กินรีสีรุ้ง....La Cage aux Folles


เมื่อปอป้าไปชมละครเวที “ กินรีสีรุ้ง “

ตามปกติ ปอป้าดูแต่โขน ไม่เคยดูละครเวที แถมวันนั้นเล่นให้ชมเป็นรอบสุดท้ายเสียด้วย ก็เลยได้กระทบไหล่ดาราและบรรดาเซเล็บ...เพียบ กลับถึงบ้านคุณป่วนคงหมั่นไส้ก็เลยเล่นงานเสียสะบักสบอม โทษฐานไม่เจียมบอดี้ ไปตระเวนกรุงตั้งแต่เช้ายันดึกไม่ว่า แต่บังอาจไปกระทบไหล่ไฮโซ งานนี้ต้อง โส น้า หน้า ตะเอง...(ฮา)

ความจริงเรื่องราวของละครเรื่องนี้เป็น talk of the town มานานแล้ว คลิป วีดีโอ ภาพโฆษณาต่าง ๆ มีให้ดูกันแล้วมากมาย แต่ก็นะ..ตามประสาสอวอ...ปอป้าผู้ที่ล่าช้าตามวัยเสมอ ขอนำเสนอตามคำแซวของคุณอรที่ว่า หากปอป้านำมาอัพบล็อกจะต้องอธิบายกับแฟนคลับว่าเกิดอะไรขึ้นกับบล็อกของปอป้าที่ปกติมีแต่เรื่องธรรมะ อ่ะ..ก็ขอบอกคุณอรไว้ตรงนี้ว่า ไม่ต้องอธิบายหรอก..ค่ะ เพราะปอป้าเป็นคนร่วมสมัย ขนาด tag ยังร่วมสนุกกับเขาได้เลย นับประสาอะไรกับเรื่องละครเวทีแค่นี้เอง...พี่ป๋อกะน้องตุ๊กกี้ (จิ๊บ..จิ๊บ)

เท่าที่ทราบละครเรื่องนี้ประสบความสำเร็จอย่างสูง ถึงขนาดต้องมีการเพิ่มรอบการแสดงกันหลายรอบทีเดียว บางคนดูแล้วยังกลับมาดูอีก ไป..ค่ะ ไปทัศนาเรื่องราวของ “ กินรีสีรุ้ง “ กันดีกว่าLa Cage aux Folles ละครเวทีที่ว่าด้วยเพศที่ ๓ ซึ่งครองใจผู้คนตลอดกว่า ๓๐ ปีที่ผ่านมา เคยเป็นละครบรอดเวย์ที่สร้างความฮือฮามาแล้วทั่วโลก ด้วยเนื้อหาเรื่องราวที่สนุกสนานและการแสดงตระการตา จากจุดเริ่มต้นในปี ๑๙๗๓ ของผู้กำกับชาวฝรั่งเศสซึ่งเปิดการแสดงกว่า ๑๘๐๐ รอบ สู่การเป็นละครบรอดเวย์ในปี ๑๙๘๓ ว่าด้วยเจ้าของคลับนางโชว์ กับคู่ขาแต่งหญิงสุดเปรี้ยวที่รักกันอย่างมีความสุข จนวันหนึ่งลูกชายของเจ้าของคลับพาพ่อแม่หัวโบราณของคู่หมั้นสาวมาพบ นั่นจึงเป็นบททดสอบความรักและการยอมรับในตัวตนของเขาทั้งคู่ ความสำเร็จของละครเวทีเรื่องนี้การันตีได้จากรางวัล Tony Award (เปรียบได้กับรางวัลออสการ์ สำหรับละครเวที) ถึง ๖ รางวัล ได้แก่ Best Musical, Best Book, Best Original Score, Best Costume Design, Best Direction และ Best Actor in a Musical ทั้งยังเคยถูกดัดแปลงเป็นภาพยนตร์ในชื่อ The Birdcage นำแสดงโดย
โรบิน วิลเลียมส์ ซึ่งได้รับความนิยมอย่างมากมายเช่นกันLa Cage aux Folles หรือ “ กินรีสีรุ้ง “ ของคุณบอย ถกลเกียรติ วีรวรรณ มีสโลแกนว่า สัมผัสพวกเราสิ แล้วคุณจะหลงรักเรา!! เป็นเรื่องราวของ จอร์จ (ทรงสิทธิ์ รุ่งนพคุณศรี) เจ้าของผับนางโชว์ชื่อดังในจังหวัดภูเก็ต กับคู่ใจสุดแจ่มอย่าง อิซซี่ (เจมส์-เรืองศักดิ์ ลอยชูศักดิ์) นางโชว์ดาวเด่นประจำผับ สุดวี๊ดวีนแต่จิตใจดีงาม ทั้งคู่ใช้ชีวิตร่วมกันด้วยดีมานานปี จนกระทั่ง ต้น (เอ-นรินทร์ ภูวนเจริญ) ลูกชายหัวแก้วหัวแหวนของจอร์จ กำลังจะแต่งงานกับแอน (สุชารัตน์ มานะยิ่ง) ลูกสาวนักการเมืองหัวอนุรักษ์นิยม ที่แสนจะชิงชังบรรดาเพศที่สาม ถึงขนาดจะนำเรื่องผับ-บาร์ของบรรดาเพศที่สามเข้า ค.ร.ม. กำจัดให้หมดไปจากสังคมเลยทีเดียว เมื่อต้นมาบอกจอร์จผู้เป็นพ่อให้จัดเตรียมตกแต่งบ้านใหม่เพื่อต้อนรับครอบครัวของแอนคนรัก โดยให้พาแม่อิซซี่รวมทั้งข้าวของสมบัติของเธอออกไปจากบ้านชั่วคราว เพราะเกรงว่าพ่อแม่ของแฟนสาวเห็นแล้วจะรังเกียจ นอกจากนี้ยังบอกให้จอร์จผู้เป็นพ่อติดต่อให้แม่แท้ ๆ ของเขามาแสดงบทบาทพ่อแม่ลูก ครอบครัวที่แสนจะอบอุ่นด้วย ทั้ง ๆ ที่ตั้งแต่เขาเกิดมาแม่แท้ ๆ ของเขาไม่เคยดูดำดูดีเขาแม้แต่น้อย ทิ้งเขาไว้กับพ่อและแม่อิซซี่ ทำให้จอร์จรู้สึกเสียใจกับความคิดของลูกเป็นอย่างมาก แต่ด้วยความรักลูกจึงได้บอกเรื่องราวให้อิซซี่รู้ แรก ๆ อิซซี่เสียใจมาก แต่ด้วยความรักที่มีต่อต้นซึ่งเป็นเสมือนลูกของเธอเช่นกัน อิซซี่จึงยอมทำตามทุกอย่าง ด้วยความสงสารและเห็นใจจากจอร์จ เขาจึงสร้างตัวละครขึ้นมาในครอบครัว โดยให้อิซซี่พยายามทำแอ๊บแมนเป็นลุงของต้น เมื่อถึงเวลาที่ครอบครัวของแอนมาถึง แม่แท้ ๆ ของต้นส่งข่าวปฏิเสธว่าไม่สามารถมาพบได้ ทำให้อิซซี่ยิ่งรู้สึกเศร้าและเสียใจแทนต้นมาก แต่อิซซี่ก็ยังทำหน้าที่ต้อนรับครอบครัวของแอนเป็นอย่างดี ท่ามกลางความอึดอัดใจของทุกคนในครอบครัวจอร์จ ในที่สุดความลับก็ถูกเปิดเผยท่ามกลางความเสียใจของอิซซี่อีกครั้งหนึ่งที่ทำให้ต้นลูกรักผิดหวัง แต่เหตุการณ์กลับเป็นว่า ต้นยอมรับอย่างสง่าว่าเขามีพ่อเป็นเกย์ มีแม่เป็นกระเทย ยังความซาบซึ้งใจให้กับจอร์จและ
แม่อิซซี่เป็นอย่างยิ่ง และเมื่อแอนยืนยันว่าจะอยู่กับครอบครัวของต้น จอร์จและอิซซี่จึงวางแผนทำให้ท่านรัฐมนตรีพ่อของแอนยอมรับปากว่าจะให้แอนและต้นแต่งงานกันโดยไม่มีข้อแม้ใด ๆ ทั้งสิ้นต้องขอกล่าวชมการแสดงของคุณเจมส์ คุณกบ ตลอดจนผู้แสดงประกอบทั้งหลายที่ตั้งใจแสดงเป็นอย่างมาก แต่ละคนเล่นด้วยความเป็นศิลปิน เรียกว่า born to be the stars จริง ๆ นับได้ว่าเป็นละครเวทีที่ให้ความบันเทิงพร้อมทั้งสอดแทรกความรักในครอบครัว ความรักของเพื่อนที่มีต่อกัน การอยู่ร่วมกันด้วยความสามัคคี ตลอดจนการมีชีวิตอยู่บนความเป็นจริงที่หลายคนตั้งข้อรังเกียจเพศที่สาม จำได้ว่าคุณบอย ถูกหลาย ๆ คนต่อต้านกล่าวหาว่าสร้างละครเพื่อส่งเสริมเกย์ แต่ถ้าหากคุณได้มีโอกาสไปชมละครเรื่องนี้ คุณจะเข้าใจว่ามันไม่ใช่อย่างนั้น หลาย ๆ ฉากแสดงให้คนดูได้ซึ้งถึงกับน้ำตาไหล ความรักของแม่ที่เป็นกระเทย แต่เลี้ยงดูลูกของคู่ขาตัวเองมาตั้งแต่เกิด เป็นความรักที่บริสุทธิ์ ไม่ต้องการสิ่งใดตอบแทน แม้วันหนึ่งลูกเลี้ยงจะตอบแทนความรักของเธออย่างเห็นแก่ตัว แต่เธอก็มิได้โกรธตอบ กลับทำในสิ่งที่หลาย ๆ คนนึกไม่ถึง เธอยอมทำทุกอย่างเพื่อให้ลูกที่เธอเลี้ยงมามีความสุข แม้ว่าสิ่งนั้นจะทำร้ายจิตใจตัวเองอย่างแสนสาหัส คุณกบ ทรงสิทธิ์ได้ให้สัมภาษณ์ไว้ว่า "อย่าไปมองว่าเป็นละครเกย์ เพราะแก่นจริง ๆ ของเรื่องคือ ความรัก ความเข้าอกเข้าใจของคนในครอบครัว และคุณยังจะได้ดูโชว์คาบาเร่ต์อีกด้วย "

ดูฉากที่คุณเจมส์ซึ่งแสดงเป็นอิซซี่ นางโชว์ตัวแม่ พยายามแอ๊บแมนเพื่อลูกรัก ทั้งตลกทั้งน่าเห็นใจ คุณเจมส์แสดงได้สมบทบาทจนผู้ชมต้องพากันเอาใจช่วย “ กินรีสีรุ้ง “ ละครเวทีสีจัดจ้านพร้อมความบันเทิงรสแซ่บด้วยเรื่องราวสุดฮา เคล้าความซาบซึ้งในรักของพ่อแม่ลูก ผสานไปกับงานโชว์สุดอลังการ ฉาก เสื้อผ้าสุดหวือหวา และท่าเต้นสุดมหัศจรรย์ของเหล่ากินรีที่ปอป้าและผู้ชมคนอื่น ๆ ต่างก็ประทับใจ ที่กล้าพูดอย่างนี้ เพราะเมื่อจบการแสดง ผู้ชมทั้งโรงละครต่างลุกขึ้นปรบมือแล้วปรบมือเล่าแสดงออกถึงความประทับใจที่พวกเขาได้รับ เล่นเอาเหล่านักแสดงบางคนถึงกับน้ำตาไหลไปเลย ปอป้าไม่อยากจะคุยว่าได้ที่นั่งชั้นพิเศษ..ชิดติดขอบเวที..ค่ะ ก็เลยได้ยินแม้กระทั่งเสียงหอบหายใจด้วยความเหนื่อยของเหล่านักแสดงบนเวที (น้องนก..ทำดีมาก..อิ อิ)ก็ไม่คิดเหมือนกัน..นะคะ ว่าคุณเจมส์ เจ้าของเพลงโดนใจ “ ตัดเลยตัดให้ขาด ชั๊บ ชั๊บ ชั๊บ “ นอกจากเป็นมนุษย์ประหลาดเครื่องบินตกไม่ตายแถมยังชูสองนิ้วยิ้มหรา เธอยังสามารถทำอะไร ๆ ได้อีกตั้งหลายอย่าง
ร้องเพลงก็เก่ง เล่นหนังเล่นละครก็ได้ ขายข้าวมันไก่ก็เอา เปิดโรงเรียนสอนร้องเพลง แล้วนี่..ดู ดู๋ ล่าสุด
เป็นกระเทยก็ได้ เออ..เอากะพ่อดิ....เจมส์ นายแน่มาก


ความจริงอยากนำเพลงในละครมาประกอบบล็อกด้วย..นะคะ แต่จนปัญญาเพราะไม่สามารถหาโหลดได้ ก็เลยนำเพลงเก่าสุดฮิตของคุณเจมส์ มาให้ฟังแทนละกัน และก็เป็นอันว่า ปอป้ากับกินรีสีรุ้ง จบลงแต่เพียงเท่านี้ ขอมอบความสุข ความสนุกสนานที่ได้รับมาทั้งหมดให้กับเพื่อนบล็อกทุกท่าน โชคดี มีความสุขในทุกวันดี ๆ ตลอดไป...นะคะ

ขอบคุณ ภาพประกอบเรื่อง
จาก Rachadalai Magazine and Google

เพลง ชั๊บ ชั๊บ ชั๊บ
Create Date : 20 กรกฎาคม 2553
Last Update : 19 มีนาคม 2558 16:04:34 น. 43 comments
Counter : 3620 Pageviews.

 
เจิมก่อน

ขอบอกว่านักล่าฯก็ได้ดูค่ะ...ดูรอบแรกเลยมั้ง


โดย: นักล่าน้ำตก วันที่: 20 กรกฎาคม 2553 เวลา:11:55:48 น.  

 
ประทับใจมากค่ะ

เรื่องนี้ขอยกนิ้วให้นายเจมส์

ดูไปตั้งครึ่งเรื่องแล้วยังไม่อยากเชื่อเลยว่า เอ๊ะ นี่เจมส์จริงๆเหรอ ใช่แน่นะ

ไหงเทพขนาดนี้หว่า

ตอนเล่น แมน ออฟลามันช่า ว่าเทพแล้ว ยังไม่เท่าเรื่องนี้

ปลื้มเจมส์อย่างบอกไม่ถูก


เพลงก็เพราะเกือบทั้งหมด ...

เป็นมิวสิคั่ลที่ดูแปลกหูแปลกตาไปจากเรื่องก่อนๆของคุณบอยค่ะโดย: นักล่าน้ำตก วันที่: 20 กรกฎาคม 2553 เวลา:11:59:36 น.  

 
เพลงหนุกม๊ากค่ะคุณปอป้า
นักแสดงหัวกะทิทั้งนั้น ละครเวทีเป็นความบันเทิงที่ฉัตรยังไม่เคยมีโอกาสได้ลิ้มรสความสุนทรีย์เลย รู้แต่กระแสว่าได้อารมณ์มากๆ
เพราะนักแสดงต้องแสดงออกแบบโอเวอร์เพื่อให้คนดูเข้าใจ อิอิ


โดย: ณ ปลายฉัตร วันที่: 20 กรกฎาคม 2553 เวลา:12:00:39 น.  

 
ทักทายยามเที่ยงครับ
แอบอิจฉาปอป้านิดนิดอะคร๊าฟฟ

มีความสุข และความโชคดี เช่นเดียวกันคร๊าฟฟ


โดย: pragoong วันที่: 20 กรกฎาคม 2553 เวลา:12:02:12 น.  

 
หวัดดีค่ะปอป้า น่าไปดูจังเลยนะคะ เรื่องนี้


โดย: kwan_3023 วันที่: 20 กรกฎาคม 2553 เวลา:13:01:43 น.  

 
ขอบคุณ คุณปอป้า ที่นำเรื่องราวดีๆ มาเล่าให้ฟัง
อ่านแล้วเหมือนเข้าไปนั่งดูติดกับคุณปอป้าเลย 5 5 5

สำหรับความห่วงใยเรื่องคุณเหงือกกับคุณฟัน ของป้าแอ๊ดนั้น
ผ่านมาเดือนกว่าแล้วค่ะ คาดว่าในสัปดาห์นี้
"อาจจะ" ได้คุณฟันชุดใหม่มาประดับเหงือกจ่าสักที

ช่วงนี้กล้ำกลืนฝืนกระเดือกเกี๊ยวกับโจ๊กไปก่อน

ฟันสวยแล้วจะมาอวดคุณปอป้า เป็นคนแรกเลยค่ะ ฮิ้ว ฮิ้วโดย: addsiripun วันที่: 20 กรกฎาคม 2553 เวลา:13:14:38 น.  

 
ขนาดไม่ได้ไปดูเองกะตาตัวเอง
อ่านที่คุณปอป้าเล่า กับดูภาพประกอบ ยังรู้สึกสนุกและน่าสนใจเลย
อยากไปดูสดๆมั้งจัง แต่งบน้อยรอแผ่นดีกว่า อิอิ
อิจฉาคุณปอป้าได้นั่งที่พิเศษได้ยินเสียงหายใจนักแสดงด้วย
ดีนะ เขาไม่แถมเหงื่อมาให้ปอป้าเป็นที่ระลึก อิอิ
หายป่วยไวไว สุขภาพแข็งแรงๆ นะครับ


โดย: ter_pt วันที่: 20 กรกฎาคม 2553 เวลา:13:15:42 น.  

 
สวัสดีขอรับปอป้าครับ

ถ้าผมไปดูแล้ว เกิดอยากเป็นกินรีขึ้นมาบ้าง จะทำไงล่ะครับเนี่ย?

ฮ่าๆ

----------

วันนี้ ส่งบล็อกเข้าประกวดวันสุดท้ายนะขอรับปอป้าครับ

รายละเอียดอยู่หน้าหลักของเว็บเลยครับโดย: อิ ส ร ะ ช น ตั ว โ ต เ ต็ ม วั ย . . ไม่ ใ ช่ ใ ค ร . . . มัน คื อ . . (เป็ดสวรรค์ ) วันที่: 20 กรกฎาคม 2553 เวลา:13:16:51 น.  

 
เสียดายอยู่เชียงใหม่
ได้ไปดูละครดี ๆ กับเค้าอ่ะคุณปอป้า
นี่โรงละครกาดสวนแก้ว ที่เชียงใหม่
มีละครดี ๆ แบบนี้ ท่าจะดีเนอะ


โดย: JinnyTent วันที่: 20 กรกฎาคม 2553 เวลา:13:31:00 น.  

 
คุณปอป้า รบกวนหลังไมค์ด้วยนะคะ
ยาวมากค่ะ จินส่งไปสามรอบนะคะ
ขอบพระคุณค่ะ


โดย: JinnyTent วันที่: 20 กรกฎาคม 2553 เวลา:13:50:01 น.  

 
สวัสดีค่ะ..ปอป้า

ละครเรื่องนี้หนึ่งก็อยากไปดูเหมือนกัน
อยากเห็นความสามารถของนักแสดงเค้าค่ะ
ขนกันมาเต็มที่เลยนะคะ

หนึ่งเคยไปดูละครเวทีของคุณบอยแค่ครั้งเดียวเอง
เรื่องแม่นาคพระโขนงค่ะ
แม้จะอยู่ไกลหน่อย แต่ก็ยังเห็นอารมณ์ความรู้สึกที่เค้าถ่ายทอดออกมา

หนึ่งว่าเรื่องนี้ก็ไม่น่าจะยิ่งหย่อนไปกว่ากันนะคะโดย: chenyuye วันที่: 20 กรกฎาคม 2553 เวลา:14:09:16 น.  

 
ชวนปอป้ามาไหว้พระด้วยกันค่ะโดย: chenyuye วันที่: 20 กรกฎาคม 2553 เวลา:14:19:26 น.  

 

อ่านแล้วปลื้มตามปอป้าเลยค่ะ
แหล่ม.......ร่วมสมัยจริงๆ เลย


โดย: อุ้มสี วันที่: 20 กรกฎาคม 2553 เวลา:14:26:45 น.  

 
สนุก...ตอนปอป้าเล่านี่หล่ะค่ะ

เค้าน่าจะทำเป็นแผ่นมาด้วยเนอะปอป้า หนูคงหาโอกาสไปดูละครเวทียาก

โขนก็ยากค่ะ จะหนีลูกไปก็ใช่ที่ จะพาลูกไปก็จะนั่งอยู่ได้นานๆ มั้ย เฮ้อ...


โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 20 กรกฎาคม 2553 เวลา:15:31:01 น.  

 
เคยดูตัวอย่าง ชอบสีหน้าเจมส์ที่เขาแสดงมาก ๆ ค่ะ


โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 20 กรกฎาคม 2553 เวลา:16:13:08 น.  

 
ปอป้าไปดูละครเวทีคราวนี้คงสาวขึ้นอีกหลายปีนะคะ
เห็นแล้วมันชุ่มชื่นหัวใจ อยากไปดูบ้างจัง
จะได้สาวขี้รบ้างค่ะ อิอิ

แม่ซองฯชอบดูหนังดูละครแนวแฟนตาซีเต้นๆรำๆร้องๆค่ะ
ยิ่งแนวร่วมสมัยชอบมากค่ะ

แต่อยู่ไกลปืนเที่ยง เลยอดค่ะโดย: ซองขาวเบอร์ 9 วันที่: 20 กรกฎาคม 2553 เวลา:16:14:40 น.  

 


ตามคุณปอป้ามาดู กินรีสีรุ้งค่ะ

จากภาพคุณเจมส์ เธอแต่งหน้าได้สวยจนหญิงอายเลยนะคะนั่นโดย: อิ่ม_Aim วันที่: 20 กรกฎาคม 2553 เวลา:16:43:51 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณป้าพรหมญาณี

ปอรู้สึกเกรงใจมากค่ะ ปออยากจะขอร้องคุณป้าไม่ต้องมาเยี่ยมปอบ่อยๆ ก็ได้นะคะ คุณป้าจะได้มีเวลาไปเยี่ยมทักทายเพื่อนบล๊อกอื่นได้มากขึ้นค่ะ
ปอเกรงว่าจะไม่ได้มาหาคุณป้าอีก อาจจะเลิกเล่นในสักวัน...ใกล้ๆ นี้

แต่สำหรับบล๊อกคงจะเอาไว้อย่างนั้น ไม่ได้ปิด...เพราะสร้างไว้ด้วยความรักและความรู้สึกผูกพันในช่วงเวลานั้นๆ ค่ะ
อีกทั้งรูปต่างๆ ที่ปอสร้างไว้ ก็หายไปกับเว็บฝากรูปแล้ว ทำให้บล๊อกหมดความสมบูรณ์ไปพอสมควร...

ปอกราบขอบพระคุณในความปรารถนาดี และน้ำใจของคุณป้าที่มีให้ปอเสมอมา และสม่ำเสมอ...ขอบพระคุณมากๆ ค่ะและนี่อาจจะเป็นกาแฟถ้วยสุดท้ายที่ปอนำมาเสิรฟ
แต่ไม่ว่าจะมีถ้วยต่อไปหรือไม่ ปอก็จะระลึกถึงคุณป้าตลอดไปค่ะ

ขอให้คุณป้าที่น่ารักและครอบครัวประสบแต่ความสุข ความเจริญนะคะ
งุงิ ^______^


โดย: Butterflyblog วันที่: 20 กรกฎาคม 2553 เวลา:19:29:51 น.  

 
คุณป้าน่ารักมากๆๆๆเลย
ไม่ไปแอบดูอยู่คนเดียว
แต่ยังเอารูปมาฝากกันด้วย

ทำให้เรานึกถึงที่เคยไปดูโชว์ที่พัทยาค่ะ
แต่ละครเวทีแบบนี้ มีแต่หนุ่มๆสวยๆๆๆ น่ารักดีนะเคอะ อิ อิ

คิดถึงคุณป้ามากมายมหาศาล
พักนี้คอมพืเดี้ยงบ่อยๆค่ะ
ตั้งแต่ฝนตกฟ้าผ่าลงมา เราต๊กใจจนคอมพ์เดี้ยงเลยยยย แง๊ๆๆๆๆๆ

ขอบคุณคุณป้าสำหรับคำอวยพรวันเกิดนะคะ
ขอให้คุณป้ามีความสุขมากๆเช่นกันค่ะโดย: Suessapple วันที่: 20 กรกฎาคม 2553 เวลา:21:05:24 น.  

 
ฝันดีนะคร้า...ปอป้า


โดย: โฮมสเตย์ริมน้ำ วันที่: 20 กรกฎาคม 2553 เวลา:21:20:05 น.  

 
สวัสดีครับปอป้า
ดาราล้วนมืออาชีพ
ผู้กำกับก็มืออาชีพครับ
คงเป็นละครที่ยอดเยี่ยมเรื่องนึงแน่ๆ


โดย: panwat วันที่: 20 กรกฎาคม 2553 เวลา:21:59:57 น.  

 
ละครเวทีเรื่องนี้น่าดูมากเลยค่ะปอป้าขา แต่ไม่มีโอกาสได้ไปดูเลย
เจมส์เล่นดีมากเลยนะคะ...เนื้อเรื่องก็น่าสนุกค่ะ..น่าจะดูแล้วไม่ผิดหวังใช่มั๊ยค่ะ


โดย: nootikky วันที่: 20 กรกฎาคม 2553 เวลา:22:41:41 น.  

 

คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


หลับฝันดีนะคะ
ไปดูรอบสุดท้ายมาเหมือนกันค่ะโดย: หอมกร วันที่: 20 กรกฎาคม 2553 เวลา:23:01:08 น.  

 


คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...

21 กค. 2553 ตรงกับวันเกิดชาวบล็อคคนเก่ง
"คุณอุ้มสี"
ปีที่เท่าไหร่ไปถามกันเอาเองนะคะ
ขอความสุขสวัสดี จงมีแด่เธอ


โดย: เริงฤดีนะ วันที่: 21 กรกฎาคม 2553 เวลา:0:24:05 น.  

 
ปอป้า ทันสมัยมากค่ะ หลินยังไม่เคยไปดูแบบนี้เลยค่ะ ไปโรงหนังก็ไม่ได้ไปนานแสนนานค่ะ 10ปีจะเข้า โรงหนังสักครั้งค่ะ

สบายดีนะค่ะ รักษาสุขภาพด้วยนะค่ะ อย่าหักโหมมากนะค่ะ ฝันดีคร้า


โดย: ย่าชอบเล่า วันที่: 21 กรกฎาคม 2553 เวลา:2:32:14 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับพี่ปอป้า

ยังไม่ถึงขั้นลงแดงครับ
แค่เกือบขาดใจครับ 5555

กลับมาได้่แล้วครับ
เสียเงินไปอีกหลายอัฐเลยครับ
กว่าจะกลับมาออนไลน์ได้อีกครั้งครับ
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 21 กรกฎาคม 2553 เวลา:6:53:41 น.  

 
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


สวัสดีเช้าวันพุธค่ะปอป้า
ละครเวทีเรื่องนี้
เรียกกระแสและความสุขได้จริง ๆค่ะ
โดยเฉพาะคุณเจมส์
แสดงได้เนียนมาก ๆ เลย


โดย: ดอกฝิ่นในสายลมหนาว วันที่: 21 กรกฎาคม 2553 เวลา:7:59:11 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับ คุณ ปอป้า
ขอให้สุขภาพแข็งแรงมีความสุขตลอดทั้งวันนะครับ


โดย: ter_pt วันที่: 21 กรกฎาคม 2553 เวลา:8:11:15 น.  

 
เรามันคนบ้านนอกบ้านนา อยุ่ตจว ไม่มีโอกาส ขอบคุณปอป้าอย่างสูงงง
ที่ทำให้ได้รับอรรถรสการชมในครั้งนี้พอเห็นภาพเลยคะ

ตอนนี้กลับมานั่งออนไลน์ได้แล้วลูกชายหายดีแล้วคะ
ต้องให้ถึงมือหมอ ไปเอาเลือดออกมาดูว่าเป็นไข้เลือดออกหรือเปล่า
ไม่เป็นคะ โชคดีมากเลย เป็นหวัดธรรมดาคะ

แต่ช่วงนี้ไข้เลือดออกระบาด ปอป้า ดูยุงลายด้วยนะคะ
ป้องกันมิใช้กัดกับคนในครอบครัว และตัวปอป้าเอง
ใกล้วันเข้าพรรษาแล้วจะไปวัดไหนดีเน้อคะ

แม่หนูยิมดีใจได้พาครอบครัวไปเวียนเทียนอีกแล้วคะ อิอิ


โดย: gymstek วันที่: 21 กรกฎาคม 2553 เวลา:10:28:43 น.  

 
สวัสดีตอนบ่ายครับ ปอป้าโดย: เศษเสี้ยว วันที่: 21 กรกฎาคม 2553 เวลา:13:30:33 น.  

 
สวัสดีวันสีเขียวค่ะ เหล่ากินรียอดเยี่ยมมากๆ


โดย: ไผ่สวนตาล วันที่: 21 กรกฎาคม 2553 เวลา:13:57:20 น.  

 
แวะมาขอบพระคุณคุณปอป้า
หน้าบ้านอีกครั้งค่ะ ขอบพระคุณจากใจจริง ๆ ค่ะ
จินไม่รู้ว่าจะทำตัว ทำใจ ให้ได้เหมือนคุณปอป้ารึเปล่า
แค่เพียงยึดแบบคุณปอป้อ เป็นไกด์นำทาง
ก็พอแล้วเนอะ เฉียดคุณปอป้าหน่อย ๆ ก็ยังดี
รู้สึกดีมาก ๆ ค่ะ จุ๊บๆๆ


โดย: JinnyTent วันที่: 21 กรกฎาคม 2553 เวลา:14:12:43 น.  

 
สวัสดีวันพุธ แบบสบายๆครับปอป้า


โดย: เสกคาถา วันที่: 21 กรกฎาคม 2553 เวลา:16:01:26 น.  

 
ปอป้า ครับ ขอบคุณที่ไปเยี่ยมบล็อกเล็กๆของผมบ่อยๆ

และนำ กินรีสีรุ้ง ไปฝาก

ผมก็ไปดูที่รัชดาลัยบ่อยๆ


ผมกลับมาจากที่ราบสูงทิเบต ที่ที่มีอ๊อกซิเจนน้อยกว่าอากาศในเมืองไทย เมื่อคืนตอนดึกนี่เองตอนที่พิมพ์คอมเมนต์อยู่นี้ ยังไม่ค่อยอยากทำอะไรมาก เพราะยังแสบใบหน้า และแสบดวงตา


บนที่ราบสูงนี่ ฟ้าใส เมฆขาวสวย แต่แดดแรงมาก

พระทิเบต กับ ชาวทิเบตนี่สวมหมวก ปิดหน้า ปิดปาก เสื้อคลุมตัวโคร่ง แขนยาวกว่าฝ่ามือ กันหลายคน

ลองจินตนาการถึง พระถังซำจั๋งที่รอนแรมบนหลังม้า จากเมืองซีอาน ไปเมืองลาซา ท่านก็สวมหมวก


เพิ่งจะคิดออกว่า คนที่ขึ้นไปบนยอดเขาเอเวอร์เรสต์ จะผิวหน้ากร้านแดดกันทุกคน

อ้อ เป็นเช่นนี้เอง


ผมเองไม่รู้ ผมจึงไม่ได้นำครีมทากันแดดไปเลย เพื่อนบอก จะให้ยืมใช้

แต่ก็บอกขอบคุณ คือเกรงใจ เพราะเดี๋ยวของๆเพื่อน จะไม่พอใช้


แต่ที่รุนแรงกว่าผิวใบหน้า ก็คือแสบตามากกกก

ปกติ ผมจะเป็นคนแสบตาเป็นประจำอยู่แล้ว เพราะ นั่งหน้าคอมพ์ นี่แหละ

พอไปเจอแดดแรง และรังสียูวี แบบที่ว่าเข้า ตาแทบลืมไม่ขึ้น

แว่นตากันแดด ที่นำไป เป็นแบบย้อมสีครับ ไม่ใช่แบบกันรังสีหรือตัดแสงจริงๆ


ตอนนี้ ก็ยังแสบตาอยู่ ยังไม่ค่อยกล้าดูรูปที่ถ่ายมาเท่าไหร่

โดย: yyswim วันที่: 21 กรกฎาคม 2553 เวลา:16:12:34 น.  

 
อยาดเม้าท์ว่า บ้านหลังนี้เจ้าของไม่ธรรมดาเลยนะ
มันสมัยมากๆๆ อัพบล็อกที่ ผมจุอกเลยนะ ฮา.....


โดย: ชายเอ ทุ่งรังสิต วันที่: 21 กรกฎาคม 2553 เวลา:18:56:49 น.  

 
หวาดดีค่ะป้า
เลิฟเพิ่งกลับมาจาก ลพบุรีค่ะ
เหนื่อยๆๆ ป้าสบายดีนะคะ คิดถุงมากๆๆๆๆคร่า


โดย: อาลีอา วันที่: 21 กรกฎาคม 2553 เวลา:19:23:30 น.  

 
สุดยอดลยคะพี่ปอป้า อธิบายได้ไม่แพ้กับอธิบายเรื่องไปโบราณสถานเลยคะ

เสาร์อาทิตย์หน้้า ชวนไป สีลมซอย 4 นะคะพี่ปอป้า อิอิ ไป Shopping ไงคะตอนเย็นๆค่ำๆมีของขายเหมือนตลาดนัดเลยคะ55555
โดย: cengorn วันที่: 21 กรกฎาคม 2553 เวลา:19:47:26 น.  

 
โห อยากไปดูด้วยค่ะปอป้า แต่ตามมาบล็อกปอป้าก็เหมือนได้ไปแล้วหล่ะค่ะ รอ ๆๆๆๆ ซื้อวีดีโอดีละกันเนาะ ตอนนี้ก็ดูภาพไปก่อน

ฝันดีค่ะปอป้า


โดย: อุ๊ (oumon ) วันที่: 21 กรกฎาคม 2553 เวลา:22:06:52 น.  

 
มี่ชอบดูละครเวทีมากเลยค่ะคุณป้า เสียดายยังไม่เคยดูของไทยเราสักที กลับไทยทีไร ก็ไม่ตรงกับโปรแกรมสักที อิอิ

แม้สิ้นโลก หมดน้ำ มหาสมุทร
ไม่มีสุด รักฉัน ที่มีให้
แม้พระพาย หายนิ่ง ทิ้งกันไป
ยังมีใจ ฉันรัด พัดเย็นทรวง

แม้ท้องฟ้า ไร้แสง หมดทางช่วย
อย่าได้ป่วย เหนื่อยหน่าย กับหวงห่วง
ยังมีรัก แทนไฟ ไปเคียงควง
จะคอยหน่วง เช่นนี้ ตลอดกาล

.....................ญามี่///...

ฝันดีมีสุขตลอดคืนนะคะคุณป้า


โดย: ญามี่ วันที่: 21 กรกฎาคม 2553 เวลา:23:07:15 น.  

 
ตามมาชมละครกะปอป้าด้วย สบายดีน๊ะครับ

วันนี้ บล็อค ปอป้า สดใสร่าเริงมาก อิอิ

ขอบคุณครับที่ไปเยี่ยมเสมอๆๆ

ขอให้มีสุขภาพแข็งแรงครับ


โดย: จูปีเตอร์เทพแห่งดาวพฤหัส วันที่: 22 กรกฎาคม 2553 เวลา:3:37:13 น.  

 
ปอป้าจ๋า

มาดูปอป้ารีวิว "กินรีสีรุ้ง"ค่ะ
อ่านแล้วทำให้อยากดูละครเรื่องนีขึ้นมาทันใด คริคริ


............

แต่นู๋ดาวได้บัตรฟรีไปดูคาบาเล่ต์โชว์ค่ะ
งานนี้ทั่น bms ทำหน้าเหมือนทานยาถ่ายเลย 555
ก็ทั่นนั้นไม่ชอบสาวปลอมนี่นา ..

............

นู๋ดาวเอารถไปซ่อม เข้าอู่ค่ะ
เพราะเสียงโช๊คด้านซ้ายดังมากกก
และยางแท่นเครื่องก็ดัง ..มันคงพังตามอายุการใช้งาน

วันหยุดยาวนี้ ทั่นน้องสวตัวแสบเธอขอให้พาไปดูแวมไพร์หล่อที่โรงค่ะ
ไม่รู้จะมีตั๋วมั้ย
แล้วคุณเพื่อนห็จะมาลากไปทำบุญที่สระบุรี
แล้วนู๋ดาวจะเก็บบรรยากาศมาเล่านะคะ ...


..............ให้ปอป้ามีความสุขมากๆๆนะคะ

...

หัวบล็อก...รออีกนิดนะคะ
พอดีทั่นbms เธอยุ่งกับงานของวัดของพระที่จะบวชตอนเข้าพรรษาอยู่น่ะค่ะ

โดย: satineesh วันที่: 22 กรกฎาคม 2553 เวลา:6:02:00 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับพี่ปอป้าโดย: กะว่าก๋า วันที่: 22 กรกฎาคม 2553 เวลา:7:51:06 น.  

 สวัสดีตอนสายๆครับ ปอป้า

รักษาสุขภาพนะครับ
โดย: เศษเสี้ยว วันที่: 22 กรกฎาคม 2553 เวลา:9:27:16 น.  

พรหมญาณี
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 49 คน [?]
Prommayanee Tansukchai
ส่งอีเมล์ถึงป้า
Group Blog
 
<<
กรกฏาคม 2553
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
20 กรกฏาคม 2553
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add พรหมญาณี's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.