มีนาคม 2557

 
 
 
 
 
 
1
2
6
8
9
11
12
14
15
16
18
19
20
21
22
23
25
27
28
29
30
31
 
 
All Blog
เบียร์ดีไม่ต้องทานตอนเย็นจัดๆ เบียร์ที่ต้องทานตอนเย็นจัดๆคือเบียร์ที่ไม่อร่อย
เบียร์ดีไม่ต้องทานตอนเย็นจัดๆเบียร์ที่ต้องทานตอนเย็นจัดๆคือเบียร์ที่ไม่อร่อยมีฝรั่งบอกผมว่าเบียร์ดีไม่ต้องทานตอนเย็นจัดๆเบียร์ที่ต้องทานตอนเย็นจัดๆคือเบียร์ที่ไม่อร่อยครับ ...อันนี้คนทำร้านอาหารดีๆจะทราบดี คือถ้าฝรั่งเข้ามาดื่มเบียร์ที่ร้านล่ะก็เปิดขวดหรือเปิดกระป๋องปุ๊บ ถ้ามีเกล็ดน้ำแข็งแม้แต่นิดเดียวก็เป็นอันไม่ต้องเสิร์ฟเพราะโดนคืนแน่ๆ ...อีกเหตุผลหนึ่งที่เข้าไม่ทานเบียร์ที่เป็นน้ำแข็งกันเนื่องมาจากว่าส่วนที่เป็นน้ำแข็งนั้นคือน้ำครับดังนั้นส่วนที่ดื่มจะมีแอลกอฮอลล์สูงขึ้นซึ่งเค้ามองว่าเสียรสชาติและไม่ดีต่อร่างกาย... แต่ก็ไม่เป็นไรหรอกครับสำหรับสไตล์ไทยๆ ที่สามารถดื่มบรั่นดีผสมโซดาแล้วแกล้มด้วยลาบเป็ดได้ ชอบแบบไหนก็ว่ากันไป ^^ .... เบียร์ส่วนใหญ่ผลิตจาก มอลต์ที่มาจาก Barleyหรือ Wheat แต่เบียร์ในระดับราคาถูกลงมามักจะมีธัญพืชหรือแหล่งของแป้งที่ราคาถูกกว่ามาผสมเพื่อลดต้นทุน ...ส่วนสีเหลืองของเบียร์และกลิ่นหอมๆนั้นมาจากดอกฮอบส์ครับ....เยอรมันที่เรียกกันว่าเป็นเมืองเบียร์นั้นที่จริงแล้วเป็นผู้ส่งออกเบียร์ลำดับสามของโลกรองจากเม็กซิโกและฮอลแลนด์เท่านั้นครับในขณะที่ผู้นำเข้ารายใหญ่ของโลกที่โดดเด่นมากมีเพียงสหรัฐปรเทศเดียวเท่านั้น 37%ของมูลค่านำเข้าทั้งโลกรวมกัน แต่มีคนเสนอกับผมว่าดูจากอันดับการส่งออกไม่ได้ ต้องดูจากปริมาณการบริโภคต่อหัวของคนในประเทศเขา ...ผมก็บอกว่า ผมเห็นด้วยครับ แต่ถ้าเป็นเช่นนั้น ไทยต้องเป็นเมืองเบนซ์แน่ๆเพราะคิดต่อหัวประชากร เรามีเบนซ์มากกว่าที่เยอะมันเองซะอีก ^^ ... เบียร์นั้นอุดมด้วยสารอาหารครับ แต่แอลกอฮอลล์ในเบียร์ก็ทำให้คุณได้รับแคลอรี่มหาศาลและยีสต์ก็ทำให้คนเป็นเก๊าต์เสี่ยงกับการกำเริบได้สูงมากแก้วเบียร์นั้นมีหลากหลายประเภทมากครับแต่ประเภทแก้วเบียร์ใหญ่ๆแบบใส่ได้ทีละเป็นลิตร ทรงแบบในรูปนั้นที่เยอรมันเค้าเรียกว่าสไตน์ Steins และทีอังกฤษเค้าเรียกว่าTankards ครับเรื่องเบียร์เรื่องเดียวคุยกันจริงๆได้เป็นวันๆแหละครับ
Create Date : 13 มีนาคม 2557
Last Update : 13 มีนาคม 2557 17:52:26 น.
Counter : 500 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

สมาชิกหมายเลข 713615
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]เราเป็นคนง่ายๆ ใช้ชีวิตไม่มีแบบแผนอะไรมาก คิดอะไรได้ก็เขียนก็ระบาย ขอบคุณที่แวะมา และขอบคุณที่เข้ามารับฟัง
:>>>รวมทั้งหมด คน Follow my blog with Bloglovin SAY HELLO myTasteThailand.com Bet365 อันดับการรีวิวประจำสัปดาห์ - Vanilla เว็บรีวิวเครื่องสำอาง