รัก คำๆนี้มีค่ามากกว่า

Photobucket

ผมว่าในช่วงชีวิตคนเราไม่ควรใช้คำว่ารักเปลืองเกินไป ทำไมน่ะเหรอ?
การที่เราจะมอบคำว่ารักให้ใครซักคน แน่นอนมันต้องออกมาจากใจ ไม่ใช่แค่ลุ่มหลง ผมเห็นเด็กมัธยมสมัยนี้ เอาตั้งแต่ม.2-ม.3เลยนะ เวลาพูดโทรศัพท์ก็จะประมาณนี้คับ
“เตงเค้ารักเตงนะ รักเตงที่สุด”
ผ่านมาอีกเทอมนึงมันก็เปลี่ยนแฟน แล้วมันก็พูดคำเดิมกับแฟนใหม่
“เค้ารักเตงคนเดียวแหละ เค้าจะไม่รักใครอีกแล้ว”
แล้วมันก็เลิกกันอีก กว่ามันจะจบ ม.6 มันก็รักเตงไปหลายเตงแล้วคับ
ผมอาจจะมองโลกในแง่ร้ายมากเกินไป ใช่ โอเล่นายมองโลกโหดร้ายมาก การที่เราจะมีแฟนซักคน เราก็ต้องรักแฟนเราให้มากๆสิโอเล่ ถ้าไม่รัก แล้วเราจะเป็นแฟนกันทำไม เข้าใจมั๊ยโอเล่?
ก็เข้าใจนะคับว่าเราต้องรักแฟนเราให้มาก แต่อะไรจะเป็นตัวตัดสินล่ะคับ ว่าตอนนี้เรารักเค้าแล้ว หรือเรายังไม่ได้รักเค้า คำตอบมันอยู่ที่คนสองคนคับ ในช่วงเวลาของการคบกัน มันจะมีช่วงเวลานึงที่อีกฝ่ายนึงพูดคำว่ารักแล้วอีกฝ่ายจะรู้สึกพิเศษจนยากแก่การหาคำมาอธิบาย จริงคับ
ถ้าดำเนินมาถึงช่วงนี้แล้วพูดคำว่ารักนั่นก็คงไม่ผิดนักคับ แต่ส่วนใหญ่ที่เข้าใจและพบเห็นมาคือประมาณว่า ‘นี่เราก็คบกันมาซักพักแล้วนะ 3 เดือน เรารักกันนะ’ ก็จะประมาณนี้กันคับ

ผมว่าการที่เราจะมอบคำว่ารักให้ใครมันควรออกมาจากใจคับ และเราต้องแน่ใจสุดๆก่อนพูดคำว่ารักออกไป เพราะหากเราให้คำว่ารักกับใครไปแล้วมันไม่สามารถเอากลับคืนมาได้ เวลาหลังจากการพูดคำว่ารักคือช่วงเวลาที่คนสองคนจะช่วยกันรักษาความหมายของคำๆนี้ไว้คับ

คำว่ารักไม่ควรใช้บ่อยแจกจ่ายคนไปทั่ว เคยนั่งนับมั๊ยคับ ตั้งแต่เกิดมาจนอายุขนาดนี้เราให้คำว่ารักกับใครไปกี่ทีแล้ว(ยกเว้นคนในครอบครัว) บางคนอาจจะบอกว่า การที่เราจะคบกับใครก็เต็มที่ไปเลยดีกว่า สุดท้ายหลังจากการคบทุกครั้งมันจะต้องจบที่คำว่ารัก ผมไม่ค่อยเห็นด้วยนะ คบกันมันไม่จำเป็นที่จะจบลงตรงคำว่ารักหรอกคับ การเริ่มคบกันก็เหมือนการศึกษานิสัยใจคอกัน การคบกันมันอาจจะเริ่มจากคำว่าชอบ แต่คำว่าชอบกว่าจะพัฒนาไปเป็นความรักได้ก็ต้องใช้ปัจจัยหลักอีกหนึ่งปัจจัยเข้ามาช่วยคับ สิ่งนั้นก็คือ เวลา

เอ….ทำไมวันนี้ผมถึงมาเขียนเรื่องราวเกี่ยวกับความรักเหรอ?
ผมแค่ตลกหนังสือพิมพ์ที่ผมอ่านเมื่อเช้าคับ พอดีธรรมดา ผมเป็นคนที่ไม่เคยเชื่อเรื่องดวงเลย แต่พอเปิดผ่านหน้าเรื่องทำนายดวง ผมก็เลยแวะอ่านกะเอาฮา ก็ฮาจริงๆคับ เค้าบอกว่าช่วงนี้ ราศีของผมจะมีคำว่ารักเกิดขึ้น ฮ่าๆๆๆ มันจะเกิดได้งัยคับ ในเมื่อชีวิตของผมนอกจากตำรา ฟุตบอล คอม กีตาร์ เพื่อนบ้าๆทั้งหลาย ไม่เลย ไม่มีสุภาพสตรีท่านใดแวะผ่านเข้ามาเลย ที่เห็นอยู่ก็มีแต่กระเทยที่เพื่อนๆแซวผมเล่น
ผมว่าช่วงนี้ผมเบื่อที่จะหาคับ นั่งนิ่งๆมองสิ่งต่างๆรอบกายก็มีความสุขได้คับ ก็แอบคิดอยู่เหมือนกันซักวันคนนั้นอาจจะเผอิญเดินเข้ามา และก็ชอบในความบ้าบอของผม ฮ่าๆๆ ก็แค่แอบคิดคับ
เอาเป็นว่า ผมมั่นใจว่าผมเป็นคนนึงที่ใช้คำว่ารักได้ประหยัดที่สุดคับ ฮ่าๆๆจะไม่ประหยัดได้งัยก็มันเล่นออมคำว่ารักรอให้ดอกเบี๊ยมันออกเยอะๆ เปล่าหรอกคับ ถ้าไม่มั่นใจจริงๆผมบอกแล้วคับ มันเอาคืนไม่ได้ เราให้ใครไปแล้ว มันจะติดคนๆนั้นไปตลอดคับ ฮ่าๆๆๆ พูดเหมือนโรคติดต่อร้ายแรงเลยนะโอเล่

ช่วงนี้อ่านหนังสืออยู่เล่มนึงคับ ชื่อ อยากรวยต้องรู้ เคล็ด(ไม่)ลับสู่......อิสรภาพทางการเงิน เล่ม1
พอดีไปยืมหนังสือที่ห้องสมุดมาอ่านแล้วเห็นหนังสือเล่มนี้ว่าไว้ตรงโต๊ะหน้าห้องซื้อเป็นโซนหนังสือของ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ตอนแรกผมไม่ได้สนใจหรอกคับ แต่พอกำลังจะเดินออกจากห้อง ผมก็เลยเดินไปหยิบขึ้นมาอ่าน ว่าจะทำขำๆให้เพื่อนดู แต่พอได้อ่านเนื้อหาข้างในจริงๆแล้ว หนังสือเค้าดีมากคับ อ่านไปได้ประมาณ 5บท มันทำให้คนที่ไม่เคยรู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับเงินเลย หันมาสนใจคำว่าเงินมากขึ้น
หนังสือเล่มนี้ทำให้ผมรู้ว่า การที่เราฝากเงินไว้ในธนาคารยิ่งนับวัน ค่าเงินของเรามันยิ่งลดลง แม้จะมีดอกเบิ้ยที่น้อยมากมายก็เถอะ มันไม่ได้ช่วยอะไรเลย ทำให้ผมหันมาสนใจการออม การเพิ่มมูลค่าของเงิน ทำให้รู้เรื่องหุ้นขั้นต้น เยอะมาคับ หนังสืออ่านง่ายมากๆๆๆ สนุกจริงๆ ลองหามาอ่านกันดูนะคับแนะนำๆ

ฮ่าๆๆๆ
เล่ชอบคนอ่านทุกคนนะคับ

ปล.วันนี้ไปเตะบอลมา เจ็บกล้ามเนื้อต้นขามาก ตอนนี้เดินเหินไม่สะดวกเลย
ปล.2 หนังสือที่อ่านให้คนตาบอดฟัง อ่านไปได้แค่สองบทเอง ต้องรีบอ่านให้จบสินะ
ปล.3 คิดถึงพ่อกับแม่มากๆ

ขอบคุณคำว่ารักที่ทำให้โลกนี้น่าอยู่
ขอบคุณหนังสือดีๆที่ทำให้เราตะหนักเรื่องเงินๆทองๆมากขึ้น
ขอบใจเพื่อนๆที่สนามทุกคนที่มาช่วยวิ่งวน ไล่ลูกบอลเป็นเพื่อน
Create Date : 28 มกราคม 2553
Last Update : 28 มกราคม 2553 2:03:54 น. 3 comments
Counter : 1237 Pageviews.

 
ก็เพราะบอกรักกันง่ายๆ นี่ไง ถึงได้อยู่กันไม่ยืด

ไม่เหมือนคนสมัยก่อน อดทนอยู่ด้วยกันจนตายจากกกโดย: Life & Learn วันที่: 28 มกราคม 2553 เวลา:12:49:25 น.  

 
เพราะพูด รัก ง่ายไป อะไรๆก้อเลยดูง่ายไปหมด

เจ็บต้นขา กินยาแก้ปวดหน่อยนะค่ะ


โดย: บางส้มเปรี้ยว วันที่: 28 มกราคม 2553 เวลา:13:07:22 น.  

 
ความรักที่เค้าว่าในหนังสือพิมพ์อะ
อาจจะไม่ใช่ความรักกับเพศตรงข้ามก็ได้นะ
อื้มมมม....น่าคิดนะ
หึหึ

อาจเป็นกะเทยที่เพื่อนๆเจ้แซวอยู่ก็ได้นะ
55555


เดือนนี้ เดือนเกิดเจ้ใช่ไหมเนี้ย??


โดย: THITIKORN IP: 125.26.195.157 วันที่: 6 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:19:23:10 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

เบิกทวารแมน
Location :
นครนายก Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Group Blog
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add เบิกทวารแมน's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.