Smells Like DURIAN Spirit >> นี่แหละรสชาติทุเรียนกวน <<
Group Blog
 
 
ธันวาคม 2562
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
26 ธันวาคม 2562
 
All Blogs
 
รีวิวอนิเมะ และ ภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้องกับการ์ตูนญี่ปุ่น ปี 2019 >>> Movie Reviews 2019

Anime and Movie (Based on Manga/Anime) Reviews 2019

[ca-01] The posters

(English section)
. . . ปี พ.ศ. 2562 เป็นปีที่มีอะไรให้จดให้จำอยู่อย่าง คือนับตั้งแต่ที่เจ้าของบล็อกจำความได้ปีนี้น่าจะเป็นปีที่มี "อนิเมะญี่ปุ่น" เข้ามาฉายในโรงภาพยนตร์บ้านเรามากที่สุดแล้วล่ะมั้ง เอาเท่าที่นึกออกแบบไม่ต้องพึ่ง Google นะ อย่างน้อย ๆ ก็ปาเข้าไป 10 เรื่องแล้ว (ซึ่งจำนวนจริง ๆ มีมากกว่านี้แน่) และในบรรดา 10 เรื่องนั้น จขบ. มีโอกาสได้ไปดู 4 เรื่อง ซึ่งก็เป็นสถิติสูงสุดของตัวเองเหมือนกัน

. . . ในโอกาสที่เอนทรีย์นี้เป็นเอนทรี่ส่งท้ายปี จขบ. ขอรวบยอดเอาอนิเมะหนังโรงที่ได้ดูในปีนี้มารีวิวแล้วกัน และขอพ่วงด้วยภาพยนตร์ Live action
(คนแสดง) ที่ดัดแปลงหรือมีความเกี่ยวข้องกับการ์ตูนญี่ปุ่นและเกมเข้าไปด้วย รวมทั้งหมดเป็น 7 เรื่อง เชิญรับชมการรีวิวภาพยนตร์ "แบบซุปเปอร์สั้น" พร้อมทั้ง “Like meter” (มิเตอร์แสดงความชอบ) ของ จขบ. กันได้.

.

.

.

.

.

.

.

.

.


รีวิวภาพยนตร์
Movie Reviews


01 Alita: Battle Angel
อลิตา แบทเทิล แองเจิ้ล
Feb 13, 2019
Release date (Thailand)Directed by: . Robert Rodriguez
Based on: . ไซเบอร์เพชฌฆาต Battle Angel GUNNM (manga) by Yukito Kishiro
Trailer: . Thai, English

Comment: . หนังฮอลลีวูดฟอร์มใหญ่ดัดแปลงจากการ์ตูนต้นฉบับชื่อ “Gunnm” (กันมุ) หรือในชื่อเวอร์ชันภาษาอังกฤษ “Alita” ตัวหนังทำออกมาดีมาก วิชวลเอฟเฟคก็เจ๋ง แต่! หนังเรื่องนี้มีสิ่งที่ขัดใจ จขบ. เข้าขั้นร้ายแรงอย่างหนึ่งคือตอนจบนี่แหละ จขบ. ไม่มีปัญหาหรอกนะถ้าเค้าเขียนเนื้อเรื่องใหม่หรือเขียนบทบาทตัวละครให้ต่างจากตันฉบับการ์ตูน แต่การทำตอนจบอย่างนี้ จขบ. ถือว่าไม่จบนะ การที่ทิ้งอะไรให้ค้างคาเฉย ๆ กะว่าถ้าหนังได้ตังค์ค่อยสร้างต่อแต่ถ้าไม่ได้ตังค์ก็ปล่อยให้มันค้างไว้งี้แหละ มันเข้าข่ายลอยแพคนดูนี่นา ทำอะไรครึ่ง ๆ กลาง ๆ อย่างงี้…งั้นเอาคะแนนไปครึ่งเดียวพอแล้วกัน

02 City Hunter ซิตี้ฮันเตอร์ สายลับคาสโนเวอร์
Nicky Larson et le Parfum de Cupidon ("Nicky Larson and Cupid's Perfume")
Mar 14, 2019
Release date (Thailand)Directed by: . Philippe Lacheau
Based on: . City Hunter (manga/anime) by Tsukasa Hojo
Trailer: . Thai, French

Comment: . City Hunter เคยมีการนำมาดัดแปลงสร้างเป็น Live action หลายครั้ง แต่ละครั้งก็ถูกดัดแปลงซะจนไม่ค่อยเหลือกลิ่นไอต้นฉบับเท่าไหร่ (ที่เข้าขั้นยำเละเทะก็มี) แต่ภาคล่าสุดนี่มาเหนือความคาดหมายเลยล่ะ เค้าทำออกมาได้ดีมาก ๆ ถึงจะเป็นซิตี้ฮันเตอร์เวอร์ชันฝรั่งเศสที่ใช้ชื่อว่า “Nicky Larson” นักแสดงก็เป็นชาวฝรั่งเศสแต่ความเป็น City Hunter นี่มาเต็ม! ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับเสียงชื่นชมจากแฟน ๆ การ์ตูน City Hunter อย่างมากมาย
(ซึ่ง จขบ. ก็เป็นหนึ่งในผู้คนเหล่านั้นด้วย ^^) คงต้องยกความดีความชอบให้ Philippe Lacheau ผู้กำกับ-เขียนบทและแสดงนำเองด้วย นี่แหละคือ “Live action ซิตี้ฮันเตอร์” แบบที่พวกเราเฝ้าฝันหา!
03 Weathering With You
ฤดูฝัน ฉันมีเธอ
Sep 5, 2019
Release date (Thailand)Directed by: . Makoto Shinkai
Written by: . Makoto Shinkai
Trailer: . Thai, Japanese

Comment: . อนิเมะยอดฮิตแห่งปีของ ผกก. มาโกโตะ ชินไค จริง ๆ แล้วอนิเมะเรื่องนี้มีองค์ประกอบต่าง ๆ ดีเยี่ยมมากนะ ภาพสวย-การอนิเมทก็ดี-แถมดนตรี/เพลงของ REDWIMPS ก็ไพเราะ แต่พอมาประกอบร่างลงในงานชิ้นเดียวกันแล้ว จขบ. กลับรู้สึกว่ามันยังไม่ค่อยกลมกล่อมเท่าไหร่ การที่มีองค์ประกอบที่ดี ๆ อัดแน่นมากมายแทนที่จะส่งเสริมกันบางทีดูเหมือนกำลังข่มกันเองซะงั้น (โดยเฉพาะเรื่องบทถูกข่มซะเบาหวิวเลย) ลดทอนพลังของสิ่งที่เค้าต้องการนำเสนออย่างน่าเสียดาย จขบ. ก็เลยไม่อินกับเนื้อหาเรื่องนี้เท่าไหร่ เอาเถอะ…บางทีอาจจะผิดที่ จขบ. ตั้งความคาดหวังกับอนิเมะเรื่องนี้มากเกินไปก็ได้ แต่ไม่ว่ายังไงนี่ก็เป็นภาพยนตร์ที่ดีอีกเรื่องหนึ่งนั่นแหละ

04 City Hunter the Movie: Shinjuku Private Eyes
ซิตี้ฮันเตอร์ โคตรนักสืบชินจูกุ ปี๊ป
Sep 12, 2019
Release date (Thailand)Directed by: . Kenji Kodama
Based on: . City Hunter (manga/anime) by Tsukasa Hojo
Trailer: . Thai, English/Chinese

Comment: . อนิเมะตอนพิเศษภาคล่าสุดของ City Hunter หลังจากห่างหายไป 20 ปีเต็ม จขบ. ขอเรียกคำจำกัดความว่า "โปรเจกต์รียูเนียนเพื่อนเก่าเพื่อเพื่อนเก่า" แล้วกัน เพราะนี่คือโปรเจกต์รียูเนียนจริง ๆ ทั้งการรียูเนียนผลงาน อ. โฮโจ รียูเนียนทีมงานอนิเมะดั้งเดิม ตลอดจนรียูเนียนคนดูด้วย ^^ พูดจากใจคนที่ดู City Hunter ตอนพิเศษครบทุกภาค จขบ. พอใจกับภาคนี้เพราะคงความเป็นเอกลักษณ์ของ City Hunter ตอนพิเศษได้ดี ดูแล้วพอหายคิดถึงได้ แต่ จขบ. ไม่แน่ใจว่าการรียูเนียนแบบนี้จะมีอีกมั้ยเพราะทีมงานแต่ละคนก็สูงวัยแล้ว คุณคามิยะที่พากย์ ซาเอบะ เรียว อายุ 73 ปี ส่วนคนอื่น ๆ ก็ล้วนแล้วแต่ 60+ ทั้งนั้น เอาเป็นว่าถ้าใครเป็นแฟนอนิเมะ City Hunter ที่อยากระลึกถึงบรรยากาศเก่า ๆ
(ในยุคใหม่) ไม่ควรพลาดภาคนี้นะ เพราะคุณอาจจะไม่ได้เห็นการรียูเนียนแบบนี้อีกแล้ว
05 Brave Father Online - Our Story of Final Fantasy XIV
คุณพ่อนักรบแห่งแสง Final Fantasy XIV
Sep 26, 2019
Release date (Thailand)Directed by: . Teruo Noguchi (Live action part), Kiyoshi Yamamoto (Game part)
Based on: . “Ichigeki-Kakusatsu SS Nikki”(Maidy)/FINAL FANTASY XIV(SQUARE ENIX) (blog)
Trailer: . Thai, English

Comment: . ภาพยนตร์ที่สร้างมาจาก blog ที่ผู้เขียนอ้างว่าเขียนจากเรื่องที่เกิดขึ้นจริงระหว่างเขากับพ่อ
(จขบ. เคยรีวิวแล้ว ที่นี่) หลังจากได้ดูภาพยนตร์เรื่องนี้แล้วบอกเลยตรง ๆ ว่ารู้สึกเซอร์ไพรซ์มาก ไม่ได้คาดคิดว่าเค้าจะทำออกมาได้น่าประทับใจขนาดนี้ บทภาพยนตร์แข็งแกร่งมาก! กระชับ ลงตัว แบ่งสัดส่วนความบันเทิงได้อย่างพอเหมาะมีทั้งสุข ซึ้ง ตลก เคล้ากันดีอยู่ถูกที่ถูกเวลา เรียกได้ว่าเค้าใช้เวลา 114 นาทีตั้งแต่ต้นจนจบได้อย่างคุ้มค่ามาก

ป.ล. ดูหนังเรื่องนี้ทำให้นึกถึงตัวเองตอนเด็ก ๆ ขอแถมหัวใจดวงเล็ก ๆ ให้อีกดวงแล้วกัน ^^
06 Ride Your Wave
คำสัญญา..ปาฎิหาริย์รัก 2 โลก
Oct 17, 2019
Release date (Thailand)Directed by: . Masaaki Yuasa
Written by: . Reiko Yoshida
Trailer: . Thai, English

Comment: . "อนิเมะฟอร์มไม่ใหญ่ สร้างจากสตูดิโออะไรก็ไม่รู้ แถมเนื้อเรื่องก็ simple เดาง่ายสุด ๆ" นี่คือสิ่งที่ จขบ. คิดก่อนที่จะได้ดูหนังเรื่องนี้ แต่พอ จขบ. ได้ดูจริง ๆ แล้วรู้สึกว่าอนิเมะเรื่องนี้มันเข้าท่าดีแฮะ! เรื่องมัน simple จริง ๆ นั่นแหละแต่เค้าคุมโทนเรื่องและบรรยากาศได้ดีมาก ๆ โดยเฉพาะเรืองการสื่ออารมณ์นี่เป็นจุดเด่นดูแล้วอินตามไปด้วยเลย ส่วนเพลง Brand New Story ที่ใช้ในการดำเนินเรื่องนี่เข้ากับเนื้อเรื่องดีมาก การใช้เพลงเวอร์ชันที่พระเอก-นางเอกร้องคลอไปด้วยกันนี่ช่วยส่งอารมณ์ได้ซึ้งจริง ๆ ต้องชมทีมงานผู้สร้างอนิเมะเรื่องนี้เลย ถึงแวบแรกดูว่าซิมเปิ้ล ๆ แต่เพิ่นทำได้น่าประทับใจหลายนะ

07 Children of the Sea
รุกะผจญภัยโลกใต้ทะเล
Oct 31, 2019
Release date (Thailand)Directed by: . Ayumu Watanabe
Based on: . Children of the Sea (manga) by Daisuke Igarashi
Trailer: . Thai, English

Comment: . จากมังงะสุดอาร์ตระดับรางวัล Excellence Prize จาก Japan Media Arts Awards พอได้ข่าวว่าจะถูกสร้างเป็นอนิเมะ จขบ. ก็ตั้งหน้าตั้งตารอเลย พอได้ชมอนิเมะตัวเต็มในโรงฯ แล้วบอกได้เลยว่าอาร์ตสมราคาจริง ๆ เริ่มจากด้านเนื้อหาที่ลึกล้ำ ต้นฉบับมังงะเข้าใจยากอยู่แล้วนะ พอมาเป็นอนิเมะก็ยังเข้าใจยากอยู่ดี แฮ่
(เป็นปกติของการ์ตูนสายอาร์ตที่ไม่ประนีประนอมใคร ^^”) ส่วนด้านภาพและเสียงนี่มาเต็มมาก โดยเฉพาะการสร้างโลกใต้ทะเลนี่อลังการสุด ๆ ยิ่งผนวกกับเพลงประกอบโดยนักแต่งเพลงระดับสุดยอดของวงการอย่าง Joe Hisaishi นี่ทำให้อารมณ์กระเจิงกระจายเหมือนล่องลอยในท้องทะเลจริง ๆ องค์ประกอบต่าง ๆ สอดผสานกันเป็นอย่างดี คือถ้าคิดจะอาร์ตต้องทำให้สุด ๆ อย่างนี้แหละ โลกถึงจะจดจำ คุณกล้าทำเราก็กล้าดู! (หมายเหตุ: จขบ. ดูไป 4 รอบ ^^).

.

.

.

.

.

.

.

.

.


ลาที…ปี ๒๕๖๒
Bye Bye 2019[cc-01] The tickets(English section) . . . จบกันไปสำหรับการรีวิวอนิเมะและภาพยนตร์ที่เกี่ยวข้องกับการ์ตูนญี่ปุ่นที่ จขบ. ได้ดูในปี 2019 หัวใจที่ให้นี่เป็นคะแนนความชอบและความประทับใจส่วนตัวล้วน ๆ นะ ไม่ได้เกี่ยวกับว่าหนังดีหรือไม่ดี เพราะทุกเรื่องที่ จขบ. เจาะจงไปดูถือว่าดีหมดนั่นแหละ เพียงแต่มีความชอบแตกต่างกันไปแค่นั้นเอง คนที่ดูหนังเรื่องเดียวกันอาจคิดแตกต่างกับก็ได้ (น่าจะต่างกันชัวร์ เพราะ จขบ. มีรสนิยมไม่เหมือนชาวบ้าน :P) เอาไว้ว่าง ๆ จะเขียนรีวิวหนังที่ จขบ. ชอบมาก ๆ แล้วกันว่าชอบหรือประทับใจอะไรตรงไหน

. . . นี่เป็นเอนทรี่สุดท้ายของปีแล้ว ปีนี้ จขบ. อัพบล็อกรวมกันแค่ 4 ครั้งเอง ถือว่าน้อยที่สุดตั้งแต่เริ่มทำบล็อกมาเลย อยากจะบอกว่า จขบ. ไม่เคยมีความคิดที่จะเลิกเขียนบล็อกที่นี่เลยซักครั้ง เพียงแต่ดองนานไปหน่อยแค่นั้น
(แหะ ๆ ^^”) บอกตรง ๆ ว่า จขบ. ขี้เกียจคิดและเขียนพวกข้อความอธิบายอะไรยาว ๆ อะ ชอบและสนุกกับการออกแบบแต่งรูปมากกว่า ไว้ปีหน้าจะพยายามเขียนอะไรให้สั้นลงแล้วกันเผื่อจะได้อัพบล็อกได้บ่อยขึ้น สุดท้ายนี้ขอขอบคุณทุกท่านที่แวะเวียนมาทักทายหรือแวะมาอ่านบล็อกนี้ตลอดปีที่ผ่านมา ขอบคุณจริง ๆ แล้วพบกันใหม่ปีหน้า
.

.

.

.สวัสดีปีใหม่ ๒๕๖๓
Happy New Year 2020


[cd-01] Happy New Year 2020Create Date : 26 ธันวาคม 2562
Last Update : 27 ธันวาคม 2562 16:49:32 น. 35 comments
Counter : 1774 Pageviews.

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณอุ้มสี, คุณสายหมอกและก้อนเมฆ, คุณkatoy, คุณhaiku, คุณThe Kop Civil, คุณโอพีย์, คุณกะว่าก๋า, คุณtoor36, คุณSai Eeuu, คุณเริงฤดีนะ, คุณmultiple, คุณสาวไกด์ใจซื่อ, คุณชีริว, คุณTui Laksi


 


โดย: ทุเรียนกวน ป่วนรัก วันที่: 26 ธันวาคม 2562 เวลา:0:09:15 น.  

 
สุดยอดเลยล่ะน้องทุเรียน
ที่นำมาฝาก...เจิมโหวต


โดย: อุ้มสี วันที่: 26 ธันวาคม 2562 เวลา:0:21:07 น.  

 
สวัสดีปีใหม่ 2563 ค่ะ

เขียนเถอะค่ะ เขียนสั้นเขียนยาวก็มีคนรออ่านแน่นอนโดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 26 ธันวาคม 2562 เวลา:5:20:47 น.  

 
ได้ดู Brave Father Online
- Our Story of Final Fantasy XIV
เรื่องเดียว
การ์ตูนไม่ได้ดู


ลาทีปีเก่า..
รอสวัสดีปีใหม่..2563


โดย: katoy วันที่: 26 ธันวาคม 2562 เวลา:5:26:50 น.  

 
รออ่านรีวิวบล็อกนี้เหมือนกันครับ


โดย: The Kop Civil วันที่: 26 ธันวาคม 2562 เวลา:12:55:37 น.  

 
Alita: Battle Angel เรื่องนี้พอดีได้ดูบนเครื่องตอนที่นั่งจากเกาหลีกลับอเมริกา..เป็นภาคบังคับจริงๆ ดูเพราะเบื่อแบบฆ่าเวลา..คือพักหลังคงเป็นเพราะฮอร์โมนเปลียนไม่ได้ชมภาพยนต์เลย
.
.
Alita: Battle Angel ชมแล้วดีมากคะทำให้คิดถึงเรื่อง AI ส่วนเรื่องอื่นๆไม่มีเวลาดูคะ


โดย: โอพีย์ วันที่: 27 ธันวาคม 2562 เวลา:5:08:15 น.  

 
จากบล็อก
แบบที่คุณทุเรียนว่านั่นหละครับ ยืนหันหลังด้วย 555


โดย: The Kop Civil วันที่: 27 ธันวาคม 2562 เวลา:22:10:40 น.  

 
หนังมันฉายเรียงจากหลังไปหน้านะครับ 55 กว่าจะปิดฉากลงได้


โดย: The Kop Civil วันที่: 27 ธันวาคม 2562 เวลา:22:34:50 น.  

 


สวัสดียามเช้าครับคุณทุเรียน

เขียนบล็อกน้อยไม่เป็นไรครับ
ดีใจที่คุณทุเรียนยังเขียนบล็อกอยู่
ยังไงก็ตามามาอ่านแน่นอน

ผมไม่ค่อยได้ดูหนังเลยครับในปีนี้
ปกติหมิงหมิงจะไปดูหนังกับมาดาม
แม่ลูกเค้าชอบดูในโรงหนัง
ขณะที่ผมชอบดูที่บ้านครับ 555

อนิเมะหลังๆยิ่งทำ ภาพยิ่งสวย
เหลือแต่บทนี่ล่ะครับ
ว่าจะเขียนดีหรือไม่ดี
อย่างที่คุณทุเรียนรีวิวไว้
บางเรื่องเปลี่ยนเนื้อเรื่อง เปลี่ยนตอนจบ
คนที่เคยอ่านภาคการ์ตูนมาก่อน
ก็คงรู้สึกแปลกๆนะครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 28 ธันวาคม 2562 เวลา:7:13:13 น.  

 
มีเรื่องเล่าในครอบครัวคนจีน
ที่เล่ากันมาตลอด
ก็คือ ยุคที่ยากจน
ทุกคนจะกินข้าวต้ม
แล้วก็มีปลาเค็มผูกเชือกเอาไว้กลางโต๊ะ
ลูกชายคนเล็กเผลอจ้องปลาเค็มนานไปหน่อย
พ่อก็ตบหัวเต็มแรงแล้วบอกว่า

"จ้องซะนาน...เดี๋ยวก็เค็มเกินไปหรอกอาตี๋" 555

เรื่องนี้ฟังกี่ทีผมก็ขำครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 28 ธันวาคม 2562 เวลา:22:32:37 น.  

 
เอาจริงๆ พวกหนังฝรั่งที่เอาการ์ตูนมาสร้างมันมักออกทะเล และกลายเป็นเรื่องบ้าอะไรก็ไม่รู้เยอะนะครับ แต่ปีที่ผ่านมาหลายๆ เรื่องมันก็พอใช้ได้

1. กันมุ เห็นว่าไม่ปังเลยครับ แถมจบแบบนี้ด้วยยิงไปกันใหญ่ ดูแล้วจะมีภาคต่อน่าจะยาก

2. ซิตี้ฮันเตอร์ อันนี้ดูใช้ได้จริงๆ ครับ ถือว่าทำได้ค่อนข้างดี

3. เรื่องนี้ผมผลิตเป็น Nendoroid ด้วยนะเออ แต่ไม่ได้กินเงินผมหรอก ช่วงนี้อยู่ในช่วงลด ละ (แต่คงไม่เลิก) น่าดูอยู่ แต่ผมไม่ได้ไปดูนะ

4. อนิเมะตอนพิเศษของซิตี้ฮันเตอร์ น่าจะเพราะกระแสอันนี้ด้วยมั้ง เลยมี Nendoroid จากเรื่องนี้ออกมา แต่ผมไม่นิยมด๋อยผู้ชายครับ (ไม่ได้ผมหรอก) พูดถึงทีมพากย์ อย่างดราก้อนบอล ป้ามาซาโกะ เธอก็ยังพากย์อยู่เลย

5. BFO FFIX เรื่องนี้พูดถึงไปแล้ว จริงๆ ผมชอบเกมแนวนี้นะ แต่ไม่มีเพื่อนเล่นด้วย แต่อะไรก็คงไม่เลวร้ายเท่า มันดูดพลังงานชีวิต และเวลาต่อวันไปมากเลย

6. ไม่ได้ดู แต่ได้ข่าวเรื่องนี้ แต่ไม่ได้ข่าวมากนัก แค่ได้ยินว่ามีเรื่องนี้

7. สุดยอดเลย ดู 4 รอบ รอบแรกดูแบบธรรมดา ที่เหลือทำความเข้าใจและเก็บรายละเอียดสินะครับ


จากบล็อก
ปีหน้าก็อีกไม่กี่วันแล้วนะ ปีหน้าผมอาจจะอัพน้อยลงครับ ด้วยความที่ภาระหน้าที่มากขึ้นด้วย ในยุคแห่งความเปลี่ยนแปลงและกระแสคลื่นแห่งความเปลี่ยนแปลงที่พัดเข้ามา ทำให้ต้องเปลี่ยนแปลงอะไรหลายๆ อย่าง แต่สิ่งหนึ่งที่ไม่เปลี่ยนแปลงเลยไม่ว่าจะผ่านมากี่สิบปีก็คือ เงิน มันยังสำคัญครับ ต้องหาเงินให้มากขึ้น เพราะลุงอยู่ยาว


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 29 ธันวาคม 2562 เวลา:0:24:08 น.  

 
City Hunter ชอบที่เป็นการ์ตูนมากกว่าค่ะ


โดย: Sai Eeuu วันที่: 29 ธันวาคม 2562 เวลา:0:24:33 น.  

 
นึกแล้วว่าคุณทุเรียนกวนฯ ต้อง up blog
สรุปเรื่องราวที่ชอบ ส่งท้ายปี


ได้ดูหนังการ์ตูนที่คุณทุเรียนกวนฯกล่าวไว้
เพียงเรื่องเดียว ได้แก่ ..
Weathering With You
ชอบมากมากๆด้วย
เป็น หนังการ์ตูนแฟนตาช๊ ที่
ผุกเรื่องสะท้อนสังคมเมืองได้อย่างสอดคล้อง+ชัดเจนชอบที่แวะไปตั้งชื่อ"หมูชั่วยามเดียว" ที่บล็อกกับข้าวกับปลา ค่ะ
ตรงมากๆ เก่ไก๋ ดูเป็นขื่อภาพยนตร์ที่น่าติดตามด้วยโดย: เริงฤดีนะ วันที่: 29 ธันวาคม 2562 เวลา:6:24:31 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับคุณทุเรียนโดย: กะว่าก๋า วันที่: 29 ธันวาคม 2562 เวลา:7:17:39 น.  

 
หูยๆๆๆ เล่นมาอัพบล็อกตัดหน้า อ.เต๊ะ ตอน สิ้นปี แบบนี้ใครจะไปอัพทันละคร้าบ 555

คุณทุเรียนบอก ใครๆก็อัพบล็อกตัดหน้าเอ็งได้ ตลอดอยู่แล้ว เอ็งจะมากลัวอะไรกัน เดี๊ยะๆ555

แต่ยังไง 4 บล็อกก็มากกว่า อ.เต๊ะ อยู่ดี งั้นยอมแพ้ เลยนะครับ 555

หนังทั้งหมดที่คุณทุเรียนไปดูมานี่ ตอนนั้นอยากดูเรื่อง Alita: Battle Angel มากเลย แต่พอรู้ว่าตอนจบแบบไม่รู้เรื่องแบบนี้ เดิมว่าจะไปโหลดอยู่ เอ๊ย จะไปหามาดูเลยสตันต์ไปเลย555

ส่วนอีกเรื่องที่อยากดูก็ต้อง Brave Father Online นี่แหละ
จริงๆแรกๆก็เฉยๆ เห็นคุณทุเรียน เชียร์สุดใจขาดดิ้น
เลยต้องหามาดู รอโหลดอยู่เหมือนกัน 555

ส่วนเรื่องที่เหลือนี่ คงต้องปล่อยไป เดี๋ยวนี้เวลาน้อยครับ สิ้นปี ก็ยังยุ่งอยู่เลยครับ

ใกล้ปีใหม่แล้ว ขอให้คุณทุเรียนมีความสุขมากๆ ทำงานน้อยๆ ได้เงินเยอะๆ สุขภาพแข็งแรงนะครับโดย: multiple วันที่: 29 ธันวาคม 2562 เวลา:8:42:25 น.  

 
อยากดูเรื่องที่ห้า คนชมเยอะ แต่ช่วงที่เข้าเรายุ่งมาก อดดูเลย เสียดายจัง

ใช่ๆ คอปเปอร์เรารีวิวหลายรอบแล้ว มีเมนูใหม่ทีก็มีโอกาสได้ไปรีวิวใหม่ที ที่นี่เค้าชอบมีเมนูใหม่ๆ โปรฯ ใหม่ๆ ไปกินซ้ำก็ได้เจอเมนูใหม่ๆ น่ะ

ขอบคุณที่บอกเรื่องซับเน้อ แต่เราไม่แก้แล้วแหละ ขี้เกียจ 55555

บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
haiku Art Blog ดู Blog
สายหมอกและก้อนเมฆ Photo Blog ดู Blog
toor36 Cartoon Blog ดู Blog
กะว่าก๋า Literature Blog ดู Blog
nonnoiGiwGiw Diarist ดู Blog
The Kop Civil Movie Blog ดู Blog
ทุเรียนกวน ป่วนรัก Cartoon Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 31 ธันวาคม 2562 เวลา:10:55:15 น.  

 
คิดถึงคุณทุเรียนมากๆ ต้องบอกว่าแมวน้อยรู้สึกว่าพี่ทุเรียนเป็นbest friend blog สำหรับแมวน้อย ตัวแมวน้อยเองก็ห่างหายจากบล็อกไปเป็นปีเลยค่ะ แต่ไม่ใช่เพราะไม่อยากเขียนแต่ไม่มีคอมค่ะ ในมือถือก็ไม่ถนัด แต่เหมือนตอนนี้เค้าอัพเดทจนเหมือนจะอัพบล็อกผ่านมือถือสะดวกขึ้น ปีหน้าจะพยายามเขียนให้มากขึ้นกว่าปีนี้ พี่ทุเรียนก็มาเขียนนะคะ ไม่จำเป็นต้องเขียนยาวอะไรทั้งนั้น เขียนแบบที่เป็นตัวเราที่เราร้องการนั่นแหล่ะค่ะ มันเป็นพื้นที่ของพี่เนอะ เพื่อนๆทุกคนก็รอมาเยี่ยมบ้านนี้อยู่แล้ว

รวมๆพี่ก็ดูเยอะนะเนี่ย ปีนี้แมวน้อยดูน้อยลงมากค่ะน่าจะ49-50เรื่อง เพราะไม่ได้ทำงานที่โรงหนังแล้ว เรื่องที่ 06 คือเพลงติดหูมากค่ะหลอกหลอนเลย 55 ทุกวันนี้ยังนึกออกเลย อนิเมะเรื่องล่าสุดที่ดูปีนี้เป็นเรื่องHello World ค่ะ แฟนตาซีดีนะ


โดย: Kisshoneyz วันที่: 31 ธันวาคม 2562 เวลา:18:09:16 น.  

 
มาแต่ละทีจัดเต็มตลอดอะ บ้านนี้ของเค้าดีจริงๆ
ในลิสต์นี้ได้ดู Alita กับ City Hnter ครับ ชอบทั้งสองเรื่องแต่ดูซิตี้ฮันเตอร์ไม่ค่อยรู้เรื่องเท่าไหร่
แต่ปีหลังๆพวกหนังจากการ์ตูนหรือการ์ตูนเข้าโรง เริ่มเข้าหลายโรง+อยู่ในโรงนานขึ้นนะครับ ตลาดหนังแนวนี้เริ่มเปิดมากขึ้นเรื่อยๆ ทุเรียนฯจึงไม่ต้องไปนั่งดู Marnie สี่รอบอยู่โรงเดียวแบบแต่ก่อน

Alita เจมส์คาเมร่อนประกาศสร้างมาก่อน Avartar ซะอีก กว่าจะได้สร้างก็ล่อไปเกือบ 20 ปี หนังทำออกมาดีเลยนะครับ ถึงตากัลลี่จะใหญ่เกินไปแต่ก็ปรับลงมาให้เล็กลงมาแล้วนะเนี่ย
คงกะทำหลายภาค เลยจบแบบค้างคา แถมยอดไม่ค่อยดี โอกาสมีภาคต่อยาก อาจพับโปรเจ็คไปแบบ Avartar: The Last Air Bender เสียดาย จาชูกันยังไม่ค่อยมีบทเลย

City Hunter เสื่อมแบบไม่เกรงใจคนดู หนังฝรั่งเศสมันเป็นแบบนี้กันสินะ จะมีฉากเซอร์วิซคนดูซะหน่อยก็อะหืม รุ่นป้า! ผมยังไม่เคยอ่านฉบับการ์ตูนเลย มันหลายเล่มเกิน แต่ได้ยินว่าหนังเรื่องนี้ถอดแบบมาจากการ์ตูนดีทีเดียว

มาโคโตะ ชินไค ยังคงลิตอนิเมที่ภาพสวยสะท้านสะเทือนวงการ เรื่องนี้กระแสไม่เท่า Your Name (ซึ่งก็คงหาเรื่องที่เท่าได้ยากแล้วหละ) ยังไม่ได้หามาดูเลยจ้า เห็นเสียงตอบรับออกไปทางเฉยๆ เลยไม่มีแรงให้ไปหามาดูเท่าไหร่

คุณพ่อนักเล่นเกมนี่ได้อ่านรีวิวจากบล็อกนี้แหละ ยังไม่ได้หามาดูเลยครับ เกม FF14 ก็ไม่ได้เล่น แต่เรื่องนี้ขึ้นหิ้งรางวัลทุเรียนกวนดีเด่นประจำปี มีบวกดาวอีกหนึ่งด้วย

Ride Your Wave กับ Children of the Sea สองเรื่องนี้ไม่เคยได้ยินเลยด้วยซ้ำจ้า โปรโมทยังงั้ย!? แต่ท่าทางทำออกมาดีชิมิสวัสดีปีใหม่ครับ ปีหน้าก็ผลิตบล็อกดีๆออกมาเรื่อยๆเน่อ นานบ้าง ดองบ้าง ไม่เป็นไร บล็อกนี้อยู่เหนือกาลเวลาและความขัดแย้งทั้งมวล
โดย: ชีริว วันที่: 31 ธันวาคม 2562 เวลา:20:58:08 น.  

 
Happy New Year 2020
Get ready to say goodbye 2019 ....


โดย: Tui Laksi วันที่: 31 ธันวาคม 2562 เวลา:22:55:45 น.  

 
สวัสดีปีใหม่ครับคุณทุเรียน


โดย: The Kop Civil วันที่: 1 มกราคม 2563 เวลา:10:13:22 น.  

 
สวัสดีปีใหม่ครับคุณทุเรียนกวนป่วนรัก

ขอให้ปีนี้ผลิตบล็อกคุณภาพมาสู่สายตาประชาชนชาวบล็อกอีกเยอะๆ นะครับ


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 1 มกราคม 2563 เวลา:16:47:21 น.  

 
สวัสดีปีใหม่ครับ คุณทุเรียน

เรื่องอัพบล็อก ยอมให้แค่ คุณทุเรียนคนเดียวนะครับ
ปกติไม่เคยยอมใครอยู่แล้ว ป้าดด555

ปีใหม่นี้ ขอให้คุณทุเรียนมีความสุขมากๆ ได้เป็นเจ้าของบริษัทของตัวเองเร็วๆ สุขภาพแข็งแรง มีความสุขมากๆเลยนะครับโดย: multiple วันที่: 2 มกราคม 2563 เวลา:6:22:35 น.  

 


สวัสดียามเช้าครับ

ขอให้คุณทุเรียนมีความสุขมากๆ
สุขภาพแข็งแรงนะครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 2 มกราคม 2563 เวลา:7:34:21 น.  

 
สวัสดีปีใหม่ค่ะคุณทุเรียนกวนฯ
สุข สดชื่ สมหวัง ตลอดปี 2563
สุขภาพแข็งแรง สมองแจ่มใส
เฮงๆๆๆ รวยๆๆๆ
ถูกหวยรางวัลใหญ่ แถมมีแฟนสวยนะคะ
นึกอะไรออก จะเข้ามาอวยอีก


โดย: เริงฤดีนะ วันที่: 2 มกราคม 2563 เวลา:8:19:17 น.  

 
ฮาว ทู ทิ้ง มิกกี้เมาส์คัพ นี่ได้เลยครับ 555


โดย: The Kop Civil วันที่: 2 มกราคม 2563 เวลา:14:20:07 น.  

 
สวัสดีปีใหม่ 2020 ค่ะ คุณทุเรียนกวนฯ
ขอให้สุขภาพแข็งแรง
มีแต่ความสุข มั่งมีตลอดไป
และตลอดปีคร้า ...

หนังแนวอนิเมะฉายโรง เราไม่ได้ชมเลยคร้า
หรือแนวLive action ญี่ปุ่น ก็ไม่ได้ตามชม
มาอ่านบล็อกนี้ ถือว่ามาอ่านเป็นความรู้
ได้เพิ่มเติม รู้จักชื่อเรื่องและเนื้อหาของบทหนังบ้าง
เห็นมุมมองทางความคิดของ จขบ.ที่ได้ชมเรื่องนั้นๆ
ก็เพลินที่ได้อ่านด้วยคร้า...ขอบคุณมากนะคะ


โดย: Tui Laksi วันที่: 2 มกราคม 2563 เวลา:22:02:01 น.  

 
อะแหนะ! จำได้อีกว่าเราต้องเปลี่ยน header ทุกปี แถมรู้อีกว่าปีนี้ไม่ได้ใส่ ค.ศ.!!
ไม่รักกันจริงไม่สังเกตนะเนี่ย


โดย: ชีริว วันที่: 2 มกราคม 2563 เวลา:22:03:51 น.  

 
สวัสดี น้องทุเรัยนกวนป่วนรัก จ้ะ

ก่อนอื่นต้องขอบใจน้องทุเรียนกวน ที่ยังไม่ลืมเพื่อนชาว
บล็อกคนนี้ นะจ๊ะ หายไปนานมาก แต่ครูก็จำชื่อเธอได้เสมอนะจ๊ะ ดีใจและขอบใจที่อวยพรปีใหม่ถึงครู ขอบใจที่ยังระลึกครู
อยู่เสมอ อ่านแล้วก็ดีใจ ที่ยังจำครูได้ นะจ๊ะ

ในโอกาสขึ้นปีใหม่ 2563 ครูก็ขออวยพรให้น้องทุเรียน
กวน พบเจอแต่สิ่งดี ๆ เข้ามาในชีวิต หน้าที่การงานเจริญ
รุ่งเรือนยิ่ง ๆ ขึ้น สุขภาพแข็งแรง ๆ ตลอดไป นะจ๊ะ


โดย: อาจารย์สุวิมล วันที่: 2 มกราคม 2563 เวลา:22:48:56 น.  

 
55555

มีไรกะคุณเป๊ปซี่ปะเนี่ย น้องเค้ายังเด็ก ปล่อยน้องเค้าไปเหอะนะ 5555

ปี 2562 นี่น้อยกว่าทุกปีเลยนะ แต่ปีนี้น่าจะยิ่งน้อยลงไปอีก 555

จะเอาเวลาไปทำอย่างอื่นที่เป็นประโยชน์มากกว่าการเขียนบล็อกที่ไม่มีคนอ่านน่ะจ้า


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 3 มกราคม 2563 เวลา:22:08:47 น.  

 
สวัสดีปีใหม่ค่ะ คุณทุเรียน

สุขภาพดี มีสุข โชคดีตลอดปี และตลอดไปค่ะ

นานๆแวะมาที (อีกแล้ว) แต่ยังคิดถึงกันเสมอค่ะ


เรื่อง Up Blog นี่ พอๆกับเราเลย
ปีหนึ่ง Up ไม่กี่ Blog
บาง Blog ลากยาวไปเกือบครึ่งปีก็มี 555

ขอบคุณที่แว๊ปไปให้กำลังใจกันนะคะ
อยู่ดี มีสุขค่ะ คุณทุเรียน


โดย: AsWeChange วันที่: 4 มกราคม 2563 เวลา:0:27:08 น.  

 
สวัสดีปีใหม่ค่ะ แมวน้อยหัดอัพบล็อกในโทรศัพท์ค่ะ รูปที่ผิดพลาดน่าจะเพราะการตั้งค่ารูปผิดแน่ๆเลย แต่ในมือถือมันปกติเลยไม่แน่ใจว่าจะแก้ไขยังไง พออัพยาวๆรูปเยอะๆผ่านโทรศัพท์นี่ก็เหนื่อยประมาณนึงเลยค่ะ แหะๆ


โดย: Kisshoneyz วันที่: 7 มกราคม 2563 เวลา:0:22:27 น.  

 
จากบล็อก ใช่เลยครับกฎบอสแมน เล็ก'ซี้ด นี่สุดๆ แล้ว เล่นไม่คุ้ม 500k เลย แถมเจ็บแล้วไปเล่นเปียโนอีก 555 ใครมันจะหาเงินได้มากแบบนี้บ้างเนี่ยะ น่าอิจฉาจริงๆ


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 7 มกราคม 2563 เวลา:21:29:26 น.  

 
จริงครับไม่เจอหมาเห่าก็เจอที่เที่ยวปิด
เลยต้องเตรียมไม้เบสลอบไว้ไฝว้กับหมา และกุญแจผีไว้งัดโบสถ์ (อันหลังไม่ได้ทำเฟ้ย!)
บ้านดำไม่เคยไปเลยครับ ที่บ้านไม่ค่อยชอบแนวของคุณถวัลย์ เลยพาลทำให้ผมเผลอข้ามรายการนี้อยู่เรื่อย


โดย: ชีริว วันที่: 7 มกราคม 2563 เวลา:22:02:16 น.  

 
สวัสดีปีใหม่ย้อนหลังค่าาา
ปีนี้เลทยาว ปาไปไกลจนมาถึงวันเด็ก 55555
// เอ๊อะ... หล่อนไม่มาตรุษจีนซะเลยเล่า!!!


.....
เห็นเอนทรี่ย์นี้ ตั้งแต่ปีก่อน แต่ยังไม่มีเวลาเม้นท์
เยยอ่ะ ซิตี้ฮันเตอร์ นี่เคยผ่านตาอยู่ การ์ตูนเก่า
เลยนะนั่น พอเห็นหน้าตานักแสดงในเวอร์ชั่น
ฝรั่งเศส ดูไม่น่าเชื่อว่าจะทำเป็นหนังแล้วออกมา
แบบในรูปแบบนี้ได้ จขบ. ถึงกับบอกว่ามัน
คือ Live action ที่เฝ้าฝันหา... น่าสนุกแฮะ

อีกเรื่องนึงที่เห็นโปรโมต ผ่านตาบ่อย ๆ ก็คือ
Alita : battle angel ไหงให้มีการจบแบบค้างคางี้
ไม่รู้คนดูจะเท หรือผู้สร้างจะเท คนดูกันแน่หว่า
แบบนี้ก็ไม่ชอบเหมือนกัน :(

เดี๋ยวว่าจะหาเวลาดู
Brave father online กะ Ride your wave เด้ออ
โดย: กาบริเอล วันที่: 11 มกราคม 2563 เวลา:11:45:20 น.  

 
จากบล็อก

ใช่เลยครับ อามินเป็นตัวละครที่ผมนึกไม่ออกจริงๆ ว่าจะให้เปิดตัวในลักษณะไหนดี


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 12 มกราคม 2563 เวลา:19:32:57 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

ทุเรียนกวน ป่วนรัก
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 22 คน [?]
สวัสดี…นี่คือบล็อก “ทุเรียนกวนฯ”
Hello all…Call me “Durianguan”

Group Blog แบบที่ 2
Category 2

+ สารบัญทั้งหมด [All Contents]
--+ Blog 1-100
--+ Blog 101-200
--+ Blog 201-300


+ สารบัญ Classify Contents by Group Blog
.
-- A + Guest Book
-- B + Cartoon
-- C + Fine Arts
-- D + Talking
-- E + Contents
.
.
.
.
TAG
Category 3

+ เพลงของฉัน [My Music]
--+ เพลง & ภาพประกอบ [Music & illust]
--+ แนะนำอัลบั้มเพลง [Music Albums]
--+ วงเกิร์ลกรุ๊ป [Perfume]

+ งานศิลป์ของฉัน [My Art]
--+ ภาพปากกาลูกลื่น [Ballpoint Pen]
--+ ดินสอ+สี & พาสเทล [Colored Pencil]
--+ ละเลงสีด้วยคอมฯ [CG Paint]

+ สตูดิโอจิบลิ [My Studio Ghibli]
--+ เรียงตาม (Sort by) Blogs' Written
--+ เรียงตาม (Sort by) Movies Released

+ อื่น ๆ [My etc. Blog]
--+ ถนนสายนี้..มีตะพาบ [TaPaab]
--+ พุทราฯ แนะนำหนังสือ [Pudsa-Books]
Friends' blogs
[Add ทุเรียนกวน ป่วนรัก's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.