portrait of a beauty [บางทีความรักก็มาพร้อมกับความใคร่]

25/08/2011

Photobucket


นานมากแล้วที่ผมไม่ได้ดูหนังเกาหลี อาจจะเป็นเพราะภาพความทรงจำเก่าๆที่ยังติดอยู่ในใจเกี่ยวกับหนังเกาหลีที่เคยดู

ตอนผมเรียนอยู่ปี 2 มีช่วงหนึ่งที่ผมบ้าหนังเกาหลีมาก เรื่องไหน เรื่องใหม่ เรื่องเก่า ผมดูหมด หนังรัก หนังต่อสู้ หนังประวัติศาสตร์ หนังอะไรก็ดูมันหมดครับ
พอดูมากๆเข้า ผมก็เริ่มรู้สึกว่า เออ ไอ้หนังเกาหลีดีๆนี่มันก็มีไม่เยอะเท่าไหร่นี่หว่า ส่วนใหญ่จะเป็นหนังที่สร้างออกมาเพื่อตีตลาดหวังรายได้ มากกว่าเสนอเนื้อหนังจริงๆ

ขึ้นปี 3 ผมหยุดบริโภคภาพยนตร์จากเกาหลี ที่เสพบ้างก็จะเป็นพวก mv นักร้องเกาหลีที่ชอบนุ่งกางเกงสั้นๆ คือ ดูแล้วใจมันสั่นดีครับ

วันนี้คิดอะไรไม่รู้ ตอนเช้าผมไปหาหนังมาดูตามปกติ ตอนเอามาก็ไม่รู้ว่าเป็นหนังของประเทศอะไร เห็นชื่อมันเป็นฝรั่ง
พอเปิดมาเป็นหนังเกาหลีก็แอบมีผิดหวังเล็กน้อย เพราะจริงแล้ว อยากดูหนังแถบยุโรปมากกว่า

Photobucket


ดูไปเรื่อยๆก็รู้สึกว่า หนังเรื่องนี้มีรายละเอียดให้เล่าเป็นล้าน แต่หนังกลับต้องมาทำยัดใส่ฟิล์มให้เหลือ 2 ชั่วโมง โอ้ววววจีซัส!!!
ผมว่าน่าจะ WORK หากแบ่งเนื้อหา แล้วทำออกมาเป็น พาสๆ
‘อืม คิดดีโอเล่ แต่ถ้าพาสแรกเค้าเจ๋งล่ะ นายทุนหน้าไหนจะให้ทำพาสสอง’ โอ้วววว จีซัส!!!

ไปดูดีกว่า ว่าไอ้เรื่อง portrait of a beauty มันเกี่ยวกับอะไร

Photobucket


หนังเปิดตัวด้วยความปลาบปลื้มของพ่อที่เคยเป็นจิตรกรชื่อดังต่อรูปภาพที่ลูกชายตัวเองเป็นคนวาดกับเพื่อนจิตรกรและผู้มีชื่อเสียงอื่นๆ โดยหารู้ไม่ว่าภาพรูปนั้น ถูกวาดโดย ลูกสาวของตัวเอง
ทำให้พ่อนั้นรู้สึกอับอายมากเมื่อรู้ความจริง ซึ่งส่งผลทำให้ ลูกชายของตัวเองเสียใจจนไปผูกคอตาย กลายเป็นปมอันยิ่งใหญ่ในใจของนางเอก ที่ต้องการลบล้างความผิดของตัวเอง ด้วยการเป็นจิตรกรที่ดีที่สุด ด้วยแรงผลักดันนี้
บวกกับความหวังของพ่อ ที่จะต้องการให้คนในตระกูลนำมาซึ่งชื่อเสียงและเกียรติยศ ทำให้ นางเอกจะต้องปลอมตัวเป็นชายเพื่อเข้าเรียนศิลปะแทนพี่ชายที่ตายไปด้วยพรสวรรค์อันโดดเด่น บวกกับความใส่ใจในรายละเอียด ทำให้นางเอกกลายเป็นศิษย์อันดับหนึ่ง ในกรมช่างศิลป์ของวังหลวงได้อย่างไม่ยาก เป็นเหตุให้เป็นที่อิจฉาจากจิตรกรคนอื่นๆในวัง
Photobucket

ด้วยแรงผลักดันของอาจารย์ ชึ่งอยากจะให้งานวาดของนางเอกออกมาดีที่สุด บวกกับความต้องการของฝ่าบาทที่ต้องการจะภาพวิถีชีวิตแนวใหม่ ทำให้นางเอกจะต้องไปหาดูวิถีชีวิตชาวบ้าน ซึ่งนำพาให้ไปเจอกับพระเอกซึ่งเป็นช่างทำคันฉ่องอยู่ในตลาด
ความบังเอิญที่นางเอกตกน้ำ ทำให้พระเอกต้องเข้าไปช่วย จึงรู้ว่านางเอกได้ปลอมตัวมาเป็นชายเพื่อมาเป็นจิตรกรในวัง ก่อให้เกิดความรักขึ้นมา
Photobucket

Photobucket

Photobucket

ทั้งคู่คบและมีความสัมพันธ์กันโดยหารู้ไม่ว่า สิ่งที่ทำทั้งหมดนั้นอยู่ในสายตาของอาจารย์ตลอด จนมาถึงตอนที่พระเอกพานางเอกไปที่วัด เพื่อวาดภาพวิถีชิวิต ซึ่งมีการทำผิดศิลธรรมกันอย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการเสพยา หรือการร่วมประเวณี ส่งผลให้คืนนั้นมีการจับกุมคนในวัด ด้วยการเสียสละของพระเอกจึงทำให้นางเอกรอดจากการจับกุมไปได้ แต่พระเอกจะต้องถูกประหาร นางเอกจึงไปขอร้องอาจารย์ให้ช่วย
จากการช่วยเหลือของอาจารย์ ทำให้นางเอกอยากจะตอบแทนพระคุณ ซึ่งส่งผลให้สุดท้ายแล้ว กลายเป็นดาบสองคม จนกลายเป็นตอนจบที่น่าเศร้าในที่สุด

บอกได้คำเดียวครับ ‘’เล่ สะเทือนใจ’
มีหลายฉากมากที่ดูแล้ว แอบอุทานคำว่า ‘เหยดดด’ในใจ สะเทือนอารมณ์ฉิบหายเลยครับ
เออลืมบอก หนังเรื่องนี้ เรต 20+ นะครับ สำหรับใครที่ยังเข้าผับไม่ได้ก็อดไปตามระเบียบ แต่เอาเข้าจริงๆแล้ว ผมมองว่ามันก็ไม่ได้รุ่นแรงอะไรขนาดนั้นนะ (ก็แค่เห็นหัวนม)
ถ้ามองในแง่การทำหนัง ต้องบอกเลยว่าภาพหลายฉากสวยดี ทำออกมาได้เนียนมาก คือ เวลาเราดูหนังเนี๊ย ถ้าเราเกิดความสงสัยในองค์ประกอบต่างๆของหนัง ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า ฉาก นักแสดง แสง มุมกล้อง นั่นแหละครับ แสดงว่ามันไม่เนียนแล้ว มันทำให้เรารู้สึกว่าเรากำลังดูคนแสดง แต่เราไม่ได้ดูหนังจริงๆ
หนังเรื่องนี้ก็มีบางช่วงนะครับ ที่ผมนึกเกี่ยวกับฉาก ว่า ‘เออ มึงเซตฉากกันไม่ค่อยดีเลยนะ’
แต่ว่าโดยส่วนใหญ่แล้ว แจ่มครับ!!!

คะแนนความประทับใจจาก’เล่ 7/10

ก็วิจารณ์มั่วไปเรื่อยนะครับ ไม่โดนใจใครก็ขอโทษไว้ ณ ที่นี้ด้วย
สุดท้ายขอขอบคุณเรื่องย่อจาก //www.nookdvd.com/catalog.php?idp=4995
สนใจสั่งซื้อกับพี่เค้าได้นะครับ (มีแอบโฆษณาด้วย)

เอารูปนางเอกมาฝากเล็กๆน้อยๆครับ
Photobucket

น่ารักอ่าาาาาาาาาาาาา

โอเล่
 

Create Date : 26 สิงหาคม 2554    
Last Update : 26 สิงหาคม 2554 9:41:41 น.
Counter : 3800 Pageviews.  


เบิกทวารแมน
Location :
นครนายก Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Group Blog
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add เบิกทวารแมน's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.