มิถุนายน 2557

1
3
4
5
6
7
8
10
11
12
13
14
15
17
18
19
21
22
23
25
27
28
29
30
 
 
All Blog
เลือก Digital Camera แบบไหน Selfie มุมไหนก็สวย


ช่วงปีที่ผ่านมาหลายคนน่าจะได้ยินศัพท์ใหม่ที่เรียกว่า “Selfie” ที่อ่านว่า “เซลฟี”ซึ่งหมายถึงการถ่ายรูปตัวเอง ไม่ว่าจะแค่หน้า ครึ่งตัว เต็มตัว ฯลฯโดยกระแสของ Selfie นั้นทำให้มีนักถ่ายภาพหน้าตัวเองทั้งมือโปรและมือใหม่เกิดขึ้นมากมายและเพื่อให้หน้าของเราหล่อ สวย จนเป็นไอดอลได้ ผมมีวิธีการเลือก Digital Camera ถ่ายภาพแนว Selfie แบบโดนๆ มาแนะนำกันครับ

1. เลือกกล้องที่หมุนหน้าจอได้

การถ่ายภาพแบบ Selfie ด้วย Digital Camera ทั่วไปนั้นถือว่าไม่ใช่เรื่องง่ายครับเพราะส่วนใหญ่แล้วเรามักจะถ่ายไม่ตรงบ้าง เบลอบ้าง องศาไม่ได้บ้างแต่ด้วยกล้องถ่ายภาพยุคใหม่ที่สามารถหมุนจอเพื่อดูรายละเอียดก่อนถ่ายได้เมื่อประยุกต์มาใช้ถ่ายแบบ Selfie แล้ว เราสามารถจัดองค์ประกอบ ดูหน้าดูผมว่าเป๊ะหรือยัง จากนั้นค่อยลั่นชัตเตอร์ถ่ายเมื่อพร้อมได้ทันทีเลยครับ


2. ต้องเลือกกล้องที่ถือด้วยมือเดียวได้

การถ่ายภาพตัวเองให้ดูดีนั้นถ้ามีคนถ่ายให้ก็ถือว่าโอเคที่สุด แต่ถ้าถ่ายเองต้องเอื้อมแขนออกไปถ่ายให้ห่างจากหน้าของเรามากๆ(เพราะถ้ากล้องใกล้หน้าของเรามากเกินไป อาจได้ภาพหน้าบวมออกมาแทน) หากเป็นกล้อง Smart Phone ก็ยังพอไหวเพราะสามารถกะระยะโดยใช้กล้องตัวหน้าและมีน้ำหนักไม่มากได้

แต่ถ้าเราต้องการภาพคุณภาพสูงด้วย Digital Camera ตัวใหญ่ๆ แต่คนถ่าย Selifeซึ่งส่วนใหญ่มักจะเป็นสาวเอวบาง ร่างน้อย คงจะลำบากพอสมควรดังนั้นจึงควรพิจารณากล้องดิจิตอลตัวเล็กๆ มาไว้ถ่ายแทนนะครับเนื่องจากเดี๋ยวนี้กล้องตัวเล็กก็สามารถถ่ายภาพได้สวย คมไม่แพ้กล้องตัวใหญ่เลยทีเดียวเก็บแรงถือกล้องไว้สำหรับตอนจัดหน้าทำผมก่อนถ่ายจะดีกว่าถือกล้องใหญ่จนเมื่อยแล้วหน้าดูเหนื่อยตอนถ่ายนะครับ

3. ต้องเลือกกล้องแต่งภาพได้ส่งภาพเรียก Like ทันที

ความสามารถแต่งภาพในกล้องถ่ายรูปใหม่ๆสามารถแก้สี ลบตาแดง แต่งหน้าให้ขาวผ่อง และเป็นสารพัดเครื่องสำอางค์ดิจิตอลที่ทำให้หน้าของเราผุดผ่องมากขึ้น แต่งภาพเสร็จ Digital Camera ยุคใหม่รองรับการส่งภาพเข้า Smart Phone ผ่าน Wi-Fi หรือจะส่งภาพเข้า Social Network สุดโปรดที่เราเล่นได้ทันทีที่เหลือแค่รอ Like จากทุกคนเท่านั้น

4. เลือกกล้องที่เปลี่ยนเลนส์ได้มุมมองใบหน้าของเราก็เปลี่ยน

บางทีการถ่ายแบบ Selfie ก็ไม่ต้องการความเป๊ะแต่ต้องการความโดดเด่นไม่เหมือนใคร ไม่ว่าจะทำให้ดูสวยขึ้น น่ารักขึ้นหรือดูตลกสนุกสนาน เพื่อมุมมองภาพใหม่ๆ Digital Camera ยุคใหม่ที่น้ำหนักเบาทำให้เราสามารถเปลี่ยนเลนส์เพื่อสร้างสรรค์ภาพใบหน้าในแบบใหม่ๆ ของเราได้มากขึ้นและบางที รูปที่เราถ่ายจากเลนส์แบบอื่นๆ อาจกลายเป็นภาพเรียก Like ที่ดีที่สุดตั้งแต่ถ่ายมาเลยก็เป็นได้

แต่ยังไงก็ต้องระวังนิดนึงเพราะการเอาเลนส์ซูม (9-27mm)มาถ่ายใบหน้าของเราอาจจะทำให้หน้าดูบานและบวมกว่าความเป็นจริงได้นะครับยกเว้นจะชอบเพราะเห็นว่าแหวกแนวก็ไม่ว่ากัน สำหรับเรื่องราคากล้องประเภทนี้ก็ค่อนข้างสูงกล้องดิจิตอลทั่วๆ ไป แต่ถ้าเทียบกับคุณภาพและฟังก์ชั่นต่างๆ ก็ถือว่าคุ้มค่ามากๆครับ

5. เลือกกล้องSamsung NX mini ตอบโจทย์ทุกข้อที่ว่ามาได้ทั้งหมด!

เพราะเรียกได้ว่าเป็นสุดยอดกล้องสำหรับSelfie ณเวลานี้แล้วครับ สำหรับ Samsung NX mini กล้องดิจิตอลแบบ Mirrorlessที่เปลี่ยนเลนส์ได้ แต่ขนาดเล็ก น้ำหนักเบาจนไม่น่าเชื่อใช้ง่ายเหมือนพก Smart phone ไปถ่ายรูปใส่กระเป๋าถือหรือกระเป๋าเสื้อก็สะดวก ความคมชัดดีเทียบเท่ากับ NX รุ่นพี่ตัวใหญ่ สามารถแต่งภาพ ส่งภาพเข้า Smart phone / Tablet ของเราผ่าน NFC ได้ทันที หรือจะเก็บภาพเข้า Flickr / Dropbox จากกล้องโดยตรงก็ทำได้เช่นกันครบเครื่องตัวเดียวจบแน่นอนครับ

แต่สิ่งสำคัญในการถ่ายรูปแนวนี้ก็คือ ควรถ่ายกันแต่พอดีอย่าไปจริงจังกับจำนวน Likeเกินไป เพราะอาจเกิดอาการติดหนึบ ถ่ายรูปตัวเองทั้งวันได้นะครับทุกคน
Create Date : 02 มิถุนายน 2557
Last Update : 2 มิถุนายน 2557 15:50:24 น.
Counter : 583 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

สมาชิกหมายเลข 713615
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]เราเป็นคนง่ายๆ ใช้ชีวิตไม่มีแบบแผนอะไรมาก คิดอะไรได้ก็เขียนก็ระบาย ขอบคุณที่แวะมา และขอบคุณที่เข้ามารับฟัง
:>>>รวมทั้งหมด คน Follow my blog with Bloglovin SAY HELLO myTasteThailand.com Bet365 อันดับการรีวิวประจำสัปดาห์ - Vanilla เว็บรีวิวเครื่องสำอาง