บริบท..แห่งชีวิต...
เมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมา เขาบอกกับฉันว่า เขาทนคิดถึงฉันไม่ไหว เขาต้องมาหาฉัน ไม่เช่นนั้นเขาจะต้องเหงาและว้าเหว่เป็นอย่างมาก มาแล้วก็ทำตัวเป็นเงาของฉัน..มาเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตของฉัน เหมือนเช่นเคย..แสดงความรักออกมามากมาย เคยรักอย่างไรก็ยังรักอยู่อย่างนั้น แต่..ในความรู้สึกกลับสัมผัสได้ว่า..การมาครั้งนี้ เขาพยายามจะแสดงออกถึงความรักที่มีต่อฉันมากกว่าทุกครั้งที่ผ่านมา...แต่ถึงอย่างไร ฉันก็ไม่หลงกล..หวั่นไหวไปกับความรักของเขาหรอก เพราะเขาทำให้ฉันเสียใจมาตลอด..แล้วยังทิ้งความเจ็บปวดไว้ให้ฉันทุกครั้ง..ฉันไม่มีวันปลื้มไปกับความรักจอมปลอมของเขาหรอก..ไม่เคยลืมคำพูดของใครบางคนที่ว่า “ ที่ใดมีรัก ที่นั่นมีทุกข์ “ ฉันอยากจะร้องตะโกนบอกเขาให้รู้ว่า โปรดอย่ากลับมาหาฉันอีกเลย ขอให้ความรักของเขาสิ้นสุดลงเสียที..เขาน่าจะรู้ดีว่าความรักของเขาที่มีให้ฉัน..มันเป็นเส้นขนานที่ไม่มีวันจะมาบรรจบกันได้..แล้วจะมายื้อยุดเอาอะไรจากฉัน..ในเมื่อฉันบอกหลายครั้งแล้วว่า..หากต้องการชีวิตของฉัน ก็จงรีบเอาไปเถิด แต่ได้โปรด..อย่ามาสร้างความเจ็บปวดรวดร้าวให้กับฉันอีกเลย..


แต่ในความเป็นจริง ฉันกลับไม่สามารถบอกเขาได้...มันเป็นภาวะที่ฉันจะต้องยอมรับความขมขื่นนี้ไปตลอดชีวิต..ยอมรับว่าเขาเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตของฉัน..ยอมรับว่าฉัน ไม่อาจเรียกร้องสิ่งใดจากเขาได้..ยอมก้มหน้ารับความรักที่เขาพยายามยัดเยียดให้ฉันอยู่ตลอดเวลา..โดยไม่คำนึงถึงหัวใจของฉันเลยว่า..ฉันต้องการความรักจากเขาหรือไม่...ฉันยังจำคำพูดของคุณน้องหมอ ได้เป็นอย่างดีว่า...เขาไม่มีทางหนีหายไปจากชีวิตของฉันแน่นอน นับวันเขาก็จะพยายามหาทางแสดงออกให้ทุกคนเห็นว่า รักของเขานั้น ยิ่งนับวันยิ่งเพิ่มพูนมากขึ้น แสดงให้เห็นว่าเขาคือเจ้าชีวิตของฉัน..ยามใดที่ฉันต้องปวดร้าวเพราะเขา มีแต่คุณน้องหมอเท่านั้น ที่เข้าใจ คอยปลอบโยน ให้กำลังใจฉันเสมอมา...จากวันนั้น ถึงวันนี้..เป็นเวลากว่า ๓๐ ปีแล้ว ที่เขาเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตของฉัน..เขามาจากที่ไหน ไม่มีใครรู้ อยู่ ๆ เขาก็มาปรากฏกาย หยิบยื่นยัดเยียดความรักจอมปลอมให้กับฉัน...ไม่เพียงแต่ฉันเท่านั้นที่ต้องตกอยู่ในสภาพเช่นนี้...เท่าที่ฉันรู้มา เขายังพยายามทำเช่นนี้กับคนอื่น ๆ ด้วย..มิใยที่ฉันจะร้องขอให้เขาหยุดการกระทำอันโหดร้ายเช่นนี้กับผู้อื่น..เขาก็หาใส่ใจไม่..ยังคงเดินหน้าหาความสุขบนความทุกข์ของผู้อื่นต่อไป..คุณน้องหมอ เคยเล่าให้ฟังว่า..ได้พยายามติดตามเขาไปทุกหนแห่ง เพื่อหาทางกำจัดเขาออกไปจากสังคม แม้กระทั่งเรียกร้องหาความร่วมมือจากหลาย ๆ ฝ่าย แต่อนิจจา..จนถึงเวลานี้ ก็ยังไม่สามารถทำอะไรเขาได้เลย...ฉันจึงหันกลับมาเผชิญหน้ากับเขาอย่างองอาจ ด้วยประจักษ์แก่ใจดีว่า ในเมื่อไม่สามารถกำจัดเขาออกไปจากชีวิตได้..ฉันก็ควรจะหาวิธีที่จะทำให้มีความสุขในการอยู่ร่วมกับเขาให้ได้..ในที่สุด ฉันก็สามารถค้นพบหนทางที่ช่วยให้ฉันคลายทุกข์ลงได้..ยามใดที่ฉันต้องปวดร้าวขมขื่นเพราะเขา ฉันก็มีสิ่งนี้เป็นเครื่องย้อมใจให้หายทุกข์..สิ่งนี้เองที่หล่อหลอมความเข้าใจในการดำรงชีวิตอยู่ของฉันอย่างมีความหมายมากขึ้น เป็นกำลังใจ เป็นแสงสว่างนำทางให้ฉัน ไม่ต้องมืดมนอยู่ในห้วงแห่งทุกข์อีกต่อไป..สิ่งนี้ นำพาความสุขมาให้ฉัน..สุขที่ไม่สามารถจะอธิบายออกมาเป็นตัวอักษรหรือคำพูดใด ๆ ได้..จากวันนั้นที่แสนนานมาแล้ว จวบจนถึงวันนี้..ฉันไม่เคยทุกข์เพราะเขาอีกเลย.... " SLE - คุณตัวป่วน " ....


ฉันอยากจะบอกทุก ๆ คนที่ต้องทุกข์ทรมานเพราะเขา..ว่า..จงหันกลับมาเผชิญหน้ากับเขาด้วยความกล้าหาญ น้อมนำสิ่งนี้เข้าสู่หัวใจ..หมั่นศึกษาพิจารณาถึงข้อดีของสิ่งนี้ด้วยหัวใจที่เปิดกว้าง..แล้ววันหนึ่ง ความทุกข์ที่เกิดจากเขา หรือจากอะไรก็ตาม..จะหมดไปจากชีวิตของคุณ...คุณจะรู้จะเข้าใจถึงความสุขอย่างแท้จริง เหมือนอย่างที่ฉันได้เข้าใจและสัมผัสอยู่ทุกลมหายใจเข้า-ออก..จงก้าวเดินเข้าไปหาสิ่งนี้เถิด คุณจะไม่ผิดหวัง ชอกช้ำ หรือเสียใจ..เพราะสิ่งนี้เลย..ไม่เลย แม้สักเศษเสี้ยวของชีวิต..เพราะสิ่งนี้ คือ.. “ พระธรรม “ ของพระตถาคตเจ้า.........จบบริบท ที่ ๑.....


..........................
.....เริ่มบริบท ที่ ๒.....
คุณเคยรู้สึก " ไม่ถูกเส้น " กับใครบ้างไหม.. เจ้าอาการ " ศรศิลป์ไม่กินกัน " นี่นะ บางทีมันก็อธิบายไม่ได้เหมือนกัน ว่าเพราะอะไร..??.. คนบางคน เพียงแค่ได้เจอหน้าตากันครั้งแรกก็นึกรักนึกชอบ ซึ่งน่าจะเรียกได้ว่า “ ถูกชะตา " หรือ " ชะตาต้องกัน " ยิ่งได้รู้จัก พูดคุย มีกิจกรรมให้ทำร่วมกัน ก็เลยนับได้ว่า “ กินเส้น “ กัน คอเดียวกัน พูดภาษาเดียวกัน...แต่ในขณะที่บางคนแค่เห็นหน้าก็ไร้อารมณ์เสียแล้ว..อย่างนี้น่าจะเป็นอาการ " ไม่ถูกชะตา " ซึ่งตรงกันข้ามกับอาการ " ชะตาต้องกัน " ...เรื่องถูกเส้น หรือไม่ถูกเส้นกันนี้ ก็พาให้เกิดมีเรื่องทั้งตลก และตลกไม่ออก เล่าสู่กันฟังในวงสังคมต่าง ๆ มากมาย..จากบริบท ที่ ๑..ฉันมานั่งพิจารณาถึงตัว “ เขา “ ที่ขยันเวียนวน..วนเวียน..อยู่ในวงจรชีวิตของฉัน ไม่เคยห่างหาย..แต่ก็มีบางครั้งที่เขาทิ้งระยะเวลาในการเยี่ยมเยียนนานขึ้น..ฉันก็อดนึกถึงเขาไม่ได้ว่า..หายไปไหนหนอ นานแล้วนะที่ไม่ได้มาหาเรา..ถามว่าคิดถึงเหรอ..เปล่าหรอกนะ ไม่ได้คิดถึงหรอก แต่ว่ามันเหมือนขาดอะไรไปสักอย่าง..อะไรที่เป็นส่วนหนึ่งในชีวิตของฉัน..อย่างนี้จะเรียกว่า เกิดอาการ “ เส้นหาย “ ได้หรือเปล่าหนอ..เพราะเขาเป็นคน “ มีเส้น “ นี่นา..ถ้าไม่มีเส้น ก็คงเข้าถึงฉันได้ยาก.... พูดถึงเรื่อง “ เส้น “ จำได้ว่า เคยอ่านบทความในหนังสือพิมพ์มติชนรายวัน เมื่อปลายปีที่แล้ว เขียนโดย หลวงเมือง..เป็นบทความสั้น ๆ ที่น่ารัก..ความว่า...


เมื่อข้าพเจ้ายังหนุ่ม ๆ คำว่า “ ไม่ถูกเส้น “ “ ผิดเส้น “ และ “ เส้นพลิก “ เป็นสำนวนตลาดที่ใช้กันแพร่หลาย และ เข้าใจความหมายกันเป็นอันดี


ที่มาของคำที่เกี่ยวแก่ “ เส้น “ คือ ลิเก ซึ่งมีพระเจ้าตา หรือ พระฤาษี เวลาที่พระเจ้าตาออกโรงจะมีลูกศิษย์คนหนึ่ง หรือ 2 คน นั่งใกล้อาสน์ช่วยกันนวดขาให้ท่าน การนวดแบบนั้นเรียกกันทั่วไปในละแวกบ้านข้าพเจ้าว่า “ จับเส้น “ คำนี้ต่อมากลายเป็นสำนวนการเอาอกเอาใจผู้ใหญ่ หรือประจบผู้มีอิทธิพล แต่ไม่หมายถึงการสอพลอตอแหล ส่วนมากก็เป็นการกระทำเพื่อความสุขทั้งของคนจับเส้นและคนที่ถูกจับมากกว่า สำนวนจับเส้นต่อมางอกงามขึ้นเป็นคำที่แสดงผลของการ “ จับเส้น “ คือ “ ถูกเส้น “ เช่น ข้าพเจ้ากราบเรียนท่านผู้อ่านด้วยเรื่องใดเรื่องหนึ่ง แล้วท่านหัวเราะงอหาย แสดงว่าเรื่องที่พูดนั้นถูกใจท่าน เรียกว่า “ ถูกเส้น “ แบบหมอนวดคลำไปถูกเส้นที่ตึงไว้ให้หย่อนลงได้ และการ “ ถูกเส้น “ ถ้าเป็นไปง่าย ๆ ผู้ที่ได้รับการนวดถูกเส้นจึงถูกหาว่า “ เส้นตื้น “ ใช้แก่ผู้ที่พบเห็นได้ยินเรื่องตลกขบขันก็หัวเราะ ห่างสำนวน “ จับเส้น “ ออกมาเรื่อย ๆ แต่ในการนวดเพื่อบำบัดโรคที่เกิดจากเส้นและกองลมในร่างกายอาจมีการจับเส้นผิด เกิดเป็นสำนวน “ ผิดเส้น “


ในการบำบัดโรคโดยนวดนั้น อาจจับผิดเส้นได้ ถ้าผู้ที่นวดไม่มีความรู้ การจับเส้นผิดทำให้เกิด “ เส้นพลิก “ ปฏิกิริยาที่ตามมาคือ “ ผิดเส้น “ “ เส้นพลิก “ และ “ เสียเส้น “ ต่อจากนั้นคือ “ เส้นกระตุก “ หมายถึงแข้งของผู้ที่ถูก “ จับเส้น “ ไป “ ฟาดปากครึ่งจมูกครึ่ง “ ของหมอนวด นักจับเส้นจึงต้องระวังมิให้ผิดเส้นเพื่อป้องกันภัยที่เกิดจากเส้นกระตุกสำนวนที่ตามมาภายหลังอีกได้แก่ “ เสียเส้น “ คือตั้งใจทำอะไรแล้วไม่ได้ทำ หรือทำไม่ได้ ด้วยมีเหตุสุดวิสัยมาขัดขวาง ข้าพเจ้าผู้อ่อนด้อยอยู่ด้วยปฏิภาณและธนสารสมบัติ จำได้ว่าระหว่างสงครามครั้งที่แล้ว แถว ๆ บ้านข้าพเจ้ามีหญิงสติไม่สมประกอบผู้หนึ่งมีสมญาว่า “ ป้อมบิน “ นอนกับผู้ชายโดยไม่คิดเงิน วิ่งออกมาจากห้องขายตั๋วโรงภาพยนตร์ วิ่งหัวเราะคิกคักข้ามทางรถไฟไปในสวน สักครู่มีชายคนหนึ่งค่อย ๆ เดินตามออกมา ยิ้มแหย ๆ พูดว่า “ เสียเส้น “ สำนวน “ เสียเส้น “ จึงติดปากคนแถวบ้านข้าพเจ้าอยู่นาน......


เมื่อคุณอ่านเรื่องของหลวงเมืองจบแล้ว พอจะสรุปได้ไหมว่า..ระหว่างฉัน กับ เขา..มันเป็นอาการอะไรกันแน่..” ไม่ถูกเส้น “ หรือว่า “ ถูกเส้น “ ....จะว่า “ ไม่ถูกเส้น “ กัน..ก็ไม่ได้ เพราะเขาออกจะรักฉันปานนั้น แต่ถ้าหากเหมาเอาว่า “ ถูกเส้น “ กัน..ก็ไม่น่าจะใช่ เพราะ..ความรักของเขา ทำให้ฉันเจ็บปวดรวดร้าว..ทุกครั้งที่เขาหวนกลับมาหาฉัน.. และโดยเฉพาะอย่างยิ่ง..ฉันไม่เคยมีความรู้สึกนึกรักเขาเลย..แม้สักนิดของเสี้ยวหัวใจ..ถ้าหากจะนิยามคำว่า “ เส้น “ ระหว่างฉันกับเขา..คำที่ฉันเห็นว่าเหมาะสมที่สุด น่าจะเป็น " ผิดเส้น " หรือคุณคิดว่าไง...??.........จบ บริบท ที่ ๒.....


............................
.....บริบท ที่ ๓ จะมีหรือไม่ และถ้ามี จะเริ่มเมื่อไร.....

.....ยังไม่มีคำตอบ.....

ขอบคุณ
ของแต่งบล๊อก..สวย..จาก นู๋ญามี่..

และ

เพลงบรรเลง..เดี่ยวขิม " ลาวครวญ "
จาก..นู๋ดาวจ๋า..เจ้าเดิม..
Create Date : 12 มิถุนายน 2552
Last Update : 19 มีนาคม 2558 16:08:53 น. 60 comments
Counter : 2221 Pageviews.

 
สวัสดีค่ะ...

ห่างหายกันไปหลายวัน ....
ด้วยภารกิจเฉพาะกาล..กับคุณตัวป่วน..

วันนี้..กลับมาแล้ว..
ถึงแม้จะกลับมาด้วยความอ่อนระโหยโรยแรง..

แต่เป็นการกลับมา....
ด้วยความคิดถึงเพื่อน ๆ ต่างวัย..ทุกท่าน

กลับมาขอบคุณ....
ในความห่วงใย และกำลังใจ ที่มีให้กัน..เสมอมา

ขอบคุณ...ด้วยใจ...จากใจ ปอ ป้า...ค่ะ


โดย: พรหมญาณี วันที่: 12 มิถุนายน 2552 เวลา:14:44:48 น.  

 


นู๋ดาว
นู๋ดาวนู๋ดาว
นู๋ดาวนู๋ดาวนู๋ดาว
นู๋ดาวนู๋ดาวนู๋ดาวนู๋ดาว
นู๋ดาวนู๋ดาวนู๋ดาวนู๋ดาวนู๋ดาว
นู๋ดาวนู๋ดาวนู๋ดาวนู๋ดาวนู๋ดาวนู๋ดาวนู๋ดาวคนซน ขอเจิมบล็อก ..ปอป้า พรหมญาณี ค่ะโดย: ดาวจ๋า ดาวเจิม ค่ะ (satineesh ) วันที่: 12 มิถุนายน 2552 เวลา:16:05:29 น.  

 
นู๋ดาววิ่งมาบอกว่า

นู๋ดาวอยากซนทำขนม
หาเรื่องมาอัพบล็อกเล่นค่ะปอป้า 55

แต่แอบเขิลตรงนี้ค่ะ
ว่าฝีมือทำขนมของนู๋ดาว
คงนำหน้า ลูกสาวปอป้าแน่ๆ

ก่อนอื่นต้องขออภัยปอป้าคนเก่งก่อนน๊าคร้า ...
ถ้าจะทำให้หน้าบล็อกของปอป้าตรงนี้ไม่สวย ไป นิดส์

นี่คือคุ๊กกี้เนยฝีมือนู๋ดาวค่ะ
โอ้..ลัลลา
มันช่าง อเม้ซิ่งมากนะคะ
ปอป้าคนน่ารัก ว่าเหมือนนู๋ดาวเป่า?
ก็นู๋ดาวจะทำคุ๊กกี้เนย
แต่ไหงมานออกมาเหมือนแพนเค้กไหม้ๆไปด้าย ... 55ไม่รักกันจิง
ไม่นำเมนูนี้มาให้ดูเลยน๊า ...
แล้วเตาอบ กับเครื่องตีไข่ของนู๋ดาว
จะได้ทำขนมออกมาสำมะเหร็จมะเนี่ย เอิ้กๆๆ


รักษาสุขภาพด้วยนะคะ ปอป้า
ขอบคุณสำหรับความคิดถึงที่มีให้ นู๋ดาวและคุณวันมากค่ะ


ปล. เด๋วกลับมาอ่านเรื่องเล่าอีกรอบนะคะ
ขอกลับบ้านก่อนค่ะ


โดย: Nudao or Daoja (satineesh ) วันที่: 12 มิถุนายน 2552 เวลา:16:07:07 น.  

 
เข้ามาแล้วทีนึงพอคอมเมนท์เสร็จหลุดอยู่3ครั้งค่ะ ดีใจจังหายแล้วเป็นหว่งเสมอค่ะปอป้า2วันนี้วนเวียนอยู่กับคอมหัวบานทำงานตัวเลขค่ะ วันนี้มีพิซซ่าญี่ปุ่นน่าตาดีมาฝากค่ะ ขอให้มีความสุขเหมือนกันนะค่ะมีเรื่องดอกบัวด้วยค่ะเดี๋ยวอีก2วันจะมาอัพจะแอบมาหยิบดอกบัวบ้านนี้นะค่ะคอยไปตามดูนะค่ะโดย: นุ๋ดีค่ะ (kun_isara ) วันที่: 12 มิถุนายน 2552 เวลา:16:28:51 น.  

 
อ่านแล้วรู้สึกเหมือนพี่ปอป้า
กำลังเขียนบทบันทึกเลยครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 12 มิถุนายน 2552 เวลา:16:29:11 น.  

 
ข้างบนเป็นดอกไม้เยี่ยมนะค่ะอาหารอยู่นี้ค่ะ
โดย: นุ๋ดีค่ะ (kun_isara ) วันที่: 12 มิถุนายน 2552 เวลา:16:33:18 น.  

 

สวัสดีตอนบ่ายๆ ค่ะปอ..ป้า สบายดีหรือเปล่าค่ะ
มีความสุขในวันสุดสัปดาห์นะค่ะ


โดย: maew_kk วันที่: 12 มิถุนายน 2552 เวลา:16:57:51 น.  

 

สวัสดีค่ะ..คุณป้าขา

ธัญขอมารับพรดีๆจากคุณป้าค่ะ
กราบขอบพระคุณอย่างสูงค่ะคุณป้า
...

ธัญอ่านบทความแล้วค่ะ..
ตอนแรกนึกว่าความรักของหนุ่มสาว
อ่านไปอ่านมา..มีเส้นสายมาเกี่ยวด้วย
สนุกดีค่ะ..เหมือนอ่านบันทึกเลยค่ะ
...

คุณป้ารักษาสุขภาพด้วยนะคะ
มีความสุขและสดชื่นมากๆค่ะโดย: tanjira วันที่: 12 มิถุนายน 2552 เวลา:17:27:44 น.  

 
ดูแลสุขภาพด้วยนะคะป้าขา...

คิดถึงจังเยยยยย


โดย: นะ...โมเม วันที่: 12 มิถุนายน 2552 เวลา:17:45:12 น.  

 


นู๋ดาวมาแว๊ววว
มาอ่านเรื่องเล่าของปอป้าการเจอกัน อย่างที่ไม่อยากจะเจอ..
นู๋ดาวก็ไม่ทราบว่าจะใช้คำ จำกัดความว่าอะไร
เพราะ สารพัดเส้น นั้น มานมีความหมายในตัวอยู่แล้ว
ไม่ว่าคุณป่วนจะมาเพราะรัก..
หรือเพราะวาสนาต้องไปกับคุณป่วนแบบโชคบันดาล
นู๋ดาวก็ทราบว่า หลายคนไม่อยากยอมรับ เนาะ
แต่เมื่อเป็นโชคชะตาพามาพบกัน ...
ต่างคนต่าง ต้อง ถ้อยทีถ้อยอาศัย นะคะปอป้า

ปอป้าเก่งจังเลยค่ะ ..
ที่ยอมรับความรักจากคุณป่วนได้เป็นอย่างดี
นู๋ดาวปรารถนาให้มีวันที่ท้องฟ้าอากาศดีมากๆตลอดไป
เพราะคุณป่วนจะไม่ออกมาซุกซน จนทำให้ปอป้าปวดหัวค่ะ


รักษาสุขภาพและมีความสุขมากๆค่ะโดย: Nudao or Daoja (satineesh ) วันที่: 12 มิถุนายน 2552 เวลา:18:28:55 น.  

 

ขอบคุณกับไมตรีของเพื่อนพี่
ขอบคุณคำแนะชี้ที่เคยสอน
ขอบคุณคำห่วงใยมิขาดตอน
ขอบคุณที่ก่อนนอนเราพบกัน
................ญามี่///...
โดย: ญามี่ วันที่: 12 มิถุนายน 2552 เวลา:18:40:35 น.  

 
สวัสดีค่ะปอป้า
ไม่ต้องการความรักแบบนี้จากเขาเลยนะค่ะปอป้า
เมื่อวานนู๋แก้มไปตรวจสุขภาพประจำปีได้ยามา2ถุงเฮ้อ เซ้ง


โดย: ลักยิ้ม_แก้มใส วันที่: 12 มิถุนายน 2552 เวลา:19:23:46 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณปอป้า
เริ่มอ่านจิ๋มคิดว่าปอป้าคงจะเขียนนิยาย
พอเริ่มวรรคสองเริ่มเข้าใจแล้วว่าหมายถึงอะไร
ปอป้าเดินถูกทางเลยอะไรที่เราหนีไม่พ้นก็ต้องหาทางอยู่ด้วยให้ดีที่สุด
เยี่ยมเลยค่ะ


โดย: busabap วันที่: 12 มิถุนายน 2552 เวลา:20:23:21 น.  

 
สวัสดียามดึกคร่า ปอป้า

สาธุสาธุ!!! ขอบคุณมากคร่าสำหรับคำอวยพร
ดีจังเลยค่ะ ขอให้หายสนิทไวไวเลยนะคร้า
พ่อแม่จันทร์เป็นคนแปดริ้วแท้ๆคร่า ปอป้า
บ้านหนูอยู่ก่อนถึงบ้านลุงตี๋นิดเดียวค่ะ
ลุงตี๋อยู่บ้านโพธิ์ จันทร์อยู่บางพระ แถวๆวัดโพ ค่ะ ถามลุงตี๋ได้เลยรู้จักแน่นอนคร่า
แหมๆๆๆ ใกล้กันนิดเดียวเองคร่า ดีใจจังค่ะ


จันทร์ยินดีมากๆคร่าที่ปอป้ารับจันทร์เป็นหลาน

จันทร์ชอบดูบอลมากๆค่ะ จันทร์เป็น The Kop พันธุ์แท้ค่ะ เชียร์หงส์สุดใจขาดดิ้น อริตัวจิงเสียงจิง กะ ทีมของลุงตี๋เลยคร่า

ราตรีสวัสดิ์ ฝันดีนะคร้า


โดย: จันทร์จ้า (โฮมสเตย์ริมน้ำ ) วันที่: 13 มิถุนายน 2552 เวลา:0:31:47 น.  

 HAPPY DAY…HAPPY TIME….EVERYBODY….YEH ! ! !....


singing chicksingingfour dancefor you with heart
โดย: พรหมญาณี วันที่: 13 มิถุนายน 2552 เวลา:0:32:16 น.  

 
ว๊าววววว.........

ดึกแล้ว ...

ปอป้ายังไม่นอนอีกหรือนี่?


นู๋ดาวมา ราตรีสวัสดิ์ค่ะ

ปอป้านอนได้แล้วววววววว

โดย: satineesh วันที่: 13 มิถุนายน 2552 เวลา:1:27:14 น.  

 
ขอให้ปอป้า มีสุขภาพดีโดยเร็ววันนะครับ

อย่าให้ตัวป่วนมามีอิทธิพลเหนือกว่าได้

ผมเป็นกำลังใจให้ปอป้าเช่นกันครับ

...........

ขอบพระคุณครับที่ปอป้ากรุณา

อย่างไรแล้วจะแจ้งให้ทราบทันทีนะครับผม

ปอป้าอย่านอนดึกมากนะครับ

ราตรีสวัสดิ์ครับ....โดย: Romancini วันที่: 13 มิถุนายน 2552 เวลา:3:05:17 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับพี่ปอป้า


โดย: กะว่าก๋า วันที่: 13 มิถุนายน 2552 เวลา:7:06:53 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับพี่น้องปอปร้าครับ
สบายดีไหม?ขอรับ
รักษาสุขภาพน๊าโดย: คนสาธารณะ วันที่: 13 มิถุนายน 2552 เวลา:7:11:46 น.  

 

สวัสดีค่ะ...คุณป้าขา

ธัญมีอาหารตาอาหารใจมาฝากค่ะ
คุณป้ามีความสุขมาๆนะคะ...

โดย: tanjira วันที่: 13 มิถุนายน 2552 เวลา:7:44:12 น.  

 
สวัสดีค่ะ แวะเข้ามาเยี่ยม และได้อ่าน บริบท..แห่งชีวิต...ค่ะ

สนใจอ่านตอนต่อไปค่ะ ถ้ามี


โดย: กิ่งไม้ไทย วันที่: 13 มิถุนายน 2552 เวลา:8:09:11 น.  

 
สวัสดีวันเสาร์ค่ะปอป้า
hearts Pictures, Images and Photos
หยิบหัวใจ+ความคิดถึง+ความห่วงใย
มาให้ปอป้าค่ะ


โดย: ลักยิ้ม_แก้มใส วันที่: 13 มิถุนายน 2552 เวลา:9:19:03 น.  

 
หายป่วยเร็วๆนะคะ
ว่าแต่เป็นหวัดสายพันธ์ใหม่เปล่าคะ

พัทยาก็แย่มากๆเลยคะ ข่าวหวัดทำให้คนกหายไปอีก จากที่เกือบไม่มี ตอนนี้ก็ตายสนิทเลยคะ


โดย: นู่แอนแสนเก๋ (cbreeze21 ) วันที่: 13 มิถุนายน 2552 เวลา:9:29:45 น.  

 
ขอบคุณนะคะ ปอ ป้า ที่ไปเยี่ยมเยียนบล๊อกกิ่งไม้ไทย ยินดีมากค่ะ
ขออนุญาต Add ปอ ป้า เช่นเดียวกันนะคะ


โดย: กิ่งไม้ไทย วันที่: 13 มิถุนายน 2552 เวลา:10:55:31 น.  

 
สวัสดีค่ะ ปอ ป้า
คุณป้าหายไปเพราะเจ้าตัวป่วนนี้เอง
ทำให้หลานๆคิดถึงมากมาย หลายวันเลย
อย่านี้ต้องลงโทษเจ้าตัวป่วนขั้นร้ายแรงถึงขั้นประหารชีวิตเลยนะค่ะคุณป้า

Friends18.com Orkut MySpace Hi5 Scrap Images
Friends18.com Picture Comments

ขอให้คุณป้าสุขภาพแข็งแรงทุกๆวันนะค่ะ
คิดถึงมากมายค่ะ


โดย: ดอกไม้ ได้หมอก วันที่: 13 มิถุนายน 2552 เวลา:13:40:35 น.  

 
รบกวนหลังไมค์ด้วยนะครับพี่ปอป้าโดย: กะว่าก๋า วันที่: 13 มิถุนายน 2552 เวลา:14:04:50 น.  

 
แวะมาเยี่ยมคุณป้า
พร้อมกำลังใจให้คุณป้าหายเร็วๆนะคะ
เป็นห่วงและคิดถึงเสมอค่ะ


โดย: ขวัญ (toyor ) วันที่: 13 มิถุนายน 2552 เวลา:15:21:36 น.  

 
มาทักทายวันหยุดค่ะ ปอป้า
หายไวไว นะคะ
เสียดายจัง พรุ่งนี้ไม่เจอกัน

มีความสุข สดชื่น ทั้งกาย ใจ นะคะ


โดย: พ่อระนาด วันที่: 13 มิถุนายน 2552 เวลา:17:10:28 น.  

 
มิส มิส มิส ค่ะ


โดย: loveandloveyingben วันที่: 13 มิถุนายน 2552 เวลา:18:11:43 น.  

 
สวัสดีค่ะปอป้าจ๋า

วันนี้นู๋ดาวมีงานด่วนไม่อยู่เลยค่ะ
ตอนนี้กลับมาแล้ว
พร้อมกับหอบความรัก
และความคิดถึง
มาให้มากมายค่ะ

มีความสุขมากๆนะคะ

อย่านอนดึกนะคะ...
นู๋ดาวกัวปอป้าจะไม่มีพลังสู้กับปอป่วนค่ะ
โดย: Nudao or Daoja (satineesh ) วันที่: 13 มิถุนายน 2552 เวลา:19:48:08 น.  

 


ปอป้าขา...

พูมาให้กำลังใจค่ะ
คิดถึงปอป้าอยุ่หลายวันว่าเงียบไป
ขอให้ดีขึ้นๆๆๆๆ เรื่อยๆๆๆๆ นะคะ
อย่าให้ตัวป่วนมาทำอะไรเราได้
พูจะสวดมนต์ภาวนาด้วยค่ะ
โดย: พธู วันที่: 13 มิถุนายน 2552 เวลา:21:28:16 น.  

 
ปอป้าขา....จันทร์ว่าเปิดฤดูกาลม่ะไร อาจถึงตายได้คร่า แบบว่ากระอักเลือดอ่ะค่ะ จันทร์นี่หละ กระอักปราจำ 55555+ โดนแฟนผีกลั่นแกล้งค่ะ ถากถางด้วย จันทร์ล่ะเซ็ง

แต่...ปอป้า กะ ลุงตี๋ ต้องน่ารักแน่นอนคร่า

วันนี้จันทร์ไปงานแถวแปลงยาวค่ะ แต่เค้าปิดถนนประท้วงเรื่องสร้างโรงไฟฟ้าถ่านหินอยู่ค่ะ เพื่อนจันทร์เลยต้องขับรถอ้อมไปทางบ้านโพธิ์แทน ผ่านปั๊ปคิดถึงปอป้ากะลุงตี๋เลยคร่า

ยังต้องทานยาอยู่หรือป่าวคะ นอนพักผ่อนเยอะๆนะคร้า เมื่อคืนจันทร์แอบเห็นปอป้านอนดึกอ่ะค่ะ เด๋วไข้กลับนะคะ(แอบห่วงคร่า)คืนนี้ฝันดีนะคร้า


โดย: จันทร์ป่วน (โฮมสเตย์ริมน้ำ ) วันที่: 13 มิถุนายน 2552 เวลา:22:54:58 น.  

 มีเงินนับแสนล้านบาท แต่ใช้จริงวันละไม่ถึง 500 บาท
มีมากเกินไปหรือไม่?วันนี้แม้จะเป็นวันหยุด แต่ป้าก็มีงาน เช้าจดเย็น….เป็นปกติ
จะเรียกว่ามีกรรมก็คงได้กระมัง
หยุดนั่งอยากให้สบายเมื่อไหร่ เป็นหนืดๆ ฝืดๆ อืดๆ ให้ไม่สบายเมื่อนั้น
………………………

ปอป้าคะ ช่วงที่ปอป้าติดภารกิจกับเจ้าตัวป่วน ป้ากุ๊กไม่ทราบเลยจริงๆ
ขออำภัย ขออำภัย ขออำภัย

นี่คือเสน่ห์ในการถ่ายทอดเรื่องราวค่ะปอป้า
ปอป้าสามารถเล่าเรื่องซีเรียสให้ดูเบาสบายปานปุยนุ่น
แบบนี้เจ้าตัวป่วนเสียฟอร์มกลายเป็นเจ้าตัวเปื่อยไปเลย

เป็นกำลังใจค่ะปอป้า
เมื่อสู้ด้วยไม้แข็งไม่ได้ก็ต้องรับด้วยไม้นวม
วิธีของปอป้าทำให้เจ้าตัวป่วนส่ายหน้าเพราะเสียรังวัดอีกเช่นกัน

ป้ากุ๊กส่งปอป้าเข้านอนเลยนะคะ
หลับสบาย …… ฝันดี มีความสุขค่ะ


คมคำ : เครื่องประดับที่สวยที่สุดบนเรือนกายคือรอยยิ้ม
โดย: ร่มไม้เย็น วันที่: 13 มิถุนายน 2552 เวลา:23:22:18 น.  

 
แวะมาทักทายค่ะ


โดย: ดอยสะเก็ด วันที่: 13 มิถุนายน 2552 เวลา:23:27:29 น.  

 

เมฆสลัวเหมือนขอบให้เดินผ่าน

เหมือนเป็นลานให้ทักฝากคำหา

จึงเดินอ้อมมาส่งเธอนิทรา

มาดับความเหว่ว้าให้เธอเริง

#############


.............ญามี่///...

@@@@@@@@@


ฝันดีค่ะคุณป้า
โดย: ญามี่ วันที่: 13 มิถุนายน 2552 เวลา:23:43:28 น.  

 
ปอป้าจ๋า

วันนี้ตั้งใจอัพบล็อก
แต่ทำยังไง .. เพจที่จะอัพบล็อก
มานก็ไม่แสดงผล แป่ววววว

นู๋ดาวเลยต้องให้อาจารย์วันให้
มะรู้จะได้อัพบล็อกคืนนี้หรือเปล่า..
เพราะตอนนี้อาจารย์ ไม่รู้อยู่ไหน ติดต่อมะได้
คาดว่าคงไปนอนซะแระ แห่ะๆๆ

นู๋ดาวพยามทำเอง แต่ม่ายเสดสักที

เลยแวะมาส่งปอป้าเข้านอนก่อนค่ะ.


ราตรีสวัสดิ์


โดย: satineesh วันที่: 14 มิถุนายน 2552 เวลา:1:17:18 น.  

 
ราตรีอรุณสวัสดิ์ขอรับ

พี่น้องปอปร้าครับโดย: คนสาธารณะ วันที่: 14 มิถุนายน 2552 เวลา:2:40:07 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับพี่ปอป้าโดย: กะว่าก๋า วันที่: 14 มิถุนายน 2552 เวลา:7:00:33 น.  

 

Friends18.com Orkut MySpace Hi5 Scrap Images
Friends18.com Sunday Comments

มีความสุข สุขภาพแข็งแรงนะค่ะ


โดย: ลักยิ้ม_แก้มใส วันที่: 14 มิถุนายน 2552 เวลา:9:19:38 น.  

 

สวัสดีค่ะ...คุณป้า

คุณป้าขาทำไมนอนดึกกันจังเลยคะ
ถ้าธัญนอนแบบคุณป้าธัญต้องแย่แน่ๆค่ะ
สุขภาพคงไม่อำนวยมานั่งเล่นบล็อกแน่ๆค่ะ
...

คุณป้ารักษาสุขภาพด้วยนะคะ..ไม่ค่อยสบายไม่ใช่เหรอคะ
พักผ่อนมากๆนะคะ..ธัญเป็นห่วงคุณป้านะคะ

คุณป้ามีความสุขมากๆนะคะ..ขอให้สุขภาพแข็งแรงๆนะคะ
โดย: tanjira วันที่: 14 มิถุนายน 2552 เวลา:9:47:23 น.  

 
สวัสดีค่ะปอป้า
วันนี้อากาศโปร่งดีค่ะ แดดไม่แรงเหมาะแก่การกินลมชมวิว แค่ในบ้านก็พอค่ะแค่เห็นฟ้าเป็นสีฟ้าก็สุขได้แล้ว กับสีเขียวของต้นไม้หน่อย สะบายตาเลยค่ะ
พักผ่อนมากๆนะคะ ดูแลสุขภาพด้วยค่ะ
ขอให้แข็งแรงหลานามัยสมบูรณ์นะคะ
มีความสุขเยอะๆ
โดย: busabap วันที่: 14 มิถุนายน 2552 เวลา:10:25:47 น.  

 
ไม่อยากอ่านบทที่ 3 เลยค่ะแต่ถ้ามีขอให้เป็นบทที่เค้าทิ้งป้าไปจริงๆไม่ต้องกลับมาอีกค่ะ วันนี้วันอาทิตย์ เมื่อคืนไปส่งนอนหลับฝันดีค่ะ แถมโดนฉีดยาอีกเพราะเมื่อช่วงกลางเดือนที่แล้วรับแขกต่างประเทศแล้วก็ไม่สบายตอนนี้หมอให้เฝ้าระวังเมื่อวานไปเจาะเลือดมาค่ะ แต่ตอนนี้สบายดีนะค่ะเพียงแต่ให้รักษาตัวให้ดี ดูแลตัวเองเหมือนกันนะค่ะ โรคหวัด2009เนี่ยมันน่ากบลัวเหมือนกันนะค่ะ วันนี้มีอาหารสุขภาพมาฝากปอป้าค่ะ คิดถึงเสมอค่ะโดย: นุ๋ดีค่ะ (kun_isara ) วันที่: 14 มิถุนายน 2552 เวลา:11:37:05 น.  

 
สวัสดีค่ะปอ ป้า
คิดถึงปอ ป้ามากมายเลยค่ะ
แต่นู๋แจนคงต้องหยุดเล่นบล็อกชั่วคราว
แต่ยังไงว่างเมื่อไหร่จะรีบมาหาปอ ป้าค่ะ
จุ๊บจุ๊บ ^________^


โดย: นู๋แจน @JJ&TheGang (ไม่ได้ล็อคอินค่ะ) IP: 115.67.7.158 วันที่: 14 มิถุนายน 2552 เวลา:12:20:18 น.  

 
แวะมาเยี่ยม ป.ป้า เช่นกัน
อ่านบริบท ที่ 1 และ 2 แล้วความรักที่ไม่ได้เกิดพร้อมๆกัน/หรือผิดฝาผิดตัวเนี่ยะ
มันทำให้เรา hurt so bad หรือทำร้าย ผู้คนได้จริงๆแฮะ..้..

ถ้าไม่ไปควานหาคนผิดในปัจจุบัน....
ก็โยนไปให้..เวรกรรมที่ทำมาแต่ปางก่อน..ไดไหมคะ!!!โดย: เริงฤดีนะ วันที่: 14 มิถุนายน 2552 เวลา:13:00:30 น.  

 

สวัสดีวันหยุดที่ร้อนๆอีกวันค่ะคุณป้า
โดย: ญามี่ วันที่: 14 มิถุนายน 2552 เวลา:17:09:20 น.  

 


ปอป้าขา...

พูมาส่งเข้านอนค่ะ
พักผ่อนมากๆ นะคะ
ตัวป่วนจะได้หายไปจากปอป้าซะที

ราตรีสวัสดิ์ค่ะ ฝันดีนะคะปอป้าโดย: พธู วันที่: 14 มิถุนายน 2552 เวลา:20:55:24 น.  

 
.
แวะมาส่งปอป้าที่น่ารักเข้านอน


โดย: ลักยิ้ม_แก้มใส วันที่: 14 มิถุนายน 2552 เวลา:21:53:12 น.  

 
ปอป้าคะ วันนี้จันทร์เพลียมากเรยคร่า

จันทร์มาส่งปอป้าเข้านอนเรยนะคร้า

ฝันดีคร่า


โดย: จันทร์เพลีย (โฮมสเตย์ริมน้ำ ) วันที่: 14 มิถุนายน 2552 เวลา:22:34:20 น.  

 
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


สวัสดีกับเช้าวันจันทร์
มีความสุขกับวันแรกของสัปดาห์นะค่ะปอป้า


โดย: ดอกฝิ่นในสายลมหนาว วันที่: 15 มิถุนายน 2552 เวลา:6:16:58 น.  

 
อรุณสวัสด์ค่ะ ปอ ป้า
Have a nice day naka..


โดย: กิ่งไม้ไทย วันที่: 15 มิถุนายน 2552 เวลา:7:19:32 น.  

 
สวัสดีค่ะ คุณปอ..ป้า

คำว่า "เส้น" คำเดียวนี่เมื่อเอาไปรวมกับอีกคำ มีความหมายเยอะแยะเลยนะคะ
อ่านบริบทด้วยความเพลิดเพลินเลยละค่ะ
ขอบคุณนะคะ


โดย: ดอยสะเก็ด วันที่: 15 มิถุนายน 2552 เวลา:7:32:19 น.  

 


อรุณสวัสดิ์ค่ะปอป้าจ๋า

มีความสุขกับเช้าวันจันทร์นะคะ


โดย: Nudao or Daoja (satineesh ) วันที่: 15 มิถุนายน 2552 เวลา:8:04:19 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับพี่ปอป้า


โดย: กะว่าก๋า วันที่: 15 มิถุนายน 2552 เวลา:8:06:07 น.  

 

หวัดดีเช้าวันจันทร์ค่ะ ปอ..ป้า วันนี้รีบมาแต่เช้าเลย มีความสุขกับการทำงานวันแรกของสัปดาห์นะค่ะ ..


โดย: maew_kk วันที่: 15 มิถุนายน 2552 เวลา:8:46:03 น.  

 
สวัสดียามสายค่า...

ตอนนี้คอมนู๋กิ่งเป็นอัมพาตไปซะแล้ว
(กะลังเร่งทำกายภาพเพื่อให้หายวันหายคืน)

ตอนนี้ นู๋กิ่งเลยแอบขโมยของคนอื่นเค้าใช้...

ขอบคุณปอป้า ที่แวะไปทักทายนะคะ
ขอให้วันนี้ สดใสตลอดวันค่า


โดย: i am_giddy วันที่: 15 มิถุนายน 2552 เวลา:9:41:21 น.  

 
๏ ฝันป่า พาปั่นถ้อย..........ผวนครัน
ฝันข่วน คืนหนาวอัน.........สุขน้าว
สาวหนุก ตื่นเตรียมชัน.......รอบใหม่
ไหลหมอบ ซมหลับอ้าว.....อ่วมทั้ง เราสอง ๚ะ

๏ รองเสา เรือนหลักโย้......คลอนไหว
ใครว่อน มังคุดไหน...........ปลุกเหล้น
เป็นลุก ตื่นเช้าใย..............ยังตื่น
ยืนตั่ง ตะโกนเน้น..............โห่เผื้อน นอนสาย ๚ะ


จันทรสวัสดิ์ปร้า..........สบายดี?


โดย: คนสาธารณะ วันที่: 15 มิถุนายน 2552 เวลา:9:46:53 น.  

 


โดย: น (kun_isara ) วันที่: 15 มิถุนายน 2552 เวลา:10:20:35 น.  

 
สวัสดีตอนสายวันจันทร์คะปอป้าโดย: นู๋ดีค่ะ (kun_isara ) วันที่: 15 มิถุนายน 2552 เวลา:10:25:11 น.  

 
คิดถึงปอป้าจังเยยยยยยย


โดย: นะ...โมเม วันที่: 15 มิถุนายน 2552 เวลา:11:03:18 น.  

 
Photobucket
หวัดดีคะคุณป้า นู๋เอาดอกไม้มาฝากคะ


โดย: นู๋แอนแสนเก๋ (cbreeze21 ) วันที่: 15 มิถุนายน 2552 เวลา:11:39:43 น.  

พรหมญาณี
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 49 คน [?]
Prommayanee Tansukchai
ส่งอีเมล์ถึงป้า
Group Blog
 
<<
มิถุนายน 2552
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
282930 
 
12 มิถุนายน 2552
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add พรหมญาณี's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.