พฤษภาคม 2557

 
 
 
 
1
3
4
5
7
8
9
10
11
13
14
15
16
17
18
20
21
23
24
25
26
27
28
30
31
 
All Blog
อยากให้เครื่องซักผ้าทนทานใช้งานได้นานๆต้องทำยังไง

โดยปกติแล้วงานบ้านหลักอย่างการซักผ้านั้น เราก็น่าจะทำกันอย่างน้อยสัปดาห์ละหนึ่งครั้งดังนั้น จึงเป็นเรื่องธรรมดาที่เครื่องซักผ้า หรือ WasherMachine อาจเกิดขัดข้องกันบ้างซึ่งหากเราสามารถดูแลเครื่องซักผ้าสุดรักของเราได้เองเล็กๆน้อยๆ ก็ถือเป็นเรื่องดีใช่มั้ยล่ะครับ? ในบทความนี้จะบอกถึงวิธีตรวจสอบเครื่องซักผ้าเบื้องต้น เพื่อให้เพื่อนๆได้ทราบถึงปัญหาที่เกิดขึ้นกับเครื่องซักผ้าตนเอง และแนวทางการดูแลเบื้องต้นครับ


1. ปลั๊กเสียบแน่นดีหรือเปล่านะ

บางครั้งการที่เครื่องซักผ้าอยู่ดีๆก็ดับไปซะงั้นนั้น อาจเกิดจากปัญหาง่ายๆ เช่น ปลั๊กหลุด เพราะฉะนั้นลองตรวจสอบปลั๊กไฟ ขยับมันสักหน่อย มันก็อาจกลับมาใช้งานได้เหมือนเดิมแล้วครับ

2. ฟิวส์และเบรกเกอร์ยังอยู่ดีหรือเปล่า

อันนี้เป็นส่วนสำคัญครับ เพราะหลายๆครั้งที่เครื่องซักผ้าดับก็เกิดจากสาเหตุนี้เอง เพราะฉะนั้นเราจึงต้องเช็คว่าฟิวส์และเบรกเกอร์ผิดปกติหรือเปล่า หากเกิดอาการผิดปกติเราก็สามารถหาซื้อฟิวส์และเบรกเกอร์ตามร้านค้า แล้วนำมาเปลี่ยนใหม่ได้

3. เช็คกระแสไฟฟ้าภายในบ้าน

WasherMachine ต้องทำงานด้วยกระแสไฟฟ้าหากไม่มีไฟเข้าซะแล้ว เครื่่องก็ไม่สามารถทำงานได้ตามต้องการ ดังนั้นกระแสไฟภายในบ้านจึงเป็นเรื่องจำเป็นที่ต้องตรวจสอบให้เรียบร้อยว่าไฟในเต้าเสียบบริเวณนั้นปกติหรือไม่ถ้าไม่ปกติ ก็ต้องเรียกช่างผู้ชำนาญมาเดินสายไฟใหม่นะครับ

4. จะลงมือซ่อมเองก็ต้องปลอดภัยไว้ก่อนนะครับ

หากเพื่อนๆ ทราบแล้วว่าเครื่องซักผ้าเป็นอะไรและประเมินว่าเราสามารถซ่อมเองได้จริงๆ เราขอแนะนำให้เพื่อนๆเช็คกระแสไฟซะก่อนว่าได้ตัดไฟฟ้าหรือมีกระแสไฟฟ้าหลงเหลืออยู่ในเครื่องหรือเปล่าเป็นขั้นแรก ไม่เช่นนั้นแล้วระหว่างที่เพื่อนๆ กำลังซ่อมอยู่ อาจโดนไฟฟ้าช๊อตเอาได้ง่ายๆ ครับ

5. ยากเกินไปเรียกช่างดีกว่านะครับ

หากเราได้พยายามหาสาเหตุตามวิธีข้างต้นทั้งหมดเป็นที่เรียบร้อยแต่ก็ยังไม่พบว่าปัญหาเกิดขึ้นเพราะอะไร คราวนี้เห็นทีต้องเรียกช่างเป็นดีที่สุดครับถ้าสำหรับคุณผู้ชายก็ไม่ต้องกังวัลว่าจะเสียฟอร์มหรอกครับที่เราซ่อมเองไมไ่ด้เพราะถ้าซ่อมไปก็อาจจะทำให้ปัญหายิ่งใหญ่ขึ้นหรืออาจจะเกิดอุบัติเหตุขึ้นได้นะครับ

สุดท้ายนี้ ก็หวังว่าวิธีที่เราได้นำเสนอจะช่วยแก้ปัญหาเครื่องซักผ้าไม่ทำงานของเพื่อนๆ กันได้ไม่มากก็น้อยนะครับเพราะเรื่องบางอย่าง เราก็อาจจะมองข้ามไปได้เหมือนกันครับ และอย่าลืมว่าเครื่องซักผ้าจะทนทานหรือใช้งานได้นานแค่ไหนก็อยู่ที่การใช้งาน และการดูแลรักษาของผู้ใช้ด้วยนะคะ

Create Date : 06 พฤษภาคม 2557
Last Update : 6 พฤษภาคม 2557 10:18:24 น.
Counter : 787 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

สมาชิกหมายเลข 713615
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]เราเป็นคนง่ายๆ ใช้ชีวิตไม่มีแบบแผนอะไรมาก คิดอะไรได้ก็เขียนก็ระบาย ขอบคุณที่แวะมา และขอบคุณที่เข้ามารับฟัง
:>>>รวมทั้งหมด คน Follow my blog with Bloglovin SAY HELLO myTasteThailand.com Bet365 อันดับการรีวิวประจำสัปดาห์ - Vanilla เว็บรีวิวเครื่องสำอาง