All Blog
--- อ อ ง อ อ ---วันนี้ปีที่แล้ว

อองออยังพอเดินได้หลังจากเราช่วยกันยกตัวขึ้น ขาหลังสองข้างยังประคองตัวได้ เดินตุปัดตุเป๋ไปได้ทั่วบ้าน เราทำวีลแชร์ไว้ให้เขาก่อนไปวิ่งที่รอบกว๊าน แต่ก็ยังไม่ได้ใช้เลย ยกเว้นแคร่ที่ทำไว้ให้เผื่อเดินไม่ได้และใช้อาบน้ำ

แต่วันนี้ วีลแชร์ก็ยังไม่ได้ใช้เหมือนเคยเพราะขาหน้าเขาไม่มีแรงยกตัวขึ้นเช่นกัน อองออนอนอย่างเดียว ร้องครวญครางในระยะแรก ๆ เพราะคงจะเจ็บปวดด้วยโรคอะไรสักอย่างของเขาและบอกเราไม่ได้ หรือบางทีก็อยากเดินไปฉี่หรืออึเหมือนที่เคยทำได้ ยิ่งไปกว่านั้น ร้องละเมอบ่อย ๆ เพราะเขานอนหลับไหลไม่รู้เรื่อง เคยเฝ้าเขาทั้งวันในวันเสาร์อาทิตย์ จึงรู้ว่า เสียงร้องนั้นทรมานทั้งเขาและคนฟัง เราต้องไปบอกข้างบ้านให้รู้ด้วยว่าหมาเราป่วยและไม่รู้จะห้ามหมาไม่ให้ร้องได้อย่างไร โชคดีที่ข้างบ้านเลี้ยงหมาเช่นกันจึงพอเข้าใจ แต่เราก็เกรงใจมากอยู่ดี

เราไม่รู้ว่าจะช่วยเหลืออองอออย่างไรนอกจากนั่งเฝ้า ลูบหัว ลูบตัว คุยไปจนเขาหลับ พอหลับก็ละเมอร้องอีก อาการป่วยของหมาก็จะเป็นแบบนี้

แต่อาทิตย์ที่ผ่านมา เขาเริ่มดีขึ้น เพราะเราป้อนยา อาบน้ำ ล้างก้นให้เช้าเย็น อาจจะเหนอะหนะ ไม่สบายตัวก็ได้ ป้ายตาให้เพราะขี้ตาเขรอะอาจจะติดเชื้อโรคจากฝน เราเริ่มให้เขาใส่แพมเพิร์สแล้ว ไหน ๆ ก็ลุกไปไหนไม่ได้ ต้องคอยพลิกตัวไปมาจะได้ไม่เป็นแผลกดทับเหมือนเดิม เปิดพัดลมให้ ดูท่าจะชอบและอาการดีขึ้นเรื่อย ๆ หน้าตาสดใส แต่ก็ยังนอนทั้งวัน

มีคนแนะนำเราก่อนหน้านี้เรื่องการุณยฆาตสัตว์เพราะสงสารมัน ท่าทางมันน่าเวทนาและทรมานมาก ฉันใจไม่แข็งพอและไม่คิดจะทำ ยิ่งเห็นตาใส ๆ ยิ่งทำไม่ได้ รู้ว่าเขาอยากอยู่กับเราไปอีกนาน ๆ

เอาเถอะ ฉันยังแข็งแรงอยู่ หมาป่วยแต่เราไม่ป่วยนี่นา แม้ไม่สนุกนักเพราะบางวันก็เหนื่อยมาก อยากพัก อยากนอน คิดถึงเรื่องโน้นเรื่องนี้ที่ต้องทำ ไปไหนทีก็เป็นห่วงหมา ต้องจ้างคนมาเฝ้าหมาตอนกลางวัน แต่ตอนกลางคืนไม่มีใครมาให้ได้ ก็ต้องตามบุญตามกรรมเหมือนกัน ไม่ว่ากันนะอองออ


ขอให้สุขภาพแข็งแรงและมีความสุขทุกท่านนะคะ
ขอบคุณค่ะ
ภูพเยีย
8 มิถุนายน 2560
Create Date : 08 มิถุนายน 2560
Last Update : 8 มิถุนายน 2560 9:21:12 น.
Counter : 549 Pageviews.

2 comments

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณอุ้มสี

  
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
สองแผ่นดิน Travel Blog ดู Blog
Maeboon Travel Blog ดู Blog
mambymam Home & Garden Blog ดู Blog
อาจารย์สุวิมล Diarist ดู Blog
kae+aoe Parenting Blog ดู Blog
ภูเพยีย Diarist ดู Blog

มาอ่านค่ะ
โดย: อุ้มสี วันที่: 8 มิถุนายน 2560 เวลา:10:39:59 น.
  
แวะมาทักทายจ้าา ^__^ อิอิ sinota ซิโนต้า Ulthera สลายไขมัน SculpSure เซลลูไลท์ ฝ้า กระ Derma Light เลเซอร์กำจัดขน กำจัดขนถาวร รูขุมขนกว้าง ทองคำ ไฮยาลูโรนิค คีเลชั่น Chelation Hifu Pore Hair Removal Laser freckle dark spot cellulite SculpSure Ultherapy กำจัดไขมัน ร้อยไหม adenaa ลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์ ลบรอยสักคิ้ว Eyebrow Tattoo Removal เพ้นท์คิ้ว 3 มิติ สักคิ้วถาวร สักคิ้ว 6 มิติ Cover Paint สักไรผม 3D Eyebrow ให้ใจหายใจ สุขภาพ วิธีลดความอ้วน การดูแลสุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ ออกกำลังกาย สุขภาพผู้หญิง สุขภาพผู้ชาย สุขภาพจิต โรคและการป้องกัน สมุนไพรไทย ขิง น้ำมันมะพร้าว ผู้หญิง ศัลยกรรม ความสวยความงาม แม่ตั้งครรภ์ สุขภาพแม่ตั้งครรภ์ พัฒนาการตั้งครรภ์ 40 สัปดาห์ อาหารสำหรับแม่ตั้งครรภ์ โรคขณะตั้งครรภ์ การคลอด หลังคลอด การออกกำลังกาย ทารกแรกเกิด สุขภาพทารกแรกเกิด ผิวทารกแรกเกิด การพัฒนาการของเด็กแรกเกิด การดูแลทารกแรกเกิด โรคและวัคซีนสำหรับเด็กแรกเกิด เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ อาหารสำหรับทารก เด็กโต สุขภาพเด็ก ผิวเด็ก การพัฒนาการเด็ก การดูแลเด็ก โรคและวัคซีนเด็ก อาหารสำหรับเด็ก การเล่นและการเรียนรู้ ครอบครัว ชีวิตครอบครัว ปัญหาภายในครอบครัว ความเชื่อ คนโบราณ
โดย: สมาชิกหมายเลข 4507140 วันที่: 3 พฤษภาคม 2561 เวลา:13:24:32 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

ภูเพยีย
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 23 คน [?]  •  Bloggang.com