กุมภาพันธ์ 2557

 
 
 
 
 
 
1
2
3
7
8
9
12
13
14
15
16
18
19
20
22
23
27
28
 
 
All Blog
ปริ้นเตอร์( Printer )ไฮเทค สั่งพิมพ์งานได้ด้วยมือถือ

สะดวกสบายสั่งPrint งานได้ง่ายๆ จากมือถือของคุณ


แม้ว่าทุกวันนี้เราจะใช้งานเอกสารอิเล็กทรอนิกส์และ Tablet กันอย่างแพร่หลายแต่การพิมพ์งานลงบนกระดาษนั้นก็ยังคงเป็นสิ่งจำเป็น และตอบโจทย์การใช้งานได้มากกว่าซัมซุงได้เล็งเห็นความสำคัญนี้ เราจึงผลิตปริ้นเตอร์( Printer )ที่สามารถใช้งานได้แบบไร้สายโดยสามารถสั่งการพิมพ์ผ่านมือถือหรือ Tablet ได้ง่ายและสะดวกมากๆเลยล่ะครับ

จะ Smartphone / Tablet แค่กดสั่งพิมพ์ ก็ Print ได้ทันที


ในสมาร์ทโฟนและแท๊ปเล็ตจากSamsung รุ่น Galaxy S III / S4 / Note II และ Galaxy Tab รุ่นตั้งแต่ปี 2010เป็นต้นมา ไม่ว่าเราจะทำการสร้างข้อมูลจะเป็นรูปภาพ เอกสาร หรือทำโน๊ตย่อจาก Application S-Memo หรือ S-Note ก็จะมีฟีเจอร์ที่อนุญาตให้เราสั่ง Print งานจากมือถือสู่เครื่อง Printer ที่รองรับการพิมพ์ผ่านระบบWi-Fi Direct ทุกรุ่น ทุกยี่ห้อได้โดยตรง(อาจต้องตั้งค่าแตกต่างกันไปในแต่ละ Printer) หรือมีอีกทางเลือกหนี่งสำหรับการสั่งพิมพ์งานไร้สายก็คือการเข้าไป DownloadApp Samsung Mobile Print จาก PlayStore มาใช้กับPrinter ของ Samsung ที่มีระบบ Wi-Fi ได้เช่นกันครับ

เอาล่ะ!เรามาดูวิธีที่จะทำให้มือถือของคุณสั่งเครื่อง Printer ให้พิมพ์งานได้กันดีกว่า

1.ตั้งค่าเครื่องPrinter ใน Printer ของ Samsung รุ่นใหม่ ๆ นั้น จะมีปุ่ม WPS อยู่ ซึ่งย่อมาจาก (Wi-Fi Protected Setup™) ให้คุณกดปุ่ม WPS บนเครื่อง Printer ครับ

2.โหลดแอพ Samsung Mobile Print จาก Play Store

3. จากนั้นเข้าไปค้นหาสัญญาณการเชื่อมต่อไร้สายที่ส่งมาจากตัวPrinter โดยเข้าไปที่ Setting

4. เข้าไปที่ More settings

5.เปิด Wi-Fi Direct

6.เลือกไปยังอุปกรณ์ปริ้นเตอร์ ที่เราต้องการ

7. หลังจากนั้นเข้าไปยัง App Samsung Mobile Print ซึ่งเมื่อเข้าไปในหน้าแรกก็จะเจอ Icon Gallery, Camera, Google Drive,Web Page, E-mail, Document, Facebook และ Twitterให้คุณเลือกว่าเพื่อเข้าถึงงานที่คุณต้องการพิมพ์

8.สมมติว่าคุณได้เอกสารที่คุณต้องการพิมพ์แล้ว จากนั้นให้กดยืนยัน ปริ้นเตอร์ที่คุณเลือกไว้ จากนั้นกดปุ่ม Print เท่านี้ก็จะได้เอกสารออกมาใช้งานกันง่ายๆแล้วล่ะครับ


นอกจากจะพิมพ์งานได้แล้วยังสามารถ Scan andFax ได้อีกต่างหากเรียกได้ว่าอเนกประสงค์สุดๆเนื่องจากตัว Application“Samsung Mobile Print” จะสามารถเป็นตัวกลางในการเชื่อมต่อระหว่างเครื่องพิมพ์+มือถือได้แล้วใน App ยังมีฟีเจอร์ Scan และ Fax เพียงแค่ใส่เอกสารที่คุณต้องการ Scan หรือส่ง Fax เข้าไปในเครื่องแล้วสั่งให้ทำงานผ่านมือถือของเราเท่านั้นตัวเอกสารก็จะมาปรากฏเป็นไฟล์อยู่บนสมาร์ทโฟนอย่างรวดเร็วซึ่งเราสามารถนำเอาเอกสารชิ้นนี้ไปทำอะไรต่อก็ได้อย่างอิสระส่วนหน้าที่สามก็จะเป็นการFax ซึ่งมีหน้าตาเหมือนหน้า Print เลย

การที่ ปริ้นเตอร์ นั้นเชื่อมกับ Wi-Fi ได้นับว่าเป็นความสะดวกอย่างมากเลยครับ เพราะนอกจากการสั่งพิมพ์งานจาก PC ธรรมดาแล้วเรายังสั่งงานการพิมพ์ได้จากมือถือของเรา รวมถึงเรื่องการเก็บไฟล์ Scan เข้าไปยังมือถือหรือแชร์ไฟล์ด้วยการ Fax ก็ทำได้สะดวกมากขึ้นด้วยครับ

Create Date : 17 กุมภาพันธ์ 2557
Last Update : 17 กุมภาพันธ์ 2557 9:36:18 น.
Counter : 630 Pageviews.

0 comments

สมาชิกหมายเลข 713615
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]เราเป็นคนง่ายๆ ใช้ชีวิตไม่มีแบบแผนอะไรมาก คิดอะไรได้ก็เขียนก็ระบาย ขอบคุณที่แวะมา และขอบคุณที่เข้ามารับฟัง
:>>>รวมทั้งหมด คน Follow my blog with Bloglovin SAY HELLO myTasteThailand.com Bet365 อันดับการรีวิวประจำสัปดาห์ - Vanilla เว็บรีวิวเครื่องสำอาง