วว่า ผช.คนนี้มันหน้าหม้อ เลวโดยสัญชาติเลย งานนี้เมื่อวานนี้เองก็เลยเกิดเหตุ จับมือกันเจรจาที่โรงพักสงบศึก


มาดาม 4 เล่าว่า ณ โรงพัก ... หลังจากโทรหานายเอให้มาเจรจาแล้วก็เจอกันทั้งสองคนนั่นล่ะ เดินเข้ามากร่างๆ ตร.เลยบอกว่ามานั่งไกลเกลี่ยนะโดยให้มาดาม 4พูดไปเลยว่าจะเอายังไง ... เรื่องมันก้มีอยู่ว่า

มาดาม 4บอกว่าถ้าแจ้งความอย่างนี้ ใช่ยอมรับว่า หน้าต่างที่ทุบแตกไปฉันจะซ่อมให้ไม่ต้องบอกหรอกว่าจะมาเอาเงินเท่านั้นเท่านี้เพราะว่าฉันจะเอาช่างไปซ่อมให้เสร็จเรียบร้อย แล้วเงิน 3แสนที่พวกแกสองคนจะเอาให้ได้มันไม่ได้เพราะมันเป็นยังไงก็รู้อยู่ แล้วเงินที่นายเอล่ะ ที่เคยยืมตอน 2 - 3เดือนแล้วไปซ่อมรถล่ะที่มาขอร้องเสียงอ่อนเสียงหวานนั่นล่ะว่าจะยืมไปก่อ่นแล้วจะเอามาคืนนั่นก็ให้เป็นค่าทำทานไปเลยนะ เพราะตอนนั้นทำเป็นมาพูดอ่อนหวานแล้วบอกว่ารอให้เลิกกับมาดาม5 ก่อนแล้วค่อยเอามาคืนเพราะยัยคนนี้มันตัวดูดเงิน ---- ช่วงเวลานี้มาดาม 5นั่งฟังแบบกอดอกคงเครียดและอยากด่าอยากตบนายเอมากแต่คงโดนสายตาตร.ปรามเอาไว้เลยทำอะไรไม่ได้ ว่าแล้วมาดาม 4 ก็เสร็จกิจฝั่งตัว ส่วนอีกฝั่งก้ไม่ได้พูดอะไรเพราะคงเกิดศึกคุกรุ่นกันเองในบ้านเลยเงียบแล้วก็จากกันมาอย่างไม่มีอะไรเกิดขึ้นบนโรงพัก


เรื่องราวมันก็เลยเป็นเช่นนี้ มาดาม 4เลยเอามาเล่าให้ฉันฟัง และแล้วคืนนั้นนั่นเอง ฉันนั่งอยู่ในบ้านก็ได้ยินเสียงหมาเห่ากับรถของนายเอเข้าบ้านมา สักพักใหญ่ มาดาม 5 ลงรถมาก็ได้ยินเสียงอ้อๆแอ้ๆ ของคนเมากลางถนน ทะเลาะกับนายเออีกฟ้อนเล็บเป็นนางสนมรำไทยช่อง 4 บางขุนพรมกันเลยทีเดียว นายเอก็ลากนางเข้าบ้านพร้อมกับเด็กชายวัยไม่เกิน 5 ขวบ ลูกชายของนางมาดาม 5 เข้าบ้านด้วย ฉันเห็นเด็กแล้วได้แต่สงสารหว่ะ บอกตรงๆ แม่ขี้เมาสตรอเบอร์แหลแหลกอย่างมาดาม 5 ที่เคยเห็นกะตาทีว่าตีลูกแบบตบแรงๆ ยังเสียวไส้นางเลี้ยงลูกแบบนี้แล้วเด็กมันจะเป็นยังไงหนอ ไม่ใช่ทุกคนมันจะเป็นเหมือนเรื่องวันเฉลิมทองเนื้อเก้านะ

เรื่องราวมันก็คงจะเอวัง ..แต่อาจจะมีต่ออีกก็ได้แต่ ณ ตอนนี้กับมาดาม 4 ชีบอกว่าพอล่ะไม่อยากยุ่งกับบ้านนี้แล้ว ..แต่เรื่องเงินก็ยังไม่รู้จะยังไง แต่บอกได้ว่ามาดาม 4 ยื่นคำขาดแล้วว่า ไม่ต้องการติดต่อกับนายเออีกเด็ดขาด ไม่ว่าจะเป็น ... ค่าน้ำ – ค่าไฟ ที่บางทีนายเอไม่จ่ายก็ยังมายืม พ่อไม่สบายก็มาวานให้มาดาม 4 ไปส่ง เวลานายเอไม่อยู่แล้วพ่อออกไปไหนไม่ได้มาดาม 4 หาข้าวให้พ่อเค้ากิน พ่อใครพ่อมันก็ดูแลกันไปเองมันจะไม่มีอีกแล้วที่ใจอ่อน จบกันทีเพราะมีขนมหรือของกินชีบอกว่าจะโยนให้หมามันกินแทนเอาแล้วกันไม่ให้คนพวกนี้แล้วจบกันที

เรื่องราวเรื่องเล่าของบ้านฉันก็เป็นเช่นนี้แล ..

Create Date : 17 ธันวาคม 2556
Last Update : 17 ธันวาคม 2556 10:13:05 น. 21 comments
Counter : 980 Pageviews.  

 
ฝ่าลมหนาวมาเจิมจองที่ก่อนจ้า..


โดย: เนินน้ำ วันที่: 17 ธันวาคม 2556 เวลา:9:16:35 น.  

 
โบราณเขากล่าวไว้ว่า สำเนียงส่อภาษา กริยาส่อสกุลค่อน้องพู่
น่าสงสารเพื่อนบ้านเนาะ ถ้าต้องเจอแบบนี้บ่อย ๆ
สภาพแวดล้อมทางหูเป็นพิษอย่างแรงค่ะ


โดย: เนินน้ำ วันที่: 17 ธันวาคม 2556 เวลา:9:24:22 น.  

 
จองที่ไว้ก่อนคุณพู่


โดย: schnuggy วันที่: 17 ธันวาคม 2556 เวลา:11:28:34 น.  

 
อ่านบล็อกคุณพู่จบ
ผมนึกถึงนิทานเรื่องไกรทอง
ผมเพิ่งสอนหมิงหมิงว่า
ผู้ชายเจ้าชู้อย่างไกรทองและชาละวัน
ไม่ใช่ผู้ชายที่ดีเลยนะครับลูก


สุดท้ายมันจะนำมาซึ่งปัญหามากมายเลย
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 17 ธันวาคม 2556 เวลา:11:59:13 น.  

 


ดูรูปนี้แล้ว เหมือนปอป้าตอนนี้เลย
หัวยุงหัวฟู ชีวิตวุ่นวายยุ่งเหยิงดีพิลึก
มันยุ่งมันทุกข์ตั้งแต่ต้นปียันปลายปี...อิ ๆ

ขอให้ทุกท่านมีความสุขมาก ๆ นะคะ

..........................

อ่านเรื่องที่คุณพู่เล่า เหม็นเน่าออกมานอกจอเลยค่ะ..อิ ๆ
น่าสงสารที่สุดคือเด็กและคนแก่่นะคะ
เวรกรรมจริง ๆ นี่แหละน๊า เขาว่า
ดูหนังดูละครแล้วย้อนดูตัว ละครมันก็มาจากเรื่องน้ำเน่าจริง ๆ นั่นแหละ

คุณพู่ก็นะ มีเพื่อนบ้านตะละบ้านแสบ ๆ ทั้งนั้น
เดี๋ยวหมา เดี๋ยวตุ๊กแก เดี๋ยวผัวเมียตีกัน 555

อ่านแล้วก็ขำ บางทีเห็นใจมากจนขำไม่ออกก็มี
....กรำ....โดย: พรหมญาณี วันที่: 17 ธันวาคม 2556 เวลา:14:23:47 น.  

 
ดีจ้าคุณพู่

เรื่องหน้าเฟส เอามาเฉลยหน้าบล็อก

ชีวิตจริงยิ่งกว่าละคร

เราคนฟังก็เคลิ้มๆเสมือนได้อ่านนิยาย

แต่เจ้าของเรื่องคง หน้าชื่นอกตรม


โดย: oa (rosebay ) วันที่: 17 ธันวาคม 2556 เวลา:19:23:34 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับคุณพู่

ไม่ต้องถามเลยนะครับว่าลำปางจะหนาวมั้ย 555
เชียงใหม่จะมีหิมะแล้วครับ 5555

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 18 ธันวาคม 2556 เวลา:6:25:58 น.  

 
8 องศา

โหยยยย ---- หนาวกว่าเชียงใหม่อีกครับ

เรื่องของเด็กนี่ต้องระวังจริงๆครับ

จำเร็วและจำนานมากครับ
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 18 ธันวาคม 2556 เวลา:10:13:57 น.  

 

Like ให้เป็นคนที่ 2
เรื่องของเพื่อนบ้านนี่มีไรให้เขียนถึงเยอะเลยจ๊ะ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ที่เห็นและเป็นมา Art Blog ดู Blog
puipom Photo Blog ดู Blog
kae+aoe Parenting Blog ดู Blog
ถปรร Home & Gargen Blog ดู Blog
JewNid Literature Blog ดู Blog


โดย: อุ้มสี วันที่: 18 ธันวาคม 2556 เวลา:12:06:58 น.  

 
น่าสงสารเพื่อนบ้านค่ะงานนี้โดย: NENE77 วันที่: 18 ธันวาคม 2556 เวลา:12:21:52 น.  

 
คุณพู่ได้ดูละครแบบติดขอบจอตลอดเลย ปวดหูแย่เลย สงสารเด็กจริงๆ เห้อ ผู้ใหญ่แต่ละคนก็ใช่ย่อย เพลียใจจริงๆ

แต่อ่านแล้วมันชะมัด 55555


โดย: FreakGirL วันที่: 18 ธันวาคม 2556 เวลา:17:21:20 น.  

 
สวัสดีค่า คุณพู่ ^^

มาอ่านตะพาบเพื่อนบ้านค่ะ
คราวก่อนเรื่องสัตว์เลี้ยงก็ว่าสร้างความเดือดร้อนแล้วนะคะ

คราวนี้มาวาทะกรรมของเพื่อนบ้านอีก
จะแรงไปไหนสงสารหูเพื่อนบ้านบ้างมั๊ยก็ไม่รู้
อยู่ร่วมกันก็ลำบากนะคะไม่รู้ไม่เห็นก็ไม่ได้
คนบ้านใกล้กัน เฮ้อ ปัญหาโลกแตกมากมายเลยค่ะ

ขอบคุณมากๆค่า
ตะพาบตอนนี้สอนเรื่องความอดทนของการอยู่ร่วมกันได้ดีมากๆเลยค่ะโดย: lovereason วันที่: 19 ธันวาคม 2556 เวลา:1:58:00 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับคุณพู่


โดย: กะว่าก๋า วันที่: 19 ธันวาคม 2556 เวลา:6:43:54 น.  

 
ถามตอนตีสาม
ยังไงผมก็หลับครับ 555
แต่อดขำไม่ได้
ว่าไปเอาคำถามมาจากไหนน่ะครับ 555
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 20 ธันวาคม 2556 เวลา:11:58:34 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับคุณพู่


โดย: กะว่าก๋า วันที่: 21 ธันวาคม 2556 เวลา:6:33:15 น.  

 
เจอแบบนี้เพลียครับ

ผมไม่ชอบยุ่งเรื่องชาวบ้านหรอก แต่เจอแบบนี้มันไม่ไหวเหมือนกัน ผมไม่ชอบกรณีเมียหลวง-น้อย เพราะมันจะเกิดปัญหาแบบนี้ ผมโทษทั้งชาย หญิงนะ ยกเว้นกรณีว่าผู้หญิงถูกหลอก แต่ถ้ารู้ทั้งรู้ว่าชายมีเมียแล้ว อันนี้น่าประณามครับ แต่กรณีนี้ผู้ชายมันไม่ไหวจะเคลียร์เหมือยนกัน

ผมว่าเพื่อนบ้านรอบๆ ยังใจเย็นนะครับ ถ้าเจอบางคนร้อนๆ พวกนี้อาจโดนยิงตายได้เลยทีเดียว โทษฐานเสียงดังเกิน


ขออภัยที่มาช้าครับ ช่วงนี้ภารกิจรัดตัวน่ะ

+


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 21 ธันวาคม 2556 เวลา:14:19:50 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับคุณพู่


ช่วงนี้ป่วยกันทั้งบ้านครับ 555
วนไปวนมาตามสูตรครับ 5555
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 23 ธันวาคม 2556 เวลา:6:48:17 น.  

 
แวะมาอ่านตะพาบค่ะ


บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
mambymam Home & Gargen Blog ดู Blog
Sweet_pills Food Blog ดู Blog
JewNid Literature Blog ดู Blog

newyorknurse


โดย: newyorknurse วันที่: 23 ธันวาคม 2556 เวลา:7:37:30 น.  

 
ผมเคยเป็นเด็กที่เรียนไม่ได้เรื่องและกลายมาเป็นคนเรียนเก่งที่สุดในรุ่น
ผมเลยรู้ว่าอะไรคือความแตกต่างครับ 555

สิ่งสำคัญคือ ความรักในการเรียนรู้นี่ล่ะครับ
ไม่ใช่การบังคับ
แต่ต้องอยู่ในตัวเด็กคนนั้น

วิธีสอนของผม
ไม่เหมาะกับทุกครอบครัวและเด็กทุกคนครับ
แต่หวังว่ามันจะเหมาะกับหมิงหมิงนะครับ 5555

เพราะผมรู้สึกว่าหมิงหมิงมีความสุขกับการเรียนรู้
ในสิ่งต่างๆรอบตัว

ผมกลัวมากเลยที่จะเห็นลูกเรียนๆๆๆๆๆๆๆ
ได้ปริญญา 5 ใบ
แต่ไม่รู้จักโลกและตัวเอง
ก็ไม่มีประโยชน์เลยครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 23 ธันวาคม 2556 เวลา:7:42:12 น.  

 
blog สวยมากค่ะ


โดย: cyberlifenlearn วันที่: 24 ธันวาคม 2556 เวลา:11:44:22 น.  

 
พู่จ๋า พี่เข้าใจพู่แล้ว 555

คนแบบนี้ไม่รู้จะให้คำนิยามว่าอะไรดี บ้านพี่ที่เชียงใหม่ก็มีปัญหากับเรื่องหมาๆของเพื่อนบ้านเหมือนกัน แต่พออ่านเรื่องของพู่ เรื่องที่บ้านเจอพี่เล็กน้อยมาก เพราะมีปัญหาแค่หมาเห่าตอนกลางคืนเท่านั้นเอง

เราจะทำยังไงกับคนพวกนี้ดีนะ เพราะเหมือนเค้าไม่มีจิตสำนึกจริงๆ เทศบาลมาเตือนก็แล้ว จะย้ายบ้านหนีก็ไม่ใช่เรื่องง่ายๆ และที่ถูกพวกนั้นซิควรย้ายไปที่อื่น.... เหนื่อยแทนจริงๆเลยค่ะ


โดย: ปลาทอง9 วันที่: 21 มกราคม 2557 เวลา:1:31:01 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิกช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

JewNid
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 48 คน [?]
[Add JewNid's blog to your web]