มกราคม 2557

 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
15
16
17
18
19
21
22
23
24
25
26
28
29
30
 
 
All Blog
ไมโครเวฟใช้ให้เป็น เรื่องอาหารเรื่องจิ๊บๆ

รวดเร็วดีต่อสุขภาพ และอร่อย ขณะนี้คุณสามารถ ได้ครบทั้งสามอย่างด้วยเตาไมโครเวฟรุ่นใหม่ปัจจุบันการหาเวลาเตรียมอาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการสูงเป็นเรื่องยากขึ้นกว่าแต่ก่อนแต่ด้วยผู้ช่วยในครัวที่แสนสะดวกนี้ การเตรียมอาหารรสเลิศสำหรับครอบครัวและเพื่อนๆจะเป็นเรื่องง่ายขึ้น

ละลายน้ำแข็งให้ถูกวิธี

ปลาและไก่แช่แข็งเป็นอาหารหลักของหลายๆบ้าน แต่ถ้าไม่ละลายน้ำแข็งให้ดี อาจทำให้สูญเสียรสชาติ ตามธรรมชาติ เนื้อสัมผัสและคุณค่าทางโภชนาการได้เมื่อน้ำแข็งละลาย ดังนั้น ในการละลายน้ำแข็งขอให้นึกถึงเคล็ดลับต่อไปนี้

· อาหารคนละประเภทต้องการการละลายน้ำแข็งในอัตราที่แตกต่างกันไมโครเวฟที่มีคุณภาพดีกว่าจะมีการตั้งค่าเฉพาะสำหรับการละลายน้ำแข็งในอาหารที่แตกต่างกัน ได้แก่ เนื้อสัตว์เนื้อไก่ ปลา หรือขนมปัง หลังจากเลือกประเภทอาหารแล้วให้ประมาณน้ำหนักที่คุณจะละลายน้ำแข็ง แล้วกด Start: เตาจะทำงานที่เหลือให้กับคุณโดยใช้อุณหภูมิที่เหมาะสมในการปรุงซึ่งไม่ทำให้สูญเสีย รสชาติ เนื้อสัมผัส หรือวิตามิน

· หากคุณไม่ทราบน้ำหนักของอาหารที่จะละลายน้ำแข็งไมโครเวฟบางรุ่นมาพร้อมเครื่องชั่งน้ำหนักในตัว คุณจึงไม่ต้องคาดเดาว่าอาหารนั้นมีน้ำหนักเท่าใดฟีเจอร์นี้จะช่วยให้คุณระบุน้ำหนักได้อย่างถูกต้องทุกครั้ง


นึ่งได้ไม่ยากเลย

การนึ่งเป็นวิธีปรุงผักที่ดีต่อสุขภาพมากที่สุดและมีแคลอรี่ต่ำที่สุดแต่คุณต้องทำให้ถูกวิธี มิฉะนั้นคุณอาจได้บร็อคโคลี่ที่เละหรือถั่วงอกบรัสเซลที่แห้งเหี่ยวหลักสำคัญอยู่ที่การแยกน้ำออกจากอาหาร แบบเดียวกับในหม้อนึ่งทั่วไปซึ่งจะทำให้ผักไม่ชุ่มน้ำเกินไป จึงถนอมรสชาติและเนื้อสัมผัสและยังป้องกันไม่ให้น้ำไหลล้นออกมาจนเลอะเทอะ นอกจากนี้ ไมโครเวฟยังอาจมาพร้อมชามนึ่งอาหารที่ออกแบบมาสำหรับการทำงานนี้โดยเฉพาะด้วย ซึ่งมีขนาดใหญ่พอที่จะใส่อาหารที่รองรับความต้องการของทุกคนในครอบครัวคุณ

ยิ่งไปกว่านั้นการใช้ไมโครเวฟที่มีชามนึ่งอาหารในตัวยังเป็นวิธีที่ง่ายที่สุดในการทำอาหารจานหลักอย่างหนึ่งที่มีคุณค่าทางโภชนาการมากที่สุดและผ่านกระบวนการน้อยที่สุด นั่นคือข้าวกล้อง เพียงใส่เมล็ดข้าว เติมน้ำ และใช้เวลาเพียงไม่กี่นาทีคุณก็จะได้ข้าวที่สมบูรณ์แบบ อย่าลืมปิดฝาชามนึ่งเพื่อป้องกันไม่ให้น้ำไหลล้นออกมาขณะปรุงอาหาร

อุ่นได้ทุกเวลา

หน้าที่หลักของไมโครเวฟคือปรุงอาหารและอุ่นร้อนแต่นอกจากนี้ ก็ยังเพิ่มความสะดวกเมื่อคุณเพียงแต่ต้องการเก็บรักษาอาหารไว้ให้อุ่นและคงความสดใหม่ เช่นเมื่อแขกที่มาร่วมรับประทานอาหารค่ำมาช้า กว่ากำหนดหรือเมื่อคุณต้องการเตรียมอาหารจานหลักสักหนึ่งหรือสองอย่างล่วงหน้าในระหว่างที่เพลิดเพลินกับอาหารเรียกน้ำย่อย ลองใช้โหมด Keep Warm ในไมโครเวฟของคุณฟีเจอร์นี้ช่วยเก็บรักษา อาหารให้อยู่ในอุณหภูมิพร้อมเสิร์ฟได้สูงสุด 30 นาทีอีกทั้งยังเหมาะสำหรับการอุ่นขนมปังหรือแม้แต่ จานสำหรับเสิร์ฟ เพราะอาหารร้อนๆในจานที่เย็นชืดอาจทำให้ดูไม่น่ารับประทานได้

ทำความสะอาดระบบนึ่งได้ง่าย

การปรุงอาหารที่ดีต่อสุขภาพอาจทำให้ต้องเหนื่อยกับงานล้างทำความสะอาดอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้แต่ไมโครเวฟที่ดีก็ใส่ใจในเรื่องนี้เช่นกัน ไมโครเวฟบางรุ่นได้รับการออกแบบมาให้มีถังทำความสะอาดด้วยไอน้ำภายใน จึงทำให้ทำความสะอาดได้รวดเร็วและง่ายดาย เพียงเติมน้ำลงในถังเปิดเตาให้ทำงานสัก สองสามนาที แล้วปล่อยให้ไอน้ำทำความสะอาดด้านในของไมโครเวฟเมื่อเสร็จแล้ว ก็เพียงแต่ใช้ผ้าเช็ด พื้นผิวให้สะอาดสารเคลือบป้องกันแบคทีเรียของไมโครเวฟยังช่วยป้องกันเชื้อโรคอีกด้วย
Create Date : 20 มกราคม 2557
Last Update : 20 มกราคม 2557 10:37:05 น.
Counter : 1069 Pageviews.

0 comments

สมาชิกหมายเลข 713615
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]เราเป็นคนง่ายๆ ใช้ชีวิตไม่มีแบบแผนอะไรมาก คิดอะไรได้ก็เขียนก็ระบาย ขอบคุณที่แวะมา และขอบคุณที่เข้ามารับฟัง
:>>>รวมทั้งหมด คน Follow my blog with Bloglovin SAY HELLO myTasteThailand.com Bet365 อันดับการรีวิวประจำสัปดาห์ - Vanilla เว็บรีวิวเครื่องสำอาง