Smells Like DURIAN Spirit >> นี่แหละรสชาติทุเรียนกวน <<
Group Blog
 
<<
กุมภาพันธ์ 2559
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
2829 
 
16 กุมภาพันธ์ 2559
 
All Blogs
 
ประสบการณ์ 1 เดือนกับการทดลอง “วิถีการเต้นแห่ง Precure”

“Precure Dancing” Experimental Research: A 1-Month Project

[ca-01] “Precure Dancing” Experimental Research
(see TAGs “Music & illust” .. “TaPaab”).

.

.

.

.

.

.

.


คุณเคยทดลองทำงานอดิเรกแปลก ๆ ที่คุณไม่เคยคิดจะทำ…

และสิ่งสิ่งนั้นก็ขัดกับบุคลิกตัวเองซะเหลือเกินบ้างไหม?

ผมเคยทำมาแล้ว

และกำลังจะมาเล่าในบล็อกนี้นี่แหละครับ


.

.

Have you ever tried to do an expected hobby

which is unmatched with your personality?

Yes, I have!

I already did and I'm going to reveal it here..

.

.

.

.

.

.

.


[cb-00] Question.

.


[cb-01] Fresh Precure @ Modernnine Cartoon. . . Last year, I was addicted to “Fresh Precure!” (it’s the first season I was so into from Precure’s franchise >_<) I like everything about it…story, characters, songs including “dancing” which is a main theme of this season. It’s the first time of Precure’s franchise that brought full 3D animation to create Precure dancing show in the ending song.

. . . I like to watch MV of Precure ending songs very much. I found tons of cover-dance clips on YouTube. There are variety groups of peoples making the VDO…kids, teenagers…even matures from both male and female. These amazing people made me get a question “Precure Dancing is so much fun, isn’t it?” I think no one can answer this question to me as good as I do myself. ^^”

. . . This is a reason why I established this (strange) project.
. . . เรื่องมีอยู่ว่า…ปีที่แล้วผมติดการ์ตูนเรื่องหนึ่ง นั่นก็คือ “Fresh Precure” นี่แหละครับ (จริง ๆ ดูพรีเคียวมาตั้งแต่ภาคแรกแล้ว แต่เพิ่งมาติดหนับจริง ๆ ก็ภาคนี้ >_<) ประทับใจทุกอย่างเลย ตั้งแต่เนื้อเรื่อง, ตัวละคร, เพลง รวมไปถึง “การเต้น” ซึ่งเป็นธีมหลักของเรื่อง และนี่เป็นครั้งแรกที่นำเอาการเต้นมาทำเป็น 3D อนิเมชันเต็มรูปแบบ ในเพลงตอนจบพรีเคียวอีกด้วย เป็นการปฏิวัติไปอีกก้าวเลยล่ะครับ

. . . ผมชอบดูเพลงตอนจบมากก็เลยเสิร์ชใน YouTube ดูเล่น ๆ แล้วก็พบว่า…ไม่ใช่ว่ามีคนชอบเท่านั้นแต่ยังมีการเต้นคัฟเวอร์เยอะแยะเลย มีทั้งเด็ก-วัยรุ่น-ผู้ใหญ่ ไม่ใช่แค่ในญี่ปุ่นแต่มีหลากหลายประเทศ ไม่ใช่แค่ผู้หญิงแต่ผู้ชายก็ด้วย ทำให้เกิดความข้อสงสัยที่ว่า “การเต้นตามเพลงพรีเคียวนี่มันสนุกมากเลยเหรอ” อืม~ คำถามแบบนี้จะหาคำตอบที่น่าพอใจยังไง ถ้าไม่ลองทำด้วยตัวเองล่ะเนอะ ^^”

. . . นี่คือที่มาของการทดลอง (แปลก ๆ) อันนี้ครับ

[cb-02] You Make Me Happy (cover) Clips on YouTube. . . After getting topic, I designed a 1-month project starting at New Year vacation. The experiment would operate during Dec 31, 2015 – Jan 31, 2016. I listed some problems which this project might be confronted with.

1 . “My dancing skill is almost ZERO” . (How dare I try to do this thing! -*-) . It’s OK, if I think that nobody is good at everything in the beginning. I knew my skill was very low (I evaluated it 0.1/10 ^^”), so I should start practice from now on. ^^

2 . “Many dance moves are very GIRLY” . I was so embarrassed to tell you that I forgot the point that “Pretty Cure” refers to (pretty) girls” -_-“. Before established project, I was watching “Fresh Precure, so I didn’t know Precure series after “Fresh” have very girly moves like these. ^^”

3 . “My place is not suitable for dancing” . Because of embarrassment so I tried to find a secret base (such as AREA 51) to practice dancing. The only place I found is a little space behind my desk! Poor me. T^T

4 . “How can I manage schedule for practice? ” . This is an important factor. I tried to collect many pieces of wasting time I do in a single day. It’s amazed me, I would regain more than 1-2 hours useful time per day to run the project.

. . . When everything is ready, move my eyes “out of windows” from laptop and let’s practice some lessons. I’ll be able to dance, won’t I? Stay tuned!
. . . พอได้หัวข้อที่จะทำก็ออกแบบการทดลองนิดหน่อย (วิชาการไปมั้ย ตอนเรียนทำไมไม่ตั้งใจแบบนี้เนี่ย ^^”) การทดลองนี้เริ่มตอนช่วงวันหยุดยาวปีใหม่ (2558-2559) ช่วงเวลา 4 วันผมว่าคงน้อยไปก็เลยกำหนดให้เป็น 1 เดือน นับตั้งแต่วันที่ 31 ธ.ค. 58 – 31 ม.ค. 59 เลยแล้วกัน . . . สำหรับปัญหาและข้อจำกัดสำหรับก่อนทดลองที่ผมไล่เรียงดูมีดังต่อไปนี้ครับ

1 . “ข้าพเจ้าเต้นไม่เป็น” . (แล้วดันทุรังทดลองทำม้ายยย -*-) . . . คิดซะว่าไม่มีใครเต้นเก่งมาตั้งแต่เกิด อย่างน้อยสกิลการเต้นชองผมก็ไม่เป็น 0 เลยซะทีเดียว แต้มเต็ม 10 ผมมีตั้ง 0.1 เชียว (คือเดินแถว ซ้าย-ขวา-ซ้าย ได้นะ 55)

2 . “ท่าเต้นสาวเกิ๊น~” . ตอนแรกลืมนึกถึงไปซะสนิท ลืมไปว่าชื่อ “พริตตี้เคียว” ยังไงก็ต้องเกี่ยวกับผู้หญิงอยู่แล้วนี่เนอะ คือตอนแรกผมดูแค่ภาคเฟรชไงครับ ท่าเต้นมันดูกลาง ๆ ก็เลยไม่ได้คิดอะไร แต่พอภาคต่อ ๆ ไปนี่มัน เอ่อ…เอ่อ… ^^”

3 . “สถานที่ซ้อมไม่เอื้ออำนวย” . สถานทีที่ผมหาไว้ลึกลับประมาณ AREA 51 เลยนะ ซึ่งก็คือ…ที่ว่างหลังโต๊ะทำงานผมเองครับ (เปิดดูโน้ตบุ๊คแล้วฝึกมันหลังโต๊ะทำงานนี่แหละ แหะ ๆ) พื้นที่แคบมากแต่หาได้ที่เดียวแล้วอะ T^T

4 . “แล้วจะมีเวลาซ้อมเหรอ” . ตอนแรกก็คิดหนักอยู่ครับ แต่พอคิดว่า…ถ้าเอาเวลาที่ตัวเองนั่งหายใจทิ้งไปวัน ๆ มาจัดสรรรวมกันให้เป็นก้อนเดียว อย่างน้อยก็น่าจะได้วันละ 1-2 ชั่วโมงอยู่นะ 55 (แต่ต้องมีวินัยในการซ้อมนิดนึง)

. . . เมื่อเตรียมทุกอย่างพร้อมก็ถึงเวลาลงมือจริงแล้วล่ะ คนที่เคยแต่ดูคนอื่นเต้นอยู่ในหน้าจอวินโดว์ พอตัวเองออกไปลองทำตาม “นอกหน้าต่าง” จริง ๆ มันจะไปรอดได้สักแค่ไหนกันนะ

[cb-03] โจทย์ถนนสายนี้..มีตะพาบ #148 : นอกหน้าต่าง.

.

.

.

.

.

.

.


[cc-00a] Experiments.

.


[cc-01+] You Make Me Happy!
[cc-01a] Link --> [HD]フレッシュプリキュア!【ED】ノンテロップ版 You make me happy . . . [uploaded by jack0111you さんのチャンネル](English section)
. . . You Make Me Happy! (เพลงตอนจบเพลงที่ 1 ของ Fresh Pretty Cure! ใช้ระหว่างตอนที่ 1-25) . . . อันที่จริงผมเริ่มฝึกเต้นเพลงนี้เล่น ๆ ตั้งแต่ก่อนเริ่มโปรเจคช่วงวันหยุดปีใหม่แล้วล่ะครับ ตอนนั้นนึกสนุกก็เลยลองเปิดคลิปแล้วทำตามดูโดยที่มีแรงบันดาลใจมาจากคลิปนี้ครับ

[cc-01b] Link --> フレッシュプリキュアのEDを踊ってみた . . . [uploaded by dameponchi](English section)
. . . คลิปนี้เป็นวิดีโอที่มือสมัครเล่นเต้นพร้อมครูฝึก เห็น “คุณพี่เหม่ง” เคียวเบอร์รี่เสื้อน้ำเงิน (ซึ่งคาดน่า…ก่อนการฝึกน่าจะมี Skill ไม่ต่างกับผมเท่าไหร่ ^^”) แม้ท่าทางจะดูเก้ ๆ กัง ๆ สักหน่อยแต่ก็เต้นได้จนจบเพลงนะ ที่สำคัญคือเขาดูแฮปปี้กับการเต้นจริง ๆ (โดยเฉพาะช่วง 1:12) ผมดูคลิปเบื้องหลังก่อนที่จะเต้นได้เขาก็พยายามฝึกพอสมควรเลย อืม~ขนาดพี่เขายังเต้นได้เราก็น่าจะลองดูบ้างนะ

. . . หลังจากตัดสินใจ (สลัดความอายบางส่วน) ลองเต้นดู ด้วยความที่มีสกิลการเต้นเป็นทุนแค่ 0.1 เต้นไม่เป็น, จับจังหวะก็ไม่เป็น อะไร ๆ ก็ดูยากไปหมด ก็ได้แต่ดูคลิปแล้วเต้นตามทื่อ ๆ น่ะครับ ถึงแม้จะขลุกขลักหน่อยแต่พอเต้นได้ก็เริ่มรู้สึก Happy นะ (สมชื่อเพลงเลย) ทำให้อยากทดสอบตัวเองกับเพลงต่อไปขึ้นมาเลยล่ะครับ

. . . สรุปผลเพลงที่ 1 สกิลการเต้นแทบไม่กระดิก (ให้เพิ่มเป็น 0.11 แล้วกัน ^^”)


.

.

.

.


[cc-02+] H@ppy Together!!!
[cc-02a] Link --> Fresh Precure NCED2 H@ppy together [DVD]. . . [uploaded by MrElrafina님의 채널](English section)
. . . H@ppy Together!!! (เพลงตอนจบเพลงที่ 2 ของ Fresh Pretty Cure! ใช้ระหว่างตอนที่ 26-50) . . . ผมเริ่มฝึกเพลงนี้ตอนช่วงวันหยุดปีใหม่ (ว่างมาก) แม้จะมีเวลาให้กับมันมากแต่ผมก็ยังคิดว่ามันยากอยู่ดีสำหรับคน Skill+0.11 (เช่นผม) ใช้วิธีดู MV แล้วเต้นตามทื่อ ๆ ไม่พอ จับจังหวะเองไม่ค่อยได้เลยครับ แบบนี้คงต้องหา มิยูกิซัง หรือ “ครูฝึก” ช่วย ซึ่งก็ได้ไม่ใกล้ไม่ไกลเท่าไหร่…ก็ครูฝึกจากเพลงแรกนั่นแหละครับ ^^

[cc-02b] Link --> フレッシュプリキュア h@ppy together 振り確認用. . . [uploaded by dameponchi](English section)
. . . พอดูคลิป ทำให้ผมเพิ่งรู้ซึ้งถึงความสำคัญของการฝึกเต้นหน้ากระจกว่ามันดีอย่างนี้นี่เอง! คือเราสามารถดูท่าปกติจากหลังครูฝึก และท่าทางกลับด้านจากในกระจกได้ในเวลาเดียวกัน สเต็ปต่าง ๆ ที่เคยงง ๆ เพราะภาพเป็นมิติเดียวจากคลิปอื่น ๆ ทำให้กระจ่างขึ้นเพราะการฝึกแบบนี้นี่แหละ สเต็ปแบบนี้ต่อด้วยสเต็ปแบบนี้อะไรทำนองนี้ทำให้การฝึกราบรื่นขึ้นเยอะเลยครับ

. . . ถึงแม้คลิปฝึกเต้นหน้ากระจกทำอะไรให้ง่ายขึ้น แต่การฝึกเพลงนี้ก็ยังไม่ง่ายสำหรับผมนะครับ ต้องฝึกซ้ำ ๆ เยอะเลย เอาแค่ช่วงแรกสั้น ๆ P-R-E-C-U-R-E… ผมยังต้องฝึกอยู่เป็นวัน ๆ กว่าจะทำให้ดูราบรื่น . . . อีกอย่าง…เพลงนี้ต้องฝึกซ้ำมากกว่าหนึ่งเวอร์ชั่นครับ เพราะ Berry/Peach กับ Passion/Pine มีท่าที่สลับกันอยู่ เรื่องนี้คนที่เต้นเป็นคงไม่ยาก แต่ตอนนั้นคนสกิลต่ำแบบผมนี่เต้นผิดเป็นถูกตลอด

. . . สรุปผลเพลงที่ 2 รู้ถึงความสำคัญของการจับจังหวะ (ให้สกิลการเต้นเพิ่มเป็น 0.2 เลย ^^)


.

.

.

.


[cc-03+] Heartcatch☆Paradise!
[cc-03a] Link --> Heartcatch precure Ending1 Lyrics . . . [uploaded TOEY -oey](English section)
. . . Heartcatch☆Paradise! (เพลงตอนจบเพลงที่ 1 ของ Heartcatch Pretty Cure! ใช้ระหว่างตอนที่ 1-24) . . . จะบอกว่า…ผมไม่เคยดู Precure ภาคนี้เลยครับ แต่ถ้าเป็นเรื่องเพลงคงไม่มีปัญหาอะไรมั้ง จริง ๆ ก่อนหน้าที่ผมจะฝึกเพลงนี้ผมมีคลิปโปรดอยู่คลิปหนึ่งเป็นคลิปของ 2 สาวน้อยเต้นที่บ้าน ผมชอบมาก ๆ ดูทีไรก็ยิ้มได้ตลอด คือคลิปนี้นี่แหละครับ

[cc-03b] Link --> フレッシュプリキュアED. . . [uploaded by 福田真一](English section)
. . . สาวน้อยน่ารักมากกกกก แถมยังเต้นเก่งอีกต่างหากโดยเฉพาะคนพี่ทั้งร้องทั้งเต้นสุดยอด (ข้อดีของการมีลูกสาวคือ…เราสามารถอ้างว่านั่งดูพรีเคียวกับลูกนี่เอง :D) . . . พอตาผมลองทำดูบ้าง ปรากฏว่ามันไม่ง่ายอย่างที่คิดแฮะ เต้นไม่ทัน จังหวะเพลงเร็วกว่า 2 เพลงก่อนมากแถมต้องใช้เคลื่อนไหวมากกว่าเยอะ ทำให้รู้ว่าสกิลของผมห่างกับสาวน้อยหลายขุม เอิ่ม…เพื่อไม่ให้อายเด็กเราต้องจริงจังกว่านี้สินะ ^^”

. . . เพลงนี้น่าจะฮิตไม่ใช่น้อยเพราะเห็นมีคลิปเต้นคัฟเวอร์เพลงนี้เยอะเลยครับ เนื่องจากเพลงนี้ค่อนข้างเร็วสำหรับมือใหม่อย่างผม ก็เลยอาศัยตัวช่วยเพิ่มเติมคือ ปรับสปีดการเล่นคลิปให้ช้าลงนิดหน่อยเพื่อที่จะได้จับจังหวะต่าง ๆ ได้ทัน เริ่มจากช้าก่อนพอชินแล้วค่อยปรับเป็นความเร็วปกติ ซึ่งผมคิดว่ามันก็ได้ผลมากครับ

. . . สรุปผลเพลงที่ 3 ฝึกเต้นและจับจังหวะเพลงเร็ว (เพิ่มสกิลการเต้นอย่างมากเลย)


.

.

.

.


[cc-04+] ♯Kibou Rainbow♯
[cc-04a] Link --> Suite Precure ED3 . . . [uploaded by sometimes I like to save things](English section)
. . . ♯Kibou Rainbow (เพลงตอนจบเพลงที่ 2 ของ Suite Pretty Cure♪ ใช้ระหว่างตอนที่ 24-48) . . . ผมทิ้งช่วงหลายวันกว่าจะเริ่มฝึกเพลงนี้ เนื่องจาก “ท่าเต้นมันสาวมาก!” จริง ๆ เพลงที่ 3 นี่สาวกว่าเพลงนี้อีกครับ แต่เนื่องจากภาค Heartcatch ดูเด็กคล้ายแม่มดโดเรมี่เลยไม่คิดอะไรมาก . . . ไม่มีทางเลือกนอกจากทำใจครับ (จริง ๆ ควรทำใจตั้งแต่ก่อนทำโครงการแล้วล่ะ) พอทำใจได้แล้วก็ไม่มีอะไรครับ ท่าทางจะสาวหรือไม่สาวมันก็มันแค่การแสดงอย่างหนึ่งน่า

[cc-04b] Link --> #キボウレインボウ# 踊ってみた【WhiteCat】. . . [uploaded by VeryKindWhiteCat](English section)
. . . พอเริ่มฝึกแบบจริงจังผมก็พบว่า…ผลจากการฝึกเพลงก่อน ๆ ช่วยทำให้การฝึกเพลงนี้ง่ายขึ้นอย่างมากเลยครับ มีท่าเต้นบางท่าหรือสเต็ปบางสเต็ปจากเพลงก่อน ๆ ถูกปรับนำมาใช้กับเพลงนี้ด้วย เหมือนกับเราฝึกเบสิคไปแล้วแบบไม่รู้ตัวเลย บอกตามตรงถ้าเป็นตัวผมก่อนเริ่มโครงการซึ่งมีสกิลการเต้นแค่ 0.1 ยังนึกไม่ออกเลยว่าจะเริ่มฝึกเพลงนี้ยังไงเหมือนกันครับ นี่เป็นครั้งแรกที่ผมรู้ซึ้งแก่ใจถึงความสำคัญของการฝึกเต้นขั้นพื้นฐานจริง ๆ

. . . พอเริ่มมีพื้นฐานอยู่บ้างทำให้การซ้อมเพลงนี้เป็นไปอย่างเพลิดเพลินครับ ผมยอมรับเลยว่าเพลงนี้เต้นสนุกจริง ๆ แต่เพราะความเพลินนั่นแหละทำให้พบปัญหาใหม่ขึ้นมานั่นคือ “การซ้อมหนักเกินไป” เพลงนี้มีท่าที่ต้องเหวี่ยงแขนจนสุดปลายมืออยู่หลายครั้งซึ่งไม่ใช่ท่าทางปกติที่ใช้ในชีวิตประจำวันแน่ ๆ พอซ้อมหนักเกินไปมันก็ออกอาการปวดช่วงบริเวณกล้ามเนื้อรอบ ๆ หัวไหล่ หลังจากนั้นผมเลยระวังมากขึ้นมีการวอร์มอัพก่อนซ้อมด้วย

. . . สรุปผลเพลงที่ 4 ก้าวข้ามทัศนคติที่เป็นอุปสรรคต่อการเต้น และเริ่มรู้สึกสนุกกับการฝึกจนลืมการประเมินผลไปเลย


.

.

.

.


[cc-05+] Ganbalance de Dance ~Yumemiru Kisekitachi~
[cc-05a] Link --> Yes! Pretty Cure 5 - NC ED 02 . . . [uploaded by Precurefan Cureblack](English section)
. . . Ganbalance de Dance ~Yumemiru Kisekitachi~ (เพลงตอนจบเพลงที่ 2 ของ Yes! Pretty Cure 5 ใช้ระหว่างตอนที่ 33-49) . . . จริง ๆ เพลงนี้มีมาก่อนเพลงที่ 1 อีกนะครับ แต่ผมหยิบมาฝึกเพื่อเป็นการคั่นเวลาก่อนถึงเพลงสุดท้าย เป้าหมายจริง ๆ คือเพลงที่ 6 (สาเหตุเพราะอะไรขอยกไปหัวข้อถัดไป) เป็นการย้อน “วิถีการเต้นพรีเคียว” ก่อนยุคที่จะใช้ CGI แบบเต็มรูปแบบในภาค Fresh ครับ

[cc-05b] Link --> 【プリキュア5】 ガンバランスdeダンス 【ミュージカルステージ】. . . [uploaded by smileromina](English section)
. . . เนื่องจากความมั่นใจจากการฝึก 4 เพลงที่แล้ว ๆ มา ทำให้ฝึกเพลงนี้ผ่อนคลายมากครับ จะลำบากหน่อยตรงที่เพลงนี้มาจากภาคเก่าที่ยังไม่มีท่าเต้นมาตรฐานใน MV แบบเต็มเพลง ผมก็เลยต้องอาศัยดูคลิปการแสดง Live Show เป็นแบบ (ซึ่งหายากนิดนึง) ตอนฝึกก็แกะท่าทางจากคลิปโดยตรง ส่วนใหญ่คล้ายท่าออกกำลังกาย ฝึกไม่ยากแล้วก็สนุกมากครับ นับเป็นการผ่อนคลายที่ดีจริง ๆ. . . ก่อนจะถึงศึกใหญ่ในเพลงที่ 6

. . . สรุปผลเพลงที่ 5 เพลงคั่นเวลาหนุก ๆ ไม่ได้ทำการประเมิน


.

.

.

.


[cc-06+] Yay! Yay! Yay!
[cc-06a] Link --> Smile Precure! Ending Peace version . . . [uploaded by ♥.~Hikari-chan.~♥](English section)
. . . Yay! Yay! Yay! (เพลงตอนจบเพลงที่ 1 ของ Smile Pretty Cure! ใช้ระหว่างตอนที่ 1-24) . . . ถ้านับตั้งแต่ Precure ภาคแรกจนถึง Go Princess ผมคิดว่าเพลงนี้มีท่าเต้นโหดที่สุดแล้วครับ โดยดูจากจำนวนท่าและความเร็วแถมต้องกระโดดเยอะอีกต่างหาก (ขนาดดูเฉย ๆ ยังเหนื่อยเลย ^^”) เอ้า! เพลงสุดท้ายแล้วขอยืมคำพูดของ “ฮิงาชิ เซ็ตสึนะ” เอาฤกษ์เอาชัยหน่อยแล้วกัน “Seiippai Ganbaru wa!” (ฉันจะพยายามให้ดีที่สุดนะ)

[cc-06b] Link --> スマイルプリキュアED 踊ってみた!. . . [uploaded by 西田プロジェクト](English section)
. . . คราวนี้โชคดีมากครับที่มีคลิปครูฝึกชั้นดีทั้ง คลิปการเต้นหน้ากระจก และ คลิปสอนเต้นแบบ step-by-step ทำให้อุ่นใจขึ้นเยอะเลยครับ แต่ขนาดมีตัวช่วยดี ๆ แบบนี้…ผมก็ยังใช้เวลาฝึกเป็นสัปดาห์แน่ะครับ (การันตีความโหดได้เป็นอย่างดีเลย) อีกอย่างที่สร้างความลำบากสำหรับผมคือ การที่ต้องกระโดดเยอะนี่แหละครับ แบบว่าสถานที่ซ้อมไม่เอื้ออำนวยเอาซะลย นอกจากแคบแล้วพื้นยังเป็นไม้ทำอะไรเสียงตึงตังไม่ได้อีกต่างหาก ^^”

. . . เพลงนี้ถึงแม้ตอนฝึกจะยากแต่พอเต้นเป็นแล้วมันก็สนุกมากเลยนะครับ โดยเฉพาะช่วง [0:30] ที่มีการเดิน 2 รอบนั่น นอกจากต้องก้าว 12 สเต็ปเป๊ะ ๆ แล้ว ยังต้องระวังเรื่องการเดินหลงทิศอีกต่างหาก ตอนฝึกแรก ๆ ผมเดินผิดเป็นประจำเลยครับ (ตอนนี้ถ้าสมาธิไม่ดีก็มีหลุดบ้างเหมือนกัน แหะ ๆ) แค่ท่านี้ท่าเดียวผมใช้เวลาฝึกหลายวันเลยล่ะครับ แต่ก็ประทับใจครับ “อะไรที่ได้มายาก…ก็ยิ่งมีคุณค่า” จริง ๆ นะ

. . . สรุปผลเพลงที่ 6 ได้อะไรดี ๆ มากมาย ไว้ประเมินผลรวมทั้งหมดเลยทีเดียว


.

.

.

.

.

.

.

.


[cd-00] Results & Findings.

.


[cd-01] Fresh Precure: Normal form. . . That’s all of the experiment part of the “Precure Dancing” project. It’s amazing, I could run the 1-month experiment perfectly without skipping even a day (unbelievable! ^^”). I’ll show you the part of “Results & Findings” to see what I gain from this project.

1 . Learn the Value of Time Management

2 . Come back home early after work becomes worthy!

3 . Make me get well

4 . Get more kindly attitude about dancing

5 . Make me feel “Yeah!” when I accomplish each song
. . . จบแล้วครับสำหรับการทดลอง “วิถีการเต้นพรีเคียว” พอมองย้อนกลับไปผมยังแทบก็ไม่เชื่อเลยว่า…ตัวเองสามารถทำกิจกรรมแปลก ๆ แบบนี้ได้เป็นระยะเวลา “1 เดือนเต็ม” โดยที่ไม่ขาดตกบกพร่องแม้แต่วันเดียว (ขยันกว่าตอนเรียนหนังสืออีก ^^”) หลังจากทำการทดลองเสร็จสิ้น ก็ถึงขั้นตอนสรุปผลแล้วล่ะครับ ว่าผมได้อะไรจากโครงการนี้บ้าง

1 . ทำให้รู้ถึงคุณค่าของการจัดสรรเวลา การที่เราเอาเวลาที่หายใจทิ้งไปในแต่ละวันมารวม ๆ กันนี่ทำอะไรที่เป็นประโยชน์ได้เยอะเหมือนกัน การที่เราอ้างว่าไม่มีเวลาทำโน่นทำนี่…ส่วนหนึ่งเป็นเพราะจัดการเวลาไม่ดีพอนั่นแหละครับ

2 . ทำให้การกลับบ้านไว ๆ มีความหมายยิ่งขึ้น ช่วงที่ซ้อมแบบจริงจังพอเลิกงานปุ๊บผมก็ดิ่งกลับบ้านเพื่อจะได้มาซ้อมเต้นนี่แหละครับ ผลพวงที่ตามมาคือพอไม่ได้เตร็ดเตร่ที่ไหนก็ไม่มีเรื่องให้เสียตังค์ด้วย ดีจริง ๆ :P

3 . ทำให้สุขกายดี เวลาผมเดินทางไปทำงานทุกวันคนแน่นมากครับ (ใครที่โดยสารเรือคลองแสนแสบช่วงเวลาเร่งด่วนคงทราบดี -*-) ต้องโหนเรือท่าฝืนธรรมชาติบ่อย ๆ บางทีเกิดอาการเส้นยึดเลย แต่พอได้มาซ้อมเต้นนี่ไม่เป็นแล้วล่ะ การออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอช่วยได้มากเลยครับ

4 . ส่งเสริมทัศนคติที่ดี ปกติทัศนคติของผมที่มีต่อคนเต้นคัฟเวอร์ก็ดีอยู่แล้วนะครับ พอมีโอกาสลองด้วยตัวเอง…นอกจากมองพวกเขาว่าทำกิจกรรมที่ดี ยังแถมความชื่นชมด้วย . ช่วงเวลาการแสดงที่เห็นสั้น ๆ สิ่งสำคัญอยู่ที่การซ้อมอันยาวนานนี่แหละ

5 . ได้ความสะใจ! (ข้อนี้แอบส่วนตัวนิดนึง ^^”) คนที่เต้นไม่เป็นเลยพอเต้นได้จนจบแต่ละเพลงเป็นครั้งแรก มันรู้สึกสะใจดีเหมือนกันครับ ไม่ได้รู้สึกอย่างนี้มานานแล้วล่ะ อารมณ์ประมาณตอนขี่จักรยาน 2 ล้อได้ครั้งแรกเลย XD
[cd-02] Fresh Precure: Cure Angel form
6 . Make more Understanding about Precure Dancing

. . . The dancing MV in the ending song became a symbol of Precure franchise. Although some dance moves are complicated but I think they aren’t too difficult to practice if you pay much enough effort.

. . . I used to have some questions about some Precure moves at the beginning of my own practice. Why do they move like this, why do they move like that? After I started practice them by myself, I just knew the reasons and meaning of their moves. They’re designed practically for everyone including me, a person whose dancing skill was almost ZERO (or 0.1/10 ^^”). You can do it if you try your best.
6 . เพิ่มความเข้าใจในวิถีพรีเคียว . ชื่อข้อนี้อาจฟังดูแปลกสักหน่อยนะครับ สำหรับคนทั่วไปที่ไม่ใช่คอการ์ตูน (การ์ตูนอะไรก็ได้) หรือถ้าจะบอกให้ชัดเจนขึ้นคือ ผมได้พยายามทำความเข้าใจที่มาที่ไป, วัตถุประสงค์ ตลอดจนสิ่งที่แฝงอยู่ในเรื่อง (อะไรก็ได้) เรื่องหนึ่ง ซึ่งในกรณีการทดลองนี้คือ “การเต้นตามแบบพรีเคียว” นั่นเองครับ

. . . การทำเพลงตอนจบเป็น “MV เต้นรำ” นี่เป็นเอกลักษณ์ของการ์ตูนชุดพรีเคียวไปแล้วครับ คนดูทุกคนรู้อยู่ (และคอยติดตามด้วย ^^) แต่ละเพลงก็มีท่าเต้นยากบ้างน้อยบ้างต่างกันไป ถ้าผมลุกขึ้นมาบอกว่า “การเต้นพรีเคียวน่ะมันไม่ยากหรอก” คงไม่น่าเชื่อเท่าไหร่ เพราะผมก็เขียนไว้ตอนต้น ๆ ว่ามันยากนี่นา 55 . ที่เป็นอย่างนั้นก็เพราะยังไม่ได้พยายามเพียงพอมากกว่ามั้ง

. . . ผมเคยสงสัยนะว่าทำไม “เคียวเบอร์รี่และคนอื่น ๆ ต้องยกขาขวาหลังจากหมุนตัว” หรือว่าทำไม “เวลาสไมล์พรีเคียวพับขาถึงต้องเบี่ยงไปด้านข้างด้วยล่ะ” (แต่ทำไม Cure Peace ถึงลงไปจับกบ อันนี้ไม่จำเป็นต้องรู้หรอก 55) คำถามแบบนี้สามารถตอบได้ด้วยตัวเองเลยครับ สิ่งที่ผมสัมผัสจากการทดลองนี้คือ ท่าเต้นต่าง ๆ ถูกออกแบบมาให้เต้นได้จริง และใคร ๆ ก็ฝึกได้ด้วย แม้กระทั่งคนที่เต้นแทบไม่เป็นเลย (หรือมีสกิลแค่ 0.1 แบบผมตอนแรก ๆ ^^”) ถ้ามีความตั้งใจจริงนะครับ


.

.

.

.

.

.

.

.


[ce-00] Ultimate Results.

.


[ce-01] The final scene of “H@ppy Together!!!” with Cure Passion. . . Let’s back to the origin of the project about the question “Precure Dancing is so much fun, isn’t it?” From the Results part, I think you can guess my answer but if you want me to re-confirm, I will. I want to tell you that “Precure Dancing is VERY MUCH fun”.

. . . Dec 2015, I was a normal person whose dancing skill was almost ZERO. I jumped into the weird 1-month experiment Dec 31, 2015 – Jan 31, 2016. At first, I thought I would leave it at the end of project. I tell you the truth, although the experiments were over and already got the results but I’m still practice dancing almost every day. Oh I’m already stuck with itl ! I have to re-evaluated my dancing skill. I think it’s already upgrade from 0.1/10 to 0.9/10!

. . . Yeah! Precure Dancing is really much fun.
. . . กลับมาที่ข้อสงสัยอันเป็นที่มาของการทดลองนี้ที่ว่า “การเต้นตามเพลงพรีเคียวนี่มันสนุกมากเลยเหรอ” จากบทสรุปที่ผ่านมาถึงแม้ไม่บอกก็คงเดากันได้ใช่ไหมครับว่าคำตอบของผมเป็นอย่างไร แต่ถ้าจะให้ยืนยันจริง ๆ ล่ะก็ผมตอบได้อย่างเต็มปากเต็มคำเลยว่า…ไม่ใช่แค่สนุกเฉย ๆ แต่มัน “สนุกมากกกกก”

. . . จากคนที่เต้นไม่เป็น (มีสกิลติดตัวแค่ 0.1) และไม่สนใจการเต้นด้วย เอาตัวเองมาทำการทดลองแปลก ๆ มีกำหนดเวลา 1 เดือน เริ่มตั้งแต่วันที่ 31 ธ.ค. 58 ถึง 31 ม.ค. 59 กะว่าจบแล้วจบกัน แม้จะครบกำหนดไปแล้วและได้ข้อสรุปแล้วด้วย แต่ว่าตั้งแต่วันนั้นถึงวันนี้…ผมยังซ้อมทบทวนท่าเต้นต่อทุกวันนะ กลายเป็นกิจวัตรประจำวันไปแล้วล่ะ ตอนนี้ผมประเมินสกิลตัวเองอัพเกรดเป็น 0.9 เต็ม 10.0 แล้วนะ

. . . ใช่! การเต้นพรีเคียวมันสนุกจริง ๆ นั่นแหละครับ

[ce-02] The final contest with “H@ppy Together!!!”. . . The final chapter, I’ll talk about my impression. I like moment during “H@ppy Together” practice. The first reason, I’m already like this song. Its lyric is so meaningful and involve directly to the story of Fresh Precure! The other reason, I felt like I was tracing the protagonists of this anime (they’re member of a dance group). This impression is nothing can be replaced.

. . . I love “the fantastic four” the protagonists of Fresh Precure! Love, Miki, Buki and Set-chan . Their friendship is very strong. They tried hard together both “role of Precure” and “role of Dance group” to succeed everything. They won the dance contest in the end with “H@ppy Together” . The final episode of Fresh Precure was aired on this Valentine’s Day (Feb 2016), I’ll always miss this series. Thanks for all happiness which you brought to me.

. . . I’ll leave this entry with the good sentence of Love/Cure Peach who is the main protagonist of the series…
. . . บทส่งท้ายขอพูดถึงสิ่งที่ผมประทับใจบ้างครับ ผมประทับใจตอนฝึกซ้อมเพลงที่ 2 “H@ppy Together!!!” มากเลย ส่วนหนึ่งเป็นเพราะผมชอบเพลงนี้อยู่ก่อนแล้ว เพลงนี้มีความหมายที่ดีมากและมีความเกี่ยวข้องกับเนื้อเรื่องโดยตรงด้วย แต่ที่ผมรู้สึกดี ๆ กับเพลงนี้มากเป็นพิเศษคือ…เหมือนตัวเองได้ “ตามรอยตัวละครในเรื่อง” นี่แหละครับ แม้ว่าตัวเองจะดูอนิเมะซ้ำกี่รอบก็ทดแทนไม่ได้จริง ๆ

. . . ผมรักตัวละครภาคนี้ทุกคนเลยทั้ง เลิฟ, มิกิ, บุ๊คกี้ และเซ็ตจัง ทุกคนผูกพันกันด้วยการเต้น พยายามฝ่าฟันอุปสรรคสุดท้ายก็ประสบความสำเร็จในงานประกวดด้วยเพลง “H@ppy Together!!!” นี่แหละครับ . . . Fresh Precure ที่ฉายช่อง 9 จบลงวันวาเลนไทน์นี้แล้ว (14 ก.พ. 59) ผมคงคิดถึงพรีเคียวภาคนี้ไปอีกนาน ขอบคุณสำหรับความสุขที่มีให้ตลอดมาตั้งแต่ตอนแรกจนถึงตอนสุดท้ายนะ

. . . ขอส่งท้ายเอนทรีย์นี้ด้วยคำพูดประจำตัวของ เลิฟ/เคียวพีช ตัวละครหลักของเรื่องนะครับ…


.

.

.

.
Shiawase Getto Dayo!
คว้าความสุขได้แล้ว!


[cf-01] Congratulations!
.

.

.

.

.

.

.

.
ป.ล.
P.S.
[cf-02] Cure Passion1 . Sorry, I didn’t record my own video because I was too shy to show my poor steps. If anyone plans to organize some Precure’s flash mobs, you can call me. I’m glad to participate your activities. XD

2 . I really paid much attention to write this content so this entry is very long. For this reason, I’ll hang this entry all over this year. Not! ^^”
1 . คงไม่มีคลิปการเต้นของผมให้ดูหรอกนะครับ กลัวว่าถ้าทาง “สตูดิโอโตเอะ” เห็นเข้าจะฟ้องร้องเอาข้อหา “ทำให้ภาพลักษณ์พรีเคียวมัวหมอง” น่ะ 55 (จริง ๆ คืออาย ^^”) แต่ถ้ามีการนัดกันทำ “Flash Mop พรีเคียว” (แบบที่เห็นคนตัวเท่ามดปลวก) เมื่อไหร่ เรียกได้นะ ยินดีมาก XD

2 . เอนทรีย์นี้ตั้งใจเขียนมากเนื้อหาก็เลยยาวมากตาม (เอิ่ม…จขบ. คงกะว่าอัพครั้งเดียวอ่านได้ทั้งปีหลายเดือนมั้ง ^^”)Create Date : 16 กุมภาพันธ์ 2559
Last Update : 21 เมษายน 2559 21:55:07 น. 57 comments
Counter : 2788 Pageviews.

 


"Minna de Shiawase Getto da yo!!”
みんなで幸せゲットだよ!!
“ทุกคนได้รับความสุขกันแล้วนะ!!”
โดย: ทุเรียนกวน ป่วนรัก วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา:18:43:52 น.  

 
เดี๋ยวพรุ่งนี้แวะมาอ่านนะครับ มาลงชื่อไว้ก่อน

ป.ล. ค่อยๆคิด ค่อยๆ เลือกครับ อย่าเลือกตามกระแสล่ะโดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา:0:29:02 น.  

 
หืม คิดได้ไง เอามาเขียนเรื่อง นอกหน้าต่าง

สุดยอดเลย

สวัสดีค่ะคุณทุเรียน สบายดีนะคะ

ทำไมไม่เอาคลิปที่คุณทุเรียนเต็นลงด้วยล่ะ อยากดูมากๆ

มารอชูป้ายไฟเลยนะ 555+

งานบล็อกแกงค์ 5 มีนาคมนี้คุณทุเรียนไปเปล่าคะโดย: ลอยละล่อง บล็อกแกงค์ วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา:10:38:49 น.  

 
คุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ ทุเรียนกวน ป่วนรัก เรียบร้อยแล้วนะคะโดย: ลอยละล่อง บล็อกแกงค์ วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา:10:39:28 น.  

 
คุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ ทุเรียนกวน ป่วนรัก เรียบร้อยแล้วนะคะ

คุณเหลือ อีก 0 ดวง สำหรับวันนี้ค่ะ
..............
วันนี้งบหมดค่า เอาหัวใจดวงสุดท้ายไปก่อนนะค่ะ ไว้พรุ่งนี้มาใหม่จ้ะ


โดย: โอพีย์ (Opey ) วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา:15:52:44 น.  

 

ขอบคุณทุกท่านที่แวะมาเยี่ยมเยือนนะครับ


ตั้งแต่ปีใหม่ที่ผมหายหน้าหายตาไป ก็เพราะทำไปสิ่งนี้นี่แหละครับ
เอนทรีย์ที่แล้วก็ติดค้างคอมเมนต์เพื่อน ๆ ไว้เยอะเลย ขออภัยด้วย
แม้จะใช้เวลานานหน่อย แต่จะทยอยแวะไปหาที่บล็อกนะครับ ^^


โดย: ทุเรียนกวน ป่วนรัก วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา:22:01:48 น.  

 
ต๊าย... อยากเผยแพร่พรีเคียวแดนซิ่งแล้วเอาตะพาบมาบังหน้า -*- แต่มันก็เข้ากับโจทย์นอกหน้าต่าง (นอก windows ที่เคยเห็นแต่คนในคอมเต้น) ได้อย่างเท่เชียวหละ
แถมหายไปนานยังเป็นเพราะไปทำการทดลองเต้นมาอีกต่างหาก -*- เอาเวลาหนึ่งเดือนคืนมาเดี๋ยวนี้เลย ไปวาดรูปชดใช้เดี๋ยวนี้!
ทำงานหลังขดหลังแข็งมาทั้งวัน ได้ออกท่าทางมั่งก็ดีเหมือนกันนะ แต่ซ้อมเต้นที่ทำงานระวัง รปภ. ในห้อง CCTV จะเต้นตามนะครับ
แล้วเห็นคลิปสาวน้อยเต้นอย่าไปเต้นตามเชียวครับ พวกนี้สกิลแดนซ์อย่างโหด ไปดูตามเกมเซ็นเตอร์ได้ 555


ขอคลิปคุณทุเรียนเต้นประกอบด้วยครับ ไม่ต้องกลัวโดนฟ้อง เดี๋ยวผมไปประกันตัวให้
เอาเป็นเพลง Kibou Rainbow แล้วกัน
เดี๋ยวเอาไปโพสต์กระทู้พันทิปให้ เผื่อดัง ^^


บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ทุเรียนกวน ป่วนรัก Cartoon Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้นโดย: ชีริว วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา:0:29:49 น.  

 
ทุเรียนกวน ป่วนรัก Cartoon Blog ดู Blog
เดี๋ยวไว้กลับมอ่านค่ะ


โดย: โอพีย์ (Opey ) วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา:1:27:41 น.  

 
ฉัตรมาแปะหัวใจให้ตะพาบนอกหน้าค่างนะคะคุณทุเรียน
ดีใจที่คุณทุเรียนเขียนโจทย์นี้ด้วย อิอิ
แต่ขออภัยที่เจ้าของโจทย์ไม่ได้เขียน แงๆๆ

งานนี้มาเยี่ยม แต่ไม่ได้ชม อย่าโกรธนะคะ แหะๆ


โดย: ณ ปลายฉัตร วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา:23:33:55 น.  

 
พรีเคียวนี่มันทำให้ท่านเปลี่ยนไปได้ขนาดนี้เลย ผมเดาว่าคนเขียนเบอร์เซิร์กที่ติดไอดอลมาสเตอร์ น่าจะอารมณ์เดียวกับคุณทุเรียนในตอนนี้แน่ๆ แต่รายนั้นเสียงานเสียการณ์แถมลายเส้นเปลี่ยนอีก

พูดถึงการเต้นผมนึกถึงถึง Haruhi Dance - Hare Hare Yukai มาก่อนเลยครับ น่าจะเป็นช่วงแรกๆ ที่มีการเต้นกันแบบจริงจัง มีคลิปออกมามากมาย เต้นแล้วตำรวจลง วิ่งหนีกระจายเลยก็มี มีคลิปจังหวะที่ฮารุฮิตัวเอกในคลิปล้มตอนจบก็มี เยอะเลย

เต้นไปเรื่อยๆ ก็เริ่มชำนาญเอง เอาเข้าจริงๆ พรีเคียวผมดูบ้างไม่ดูบ้างไม่ค่อยติดเท่าไหร่ แต่ยอมรับเลยว่าการ์ตูนแนวนี้มันดูเพลินจริงๆ ท่านเต้นขนาดนี้คงเข้าถึงจิตวิญญาณของพรีเคียวแล้วแน่ๆ อา.... ท่านบรรลุแล้ววววว ทำแล้วสนุกถือเป็นเรื่องดี แต่ดูเหมือนสิ่งที่ตามมา พวกผลพลอยได้จะเยอะอยู่นะครับ

ถือเป็นข้ออ้างที่ดีครับเรื่องใช้ลูกสาวบังหน้า แต่ถ้าลูกสาวมันดันแฉว่าเรื่องนี้หนูไม่ได้ชอบเท่าไหร่หรอก แต่พ่อชอบเปิดล่ะแบบนี้จบข่าวเลย

จริงๆ น่าจะมีคลิปของตัวเองมาลงนะครับ

โหวตการ์ตูนให้เลย
+โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา:0:03:36 น.  

 
คุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ ทุเรียนกวน ป่วนรัก เรียบร้อยแล้วนะคะ

อ.เต๊ะมามัดจำไว้ก่อนนะครับ เดี๋ยวพรุ่งนี้จะมา
สอบสวนเรื่องนี้ อิอิ
โดย: multiple วันที่: 20 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา:23:11:41 น.  

 
ถ้ากลัวไม่มา อ.เต๊ะ จัด สิ่งนี้เป็นประกันไว้อีกนะครับ 555

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต

ทุเรียนกวน ป่วนรัก Cartoon Blog ดู Blogโดย: multiple วันที่: 20 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา:23:18:26 น.  

 
เรื่องสกิลเรียกพวก เราสามารถเปิดการ์ดกับดัก

"โบนัสสาบสูญ" "กระเป๋าตังค์กลวงโบ๋ว" หรือ "หนี้สินบัตรเตรดิต" เพื่อยับยั้งสลิกเรียกพวกได้ครับ

อะไรนะ เปิดการ์ดกับดักโต้กลับ "ไม่แคร์แม้เป็นหนี้" งั้นเหรอ? ถ้าเป็นงั้นก็ช่วยไม่ได้ครับ แต่พูดจริงๆ พวกฟิกสเกลผมไม่กล้าเล่นจริงๆ ราคามันแรงมาก


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 20 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา:23:22:48 น.  

 
ฮ่าๆๆๆๆ

มีคุณทุเรียนตีความสัญลักษณ์นี้ได้คนเดียว
แต่ก็ไม่รูั้ถูกรึเปล่านะครับ
เพราะผมเองก็ไม่รู้ครับ 555

ไปเจอป้ายนี้ที่หน้าห้องน้ำแห่งหนึ่ง
ผมว่ามันแปลกดีครับดูแล้วงง 555


โดย: กะว่าก๋า วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา:10:13:45 น.  

 
คดีนี้ อ.เต๊ะ วิเคราห์แล้ว ผู้ต้องหาเต้นป่วนเมือง ทุเรียนกวน

ต้องแอบแฝงตัวอยู่ใน คลิปเต้น คลิปใดคลิปนึงแน่นอน แต่อ้างว่าไม่ได้ถายคลิปเอาไว้ อิอิ

แต่ถ้าจะให้ทาย อ.เต๊ะ ขอทายว่า ต้องเป็น คุณพี่เหม่ง แหงๆ 555

ขอสารภาพว่า อ.เต๊ะ ไม่เคยดูการ์ตูนเรื่องนี้
เต้นอะไรก้ไม่เป็น ถ้ารำวง หรือเซิ้งกระติ๊บ ละพอได้ 555

งานอดิเรกปกติ ก้ไม่ใช่เรื่องน่าอาย แต่งานอดิเรกแบบนี้ ผู้ปกครองต้องชี้แนะ อย่างเข้มงวด กวดขัน อิอิ

ถ้าจะให้ทายละก็ อ.เต๊ะ ว่าคุณทุเรียน ต้องมีชุด แบบน้อง whitecat เสื้อเกาะอกขาว บูทขาว ซ่อนอยู่ในตู้เสื้อผ้า แหงๆ สารภาพมาซะดีๆ เค้าไม่ว่าอะไรตะเองงหรอกน้า 555

อ.เต๊ะ ชอบทุกคลิปเลย น้องกางเกงเขียวก้เด็ดซะละตี่

อย่าว่างู้นงี้เลย อ.เต๊ะ อยากจะจ้าง เจ๊ทุเรียนกวน เย้ย 555

มาเต้นให้ดุที่บ้าน แบบถนัดๆจัดเต็มๆหน่อย จะติดต่อได้ยังไงที่ไหนล้า อิอิ

คุณทุเรียนบอก ข้าไม่เสี่ยงกะเอ็งหรอก ขืนข้าไปเต้น

เกิดเอ็งดุแล้วติดใจ จับข้าขังไว้ ให้เต้นให้ดูทุกวันใครจะช่วยข้าได้

อย่ามาหลอกข้าเสียให้ยากเล้ยย ข้ารู้ทัน 555
โดย: multiple วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา:18:35:20 น.  

 
สวัสดีค่ะ..

อากาศเปลี่ยนแปลง รักษาสุขภาพด้วยนะค่ะโดย: คนผ่านทางมาเจอ วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา:19:00:11 น.  

 
เฮ่ยๆ 40 ปีก่อนกล้องยังเป็นขาวดำอยู่เลย เอ้ย! 40 ก่อนยังไม่เกิดคร้าบ!!
คุณทุเรียนนี่อ่านการ์ตูนอย่างเยอะแน่นอนครับ รับประกันได้ว่าเป็นหนึ่งในแฟนพันธุ์แท้การ์ตูนคลาสสิคแน่ๆ (แม้ว่าช่วงหลังจะหันเข้าหาการ์ตูนสาวน้อยก็ตามที)
อ่อเนอะ บ้านอยู่บางกะปิ (จากที่อยู่ส่ง ปณ.) ก็คงไปป่าการ์ตูนบ่อยแน่นอน ผมม่เคยเจอร้านการ์ตูนในห้างร้านไหนใหญ่กว่าร้านนี้แล้วครับ ที่สูสีกันอย่าง Oh!Anime ก็เจ๊งไปละ
ผมเพิ่งจะรู้ไม่นานมานี้เองว่าแถวสะพานควายมีร้านมือสองดีๆเยอะเหมือนกัน แต่ก่อนไปแต่เจซี แต่หลังเจซีเจ๊งไปแล้วก็คงมีธุระแถวนั้นตอนไปหาการ์ตูนมือสองนี่แหละ


คุณได้ทำการแปะ ♥ ให้กับคุณ ทุเรียนกวน ป่วนรัก เรียบร้อยแล้วนะคะ

คุณเหลือ ♥ อีก 0 ดวง สำหรับวันนี้ค่ะ


โดย: ชีริว วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา:0:27:21 น.  

 
ไม่น่าเชื่อ แถมเล่นสายสเกลด้วย ยอมรับเลยว่าอันตรายต่อสุขภาพการเงินจริงๆ แต่แบบนี้ก็ดีนะครับ เป็นการฝึกให้เราใช้เงินอย่างมีวินัย เพราะจะต้องจัดเงินจำนวนหนึ่งมาซื้อฟิกโดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา:1:18:16 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับคุณทุเรียนโดย: กะว่าก๋า วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา:6:28:29 น.  

 
หนูว่าถ้าผชเต้นนี่ฮาไปหน่อย


โดย: น้องผิง วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา:11:51:32 น.  

 
ปัดโธ่ อุตส่าห์ลุ้นตั้งนาน ไม่มีคลิปซะงั้น

ปอลิงกัง อยากได้มากอ่ะ กระจกใหญ่ๆแบบนี้


โดย: เป็ดสวรรค์ วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา:23:52:25 น.  

 
555 ถ้าลำพัง อ.เต๊ะ คนเดียว ยังพอได้นะครับ
ตอนเต้นอาจจะพุงกระเพื่อมหน่อย แฮ่ๆ

แต่พวกเพื่อนๆนี่ เเมื่อ อ.เต๊ะ สุดที่รักแล้ว ขอแล้ว รับรอง ไม่ทำให้แน่นอน 555โดย: multiple วันที่: 23 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา:4:56:03 น.  

 
คุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ ทุเรียนกวน ป่วนรัก เรียบร้อยแล้วนะคะโดย: multiple วันที่: 23 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา:4:56:49 น.  

 
ยอมค่ะ มุ่งมั่นและตั้งใจมาก ดูจากคลิปกระโดดโลดเต้น ของสองสาวน้อย พี่คงลมใส่แน่ ไม่แม้แต่จะคิด

ส่วนหนุ่มใส่หมวก .... สุดยอดค่ะ ท่าสาว แต่ทำได้สวยกว่าสาวบางคนอีกมัง

ชอบข้อสรุปช่วงท้าย 4-5 ข้อนั้น จริง ๆ ไม่ใช่แค่เรื่องลองเต้นเนาะ อะไรก็ได้ ที่เราไม่ถนัด ไม่คิดว่าจะทำได้ เออ พี่ก็แอบชมตัวเองบ้างดีกว่า ไม่คิดว่า ตัวเองจะถ่ายรูป ไม่คิดว่าทำขนมได้


คุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ ทุเรียนกวน ป่วนรัก เรียบร้อยแล้วนะคะ


*** เค้าว่ากันว่า ซัมซุง ถ่ายภาพออกเหลือง พี่ไม่ได้ปรับแต่งอะไรเลย เดี๋ยวรอบหน้า ทำรูปก่อนเก็บลงคอมดีกว่า น่าจะดีกว่านี้ ได้ใช้ note 4 ถ่ายรูปอาหารเยอะเหมือนกันค่ะ
โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 23 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา:16:44:14 น.  

 
บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
หอมกร Movie Blog ดู Blog
คนบ้านป่า Literature Blog ดู Blog
ผู้ชายในสายลมหนาว Education Blog ดู Blog
tuk-tuk@korat Travel Blog ดู Blog
ทุเรียนกวน ป่วนรัก Cartoon Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น
โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 25 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา:5:23:25 น.  

 
สงสัยจะเต้นทุกวัน ผอมยังคะ 555+

ไหนๆ จะลองเอาไปเต้นบ้างจะได้ผอมๆค่ะ

สวัสดียามเย็นค่ะ วันน้มาชวนไปดูของ่ารักๆ สวยๆ งามๆ ที่บ้าน

อย่าลืมนะ


โดย: ลอยละล่อง บล็อกแกงค์ วันที่: 26 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา:15:43:15 น.  

 
Knock knock แวะมาอ่านตะพาบ 148
และตามมาดูคุณทุเรียนเต้นด้วย
1 เดือนนี่เก่งจริงๆ
นน.ต้องลดลงแน่นอนด้วยนะคะการออกกำลังกาย เป็นอะไร ที่ยากมากสำหรับ สว.
ขี้เกียจ สุดๆ
แต่ต้องหาเทป มาเต้นตามด้วยซะแล้ว
ขอเรียนแบบคุณทุเรียนกวนฯโดย: เริงฤดีนะ วันที่: 28 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา:9:25:16 น.  

 
ถึงวันนี้ มีฟิกสเกลกี่ตัวแล้วล่ะครับ (ฮา)


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 1 มีนาคม 2559 เวลา:0:37:05 น.  

 
555 ความจริง อ.เต๊ะ เป็นคนขยันนะครับ

ที่ไม่อัพบล้อก นี่ก้เพราะ ตั้งใจอยู่เป็นเพื่อน คุณทุเรียนนั่นแหละ อิอิ

จริงๆ แล้ว ถ้าขยันอัพบล้อกกันหมดทุกคน พร้อมๆกัน ใครจะเมาเม้นท์ไหวละครับ แฮ่ๆ

บล้อกใหม่ อ.เต๊ะ มีคำเฉลยแล้วนะครับไปช้าเดี๋ยว อ.เต๊ะ อัพบล้อกใหม่ไม่รู้ด้วยนะครับ 555โดย: multiple วันที่: 1 มีนาคม 2559 เวลา:18:33:38 น.  

 
เข้ามาแปะใจให้ครับ ^^ //เขาหมดเขตไปแล้วเฟ้ย!!


โดย: ชีริว วันที่: 1 มีนาคม 2559 เวลา:23:50:55 น.  

 
อ.เต๊ะ ไม่ได้ไปร่วมงานกะเค้าหรอกคร้าบ

เพราะมีรายชื่อ ติดโผ blacklist เค้าอยู่ อิอิ
ขืนไปก็โดนรวบ ไปยำ แหงๆ

โดยเฉพาะ โจทก์ อ.เต๊ะ ในงาน น่าจะเกินครึ่ง เพราะเม้นท์ เล่นงานเค้าไว้แยะ แฮ่ๆ

ส่วนเรื่อง โดนกุ้งกินหมดตัวนี่ เป็นเพราะ อ.เต๊ะ ประมาท ร้านหน้าตาโทรมๆ มากไปหน่อยครับ
คิดว่าไม่เท่าไหร่ ที่ไหนได้ โดนซะ 555

ทุกวันนี้เลยต้องกินแต่มาม่า วิญญานกุ้ง ทุกมื้อเลยละครับ แง๊ๆๆๆ 555

อ.เต๊ะ ขอบคุณสำหรับใจที่แปะให้ตลอดมาด้วยนะคร้าบ

ปล.นี่ถ้า อ.เต๊ะ ไม่ได้ไปกินกุ้งนะ น่าจะเปลี่ยนยางรถใหม่ มิชลินได้ อย่างน้อยก็4-5 เส้น เลยมั้งครับ 555โดย: multiple วันที่: 5 มีนาคม 2559 เวลา:15:24:57 น.  

 
ขอบคุณที่มาช่วยเฝ้าบ้านให้ครับ จริงๆ คุณทุกเรียนพรีเคียวน่าจะไปด้วยนะครับ


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 6 มีนาคม 2559 เวลา:16:11:37 น.  

 
555 แหม รัก จขบ. นี้จริงๆ ดองบล้อกเป็นเพื่อน อ.เต๊ะอย่างหนักแน่น มั่นคง ไม่ย้อท้อ

อ.เต๊ะ ยังจำได้ที่คุณทุเรียนเคยบอกไว้ว่า
บล้อกดี มีคุณภาพ แบบ ของคุณทุเรียนนี่
ไม่ต้องอัพกัน บ่อยๆ อัพกันพร่ำเพรือเหมือนของคนอื่น นะครับ อิอิ

คุณทุเรียนบอก เออ เอ็งนี่ช่างขยันหาเรื่อง หางานเข้ามาให้ข้าซะจริงๆ ข้าแค่ขี้เกียจเฉยๆ แค่นั้นเอง เพื่อนๆ อย่าไปเชื่อ อ.เต๊ะ นะคร้าบ 555

อ.เต๊ะ ขอขอบคุณสำหรับคำอวยพรด้วยนะครับ
แล้วก้ขอให้คุณทุเรียนและแก๊งค์เต้นทุกคน มีแต่ความสุข สุขภาพแข็งแรง เช่นกันนะครับ

ปล.คนเกิดเดือนมีนา โดยเฉพาะ อ.เต๊ะ อย่าเรียกว่าหน้าตาดีเลยครับ เรียกว่า หล่อขั้นเทพเลยดีกว่า
คือแบบเทพอสูรนะครับ 555โดย: multiple วันที่: 7 มีนาคม 2559 เวลา:9:22:19 น.  

 
ไปครับ ไปชมภาพบรรยากาศงานบล็อกกัน


โดย: ชีริว วันที่: 8 มีนาคม 2559 เวลา:0:54:50 น.  

 
อ่อ แต่ก่อนไปขอบอกอะไรอย่างนึงครับ ...

พาสาวๆมาร้องเพลงวันเกิดให้ฟังน่ะ


/me โดนข้าวสารเสกปา


โดย: ชีริว วันที่: 8 มีนาคม 2559 เวลา:1:18:00 น.  

 
สุขสันต์วันเกิดครับ ขอพลังของพรีเคียวจงสถิตอยู่กับท่าน

มีความสุขในวันเกิด และในสทุกๆ วันนะครับ


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 8 มีนาคม 2559 เวลา:1:28:37 น.  

 
สุขสันต์วันเกิด แล้วก็

HAPPY BIRTHDAY TO YOU ตามด้วย

•福寿万万年 [fúshòu wànwànnián]

นี่แน่ะ เล่นซะ 3 ภาษาเลย 555

ขอให้คุณทุเรียน มีแต่ความสุข สุขภาพแข็งแรง
หุ่นเป๊ะเว่อร์ จะได้เต้นพรีเคียวได้วันละ 8 ชม เลยนะครับ555โดย: multiple วันที่: 8 มีนาคม 2559 เวลา:5:12:04 น.  

 
สุขสันต์วันคล้ายวันเกิดค่ะ คุณทุเรียน

ขอให้มีความสุข สุขภาพแข็งแรง เจริญก้าวหน้าในหน้าที่การงาน ยิ่ง ๆ ขึ้นค่ะ
โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 8 มีนาคม 2559 เวลา:5:22:03 น.  

 
สุขสันต์วันเกิดครับคุณทุเรียน

ขอให้มีความสุข
สุขภาพแข็งแรง
การงานราบรื่นนะครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 8 มีนาคม 2559 เวลา:7:39:03 น.  

 
น่าจะมีแถมคลิปเต้นปิดท้ายให้ดูเป็นบุญตา
อดดู 555
นึกภาพผู้ชายซ้อมเต้น
จากแรงบันดาลใจตามการ์ตูนไม่ออก แฮะๆ
ตะล่อมๆเอาเวลาที่ทิ้งไว้แต่ละวันมารวมๆกัน
คิดไปก็เยอะอยู่แฮะ ยิ่งถ้าปิดคอมนี่
นานพอไปลงแข่งไตรกีฬาได้เลยย


มาอ่านตะพาบหนนี้ช้า
แต่มาทันอวยพรวันเกิด
สุขสันต์วันคล้ายวันเกิดนะฮะ คุณทุเรียนฯ
โดย: กาบริเอล วันที่: 8 มีนาคม 2559 เวลา:18:12:09 น.  

 

ขอบคุณทุกท่านมาก ๆ ครับ สำหรับคำอวยพร

ถ้ามีโอกาสเมื่อไหร่จะตามไปขอบคุณทุกท่านนะครับ
โดย: ทุเรียนกวน ป่วนรัก วันที่: 8 มีนาคม 2559 เวลา:21:51:37 น.  

 
อยากเขย่ากิ้งหน้าคอมอ่ะ TT


โดย: ไอเอิร์ธ วันที่: 9 มีนาคม 2559 เวลา:12:40:26 น.  

 
ใช่ครับ ราคาแพงกว่าร้านขายของเล่นทั่วไป ขึ้นห้างก็แบบนี้แหละครับ


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 10 มีนาคม 2559 เวลา:22:13:59 น.  

 
ไม่เป็นไรมั้ง ตอบช้าก็ดีกว่าไม่อ่าน 5555
ยังอุตส่าห์แว้บไปดูเอนทรี่ก่อนหน้าแน่ะ

คิดว่า 'มัชฌิมประเทศ' อืมๆๆ น่าจะแถบนี้นะ

เหมือนว่าเคยผ่านเจอจากบันทึกพระถังซัมจั๋ง ...
ถ้าเจอแล้วจะลงข้อมูลเพิ่มให้ หนังสือนั่นไม่ได้อยู่กะตัวตอนนี้

ที่จริงก็กะจะให้สงสัยกันเล่นๆ เรื่องวงเล็บไว้
ในที่สุดก็มีคนสงสัย (/เฮ....จุดพลุฉลอง!!)

ทำไมใช้ SPITI (2)
คือ ใช้แทนการกลับไปครั้งที่หุบเขานี้เป็นครั้งที่สองน่ะ
ดังนั้นตอนถัดไป มันก็ยังคงเป็น SPITI(2) ดังเดิม
จะเปลี่ยนแค่ชื่อตอนพ่วงท้ายนะฮะ
เอ...น่าจะเป็น ตอน หมู่บ้านฟอสซิล มั้ง

SPITI(3) คงต้องรอกลับไปใหม่ 55


อนึ่ง - ฟ้าลงเรื่องค่อนข้างยาวนะ
แต่ก่อนก็ใส่ หมายเลขตามลำดับเรื่องรันไปเรื่อยๆ
มันดูกดดันคนอ่านให้ต้องย้อนเรื่องไปไกลอสอง - ขอ add friend เพิ่มละกัน
ขี้เกียจพิมพ์ชื่อหา 555

คุณ ทุเรียนฯ ถาม ...
แอดตรูทำไม ข้ารู้ว่าเอ็งไม่ใช่คอการ์ตูน หรือ สายโลลิ มุ้งมิ้ง?

/me : จะมาอ่านฝั่ง English section ย่ะ
เผื่อภาษาปะกิต จะกระเตื้องขึ้น


โดย: กาบริเอล วันที่: 11 มีนาคม 2559 เวลา:8:13:16 น.  

 
คุณทุเรียนเนี่ย มาหวานใส่ อ.เต๊ะ ซะขนาดนี้

เดี๋ยวเกิด อ.เต๊ะ ใจอ่อนขึ้นมา จะหาว่าไม่เตือนนะครับ แฮ่ๆ

นี่อ.เต๊ะ ก็ยังสงสัยอยู่เลยว่า คุณทุเรียน อาจจะปลอมตัวเป็นผู้ชายมาเขียนบล้อก อิอิ

ว่าแต่ว่า ใช่น้อง whitecat ที่เใส่เกาะอก เต้นในคลิปหรือเปล่า

ถ้าใช่ละก็มี เฮแน่ 555โดย: multiple วันที่: 11 มีนาคม 2559 เวลา:16:47:34 น.  

 
แวะมาอวยพรวันเกิดย้อนหลังจ้าน้อง
HBD สมหวังในทุกสิ่งที่หวังจ้า


โดย: อุ้มสี วันที่: 11 มีนาคม 2559 เวลา:22:19:54 น.  

 
แสนบล็อกไม่รู้ต้องเขียนอีกกี่ปีนะครับคุณทุเรียน 555
ผมเขียนกวีทุกวันเป็นเวลากว่าสามปีแล้วล่ะครับ
บางวันก็เขียนมากกว่าหนึ่งบท

นับๆดู ตอนนี้มีสมุดบันทึกที่เขียนเสร็จแล้ว 30 กว่าเล่ม
น่าจะมีเป็นพันบทแล้วล่ะครับ
มีวัตถุดิบอัพบล้อกไปได้อีกสามปีแน่นอนครับ 555โดย: กะว่าก๋า วันที่: 11 มีนาคม 2559 เวลา:23:12:49 น.  

 
มาดูสิบ้านนี้ ก็ยังไม่อัพนะ จะเดือนแล้ว อัพเถอะ เดี๋ยวราขึ้นนะ


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 12 มีนาคม 2559 เวลา:16:29:11 น.  

 
พี่ขำ 45 ของ อ.เต๊ะ เอ๊ะ ทำไมสงสัยเหมือนพี่แฮะ


*** ไม่ได้ข้ามไปฝั่งลาวค่ะ ไว้อีกซักพัก (พักใหญ่ ๆ ) ไปเที่ยวลาวจริงจังเลย นี่ถ้าไปแบบต้องรีบข้ามกลับมา ไม่เอาค่ะ ไม่สะใจ

5555 เมฆติดประชุม เค้าบอกประชุม UN ด้วยนะนั่น แม่ล่ะฮาน้ำตาเล็ดน้ำตาไหล


ตกลงจะอัพบล็อกรายไปจริง ๆ เหรอ คุณทุเรียน


โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 13 มีนาคม 2559 เวลา:15:55:17 น.  

 
ได้ยินจากบล็อก อ.เต๊ะว่าทุเรียนจะอัพบล็อกแล้ว พอมาดู...ก็อย่างที่เห็นละฮะท่านผู้ชมฮะ

งานที่เมืองโบราณครั้งนี้โบราณหลายอย่างจริงๆครับ สมาชิกบล็อกแก๊งส่วนใหญ่ก็โบราณ //โดนรุมกระทืบ
พิธีกรปีนี้รู้สึกจะคนละคนกับคราวที่แล้วครับ ไม่แน่ใจว่าเป็นทีมงานหรือจ้าง organizer ถ้าเป็นแบบหลังก็ขี้เกียจจำอะ เดี๋ยวปีหน้าก็เปลี่ยนอีก


โดย: ชีริว วันที่: 14 มีนาคม 2559 เวลา:1:11:04 น.  

 
เข้าไปดูเพจที่อ้างอิงแล้ว เหอๆ
แผนก็ต้องไปอิงกับสมัยพุทธกาลจริงแหละ ถูกแล้ว
อย่างซึ่งช่วงนั้นเนปาลก็ยังผนวกรวมเป็นอินเดียสินะ
แต่ก็ยังมึนเช่นกัน

แล้วก็
ฟ้ามีปัญหากับภาษาที่ถอดออกมาเป็นคำไทย
และออกเสียงแบบไทยๆ แทน มากกกกก

ชื่อเมืองจากในบล็อก
ก็จะใช้ทับศัพท์ตามคนพื้นที่เรียกล่ะ


โดย: กาบริเอล วันที่: 14 มีนาคม 2559 เวลา:8:40:49 น.  

 
เรื่องโหวต 10 ครั้งต่อวันผมอาจจะใช้ไปกับพวกบล็อกเกอร์หน้าใหม่ที่ดูตั้งใจเขียนครับ ให้กำลังใจเค้าหน่อย

ปีหน้าใครจะได้ฮอตแบบนี้ต้องติดตาม


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 14 มีนาคม 2559 เวลา:13:02:02 น.  

 
โครงการไปเที่ยวต่างประเทศของพี่ ไม่ว่าเพื่อนบ้านข้างเคียง หรือเพื่อนไกลออกไป สงสัยอีกนานเลยค่ะ พอคิดว่า จะต้องคูณ 4 ตัวเลขที่ได้ ทำเอาถอดใจเลยค่ะ


โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 14 มีนาคม 2559 เวลา:16:05:46 น.  

 


ถ้าในงานวันที่ 5 มีนาคม 2559 พี่ไวน์สูงที่สุด
แต่ถ้านับ Blogger ที่ตัวสูงก็จะมีเพื่อนอ๋า วนารักษ์
ที่สูงสุดๆ เลยล่ะน้อง
แต่บังเอิญปีนี้งานเพื่อนอ๋ายุ่งมากเลยไม่ได้มา
ไม่งั้นจะเห็นเสาโทรเลข 2 คนเลยล่ะน้อง
จากภาพงานแจกสายสะพายปีที่แล้วจ้า
พี่ไวน์กับสายน้ำกับเพื่อนอ๋า วนารักษ์


โดย: อุ้มสี วันที่: 14 มีนาคม 2559 เวลา:21:57:38 น.  

 
ตอนที่บอกว่าชอบก็ไม่คิดว่าจะชอบมากขนาดนี้ 555 แต่ทำแล้วมีความสุขก็สนับสนุนค่ะ ยังไม่เลอกงานยุ่งหรอค่ะ ดูแลสุขภาพด้วยนะค่ะ


โดย: Kisshoneyz วันที่: 24 มีนาคม 2559 เวลา:20:11:26 น.  

 
ป้าเก๋าแปะคลิปมัฟฟินแบบ auto play จ้า เพลงมันเลยดังทั้งบล็อกเลย


โดย: ชีริว วันที่: 26 มีนาคม 2559 เวลา:13:14:37 น.  

 
จะหมดเดือนแล้ว นี่เป็นโอกาสที่ดีในการอัพบล็อกแล้วนะครับ


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 26 มีนาคม 2559 เวลา:18:31:23 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

ทุเรียนกวน ป่วนรัก
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 22 คน [?]
สวัสดี…นี่คือบล็อก “ทุเรียนกวนฯ”
Hello all…Call me “Durianguan”

Group Blog แบบที่ 2
Category 2

+ สารบัญทั้งหมด [All Contents]
--+ Blog 1-100
--+ Blog 101-200
--+ Blog 201-300


+ สารบัญ Classify Contents by Group Blog
.
-- A + Guest Book
-- B + Cartoon
-- C + Fine Arts
-- D + Talking
-- E + Contents
.
.
.
.
TAG
Category 3

+ เพลงของฉัน [My Music]
--+ เพลง & ภาพประกอบ [Music & illust]
--+ แนะนำอัลบั้มเพลง [Music Albums]
--+ วงเกิร์ลกรุ๊ป [Perfume]

+ งานศิลป์ของฉัน [My Art]
--+ ภาพปากกาลูกลื่น [Ballpoint Pen]
--+ ดินสอ+สี & พาสเทล [Colored Pencil]
--+ ละเลงสีด้วยคอมฯ [CG Paint]

+ สตูดิโอจิบลิ [My Studio Ghibli]
--+ เรียงตาม (Sort by) Blogs' Written
--+ เรียงตาม (Sort by) Movies Released

+ อื่น ๆ [My etc. Blog]
--+ ถนนสายนี้..มีตะพาบ [TaPaab]
--+ พุทราฯ แนะนำหนังสือ [Pudsa-Books]
Friends' blogs
[Add ทุเรียนกวน ป่วนรัก's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.