พฤษภาคม 2557

 
 
 
 
1
3
4
5
7
8
9
10
11
13
14
15
16
17
18
20
21
23
24
25
26
27
28
30
31
 
All Blog
สุดยอด สมาร์ทโฟนโชว์รูปเพื่อนตอนโทรเข้า สามารถดึงจาก Facebook ได้แล้ว

สมุดโทรศัพท์ในSmart Phone นอกจากเป็นข้อมูลสำคัญระดับชีวิตแล้วยังเป็นข้อมูลที่ทำให้เราติดต่อหาทุกคนได้ แต่เคยเจอเหตุการณ์แบบนี้ไหมครับ?คนชื่อเดียวกันในสมุดโทรศัพท์ ทำตัวย่อต่อท้ายแล้วว่ามาจากไหนดันลืมตัวย่อต่อท้ายซะเอง สับสนซะจนบางที อยากเห็นหน้าเจ้าของเบอร์จะได้นึกออกว่าเป็นใคร ปัญหานี้มีทางออกด้วย SyncMyPix และ Sync.Me ที่จะมาแนะนำกันในครั้งนี้ครับสำหรับผู้ใช้มือถือ Android

1. ดึงภาพจาก Facebook ลง Contact โดยอัตโนมัติด้วย SyncMyPix

การทำรูปใส่ใน Contactของ SmartPhone หากทำเป็นรายบุคคลคงไม่ใช่เรื่องง่ายแน่ๆ แต่ส่วนใหญ่ในเวลานี้ ทุกคนจะเล่น Facebook กันหมด ทำให้ SyncMyPix เป็น App ที่ดึงภาพจาก Facebook ของเพื่อนเราลงใน Contactของเราโดยอัตโนมัติ สำหรับ SyneMyPix สามารถโหลดได้จากQR Code ด้านล่างรวมทั้งติดตั้งลงเครื่องอัตโนมัติ การใช้งานSyncMyPix ให้เริ่มตั้งค่าเข้าใช้งาน Facebook ของเราก่อนเป็นอันดับแรก (เครื่องต้องเชื่อมต่อกับระบบ 3G/Wi-Fi เอาไว้ตั้งแต่ก่อนการใช้งาน)


เสร็จแล้วให้กลับมาหน้าจอหลัก แล้วเริ่ม Syncได้เลย ขอแนะนำให้เลือกการ Sync แบบ Manualครับ เพื่อเลือกรูปจาก Facebook ของเพื่อนๆไปลงใน Contact ที่ถูกต้องด้วยตัวเอง


เลือก Contact ที่ต้องการใส่ ตามด้วย Crop รูปให้ได้สัดส่วนเรียบร้อย


หลังจากนั้นgmail ในเครื่องจะทำการSync อัพเดตภาพที่เราใส่เข้าไปในข้อมูล Contact อีกที หลังจากนี้เมื่อเปลี่ยน Smart Phone เครื่องใหม่ กรอกเมล์ gmail เสร็จ ใน Contact ของเครื่องใหม่จะมีรูปประกอบที่เราเคยทำไว้ติดมาด้วย

2. รวม Contact ของเพื่อนไว้ที่เดียวที่ Sync.me

บอกลา Contact list แบบเดิมในมือถือ Android ไปได้เลยครับ เพราะ Sync.me ทำได้มากกว่าการจดเบอร์ลงบนSmart Phone

2.1. อัพรูปเพื่อนลง Contactได้อัตโนมัติ

ทันทีที่เพื่อนๆ เปิดใช้ Sync.meจะทำการUpdate รูปเพื่อนๆ ของเราลงบน Contactโดยอัตโนมัติ นอกจากนี้ Sync.me ยังสามารถรวมเอาSocial Network ที่เพื่อนๆเป็นสมาชิกอยู่มาไว้ในที่เดียวกันด้วย


2.2. อัพเดต Profileตัวเองได้ทันทีง่ายๆ

นอกจากจะรวมเอาช่องทางการติดต่อกับเพื่อนๆไว้อย่างครบถ้วนแล้ว Sync.me ยังเป็นช่องทางในการอัพเดตStatus เช่น สถานที่ทำงานหรือตำแหน่งงานใหม่ของเราให้เพื่อนๆได้รับทราบกันทันที

2.3. โชว์รูปเพื่อนทันทีเมื่อมีสายเรียกเข้า

เมื่อมีสายโทรเข้าบางครั้งเราก็จำไม่ได้ว่าเป็นเพื่อนคนไหนที่โทรเข้ามา เพราะชื่อเดียวกัน แถมยังบันทึกชื่อเหมือนกันอีกเวลารับสายก็ต้องอั้มอึ้งกันไป ปัญหานี้จะหมดไปครับ หากเพื่อนๆ ใช้ Sync.meเพราะ App นี้จะทำให้มือถือของเราโชว์หน้าเจ้าของเบอร์ขึ้นมาทันที

2.4. สามารถค้นหา Contactในบริเวณใกล้เคียงได้อย่างง่ายดาย

หากเพื่อนๆ เป็นคนหนึ่งที่พบคนที่ถูกใจอยากคุยด้วยตามร้านกาแฟ เราสามารถค้นหา Social Network ของบุคคลนั้นที่ Online อยู่ได้เพื่อส่ง Requestและเมื่อได้รับการ Approve แล้ว คนๆนั้นก็จะเข้าไปอยู่ใน Contact List ของเราทันทีครับ


2.5. แจ้งเตือนความเคลื่อนไหวของเพื่อนๆ

เมื่อมีการอัพเดตจากทางเพื่อนของเรา เช่นตำแหน่งงาน ที่อยู่ หรือวันเกิด Sync.me จะมีการแจ้งเตือนให้ทราบทันที

รวมถึงยังมีฟีเจอร์อื่นๆ อีกซึ่งสามารถเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ ที่นี่หรือดาวน์โหลด App Sync.me สำหรับ มือถือ Android ที่นี่เลยครับ

เราเชื่อว่า 2 App นี้จะทำให้เพื่อนๆ ไม่ต้องอัพเดตรูปเจ้าของเบอร์ทีละคนลงบน Contact อีกต่อไป อีกทั้งยังมีลูกเล่นอื่นๆ ภายในอีกด้วย นับเป็น App ที่คุ้มค่ามากๆ ครับ

Create Date : 02 พฤษภาคม 2557
Last Update : 2 พฤษภาคม 2557 8:55:40 น.
Counter : 592 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

สมาชิกหมายเลข 713615
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]เราเป็นคนง่ายๆ ใช้ชีวิตไม่มีแบบแผนอะไรมาก คิดอะไรได้ก็เขียนก็ระบาย ขอบคุณที่แวะมา และขอบคุณที่เข้ามารับฟัง
:>>>รวมทั้งหมด คน Follow my blog with Bloglovin SAY HELLO myTasteThailand.com Bet365 อันดับการรีวิวประจำสัปดาห์ - Vanilla เว็บรีวิวเครื่องสำอาง