พฤศจิกายน 2557

 
 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
12
14
15
16
17
18
20
21
22
23
24
25
26
28
29
30
 
 
All Blog
เช็คราคาแอร์ มองหาแอร์ยี่ห้อไหนดี โดนใจคลายร้อน สบายกระเป๋า

ใครที่กำลังมองหาแอร์ติดบ้านสักตัวในหน้าร้อนแทบไหม้นี้คงกำลังคิดอยู่ใช่มั้ยว่า จะซื้อแอร์ยี่ห้อไหนดี แอร์บ้านที่สวยและทนด้วยราคาแอร์บ้าน ราคาเครื่องปรับอากาศที่ซื้อได้ไม่เกินกำลังทรัพย์เพราะตอนนี้ในท้องตลาดเครื่องปรับอากาศ เครื่องฟอกอากาศก็มีให้เลือกหลาย รายการ ละลานตาเพียบจนเลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียว

การติดแอร์ในบ้านสามารถทำให้บ้านของเราเย็นน่าอยู่นอนหลับสบาย ไม่ร้อนเมื่อถึงหน้าร้อนเราก็สามารถเปิดแอร์เพื่อคลายความร้อนจากภายนอกบ้านได้แต่ถึงเวลาต้องจ่ายค่าไฟนี่สิ มันไม่สบายเหมือนตอนนั่งตากแอร์อยู่ในบ้านเลยวันนี้เรามีวิธีเลือกแอร์ที่เหมาะสมกับขนาดของบ้านเราเพื่อไม่ให้เราต้องจ่ายค่าไฟเยอะเกินไป

หลักการคำนวณ

แอร์ = 10,000  BTU = /1,300Watt / 1 Hr
      =   1,000 Watt / 1 Unit / 2.5  บาท
เราก็ได้รู้กันไปแล้วว่าบ้านของเราต้องเลือกแอร์ ขนาดไหน เพื่อจะได้เหมาะสมกับบ้านของเราและไม่ทำให้เราต้องจ่ายค่าไฟเยอะเกินไป
และที่สำคัญควรเลือกระบบInverter จะช่วยประหยัดไฟได้มากเลยทีเดียวในหน้าร้อนตับแล้บขนาดนี้

ระบบ Inverter คืออะไร

อินเวอร์เตอร์ คือ ระบบที่ควบคุมการปรับอากาศให้เป็นอย่างราบเรียบและคงที่ ด้วยการปรับเปลี่ยนรอบการหมุนของคอมเพรสเซอร์ โดยการเปลี่ยนความถี่ของกระแสไฟที่จ่ายให้กับมอเตอร์ของคอมเพรสเซอร์แทนการทำงาน แบบ ติด-ดับ-ติด-ดับ ในเครื่องปรับอากาศแบบเก่าทำให้ระบบอินเวอร์เตอร์สามารถควบคุมอุณหภูมิได้อย่างแม่นยำมากขึ้นและที่สำคัญ คือประหยัดพลังงานกำลังงานที่ใช้ในการทำความร้อนหรือทำความเย็นจะถูกเปลี่ยนโดยอัตโนมัติ

อุณหภูมิของห้องคงที่กว่าเมื่อเทียบกับระบบเก่าเนื่องจากระบบนี้จะไม่มีการหยุดการทำงานของคอมเพรสเซอร์ อุณหภูมิของห้องค่อนข้างคงที่เนื่องจากระบบนี้จะปรับกำลังในการทำความร้อนหรือทำความเย็นโดยอัตโนมัติอ้างอิงกับภาวะ(Workload)ที่มีอยู่ในห้องให้กำลังที่สูงกว่าการทำงานในช่วงเริ่มต้น ทำให้ห้องเย็นหรืออุ่นได้เร็วดังใจ

ผลิตภัณฑ์ที่มีประสิทธิภาพพลังงานมากอาจมีต้นทุนที่สูงในตอนแรก(ราคา) แต่ผลตอบแทนคือค่าไฟฟ้าที่ได้รับจะถูกกว่า

สรุปก็คือผลิตภัณฑ์ที่มีประสิทธิภาพพลังงานสูงกว่าจะช่วยประหยัดเงิน และพลังงานมากกว่าในระยะหลายเดือนหรือหลายปีข้างหน้า
Create Date : 19 พฤศจิกายน 2557
Last Update : 19 พฤศจิกายน 2557 17:22:00 น.
Counter : 423 Pageviews.

0 comments

สมาชิกหมายเลข 713615
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]เราเป็นคนง่ายๆ ใช้ชีวิตไม่มีแบบแผนอะไรมาก คิดอะไรได้ก็เขียนก็ระบาย ขอบคุณที่แวะมา และขอบคุณที่เข้ามารับฟัง
:>>>รวมทั้งหมด คน Follow my blog with Bloglovin SAY HELLO myTasteThailand.com Bet365 อันดับการรีวิวประจำสัปดาห์ - Vanilla เว็บรีวิวเครื่องสำอาง