Smells Like DURIAN Spirit >> นี่แหละรสชาติทุเรียนกวน <<
Group Blog
 
<<
ธันวาคม 2564
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
 
28 ธันวาคม 2564
 
All Blogs
 
การ์ตูนที่ฉันซื้อจากร้านหนังสือในปี 2021 >>> Manga I Bought from Bookstores 2021

Manga I Bought from Bookstores in 2021

[ca-01] Manga I Bought from Bookstores in 2021

(see TAGs “TaPaab”)
(English section)
. . . สวัสดีธันวาคม บล๊อกสุดท้ายของปี 2021 แล้ว เจ้าของบล๊อกขอส่งท้ายด้วยงาน ถนนสายนี้..มีตะพาบ ซักหน่อยกับโจทย์ครั้งที่ 292 ที่มีชื่อว่า "ประทับใจ" โดยให้เขียนประมาณว่า... “สถานที่ที่คุณเคยไป หรือเคยได้รับบริการแล้วประทับใจ” จขบ. บอกตรง ๆ ว่าหาได้ยากใน "ปีแห่งการล็อกดาวน์" แบบนี้นะ คือที่ไหน ๆ ก็ปิดไง (บางที่ปิดกิจการถาวรเลย T^T) แล้วจะให้ไปไหนล่ะ! แต่ถ้าจะให้เลือกจริง ๆ ก็ขอเป็นที่ที่ จขบ. เต็มใจเสียตังค์แต่ได้ความสบายใจกลับมาหน่อย อย่างเช่น "ร้านขายหนังสือการ์ตูน" นี่แหละ

. . . ปีนี้เนื่องด้วยอะไรหลาย ๆ อย่างทำให้ จขบ. มีงบซื้อ "หนังสือการ์ตูนออกใหม่" น้อยมาก แต่เพราะซื้อน้อยนี่แหละทำให้สามารถจำเหตุการณ์ตอนซื้อได้ทุกเล่ม แถมแถวบ้านมีไม่กี่ร้านจำได้อยู่แล้วล่ะ เดี๋ยวไปดูความประทับใจ
(เล็ก~เล้กกก) ของ จขบ. กับการซื้อการ์ตูนแต่ละเล่มที่ร้านหนังสือกันดีกว่า

[ca-02] Book Friend สาขา The Mall บางกะปิ - Cover photo
(credits : Fanpage “Book Friend สาขา The Mall บางกะปิ”.

.

.

.

.

.

.

.

.

.


หนังสือการ์ตูนที่ฉันซื้อจากร้าน
Manga I Bought from Bookstores in 2021


01 ตั้งแต่วันนี้จะเป็น ซิตี้ฮันเตอร์ (#5)
Kyou kara CITY HUNTER
Siam Inter Comics
Purchased: 17/05/2021


Bookstore: Book Friend สาขา The Mall บางกะปิ

. . . การ์ตูนสปินออฟ "แนวต่างโลก"
(isekai) ที่เซตฉากจากโครงเรื่อง “City Hunter” การ์ตูนชื่อดังยุค 80s! สำหรับหนังสือ “ตั้งแต่วันนี้จะเป็น ซิตี้ฮันเตอร์” ฉบับแปลไทยหลังจากเล่ม 4 ออกมาปีกว่า ๆ ก็เงียบกริบเลยจนคนอ่านนึกว่าถูกลอยแพที่ต่างโลกซะแล้ว Finally…และแล้ว... เล่ม 5 ก็ออกมาซะที! จขบ. ล่ะดีใจหลาย อยากออกไปสอยตั้งแต่วันแรก แต่ตอนนั้นสถานการณ์ COVID-19 ยังแรงอยู่ แถมตัวเองยังไม่ได้ฉีดวัคซีนซักเข็ม เลยตัดสินใจออกไปร้านในวันธรรมดาที่คน (น่าจะ) ไม่เยอะ นอกจากเป็นการเข้าร้านหนังสือครั้งแรกในรอบครึ่งปีของ จขบ. แล้ว ความรู้สึกนอกเหนือจากนั้นคือ การที่ได้เห็นคนคุ้นหน้าค่าตาตามร้านต่าง ๆ ปลอดภัย และใช้ชีวิตทำมาหากินปกติได้ อันนี้รู้สึกยินดีจากใจจริง
02 Real (#15)
Real
NED Comics
Purchased: 17/05/2021


Bookstore: ร้านนายอินทร์ สาขาเดอะมอลล์บางกะปิ

. . . Real
(คนเขียนคนเดียวกับ Slam Dunk) เป็นการ์ตูนที่ทิ้งช่วงระยะเวลาการออกนานมากอีกเรื่องนึง นานจน จขบ. จำไม่ได้แล้วว่าเล่มก่อนนี้ออกมานานกี่ปีแล้ว การ์ตูนเรื่องนี้ตีพิมพ์ตอนแรกปี 1999 ผ่านมา 22 ปี เพิ่งมีแค่ 15 เล่ม! แต่งานเค้าดีจริง เนื้อเรื่อง-งานภาพดีเลิศไม่มีตก ก็ต้องยอมแหละ! การ์ตูนเล่ม 15 ของไทยออกตั้งแต่เดือนมีนาแล้ว ตอนแรก จขบ. ก็กะออกไปซื้อพร้อมเล่มข้างบนนี่แหละแต่พอดีของหมด แต่คนขายที่ร้าน Book Friend เค้าก็ดีนะไม่กั๊กว่าต้องซื้อกับร้านตัวเอง เค้าแนะนำให้ไปซื้อร้านที่อยู่ใกล้ ๆ กันแทน ก็เลยเป็นการ์ตูนเล่มเดียวในปีนี้ที่ จขบ. ซื้อจากร้านนายอินทร์
03 คำอธิษฐานในวันที่จากลา Frieren (#1)
Sousou No Frieren
Siam Inter Comics
Purchased: 02/09/2021


Bookstore: Book Friend สาขา The Mall บางกะปิ

. . . การ์ตูนเรื่องใหม่ที่ จขบ. ให้ความสนใจมากที่สุดในรอบหลายปี คือชอบตั้งแต่ตอนแรกที่ได้อ่านสแกนอิงค์แล้วล่ะ ส่วนตัวแล้วประทับใจมากจนยกให้เป็นการ์ตูนระดับ "Excellent manga" ครั้งแรกในรอบ 20 ปีของตัวเองเลย
(เรื่องก่อนหน้านั้นอยู่ข้างบนนี้นี่แหละ ^^) พอมีข่าวว่ามีค่ายในไทยได้ลิขสิทธิ์เลยดีใจมาก อยากไปซื้อในวันที่วางแผงเลย แต่พอถึงกำหนดออกจริงอยู่ในช่วงล็อกดาวน์พอดี ร้านค้าปิดหมดก็อดเลย (จริง ๆ เค้ามีบริการส่งถึงบ้านด้วยแต่ จขบ. ชอบซื้อที่ร้านมากกว่า) พอห้างเปิดเลยสมหวังซะที ^^

. . . มีเรื่องขำ ๆ นิดหน่อย พอดีวันที่ไปซื้อกองหนังสือที่วางโชว์หน้าร้านหมด จขบ. เลยถามคนขายแบบสั้น ๆ ว่ามีเรื่อง "ฟรีเรน" มั้ย ปรากฏว่าคนขายนึกไม่ออกแฮะ เวลาเราบอกชื่อสั้น ๆ แล้วคนฟังไม่รู้ก็ต้องพูดชื่อเต็มใช่มะ อ้าว! เป็นเรื่องสิ ชื่อไทยมันย้าว~ยาว จขบ. ต้องใช้เวลานึกอยู่ 3 วินาทีแน่ะ กว่าจะทยอยพูดชื่อเต็มออกมาได้
"คำ-อะ-ทิด-ถาน-ใน-วัน-ที่-จาก-ลา-ฟรี-เรน" นี่เป็นครั้งแรกนะที่ต้องพูดชื่อการ์ตูนยาว ๆ ให้คนอื่นฟัง ก็เขินนิดหน่อยแหละ แต่ยังโชคดีที่วันนั้นไม่ได้ซื้อการ์ตูนเรื่อง "ช่วยรักคนไม่เอาไหนอย่างฉันจะได้ไหม" เดี๋ยวจะกลายเป็นเรื่องมากกว่านี้ 55

ป.ล. สรุปแล้วได้หนังสือกลับมานะ แต่ประสบการณ์ที่ได้มานี่แปลกกว่า :D

04 ตั้งแต่วันนี้จะเป็น ซิตี้ฮันเตอร์ (#6)
Kyou kara CITY HUNTER
Siam Inter Comics
Purchased: 06/09/2021


Bookstore: Book Friend สาขา The Mall บางกะปิ

. . . เล่มนี้ซื้อหลังจากเล่มบน 4 วัน จริง ๆ ก็กะไปซื้อพร้อมกันนั่นแหละ แต่พอดีของที่ร้านหมดเลยต้องกลับมาซื้อวันหลัง แต่พอเจอเหตุการณ์นี้ก็ดีอย่างนะ คือจาก จขบ. ที่เคยคิดว่า "ตั้งแต่วันนี้จะเป็น ซิตี้ฮันเตอร์" เป็นการ์ตูนที่มีคนไม่มากจนอาจเสี่ยงต่อการถูกลอยแพด้วย
(ดูจากการเว้นระยะการออกเล่ม 4-5) พอเห็นหนังสือ "เล่ม 6" เพิ่งวางแผงใหม่แล้วของหมดไว ทำให้รู้สึกใจชื้นขึ้นเยอะที่ได้รู้ว่ามีแฟนที่ติดตามการ์ตูนเรื่องนี้เหมือน จขบ. ไม่น้อยเหมือนกันแฮะ05 Death Note รวมเรื่องสั้น
Death Note - Short stories
NED Comics
Purchased: 02/11/2021


Bookstore: Book Friend สาขา The Mall บางกะปิ

. . . พอเห็นชื่อ "Death Note" คิดว่าหลายคนน่าจะพอรู้จักอยู่แล้วมั้ง เพราะนอกจากการ์ตูนแล้วยังมีการนำไปสร้างเป็นสื่ออื่น ๆ อย่างภาพยนตร์และซีรีส์ด้วย สำหรับหนังสือ "Death Note - Short stories" เป็นการนำเรื่องสั้นที่ลงในวาระต่างกันมารวมกัน เล่มนี้น่าจะเหมาะกับแฟนมังงะมากกว่า เพราะมีเนื้อเรื่องที่ต่อจากมังงะแบบ 12 เล่มจบ สำหรับเล่มนี้ไม่ค่อยมีประเด็นมาเล่าเท่าไหร่ ถ้าใครอยากได้ ซื้อร้านไหนก็ไม่ต่างกันมั้ง เพราะหนังสือค่ายนี้ร้านไหน ๆ
(แถวบ้าน จขบ.) ก็ไม่ลดราคาเหมือนกันไง แฮ่
06 ตั้งแต่วันนี้จะเป็น ซิตี้ฮันเตอร์ (#7)
Kyou kara CITY HUNTER
Siam Inter Comics
Purchased: 26/11/2021


Bookstore: Book Friend สาขา The Mall บางกะปิ

. . . หนังสือการ์ตูนเล่มสุดท้ายที่ จขบ. ซื้อที่ร้านสำหรับปีนี้ เล่มนี้ไม่ค่อยมีประเด็นอะไรมาเล่าเท่าไหร่ เพราะการ์ตูนเรื่องเดิม ร้านที่ซื้อก็ร้านเดิมกับที่เล่ามาข้างบน ๆ นั่นแหละ แต่ประหลาดใจนิดหน่อยจากที่ปีที่แล้วการ์ตูนเรื่องนี้เงียบกริ๊บ ไม่ออกเลยซักเล่ม แต่ปีนี้ปีเดียว “ออกมาตั้ง 3 เล่มแน่ะ!” มันทำให้ จขบ. คิดว่าในปีที่แย่ ๆ แบบนี้ก็ยังมีสิ่งเล็ก ๆ ที่ทำให้รู้สึกดีส่งท้ายปีบ้าง หวังว่าในปีต่อ ๆ ไป ค่าย SIC จะจัดทำเรื่องนี้ต่อเนื่องไปเรื่อย ๆ จนจบนะ.

.

.

.

.

.

.

.

.

.


ร้านที่ฉันซื้อหนังสือการ์ตูน
Bookstores that I Bought Manga in 2021[cc-01] All Manga books 2021(English section) . . . นี่คือการ์ตูนทั้งหมดที่ จขบ. ซื้อจากร้านหนังสือในปีนี้ จัดว่าน้อยมาก ๆ (น้อยตามสภาพเศรษฐกิจตัวเอง T_T) คนเราพองบน้อยก็ต้องเลือกมากเป็นธรรมดา อย่าง จขบ. ตัดใจเลือกการ์ตูนที่ตัวเองชอบหรือติดตามมานานไว้ก่อน (หวังว่าถ้าอะไรดีขึ้นคงได้กลับมาซื้อเรื่องอื่น ๆ นะ ^^) แต่ปัจจัยเรื่อง "ร้านขายหนังสือ" ก็สำคัญเหมือนกัน อย่าง "Book Friend" เป็นร้านหนังสือในเครือ SIC หนังสือออกใหม่ของค่ายนี้ที่นี่ ลด 15% ทันที การ์ตูนส่วนใหญ่ที่ จขบ. ติดตามอยู่มาจากค่าย SIC ด้วย เลยทุ่นตังค์ได้เยอะ อีกอย่าง...พนักงานร้าน Book Friend ทุกสาขาที่ จขบ. เคยเจอมานี่ดีทุกคนนะ ถึงแม้ไม่ใช่ผู้รอบรู้ไปซะทุกอย่าง (อย่างเช่นเรื่อง "ฟรีเรน" นี่แหละ 55) แต่ก็ให้ความช่วยเหลือบริการเป็นอย่างดี นี่เป็นเหตุผลที่ จขบ. มักจะมาซื้อการ์ตูนที่ Book Friend เป็นลำดับแรก ๆ หวังว่าจะได้อุดหนุนกันไปเรื่อย ๆ เน้อ


[cc-02] Book Friend สาขา The Mall รามคำแหง ปิดให้บริการถาวร
(credits : Fanpage “ร้านหนังสือ Book Friend”)(English section) . . . ปีนี้มีข่าวร้ายเกี่ยวกับร้านการ์ตูนอีกอย่าง คือ "Book Friend เดอะมอลล์รามคำแหง"ปิดตัวถาวรแล้ว" นึกแล้วก็ใจหายเหมือนกัน เมื่อก่อน จขบ. ซื้อหนังสือที่นี่บ่อย ๆ พี่พนักงานประจำร้านเค้าบริการลูกค้าดีมาก ไม่ใช่ จขบ. คิดคนเดียว อย่างน้อยก็มีคนอื่นในเฟซบุ๊ก (ข้อความไฮไลท์ในรูป) คิดแบบเดียวกันด้วย น่าใจหายนะ . สำหรับหลาย ๆ คน...การซื้อขายหนังสือการ์ตูนเป็น “การแลกเปลี่ยนสินค้า” เงินมา-ของไป ซึ่งมันก็จริงนั่นแหละ แต่ในมุมมองของ จขบ. แล้ว…มันยังเป็น "วิถีชีวิต" ของผู้คนอย่างหนึ่งในสังคมด้วย หวังว่าพี่เค้าจะมีงานใหม่รองรับนะ


.

.

[cc-03] My props and tools(English section) . . . เข้าสู่ช่วงสุดท้ายของบล๊อกแล้ว จขบ. จำได้ว่า "บล๊อกสุดท้ายปีที่แล้ว" จขบ. ตัดกระดาษทำพร็อปส์เอาไว้ก็เข้าท่าดี เลยคิดว่าบล๊อกสุดท้ายของปีนี้เอามั่งดีกว่า แต่พอเอาของเดิมมาวางเทียบดูรู้สึกใหญ่ไปแฮะ ไม่เป็นไร...พวกกระดาษเหลือใช้เรามีเยอะ เพื่อความสมบูรณ์ของบล๊อก ดูแล้วประทับใจ เรายอมตัดใหม่ได้! (จริง ๆ แค่อยากหาอะไรมาตัดเล่นน่ะ 55) เอาเป็นว่าใครชอบทำอะไรก็ทำไป ถ้าไม่เดือดร้อนใครก็ลงมือทำโลดดดด

. . . สุดท้ายจริง ๆ แล้ว ปีนี้ไม่ใช่ปีที่ไม่ดีเท่าไหร่ เจอเรื่องร้าย ๆ ก็เยอะ อะไรที่เกี่ยวกับปี 2021 ที่มันไม่ดีก็ "คว่ำ" มันไว้ที่ปีนี้แล้วกัน
(หรือจดใส่ Death Note ให้คิระอ่านเล่นก็ได้ :D) จขบ. ขอบคุณทุกท่านที่แวะเวียนมาเยี่ยมกันตลอดปี ขอให้ทุกท่านโชคดี พบกันอีกทีปีหน้า
.

.

.

.Happy New Year 2022
สวัสดีปีใหม่ 2565


[cd-01] Bye-bye 2021Create Date : 28 ธันวาคม 2564
Last Update : 28 ธันวาคม 2564 0:54:33 น. 45 comments
Counter : 2133 Pageviews.

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณmultiple, คุณสายหมอกและก้อนเมฆ, คุณThe Kop Civil, คุณhaiku, คุณtoor36, คุณจันทราน็อคเทิร์น, คุณเริงฤดีนะ, คุณกะว่าก๋า, คุณกาบริเอล, คุณมาช้ายังดีกว่าไม่มา, คุณชีริว, คุณนายแว่นขยันเที่ยว, คุณnewyorknurse, คุณkatoy


 


โดย: ทุเรียนกวน ป่วนรัก วันที่: 28 ธันวาคม 2564 เวลา:0:13:13 น.  

 
โอ้ ไม่รู้จะเม้นท์ยังไงเลยเพราะไม่ได้อ่านหนังสือการ์ตูนมานานเลย
เคยอ่านสมัยเด็กๆ ยุคหน้ากากเสือ นู่นแน่ะ 555

แต่ว่าที่เคยดูในทีวี น่าจะเป็น ซิตี้ฮันเตอร์ กับ Death Note นี่แหละครับ แต่ชอบ ซิตี้ฮันเตอร์ มากกว่า ตรงที่พระเอกจะ หื่นๆหน่อย555

แล้วก็ ร้านหนังสือ นี่ อ.เต๊ะ น่าจะเข้าครั้งสุดท้าย ก็ 20ปีที่แล้วม้ัง
แต่ยังจำบรรยากาศ ตอนซื้อหนังสือที่ชอบได้ กลิ่นหนังสือใหม่นี่มัน
แสนจะชื่นใจ กลับมาค่อยๆอ่าน ช้าๆที่บ้านมีความสุขมาก

แล้วก็ พร็อปส์ 2022 3มิติ นี่ ดูขลังกว่า แต่งด้วย โฟโต้ช็อปแยะเลยนะครับ แล้วตัดเส้นโค้งได้ คม สวย ขนาดนี่ เดาว่า ตัดโมเดลเก่งแน่นอน อ.เต๊ะ มั่นใจครับ 555โดย: multiple วันที่: 28 ธันวาคม 2564 เวลา:5:21:59 น.  

 
ผมไม่ได้อ่านการ์ตูนมานานเหมือนกันครับ 555 ร้านหนังสือปิดตัวไปเยอะเลยนะครับ ร้านดอกหญ้า ดวงกมลก็ไม่ค่อยมีแล้ว ยังพอมีร้านหนังสือในห้างที่ยังมีหลงเหลืออยู่บ้าง
คุณทุเรียนเป็นนักอ่านตัวยงอีกคนนึงเลยนะครับ สุดยอด
มาส่งท้ายปลายปีด้วยคนครับ


โดย: The Kop Civil วันที่: 28 ธันวาคม 2564 เวลา:13:52:54 น.  

 
คำอธิษฐานในวันที่จากลา Frieren ----> เรื่องนี้ผมชั่งใจอยู่นานนะครับว่าจะซื้อหรือไม่เพราะเห็นรีวิวว่าแปลไม่ค่อยดีเท่าไหร่ แถมตอนนี้ยังออกแค่เล่มเดียวด้วย ด้วยสภาพการณ์ในประเทศที่มีอะไรหลายๆ อย่าง ผมเลยยังไม่จัดมา ถ้าออกเล่ม 2 แล้วอาจพิจารณาอีกครั้ง

เนี่ยะ!! ผมไม่รู้ว่าหลายๆ คนที่บังเอิญเห็นความเห็นนี้จะเข้าใจในสิ่งที่ผมอยากจะสื่อหรือไม่ คือตอนนี้เราไม่มีความมั่นใจและรู้สึกไม่มั่นคงกับสถานการณ์ในปัจจุบันเป็นอย่างมาก มากขนาดของราคาไม่ถึง 100.- ก็ยังกังวลที่จะจ่าย มันแตกต่างจากสมัยก่อนที่เรารู้สึกว่ามันยังมองเห็นอนาคตข้างหน้า เห็นหน้าปกสวย ผมหยิบเลยนะ ดูหน้าปก+ลางสังหรณ์ ในการซื้อ รีวิวดีแม้จะมีคนวิจารณ์ในบางเรื่อง ผมก็ไม่สนหยิบจ่ายตังค์ง่ายๆ เลย ปัจจุบันมีการ์ตูนหลายเรื่องที่ผมตัดใจเพราะความไม่มั่นคงในสถานการณ์แบบนี้ แล้ว.......... ถ้ามันไม่ได้มีแค่ผมคนเดียวที่คิดแบบนี้ล่ะ ผลกระทบมันกระทบเยอะ น้องคนขาย สายส่ง ตัวสำนักพิมพ์ ร้านขายน้ำ ฯลฯ


Death Note รวมเรื่องสั้น ----> ล่าสุดเห็นว่าในหนังสือมีจุดผิดพลาดด้วย ตอนอ่านไม่ได้รู้สึกอะไร แต่ สนพ. ออกมายอมรับว่ามีจุดผิดพลาด โดยจะแจกสติ๊กเกอร์ให้ไปติดที่ช่องที่ผิดพลาดแทน สำหรับคนที่สั่งซื้อเข้ามา?? ส่วนคนที่ซื้อไปก่อนก็ซวยไปไปเขียนแก้กันเอง แบบยนั้นมั้ง

ผมอยากจะได้แบบนี้สักเล่มจริงๆ ครับสำหรับ Death Note น่าจะเล่นอะไรสนุกๆ ได้เยอะ ถ้าได้มาคงจะโหดยิ่งกว่าเซโน่ โซลดิ๊กแน่นอน หมอนั่นแค่วันละคน


มีการ์ตูนที่อ่านตรงกันน้อยกว่าที่คิดเยอะเลย อ่านกันคนละสายล่ะนะเลยคุยกันได้แค่นี้ จริงๆ ซิตี้ฮันเตอร์ผมก็รู้จักนะ เคยดูเป็นอนิเมช่อง 9 แต่ไม่ได้ซื้อเก็บเป็นมังงะ คืออย่างที่บอก มันไม่ไหวจริงๆ ครับสภาพการณ์ปัจจุบันแบบนี้ตั้งแต่มีร้าน Book Friend มาตั้งหลายๆ ที่ในห้าง ผมสะดวกในการซื้อการ์ตูนขึ้นเยอะ ที่เจ๋งคือของค่าย SIC มันลดประมาณ 15% แถมมาก่อนเจ้าอื่นด้วย เรียกได้ว่าปาดหน้าคู่แข่งหมด ข้อเสียคือการ์ตูนของลักพิมพ์ (ผมตั้งใจพิมพ์ว่า"ลักพิมพ์") รับมาน้อยมาก ผมถามน้องที่ขาย น้องเขาบอกเลยหมดค่ะ แถมบอกด้วยว่าการ์ตูนจะมาล่วงหน้าก่อนที่เพจร้านจะเอามาลงโฆษณา 2 วัน โดยร้านจะได้รับมาเรื่องละ 2-3 เล่ม ดีมากน้องผมจะได้คำนวนเวลาได้ เพราะโดยทั่วไปของลักพิมพ์มันเข้าร้านนี้ช้ากว่าร้านอื่นๆ เกือบสัปดาห์ ผมจะได้กะวันที่จะส่องๆ ดูได้ (ถ้าผ่าน) น้องพนักงานสาขาที่ผมซื้อประจำมีสองคน น้องผู้หญิงดูจะอัธยาศัยดีกว่า แต่โดยรวมทั้งสองคนถามอะไรตอบได้หมดครับ แค่นี้ผมก็ให้ผ่านแล้ว ผมไม่ใช่พวกชอบกดเกรด

การ์ตูนของเนชั่น มีบางร้านยังลด 10% ครับ แต่หายาก ตอนนี้การ์ตูนที่ผมแทบจะตัดขาดไปเลยคือของ บงกช หาซื้อแทบไม่ได้เลยถ้าไม่ใช่ร้านที่ขายการ์ตูนโดยเฉพาะ END GAME เลย

ความสะดวกในการ์ตูนซื้อการ์ตูนมันลดลงมากจริงๆ ครับ บางครั้งก็ต้องสั่งออนไลน์เอา มันสะดวกก็จริง สินค้าก็แพ็คมาดี แต่ไม่รู้ทำไม ของแบบนี้ผมกลับรู้สึกว่าไปเดินซื้อเองมันรู้สึกดีต่อใจมากกว่า


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 28 ธันวาคม 2564 เวลา:16:08:04 น.  

 
มาจองที่ก่อนค่ะ


โดย: เริงฤดีนะ วันที่: 28 ธันวาคม 2564 เวลา:21:47:17 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับคุณทุเรียน

ผมไม่ได้ซื้อการ์ตูนที่ร้านนานแล้ว
แต่ไปซื้อที่เว็บผ่านฟ้าบุ๊คส์แทนครับ
เพราะสะดวกดี มีการ์ตูนของทุกค่ายเลย

ผมยังตามซือ้การ์ตูนอยู่หลายเรื่อง
ซึ่งพิมพ์มาเป็นสิบปีแล้วก็ยังไม่จบซะที
ไม่จบ ผมก็ไม่อ่าน เก็บไว้เรื่อยๆ ตามซื้อเรื่อยๆ
อย่าง สำนักพยัคฆ์มังกร นี่ก็ 200 กว่าเล่มแล้ว 555

ผมตามซื้ออยู่สัก 10 เรื่องได้ครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 29 ธันวาคม 2564 เวลา:6:30:31 น.  

 
ว่าเราลงตะพาบช้าแล้วนะ
มีคนลงสายกว่าอีก แวะมาก่อนน่อ
เดี๋ยวมาอีกที


โดย: กาบริเอล วันที่: 29 ธันวาคม 2564 เวลา:10:42:57 น.  

 
ตัดกระดาษมาทำเป็นตัวอักษา 2022 อย่างเท่เลยครับ
อาจจะเป็นข้อดีของการอยู่บ้าคือมีเวลาได้ทำงาคราฟซะบ้าง บางทีก็ทำให้ใจเย็น
เพราะเป็นคนคงตัดได้แย่มาก เบี้ยวไปเบี้ยวมาก งานฝีมืออย่ามาถามถึง 555555

เห็นร้านหนังสือก็คิดถึงสมัยประถม มัธยมยัง ยังเห็นร้านหนังสือแบบนี้อยู่ใกล้ๆ โรงเรียน ผมก็ยังอ่านการ์ตูนแบบเป็นเล่มๆ งี้อยู่ แต่พอมหาลัย ผมมาอ่านออนไลน์จาก ipad แทน ความรู้สึกมันไม่เหมือนเดิมหรอ แต่ร้านหนังสือหายากขึ้น แต่สุดท้ายก็เลิกอ่านการ์ตูนไปเพราะเรียนหนักหน่วงเหลือเกิน

ทำงานมาก็อ่านแต่คู่มือ 5555 ไม่ได้อ่านการ์ตูนเลย อ่านแหละ แต่น้อย ในยุคที่โควิดก็มี ipad ก็มา การ์ตูนออนไลน์ออกไวกว่าเล่มๆ ร้านหนังสือก็อยู่รอดยาก เสียดายเหมือนกันนะครับ
พี่เขยผมเป็นคนชอบเก็บหนังสือการ์ตูน ผมไปจับที่ปกหลุดติดมือมาด้วย ต้องรีบยัดเข้าที่เดิม 5555555

Header สวยมาก ชอบเลยครับ


โดย: จันทราน็อคเทิร์น วันที่: 29 ธันวาคม 2564 เวลา:11:31:58 น.  

 
สวัสดีครับคุณทุเรียนกวน

ร้านการ์ตูนที่ผมได้ไปในช่วงปีนี้ ก็มีร้านการ์ตูนลิโด้(สยาม)บ้าง เคยแว้บไปผ่านฟ้าบ้าง ไปร้านอนิเมะด้วยนะ แต่ของดันหมด ^^ การ์ตูนใหม่ที่ตามเริ่มน้อยลง เพราะยังอินกับนักเขียนเก่าๆ ครับ งานเก่าที่มาพิมพ์ใหม่(แบบถูกlc) ราคาก็โหดอยู่ เลยทำให้ความสนใจลดลง
นอกนั้นก็ซื้อจากกลุ่มในเฟสครับ

เรื่องcity hunter ภาคนี้ ผมจดๆจ้องๆ อยู่นาน สุดท้ายก็ยังไม่ได้ซื้อ เพราะยังมีเรื่องดองรออ่านอยู่พอควร ผมว่าเรื่องนี้ไม่โดนลอยหรอกครับ
แต่เรื่องที่ผมตาม หน้ากากดอกไม้นายเคนโตะ ของสยามเหมือนกัน แต่เป็นการ์ตูนผู้หญิง เล่มล่าสุดทิ้งช่วงมา5ปีกว่าน่าจะได้ ตอนนี้แทบไม่หวังแล้วครับ เสียดายมากเลย

ติBBของสยามนิสนึง CIPHER ที่พิมพ์ใหม่ เล่มแรกๆ โอเคอยู่ พอเล่มท้ายๆ หน้าสีคือพิมพ์สีซีดมาก รู้สึกไม่สมหวังเลย ตัดแต้มในการตัดสินใจซื้องานใหม่ๆ แบบBBของสยามไปมากเลยครับส่วนตัว


โดย: มาช้ายังดีกว่าไม่มา วันที่: 29 ธันวาคม 2564 เวลา:11:59:55 น.  

 
จากบล๊อก

ไหนครับ ใครยังดู DVD อยู่ครับ !!!! 55555
ถ้าจะไปต่อที่ GDH ไม่เอา เต๋อ นวพลเหมือนกันครับ ผมไม่สนิทกับงานเค้าเท่าไหร่55555

เดี๋ยวววววววววววววผมพิมผิดหร๊ออออออออออออออออ
ตายแล้ว สงสัยพิมๆ ไปแล้วอินครับ
ไม่ได้มาจากเรื่องจิงอะไรจิงๆ เหอะๆ

บางช่วงผมมือขึ้นก็อัพบล๊อกบ่อย แต่บล๊อกนี้จะอยู่ข้ามปีละครับ
คิดว่าปิดปีด้วย รักใสๆ หัวใจว้าวุ่นแบบนี้ดีกว่า
เขียนตอนที่ความรู้สึกยังสดๆ อยู่ดีกว่า เดี๋ยวจะไม่อิน 555555


โดย: จันทราน็อคเทิร์น วันที่: 29 ธันวาคม 2564 เวลา:17:08:05 น.  

 
จากบล็อกที่ไปคุย
จริงๆ ผมกำลังทำการทดลองอะไรบางอย่าง ผมก็ได้คำตอบระดับหนึ่งจากการทดลองแล้ว แต่ยังพยายามโกหกตัวเองอยู่ว่าคำตอบนั้นมันอาจไม่ถูกต้อง วันที่ 31 ธ.ค. นี้ ผลการทดลองจะออกมาอย่างสมบูรณ์ ผมจะไม่โกหกตัวเองอีกแล้ว

ไม่ได้เกี่ยวกับเรื่อง misleading headlines หรอกครับ ในบล็อกภาพจะเป็นอย่างไรก็ตีความตามใจชอบเลย ถือเป็นความสนุกสนานในการดูคนอื่นตีความครับ 555 เอนทรี่นี้ผมตั้งใจให้มันดูคลุมเครืออยู่แล้ว

ผลการทดลองที่ได้จะกำหนดทิศทางใหม่ๆ ในบล็อกครับ^^ คุณทุเรียนฯ ไม่ต้องพยายามเดานะครับ ผมล่ะกลัวจริงๆ เพราะคุณทุเรียนฯ มักเดาแม่น


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 29 ธันวาคม 2564 เวลา:17:22:35 น.  

 
จริงๆเดินในร้านสนุกกว่าเยอะเลยครับ
แต่น่าเสียดาย เชียงใหม่ร้านขายการ์ตูนเหลืออยู่ไม่กี่ร้านเองครับ
แต่ละร้านก็มีหนังสือไม่ครบสำนักพิมพ์
ผมเลยต้องใช้บริการร้านอออนไลน์นี่ล่ะครับ
เพราะสะดวกกว่าเยอะเลยโดย: กะว่าก๋า วันที่: 29 ธันวาคม 2564 เวลา:18:34:14 น.  

 
โอว การดองบล็อกเพื่อให้คนกดเข้ามาดูซ้ำจนยอดวิวสูงขึ้นไปโดยปริยายนี่เป็นเทคนิคโบราณที่สืบทอดกันมาจากรุ่นสู่รุ่น ไอเดียนี้เข้าท่าๆ ปีหน้าเอามั่ง 555

จริงๆ แต่ละบล็อกของคุณทุเรียนคุณภาพสูงปรี๊ดเลยน้า กว่าจะทำได้แต่ละอัน โดนใจคอการ์ตูนยุค 80s ยิ่งนัก
ว่าแต่ซุยโคเด็นมันไม่เก่าขนาดนั้นป่ะ! ไม่ใช่คอนทรารึมาริโอ้!!

----

....และไม่น่าเชื่อเลยครับ ว่าจะมีบล็อกงอกมาอีกหนึ่งส่งท้ายปี!!
แถมอัพตะพาบสายกว่าเราอี๊ก!!!

ร้านการ์ตูนน้อยลงทุกวันๆ จะเป็นของหายากอยู่แล้วนะครับ
กำไรร้านคงไม่เท่าไหร่ อาจไม่พอค่าเช่าที่ แต่พอมีร้านการ์ตูนมันก็ดึงดูดให้เราไปห้างนั้นมากขึ้นนะ
อย่างเดอะสกายอยุธยานี่ผมไปเพราะมันเป็นห้างเดียวในอยุธยาที่มีร้านการ์ตูนเลย

จะว่าไปแองเจิ้ลฮาร์ทมันถือเป็นซิตี้ฮันเตอร์สปินออฟไหมหว่า? เห็นว่ามีภาคสองแต่ไม่มีใครเอามาทำ
CH ต่างโลกภาคนี้ก็ออกมาห้าเล่มแล้ว ไม่ได้เขียนเล่นๆเลยนะเนี่ย ...เลื่อนลงมาแป๊บๆ หกเล่มแล้ว! เจ็ดเล่มแล้ว! ออกเร็วจริงๆ!! (อ้อ ทุเรียนดองซื้อเฉกเช่นเดียวกับที่เขาดองบล็อก)
และตกใจมากที่ REAL มันยังออกอยู่ เรื่องนี้ตั้งแต่ผมเรียนมหาลัยเลยมั้ง แล้ว อ.อิโนะอุเอะแกจะแต่งจบสักเรื่องมั้ยเนี่ย (แสลมดังค์ไม่นับเพราะตัดจบ)
Frieren ....ดูไม่เข้าแนวทุเรียนอะ ผ่าน (ซะงั้น!)
แต่เห็นบอกว่าดีมากเลยน่าสนใจขึ้นมาเลย
คิดว่าจะบอกคนขายว่าเรื่องนี้ชื่อไทยยาวมากๆเลยนะครับ ฟรีเรน ห้ามป่วย ห้ามพัก ห้ามรักหมอ ....นั่นมันฟรีแลนซ์!
รวมเรื่องสั้น DEATHNOTE เออ! ซื้อตรงกันสักเล่มนึงจนได้สิ! การ์ตูนสามัญประจำบ้านก็งี้ครับ
หลังหมดยุค ไลท์กับ L ก็ไม่ค่อยมีอะไรน่าสนใจเท่าไหร่ แต่เล่มนี้สาวๆ น่าจะได้ฟินกับชีวิตประจำวันของ L

ทั้งปีซื้อหกเล่ม ดีครับข่มกิเลสได้ดี ของผมอาทิตย์เดียวก็เยอะกว่าละ
ตอนนี้หาทางระบายการ์ตูนอีกรอบอยู่ ไม่มีที่เก็บจ้าาาา
เดอะมอลล์รามไม่เคยไปเลยครับ แต่เดอะมอลล์น่าจะมีร้านการ์ตูนทุกสาขามั้ย เดี๋ยวคงมีร้านอื่นมาเติมสวัสดีปีใหม่ครับ ปีหน้าขอให้มีเพื่อนร่วมดองบล็อกเพิ่มอีกคน ชื่อชีริว 555โดย: ชีริว วันที่: 29 ธันวาคม 2564 เวลา:20:04:21 น.  

 
เป็นตะพาบที่อ่านแล้วพาลจะประทับใจตามได้โดยง่าย
อ่านแล้วพาลจุกอกไปกับชะตากรรมพนักงานขายค่ะ

การได้ครอบครองหนังสือการ์ตูนที่เราติดตาม
แล้วได้มา..มันมีค่าสำหรับเค้าคนนั้น/เหล่านั้นจริงๆ

ความประทับใจของแต่ละบุคคลก็แตกต่างกันไป

ซื้อมา..แล้ว นั่งมองก็ชื่นใจ
ได้เปิดอ่านยิ่งชื่นใจเข้าไปใหญ่

ลาทีปีเก่า..
แล้วจะมาสวัสดีปีใหม่ค่ะคุณทุเรียนกวนฯ
โดย: เริงฤดีนะ วันที่: 29 ธันวาคม 2564 เวลา:22:00:54 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 30 ธันวาคม 2564 เวลา:6:57:41 น.  

 
จากบล็อกที่ไปคุย
ป๊าดโธ่ เดาง่ายจะตาย...ก็เปลี่ยน background บล๊อกไง! <----- ไม่แน่นะ ปีหน้าผมอาจจะไม่เปลี่ยนก็ได้ ถ้าจำไม่ผิดไม่ได้เปลี่ยนมา 2 ปีแล้วด้วย หา background ที่ถูกใจไม่ได้


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 30 ธันวาคม 2564 เวลา:21:53:42 น.  

 
ยังไม่เคยลองแอพเปลี่ยนเพศเลยครับ
เดาว่าอาจารย์เต๊ะเห็นภาพแล้วจะเผ่นมากกว่าจะอยากจีบนะครับ 555โดย: กะว่าก๋า วันที่: 30 ธันวาคม 2564 เวลา:23:51:09 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับคุณทุเรียนโดย: กะว่าก๋า วันที่: 31 ธันวาคม 2564 เวลา:7:49:34 น.  

 
สวัสดีครับคุณทุเรียนกวน

การ์ตูนรุ่นก่อนลิขสิทธิ์น่าสนุกและเนื้อหาดีหลายเรื่องหลายนักเขียนผมก็เสียดายว่าไม่ได้ทำออกมาในเวอร์ชั่นLCไทยเลย หรือแพงก็ไม่รู้นะครับ?

พออ่านเรื่องที่มีอะไรสอดแทรกมา ก็ชวนให้ค้นหาเพิ่มเติม เพลินดีครับ แต่ก็กินเวลามากเลย (อู้งาน555) สมัยทำรายงานส่งอาจารย์ก็ไม่ตั้งใจขนาดนี้ แต่เรื่องดอกไม้นี่ตีไม่แตกจริงๆ สายพันธุ์มันหลากหลาย ชื่อแต่ละที่ก็ต่างกัน
ขอบคุณที่ชอบแผนผังนะครับ

เรื่องBB CIPHER ของ SIC ผมซื้อเพราะเรื่องนี้เลยครับ ก่อนหน้านี้เคยส่องเวอร์ชั่นญี่ปุ่นแล้วในชุดนี้มีเกร็ด และรายละเอียดแทรกไว้เยอะเลย มีบทสัมภาษณ์นักเขียนที่ไม่เคยอ่านด้วย ผมก็ซื้อแบบราคาลดนะ เพราะปก250นี่ก็ว่าแพงอยู่ครับ

และส่วนตัวว่า SIC ทำอาร์ตไม่ค่อยสวย อย่างตะวันรักที่ออกมาใหม่ ทำไมต้องทำกรอบสีม่วงแดงแบบนั้นไม่รู้ ว่าไม่ชวนซื้อเลย ตอนที่ประกาศ LC คิดว่าจะทำแบบ จอมเกบลูส์ ที่เป็นไศส์ปกติแต่กรีนรี้ด เล่มละ 60 นี่ถ้าราคานั้นจะกำเงินพร้อมเลยครับ
เรื่องได ตะลุยแดนเวทมนต์ พิมพ์ใหม่ผมว่ารูปเล่มก็ดูเฉยๆ อ่ะ แต่รันม่า ดูดีเลย (แต่ก็ไม่ได้ซื้อนะ)โดย: มาช้ายังดีกว่าไม่มา วันที่: 31 ธันวาคม 2564 เวลา:11:23:39 น.  

 


โดย: katoy วันที่: 1 มกราคม 2565 เวลา:8:09:42 น.  

 
สวัสดีปีใหม่ครับคุณทุเรียนโดย: กะว่าก๋า วันที่: 1 มกราคม 2565 เวลา:13:12:42 น.  

 
เจ็บธรรมดา ที่ไม่ธรรมดา อ.เต๊ะ เคยดูนะครับ
นางเอก ชาลอน สโตน เธอมีท่า ไขว่ห้าง บันลือโลก สยบหนุ่มๆทั่วโลก จนหนังโด่งดัง ทำรายได้มหาศาลเลยละครับ555
เรื่องเล็บขบ แล้วโดนถอดเล็บนี่ เหมือนการลงโทษขั้นสูงสุดแล้วละครับ
ต่อไปจะได้ไม่ปล่อยให้เล็บขบนานๆ 555

ปีใหม่นี้ ขอให้คุณทุเรียน มีความสุขมากๆ สุขภาพแข็งแรง รวยๆ เฮงๆทั้งปีเลยนะครับ

ขอบคุณที่แวะไปเยี่ยมเยียน อ.เต๊ะ นะครับ

โดย: multiple วันที่: 1 มกราคม 2565 เวลา:19:31:26 น.  

 
สุข สดชื่น สมหวังเช่นกันนะครับคุณทุเรียนโดย: กะว่าก๋า วันที่: 1 มกราคม 2565 เวลา:20:24:58 น.  

 
สวัสดีปีใหม่ 2565 ครับ
เงินใหครๆ ก็ย่าจะชอบครัยบ ประการต่อมาก็สุขภาพแข็งแรง~


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 1 มกราคม 2565 เวลา:20:34:23 น.  

 
ขอบคุณครับคุณทุเรียนกวน
สวัสดีปีใหม่๒๕๖๕ happy new year 2022 ด้วยครับ

ขอให้ปีนี้เป็นปีที่ดี มีความสุข สุขภาพแข็งแรง
ประสบความสำเร็จทั้งเรื่องงานและชีวิต
และมีทรัพย์อุดมด้วยนะครับโดย: มาช้ายังดีกว่าไม่มา วันที่: 1 มกราคม 2565 เวลา:21:39:26 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับคุณทุเรียนโดย: กะว่าก๋า วันที่: 2 มกราคม 2565 เวลา:7:09:49 น.  

 
สวัสดีปีใหม่ครับคุณทุเรียนกวนป่วนรัก ปีใหม่แล้วอัปบล็อกใหม่เอาฤกษ์เอาชัย ฉลองศักราชใหม่ดีมั้ยครับ (แกก็ไปกดดันเขา เขkพึ่งอัปนะเฮ้ย!!)


โดย: toor36 วันที่: 2 มกราคม 2565 เวลา:11:54:58 น.  

 
สวัสดีปีใหม่ครับ
น่าอ่านครับ


โดย: SertPhoto วันที่: 3 มกราคม 2565 เวลา:9:41:35 น.  

 
สวัสดีปีใหม่ค่ะน้องทุเรียน คนชอบการ์ตูนก็ต้องสะสมหนังสือการ์ตูนนะคะ เมื่อก่อนพี่กิ่งเคยชอบอ่านหนังสือการ์ตูนเป็นชีวิตจิตใจ พอได้ทำงานแล้วงานเยอะไม่ค่อยมีเวลาอ่านก็ห่างหายไปจากการ์ตูนซะนานเลยค่ะ
เห็นร้านปิดแล้วใจหายจริงๆนะคะ ปีนี้มีแต่ข่าวร้ายๆเรื่องร้ายๆจริงๆค่ะ

ขอให้ปีใหม่นี้เหตุการณ์ร้ายๆจงหมดไปโรคร้ายต่างๆขอให้หายไป
ขอให้โลกนี้มีความสุขปราศจากเรื่องร้ายๆซะทีนะคะ

พี่กิ่งขออาราธนาสิ่งศักดิ์สิทธ์ปกป้องคุ้มครองน้องและครอบครัวให้ปลอดภัยจากเรื่องร้ายทั้งปวงขอให้มีความสุขมากๆสุขภาพแข็งแรงสมหวังสมปรารถนาทุกประการด้วยเทอญ

รวยๆๆๆๆเฮงๆๆๆนะคะโดย: กิ่งฟ้า วันที่: 4 มกราคม 2565 เวลา:5:36:40 น.  

 
ขอโทษมาโหวตไม่ทันค่ะน้องทุเรียน ติดงานปีใหม่ค่ะ


โดย: กิ่งฟ้า วันที่: 4 มกราคม 2565 เวลา:5:39:00 น.  

 

แม่โสมวาดเองค่ะ ของส่งความสุขปีใหม่มา ณ ที่นี้ นะคะ


โดย: โสมรัศมี วันที่: 4 มกราคม 2565 เวลา:12:04:50 น.  

 
สวัสดีปีใหม่ครับ
มีความสุข สุขภาพแข็งแรง ปลอดภัยจากโควิดนะครับ
ขอให้เป็นปีที่ได้ทำตามสิ่งที่ตั้งใจไว้นะครับ ^^โดย: จันทราน็อคเทิร์น วันที่: 4 มกราคม 2565 เวลา:17:16:37 น.  

 
สวัสดีปีใหม่ค่ะ ซีสะสม บอกอีกหน่อยจะเอาไว้ขาย 5555 ให้จริงเนอะ


โดย: kae+aoe วันที่: 5 มกราคม 2565 เวลา:8:33:03 น.  

 
ไม่ได้อ่านการ์ตูนมานานมากแล้วค่ะ เพราะไม่รู้ว่าจะเลือกอ่านเรื่องไหนดี เซนส์ในการเลือกไม่ค่อยแม่นเหมือนสมัยเด็กๆ + ไม่ได้ออกไปเดินดูเองเหมือนเมื่อก่อน เป็นมนุษย์ออนไลน์ทุกอย่างด้วยshopeeค่ะ

เรื่องที่ซื้อในปี2021 คือพ่อบ้านสุดเก๋าเล่ม1- ล่าสุด


โดย: Kisshoneyz วันที่: 5 มกราคม 2565 เวลา:9:10:35 น.  

 
สวัสดีปีใหม่นะคะ


โดย: Kisshoneyz วันที่: 5 มกราคม 2565 เวลา:9:54:07 น.  

 
สวัสดีปีใหม่ค่ะคุณทุเรียนกวนฯ

ขอให้ปีขาลเป็นปีที่ดีกว่าปีที่ผ่านมา
สุขภาพแข็งแรง เฮงๆรวยๆ


โดย: เริงฤดีนะ วันที่: 5 มกราคม 2565 เวลา:10:52:11 น.  

 
สวัสดีปีใหม่ครับคุณทุเรียน


โดย: The Kop Civil วันที่: 5 มกราคม 2565 เวลา:11:02:32 น.  

 
ขอบคุณสำหรับคำอวยพรนะคะ ให้ปีขาล ขาลรับความสุขนะคะพี่

จริงๅถ้าบอกว่ายังเล่นอยู่จะดูโกหกรึป่าวนะ แหะๆ ยังเข้ามาวนเวียนบ้างค่ะ แต่ตั้งแต่โควิทมาทำงานอย่างเดียวเลยค่ะ เลยไม่มีเรื่องอะไรจะมาเล่าให้เพื่อนๆฟังเลย


โดย: Kisshoneyz วันที่: 6 มกราคม 2565 เวลา:10:32:32 น.  

 
จากบล็อก
ไม้จิ้มฟันเอาไปเป็นอาวุธได้นะเออ จำได้ว่าที่จีนมีปืนยิงไม้จิ้มฟัน ทำเอาบาดเจ็บได้ง่ายๆ เลย


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 7 มกราคม 2565 เวลา:14:36:43 น.  

 
ภาพใน ส.ค.ส. นั่นอาร์ตออริจินัลสุ่มมั่วๆ มาครับ ไม่รู้ว่ารูปอะไร แต่เห็นสวยดี
แต่ละปีก็เลือกภาพสวยๆมารูปนึงทำไดอารี่
หอคารินไม่สวยอะ

ปีนี้จะยังอัพเดือนละบล็อกอยู่ป่าว?


โดย: ชีริว วันที่: 8 มกราคม 2565 เวลา:21:13:51 น.  

 
ปีแห่งการล็อกดาวน์จริงจัง
แม้แต่ร้านหนังสือก็ยังลำบากที่จะไป
ส่วนตัวแล้วชอบไปเลือกเองจากร้านมากกว่า
ซื้อผ่านออนไลน์นะ (แล้วก็มักจะติดเล่มอื่นที่อยู่
นอกแผนซื้อติดมือเป็นประจำ 55)

แฟนการ์ตูนยุค 80's นี่ยังมีกันอยู่แฮะ ไม่ได้อ่าน
อะไรแบบนี้ แต่เห็นลายเส้นแล้วมันดูเด่นดีนะ
ชื่อไทยบางเรื่องก็ตั้งซะ 5555
เวลาทวนชื่อให้ฟังชัด ๆ นี่คงตลกดี

เมื่อไม่กี่ปีมานี้เห็นร้านหนังสือหลายร้าน
ทยอยหายไปแล้วก็เศร้านะ มีร้านประจำ
แถวบ้านอยู่ร้านนึง ที่เห็นมาตั้งแต่เด็ก
ไม่รู้เขาจะทำกิจการต่อไปอีกนานมั้ย

ปี 2020 - 2021 ผ่านไปแบบไวมากเลย

สวัสดีปีแมวใหญ่จ้า


โดย: กาบริเอล วันที่: 9 มกราคม 2565 เวลา:11:26:35 น.  

 
น่าอ่านค่ะ


โดย: นกสีเทา วันที่: 12 มกราคม 2565 เวลา:3:42:13 น.  

 
สวัสดีปีใหม่ค่ะคุณทุเรียน
งืออ นุ่นมาช้าโหวตไม่ได้แล้ว อวยพรปีใหม่แทนเนาะ ขอให้มีความสุขมากๆ สุขภาพแข็งแรง กิจการงานดี เงินดี ตลอดปีตลอดไปค่า

มังงะที่คุณทุเรียนอ่าน นุ่นไม่เคยอ่านเลย ชอบอ่านแนวการ์ตูนตาหวานค่ะ >//< แล้วก็หลังๆ ไม่ได้ซื้อเลยแต่ไปหยอดเหรียญอ่านในแอป comico แทน แบบว่าไม่ต้องไปหาซื้อร้านหนังสือ

ปี 2021 ร้านหนังสือซบเซามากจริงๆ ทางนี้ที่อยู่ ร้านซีเอ็ดเจ้าประจำก็ปิดตัวไป แพร่วิทยาอยู่มาหลายสิบปีก็ปิด นายอินทร์ทางนี้ดูแววจะลูกผีลูกค้า ดวงกมลไม่่น่ารอดแล้ว ทุกอย่างเกี่ยวกับหนังสือก็คงซบเซาพร้อมกับความเจริญของอีบุ๊ค แอปตั่งต่าง ทำให้คนซื้อหาหนังสือน้อยลง สนพ.ก็ไม่ค่อยอยากทำเล่มถ้าทำแล้วไม่คุ้ม เรื่องเศร้าสำหรับคนชอบหนังสือเลยค่ะ

หวังว่าปีนี้จะดีขึ้นนะ แต่ก็หวังยากนิดนึง อิอิ

ขอบคุณคุณทุเรียนมากๆ ค่า มีความสุขมากๆ ในปีใหม่นะคะ


โดย: lovereason วันที่: 13 มกราคม 2565 เวลา:20:04:38 น.  

 
สวัสดี..ปีใหม่จ้ะ คุณทุเรียน


โดย: โอพีย์ วันที่: 19 มกราคม 2565 เวลา:0:24:50 น.  

 
แวะมาป่วนกลางสัปดาห์ครับ^^


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 19 มกราคม 2565 เวลา:21:48:51 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

ทุเรียนกวน ป่วนรัก
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 22 คน [?]
สวัสดี…นี่คือบล็อก “ทุเรียนกวนฯ”
Hello all. You can call me “Durianguan”.

Group Blog แบบที่ 2
Category 2

+ สารบัญทั้งหมด [All Contents]
--+ Blog 1-100
--+ Blog 101-200
--+ Blog 201-300


+ สารบัญ Classify Contents by Group Blog
.
-- A + Guest Book
-- B + Cartoon
-- C + Fine Arts
-- D + Talking
-- E + Contents
.
.
.
.
TAG
Category 3

+ เพลงของฉัน [My Music]
--+ เพลง & ภาพประกอบ [Music & illust]
--+ แนะนำอัลบั้มเพลง [Music Albums]
--+ วงเกิร์ลกรุ๊ป [Perfume]

+ งานศิลป์ของฉัน [My Art]
--+ ภาพปากกาลูกลื่น [Ballpoint Pen]
--+ ดินสอ+สี & พาสเทล [Colored Pencil]
--+ ละเลงสีด้วยคอมฯ [CG Paint]

+ สตูดิโอจิบลิ [My Studio Ghibli]
--+ เรียงตาม (Sort by) Blogs' Written
--+ เรียงตาม (Sort by) Movies Released

+ อื่น ๆ [My etc. Blog]
--+ ถนนสายนี้..มีตะพาบ [TaPaab]
--+ พุทราฯ แนะนำหนังสือ [Pudsa-Books]
Friends' blogs
[Add ทุเรียนกวน ป่วนรัก's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.