" IT'S TIME FOR HAPPY RETURNS "
Group Blog
 
All blogs
 
เพลงพิณ - ความรัก น้ำตา และความไร้เหตุผล


สวัสดีจ้า เพลง

ขอโทษที่พิณเกเรไม่ส่งข่าวมาเลยนะจ๊ะ ขอโทษเป็นพันครั้งเลยจริง ๆ ที่ทำให้ต้องเป็นห่วง
ช่วงที่ผ่านมา พิณมีแต่เรื่องวุ่น ๆ เต็มไปหมด ทั้งเหนื่อยกายเหนื่อยใจ
แต่ก็นะ พิณอยากจัดการปัญหาต่าง ๆ ด้วยตัวเอง
เพราะที่ผ่านมาพิณพึ่งเพลงมาเยอะแล้ว
พึ่งตั้งแต่ให้เพลงดันก้นพิณออกจากท้องแม่เลยละมั้ง 555


อ่ะ เข้าเรื่อง ๆ รู้น่าว่าคนอ่านทางโน้นใจร้อนอยากจะรู้เรื่องเต็มทีแล้ว
จริง ๆ ก็ไม่มีอะไรมากนะ แค่..พิณเลิกกับยศแล้ว ก็เท่านั้น ...
เพลงคงรู้จักพิณดี ..ใช่ เพิ่งจะตอนนี้นี่แหละ ที่พิณพูดว่า “เท่านั้น” ได้
ถ้าเป็นเมื่อตอนเลิกกันใหม่ ๆ พิณแทบบ้า รู้อย่างเดียวว่า ยศทรยศพิณ มันเจ็บมากเลยนะเพลง
กับคนคนนึงที่เราคิดจะร่วมอนาคตกัน แล้วภาพฝันนั้นมันก็พังทลาย รวมทั้งใจของพิณด้วย


ถ้าเพลงพอจำได้ ที่พิณเคยเล่าถึงผู้หญิงลึกลับที่โทรมาเล่าเรื่องยศให้พิณฟัง
ยังมีคนเห็นยศไปเดินซื้อของ ช้อปปิ้งกับผู้หญิง เดินซื้อของเข้าบ้านน่ะเพลง นึกภาพออกไหม
แต่นะ พิณไม่ตัดสินยศจากคำพูดของคนที่พิณไม่รู้จัก
หรือสายตาของคนอื่นหรอก


..........................................“เป็นอะไรไปคนดี ทำไมวันนี้ทำหน้าอย่างนี้ล่ะ” เขาเอานิ้วเกี่ยวผมทัดหูให้อย่างอ่อนโยนเหมือนที่ทำเวลาปลอบโยนฉันเสมอ


“มีเรื่องกลุ้มใจนิดหน่อยน่ะค่ะ” ฉันยิ้มน้อย ๆ ชั่งใจกับคำพูดที่จะพูดออกไปในวันนี้ เพราะบางทีมันอาจจะเป็นวันสุดท้าย..ระหว่างเรา


“กลุ้มเรื่องอะไรคะ บอกผมหน่อยสิ งานหรือ” คราวนี้ฉันยิ้มได้กว้างขึ้นอีกนิด นั่นสินะ ทุกครั้งที่หัวใจของฉันกำลังไหวหวั่น ปัญหาของฉันจะคือ เรื่องงานเสมอ


“เปล่าค่ะ เรื่องอื่นน่ะ ว่าแต่..เมื่อวานยศไปไหนมาคะ โทรไปก็ปิดเครื่อง ช่วงนี้ปิดเครื่องบ่อยจัง” ประโยคที่ฉันพยายามคิดเรียบเรียงจะให้เป็นประโยคแรกหายไปไหนไม่รู้ ตอนนี้ฉันก็แค่ถามในสิ่งที่อยากจะถามมานาน


“ก็ไม่ได้ไปไหนนี่ เออ..ไม่สิ ผมแวะไปซื้อหนังสือที่ห้างมาแป๊ปน่ะ แต่แบตผมหมด แถมโทรศัพท์ผมออกอาการจะเจ๊งเอาอีกต่างหาก อย่าบอกนะว่างอนเรื่องนี้น่ะ” เขาจับหัวฉันโยกเบาๆ


“พิณไม่ได้งอนหรอกค่ะ แล้วได้หนังสือเรื่องอะไรมาคะ ทำไมไม่โทรมาชวนพิณล่ะ ก็รู้นี่น่าว่าอาทิตย์นี้พิณว่าง ไปเป็นเพื่อนยศได้อยู่แล้ว” ฉันตอบยิ้ม ๆ ดีใจหน่อย ๆ ที่ยังคงควบคุมอารมณ์ตัวเองได้ดี


“หนังสือการเมืองน่ะพิณ ไม่ได้ชวนเพราะจะไปแป๊ปเดียว ตั้งใจไว้อยู่แล้วว่าจะซื้อเรื่องอะไร รีบไป รีบซื้อ เสร็จก็กลับครับ” เขาว่าพลางเอื้อมมือไปหยิบหนังสือที่เบาะหลังมายื่นให้ดู


“ไปคนเดียวหรือคะ” ฉันพลิกหนังสือผ่าน ๆ สบตาเขาระหว่างรอคำตอบ
“เอ่อ ..ไปกับเพื่อนที่ทำงานครับ พอดีคุยกันเขาก็อยากซื้อหนังสือ เลยชวนไปด้วยกัน” ฉันรับคำตอบนั้นด้วยการพยักหน้าเบา ๆ มองท้องฟ้าข้างนอกที่กำลังครึ้ม ฝนคงใกล้จะตกเต็มทีแล้ว


“แล้วหนังล่ะคะ สนุกไหม” คำถามธรรมดาที่ถามต่อเนื่องลอย ๆ อย่างที่คนถาม พยายามไม่ใส่ใจอาการชะงักไปของเขา นานพอที่จะรู้ว่าคงไม่มีคำตอบใด ๆ แน่ ฉันหันมามองเขาที่กำลังทำสีหน้าลำบากใจ


“ยศคะ ช่วยตอบพิณตรง ๆ ทีเถอะ ว่ายศกำลังคบคนอื่นอย่างที่กำลังคบพิณหรือเปล่า” ฉันถอนใจถามเขา ช้า ๆ ชัด ๆ ตบหลังมือเขาเบา ๆ


“พิณรับได้นะยศ ไม่ว่าคำตอบของยศจะเป็นอะไร ตลอดเวลาที่ผ่านมา พิณรักยศ ให้ความเชื่อใจ และให้เกียรติยศเสมอ วันนี้พิณขอแลกความซื่อสัตย์ของพิณกับความจริงใจในคำตอบของยศเท่านั้น ยศจะให้พิณได้ไหม”


“ผม .. พิณ .. ถึงผมจะมีใคร แต่ผมก็รักพิณนะ” เท่านี้เองที่ฉันต้องการ .. ขอแค่ได้ยินจากปากเขาเท่านั้น ฉันได้แต่เอนตัวพิงเก้าอี้อย่างอ่อนล้า ไม่รับรู้ถึงมือใหญ่ที่กำลังกุมมือ หากเห็นเพียงเม็ดฝนที่ร่วงหล่นลงบนกระจกอย่างพร่างพรู


“ความรักที่พิณมีให้ยศมันไม่มากพอหรือ หรือถ้าพิณไม่ใช่สำหรับยศ ทำไมไม่บอกกันตรง ๆ มันคงจะเจ็บน้อยกว่านี้ ถึงตอนนี้ยศจะไม่รักพิณ แต่ยศก็ทำร้ายคนที่เคยรักได้ขนาดนี้เชียวหรือ” ฉันหยิบรูปถ่ายใบเล็กที่ถูกคั่นในหนังสือหน้าหนึ่งออกมาวางหน้ากระจก แน่นอนว่าผู้ชายในรูปนั้นฉันรู้จักดี ส่วนผู้หญิงที่เขากำลังโอบบ่า เอาหัวชนกันและยิ้มอยู่นั่น .. กลับไม่ใช่ฉัน


“ ไม่พิณ .. พิณไม่ใช่คนที่ผมเคยรัก ผมยังรักพิณเหมือนเดิม พิณเชื่อผมสิ เราลืมเรื่องที่คุยกันวันนี้ แล้วกลับมาเป็นเหมือนเดิม อย่าทิ้งผมนะพิณ” เขาพลิกรูปคว่ำลง พูดร้อนรน ตาแดงก่ำ


“ถึงผมจะมีเขา แต่ผมก็รักพิณ เขาแค่มาเติมเต็มในส่วนที่พิณไม่มีเท่านั้นเอง” นั่นล่ะเหตุผลของเขา ที่พูดออกมาง่าย ๆ ‘เท่านั้นเอง‘ แม้ภาพจะพร่าไปด้วยหยาดน้ำ แต่ฉันก็เงยหน้าขึ้นมองเขาอย่างเต็มตา เป็นครั้งสุดท้าย


“ใครบ้างที่สมบูรณ์แบบ .. ยศ แม้แต่ตัวยศเองสมบูรณ์แบบหรือ แล้วทำไมพิณรักยศอย่างที่ยศเป็นได้ล่ะ อย่าพยายามหาเหตุผลอะไรเลย สำหรับพิณมันก็แค่สั้นๆ ง่าย ๆ รัก และ หมดรัก ก็เท่านั้น “


ฉันปลดมือเขาออกช้า ๆ วางแหวนทองคำขาวที่สลักชื่อเขาลงบนเบาะ ก่อนก้าวออกจากรถ เงยหน้ารับเม็ดฝนเย็นเยียบให้ชะหยาดน้ำตาที่ไหลรินจากก้นบึ้งของใจ

.
.


‘บ้านของเราในอนาคตนะพิณ ผมว่าจะหาแบบที่พอมีสนามซักหน่อย เผื่อมีลูกจะได้มีที่วิ่งเล่น ไม่งั้นก็หาชิงช้ามาวางซักตัว นั่งรับลมตอนเย็น ๆ กันเนอะ พิณชอบต้นโมกใช่ไหมเอาไว้เราไปหามาลงกัน’


‘คนเรานี่ชอบเอาชื่อพ่อแม่มารวมกันตั้งเป็นชื่อลูกเนอะ ถ้าเรามีลูก.. พ่อชื่อ ยศ แม่ชื่อพิณ ลูกออกมา..ก็ต้อง ชื่อ “ยิน” โอย..ตลกตายเลย พิณตั้งดีกว่าชื่ออะไรก็รู้ว่ามาจากความรักของพ่อกับแม่ทั้งนั้นล่ะ'


‘อ้าว..พิณ แหวนไปไหนล่ะ นั่นแหวนแทนตัวผมนะถอดได้ไง น้อยใจนะนี่ ผมยังไม่เคยถอดแหวนของพิณเลย’


.....................................................…. ก็เท่านั้นเองเพลง เท่านั้นเอง
ไม่มีข้าวของอะไร คำสัญญาใด ๆ จะมั่นคงเลย ถ้าใจเรายังเปลี่ยนไป

แต่เพลงไม่ต้องเป็นห่วงนะ มันก็เป็นเพียงบทเรียนบทหนึ่ง บททดสอบความแข็งแรงของชีวิตช่วงหนึ่งที่พิณต้องผ่านมันไปให้ได้

และตอนนี้พิณสบายใจดี กินลง นอนหลับ ยิ้มได้ และคิดถึงเพลงมาก เอาไว้พิณจะลางานขึ้นไปหาเพลงที่เชียงใหม่นะ


คิดถึง และอยากกอดเพลงที่สุดในโลก
พิณ


.........................................................
“อ่านอะไรอยู่ครับเพลง ทำไมยังไม่นอนอีก” ชายหนุ่มก้าวเข้ามาหอมแก้มภรรยาสาวจากด้านหลัง ก่อนอ้าแขนรับร่างเล็ก ที่หมุนตัวกลับมากอดเขาไว้ทั้งตัว“ หือ เป็นอะไร เดี๋ยวให้ผมไปอาบน้ำก่อนดีกว่า คราวนี้จะให้กอดไม่ปล่อยเลย” ชายหนุ่มกระเซ้าขำ ๆ อย่างอดแปลกใจหน่อยๆ ที่อ้อมกอดยังไม่ผ่อนแรงลง เขาลูบผมยาวสลวยก่อนก้มลงหอมแรง ๆ อีกฟอดอย่างมันเขี้ยว


“เป็นอะไรบอกได้หรือยัง หือ” เขาโยกร่างเล็ก เบา ๆ เหลือบตามองตัวหนังสือเป็นพรืดบนหน้าจอคอมพิวเตอร์


“อิฐรักเพลงไหม” เสียงเล็ก ๆ อู้อี้จากอกเขา
“รักสิครับ โธ่ .. แอบคิดอะไรคนเดียวอีกล่ะเด็กน้อย ที่ผมกลับดึกนี่ก็นั่งทำงานอยู่ที่ทำงานน๊า เอ.. สงสัยวันหลังผมต้องขอเบอร์ลุงยามไว้ให้มาเป็นพยานให้ผมแล้วนะนี่ เมียเริ่มไม่ไว้ใจแล้ว ” เขาล้อยั่ว ก่อนจะได้รับหมัดเล็ก ๆ ตุ๊บ 2 ตุ๊บ พร้อมคำท้วง ‘ บ้าดิ อิฐก็ ‘ และก็เป็นอย่างที่คาด เรื่องราวที่มากกว่าแค่เรื่องที่เขากลับดึกก็เริ่มหลั่งไหล


“การเดินทางของความรักยังไงล่ะเพลง ล้มบ้าง พักบ้าง ระหว่างทางมันไม่สวยงามเสมอไป แต่ก็ใช่ว่าจะไม่เจอความหอมหวานเลย ต่อให้เราเองก็เหมือนกัน ถึงแต่งงานกันแล้วก็ใช่ว่ามันจะเรียกว่าเป็นจุดหมายปลายทาง มันก็ยังคงเป็นระหว่างทางที่เราต้องอาศัยความรัก ประคับประคองกันเดินต่อไปอยู่ดี ต่อให้ใครต่อใครเซไปบ้างเหนื่อยไปบ้าง แต่ถ้าหันไปมองข้าง ๆ เราก็จะเห็นอีกคนคอยส่งมือให้จับ คอยอ้าแขนให้กอด เอาไหล่ให้พิง และผมเชื่อว่าซักวันนึงพิณเขาก็ต้องเจอใครอีกคนที่พร้อมจะออกเดินทางไปด้วยกันกับเขา”“ขอบคุณที่รักกันนะอิฐ” คำพูดที่มาพร้อมตาหวาน ๆ รอยยิ้มหวานๆ ของคนตัวเล็ก เริ่มเปลี่ยนเป็นตาขุ่น ปากยื่น เมื่อได้ยินเขาหัวเราะในคอ และนั่นก็ทำให้อิฐต้องรีบอธิบาย“ เปล่า ๆ ผมขำอีกคนที่พูดประโยคแบบเดียวกันเมื่อตอนบ่ายต่างหาก เอ้า.. อย่ามองอย่างงั้น ใครจะมาบอกผมล่ะ ผมมีเพลงคนเดียวนี่ ภีมไง จำไอ้หมอที่มันมาจีบยัยเอมได้ไหมล่ะ หนุ่มที่รอมาเป็นปีน่ะ สุดท้ายยัยเอมก็แพ้ใจรับรักไปเรียบร้อย ผมอดไม่ได้เลยถาม ว่าตอนเขารู้ว่ามันรับรักเนี่ย ถึงขั้นกระโดดตัวลอย ร้องไชโยไปสามบ้านแปดบ้านไหม ยัยเอมมันบอกไงรู้ไหม ‘ บ้าดิพี่อิฐ ภีมเขาบอกว่า ขอบคุณครับเอม ขอบคุณที่รักกัน ต่างหาก’ ตอนนั้นผมยังขำ ว่าภีมมันน้ำเน่าเลย แต่พอได้ฟังเองนะ แหมมม .. มันชื่นใจ “ ชายหนุ่มทำหน้ากรุ้มกริ่มแบบจะแอบชื่นใจตามที่ปากพูดเข้าจริง ๆ ก่อนถูกหยิกหมับเข้าให้หลาย ๆ ที


“ นี่แนะ นี่ ๆ ๆ น้ำเน่าเหรอ เพลงว่าภีมออกจะน่ารักมากกว่า ชักชอบล่ะสิ เมื่อไหร่จะได้เจอตัวเป็น ๆ บ้างน๊า ” หญิงสาวทำหน้ากรุ้มกริ่มเลียนแบบก่อนจะตั้งท่าระวังตัวเมื่อเห็นยักษ์ตัวโตเริ่มปั้นหน้าโหด ๆ


“หนอย แอบนอกใจกันเห็น ๆ แบบนี้ ... ฮึ่มมมมม .......มาให้ทำโทษซะดี ๆ “ เสียงคำรามฮึ่มของคนตัวใหญ่ เสียงหวีดเล็ก ๆ ของคนตัวเล็กดังขึ้นก่อนค่อย ๆ แปรเปลี่ยนไปเป็นเสียงหัวเราะที่สอดประสานกันในที่สุด

ความรัก ...
บางทีก็ทำให้เราสุข
บางครั้งก็ทำให้เราเศร้า
ทำให้เราคิดถึงใครซักคนแล้วหัวเราะได้
หรือแค่ได้ยินเสียงใครบางคนน้ำตาก็ไหล
แต่ ความรัก .. ก็คือความรัก ที่ยากจะหาคำนิยาม
หากต้องใช้ “ใจ” สัมผัส .. แล้วคำนิยามใด ๆ ก็ไร้ความหมาย


Create Date : 22 มิถุนายน 2552
Last Update : 22 มิถุนายน 2552 8:42:49 น. 63 comments
Counter : 641 Pageviews.

 
สวัสดีค่ะคุณฟี่ ได้เจิมไหมคะเนี่ย

มีตัวละครเดิมแอบโผล่มาด้วยนะคะ อิอิ จำได้ค่ะ
ความรักเมื่อผ่านช่วงเวลาที่ร้องไห้และไร้เหตุผลไปแล้ว
มันจะมีเหตุผลขึ้นบ้างไหมคะ หรือว่าความรักต้องควบคู่กับ
ความไร้เหตุผลเสมอ?...ไม่รู้เหมือนกันนะคะ ได้แต่หวังว่า
น้ำตาและความไร้เหตุผล จะเป็นเหตุผลให้ทุกคนมีความรักใหม่

รอลุ้นความรักของพิณด้วยคนค่ะ


โดย: นางสาวดุ่บดั่บ วันที่: 22 มิถุนายน 2552 เวลา:11:33:43 น.  

 
น่ารัก อบอุ่นมากค่ะ

ว่าแต่หัวข้อต่อไป "หลอน" เราจะทำยังไงกันดีล่ะ?


โดย: ภาวันต์ วันที่: 22 มิถุนายน 2552 เวลา:12:21:51 น.  

 
สวัสดีจ้าพี่ฟี่ (ขอเรียกพี่เลยน๊า) ตอนนี้ผึ้งก็กินเท่าไหร่มาลงที่พุงเหมือนกันค่ะ อิอิ เจอพวกเดียวกันซะแล้น..
ผึ้งอัพบล็อกถนนสายนี้ฯ แล้วนะจ๊ะ ฝากไว้ในอ้อมใจพี่ฟี่ด้วยน๊า (ลิเก๊ ลิเกเนอะ) ส่วนเรื่องของพี่ฟี่ ขอแปะโป้งไว้ก่อนตอนเย็นมาใหม่ เนื่องจากตอนนี้แอบแว่บจากการทำงานมา อิอิ


โดย: Sweety PB วันที่: 22 มิถุนายน 2552 เวลา:14:16:04 น.  

 

ยาว พอ ๆ กันเลย

เผอิญไม่ชอบคนชื่อยศซะด้วยสิทำไงดีเนี่ยยยย เฮ้อ


โดย: inmemoir วันที่: 22 มิถุนายน 2552 เวลา:15:55:04 น.  

 
คุณฟี่ฐุ่มเขียนนิยายหรือเปล่าคะ
อ่านแล้วสำนวนน่ารัก น่าหยิกมากมาก
จนอยากมีนิยายของคุณเก็บไว้เป็นเล่มจริงๆ

ตกลงว่าอิฐนี่เป็นพี่ชายของเอมหรือคะ
ออกมาครึ่งท้าย แต่ขโมยซีนไปหมดเลย

55+ แพ้ทางผู้ชายอบอุ่นค่ะ
อิฐออกมา..แจงลืมภีมไปแล้วค่ะ..

รักอิฐ..จะอาวอิฐ...555+


โดย: nikanda วันที่: 22 มิถุนายน 2552 เวลา:16:20:31 น.  

 
สวัสดีค่ะน้องฟี่

โรแมนติกปนเศร้าอีกแล้วค่ะ อ่านแล้วไม่อยากละสายตาเลยค่ะ เขียนได้น่าอ่านมากค่ะโดย: กิ่งลีลาวดี วันที่: 22 มิถุนายน 2552 เวลา:16:56:36 น.  

 
สรุปได้ดีมั่ก ๆ ชอบ ๆ ๆ ..ว่าแต่ 'ภีม' คุ้น ๆ นะเนี่ย อิอิ..
สงสัยว่าอักษร พ ภ จะฮิตนะ ต้องเอาไปเป็นชื่อพระเอกกะนางเอกของผึ้งบ้างแล้ว..แต่หัวข้อหน้า 'หลอน' ...กัวผีซะด้วยซี ทำงัยดีน๊า

ความรัก ...
บางทีก็ทำให้เราสุข
บางครั้งก็ทำให้เราเศร้า
ทำให้เราคิดถึงใครซักคนแล้วหัวเราะได้
หรือแค่ได้ยินเสียงใครบางคนน้ำตาก็ไหล
แต่ ความรัก .. ก็คือความรัก ที่ยากจะหาคำนิยาม
หากต้องใช้ “ใจ” สัมผัส .. แล้วคำนิยามใด ๆ ก็ไร้ความหมาย


โดย: Sweety PB วันที่: 22 มิถุนายน 2552 เวลา:18:05:11 น.  

 
กิ๊ววว์ วัยหวานสุดๆเลยอ้ะ ฟี่

ไฟแรงเจรงๆ ทั้งถักๆทั้งเขียนๆ

ฟี่มาแปะลิ้งค์ๆแพทญี่ปุ่นอันนั้นให้หน่อยจิ หาเองมะเจอเลย

อุปกรณ์เต็มหมดละ จับอะไรม่ายถืกเลย ชุดแกะยางลบก่ะครบแล้วด้วย


โดย: แซลลี่ (lazypiggy ) วันที่: 22 มิถุนายน 2552 เวลา:18:24:01 น.  

 
แวะมาอ่านเรื่องราวของชาวถนนสายนี้มีมิตรภาพค่ะ
เขียนสนุกๆ กันทุกคนเลย อ่านเพลินเลยล่ะค่ะ


โดย: arcoiris วันที่: 22 มิถุนายน 2552 เวลา:20:18:47 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณฟี่
แวบเข้ามาตอนต้นๆก่อนค่ะ น่าอ่านจังเลยค่ะ

พรุ่งนี้มีนิสอบ เลยอ่านได้เฉพาะตอนต้น
เดี๋ยวสอบเสร็จจะมาอ่านให้หนำใจเลยค่ะ
อิอิ


โดย: บุยบุย วันที่: 22 มิถุนายน 2552 เวลา:21:27:08 น.  

 
สงสารพิณจังค่ะคุณฟี่
เมื่อไรจะสมหวังสมรักเหมือนเพลงเสียทีน้า

เห็นด้วยกับคห.บนๆ คุณฟี่เขียนเรื่องแนวอบอุ่นดีจัง
ตอนเดียวได้ทั้งเศร้าได้ทั้งหวานเลยนะคะวันนี้

ปล.แนวจดหมายนี่เข้าทางใช่ม้า อิอิ


โดย: BeCoffee วันที่: 22 มิถุนายน 2552 เวลา:22:24:22 น.  

 
อืมม
เจิมบ้านไหนก็ม่ายทัน
คริ คริ
..
อย่าไปสนใจเจิมเลย
สนใจว่าอยู่ในใจ ก็พอแล้ว

ไปบ้านไหนๆ

ก็ม่ายมีเหตุผลทั้งน้าน

หวัดดีนะคุณ


โดย: U can call me anytime วันที่: 22 มิถุนายน 2552 เวลา:22:28:44 น.  

 
มายุให้เขียนนิยายยาวๆ

ชื่อพิณกะเพลง นึกถึงพระเพื่อนพระแพงเลยแฮะ หุหุ

ตอนแรกคิดว่าจะออกแนวเพื่อนรักหักเหลี่ยมโหดซะแล้

ว่าแต่หัวข้อต่อไป "หลอน" ของฟี่จะออกมาเป็นแนวไหนเนี่ย


โดย: oanotai วันที่: 22 มิถุนายน 2552 เวลา:22:28:48 น.  

 
ถ้ามี 2 ก่ะเอามาสองเลยอ้ะจ้ะ

แต่แบบต้องโหลดวินแรร์ทำมะเป็นนะ มีแบบ picasa ป่าววว


โดย: แซลลี่ (lazypiggy ) วันที่: 22 มิถุนายน 2552 เวลา:22:55:51 น.  

 
มีๆๆๆ เมลล์อยู่ที่โพร์ไฟล์น้า

แบบคัดๆมาก่ะได้กลัวไฟล์ใหญ่ฟี่จะโหลดนานนน


โดย: แซลลี่ (lazypiggy ) วันที่: 22 มิถุนายน 2552 เวลา:23:06:08 น.  

 
ได้หมดละค๊าบบบ อย่างใหญ่เลยยยย

เซฟเรียบร้อย ขอบคุณค๊าบบบ

มีแต่หนักๆแบบนี้ คอมฟี่น่าสงสารเนอะ


โดย: แซลลี่ (lazypiggy ) วันที่: 22 มิถุนายน 2552 เวลา:23:57:36 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับน้องฟี่


น้องฟี่เขียนเรื่องสั้นจากโครงการนี้ได้หลายเรื่องแล้วนะครับ
เก็บต้นฉบับไว้ดีดีนะ
เผื่อรวมเล่มครับ

พี่ก๋าจองด้วยนะ อิอิอิ


........พี่ก๋าคิดอยู่หลายชื่อเลยนะ
แต่ชอบนาฟี่กั้สดาเฮ้มากกว่า

ความจริงยังมี นาฟี่กั้สดาโห้ (อันนี้นึกถึงปลากระโห้ 555)


นาฟี่กั้สเนซ่า อันนี้ออกไปทางแนวอียิปต์ 555


ดีใจที่ชอบนะครับ

แต่พี่ก๋าออกตัวก่อนนะ
ว่าเขียนไว้ 5 ตอน
คาแรกเตอร์นางฟ้าฯ
จะเป็นตัวพี่ก๋ามากกว่านะครับ 5555โดย: กะว่าก๋า วันที่: 23 มิถุนายน 2552 เวลา:8:00:04 น.  

 

สวัสดียามเช้าที่สดใส
สนทนาตามภาษาคนคุ้นเคย
ขอให้คุณฟี่มีความสุขตลอดทั้งวันจ้า.โดย: I_sabai วันที่: 23 มิถุนายน 2552 เวลา:8:30:17 น.  

 
เห็นแล้วๆ
ฮาแตกกับชื่อเลย
พี่ก๋าเอาชื่อฟี่ไปด้วย แต่คำที่ต่อนี่สิ 555
แล้วก็คาแรคเตอร์ด้วย 555
ดังเลยเนอะฟี่โดย: oanotai วันที่: 23 มิถุนายน 2552 เวลา:8:39:55 น.  

 
ขอเอาตุ๊กตาราฟาเอลของฟี่ไปป๊ะในบล๊อคพี่ก๋าหน่อยนะ ให้เห็นกันจะจะ
แบบงานต้นฉบับน่ะ 555


โดย: oanotai วันที่: 23 มิถุนายน 2552 เวลา:8:41:00 น.  

 
หุหุหุ

พี่ก๋าเขียนไป 5 ตอน
เหมือนราฟาเอลจะหักอกนาฟี่ฯนะครับ 55555

ราฟาเอลยังไม่คิดจะรักใครครับ


แต่อนาคตไม่แน่ครับ
เพราะน้องวีขอมาอีก 5 ตอน
รวม 10 ตอน

อาจจะรักกันก็ได้นะครับ 55555
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 23 มิถุนายน 2552 เวลา:11:18:57 น.  

 
แวะมาเยี่ยมจ้าน้องฟี่..
ไม่ได้มาซะหลายวันเลย..วันนี้กลับมาแล้ว...

มีความสุขมากๆนะครับ..โดย: Little Knight วันที่: 23 มิถุนายน 2552 เวลา:15:14:37 น.  

 
'ถ้าไม่ติดว่าคิดจะให้อีก "พ" เป็นนางเอกเรื่องหน้า
จะจอง "ผ. ผึ้ง" ซะหน่อย 555'

อยากให้จองค่ะคุณฟี่ ผึ้งรอคิวได้ อีกกี่สิบเรื่องก็รอน๊า 55555

ปล. ไปบ้านคุณก๋ามา เห็นคุณฟี่ด้วยล่ะรับจ๊อบเป็นนางฟ้าซะแล้ว อิอิ


โดย: Sweety PB วันที่: 23 มิถุนายน 2552 เวลา:17:36:36 น.  

 
ไม่มีคำสัญญาใดๆจะมั่นคง ถ้าใจเราเปลี่ยนไป

ขอยืมประโยคนี้ไปบอกบางคนหน่อยนะคะ 555


โดย: ปลาทองแก้มยุ้ย IP: 124.121.162.70 วันที่: 23 มิถุนายน 2552 เวลา:23:43:08 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับน้องฟี่ก็ตอนแรกพี่ก๋าก็ไม่ได้คิดอะไร
พอน้องฟี่ชี้แนวทางให้

อาห์


สว่างโพลงเลยครับ 555555


อึ๋มซะด้วยนะเนี่ย 555555
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 24 มิถุนายน 2552 เวลา:7:38:11 น.  

 


555 นาฟี่กั็สดาเฮ จะอกหักเหรอเนี่ย หุหุหุ

ปล่อยให้นางฟ้าเราเป็นสาวต๊องดีกว่า หึหึหึ


โดย: oanotai วันที่: 24 มิถุนายน 2552 เวลา:9:18:10 น.  

 
มาแกะเล่นด้วยกันเลย ฟี่

ปาดเหงื่อ เสียเลือดกันเล็กน้อย

ไปข้างนอกเด๋วมาแกะลายที่ฟี่ส่งมาให้หม่าย งิงิ


โดย: แซลลี่ (lazypiggy ) วันที่: 24 มิถุนายน 2552 เวลา:11:31:02 น.  

 
หุหุหุ

ไม่คิดจริงอ่ะโดย: กะว่าก๋า วันที่: 24 มิถุนายน 2552 เวลา:11:41:42 น.  

 
โห...อ่านเพลินไปเลยจ้ะ น้องฟี่

เมื่อไหร่จะพิมพ์รวมเล่มล่ะเนี่ย จะได้ไปคอยเป็นหน้าม้ากิตติมศักดิ์ให้อีกงานนึง อิอิ

ส่วนจุ๊บๆ 2 ที ที่จะจ่ายให้จอมทะโมนทั้งสองของพี่น่ะ ถ้าวิ่งไล่จับเค้าทัน แถมให้เป็น 3 ทีเลยจ้า


โดย: walayalai วันที่: 24 มิถุนายน 2552 เวลา:20:11:55 น.  

 

 
กว่าพี่ก๋าจะอัพบล้อกได้
ก็เที่ยงพอดี

แงๆๆๆ
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 25 มิถุนายน 2552 เวลา:12:50:07 น.  

 


กำลังวาดอีก 5 ตอนตามคำขอของน้่องวีครับ อิอิอิโดย: กะว่าก๋า วันที่: 25 มิถุนายน 2552 เวลา:14:10:14 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับ

นาฟี่กั้สดาเฮ้รออยู่ที่บล้อกพี่ก๋า
เป็นตอนที่ 4 แล้วนะครับ อิอิอิโดย: กะว่าก๋า วันที่: 26 มิถุนายน 2552 เวลา:7:22:07 น.  

 
หุหุหุ


ไม่เป็นอย่างวนั้นเลยครับ
พี่ก๋ากำลังวาดนาฟี่ตอนที่ 6-10 อยู่
ปรากฏว่าหน้าตาเธอดุมากครับ
เหมือนอวตาลของเจ้าแม่กาลีเลยครับ 555555
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 26 มิถุนายน 2552 เวลา:8:17:12 น.  

 ถึงบางพูดพูดดีเป็นศรีศักดิ์
มีคนรักรสถ้อยอร่อยจิต
แม้นพูดชั่วตัวตายทำลายมิตร
จะชอบผิดในมนุษย์เพราะพูดจาฯ

จาก…..นิราศภูเขาทอง

นิราศภูเขาทอง ได้รับยกย่องว่าเป็นนิราศเรื่องเยี่ยมที่สุดของท่านสุนทรภู่
ท่านแต่งเรื่องนี้ เมื่อครั้งเดินทางไปนมัสการเจดีย์ภูเขาทอง ที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา
คาดว่าไปในราวปี พ.ศ.๒๓๗๑ ขณะนั้นท่าน มีอายุราว ๔๒ ปี

วันเกิด: 26 มิถุนายน พ.ศ. 2329 (สมัยรัชกาล ที่ 1)

เสียชีวิต: พ.ศ. 2398 (สมัยรัชกาล ที่ 4) สิริรวมอายุได้ 69 ปี

ผู้สืบสกุลของสุนทรภู่ ปัจจุบันใช้นามสกุล "ภู่เรือหงษ์"
………………………….


จบแบบสุขแกมเศร้าเน๊อะ ตั้งใจอ่านทุกตัวอักษรเชียวละนู๋ฟี่
ฝีมือประมาณนี้น่าจะลองส่งไปตามนิตยสารนะ
ถ้าบุญมี และกรรมไม่บัง อาจจะดังไม่รู้ตัวก็ได้ร่มไม้เย็นร่วมรำลึกถึงวัน….สุนทรภู่ ค่ะ

โดย: ร่มไม้เย็น วันที่: 26 มิถุนายน 2552 เวลา:18:19:35 น.  

 
แวะมาอ่านตอนดึกๆค่ะ


โดย: Roseshadow วันที่: 26 มิถุนายน 2552 เวลา:21:14:31 น.  

 
มา..เจอ คนที่..เจิมได้


..
ใช้มุก เมนท์น้อยอะดิ
กลัวโดนแซงแบบ หายใจรดตันคอ
เลยเหลือแค่

งุงิ

..
รู้ทันหรอนะ

หวัดดีนะโดย: U can call me anytime วันที่: 26 มิถุนายน 2552 เวลา:22:06:56 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับน้องฟี่

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 27 มิถุนายน 2552 เวลา:7:56:42 น.  

 
เหลือตั้ง 8 บาทเลยเหรอครับ หุหุหุ
เหลือเยอะนะเนี่ย
พี่ก๋าไม่เหลือสักบาท
แถมรูดปึ๊ดๆ
ใช้เงินอนาคตไปเรียบร้อยแล้วครับ 55555
โดย: กะก๋า (กะว่าก๋า ) วันที่: 27 มิถุนายน 2552 เวลา:22:26:53 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับน้องฟี่


หมิงหมิงส่งจูบเป็นแล้วนะ อิอิอิ


โดย: กะว่าก๋า วันที่: 28 มิถุนายน 2552 เวลา:7:33:18 น.  

 
ใกล้สิ้นเดือนเหมือนจะสิ้นใจ (เพราะตังค์หมด)

ทำกระเป๋าใส่ดินสอเสร็จแล้วล่ะ ตามไปดูนะ หึหึหึ

ทำตัวปั๊มยางลบอ่ะยัง

พูดถึงหัวข้อ "หลอน" นะ เรานึกถึงภาพวาด The scream ของเอ๊ดเวิร์ด มุนท์ เลย
เป็นงานดังมากๆ แล้วมันก็โดนโจรกรรมไปจากพิพิธภัณฑ์ Oslo
จนป่านนี้ยังไม่เจอเลยล่ะ
สงสัยเข้าตลาดมืดไปเรียบร้อย
เสียดายนะงานดีๆ ฝีแปรงพี่แกสุดยอดเลยล่ะ
ดูแล้วมันหลอนจริงๆ

เอามาเป็นพล๊อตให้ฟี่ได้บ้างมั้ยนะนี่ อิอิ


โดย: oanotai วันที่: 28 มิถุนายน 2552 เวลา:16:32:57 น.  

 
ทักทายค่า คุณฟี่

คริคริ
สงสารพิณจังเลยค่ะ

แต่ชอบคู่ของเพลงมากมาก

เนื้อเรื่องก็น่ารักมากมายค่ะ
ชอบจังเลยยยย


โดย: บุยบุย วันที่: 28 มิถุนายน 2552 เวลา:17:15:47 น.  

 
มีรักก็ทุกข์
ไม่มีรักก็ทุกข์

บางเรื่องสุข - ทุกข์ สำหรับบางคนไม่เหมือนกันจริงๆ
เรื่องนี้อ่านแล้วชอบจังโดย: หมูปิ้งไม้ละ 5 บาท วันที่: 28 มิถุนายน 2552 เวลา:21:10:39 น.  

 
ตอนนี้น้อง Vicky กำลังจะระบาดเหมือนน้องอวบ
ที่ห้องจตุจักร //www.pantip.com/cafe/jatujak/topic/J8022323/J8022323.html
อยากลองทำสักตั้ง เห็นน้องเค้าน่ารักดี หึหึหึ

กระเป๋านี้นะ กว่าจะเสร็จ เล่นเอาปาดเหงื่อเลย 555
กระเป๋าปิ๊กแป้กที่ฟี่เคยทำก็น่ารักอ่ะ ชอบๆ

ปล. เหลือ 8 บาท ฟังดูยิ่งใหญ่สำหรับเด็กน้อยนะ
แต่เดี๋ยวนี้เด็กได้ค่าขนมไปโรงเรียนวันละเท่าไรนี่ เหอๆ
สมัยเรา 5 บาท กินไอติมกับน้ำได้เลย
ได้ 10 บาทดีใจแทบตาย 555 โตมาเรียนมัธยมได้สัปดาห์ละร้อยยังอยู่ได้
พอทำงานกลายเป็นวันละร้อยยังเอาไม่อยู่ 555


โดย: oanotai วันที่: 28 มิถุนายน 2552 เวลา:21:10:48 น.  

 
ไปลงชื่อมาแล้ว กะลองดูสักตั้ง หึหึ

ก็รุ่นเดียวกันแต่ห่างกันไม่กี่ปี อิอิ
รำลึกความหลัง สมัยยังเป็นเด็ก

เห็นรีเควสของฟี่แล้วล่ะ กร๊าก
ไว้ต่อจากน้องวิกกี้เนอะ อยากทำตั้งหลายอย่างแน่ะ


โดย: oanotai วันที่: 28 มิถุนายน 2552 เวลา:22:03:01 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับน้องฟี่


โดย: กะก๋า (กะว่าก๋า ) วันที่: 29 มิถุนายน 2552 เวลา:5:51:56 น.  

 
โหยยยยยย

อย่าเพิ่งด่วนท้อใจครับน้องฟี่
พี่ก๋าบอกแล้วว่ายังเขียนไม่จบ หุหุหุ

ตอนนี้จบแค่คำพูด
ยังไม่ได้จบที่ความรู้สึก

เรื่องราวความรัก
บอกแล้วว่ามันซับซ้อน อิอิอิ

ยังเหลืออีก 5 ตอน
โปรดติดตาม
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 29 มิถุนายน 2552 เวลา:8:10:06 น.  

 
โอย ๆ คุณน้องขา
คุณพี่คนงามกะัลังติดซิปอยู่จ๊ะ
มีคนเห็นตอนพี่กะลังนั่งเย็บ
ถามว่า "เจี๊ยบทำเป็นรูปอะไรอ่ะ รูปเห็ดเหรอ"
เหอ ๆ เวรกรรม
สงสัยหนูฟี่จะไม่ได้ไอติมแล้วล่ะจ๊ะ
แต่เปลี่ยนเป็นเห็ดแทน


โดย: ชินโจมายุ วันที่: 29 มิถุนายน 2552 เวลา:9:38:12 น.  

 
ติดสินบน 200
ได้แค่เป็นเพื่อนที่ดีต่อกันนะครับน้องฟี่

ถ้าสัก 3 พัน

ตอนหน้าแต่งงานเลยครับ 5555555
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 29 มิถุนายน 2552 เวลา:10:47:13 น.  

 
น้องฟี่ผ่อนเดือนละ 15 บาท
ผ่อนเสร็จหมิงหมิงแต่งงานพอดี

55555
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 29 มิถุนายน 2552 เวลา:14:19:11 น.  

 
แกะยางลบกันยัง

ตามไปดูน้อง Vicky มา น่ารักจัง แต่เล่นกะเค้ามะเป็นอ้ะ

ฟี่ๆ ถักมาละตั้งชื่อ ว่าน้อง Sally นะ


โดย: แซลลี่ (lazypiggy ) วันที่: 29 มิถุนายน 2552 เวลา:14:36:46 น.  

 
สามพัน กร๊าก ให้แต่งงานเลยเหรอ

ฟี่ๆ ไว้รอเราทำน้อง Vicky กับแต่งตัวให้ดีดี เสร็จ
มาทำเทวดาราฟาเอลกับราฟี่กันมั้ย

เทวดาราฟาเอลฟี่มีอยู่แล้ว เหลือแต่นางฟ้าราฟี่กั้สดาเฮนี่ล่ะ
เอาไว้เราทำราฟาเอลแบบของเรามาเจอะกับนาฟี่ดีป่าวๆ
เป็นเรื่องเป็นราวเลย แล้วก็มีเทวดาหอยทากอีกตัวด้วยแถมให้พี่ก๋า 5555


โดย: oanotai วันที่: 29 มิถุนายน 2552 เวลา:18:43:44 น.  

 
สวัสดีค่ะพี่ฟี่
ความรักของนาห์ อิอิอิ เรียกว่าความรักในอากาศที่วาดฝันไว้คะ


โดย: มัยดีนาห์ วันที่: 29 มิถุนายน 2552 เวลา:20:03:28 น.  

 
Photobucket


โดย: ซองขาวเบอร์ 9 วันที่: 30 มิถุนายน 2552 เวลา:0:32:06 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับน้องฟี่

นาฟี่ฯ
ครบ 5 ตอนไปแล้ว
เดี๋ยวพี่ก๋าไปปั่นตอนที่ 6-10 ก่อนนะครับ 5555

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 30 มิถุนายน 2552 เวลา:7:39:41 น.  

 
ลูกกรุ้มกริ่ม
พ่อหล่อครับ 55555
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 30 มิถุนายน 2552 เวลา:8:37:28 น.  

 
ยาวขนาดเลยนู๋ฟี่

ตอนนี้ทำของให้เกด เลยหายหน้าไป
ยังไม่เสร็จเลยค่ะ
มีแอบไม่สบายไปหลายวันด้วย
ยังกลัวๆจะเป็นโรคหวัดหมูตามสมัยเลย แต่รอดนะไม่เป็น

แวะมาบอกว่าคิดถึงก่อน
ไว้เสร็จจะมาอ่านใหม่นะคะ
คิดถึงนะ....


โดย: Kluaytub วันที่: 30 มิถุนายน 2552 เวลา:17:38:39 น.  

 


ธุรกิจของความสุข หากลงทุนด้วยการให้ความสุข
ผลตอบแทนที่ได้รับ ย่อมจะเป็นความสุขเช่นกันแวะมาเยี่ยมจ้าาาาาาา
ออกนอกชายคาระวังฝน อย่าให้ต้องล้มหมอนนอนเตียง
เป็นห่วงค่ะ

บ้านป้าฝนกำลังมา ที่นี่เป็นไงบ้าง

รักษาสุขภาพ และมีความสุขกับทุกทุกวันนะคะ


คมคำ : คนที่อยากได้ไปเสียทุกอย่าง
สุดท้ายจะเสียทุกอย่างที่อยู่ในมือ
โดย: ร่มไม้เย็น วันที่: 30 มิถุนายน 2552 เวลา:19:53:07 น.  

 
แวะมาเยี่ยมค่ำๆครับน้องฟี่..โดย: Little Knight วันที่: 30 มิถุนายน 2552 เวลา:21:10:07 น.  

 
น้องฟี่ๆๆๆๆๆ

เป็นพี่ไปอีกแย้วววว

ยังมะได้แกะต่อเหมือนกันเลยอ้ะจ้ะ
งานเข้าและก็ไปข้างนอกนู่นนี่ อิรุงตุงนัง


ครึ ครึ มาถัก ราฟาเอล นาฟี่กั้สดาเฮ้ กะ หอยทากกันเอง ก็น่าหนุกๆเนอะ ฟี่

ถักกัน 3 คน 3 เวอร์ชั่นกันเลยเป่า


โดย: แซลลี่ (lazypiggy ) วันที่: 30 มิถุนายน 2552 เวลา:23:04:25 น.  

 
คุณฟี่ดองบล็อก..รออยู่นะ


โดย: nikanda วันที่: 1 กรกฎาคม 2552 เวลา:6:35:42 น.  

 
วิกกี้น่ารักๆๆๆ

ฟี่ ถักด้วยอ้ะป่ะ..

แต่มะคืน พี่แซลลี่แกะยางลบล่ะ หุหุ

วันนี้แกะต่อดีกว่า


โดย: แซลลี่ (lazypiggy ) วันที่: 1 กรกฎาคม 2552 เวลา:8:58:46 น.  

 
อยากจะกรี๊ดค่ะคุณน้อง รอรับของฟรีอย่างตั้งหน้าตั้งตาเลยล่ะจ๊ะ
เอาพร้อมกันก๊ะได้เด้อ Eพี่รอได้ 55++
เห็นเป็นของฟรี ทำเป็นรอได้เชียว เมื่อวานยังถามถึงตุ๊กตาเลยเน๊อะ
เออ นี่ หนู ป้ากล้วยหายไปไหนอ่ะ เงียบเชียว หรือว่าจะไปเที่ยวกับเกดนะ
คิดถึง จังเน๊อะ


โดย: ชินโจมายุ วันที่: 10 กรกฎาคม 2552 เวลา:12:41:26 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Paulo
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
เค้าว่ากันว่า " สิ่งดี ๆ นั้นรออยู่และอาจพบเมื่อเราเปลี่ยนแปลง " ข้อความนี้คงจะจริง เพราะไม่ยังงั้น เราจะได้มาเจอกันเหรอ


Blog Update
"Paella ข้าวอบสเปน ที่เจ้านายสอนทำ"


"กุ้ง หอย ปู ปลา @ แดงโภชนา"


"กินลม ชมทะเล @ CHER Resort"


"แม่ปั้นดิน ชวนชิม "ไข่นายก"


"โฮมสเตย์ "แม่ปั้นดิน พ่อทำสวน" @ เชียงใหม่ (ภาค 2 )"

"โฮมสเตย์ "แม่ปั้นดิน พ่อทำสวน" @ เชียงใหม่"

"Anna & Charlie's Cafe"

"เมี้ยววว .. เค้าเรียกป๋มว่า "ลูกลิง"

"กระเป๋าน้องซู (ทรงหอยเชลล์) กับการหัดแอพพลิเคครั้งแรก "

"เงาเสน่หา .. นราเกตต์ "

"หมวกพระ.. บุญในหน้าหนาว "

"ตะลึ่งตึ่งโป๊ะ !!"

"โหมด : รำพัน"

<

Friends' blogs
[Add Paulo's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.