Smells Like DURIAN Spirit >> นี่แหละรสชาติทุเรียนกวน <<
Group Blog
 
<<
กรกฏาคม 2565
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
27 กรกฏาคม 2565
 
All Blogs
 
นิตยสาร Hobby Game (Animate Group) ครบชุด 13 เล่ม (1993-1994)

HOBBY GAME Magazine (Animate Group) All 13 Volumes (1993-1994)

[ca-01] นิตยสาร Hobby Game

(see TAGs “TaPaab”)(English section) . . . Hell..low July ปลายเดือนนี้ฝนตกนัก~หนัก เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาน้ำเพิ่งท่วมเข้ามาในบ้านเจ้าของบล๊อก วุ่นวายอยู่หลายวันกว่าจะจัดการอะไรให้เรียบร้อย บล๊อกนี้เลยอัพล่าช้าไปหลายวันตามไปด้วย ^^”

. . . พอเอ่ยถึงเรื่องความเสียหายจากภัยน้ำท่วมแล้ว จขบ. มีนิตยสารชุดนึงที่ซื้อมาตั้งแต่เด็ก แคล้วคลาดจากภยันตรายก็หลายครั้ง เนื่องจาก จขบ. รักนิตยสารชุดนี้มากเลยคอยย้ายที่เก็บไว้ที่ปลอดภัยเสมอ เมื่อมีโอกาสก็จะหยิบมาเปิดดูซ้ำอยู่เรื่อย ๆ จขบ. ซื้อนิตยสารหัวนี้ตั้งแต่ฉบับแรกจนถึงฉบับสุดท้ายเลยนะ ที่ตามได้ตลอดรอดฝั่งเพราะมันมีแค่ “13 ฉบับ” นี่แหละ แต่...เอ พอได้ยินอย่างงี้อาจมีคนเริ่มสงสัยว่านิตยสารที่ออกมาแค่ 13 ฉบับ นี่มันเป็นนิตยสารที่ “ดีหรือแย่” ล่ะเนี่ย? แล้วมันเกี่ยวกับอาถรรพ์เลข 13 มั้ย? เดี๋ยว จขบ. จะไขข้อสงสัยด้วยการพาไปรู้จักนิตยสารหัวนี้กัน กับนิตยสารรายเดือนที่มีชื่อว่า "Hobby Game"

.
.
.
Note : บล๊อกนี้เป็นหนึ่งในโครงการถนนสายนี้..มีตะพาบ #306 กับโจทย์ที่มีชื่อว่า “สิบสาม”

[ca-02] สันหนังสือ 13 เล่ม.

.

.

.

.

.

.

.

.

.


นิตยสาร Hobby Game
HOBBY GAME Magazine[cb-00] Hobby Game logo(English section) . . . "Hobby Game" หรือชื่อเต็มยศจากปกเขียนว่า "ทีวีแมกกาซีน ฉบับ Hobby Game" และมีคำอธิบายตัวเล็ก ๆ บนสุดของปกว่า "นิตยสารเพื่อข่าวสารในวงการโมเดลและวิดีโอเกม จัดทำโดย Animate Group" ก็ตามชื่อนั่นแหละเป็นหนังสือเครือเดียวกับนิตยสารทีวีแมกกาซีน วางขายฉบับแรกต้นปี 1993 อืม…ปีหน้าก็อายุครบ 30 ปีแล้วเนอะ

. . . เอาจากความทรงจำของ จขบ. (ผิดถูกยังไงไม่รู้นะ ^^”) "ทีวีแมกกาซีน" เป็นนิตยสารรายเดือนที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับอนิเมะ แต่ตอนนั้นก็มีลงข่าวเกี่ยวกับวิดีโอเกม โมเดลและของสะสมเกี่ยวกับการ์ตูนอยู่เล่มละสอง-สามหน้า พอฟีดแบคดีเลยเปิดนิตยสารหัวใหม่ขึ้นมาเป็นนิตยสารรายเดือน "Hobby Game" นี่แหละ อย่างที่เกริ่นไว้ว่า จขบ. มีโอกาสได้ซื้อทุกเล่ม (ต้องบอกว่าโชคดีที่ซื้อทัน ^^") เลยขอเอาเนื้อหาในแต่ละฉบับที่มีประเด็นที่น่าสนใจหรือเอาที่ จขบ. ชอบ หยิบมาแนะนำในบล๊อกนี้แล้วกัน
01 Volume 1/1993
ปกหน้า : ตัวละครจากเกม Street Fighter II -- 1/15 Resin cast kit


. . . ฉบับแรกจับเอาโมเดลจาก "Street Fighter II" ที่เป็นลูกครึ่งระหว่างความเป็นเกมและโมเดลมาขึ้นปกให้สมกับชื่อนิตยสาร "Hobby Game"

. . . จากสารบัญ เนื้อหาหน้ากระดาษแบ่งครึ่ง-ครึ่งระหว่างเกมและโมเดล เนื่องจากเป็นนิตยสารใหม่เอี่ยมคนอ่านจำนวนไม่น้อยเลย (จขบ. ด้วย) ยังไม่ค่อยรู้จักพวกโมเดลเท่าไหร่ คอลัมน์ต่าง ๆ เป็นพวกการแนะนำเบื้องต้นซะมากกว่า

. . . แต่สำหรับเรื่องเกมนี่เปิดมาก็มีแววเดือดแล้ว คอลัมน์ "Information" เค้าให้คำจำกัดความตัวเองว่า
"แหล่งรวมข่าวสารข้อมูลความจริงที่ลึกกว่า เพือผู้อ่านโดยเฉพาะ!!!" นี่ค่อนข้างดาร์กเลยสำหรับเด็ก ๆ ในยุคนั้นนะ ^^”
[cb-01my] My pick from Volume 1

02 Volume 2/1993
ปกหน้า : ก๊อง (GON saurus) -- 6-inch Action figure


. . . ปกหน้าสดในต่างจากเล่มแรกมากมาย เหมือนบอกให้ชาวโลกรู้ว่านิตยสารนี้ไม่ดาร์กนะ 55

. . . จากสารบัญ ยังคงแนวทางเดียวกับฉบับที่ 1 คือเนื้อหาหน้ากระดาษแบ่งครึ่ง-ครึ่งระหว่างโมเดลและเกม เนื้อหาโดยรวมไม่มีอะไรเปลี่ยนมากนัก แต่เริ่มมีพวกโมเดลพลาสติกเครื่องบินมาลงเป็นฉบับแรก

. . . คอลัมน์ "10 อันดับเกมฮิต" (Top Ten Games) มีอันดับเกมฮิตจากผลโหวตจากนักอ่านไทยเป็นฉบับแรก นอกจากนี้ยังมี 10 อันดับเกมฮิตจากญี่ปุ่นและสหรัฐฯ อีกด้วย

. . . มีส่วน "แบบฟอร์มการสั่งซื้อโมเดล" เป็นครั้งแรก จะบอกว่า...จขบ. นั่งดูทุกฉบับ แต่กาลเวลาผ่านไปจนนิตยสารปิดตัวก็ยังเก็บตังค์ซื้อไม่ได้ซักตัว แหะ ๆ ^^"

[cb-02my] My pick from Volume 2

03 Volume 3/1993
ปกหน้า : พิคโกโร่ & ซุน โกคู (Dragon Ball Z) -- 1/8 Resin cast kit


. . . ฉบับที่ 3 สัดส่วนหน้ากระดาษของเกมเริ่มลดลงอย่างมาก แต่ก็มีคอลัมน์ใหม่ในส่วนขอเกมคือบทสรุปเกม "How to Play" เพิ่มขึ้นมาชดเชย

. . . ฉบับนี้มีโมเดล SD Batman ที่ปั้นเองโดยทีมงานฮอบบี้เกมพร้อมบทสัมภาษณ์ด้วย ปั้นสวยเลยแหละ เพิ่งเคยเห็นขั้นตอนการทำปั้นโมเดลเป็นครั้งแรก ยากไม่น้อยเลย

. . . ผลประกวดภาพระบายสีครั้งที่ 1 (หัวข้อจากฉบับที่ 1) พอเห็นแล้วบอกได้เลยว่ามาตรฐานฝีมือของคนที่ได้ที่ 1 ของ Hobby Game นี่สูงจริง ๆ สูงจนฝีมือ จขบ. ตอนนั้นเทียบไม่ติดเลย ได้แต่ดูอย่างเดียว ^^"

[cb-03my] My pick from Volume 3

04 Volume 4/1993
ปกหน้า : มนุษย์ดาวบัลตั้น & อุลตร้าแมน Type C -- 1/40 Soft Vinyl kit


. . . ฉบับนี้มีการเปลี่ยนแปลงจากฉบับก่อน ๆ เล็กน้อย แต่ที่เห็นได้ชัดคือพวกโมเดลในเล่มเป็นผลงานการต่อและทำสีโดยทีมงานซะมากเลย

. . . สิ่งที่ฮอตฮิตที่สุดของปี 1993 คือ "ภาพยนตร์ Jurassic Park" สกู๊ปพิเศษฉบับนี้ก็ไม่พลาดที่ลงเรื่องและโมเดลไดโนเสาร์ด้วย แต่ที่น่าจับตาคือเนื้อหาฉบับถัดไปนี่แหละ เดาได้เลยว่าทีมงานซุ่มทำอะไรอยู่แน่นอน

. . . คอลัมน์ Hobby Technics ฉบับนี้ จขบ. ชอบมากเป็นการส่วนตัว เพราะมันคือ...ขั้นตอนการลงสีโมเดล "อายูคาว่า มาโดกะ" สาวคนโปรดของ จขบ. นี่แหละ จขบ. อยากได้มากแต่ก็ไม่ได้ซื้อซะที คือมันไม่ใช่แค่ซื้อโมเดลแล้วจบไง มันต้องซื้ออุปกรณ์อื่น ๆ อีกมากมายมาทำด้วย ไม่มีตังค์อะ ได้แต่ชมของคนอื่นไปอะนะ T^T

[cb-04my] My pick from Volume 4

05 Volume 5/1993 – The Dinosaurs Special
ปกหน้า : Jurassic Park -- 1/24 Model and Diorama


. . . และแล้ว สิ่งที่คิดไว้ก็เป็นตามนั้น Hobby Game ฉบับที่ 5 นี่ "Jurassic Park" มาเต็ม! ลองนึกย้อนไปบรรยากาศปี 1993 ที่ภาพยนตร์เรื่องนี้ฮอตมาก ใคร ๆ ก็พูดถึงแต่ไดโนเสาร์ทั่วบ้านทั่วเมืองโดยเฉพาะพวกเด็ก ๆ นี่ร้องแต่จะเอาสินค้าที่มีตราไดโนเสาร์ ตอนนั้น จขบ. ก็เป็นเหมือนกัน พอเห็นปกฉบับนี้แล้วว้าวมากอย่างกะหลุดออกมาจากหนังแน่ะ พอเปิดในเล่มยิ่งว้าวไปอีก ทีมงานทำไดโอราม่าและถ่ายทำได้เหมือนจริง ๆ จขบ. ยกให้ฉบับนี้เป็นหนึ่งใน "the best" ของ Hobby Game เลย "นึกถึงไดโนเสาร์...นึกถึงฉบับที่ 5" ห้าห้าห้า

. . . ฉบับนี้เหมือนอุทิศให้ Jurassic Park บทสัมภาษณ์พิเศษก็เป็นบุคคลเกี่ยวกับนักขุดไดโนเสาร์ของไทย คอลัมน์อื่น ๆ ในเล่มก็ไม่น้อยหน้านะ Jurassic Park มาเต็มเหมือนกัน ทั้งเทคนิคการทำฉากหรือการโมฯ รถ ก็มาจากการทำไดโอราม่าชุดนี้นี่แหละ

[cb-05ex] Extended page from Volume 5
[cb-05my] My pick from Volume 5

06 Volume 6/1993 – Return to Kamen Rider
ปกหน้า : Kamen Rider 1 – 1/1 Resin-Fiberglass (full scratched built)


. . . . . . ฉบับที่แล้วเล่นใหญ่แล้ว ฉบับนี้ก็เล่นใหญ่เช่นกันแถมใหญ่มากด้วย เพราะมันคือโมเดล "คาเมนไรเดอร์" หรือไอ้มดแดง สเกล 1/1" ขนาดเท่าคนจริง ราคาเหยียบแสน! (เขาเล่ามางี้) ใหญ่สะใจพอมะ ;)

. . . ในเล่มมีขั้นตอนการทำด้วย คนทำยังเป็นนักศึกษาอยู่เลยต้องทำไปด้วยเรียนไปด้วย กว่าจะเสร็จใช้เวลาครึ่งปีแน่ะ "ยาก-ถึก-ทน" น่าดู แต่ผลงานออกมาสวยมาก ขอชื่นชมจากใจเลย

. . . คอลัมน์ Model Technics มีแนะนำวิธีการพ่นสีสเปรย์กระป๋อง มีประโยชน์มาก จขบ. ได้เอาไปใช้จริงด้วยนะ ^^

. . . นาน ๆ ได้พูดเรื่องเกมซะที ฉบับนี้มีข่าวเกมใหม่ที่ว้าวมากคือ "Super Street Fighter II" อันนี้เป็นเกมตู้ มีตัวละครใหม่และฉากใหม่เพียบเลย เห็นแล้วอยากเล่นมาก

[cb-06my] My pick from Volume 6

07 Volume 7/1993 – Giant Robo the Animation
ปกหน้า : Giant Robo -- 1/15 Resin cast kit (Waxwork full scratched built)


. . . Hobby Game ฉบับที่แล้วว่าใหญ่แล้วนะ ฉบับนี้ยิ่งใหญ่ขึ้นไปอีก ทีมงานลงทุนทำโมเดล Giant Robo ขนาด 1/8 หุ่นตัวนี้ในการ์ตูนสูง 30 เมตร ถ้าย่อลง 1/8 ก็จะสูง 3.75 เมตร มันสูงขนาดแป้นบาสเลยนะนั่น! แต่…แต่ บก. ไม่ใจร้าย เค้าให้ทำแค่หัวถึงอกสูง 1.36 เมตรพอ แต่มันก็ยังอลังการอยู่ดี เห็นเบื้องหลังการทำแล้วเหนื่อยแทนเลย อยากได้ผลงานดี ๆ ก็ต้องทำทุ่มเทอย่างนี้แหละเนอะ

. . . ฉบับนี้เริ่มทำหน้าพับปฏิทิน 3 เดือนแรก สวยนะ (อันนี้ต่างจากฉบับที่ 5 Jurassic Park ที่เปิดอีกด้าน ทำให้ดูแบบยาว ๆ ไม่ต่อเนื่อง)

. . . มีประมวลภาพการประกวดโมเดลที่ห้างเซ็นทรัล ถือเป็นการเปิดหูเปิดตาสำหรับคนอ่านหลาย ๆ คนเหมือนกัน จขบ. ก็รู้จักงานโมเดลครั้งแรกก็จาก Hobby Game ฉบับนี้นี่แหละ

[cb-07ex] Extended page from Volume 7
[cb-07my] My pick from Volume 7

08 Volume 8/1994 – All About Guyver
ปกหน้า : Guyver -- 1/12 Soft Vinyl


. . . Guyver-Guyver-Guyver! ตอนเด็ก ๆ เคยเห็นกายเวอร์แต่ในหนังสือการ์ตูน พอเห็นเป็นโมเดลมัยดูเท่มาก ยิ่งโมเดลวางเรียงเป็นแถวยิ่งดูยิ่งชอบ จขบ. อ่านเบื้องหลังแล้ว เนื่องจากโมเดลมีหลายตัว ทีมงานเลยแบ่งไปลงสีคนละตัวสองตัว มันไปเลย เห็นแล้วอยากเล่นมั่งจัง

. . . คอลัมน์ใหม่เอี่ยมที่ใครเพื่อนของ จขบ. บางคน พอหยิบ Hobby Game ได้ ก็ต้องเปิดคอลัมน์นี้ดูก่อน คือ "Cutie Angel Collection" นี่แหละ (ขอย้ำว่าเพื่อน จขบ. นะ 55) ดูจากรูปเอาละกัน คงไม่ต้องอธิบายนะว่าทำไม :D

. . . ข่าวเกี่ยวกับเกมที่ทำให้ จขบ. รู้สึกตื่นเต้นในตอนนั้นคือ การเปิดเผยภาพจากเครื่องเกม Panasonic 32 bit (ต่อมาได้ชื่ออย่างเป็นทางการว่า 3DO) ภาพสวยสมเหมือนจริงมาก กราฟิคก้าวกระโดดจากเครื่องเล่น 16 bit อย่าง Super Famicom หรือ Megadrive เยอะเลย

[cb-08ex] Extended page from Volume 8
[cb-08my] My pick from Volume 8

09 Volume 9/1994 – American Hero
ปกหน้า : American Hero -- 1/6 Vinyl kit


. . . เริ่มปีใหม่แบบสดใสกับปก "American Hero" ดูเท่ดีนะ จะบอกว่าสมัยนั้นพวก American Hero มันไม่ได้แมสในบ้านเราเหมือนสมัยนี้ คนที่ชื่นชอบตัวพวกนี้มักจะมาจากการอ่าน comic เป็นหลัก ซึ่งก็ไม่ได้ฮิตในบ้านเราซักเท่าไหร่ บอกตามตรงตอนนั้น จขบ. แทบไม่รู้จักตัวละครในปกเลย แหะ ๆ แต่พอเห็นเอามาวางแอ็คท่าแบบนี้ก็สวยดีนะ

. . . [ผลประกวดภาพระบายสี] จขบ. เคยบอกว่ามาตรฐานฝีมือคนได้รางวัลที่นี่สูงมากใช่มั้ย แต่คนที่ได้ที่ 1 (Patlabor) ของฉบับนี้ฝีมือสูงล้ำเกินกว่า จขบ. จินตนาการไว้ซะอีก เห็นแล้วอึ้งเลย การจัดองค์ประกอบ, การคุมโทนสีและการลงสีทำได้สุดยอดจริง ๆ ข้าน้อยขอคารวะเลย

. . . เกม Samurai Spirits มีข่าวจะลงเครื่อง SFC แล้ววววว!!!

[cb-09x] Extended page from Volume 9
[cb-09my] My pick from Volume 9

10 Volume 10/1994 – Figure from Game
ปกหน้า : ตัวละครจากเกม – 1/8 (Resin cast kit)


. . . หลังจากปกฉบับที่แล้วไม่ค่อยรู้จักเท่าไหร่ ฉบับนี้ จขบ. (ซึ่งเป็นเด็กเล่นเกม) รู้จักดีเลยเพราะมันเป็นโมเดลตัวละครจากเกม ในปกมี 3 ตัวแต่ในเล่มมีอีกหลายตัวนะ ถ้าพูดถึงเรื่องโมเดลเนี่ย เมื่อก่อน จขบ. ก็สงสัยนะว่าถ้ามีโมเดลหลายตัวแล้วทำไมไม่เอามาวางถ่ายรูปด้วยกัน พอมาเล่นโมเดลเองทำให้รู้ว่า ต่อให้เป็นโมเดลที่ระบุว่าสเกลเดียวกัน แต่ถ้าผลิตโดยคนละบริษัทหรือคนละรุ่น มันจะมีขนาดต่างกันนิดหน่อย ถ้าเอามาวางใกล้กันจะเห็นชัดเลย คนเลยไม่ค่อยเอาโมเดลคนละรุ่นมาวางด้วยกันนี่เอง อย่างปกนี้ก็น่าเข้าเค้าอย่างนั้นเลยเอามาวางแค่ 3 ตัว ^^"

. . . โมเดล "Cutie Angel Collection" ที่ลงฉบับนี้ปั้นสวยดีนะ แอคชั่นก็ดี

. . . คนที่ได้รางวัลที่ 1 ประกวดภาพระบายสีฉบับนี้ทำอึ้งอีกแล้ว ภาพ Queen Alien สุดยอดมาก!!!

[cb-10ex] Extended page from Volume 10
[cb-10my] My pick from Volume 10

11 Volume 11/1994 – Historical Figure
ปกหน้า : Forbidden Planet (fantasy diorama)


. . . เนื้อหาหลักฉบับนี้เป็นโมเดลจากฝั่งยุโรปกันบ้าง "Verlinden Productions" หรือมีตัวย่อว่า "VP" บริษัทผลิตโมเดลที่ก่อตั้งโดย Francois Verlinden ชาวเบลเยี่ยม โมเดลค่ายนี้ที่เด่น ๆ เป็นพวกบุคคลในประวัติศาสตร์ รถถัง เครื่องบิน อะไรหลายแหล่ที่เกี่ยวกับสงครามรวมทั้งพวกไดโอราม่าด้วย และจุดเด่นมาก ๆ ของโมเดลค่ายนี้คือทำดีเทลละเอียดมาก (ละเอียดพอเทียบ 3D printing สมัยนี้ได้เลย) แต่มันก็แลกกับราคาที่สูงด้วยแหละ แหะ ๆ จขบ. เลยไม่เคยได้สัมผัสโมเดลค่ายนี้เลย ^^"

. . . คอลัมน์ที่ลงผลงานคนทางบ้าน "HG Model Club" งานของคนที่ลงฉบับนี้เจ๋งมาก เจ๋งตั้งแต่การออกแบบท่าทาง การปั้น และการลงสีด้วย เนียนสุด ๆ ดูไม่ออกเลยว่าเป็นงานของมือสมัครเล่น

. . . คอลัมน์ HG. Freestyle รวบรวมแมกกาซีนเกี่ยวกับโมเดลทั่วโลก 20 ฉบับ (รวมทั้ง a-Club และ Hobby Game ของไทยด้วย) จขบ. ชอบมาก สมัยนั้นมันไม่ง่ายเลยนะที่จะรวบรวมอะไรอย่างนี้มาให้ได้อ่านกัน

[cb-11ex] Extended page from Volume 11
[cb-11my] My pick from Volume 11

12 Volume 12/1994 – Super Deformation
ปกหน้า : SD characters – Resin cast


. . . ฉบับที่ 12 เกี่ยวกับโมเดล SD (Super Deformation) จริง ๆ ฉบับที่ 2 เคยมีสกู๊ปเล็ก ๆ (1 หน้า) เกี่ยวกับเรื่องนี้อยู่ แต่ฉบับนี้มาแบบจัดเต็มหน่อย ฉบับนี้มีโมเดล SD หลายแบบ หลายสไตล์เลย จริง ๆ พวกโมเดล SD คนเล่นเยอะนะ นอกจากความน่ารักแล้ว ส่วนมากตัวนึงหล่อมาไม่กี่ชิ้น หรือชิ้นดียวเลยไม่ต้องต่อ แค่เอามาลงสีอย่างเดียว หรือบางทีก็ลงสีมาให้แล้วด้วย เลยเป็นข้อดีของโมเดล SD

. . . สกู๊ป "กว่าจะมาเป็น Hobby Game" ได้รู้ขั้นตอนการทำงานนิตยสาร 1 ฉบับตั้งแต่ต้นจนจบ จขบ. ชอบมาก

. . . คอลัมน์ HG. Freestyle ฉบับนี้เป็นการรีวิว Hobby Game ตั้งแต่ฉบับที่แรกถึงฉบับที่ 11 จะบอกว่า...นี่เป็นแรงบันดาลใจให้ จขบ. ทำบล๊อกนี้เลยนะ

[cb-12ex] Extended page from Volume 12
[cb-12my] My pick from Volume 12

13 Volume 13/1994 – Horror Stories
ปกหน้า : Frankenstein -- 1/8 Resin cast


. . . Hobby Game ฉบับสุดท้าย แทนที่จะลาด้วยความสดใสกลับเจอความสยองขวัญซะงั้น (ทีมงานไม่ได้จะสื่ออะไรใช่มั้ย 55) เปิดมาเจอโมเดลน่ากลัว ๆ เพียบ i ที่น่ากลัวที่สุดน่าจะเป็นโมเดลจาก "Hellraiser" สเกล 1/4 นี่ตัวใหญ่เหมือนกัน Pinhead น่าจะสูงเกือบ 50 เซนได้มั้ง จขบ. สงสัยว่ามีใครกล้าเอาไปตั้งในห้องนอนมั้ย ไม่ใช่ว่ากลางดึก i หัวหนามมันแอบเปิดกล่องประตูนรกดึงเราไปนะ บรึ๋ย! *_*

. . . มีโฆษณานิตยสารที่จะแยกเล่มใหม่ด้วย >_<

. . . คอลัมน์ตอบจดหมาย "คุยกับพี่ ๆ ฮอบบี้เกม" มีพูดถึงการแยกเล่มด้วย พี่เค้ากลุ้มว่าแล้วจะเอาจดหมายที่ค้างอยู่บานตะเกียงไปตอบนิตยสารไหนดีล่ะ อ้อ...ใช่ ก่อนแยกเล่มไม่มีใครนึกถึงเรื่องนี้มาก่อนเนอะ ^^"

[cb-13ex] Extended page from Volume 13

[cb-013my] My pick from Volume 13.

.

.

.

[cc-01] Volume 1 - out of stock(English section) . . . หลังจากรีวิวครบทั้ง 13 ฉบับแล้วย้อนกลับไปดูจุดเริ่มต้นกันซักหน่อย (จากข้อมูลที่ทีมงานบอกเล่าเอง) นิตยสาร Hobby Game เริ่มต้นจากทีมงานที่ทำฉบับแรกแค่ไม่กี่คนแล้วค่อย ๆ ขยับขยายใหญ่ขึ้น จขบ. คิดว่าดูพัฒนาการแต่ละฉบับก็เห็นการเปลี่ยนแปลงได้ชัดนะ สิ่งที่พัฒนาขึ้นที่สุดคือ “การวางแผง” นี่แหละ จากตอนแรกไม่สามารถคาดการณ์ได้เลยจนสามารถออกสม่ำเสมอเดือนละครั้งได้ (แต่กว่าจะลงตัวก็ปีนึงแน่ะ ^^") จขบ. ก็เข้าใจนะว่าการจะสร้างผลงานให้สมบูรณ์อย่างที่ตั้งใจไว้มันต้องใช้เวลา แต่บางทีคนที่รออยู่ก็มีท้อเหมือนกันเพราะไม่รู้นิตยสารวางแผงเมื่อไหร่เนอะ อืม~ นี่อาจเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้หลายคนซื้อ Hobby Game เล่มแรก ๆ ไม่ทันด้วยมั้ง

. . . จขบ. พูดถึงสิ่งน่าสนใจแต่ละฉบับแล้ว เรามาพูดถึงสิ่งน่าสนใจทุกฉบับแบบสม่ำเสมอกันบ้าง สิ่งสิ่งนั้นคือรูปเหล่าโมเดลสวย ๆ นั่นแหละ จะบอกว่าถูกป้ายยาก็ไม่ใช่เพราะเกินเลเวลนั้นแล้ว เรียกว่า "ถูกสะกดจิต" ดีกว่า 55 อย่างโมเดลจากเรื่อง
"เบลดัลดี้" (Oh! My Goddess!) กับ "เซเลอร์มูน" นี่ลงแทบทุกฉบับเลย คือปกติโมเดลก็สวยอยู่แล้วนะ พอเห็นเค้าเอามาลงบ่อย ๆ เข้า อาการเหมือนคนโดนของอะ ยิ่งถ้าเจอโมเดลจากเรื่องเดียวกันที่จัดเป็นเซ็ตนี่มันสวยเวอร์มากกกกก!!! แทบทนไม่ไหว มันมีพลังทำลายล้างสูงเป็นทวีคูณเลย แต่ก็นะ…จริง ๆ พวกโมเดลก็จัดเป็นของฟุ่มเฟือยนั่นแหละ แต่ถ้ามีตัวที่เราชอบนิด ๆ หน่อย ๆ (ตามกำลังทรัพย์) พอนั่งดูแล้วก็ช่วยเยียวยาจิตใจได้เหมือนกัน

[cc-02] Sailor Moon Team!!!.

.

.

.

.

.

.

.

.

.


แยกย้ายในยาม 13 เล่ม
Growing Apart at Number 13[cd-01] Splitting into 2 magazines
Credits : [L] . แฟนเพจ Cartoon Today&The save 50% . [R] sukiojenny - บอร์ด soccersuck(English section) . . . ใครที่อ่านมาถึงตรงนี้น่าจะได้ข้อสรุปแล้วมั้ง ว่าการที่ Hobby Game ออกมาแค่ 13 ฉบับเนี่ยเป็นนิตยสารที่ "ดีหรือแย่" กันล่ะเนี่ย คำตอบคือดี...และน่าจะ "ดีเกินไป" ด้วยซ้ำเลยถูกจับแยกเป็นสองเล่ม คือในส่วนโมเดลแยกไปเป็น "Hobby Model" ออกรายเดือน (นับเล่มต่อเป็นฉบับที่ 14) ส่วนของเกมก็แยกเป็น "GameMag" รายปักษ์โดยเริ่มนับใหม่เป็นฉบับที่ 1

. . . จขบ. วิเคราะห์แบบส่วนตัวนะ จริง ๆ มันมีปัญหามานานแล้วล่ะ คือสัดส่วนเนื้อหาระหว่างโมเดลและเกมไม่สมดุลกัน (เห็นได้ชัดจากหน้ากระดาษ) ลักษณะการทำงานก็ต่างกันด้วย คือ
การทำโมเดลแบบประณีตนี่ใช้เวลานานเป็นเดือน ๆ แต่สำหรับเรื่องวิดีโอเกมนี่ต้องการความไวหน่อย เพราะแต่ละสัปดาห์มีข่าวเกมเยอะ การจะให้เนื้อหานิตยสารโมเดลและเกมปิดเล่มพร้อมกันน่าจะเป็นการฉุดรั้งกันซะมากกว่า แต่มันก็เป็นสิ่งที่ดีแหละ เพราะนี่เป็นการแยกกันเพื่อเติบโตไปในแนวทางของตัวเอง แถมเพิ่มงานเพิ่มเงินได้ขายของเพิ่มขึ้นด้วย แต่ปัญหาคือ…คนซื้อไม่ได้มีตังค์เพิ่มตามไปด้วยนี่สิ (แฮ่ :D) เลยเลือกซื้อ GameMag ได้แค่เล่มเดียว แต่ จขบ. ก็มีซื้อ Hobby Model บางเล่มที่ตัวเองสนใจเหมือนกันนะ ของเค้าก็ทำดีอยู่
.
.
.
Note : จริง ๆ จขบ ทีนิตยสารในรูปมีทั้งสองเล่มนะแต่ไม่รู้เก็บไว้ไหน ขออนุญาตใช้รูปจากคุณเครดิตใต้รูปแล้วกัน ^^


.

.

[cd-02] Hobby Game – Line up(English section) . . . ทั้งหมดนี้คือการรีวิวนิตยสาร Hobby Game ของ จขบ. นี่เป็นโปรเจกต์การเขียนบล๊อกโปรเจกต์ใหญ่อันนึงของ จขบ. เลยนะ คือคิดไว้หลายปีแล้วล่ะ นอกจากที่ตัวเองมีความรักและมีความหลังกับนิตยสารนี้แล้ว ข้อมูลในเน็ตก็มีไม่มาก แถมยังไม่เคยเจอใครเขียนถึงแบบเต็ม ๆ ด้วย ในเมื่อตัวเองมีวัตถุดิบพร้อมเลยลงมือเขียนเองเลยดีกว่า แต่ก็ต้องมานั่งอ่านนิตยสารทั้ง 13 ฉบับใหม่หมดเลยใช้เวลานานหน่อย แต่มันก็คุ้มที่ทำนะ จขบ. เพิ่งพบว่าตัวเองได้รับอิทธิพลจากการอ่าน Hobby Game ไม่น้อยเหมือนกัน เช่นการจัดวางรูปเอย การทำอาร์ตเวิร์คเอย มันซึมซับมาแบบไม่รู้ตัวจริง ๆ แฮะ

. . . ขอทิ้งท้ายว่า...ฮอบบี้มันก็เป็นฮอบบี้อะนะ คือมันไม่ถึงกับเป็นสิ่งจำเป็นต่อชีวิตแต่ก็บางทีก็ช่วยเยียวยาจิตใจได้เหมือนกัน แต่ละคนก็มีงานอดิเรกที่ชอบต่างกันไป หาสิ่งที่ชอบ ถ้าทำแล้วมีความสุขและไม่เดือดร้อนใครก็ทำไปเถอะเนอะ สุดท้ายนี้ ขอบคุณทุกท่านที่แวะมาอ่าน ขอลาไปก่อนเน้อ
.

.

.

.Enjoy Your Hobbies
ขอให้สนุกกับงานอดิเรกของคุณ


[ce-01] Hobby Game - SpiralCreate Date : 27 กรกฎาคม 2565
Last Update : 27 กรกฎาคม 2565 8:50:33 น. 41 comments
Counter : 3110 Pageviews.

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณอุ้มสี, คุณสายหมอกและก้อนเมฆ, คุณเริงฤดีนะ, คุณtoor36, คุณจันทราน็อคเทิร์น, คุณThe Kop Civil, คุณ**mp5**, คุณนายแว่นขยันเที่ยว, คุณhaiku, คุณชีริว, คุณโอพีย์, คุณnewyorknurse, คุณmultiple, คุณกะว่าก๋า, คุณมาช้ายังดีกว่าไม่มา, คุณkae+aoe, คุณกาบริเอล, คุณNENE77


 


โดย: ทุเรียนกวน ป่วนรัก วันที่: 27 กรกฎาคม 2565 เวลา:1:10:00 น.  

 
สุดยอดทั้ง 13 เล่มเลยจ๊ะ


โดย: อุ้มสี วันที่: 27 กรกฎาคม 2565 เวลา:5:01:21 น.  

 
เดาไม่ผิดจริงๆ ด้วย ตั้งแต่ก่อนอ่านจบ ผมกะแล้วว่าต้องแยกหัว เพราะผมทันยุค GAMEMAG ผมซื้อประมาณช่วง 1996 Hobby Model ผมได้ซื้อสองเล่ม สมัยนั้นหนังสือไม่ได้มีลงรายละเอียดข้อมูลอะไรเท่าไหร่ ส่วนมากลงตัวต้นแบบ ไอเราก็เข้าใจผิดสิว่าต้องลงสีเอง ถ้าพวกฟิกเกอร์แบบสเกล แล้วต้องลงสีเองนี่งานหนักเลยนะ

เอาเข้าจริงยุคนั้นผมถูกจริตกับ @Club และ Anime 2 หัวนี้มากกว่า

ถือเป็นของแรร์เลย ส่วนของผมที่มีน่ะแหละปลวกคาบไปกินหมดแล้ว

ทีวีแมกกาซีน จับฉ่ายเกิน พูดกันตรงๆ ยอมรับกันเถอะว่าคนเรามันชอบการสปอยเนื้อหา ทีวีแมกกาซีนสมัยก่อนเริ่มมาก็สปอยดราก้อนบอลก่อนเลย เป็นภาพสีสปอยเนื้อเรื่อง ข้อเสียของนิตยสารทัวีแมกกาซีน บางครั้งออกไม่ตรงเวลา จะด้วยข้อจำกัด ปัญหาโรงพิมพ์ ปิดต้นฉบับไม่ทัน หรืออะไรก็ตามแต่ มันไม่สำคัญหรอกถ้าเนื้อหาข้างในยังสดใหม่

อย่างเรื่องย่อการ์ตูนของช่อง 9 ผมซื้อมาแล้วปรากฎว่าช่อง 9 มันฉายไปแล้วเสียครึ่งนึงของข้อมูลที่ลง แล้วผมจะซื้อไปทำไม จากกลุ่มเพื่อนที่ซื้อ 4 คน ลดลงเรื่อยๆ ผมนี่แหละคนสุดท้ายที่เลิกซื้อ เคยเขียนจดหมายไปบอกให้ปรับปรุงก็ไม่เป็นผล เจอตอบโต้ว่าไม่รู้จักกระบวนการผลิต คือแล้วที่ผมพูดมันผิดมั้ยล่ะ แล้วมันควรปรับปรุงหรือไม่ ที่สำคัญผมจำเป็นต้องรู้มั้ยอะไอกระบวนการที่ว่า แต่ไม่เจ็บปวดใจเท่าโดนท้าว่าเลิกซื้อไปเลยก็ได้

ผมเลยไปยืนเปิดอ่านตามร้านดีกว่า (เพื่อนมันทำแบบนั้นเป็นปีเลย ก่อนผมจะเลิกซื้อ) พอยุคอินเตอร์เน็ตเข้ามาก็เลิกไปยืนอ่านตามร้านครับ ตั้งแต่ปกแบบรวมตัวการ์ตูนเยอะๆ น่ะแหละ เล่ม 69-102 มั้ง

พูดไปพูดมากลายเป็นพูดถึงทีวีแมกฯ ซะงั้น เครือเดียวกันอะนะ มีเรื่องให้พูดถึงเยอะสำหรับเครือนี้


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 27 กรกฎาคม 2565 เวลา:8:28:27 น.  

 
มาหาหมอเข้าเสื่อม
จองที่ไว้ก่อนนะคะ


โดย: เริงฤดีนะ วันที่: 27 กรกฎาคม 2565 เวลา:10:14:47 น.  

 
น้ำท่วมลงหมดแล้วใช่มั๊ยครับคุณทุเรียน ช่วงหน้าฝน ฝนตกทุกวัน ตอนแรก ๆ ผมก็ชอบนะ หลัง ๆ ไม่ไหวละ
ตรงกับ 13 เล่มพอดีเลย เหมาะเจาะเหมาะเหม็งมาก ๆ
ดูราคาหนังสือตอนนั้นเล่มละ 20 บาท ปี 1994 ผมว่าถ้าเป็นตอนนี้ราคาน่าจะมาไกลนะครับ ผมชอบหน้าปกเล่มที่ 7 นะครับ ตอนนี้น่าจะเป็นของหายากแล้วนะครับ


โดย: The Kop Civil วันที่: 27 กรกฎาคม 2565 เวลา:10:24:18 น.  

 
ผมชอบคำทักทาย Hell low มากครับ เพราะผมเคยพิมผิดหาลูกค้า จาก Hello Mikel เป็น Hell Mikel ลูกค้าก็ด่ากลับมาเลยครับว่า รู้ว่ายูโกรธมากเรื่องที่กำลังคุยกัน แต่ยูจะมาบูลชิทแบบนี้กับลูกค้าไม่ได้ ไอ่ผมก็ตั้งนานแล้ว ทำไมเค้าต้องโกรธด้วยวะ อ้ออออออ ผมพิมผิด! เลยโทรไปขอโทษว่า ไอรีบ ไอพิมตก เค้าก็ให้ฟักผมมาแล้วหัวเราะ บอกว่าก็งงว่าปกติเป็นคนสุภาพ ครั้งนี้เป็นอะไร 5555

อ่านไปอ่านมา เอ๊ะ นี่คุณทุเรียนฯจะเขียนตะพาบ 13 ด้วยรึป่าวนะ อ้าวจริงด้วย เข้าทางเลย 55555

นิ...นิตยสาร ราคา 20บาท!!!! คุณพระ!!!! อ่ะดีหน่อย มีแอบขึ้นราคามาเป้น 30 บาท เฮ้ย!!! ขึ้นราคาหนักมากนะ ขึ้น 50% เลย แต่ผมจำได้ว่าเมื่อก่อนเคยซื้อนิยสารวัยรุ่นก็ 60 แล้ว 30 คือถูกมาก

Hobby game เหมือนเป็นนิตสารที่เหมือนเป็นตัวแทนส่งข่าวในวงการโมเดล อนิเมะ เกมส์อะไรงี้เลยครับ เป็นกลิ่นอายของยุค 90s มากๆ สมัยนั้นผมว่าเรื่องโมเดลอะไรงี้น่าจะเป็นเรื่องเฉพาะกลุ่ม ยังไม่ดัง ยังไม่เยอะเหมือนตอนนี้ใช่ไหมครับ

Street fighter ๆๆๆ อันนี้รู้จัก ผมเคยเล่น Tekken ก็เอา Ryu มาเล่นเหมือนกันครับ 555
ไม่รู้ว่าเป้นเหมือนกันไหมนะครับ แต่ผมชอบอ่านพวกจัดอันดับ Top ten บางทีก็ตรงกับที่เราคิด บางทีก็ไม่ตรง จะได้รู้ว่า เค้าฮิตอะไร

ส่วนคอลลัม How to play ผมว่าจำเป็นมากเลย เหมือนนิตยสารอะไรซักอย่างนะครรับ ที่เกี่ยวกับเกมส์ Game Mag ไหม หรือ Play บางทีเราก็อยากได้ไกด์เพื่อผ่านดันเจี้ยนได้เร็วหน่อย

Hobby Technics สายโมเดลน่าจะชอบมาก ผมได้ยินมาเหมือนกันว่าได้โมเดลมาก็ยังต้องมาทาสีให้ดูมีมิติมากขึ้นจะได้สวยเหมือนที่เค้าถ่ายรูปโชว์กัน แต่ผมซื้อโมเดลมาคือจบเลยนะ ไม่กล้าลงสีครับ กลัวทำพัง ที่อากิฮาบาระ ผมเห็นคนญี่ปุ่นไปซื้ออุปกรณ์ตกแต่งโมเดลกันเยอะมาก

Jusassic park คือตำนาน ผมเองก็ชอบมากๆ แบบนี้น่าเก็บๆ

ฉบับที่ 9 นี่สายฮีโร่ต้องมาแล้ว Samurai spirit ผมไม่เคยเล่น แต่ผมชอบเล่น Spirit of Sanada

สรุปเลยว่า ถึงจะมีแค่ 13 ฉบับแต่ทุกฉบับก็คุณภาพคับแก้ว เรียกว่าเป็นนิตสารที่เกิดจากทีมงานที่ชอบในเกมส์และโมเดลจริงๆ ถึง Hobby จะคือ Hobby ไม่ได้จำเป็นกับชีวิต ไม่มีไม่ตาย แต่ไม่มีชีวิตก็จืดนะครับ มันคือความชอบ และการเป็นการ Express ความเป็นตัวเองแบบนึงเหมือนกัน

นี่ผม...ใช้เวลาทั่งเช้าในการคอมเม้น 1 บล๊อกเลยหรือเนี้ย 5555
ผมรู้ว่าคุณทุเรียนตั้งใจทำบล๊อก ผมก็ต้องตั้งใจอ่านเหมือนกัน อิอิ ถึงจะอ่านหนังสือช้ามากก็ตาม 5555


โดย: จันทราน็อคเทิร์น วันที่: 27 กรกฎาคม 2565 เวลา:12:27:05 น.  

 
แวะมาเยี่ยมและส่งกำลังใจครับ


โดย: **mp5** วันที่: 27 กรกฎาคม 2565 เวลา:15:02:21 น.  

 
จากบล็อก
เรื่องนี้ผมชอบมากจริงๆ ครับ ถึงขนาดเทียบมังงะกับอนิเมะเลย ดูไปหลายรอบเลยด้วย ใช่ครับ คนวาดมังงะ Akebi วาดภาพประกอบ Super Cub ฉบับนิยาย

First Page Pro ผมนึกถึงคำว่าไม่ H เราไม่พิมพ์ (สนพ. ผมยังไม่เคยอุดหนันเลยครับ ผมเปิดใจให้พวกสนพ. ใหม่ๆ ยากมาก) วันจันทร์คือวันดึ๋งดึ๋ง มีเป็นอนิเมด้วยนะ แต่ผมยังไม่ได้ดูเลย

ใช่ครับ a-Club ของผมโดนปลวกกินไปหมดแล้ว นานเกินผมจำผิดด้วย นึกว่ามันใช้ตัว @ จริงๆ คือ a เล็ก


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 27 กรกฎาคม 2565 เวลา:18:14:46 น.  

 
ที่ไปโพสภาพ

แรร์มาก!! Anime ผมเริ่มซื้อที่เล่ม 4 ปก เมจิกไนท์ เรย์เอิร์ธ ก่อนจะซื้อย้อนเล่ม 3 (น่าจะปกเซเลอร์มูล) จำได้ว่ายุคนั้นสมัครสมาชิกแบบรายปีให้เขาส่งมาเลยด้วย


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 27 กรกฎาคม 2565 เวลา:18:27:54 น.  

 
หูยยยยย เอ็นทรี่นี้ คอเรโทรต้องอ่าน!

แหม่ แต่ผมก็ไม่ค่อยได้ซื้อฮ็อบบี้เท่าไหร่ แม็กกาซีนยุคนั้นซื้อเยอะๆ ก็บูม ซีคิดส์ เกมแม็ก เมก้า (ปิดตัวหมดแระ)
และเพิ่งรู้ว่าฮ็อบบี้มันเป็นของทีวีแมกกาซีน ....เกมแม็กก็ของทีวีแม็กนะ แกจะออกมาทำไลน์ตัวเองทำมัย!? แล้วก็มาถึงบางอ้อตอนท้ายว่ามันแบ่งเป็นสองหัวไปเลย นี่ก็เพิ่งรู้ว่าฮ็อบบี้โมเดลกับเกมแม็กเป็นลูกหลานของฮ็อบบี้เกมนะเนี่ย! ควรแยกตั้งแต่แรกแล้วหละ แฟนก็คนละกลุ่มกัน

ไม่รู้ยุคนั้นกลุ่มคนเล่นโมเดลเป็นยังไงนะครับ สะพานเหล็กมีหรือยังหว่า?
พวกมุมประกวดภาพระบายสีไม่ว่านิตยสารไหนๆ เห็นรางวัลที่ 1 แล้วอ้าปากค้างทุกที ถ้าฉันวาดได้ขนาดนี้จะไม่ส่งไปรษณีย์ให้ใครเด็ดขาด หวง!!
ปี 93 จูราสสิคพาร์คฮ็อทจริง ภาคหลังๆ ทำไงก็ไม่สู้ ภาค 4-5 กลับมาดีหน่อย แต่ภาคล่าสุดเละตุ้มเปีะแบบไม่รู้จะกลับมาได้อีกมั้ย
ไอ้มดแดง 1/1 ราคาเหยียบแสน!! ของลิขสิทธิ์โหดจริง ส่วนพวกโมเดลมาร์เวลตามร้านกาแฟนี่น่าจะหลักหมื่นมั้ง ตั้งกันโครมๆ
อเมริกันฮ๊โร่ไม่รู้เริ่มแมสในบ้านเราเมื่อไหร่นะครับ ตั้งแต่ MCU บูมขึ้นมาหรือก่อนหน้านั้นหว่า?
แต่ตอนเด็กๆ ดูพวกฮัลค์ หรือสไปเดอร์แมนเวอร์ชั่นเก่าๆ มาบ้าง มาแบบหนังทุนต่ำเลย

ช่วงนี้กรุงเทพท่วมแลกราญเลยครับ คุณทุเรียนถึงกะน้ำเข้าบ้าน อยู่แถวไหนครับเนี่ย


----

นั่น! เจอคนรู้จริงๆ เป็นภาพพิมพ์จริงๆครับ ภาพพิมพ์แกะไม้ ต้นแบบวาดโดยชาราคุ ...แก้เลยแก้

พิพิธภัณฑ์ญี่ปุ่นที่เสียดายที่ไม่ได้ถ่ายที่สุดก็พิพิธภัณฑ์เกียวโตครับ ถึงจะไม่ใหญ่แต่ว่าแต่ละชิ้นอย่างงาม
แต่พอถ่ายรูปไม่ได้เราก็แทบจำไม่ได้เลยว่ามีอะไรบ้าง
ของซาไกกับอาสึกะถ่ายรูปได้ แต่ก็เป็นพิพิธภัณฑ์เล็กๆแหละครับ


โดย: ชีริว วันที่: 27 กรกฎาคม 2565 เวลา:22:29:51 น.  

 
เรื่องของหนุ่มๆคุยกันนะคะ
Hobby Games
สมัยก่อนที่แผงร้านหนังสือนี่..
หนังสือจะก่อหุ้มพลาสติกไว้ดฉพาะ หนังสือวายวฝหวิบ
Sexy เพราะกันเด็กๆเปิดดู
ประมาณนี้น..กับหนังสือการ์ตูนนี่แหละ
อย่างสมัย "มายะ นักรักโลกมายา"
ที่พี่อ้อตามนี่ก็เริ่ม seal แล้ว
ไม่งั้นแิยยืนอ่านที่แผงได้

Hobby Game ประเดิมปกด้วย Street Fighter
คงขายดีระเบิดระเบ้อนะคะ
น่าจะไม่มีคู่แข่งแนวเดียวกันนี้
ดาร์กเล็กๆด้วยข้ามมาอ่านตอนจบเลย
(เรียนลัด)
ที่สุด หนังสือ แยกร่าง เอ๊ย!!.แยกภาค เป็น 2 เล่ม ตามกลุ่มผู้บริโภค
มาเป็น Hobby Model(น่าจะถูกใจคุณต่อ)
และ Gamemag
หัวนี้พอคุ้นตา เลยค่ะ


อิ อิ
ไว้มาอ่าน เล่ม 2 ถึงเล่ม 13 ในภายภาคหน้า

ช่วงนี้เป็นวสันต์ฤดู..น้ำท่ามาเต็ม
แต่ ท่านผู้ว่าชัชชาติ คงพยายามช่วยเหลือเต็มที่

เป็นกำลังใจให้
แถวทำเลที่คุณทุเรียนกวนฯพำนักนะคะวันนี้ ตะพาบ 307:เขา หรือ ทะเล
โจทย์เริงฤดีนะ ออกเดิน
ยังไม่ได้เขียนเลนเหมือนกันค่ะ
รอไปทำบุญวันเกิดน้องสาวคนรอง
อ้อมแอ้ม.."คนผ่านทางมาเจอ"ก่อน

เกิดวันนี้พอดี..


โดย: เริงฤดีนะ วันที่: 28 กรกฎาคม 2565 เวลา:5:21:23 น.  

 
โอ้ ว้าว ถ้าย้อนเวลากลับไปสมัยเด็กนี่
การจะซื้อ หนังสือการ์ตูน หนังสือโมเดล+เกมส์แนวนี้นี่
ถึงจะราคา 20 บาท ฟังดูน้อย แต่นึกถึงสมัยเด็ก
ที่ อ.เต๊ะ ได้เงินค่าขนมไป รร. วันละ 20 บาท นี่
ถ้าเอามาซื้อหนังสือ ก็ต้องอดกินขนมแน่ๆ

เพราะฉะนั้นเด็กที่จะซื้อนี่ต้องใจรักจริงๆนะครับ
เพราะยุคนั้น สื่อออนไลน์ ก็ยังไม่เหมือนสมัยนี้
อยากรู้เรื่องอะไรก็ต้องพึ่งหนังสือ
ยิ่งมีภาพสี กระดาษอาบมันนี่ มันแสนจะสวยมากเลยนะครับ

อย่างเล่ม 1 นี่ที่อ.เต๊ะ ได้ดูการ์ตูนก็มีเรื่อง dragonball
จำได้ว่าติดงอมแงม แต่โมเดลนี่ ไม่มีปัญญาซื้อกะเค้า
แต่ แบบฟอร์มสั่งซื้อโมเดลในเล่ม 2 เห็นแล้วใจสั่นมากๆ
น่าขโมยตังแม่มาซื้อซะจริงๆนะครับ 555

ในเล่ม3 นี่SD Batman ปั้นเองนี่สุดยอดเลย
ดูทีแรกนึกว่า เป็นแบบที่เค้าทำขายซะอีกนะครับ

เล่ม4 น้องมาโดกะ คนโปรดคุณทุเรียนนี่ หุ่นนางแบบมากๆ
เรื่องการลงสีนี่ อย่างยากเลย แถมสีก็ไม่ใช่ถูกๆด้วยนะครับ

เล่ม5 Jurassic Park นี่จำได้ว่าดูหนังครั้งแรก มันตื่นตาตื่นใจ สนุกเอามากๆ ยิ่งมีโมเดลทำออกมาเหมือนในหนังนี่
โห อเมซิ่ง จิงเกอเบลล์เลยนะครับ

เล่ม6 นี่ โมเดล 1:1 มันสุดยอดจริงๆ
ทีแรกนึกว่า มีคนจริงอยู่ข้างในซะอีก
คนทำนี่ไม่ใช่รวยอย่างเดียว ต้องใจรักมากๆด้วยนะครับนี่

เล่ม 7เรื่องนี้ไม่ได้ดู แต่เล่ม 8 ที่มี Cutie Angel นี่
น่าตื่นตะลึง ตึงๆมาก โมเดลใส่บิกินี่ตัวจิ๋ว ชอบๆ555

พอเล่มหลังๆนี่ อ.เต๊ะ เริ่มไม่รู้จักแล้วละครับ
แต่พูดถึงเรื่องประกวด ระบายสีนี่ คนชนะที่1
ที่ อ.เต๊ะเห็น โดยมากจะเป็นระดับ นศ.สายตรงพวกที่เรียนศิลปะซะมากนะครับ
เพราะพวกสีดีๆ แอร์บลัช นี่ ราคาไม่ใช่ถูกๆ ฝีมือก็เรื่องนึง
อุปกรณ์ก็ต้องดีด้วยนะครับ


ปล. เดี๋ยวนี้อ.เต๊ะ อัพบล็อกตามสั่งครับ555
คือมีเพื่อนๆขอมาถึงจะอัพ ถ้าใจจริง อยากจะอยู่เฉยๆมากกว่า
ความขี้เกียจ ช่างมีพลังอำนาจรุนแรงยิ่งนักครับ555

จากบล็อกนี่ เลนส์ใช้ง่ายมากครับ
เพราะเป็นคลิปหนีบ มีที่ให้สไลด์เลนส์ ให้ตรงกับเลนส์หลักของมือถือ
ถอดใส่ ใช้เวลาไม่เกิน 20 วิ ครับ
คุณภาพโอเครเลยเมื่อเทียบกับราคา
ปัญหาคือมือต้องนิ่งมาก แนะนำ ขาตั้ง+รีโมทกดชัตเตอร์จะperfect เลยละครับโดย: multiple วันที่: 29 กรกฎาคม 2565 เวลา:4:07:06 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับคุณทุเรียน


นิตยสารเล่มนี้น่าจะออกมาในยุคนิตยสารเฟื่องฟู
ยุคนั้นนิตยสารมีทางเลือกให้คนอ่านเยอะมาก
อย่างเช่นนิตยสารเล่มนี้เป็นต้น

ใครชอบเกม ชอบโมเดล
น่าจะถูกใจมากๆ
เหมือนคุณทุเรียนที่เก็บครบทุกฉบับ
แถุมยังอยู่ในสภาพที่ดีมากๆด้วย

ผมรู้จักตัวละครเดียวที่อ่าน
คือเจ้าไดโนเสาร์ก๊องนี่ล่ะครับปล.ขอบคุณครับ
เดี๋ยวผมจะลองไปดูภาพที่พี่หนูถ่ายมาครับ
พี่หนูเที่ยวเก่งมากๆ ไปเที่ยวตลอดเลย
แอบอิจฉาครับ ผมแทบไม่ได้ไปไหนเลยในรอบหลายปีที่ผ่านมา 5555โดย: กะว่าก๋า วันที่: 29 กรกฎาคม 2565 เวลา:6:21:14 น.  

 
สวัสดีครับคุณทุเรียนกวน

ขออำภัยแวะมาช้า TT

มาดูบล็อกรอบนี้ก็นึกถึงสมัยวัยรุ่น ^^
ผมไม่ใช่สายเกม สายโมเดล คืออ่านการ์ตูนเพียวๆ
แต่เคยเห็นหัวนี้ และจำได้ว่าเพื่อนซื้ออ่านครับ
ได้ยืมมาเปิดดูเห็นตัวการ์ตูนนั่นนี้ที่รู้จัก
แต่ไม่เก็ทเท่าไหร่
คุณทุเรียนกวนรีวิวรายเล่มเลย ละเอียดสุด
แหมถ้าได้เจอคุณทุเรียนสักทีคงได้เม้าท์ยาวๆ ^^

ส่วนตัวผมถ้านึกถึงนิตยสารที่ชอบสุดสมัยก่อน
คงเลือก นอน-โน่ (วิบูลย์กิจ)ครับ
นิตยสารการ์ตูนรายเดือนที่ลงการ์ตูนแนวกลางๆ
มี slow step ลงด้วยนะ
ที่จริงเป็นนิตยสารที่ไม่ได้มีหน้าตอบคำถาม หรือคอลัมน์ หน้าสีใดๆ แบบกิฟท์ แม็กกาซีน เลย
แต่เป็นหัวที่ผมซื้อทันตั้งแต่เล่ม1ยันหายเข้ากลีบเมฆ
และเจอเค้าก่อนกิฟท์ นั่นเอง
การ์ตูนในนั้นก็สนุกหลายเรื่องครับ มีเรื่องสั้นแวะเวียนมาลงเรื่อยๆ ด้วย แต่ช่วงท้ายก่อนลาจอ เลือกการ์ตูนมาลงไม่ถูกใจเท่าไหร่ แต่โดยรวมถือว่าโอเคครับ

ขอบคุณที่ไปเข้าครัวและส่งกำลังใจให้นะครับ
ไว้จะสรรหาเมนูอื่นมาลงเรื่อยๆ ครับ
ชอบใจที่ยังจำจานใบนี้ได้ครับ 55


โดย: มาช้ายังดีกว่าไม่มา วันที่: 29 กรกฎาคม 2565 เวลา:7:57:08 น.  

 
จากบล๊อก
ทะเลมันขอดรถก็ถึงเลยอ่ะนะครับ เขานี่คุ้มดีก็โค้งไปโค้งมา รถก็ไปถึงเลย อาจต้องนั่งกลั้นอ้วกซักหน่อย คุ้มร้ายก็ต้องต้องเดินเท้าเข้าไปอีก 3-5 กิโลเขา เข่าแทบเสื่อม
นั่นแหละ ถ้ากับเพื่อนแก๊งผู้ชายๆ เดินเขาไม่มีปัญหาครับ เพิ่งต่างคนต่างไม่กล้าบ่น กัวเพื่อนด่าว่าอ่อน ถามก็ทีก็ "สบ๊ายยยย I can do this all day" แต่ถึงปั๊บเข่าแทบทรุด 5555555

ถ้าไปกับแฟน ลองเดินเข่าสิ นอกจากจะเหนื่อยกายแล้วยังเหนื่อยใจฟังบ่นจนหูชาอีก ทะเลแหละ จบๆไป

เรื่องลองโควิดนี่ผมว่าผมอาจจะมีอาการนะครับ
ไม่คิดว่าใช่ แต่มันแปลกๆ คือ ปกติผมเป็นโรคหอบหืดอยู่แล้ว ระยะนี้ก็จะไม่เต็มร้อยซะหน่อย แต่ที่ว่าแปลกคือผมจะตื่นขึ้นมากลางดึก แล้วกระสับกระส่าย อยู่นิ่งไม่ได้ เหมือนเวลากินยาบางตัวเข้าไป แต่นี่ไม่ได้กินไร คือมันจะเหมือนสมองค้างๆ ตื่นตัวแปลกๆ ไม่เคยเป็นมาก่อนเลยครับ แถมอยู่ๆ ก็ทอลซิลอักเสบ อยู่ๆ ก็ตาอักเสบ

ถึงช่วง 90's ผมจะยังไม่เป็นวัยรุ่น แต่ก็ชอบวิถีวัยรุ่น 90's นะครับ รู้สึกมันเป็นช่วงคลาสิก เพลงเพราะ ติดหู การใช้ชีวิตก็ดูเท่ๆ การถือหนังสือการ์ตูนไปโรงเรียน หรือ ถือไม้ทีไปเรียน นี่ก็อย่างเท่ เพิ่งดู 4kings มา แบบนั้นเลยครับ

อาการเจ็บนิ้วเพราะกดจอยแรงผมก็เป็นเวลาตีไฟนอลบอส บางทีตีนานเกือบครึ่งชั่วโมงก็เจ็บนิ้วนะ


โดย: จันทราน็อคเทิร์น วันที่: 29 กรกฎาคม 2565 เวลา:14:50:37 น.  

 
ที่ไปพูดคุย
มีโจทย์ที่ใกล้เคียงครับ หลัก ก.ม. 92 แต่ไม่ซ้ำถือว่าโอเคอยู่


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 30 กรกฎาคม 2565 เวลา:14:40:36 น.  

 
สวัสดีครับคุณทุเรียนกวน

มาคุยต่อครับ
VBK ตอนนั้น นิตยสารการ์ตูนเยอะมากจริงๆ จะเยอะไปไหนก็ไม่รู้ แต่ผมชอบนะ เค้าทำได้น่าอ่าน เล่มที่มีคอลัมน์ยิ่งชอบนะ มีหน้าสี มีของแถมยิ่งช๊อบชอบครับ 555 กิฟท์ นี่จัดหนักเลยนะครับ

อู่นี้ซ่อมได้ ผมเคยเห็น แต่ยังไม่เคยอ่านครับ
ตอนนั้น ผมแรกๆ ที่ได้อ่านการ์ตูนอาดาจิ
ผมก็ปรับสภาพอยู่พักนึงนะ จากที่เคยอ่านการ์ตูนลายเส้นแน่นๆ ตาวิ้งๆ นางเอกต้องผมยาวด้วย
มาอันนี้พระเอกนางเอกหน้าคล้ายกันจัง แถมหน้ากระดาษก็ดูโล่งๆ อิอิ

ปีที่นอนโน่เอา YuYu Hakusho มาลง เป็นปีสุดท้ายที่ออกเลยครับ
ผมก็ว่าคุ้นๆ ของหมึกจีน (ตอนนั้นหมึกจีนพิมพ์ คนเก่งฟ้าประทานแล้วใช่ไหมครับ ผมจำถูกไหม)

นอนโน่ หายไปก่อนเพื่อนเลย (รุ่นนั้นจะมีการ์ตูนผู้หญิงอยู่สามหัว กิฟท์ เฟรนด์ นอนโน่) หายไปแบบไม่มีปี่มีขลุ่ยด้วย แต่... slow step ของ อ.อาดาจิ ลงจบพอดิบพอดี (เหมือน อ.อาดาจิรู้ทัน เฮ้ย ไม่ใช่สิ ^^)
นิยตสารเล่มอื่นก็ไม่มีพูดถึงการหายไป งงจริง ทั้งที่ปีนั้นเปลี่ยนชื่อเป็น non-no Jump กับสโลแกนก้าวกระโดดด้วย อืม มานึกๆ ที่เอา YuYu Hakusho คงอยากขยายกลุ่มให้เป็นบอยๆ มากขึ้นมั้งครับ (คิดเอง)
รุ่นนั้นเรื่องที่ลงมีแต่เรื่องใหม่ๆ เช่น งาน อ. ที่เขียน Love Z และ อ.ที่เขียน Winter story ครับ

ส่วน บ.ก.ที่รับผิดชอบฝั่งนิตยสารการ์ตูนผู้หญิง รู้สึกจะมี ยูตะ กาจ๊วป วนๆ กันไปครับ


โดย: มาช้ายังดีกว่าไม่มา วันที่: 31 กรกฎาคม 2565 เวลา:22:48:07 น.  

 
และแล้วฤดูน้ำหลากก็มาถึงงงงงง
เก็บหนังสือ นิตยสารเก่า ไว้ดี ๆ นะ
ของเราแค่เจอน้ำซึมลงมาจากเพดาน
หนังสือที่วางไว้ถึงกับบวม....โดนที่เล่ามสุดเลิฟ
นี่พาลเกลียดหน้าฝนไปพักนึง

ซื้อเก็บไว้ครบเหมือนรู้อนาคตเลยอ่ะ
ว่าจะเอามาเขียนลงบล็อกได้อีกต่อ 555
พวกนี้น่าจะเป็นแรงบันดาลใจคุณทุเรียน
เรื่องการจัดภาพ งานประดิษฐ์ งี้ด้วยใช่มั้ย
แล้วผลงานคนที่ได้รางวัลประกวดระบายสี
ที่ 1 (ของรุ่น?) มีลงภาพในนี้มั้ย เกริ่นมาซะ
นี่อยากเห็น

นิตยสารยุคก่อน เฉพาะทางเยอะดี
ไอ้เราก็แค่โฉบผ่าน ๆ เห็น street fighter
แล้วคุ้นสุด บ่ใช่โมเดล แต่ได้มาจากขนม
กล่องที่มีแถมสติ๊กเกอร์แปะในเล่ม

อย่าว่าตะอั้นตะอี้ ~ Jurassic park
ยังไม่เคยดูสักภาค !!!

(จากบล็อก) คีย์บอร์ดมันช็อต พิมพ์ได้สักพัก
จะเหมือนแป้นพิมพ์โดนแมวกดรัว ๆ เลยไม่ได้
เข้าบล็อกมาพักใหญ่ฮะ ... ภาพสุดท้ายเหน็บ
กล้องไว้ที่เสื้อแหละ หวิดลื่นตกเขาไปสองหนจ้า


โดย: กาบริเอล วันที่: 1 สิงหาคม 2565 เวลา:9:52:13 น.  

 
นั่น!! อวยพรวันเกิดมาแบบไม่ธรรมดา~ อะฮ้า! ไม่ธรรมดา~

ขอให้คำอวยพรย้อนกลับไปทุกท่าน
ใครที่น้ำท่วมบ้านก็ขอให้หายท่วม
ใครที่ชอบดองบล็อก ก็ขอให้ดองต่อไป เย้~


โดย: ชีริว วันที่: 1 สิงหาคม 2565 เวลา:21:09:28 น.  

 
สวัสดีครับคุณทุเรียนกวน

ขอบคุณที่แวะไปเที่ยวบล็อกและส่งกำลังใจครับ
ผมเองแทบไม่ได้อ่านเรื่องอื่นของอาจารย์เลยอ่ะ
แต่ 20 century พิมพ์ใหม่เล่มใหญ่ๆ ยั่วมากครับ น่าอ่าน

นี่ก็อยากอ่านเรื่องอื่นๆ ในโปรเจ็คลูฟวร์ด้วยครับ
ขอบคุณที่ชอบเกร็ดนอกรอบฯ นะครับ

เรื่องห่อพลาสติก ที่กันรอยขูดขีดแทบไม่ได้
ตอนหยิบซื้อผมเสียวมากครับ
ยืนส่อง ยืนลูบพักใหญ่
คือตอนนั้นมีเล่มเดียวในร้านอีก
อยากอ่าน อยากซื้อไปเลย
กลับมาแกะก็โอเคนะครับ รอดไป อิอิ
มีรอยบ้างก็เล็กน้อยมากๆ

คุณทุเรียนกวนพิถีพิถันดีจังเรื่องใส่คืนซอง
ผมเคยทำแบบนั้น แต่ได้ไม่กี่ที
ติดนิสัยฉีกซองอยู่เหมือนเดิมครับ

ปัจจุบันซื้อถุงแบบถุงแกงใหญ่นิดมาใส่
ซองนึงได้ 2เล่มบ้าง 4เล่มบ้าง
แต่ยังไม่ได้แปะพลาสติกให้มิดชิด
การ์ตูนที่บ้านนี่เคยโดนทั้งแดด ทั้งน้ำ
ปกขาวกลายเป็นเหลืองก็แยะ
ผมไม่ได้ถนอมมากนักอ่ะครับ
เวลาเห็นเค้าเก็บกันสวยๆ แอบอิจฉาเล็กน้อยครับ 55


โดย: มาช้ายังดีกว่าไม่มา วันที่: 4 สิงหาคม 2565 เวลา:20:51:38 น.  

 
นับว่ายังโชคดีที่หนีน้ำได้นะ แปลว่ารักจริงอะเนาะ
นี่การ์ตูนหายไปกับน้ำเยอะเลย 55 ตลกร้าญจริงๆ

เก็บดีมากยังคงสภาพดีอยู่เลย
โมเดลจากปกสวยๆทั้งนั้นเลย ชอบภาพโมเดล พิคโกโร่ กับโกคู
แต่ส่วนตัวชอบทรั้งค์ เคยมีเพื่อนซื้อทรั้งค์ให้เป็ของขวัญ แต่หลานเอาไปเล่นหายไปละ

แล้วแต่ชอบเลยนะโมเดลเนี่ย ใจพร้อมเงินพร้อมก็จัดไปอย่าช้า
พอดีใจพร้อมตังค์ไม่พร้อมไงเลยได้แค่ดูของชาวบ้าน55
แต่ก็ไม่อะไรนะมีก็ดีไม่มีก็ได้ แต่ก็อยากได้ด๋อย เทรุ มิคามิ จากเดธโน๊ตอยู่นะ^^

ดีแล้วที่แยกเกมกับโมเดลออกจากกัน
บางคนอาจชอบแค่โมเดลอย่างเดียว
บางคนชอบเกมส์อย่างเดียว ชอบทั้งสองก็จัดคู่ไปเนอะ
โดย: NENE77 วันที่: 13 สิงหาคม 2565 เวลา:15:02:55 น.  

 
ใช่ค่ะ ฝันร้ายกลายเป็นดี ได้เจอเนื้อคู้ไรงี้
ใจจริงอยากเขียนโหดๆแต่เกรงใจเพื่อนๆที่มาอ่านแล้วอาจจะใจคอไม่ดี

เรื่องฝันนี่ ถ้าไม่ตื่นก่อนจะฝันเรื่องเดิมไปเรื่อยๆ ถ้าตื่น แล้วนอนต่อจะฝันเรื่องใหม่
ฝันแฟนตาซีเกิ๊น ชอบฝันว่าถูกตามไล่ฆ่า แล้วแบบเหาะหนีบ้าง ซิ่งรถหนีบ้าง55
เคยอ่านที่เขาวิเคราะห์ความฝัน เขาว่า ถ้าเราฝันว่าถูกตามไล่ฆ่าแปลว่า
ในชีวิตจริงตอนนั้นเราก็กำลังอยากหนีจากอะไรบางอย่าง หรือเจ็บป่วย

ลองสำรวจตัวเองดู ก็มีเรื่องเบื่อหน่ายสภาพแวดล้อมแถวบ้าน
เสียงดัง พวกข้างบ้านนิสัยแย่ อยากย้ายไปอยู่ที่อื่นแต่ยังไม่มีงบ
เจ็บป่วยด้วยแหละคิดว่าเรื่องหวยนี่ฝันบ่อย ฝันว่ามีคนบอกเลขนั้นเลขนี้ แต่ไม่เคยถูกเล้ย
แล้วบางที่ฝันว่ามีเงินหล่นอยู่ตามทางเยอะแยะหมด เก็บเท่าไหร่ก้ไม่หมดซักที
นั่นแหละมีเรื่องต้องได้เสียเงินทุกที มันมักตรงข้ามนะคะโดย: NENE77 วันที่: 21 สิงหาคม 2565 เวลา:10:40:43 น.  

 
จากบล็อก มันเป็น ไฮเนเก้น 0
Zero..ไม่มีแอลกอฮอบ
เลยกล้าแปะ .เผื่อไว้
บางคนไม่เม้นท์เรื่องอาหาร
จะได้เม้นท์เรื่องแปะเบียร์ .
มันเป็นกลยุทธเรียกเม้นท์
หุ หุหุ หุ


ล้อเล่น..ค่ะ


คืนนี้มีแดงเดือด..


โดย: เริงฤดีนะ วันที่: 22 สิงหาคม 2565 เวลา:12:49:00 น.  

 
จากบล็อก
งานวิ่งแต่ละงานเค้าจะรับสมัครช่างภาพด้วยครับ มีทั้งฟรีและเสียตังค์ครับ ถ้าเป็นงานใหญ่ ๆ ช่างภาพจะเยอะมาก ๆ ครับ รูปสวย ๆ ก็จะเยอะขึ้นตามไปด้วย เราเสียตังค์ซื้อรูปเองด้วยครับ


โดย: The Kop Civil วันที่: 22 สิงหาคม 2565 เวลา:14:22:17 น.  

 
ดอกไม้สีเหลืองในบล็อกวันนี้มีสองต้นครับ
ต้นแรกเป็นต้นส้มกบที่ขึ้นเอง
อีกต้นผมไม่ทราบชื่อเลยครับ

เพลงเชียร์กีฬาที่คุณทุเรียนยกตัวอย่างมา
ผมทันนะครับ 555
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 22 สิงหาคม 2565 เวลา:15:29:56 น.  

 
โหยยยยย อย่างเก่าเลย เราเคยซื้อ GameMag เคยส่งตอบคำถามแล้วได้รางวัลด้วย ได้รางวัลเป็นโปสเการ์ด แต่ตอนนี้นิตยสารเป็นซากไปแล้ว เป็นอาหารปลวกเรียบร้อยแต่โปสการ์ดยังอยู่ Hobby Model ไม่ได้ซื้อ หลังๆ เห็นมี Hobby Toy&Model ด้วย

เครือนี้โจทย์เยอะนะ สมัยก่อนน่าจะได้สปอนเซอร์จากร้านธวัชชัย สะพานเหล็ก สะพาน 3 หรือที่คนเรียกร้านเฮียตี๋ด้วยมั้ง โฆษณาในหนังสือแถมเชียร์กันบ่อย แล้วมันก็พีคมากเพราะสะพานเหล็ก คนมันใช้ชื่อเฮียตี๋กันหมดเลย ปลอมชื่อร้าน ร้านธวัชชัยมีหลายร้านมาก ปลอมร้านกัน ปลอมชื่อตี๋ ปลอมแม้แต่โกนหัว เพราะตัวจริงต้องหัวโล้นๆ แต่คนละลงทุนเกินไปมั้ย เพราะเครดิตร้านแกดีมั้งแต่เสียอย่างคือ ซื้อออกจากร้านแกแล้วไม่มีประกัน เพราะคนชอบซื้อไปทำร้านเช่าเวลาเล่นเกม ตั้งร้านเช่าเวลาสมั้ยนั้น ชั่วโมงละ 40 วันละ 8 ชั่วโมง ตลอด 30 วัน ได้ 9600 บาท 3 เดือนก็คืนทุนแล้ว (ทีวี+เครื่องเกม) แต่เครื่องน่าจะอยู่ได้สัก 1 ปีมั้งเพราะใช้งานหนัก พูดไปแล้วแก่ว่ะ ตอนนี้ร้านที่สะพานเหล็กย้ายเข้าไปในเมอรี่คิงส์เก่าหมดแล้ว

ทีวีแมกคนชอบเยอะเกลียดก็มาก แต่เรารู้สึกอย่างหนึ่งว่าการทำงานหลังบ้านน่าจะมีปัญหา เช่นการตอบจดหมาย เราถือเรื่องนี้มาก ตอบเหมือนขอไปที ตอบเล่นๆ ขำๆ กันเองมันไม่ตลกสำหรับคนที่ส่งเข้ามาหรอก คำถามที่เจอบ่อย พี่แมกเป็นผู้ชายหรือผู้หญิง คือไม่มีการเซ็ตติ้งในส่วนนี้ไว้ก่อนหรืออย่างไร เป็นไปได้มั้ยว่าอาจมีเซ็ตติ้งแล้วหลุด ครับ ค่ะไป แบบน้ต้องโทษบ.ก. สมัยนั้นเลยนะ สุดท้ายก็ตอบแบบบ่ายเบี่ยงให้ชวนหงุดหงิดว่าอะไรของมัน จริงๆ ถ้าให้ง่าย ตอบไปเลยว่ามี 2 คนชื่อเดียวกัน จบ!! เด็กมันจะได้เลิกเซ้าซี้ถาม แล้วก็บางครั้งตอบกวนประมาณว่าไม่รู้เดี๋ยวไปดูก่อน เราอยากจะบอกว่ามันไม่ใช่รายการไลฟ์สดปริศนา 3 วินาทีนะที่จะต้องตอบทันที การได้ลงในหนังสือสำหรับคนที่ส่งจดหมายเข้าไปมันรู้สึกดีและคาดหวังมากที่จะได้ลง แต่เจอตอบเล่นๆ แบบขอไปทีแบบนี้ไม่ไหวจะเคลียร์ ล่าสุดเดินตลาดแบบใหม่ เน้นของแถมถือว่าน่าสนใจเล่นแบบเดียวกับพวกนิตยสารของญี่ปุ่น สำหรับเราขอลาแค่นั้นพอ คงไม่กลับไปซื้ออีกครั้งแล้ว ลาแล้วลาเลย


โดย: โลกคู่ขนาน (สมาชิกหมายเลข 7115969 ) วันที่: 22 สิงหาคม 2565 เวลา:16:27:16 น.  

 
ที่ไปคุย
ช่วงที่เป็นเกมประเภทต่างๆ มันสนุกจริงๆ ครับ แปลกใหม่มาก ผมเลยค่อนข้างชอบเรื่อง "ชั่วโมงหรรษาเวลาบอร์ดเกม" ด้วยเพราะมันเป็นแนวเล่นเกมอนาล็อคคล้ายกัน แต่มันเป็นแนวโมเอะ ยูกิี่น่าจะแนวโชเน็น (มั้ง)

BlueEyes White Dragon ผมก็มีนะ การ์ดผลิตออกมาหลายเวอร์ชั่นมาก (กาณืดจริงนะ) แต่ในการ์ตูนการ์ดที่แต่ละคนใช้มันแทบจะมีใบเดียวในโลกเลย 555 ดังนั้นถ้าใครมีใบที่สอง หรือ สาม ถือว่าต้องทุ่มทุนจริงๆ ไม่ก็ไม่ธรรมดาแล้ว มันไปหามาได้ไง

ยุคนั้นกระเป๋าตังค์ผมก็โดนเนิฟ การ์ดมันอยู่ในซองปิดผลึกสุ่มล้วนๆ แต่มันมีวิธีดูครับว่าซองไหนมีแรร์การ์ด ใน 1 Box จะมีแรร์การ์ดแค่ 6 ใบ UR 1 / SR 2 / R 3 ตามสะพานเหล็กก็จะมีพวกหน้าม้าทำเป็นพูดต้องดูตะเข็บ ดูสีด้านข้าง ฯลฯ ในอินเทอร์เน็ตสมัยนั้นก็มีปล่อนสูตรวิธีดูว่าซองไหนมีแรร์ ซึ่งก็ปลอมทั้งนั้น เจอแม่ผมพูดทีเดียวตาสว่างเลยว่า "ถ้าสูตรมันใช้ได้ผลจริงทำไมเขาต้องมาบอกคนอื่นด้วย ถ้าเรามีสูตรเราจะบอกคนอื่นเหรอ? เอาไปใช้เองแล้วทำเงินหมุนการ์ดใบใหม่ๆ มาไม่ดีกว่าเหรอ"

ผมเลยลงทุนกับเพื่อนซื้อยก Box มาเพื่อเรียนรู้วิธีสังเกต (ค่าครูคนละ 900) ก่อนจะเอาการ์ดแรร์ที่ได้ทั้งหมดไปขายราคาตลาดเพื่อลดค่าครู แล้วไปตระเวณทั่วกรุงฯ เพื่อหาร้านที่สามารถเลือกซองได้ เพราะบางร้านไม่ให้เลือก ตั้งแต่นั้นก็ทำเงินแบบนี้แหละในการเล่นการ์ด

พูดเรื่องของสะสมพอเพื่อนรู้ว่าผมเล่นด๋อยมันยัง บอกเลวนะ บางคนเล่น Cloth Myth ก็มีแซวๆ เจ็บหนักมั้ย หรือสาย figure scale 1/7 Up ก็แซวกันหนักหน่อยว่าป๋า แต่มีคนนึงสายการ์ดแต่ละคนซูฮกเขาเลย เพราะเขาได้เลือกเส้นทางสายมรณะเสียแล้ว (ฮา)


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 22 สิงหาคม 2565 เวลา:17:24:49 น.  

 
สวัสดีครับคุณทุเรียนกวน

ขอบคุณที่ไปนั่งชมโอเปร่า และส่งกำลังใจให้นะครับ
เรื่องปก เห็นด้วยครับ
ทำไมไม่ทำเข้าเซ็ทไม่รู้ สมัยที่VBKทำ ชอบปกมากๆ เลย
เลือกภาพสวยๆมาลง

ในแต่ละเล่มจะมีแทรกเกร็ดการ์ตูน และบันทึกของนักเขียนไว้เรื่อยๆ
ที่แถบข้างหน้ากระดาษ หรือแถบล่าง ตามสไตล์การ์ตูนผู้หญิง
แต่ผมชอบอ่านพวกนี้นะ เพลินดี เหมือนได้อ่านเรื่องเม้าท์มอยจากนักเขียน และอาจารย์ก็ไปรีเสิร์ชข้อมูลมามากมายเลยล่ะครับ

โนะดาเมะ ผมเคยดูซีรี่ส์(บางตอน) ยังไม่เคยอ่านมังงะ
วัยกระเตาะ ตึ่งตึงตึ๊ง (คนบ่นเรื่องตั้งชื่อมากเลย 55)
ผมก็ยังไม่เคยอ่าน ไปอ่านwonder boy นู่แน่ะ (มันไม่ยาวดี แหะๆ)

ส่วนหน้ากากแก้ว ตอนนี้ผมล่ะทำใจเลย
เงียบไปหลายปี ค้างที่เล่ม49
แต่พักหลังแอบเทคะแนนให้อายูมิครับ
เพราะดูทุ่มเทการฝึกมากๆ ส่วนมายะมัวแต่ตัดใจไม่ลงกับคุณกุหลาบสีม่วง มันน่าหยุมหัวจริงๆ 555


โดย: มาช้ายังดีกว่าไม่มา วันที่: 22 สิงหาคม 2565 เวลา:21:52:05 น.  

 

อรุณสวัสดิ์ครับคุณทุเรียนโดย: กะว่าก๋า วันที่: 23 สิงหาคม 2565 เวลา:5:43:40 น.  

 
ชอบคำทิ้งท้ายของคุณทุเรียนกวนฯจังค่ะ
งานอดิเรกที่ชอบชอบในการเยียวยาหัวใจ

คนที่ยอมรับว่าตัวเองneedการเยียวยา
ก็บรรเทาไปกว่าครึ่งแล้วค่ะ

จะทำอะไรก็ทำไป..มันช่วยให้ใจเราจรดจ่อกับอะไรที่ทำอยู่

จืตจะไม่วอกแวก..มีสมาธิโดย: เริงฤดีนะ วันที่: 24 สิงหาคม 2565 เวลา:18:48:45 น.  

 
สัวสดีครับผม

จริงดิ เจอสปอยในเม้นหรอครับ!!!
เอาจริงทีแรกผมก็กะจะสปอยเลยนะ แต่คิดไปคิดมาไม่เอาดีกว่า
เพราะถ้สจะสปอยผมต้องทำการบ้านอีกเยอะเลย
แค่บอกเล่าความรู้สุกหลังดูดีกว่า เผื่อใครอ่านแล้วอยากดูเหมือนที่ผมไปฟังรีวิวก่อนจะเริ่มดูจริงๆ มาเหมือนกัน

เรื่องสยอง 2 บันทัดคือ
ผมก็.....
ไม่มี Disney + หรอกครับ เหอะๆ

แฟน predator หรอๆๆๆ อย่างงั้นต้องว้าวกับ Ester's egg ที่เค้าจัดมาให้แน่นอน
ผมอ่ะดูแค่ภาคแรก อ่ะครับ แล้วรู้สึกรุนแรงไป แหวะไป เพราะดูตอนเด็ก เลยไม่กล้าดูอีกเลย ตั้งป้อมว่าดูไม่ไหว
เพื่อนที่เป็นแฟนพันธุ์แท้บอกว่า เมิงได้เห็นตัวมันจริงๆ ไม่เยอะหรอก พรางตัวอยู่ก็ครึ่งเรื่องแล้ว 55555

ผมก็ชอบคอนเซปชื่อเรื่องครับ แต่ทีแรกผมตีความเป็นตั้ง 2 ฝั่งเลย ทั้งพรีเดเตอร์ และ สาวชนเผ่า ว่าจากผู้ล่ากลายเป็นเหยื่อซะเองทั้งคู่ ร่วมถึงชาวยุโรปในเรื่องด้วย
Alien vs. Predator ผมว่าออกอ่าวออกทะเลเหมือนวันพีชอ่ะครับ 55555 ถ้าเป็นแฟนวันพีชผมขอโทษด้วย นี่จากใจเลย ฮือออออ

อ้อ หมาๆ ผมก็ลุ้น กัวมันตาย คนตายเท่าไหร่ก็ได้ แต่หมาห้ามตาย ตะเตือนใต


โดย: จันทราน็อคเทิร์น วันที่: 24 สิงหาคม 2565 เวลา:22:30:19 น.  

 
คุณทุเรียนกวนป่วนรัก รู้ได้ไงว่าเราคือโยตะปลอมตัวมา อุตส่าห์ปิดเงียบไว้ตั้งนานดันมาความแตกง่ายๆ เอาซะได้ (ไม่ใช่แล้ว พอๆ)

เรื่องจริงที่คุณทุเรียนกวนป่วนรักเอามาลงก็โหดเกิน แต่มันก็เป็นเรื่องจริง ไว้เราจะลงเรื่องดาร์กไซด์ของลุงแบบในภาพแบบนั้นอีก คนดีย์์์์์์์์์์์์์์์์์์์์์์์์์ๆ ต้องช่วยกันรวบรวมสิ่งดีๆ ที่เขาทำ


โดย: โลกคู่ขนาน (สมาชิกหมายเลข 7115969 ) วันที่: 26 สิงหาคม 2565 เวลา:14:25:20 น.  

 
Art Center ของจิมทอมป์สันเพิ่งเปิดเองครับ แต่ก็คงไม่ค่อยมีคนเข้าไปดูอะ อยู่ในซอยลึกด้วย
คนเที่ยวชมศิลปะแถวนั้นคงไปหอศิลป์กรุงเทพใกล้ๆ กัน แต่ก็ไม่ค่อยมีอะไรทั้งคู่ 5555

พูดถึงบ้านคึกฤทธิ์อยากลองไป แต่พอเปิดดูกูเกิ้ลก็พบว่าหยุดยาวเลยครับ ตั้งแต่ช่วงโควิดมา สงสัยไม่ค่อยมีคนดูแลด้วยหรือเปล่าไม่รู้


โดย: ชีริว วันที่: 29 สิงหาคม 2565 เวลา:22:27:34 น.  

 
ทักทายเดือนใหม่ค่ะ เจอน้ำท่วมบ้านกับเขาบ้างมั้ยคะโดย: NENE77 วันที่: 1 กันยายน 2565 เวลา:14:00:36 น.  

 
อย่าๆๆ
อย่าถามนำค่ะ
บ้านคุณทุเรียนกวนฯ อยู่ที่ต่ำ

เลยเงียบไปหน่อย
รักษาตัวนะคะ


โดย: เริงฤดีนะ วันที่: 3 กันยายน 2565 เวลา:8:48:53 น.  

 
สวัสดีครับคุณทุเรียนกวน

จากที่คุณทุเรียนกวนเคยเล่า (รวมกับครั้งก่อนๆ)
ได้อ่านหนังสือนอกเวลาหลายเรื่องเลยนะครับ
คือผมน่ะแทบไม่ได้มีโปรแกรมให้อ่านเลย
ตอน ม.ต้น ที่จำได้แม่นคือเรื่อง ล่าปลาวาฬ แค่เรื่องเดียวมั้งครับ
แล้วไม่สนุกด้วย อ่านจบก็ไม่เห็นจะเอามาเทสต์ มาถามอะไร งงๆ
เห็นพี่สาวได้อ่าน ตามล่า แมงมุมเพื่อนรัก แวววรรณ ฯลฯ
แล้วทำไมเราไม้อ่านบ้าง 55
แต่ผมกับพี่เรียนคนละที่กัน
ถ้าสมมติให้เปลี่ยน ฝั่งคุณทุเรียนเป็น Talent ผมเลือก Zero แล้วกัน อิอิ แบบนี้อ่านมันได้ทุกวันเลย 55
จะว่าไป ห้องพักครูสอนวิทย์ คณิต สมัย ม.ต้น
มีตู้หนังสืออยู่หน้าห้อง ในนั้นมีการ์ตูนอยู่ประมาณนึง
มีพวก Big comic Animate Out ไรงี้ หลายเล่ม
ชอบเลย แต่ผมดันเรียนสายศิลป์จะแวะไปนั่งบ่อยๆก็ไงๆ อยู่
คุยเรื่องเลขก็ไม่รู้เรื่อง ที่นั่งก็มีนิดเดียว
เคยได้ไปนั่ง(แช่)อยู่สัก 2-3ครั้งครับ

ขอบคุณสำหรับกำลังใจนะครับ


โดย: มาช้ายังดีกว่าไม่มา วันที่: 6 กันยายน 2565 เวลา:0:33:20 น.  

 
มาดูเรื่องดาร์กแบบน้ำจิ้มๆ ของลุงกันมั้ย?


โดย: โลกคู่ขนาน (สมาชิกหมายเลข 7115969 ) วันที่: 6 กันยายน 2565 เวลา:19:09:45 น.  

 
บ้านนี้จะมีอะไรเรโทรมาโชว์อีกมั้ยหนอ~


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 6 กันยายน 2565 เวลา:19:14:46 น.  

 
ผนังอันนี้เป็นผนังห้องเก็บของครับ
น่ากลัวมาก
เหมือนมันจะถล่มได้ตลอดเวลา 555

ดีที่ผมย้ายออกมาก่อนที่มันจะถล่มโดย: กะว่าก๋า วันที่: 9 กันยายน 2565 เวลา:13:41:05 น.  

 

สวัสดียามเช้าครับคุณทุเรียนโดย: กะว่าก๋า วันที่: 10 กันยายน 2565 เวลา:5:31:35 น.  

 
พูดถูกต้อง
คนที่ใช้ของหลวงฟรีจะมาบอกให้คนอื่นประหยัด มันตลกเกินไป ทำเป็นออกมาพูดว่าจ่ายค่าน้ำค่าไฟ ค่าน้ำมันเอง งั้นขอ 1. ดูบิลการจ่ายหน่อย ก็อยากจะรู้ว่าใช้น้ำไฟไปกี่บาท 2. ขอทราบช่องทางการชำระเงิน เงียบกริบ


โดย: โลกคู่ขนาน (สมาชิกหมายเลข 7115969 ) วันที่: 10 กันยายน 2565 เวลา:10:35:53 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

BlogGang Popular Award#19


 
ทุเรียนกวน ป่วนรัก
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 22 คน [?]
สวัสดี…นี่คือบล็อก “ทุเรียนกวนฯ”
Hello all. You can call me “Durianguan”.

Group Blog แบบที่ 2
Category 2

+ สารบัญทั้งหมด [All Contents]
--+ Blog 1-100
--+ Blog 101-200
--+ Blog 201-300


+ สารบัญ Classify Contents by Group Blog
.
-- A + Guest Book
-- B + Cartoon
-- C + Fine Arts
-- D + Talking
-- E + Contents
.
.
.
.
TAG
Category 3

+ เพลงของฉัน [My Music]
--+ เพลง & ภาพประกอบ [Music & illust]
--+ แนะนำอัลบั้มเพลง [Music Albums]
--+ วงเกิร์ลกรุ๊ป [Perfume]

+ งานศิลป์ของฉัน [My Art]
--+ ภาพปากกาลูกลื่น [Ballpoint Pen]
--+ ดินสอ+สี & พาสเทล [Colored Pencil]
--+ ละเลงสีด้วยคอมฯ [CG Paint]

+ สตูดิโอจิบลิ [My Studio Ghibli]
--+ เรียงตาม (Sort by) Blogs' Written
--+ เรียงตาม (Sort by) Movies Released

+ อื่น ๆ [My etc. Blog]
--+ ถนนสายนี้..มีตะพาบ [TaPaab]
--+ พุทราฯ แนะนำหนังสือ [Pudsa-Books]
Friends' blogs
[Add ทุเรียนกวน ป่วนรัก's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.