Group Blog
 
<<
มิถุนายน 2555
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
 
12 มิถุนายน 2555
 
All Blogs
 

“มิสยูเอสเอ” จัดฉาก!? หรือ “มิสเพนซิลเวเนีย” อยากดัง?

องค์กร “มิสยูนิเวิร์ส” ของ “โดนัลด์ ทรัมป์” ไม่สามารถอยู่นิ่งเฉยได้อีกต่อไป กับข้อกล่าวหาจากผู้เข้าร่วมประกวด “มิสยูเอสเอ” คนหนึ่ง ที่ให้ข่าวอ้างว่าเธอได้รับรู้ถึงหลักฐานว่า การประกวดทั้งหมดเป็นเพียงเรื่องจัดฉาก ที่มีการกำหนดสาวงามผู้เข้ารอบต่างๆ กันก่อนที่จะมีการลงคะแนนด้วยซ้ำ

       องค์กรมิสยูนิเวิร์ส ซึ่งตั้งอยู่ที่นิวยอร์ก ได้ยืนยันว่า จะมีการยื่นฟ้องร้องเรียกค่าเสียหายจาก ชีนา มอนนิน อดีตมิสเพนซิลเวเนีย ที่อ้างข้อมูลจากเพื่อนผู้ประกวดรายหนึ่งระหว่างการประกวด มิสยูเอสเอ ว่า ได้เห็นลิสต์รายชื่อสาวงามที่จะได้เข้าสู่รอบสุดท้ายในการประกวดมิสยูเอสเอ ก่อนหน้าการประกวดจริงจะเริ่มต้นขึ้น

       ชีนา มอนนิน ที่ตัดสินใจสละตำแหน่งมิสเพนซิลเวเนีย หลังการประกวดมิสยูเอสเอ จบลงได้เพียงวันเดียว ได้ให้ข่าวผ่านทาง facebook ว่า เป็นการตัดสินใจเพราะได้รับรู้เรื่องที่ มิสฟลอริดา เห็นลิสต์รายชื่อผู้เข้ารอบ 5 คนสุดท้ายก่อนการประกวดจริงจะเริ่มขึ้น ซึ่งตรงกับผลของการประกวดจริงทั้งหมด

       ข้อกล่าวหาดังกล่าวถึงกับทำให้ องค์กรมิสยูนิเวิร์ส ซึ่งขู่ดำเนินการทางกฎหมาย โดย สก๊อต บัลเบอร์ ทนายความขององค์กร กล่าวว่า มอนนิน ได้กล่าวข้อความที่ถือเป็นการหมิ่นประมาทกองประกวดอย่างร้ายแรง อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ยังไม่มีการพูดถึงตัวเลขของค่าเสียหายที่องค์กรเรียกร้อง


มิสเพนซิลเวเนีย ยืนยันจัดฉากแน่ - มิสฟลอริดา บอกแค่ล้อเล่น

       ล่าสุด มอนนิน ยังคงยืนยันคำพูดของเธอระหว่างการให้สัมภาษณ์กับรายการ Today เมื่อเช้าวันศุกร์ที่ผ่านมา ว่า เธอได้รับทราบเรื่องลิสต์รายชื่อผู้เข้ารอบ 5 คนสุดท้ายจากเพื่อนผู้เข้าประกวดตัวแทนรัฐฟลอริดา ตั้งแต่ช่วงเช้าของวันอาทิตย์ที่มีการประกวดแล้ว “มันตรงกันจนเกินไปค่ะ” มอนนิน กล่าวถึงรายชื่อผู้เข้ารอบ 5 คนสุดท้ายที่เธอได้รับฟังมาจากเพื่อนสาวงาม ซึ่งตรงกันกับผลที่ออกมาทั้งหมด

       สำหรับผู้เป็นต้นเหตุของเรื่องอื้อฉาวแห่งวงการนางงามครั้งนี้อย่าง มิสฟลอริดา แครินา เบรซ ได้ให้สัมภาษณ์กับทาง E! Online อธิบายเรื่องราวจากมุมมองของเธอ ซึ่งแตกต่างจากที่มิสเพนซิลเวเนียกล่าวโดยสิ้นเชิง"ฉันว่าลิสต์ที่ฉันเห็นคงจะเป็นรายชื่อสำหรับการซ้อมเท่านั้นค่ะ เพราะชื่อที่ฉันได้เห็นก็ไม่ได้ตรงกับผู้เข้ารอบ 5 คนสุดท้ายเลย ... มันไม่ได้ใกล้เคียงอะไรกับที่มิสเพนซิลเวเนียเล่าเลย เธอพูดเรื่องไม่จริง” โดย เบรซ กล่าวว่าในลิสต์รายชื่อที่เธอเห็น และเอาไปเล่าให้เพื่อนนางงามฟังนั้น ไม่ได้มีชื่อของ ของ โอลิเวีย คูลโป ที่ทางที่สุดกลายเป็น มิสยูเอสเอ อยู่ด้วยซ้ำไป

       อย่างไรก็ตาม มิสฟลอริดา ยังยอมรับว่า เธอเอาเรื่อง ลิสต์รายชื่อไปพูดกับเพื่อนๆ จริง แต่อ้างว่าเธอเพียงพูดล้อเล่นเท่านั้น... "ฉันรู้ค่ะว่าฉันได้พูดอะไรบางอย่างเกี่ยวกับเรื่องลิสต์ที่เห็นไป .. ซึ่งเธอ (มิสเพนซิลเวเนีย) ไปเหมาเอาเองว่าเป็นเรื่องจริง ทั้งๆ ที่ฉันพูดเล่นๆ แค่นั้น”

       ฝ่ายกองประกวดได้กล่าวยืนยันความบริสุทธิ์ยุติธรรมของเวทีมิสยูนิเวิร์ส และการประกวดในเครือทั้งหมดว่าขั้นตอนต่างๆ ได้ผ่านการตรวจสอบโดย Ernst & Youngบริษัทตรวจสอบบัญชีชื่อดังอยู่แล้ว “จะไม่มีการรวมคะแนนผลโหวตของกรรมการเพื่อตัดสินว่าใครจะเป็น 5 คนสุดท้าย จนกว่าการประกวดรอบชุดราตรีจะสิ้นสุดลง” ตัวแทนของ Ernst & Young กล่าวเพื่อยืนยันถึงความบริสุทธิ์ยุติธรรมของเวทีมิสยูเอสเอด้วย

       ตามข้อมูลของผู้รับผิดชอบการประกวด กรรมการจะเลือกสาวงามเข้าสู่รอบ 15 คนสุดท้ายตั้งแต่ก่อนจะเริ่มต้นการถ่ายทอดสด ส่วนสาวงามคนที่ 16 จะมาจากการโหวตของคนดู โดยคณะกรรมการซึ่งจะประกอบไปด้วยคนดังจากแวดวงต่าง ๆ จะเป็นผู้คัดเลือกสาวงามให้เข้าสู่รอบต่อไปจนถึงผู้คว้ามงกุฎ


อยากดัง? - สละมงกุฎเพราะอะไรกันแน่? นโยบายสาวแปลงเพศ หรือ เพื่อความยุติธรรม

       ในเวลาเดียวกันแม้ ชีนา มอนนิน จะอ้างว่าเธอขอสละมงกุฎมิสเพนซิลเวเนีย เพราะเหตุผลเรื่องความบริสุทธิ์ยุติธรรมของการประกวด แต่เจ้าหน้าที่ของกองประกวดกลับแฉว่า ในอีเมล์ที่เธอส่งมาเพื่อขอสละตำแหน่งนั้น เขียนเอาไว้ว่าเป็นการตัดสินใจเพราะไม่เห็นด้วยที่มีการอนุญาตให้สาวแปลงเพศร่วมเข้าประกวดด้วยต่างหาก

       “ในอีเมลถึงกองประกวดของรัฐ เธอเขียนถึงนโยบายที่อนุญาตให้มีผู้ประกวดแปลงเพศเข้าร่วม ว่าคือเหตุผลที่เธอขอสละตำแหน่ง แต่วันนี้กลับมาเปลี่ยนเหตุผล ด้วยการป่าวประกาศถึงข้ออ้างที่ไม่มีมูลความเป็นจริง ว่าการประกวดเป็นเรื่องจัดฉาก ยิ่งไปกว่านั้นผู้เข้าประกวดคนที่เธออ้างข้อมูล (มิสฟลอริดา) กลับบอกเล่าเรื่องราวไปเป็นคนละทิศทางเดียวกัน เราผิดหวังที่เธอพยายามขโมยซีน, พยายามแย่งความเด่นของ โอลิเวีย คูลโป แห่งโรดไอร์แลนด์ ที่เหมาะสมกับตำแหน่งจริงๆ ไป”

       ฝ่ายสาว ชีนา มอนนิน ไม่ได้ตอบรับหรือปฏิเสธเรื่องที่ว่า ประเด็นการยอมรับสาวแปลงเพศบนเวทีมิสยูนิเวิร์ส คือสาเหตุที่แท้จริงของการทิ้งมงกุฎมิสเพนซิลเวเนียหรือไม่ แต่กล่าวว่าอย่างกว้างๆ ว่า “มีหลายๆ เหตุผลที่ทำให้ฉันลาออกค่ะ” เธอยังบอกว่าสิ่งสำคัญที่ตนพยายามบอกกับกองประกวดผ่านอีเมลถึงการตัดสินใจลาออกจากตำแหน่งมิสเพนซิลเวเนีย ก็คือเรื่อง “ความยุติธรรม” ของการประกวด โดยตนเองอาจจะไม่ได้ขยายความถึงเรื่อง “ลิสต์” รายชื่อไปในตอนนั้น

มิสเพนซิลเวเนีย สละตำแหน่งเพราะเรื่องจัดฉาก หรือ นโยบาย อนุญาตหญิงแปลงเพศขึ้นเวทีมิสยูนิเวิร์สกันแน่?


มิสฟลอริดาบอกแค่ล้อเล่น


มิสโรดไอร์แลนด์ ผู้คว้ามงกุฏ
 

Create Date : 12 มิถุนายน 2555
0 comments
Last Update : 12 มิถุนายน 2555 1:37:19 น.
Counter : 2206 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


ลูกโป่งลอยฟ้า_ชิงช้าสวรรค์
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 63 คน [?]
ลูกโป่งลอยฟ้า ชิงช้าสวรรค์
...ติดตามข่าวสารนางงามและเรื่องน่าสนใจเพิ่มเติมได้ที่...
ติดต่อลูกโป่งหรือแอดมาคุยได้ที่ balloon_chingcha@hotmail.com hi5.com, twitter, facebook
New Comments
Friends' blogs
[Add ลูกโป่งลอยฟ้า_ชิงช้าสวรรค์'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.