พฤศจิกายน 2557

 
 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
12
14
15
16
17
18
20
21
22
23
24
25
26
28
29
30
 
 
All Blog
รักษาสิวเอง ตอนที่ 3
สรุปการใช้ครีมทาสิว

1.ทา BP ที่จุดอักเสบทิ้งไว้ 5-15 นาที แล้วล้างออก โดยจัดเวลาทาเป็นทุก 6 ชม. หรือ 3มื้อก็ได้ แต่อย่าทาทิ้งไว้ตลอดช่วงกลางวันก่อนนอนแต้มทิ้งไว้ได้ตลอดคืน

2.แต้ม Clinda เฉพาะที่จุดอักเสบ ช่วงไหนก็ได้โดยแต้มทิ้งไว้ไม่ต้องล้างออก ทำซ้ำทุก 6 ชม. หมายความว่าไม่ได้ล้างหน้าก็แต้มได้ แต่อย่าทาทั่วหน้า

3.ก่อนนอนทา VA บางๆ ทั่วหน้ายกเว้นจุดอักเสบเป็นหนอง เน้นที่จุดดำตุ่มขาวที่อุดตัน หากเป็นช่วงแรกๆการใช้ที่ยังมีคงมิโดนอุดตันอยู่มาก จะนำมาทาก่อนล้างหน้าก็ได้ แต่หากจะทาทิ้งไว้ก็ต้องมั่นใจว่าเลี่ยงแดดได้คือ อยู่เฉพาะในร่ม

4.ใช้เจลใสล้างหน้า ถนอมผิว เติมความชุ่มชื้น อย่าเช็ด ขัด ถู หน้าแรง

5.เมื่อสิวอักเสบน้อยกว่า 5 เม็ด เริ่มทากัน

แดดทั่วหน้าทุกเช้า และทุก 2 ชม. หากออกแดดต่อเนื่อง พร้อมใส่หมวกป้องกัน UVเสริมอีกชั้นหนึ่ง ไม่ควรทากันแดดทิ้งไว้ข้ามคืนตอนนอนหลับ ดังนั้นก่อนนอนจึงควรล้างออกให้สะอาด ก็มี VA รอจับจองพื้นที่อยู่หนึ่งแล้ว อาจสงสัยว่าจะลงยาสิวก่อนหรือกันแดดก่อน ในกรณีนี้น่าจะเน้นแก้สิวก่อนคือ เอายาสิวลงก่อน กันแดดทับ

6.ถ้ามีอาการแดงเรื่อๆ คันยิบๆ ลอกเป็นขุยบ้าง ใช้น้ำมันวิตามิน Eทาได้บ่อยๆ อย่าดึงขุยหรือแกะเกา

7.การกดสิวที่อุดตันหลังทา VA จะเห็นว่าคอมิโดนหลวมกดง่ายขึ้น ไม่บาดเจ็บจากเค้นมาก

8.ช่วงที่สิวหาย สิวเริ่มยุบ เอาซิงค์ครีมทาร่วมกับวิตามินอีออยด์ช่วยให้แผลหายเร็วไร้รอยแผลเป็น

9.รับประทานแร่ธาตุ สังกะสี ซีลิเนียมและทองแดง(ซึ่งมักอยู่ในเม็ดเดียวกันได้) ช่วยเสริมการรักษาสิว และกินได้ตลอดไปเพื่อบำรุงผิว และยังป้องกันการเกิดสิวอีกด้วย

10.อยากให้ผิวสวยเพิ่มขึ้นก็ทานผักผลไม้น้ำตาลต่ำ เช่น ฝรั่ง แอปเปิลมะละกอ ส้มโอ สับปะรดเพิ่ม โดยล้างให้ดีระวังยาฆ่าแมลงที่ติดมาเสมอถ้าหาไม่ได้ก็แนะนำให้ใช้ OPC, CoQ10, กลูตาไธโอนตัวใดตัวหนึ่งหรือแบบรวมที่มีในเม็ดเดียวก็ยิ่งดี

แล้วจะทำอย่างไรไม่ลุกลาม ก็เพียงแต่อย่าบีบเค้น แคะสะกิดสิวที่อักเสบ หากสังเกตว่าได้รับสารก่อสิวตัวไหน เฉพาะรายก็งดเสีย

11.งดหรือลดเลี่ยงน้ำตาลของหวาน ผลไม้หวาน เนื้อ นม ไข่ ไก่ หมูกุ้งกุลาดำ ส่วนทำไมจะขยายความในช่วงต่อไป

อันดับแรกที่เน้นคือใช้ VA ทาป้องกันอุดตัน

ตลอดไป ผลพลอยได้ คือ มีเบบี้เฟสจากการที่ผิวชั้นขี้ไคลหลุดไปเร็วทำให้ดูขาวใสอ่อนเยาว์ เซลล์ส่วนประกอบโครงสร้างผิวก็แข็งแรง ยืดหยุ่นดีไม่มีไฝฝ้าเกิดขึ้น โดยต้องพากันแดดควบคู่ ตอนกลางวันทุกวัน

ลดหรือเลี่ยงน้ำตาล มีรายงายวิจัยพบว่าภาวะน้ำตาลที่สูงในกระแสเลือด จะลดประสิทธิภาพของเม็ดเลือดขาวไปเกือบ 100% และยังลดไปกว่า 50% ตลอดช่วง 5 ชม.หลังภาวะน้ำตาลสูง เราทราบว่าเม็ดเลือดขาวเป็นมือปราบกลืนกินเชื้อโรคพิษทั้งหลายหากขาดไปย่อมขาดภูมิต้านทาน เกิดอักเสบง่าย ที่เป็นอยู่ก็หายยาก

จะหายขาดไหม คำตอบคือ ไม่

เพราะต่อมไขมันยังอยู่ ยังเกิดอุดตัน ติดเชื้อแบคทีเรียแทรกซ้อนได้ฮอร์โมนก็มีกันทุกคน แล้วจะทำอย่างไรไม่เป็นอีกอันนี้มีหนทาง

2.อย่าให้ขาดแร่ธาตุ สังกะสี และซีลีเนียม แล้วก็มาที่นม นมที่ดี ต้องนมแม่ แต่พ่อก็ไม่ยอมแบ่ง จึงต้องไปแย่งกับลูกวัว จริงๆ แล้วต้องเลี่ยง

3.เลี่ยงฮอร์โมนเสริมทั้งหลาย เช่น

3.1นม จากที่กล่าวแล้วว่า วัวนมถูกเลี้ยงด้วยฮอร์โมนให้ดูเหมือนท้องให้นมลูกตลอดปี ผิดธรรมชาติเพื่อให้รีดนมได้ตลอดปี ทำให้มีฮอร์โมนเพศตกค้างนอกจากทำให้อัตราเผาผลาญต่ำอ้วนแล้วยังก่อเกิดสิวเพิ่มขึ้น

แล้วยังให้ยาปฏิชีวนะแก่วัวนมเพื่อป้องกันเต้านมอักเสบจากการที่ถูกบีบขยำรีดนมทุกวัน ยาก็ติดมากับนม ดื่มแล้วเชื้อโรคก็ดื้อยาด้วยทำให้ทา คลินดาอย่างเดียว เอาไม่อยู่

3.2ไก่ หมู เนื้อสัตว์ ที่เลี้ยงด้วยเทคโนโลยีอุตสาหกรรมเกษตรทั้งนั้นต้องใช้ฮอร์โมนเร่งโต อัตราเผาผลาญต่ำ และปฏิชีวนะป้องกันโรคติดมาเรากินเข้าไปก็ได้ทั้งฮอร์โมนอัตราเผาผลาญต่ำ ทำให้อ้วน สิวขึ้นเชื้อโรคดื้อยา

โดยเฉพาะกุ้งกุลาดำ หนีไม่พ้นต้องใส่ยา

ปฏิชีวนะมากๆ เข้าไปในบ่อกุ้งซึ่งเป็นการเลี้ยงระบบปิดมีของเสียหมักหมม เชื้อโรคเจริญแพร่หลาย มีติดมาแน่ๆ

อาหารสำเร็จรูป อาหารมัน ของผัดทอด ล้วนมีไขมันทรานส์น้ำมันพืชก็เป็น n6 ทำให้ผนังเซลล์กระด้างอุดตันตามมา

แม้จะเลี่ยงสารพิษในอาหารทั้งหลาย ก็ไม่วายหนีไม่พ้นโดยเฉพาะสารกันบูดที่มีในอาหารมากหลายไม่ว่าก๊วยเตี๋ยว บะหมี่ กะหรี่ปั๊บ ขนมจีบซาลาเปา ลูกชิ้น รวมไปถึงกับข้าวถุงปรุงสำเร็จทั้งหลายจึงจะเป็นต้องเพิ่มสารต้านอนุมูลอิสระที่เข้มแข็ง ทั้งกันสิว ช่วยแก้อักเสบแล้วยังป้องกันโรคแห่งความเสื่อมมากมาย ตลอดจนมะเร็ง

จึงควรทาน OPC กลูตาไธโอนหรือ สารต้านอนุมูลอิสระชนิดรวมทีมในหนึ่งเดียว หากหาผัก ผลไม้ได้ไม่เพียงพอ

ยกตัวอย่างจะหา CoQ10สัก 30 มก. ต่อวัน ต้องกินผักโขมถึง 5 ชามสลัด จะไหวหรือ?

4.นอกจากเลี่ยงสารพิษในอาหารแล้วจึงควรเพิ่มน้ำมันปลาให้ได้ n3 เพื่อใช้สร้างผนังเซลล์ที่ไม่อุดตัน แถมได้เซลล์ที่สมบูรณ์ได้ผิวดีมีเลือดฝาดด้วย

แล้วรอยแผลเป็นทำอย่างไร? ถ้าไม่บีบเค้นให้ชอกช้ำ แผลจากสิวจะหายจนหมดรอยดำ

อาจช่วยบำรุงผิวด้วยการทาน้ำมันวิตามิน อีและซิงค์ครีม ก็น่าจะพอ

พร้อมผักผลไม้ที่มีวิตามินซี อี แมกนีเซียม ซึ่งแนะนำไปแล้วเพื่อการส่งเสริมเซลล์ไฟโบรบาสท์ของผิวให้สร้างคอลลาเจน อิลาสตินกรดไฮอะลูโรนิคที่สมบูรณ์

น้ำมันปลาก็ทานอยู่ก็ช่วยในเรื่องผนังเซลล์ที่สวยงามแล้วจึงไม่เสียหลาย เพราะใช้ประโยชน์ได้หลายเรื่อง

หากต้องการไมโครคอลลาเจน และ Super CoQ10 เข้าไปบำรุงผิว ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระก็มี CPC ให้ทาเพิ่มบำรุงผิวก่อนนอนส่วนรวมดาวกระจาย Antoxที่ทานอยู่ก็ทั้งขาวสวย ทั้งต้านสารพิษทั้งหลายไปในตัวอยู่แล้ว

ยังมีทางเลือก หากไม่อยากใช้ยา ปัจจุบันสารสกัดสมุนไพร สารพืชอีกหลายก็ออกฤทธิ์ทั้งต้านอนุมูลอิสระฆ่าเชื้อแบคทีเรีย สลายอุดตัน ส่วนจะได้ผลกับใครแค่ไหน คงต้องบอกว่า “ลางเนื้อชอบลางยา” บางอย่างที่ดีหนักหนา ก็มาหน้าแตกเสียก็มาก ยังมีบางภูมิภาคเขาว่าไม่ได้ผลพอมาอีกคน ก็ได้ผลดี อาจมีปัจจัยเรื่องเชื้อดื้อยาแตกต่างกันในหลายพื้นที่แต่ที่แน่ๆ คือ เป็นเครื่องสำอางสมุนไพร ใช้ง่ายสบายดี ก็ขอเชิญน้องพี่ เลือกให้ดีแบบว่าตัวใครตัวมัน !…เอ๊ย ไม่ใช่…ต้องบอกว่าทางใครทางมันเช่น

ที่ผสมขมิ้นก็เข้าท่า มีสารต้านอนุมูลอิสระ อิทธิฤทธิ์สุดพรรณา

ทีทรีออยก็มา ฝรั่งมังค่าชมนักหนาวาทั้งฆ่าเชื้อ ป้องกันอุดตัน

สารสกัดเปลือกมังคุด ก็เชียร์กันอุตลุด แทบว่าจะเหนือกว่ายาก็ได้ทั้งฆ่าเชื้อ ละลายสลายอุดตัน อีกทั้งเป็นผลิตภัณฑ์สมุนไพรไทยก็ว่ากันไปต่างๆ นาๆ ต่อไปคงมีสารสกัดจากยางพารา เรื่องจริงที่อาจจะฮือฮาไม่ได้ล้อเล่น ทั้งหลายนั้นล้วนเป็นทางเลือกแก่ผู้ไม่อยากใช้ยา รึช้าๆ แต่ปลอดภัย

 อ่านตอนที่ 2
Create Date : 13 พฤศจิกายน 2557
Last Update : 13 พฤศจิกายน 2557 16:44:50 น.
Counter : 229 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

สมาชิกหมายเลข 713615
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]เราเป็นคนง่ายๆ ใช้ชีวิตไม่มีแบบแผนอะไรมาก คิดอะไรได้ก็เขียนก็ระบาย ขอบคุณที่แวะมา และขอบคุณที่เข้ามารับฟัง
:>>>รวมทั้งหมด คน Follow my blog with Bloglovin SAY HELLO myTasteThailand.com Bet365 อันดับการรีวิวประจำสัปดาห์ - Vanilla เว็บรีวิวเครื่องสำอาง