มิถุนายน 2557

1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
25
26
27
28
29
30
 
 
มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2014สวยไม่ต้องศัลยกรรม ใครเห็นด้วย มาดูจุดที่คนชอบศัลยกรรมกันเถอะ

มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2014

    ในโลกของความสวยความงาม อันดับแรกที่ต้องนึกถึงและเป็นที่นิยมมากที่สุดในตอนนี้คงหนีไม่พ้น “ศัลยกรรมเกาหลี” ประเทศที่เต็มไปด้วยคลินิกศัลยกรรมเสริมความงามได้ทุกรูปแบบ ตั้งแต่หัวจรดเท้าแถมยังใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัยที่สุดในเอเชียแม้กระทั่งระดับโลก จนถึงตอนนี้กระแสของศัลยกรรมเกาหลียังไม่มีท่าทีว่าจะซาลงแต่อย่างใด ยังเป็นกระแสให้สาวๆหันมาเสริมความงามกันมากขึ้นอีกด้วย 


4 อันดับยอดฮิตของศัลยกรรมเกาหลีในปัจจุบัน ได้แก่

ศัลยกรรมตา 2 ชั้น : คนเอเชียส่วนใหญ่ลักษณะตาจะเป็นชั้นเดียว หรือตาไม่เท่ากัน ได้รับความนิยมอย่างมากทั้งเพศหญิงและชาย ที่สำคัญคือทำออกมาแล้วดูเป็นธรรมชาติที่สุด คนเอเชียจึงนิยมทำตากันมากขึ้น ประเภทของการทำตาสองชั้นมี 3 ประเภทหลักๆ คือ 

ศัลยกรรมตาแบบกรีด (Complete incision)

ศัลยกรรมตาแบบกรีดบางส่วน (Partial incision)

ศัลยกรรมตาแบบเย็บจุด (Buried suture method)


      ไม่ใช่เพียงการทำศัลยกรรมตาสองชั้นเท่านั้นที่คนเกาหลีนิยมกัน ขณะนี้ยังมีการแก้ไขชั้นตาของคนที่ตาหย่อนคล้อย , การปรับแต่งรูปตา กรีดเปิดหัวตาและหางตา , การฟื้นฟูรูปตา เย็บกล้ามเนื้อตา แต่หากพูดถึงความนิยมในการศัลยกรรมตา นั้นคือ การทำตาสองชั้น , การกำจัดไขมันบริเวณรอบดวงตา เช่น ถุงใต้ตา ไขมันชั้นตาบน , ฉีดไขมันใต้ตาเติมเต็มร่องลึก และศัลยกรรมลดรอยตีนกา


ศัลยกรรมจมูก :  หนึ่งในการศัลยกรรมตกแต่งที่นิยมมากเมื่อหลายปีก่อน แต่ยังอยู่ในอันดับต้นๆของผู้ที่อยากศัลยกรรมอยู่ จมูก ถือเป็นองค์ประกอบสำคัญที่ช่วยให้ใบหน้าดูดี การเสริมจมูกทำได้โดยง่าย ปลอดภัย มีภาวะแทรกซ้อนน้อย แต่ต้องเลือกทำกับศัลยแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญเท่านั้น โดยวัสดุที่ใช้ในการเสริมจมูก แบ่งเป็น 2 ประเภทใหญ่ๆ คือ 

ใช้กระดูกหรือกระดูกอ่อน

ใช้ซิลิโคนแท่ง ทั้งแบบสำเร็จรูปและจัดแต่งเอง 

     เชื่อว่า “จมูก” เป็นอวัยวะแรกที่คนให้ความสำคัญในการศัลยกรรมก่อนอวัยวะอื่นใด และปัจจุบันก็ยังรั้งตำแหน่งอยู่ต้นๆของการทำศัลยกรรมเกาหลี 

      ศัลยกรรมหน้าอก :  โดยสังคมปัจจุบันคนส่วนใหญ่อยากมีรูปร่างดีมีเสน่ห์ “หน้าอก” ถือเป็นลักษณ์ที่บ่งบอกถึงความเป็นเพศหญิง เสริมความมั่นใจ ซึ่งการเสริมหน้าอกเป็นศัลยกรรมเกาหลีอย่างหนึ่งที่เป็นที่นิยม แม้กระทั่งดารา นักร้องก็แห่กันทำ เล็กใหญ่ตามรูปร่างของตัวเองเพื่อความสมดุลและมีรูปร่างที่เพอร์เฟค การเสริมหน้าอกส่วนใหญ่เป็นการใช้ “ถุงซิลิโคน” ซึ่งเป็นซิลิโคนแบบเจล รูปทรงกลม และหยดน้ำ โดยการผ่าตัดบริเวณรอยพับใต้ทรวงอก รักแร้ และปานนม 

      ขั้นตอน คือ ต้องวางยาสลบระหว่างการผ่าตัด เพื่อให้ไม่รู้สึกเจ็บและกังวล โดยใช้เวลาประมาณ 1-2 ชั่วโมง ต้องพักฟื้นโดยประมาณ 3-4 วัน ก็จะได้หน้าอกที่ดูมั่นใจและสวยกว่าเดิมอย่างแน่นอน ไม่ใช่แค่สาวๆเกาหลีที่นิยมกันมาก ในประเทศไทยยังพบผู้หญิงจำนวนมากที่นิยมเสริมหน้ากัน เช่น พริตตี้ , ดารา ,นักร้อง ส่วนใหญ่เป็นอาชีพที่ใช้รูปร่างหน้าตาในการทำงาน

ศัลกรรมหน้าเรียว : อีกหนึ่งเทคโนโลยีของอุตสาหกรรมความงามของเกาหลี คือ การศัลยกรรมหน้าเรียว (V shape) ที่เต็มไปด้วยเครื่องมือที่ทันสมัยที่สุดในยุคนี้ การปรับแต่งโครงหน้าให้สวยงาม เรียวยาว มีวิธีการผ่าตัด ดังนี้

      ฉีดฟิลเลอร์เสริมคาง ทำให้หน้าเรียวยาว โดยใช้สาร Hyaluronic Acid ฉีดเข้าไปบริเวณคาง เพื่อทำให้หน้ามีมิติ เหมาะกับคนหน้ากลมและคางสั้น


       ฉีดโบท็อกซ์ ได้รับความนิยมมาก เป็นการฉีดสาร Botulinum Toxin คือ โปรตีนที่มีความบริสุทธิ์ ไปตรงบริเวณส่วนกราม เพื่อช่วยลดกราม ปรับรูปหน้าให้เรียว ไม่เสียเวลาพักฟื้น เห็นผลลัพธ์ชัดเจนภายใน 2 สัปดาห์ เหมาะกับคนที่มีเนื้อบริเวณแก้มเยอะ

       ร้อยไหม เป็นการนำไหมละลาย ชื่อว่า PDO (Polydioxolane) ที่มีขนาดความหนาและยาวต่างกันไป มาร้อยหรือสอดไปใต้ผิวแนวเดียวกับกล้ามเนื้อ หรือแบบสานกัน เพื่อกระตุ้นให้ผิวเกิดการสร้างคอลลาเจน ทำให้หน้าเรียวและกระชับ เหมาะกับคนที่มีปัญหาหน้าหย่อนคล้อย

เมโสแฟต เหมาะกับคนที่มีไขมันบริเวณแก้มเยอะ หน้ากลมและใหญ่ เป็นการฉีดเพื่อช่วยลดไขมันบริเวณแก้มทำให้ใบหน้าเรียวและเล็กลง

เหลากราม เป็นวิธีที่สามารถเห็นผลลัพธ์ได้จริงและชัดที่สุด สามารถลดเหลี่ยมหน้าที่เคยเด่นชัดให้เรียวขึ้นได้ โดยกรอกระดูกและตัดแต่งมุมกระดูกขากรรไกรภายในช่องปาก

การดึงหน้า หรือการทำ Ulthera เรียกว่าการยกกระชับหน้านั่นเอง สามารถดึงใบหน้าให้เรียวได้ โดยไม่ต้องผ่าตัด

       กระแสการทำ ศัลยกรรมเกาหลี ยังไม่มีวี่แววว่าจะซา แต่กลับยิ่งเป็นที่นิยม สร้างความตื่นตัวให้ทุกคนไม่ว่าจะชายหรือหญิงให้หันมาใส่ใจเรื่องความสวยความหล่อ ปรับเปลี่ยนลุคของตัวเองให้ดูดีและมั่นใจมากยิ่งขึ้น ยิ่งอยู่ในยุคที่ต้องทันยุคทันสมัยเราควรปรับภาพลักษณ์ให้ดูดีอยู่ตลอดเวลา และเชื่อว่า “ศัลยกรรมเกาหลี” ก็ยังเป็นหนึ่งในใจของทุกคนจะด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัยและรับประกันความสวยความหล่ออย่างแน่นอนCreate Date : 24 มิถุนายน 2557
Last Update : 24 มิถุนายน 2557 16:40:11 น.
Counter : 1077 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Valentine's Monthสมาชิกหมายเลข 713615
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]เราเป็นคนง่ายๆ ใช้ชีวิตไม่มีแบบแผนอะไรมาก คิดอะไรได้ก็เขียนก็ระบาย ขอบคุณที่แวะมา และขอบคุณที่เข้ามารับฟัง
:>>>รวมทั้งหมด คน Follow my blog with Bloglovin SAY HELLO myTasteThailand.com Bet365 อันดับการรีวิวประจำสัปดาห์ - Vanilla เว็บรีวิวเครื่องสำอาง