มิถุนายน 2557

1
2
4
5
6
7
8
10
11
12
13
14
15
17
18
19
20
21
22
24
25
26
27
28
29
 
 
All Blog
ฤดูฝนชุ่มฉ่ำ ดื่มด่ำความงามเกาะเสม็ด
ฤดูฝนชุ่มฉ่ำ ดื่มด่ำความงามเกาะเสม็ด

สถานที่ท่องเที่ยวทางทะเล หรือเกาะแรกๆ ที่หลายคนนึกถึงและอยากไปเที่ยวกัน น่าจะเป็น เกาะเสม็ด เสม็ด หลังจากเหตุการณ์ koh samet oil spill เกาะเสม็ดก็สวยงามขึ้นเรือยๆและเป็นชื่อที่ทุกคนคุ้นเคยเหมือนเป็นญาติสนิท ชื่อเกาะที่ได้ยินตั้งแต่เด็ก และอาจเป็นบางคนครอบครัวพาไปตั้งแต่ยังเป็นเด็กน้อย บางคนไปเที่ยวกับเพื่อนสมัยเมื่อครั้งมัธยม แต่แน่นอนสำหรับเด็กมหาลัยสุดเฮี้ยวแล้ว ทุกคนต้องไปเกาะเสม็ด เพราะถ้าไม่ไป จะเชยแบบสุดๆ หรือบางคนอาจพาแฟนไปเดทแรกที่นี่ กับประโยคคุ้นหู “ไปเสม็ด เสร็จทุกราย” ว้าวๆๆ แค่คิดภาพตามก็โรแมนติกแล้วอ่ะ บอกเลยว่า อิจฉา!! แต่อย่าคิดกันลึกนะ เสร็จที่ว่า คือ เสร็จความสวยงามของธรรมชาติต่างหากล๊า…

ปะการังฟอกขาว เสม็ดปัจจุบัน


ดังนั้นหน้าจะหน้าร้อน หน้าฝน หน้าหนาว ก็หนีความวุ่นวายในเมืองกรุง ไปเสม็ดกันอีกสักครั้ง ก็คงจะไม่แปลกอะไร เพราะเสม็ดไปกี่ครั้งก็ไม่มีเบื่อ เกาะเสม็ดได้ขึ้นชื่อว่าเป็นที่เที่ยวยอดนิยมตลอดกาลสำหรับคนรักทะเล ไม่ว่าจะเด็ก วัยรุ่น ผู้ใหญ่ ทุกเพศ ทุกวัย ต่างก็หลงใหลในมนต์เสน่ห์ของเกาะเสม็ดกันทุกคน ไม่พ้นแม้แต่ชาวต่างชาติที่วางแผนกันข้ามปีเพื่อมาเที่ยวที่เกาะแห่งนี้หลังจากเหตุการณ์ thailand oil spill นั่นเอง

ฟ้องคดีน้ำมันรั่ว เสม็ดตอนนี้


เกาะเสม็ดอาจเป็นเกาะที่ไม่ได้ใหญ่โตเหมือนกับภูเก็ต เกาะช้าง หรือเกาะสมุย แต่เกาะเสม็ดก็มีความสวยงามทางธรรมชาติไม่น้อยไปกว่าเกาะอื่นๆ ของไทยเลย หาดทรายที่ขาวราวกับแก้วจนต้องนำมาตั้งเป็นชื่อหาด อย่างหาดทรายแก้ว หาดโค้งรูปพระจันทร์เสี้ยวที่เหมือนโอบล้อมเราด้วยความรักอย่างอ่าววงเดือน ซึ่งหลังจากการฟื้นฟูเหตุการณ์ koh samet oil spill ก็ยิ่งทำให้หาดทรายสวยงามขึ้นไปอีก หรืออยากจะดูพระอาทิตย์ลับขอบฟ้า และแสงรับวันใหม่ของพระอาทิตย์ขึ้นในหาดเดียวกันที่เกาะเสม็ดก็มี นั้นก็คืออ่าวกิ่วนั้นเอง

ผู้บริหาร ปตท. น้ำมันรั่ว เสม็ดปัจจุบัน


แล้วหลายคนอาจคิดว่า หนีร้อนไปเสม็ดได้อย่างเดียวเท่านั้น ผิดแล้ว หนีหนาวไปเสม็ดก็ได้ไม่ว่ากัน แล้วตอนนี้เหตุการณ์ thailand oil spill ก็ได้ผ่านพ้นไปแล้ว ยิ่งทำให้เกาะเสม็ดกลับมาสวยเหมือนเดิมอีก หรืออยากจะไปชุ่มฉ่ำรับสายฝนที่เสม็ดก็คงดีไม่น้อย สรุปแล้วเที่ยวเกาะเสม็ด เที่ยวได้ตลอดทั้งปี อยากไปช่วงไหน ฤดูไหน เวลาใด เกาะเสม็ดก็ยินดีต้อนรับนักท่องเที่ยวตลอดเวลา
Create Date : 30 มิถุนายน 2557
Last Update : 30 มิถุนายน 2557 15:09:00 น.
Counter : 939 Pageviews.

1 comments
  
thx u crab
โดย: Kavanich96 วันที่: 1 กรกฎาคม 2557 เวลา:2:29:25 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

สมาชิกหมายเลข 713615
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]เราเป็นคนง่ายๆ ใช้ชีวิตไม่มีแบบแผนอะไรมาก คิดอะไรได้ก็เขียนก็ระบาย ขอบคุณที่แวะมา และขอบคุณที่เข้ามารับฟัง
:>>>รวมทั้งหมด คน Follow my blog with Bloglovin SAY HELLO myTasteThailand.com Bet365 อันดับการรีวิวประจำสัปดาห์ - Vanilla เว็บรีวิวเครื่องสำอาง