Smells Like DURIAN Spirit >> นี่แหละรสชาติทุเรียนกวน <<
Group Blog
 
<<
กรกฏาคม 2564
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
16 กรกฏาคม 2564
 
All Blogs
 
ไอ้มดแดงอาละวาด และฟิกกุอาร์ตส์ (S.H.Figuarts) “Kamen Rider” ของฉัน

Kamen Rider Ichi-go and My S.H.Figuarts “Kamen Rider 1” (1st version)

[ca-01] S.H.Figuarts Kamen Rider 1 (First version)
(see TAGs “Music & illust” .. “TaPaab”)(English section) . . . "เซมารู ช็อกก้า..." ขึ้นต้นอย่างนี้บางคนอาจเริ่มคุ้น ๆ ว่าเคยเห็นที่ไหนซักแห่ง ใช่แล้ว! นี่คือท่อนขึ้นต้นเพลง "Let's Go! Rider Kick!" เพลงเปิดซีรีส์โทรทัศน์ “Kamen Rider” หรือมีชื่อที่ฉายทีวีในไทยว่า "ไอ้มดแดงอาละวาด" นี่เอง เรื่องนี้ฉายครั้งแรกที่ญี่ปุ่นปี พ.ศ. 2514 (ค.ศ. 1971) บ้านเราน่าจะฉายไล่ ๆ กันมั้ง (ใครเกิดทันช่วยบอกที ^^") ปีนี้ “ครบรอบ 50 ปี” พอดี จริง ๆ เจ้าของบล็อก (จขบ.) เกิดไม่ทันไอ้มดแดงซีรีส์แรกหรอกนะ แต่ตอนเด็กเคยดู VDO และอ่านหนังสือแล้วชอบมาก เลยอยากขอร่วมฉลองพร้อมเขียนงาน "ถนนสายนี้..มีตะพาบฯ" ด้วย ก็เลยไปค้นเอาของเล่นที่มีมาเขียน blog นี่แหละ

[ca-02] My Kamen Rider S.H.Figuarts boxes(English section) . . . ของเล่นชนิดนี้มีชื่อว่า "S.H.Figuarts" เรียกว่า Figuarts, ฟิกกุอาร์ตส์ หรือจะเรียกสั้น ๆ ว่า "SHF" ก็ได้ จขบ. มี 3 ตัวคือ "Kamen Rider 1" เวอร์ชันแรกสุด (ไรเดอร์ 1 มีหลายเวอร์ชันนะ) มอไซค์ New Cyclone (จริง ๆ ไรเดอร์ 1 เวอร์ชันแรกใช้ Cyclone แต่ไม่มีตังค์ซื้อ ^^") แล้วก็ "Shocker Combatman" สมุนลูกกระจ๊อกที่คนไทยเรียกว่า "กีกี้" นั่นเอง ถึงมีแค่ 3 ตัวก็พอเขียนโจทย์งานตะพาบฯ #281 "รังแก" ได้ จริง ๆ "ไอ้มดแดง" หรือ "ฮอนโก ทาเคชิ" มีที่มาจากการถูกพวกช็อกเกอร์รังแกนี่แหละ แล้วเขาตอบโต้การรังแกยังไงต้องไปตามดูกัน ก่อนอื่น...ขอเชิญทุกท่านฟัง "เพลงเปิด" ไอ้มดแดง (เพื่อบิวท์อารมณ์) กันก่อน "เซมารู ช็อกก้า..."
.
.
.
Note:

+ จขบ. ทราบอยู่แล้วว่า "คาเมนไรเดอร์ หมายเลข 1" มีต้นแบบจากตั๊กแตน แต่ที่ยังเรียก "ไอ้มดแดง" อยู่เพราะอยากจะคงอารมณ์ตอนเด็ก ๆ ที่เคยดู "ไอ้มดแดง" โอเคมั้ย ^^

+ “ช็อกก้า” เป็นการออกเสียงคำว่า “ช็อกเกอร์” ในภาษาญี่ปุ่น (ショッカー, Shokkā)

+ ท่านสามารถดูซีรีส์ "ไอ้มดแดง อาละวาด" พากย์ไทยแบบถูกลิขสิทธิ์ได้ที่ LINE TV เด้อ

Link -->
生誕50周年「仮面ライダー」メモリアル映像【庵野秀明構成】


.

.

.

.

.

.

.

.

.

.


ไอ้มดแดง สู้สู้!
Kamen Rider in Actions![cb-01] Hongo Takeshi(English section) . . . "ฮอนโก ทาเคชิ" นักศึกษาภาควิชาเคมีของมหาวิทยาลัยโจนันผู้มีความสามารถรอบด้าน ถูก "องค์การช็อกเกอร์" จับตัวไปผ่าตัดเป็นมนุษย์ดัดแปลงเพื่อใช้เป็นกองทัพเข้ายึดครองโลก แต่เขาหลบหนีออกมาได้ก่อนที่จะถูกผ่าตัดสมอง ถึงกระนั้นร่างกายเขาไม่อาจกลับไปเป็นคนปกติได้อีกแล้ว เรื่องดราม่าเพราะผู้ที่แนะนำเค้าให้กับองค์การนี้ก็คือ ดร. มิโดริคาวะ อาจารย์ของเขานั่นเอง ยิ่งไปกว่านั้น “รุริโกะ” ลูกสาวของ ดร. มิโดริคาวะ ก็เข้าใจผิดคิดว่าเค้าเป็นคนฆ่าพ่อของเธออีก (สายตาฮอนโกตอนที่มองรุริโกะช่างน่าปวดร้าวใจยิ่งนัก T^T) ด้วยความแค้นที่มีต่อช็อกเกอร์และความมุ่งมั่นปกป้องเพื่อนมนุษย์ เขาจึงขอใช้พลังที่มีโค่นล้มองค์การชั่วร้ายนี้ให้ได้

[cb-02] the Shocker’s villains(English section) . . . หลังจากนั้นองค์การช็อกเกอร์ก็ส่ง "มนุษย์ดัดแปลง" มาเพื่อกำจัด "ไอ้มดแดง" ไม่หยุดหย่อน นอกจากมนุษย์แมงมุมแล้วยังมีมนุษย์ค้างคาว มนุษย์แมงป่อง มนุษย์งูเห่า ฯลฯ พวกช็อกเกอร์นี่ชั่วช้าจริง ๆ ชอบบังคับจับคนมาผ่าตัดดัดแปลงข้ามสายพันธุ์ มีทั้งสารพัดพืช-สารพัดสัตว์เลย ไม่รู้มีพวกมนุษย์ไอ้หนูท่อ มนุษย์จุลินทรีย์ ด้วยมั้ย (นี่กำลังพูดถึงองค์การช็อกเกอร์นะ ^^") ที่ว่ามานี้คือพวกบอสที่มีบทครั้งละตอนสองตอน ยังมีพวกลูกสมุนที่เราเรียกว่า "กีกี้" อีก ถึงแม้กีกี้จะโผล่มาทุกตอน แต่ชุดของพวกนี้มีการเปลี่ยนไปเรื่อย ๆ นะ (ที่โดดเด่นที่สุดน่าจะเป็นชุดโครงกระดูกนี่แหละ) องค์การช็อกเกอร์ขยันส่งสมุนมาทุกตอน แต่ไอ้มดแดงก็ไม่ยอมเป็นเป้านิ่งให้ใครมารังแกง่าย ๆ แน่ อย่างนี้มันต้องสู้กันให้ตายไปข้างนึงแม่นบ่!

. . . ก่อนที่จะชมการต่อสู้ของไอ้มดแดง จขบ. อยากให้ฟังเพลง “ไอ้มดแดง ฉบับภาษาไทย”
(เพื่อบิวท์อารมณ์) กันอีกจั๊กหน่อย


.

.

.

.

Link -->
เพลงไอ้มดแดงไทย

ไอ้มดแดง


[ C R E D I T S ]

คำร้อง . . .
ขับร้อง . . .
อัลบั้ม . . . เพลงดังหนังเด็ก (ชุดที่ 1)เหล่าอธรรม ช็อกก้า
มารแปลงมา แสนชั่วกว่าใคร
ทำทารุณลำพองใจ
สันดานไพร่มันคิด
ไอ้มดแดงแผลงฤทธิ์
ไล่ตามติดต้องปลิดชีวา
ตาย! ไป! ช็อกก้า
โลกเรานี้จะน่ารื่นรมย์

มดแดงบุก! มดแดงรุก!
* เราเชียร์มดแดง เราเชียร์มดแดง มดแดง มดแดง

(ซ้ำ *)
(ซ้ำทั้งเพลง)


(เสียงพูด)
ไอ้มดแดงอาละวาด
ตามพิฆาตฆ่าช็อกก้า
ขบวนการชั่วร้ายจากนรก
ไอ้มดแดงอาละวาด
ต่อสู้สัตว์ประหลาดเหล่าอธรรม
และนำสันติสุขมาสู่ชาวโลก

. . . . .
.

.กีกี้: “ไอ้มดแดง จงตาลายแล้วพ่ายไปซะ”

ไอ้มดแดง: “ไม่มีวันซะหรอกไอ้พวกช็อกเกอร์…ฮึ่ย!”

“ไรเดอร์คิกกกกก!!!!!”

ไอ้มดแดง: “ตาย! ไป! ช็อกก้า (ช็อกเกอร์) โลกเรานี้จะน่ารื่นรมย์”[cc-01, 02, 03, 04] Kamen Rider in actions(English section) . . . ถึง จขบ. เกิดไม่ทันตอนที่ซีรีส์ "ไอ้มดแดงอาละวาด" ฉายทีวีบ้านเรา แต่เกิดทันฟังเพลง "ไอ้มดแดง" ฉบับภาษาไทยที่อยู่ในอัลบัม "เพลงดังหนังเด็ก" พอดี ชอบมาก ๆ ถือเป็นเพลงโปรดที่สุดเพลงหนึ่งในอัลบัมเลย โดยเฉพาะท่อนที่เค้าร้องว่า "ตาย! ไป! ช็อกก้า" ช่วงที่สองของเพลงนี่อินสุด ๆ (ไม่เชื่อลองร้องตามดู มันถึงใจจริง ๆ) ไอ้มดแดงต่อสู้สัตว์ประหลาดเหล่าอธรรม และนำสันติสุขมาสู่ชาวโลกให้ได้นะ


.

.

.

.

.

.

.

.

.

.


เราเชียร์มดแดง เราเชียร์มดแดง มดแดง มดแดง
I Dearly Stand By You, Kamen Rider![cd-01] the 50th anniversary of “Kamen Rider” celebration(English section) . . . เริ่มแรก จขบ. ก็กะจะเขียนบล๊อก-แปะภาพนิ่งธรรมดา ๆ แบบที่เคยทำมานะ แต่ดูแล้วเอนทรี่นี้จัดทำเพื่อฉลอง "50 ปีซีรีส์ Kaman Rider" เลยคิดว่าเราน่าจะทำอะไรพิเศษเพื่อเป็นเกียรติเค้าหน่อย เพราะตอนถ่ายทำซีรีส์เมื่อ 50 ปีก่อนนี่ทีมงานเค้าเล่นจริงเจ็บจริง อย่างนักแสดงที่เล่นเป็น “ฮอนโก ทาเคชิ” เพิ่งถ่ายทำไป 10 ตอนก็ประสบอุบัติเหตุขาหักพักยาวเลย คือแค่มาถ่ายเฉย ๆ ก็เสี่ยงภัยแล้ว แต่ จขบ. นี่สิแค่เขียนบล๊อกอยู่บ้านไม่เสี่ยงอะไร (อย่างมากแค่ทำฟิกเกอร์หล่น เขาหัก T_T) เราน่าจะทำอะไรได้มากกว่าแค่แปะภาพนิ่งเฉย ๆ เนอะ ว่าแล้ว...เอฟฝ่ง-เอฟเฟ็คนี่เลยมาเต็ม! ใส่แบบมันมือมาก บางภาพแม้ทำเสร็จแล้วแต่ถ้ายังไม่คลิกนี่รื้อทิ้งเริ่มทำใหม่ตั้งแต่ต้นเลย คือกว่าจะเสร็จนี่ใช้เวลานานมาก (ถ้ากำกับหนังน่าจะเจ๊งนะเพราะงบบานปลาย 55) แต่ถึงอย่างงั้นพอทำเสร็จแล้วมันก็สนุกดีนะ


.

.

[cd-02] the lonely rider(English section) . . . จุดเริ่มต้นของซีรีส์ "Kamen Rider" เริ่มที่ "ฮอนโก ทาเคชิ" ถูกองค์การช็อกเกอร์รังแกผ่าตัดร่างกายจนสูญสิ้นความเป็นคน ทำให้เสียความมั่นใจในการใช้ชีวิตไป แต่ด้วยจิตใจที่รักความเป็นธรรม ทำให้เขากลับมาลุกขึ้นสู้กับองค์การชั่วช้านี้ ตอนแรก ๆ เหมือนดูโดดเดี่ยว แต่พอมีคนเข้าใจมากขึ้นก็มีเพื่อนร่วมต่อสู้ด้วยกันอีกมากมาย เห็นเนื้อหาง่าย ๆ ตรงไปตรงมาแบบนี้ แต่มอบความกล้าให้เด็ก ๆ จำนวนไม่น้อยเลย (อย่างน้อย ๆ ก็มีพี่ปอนด์-พี่ป้าง วง Hydra นี่แหละ เคยเอาไปแต่งเพลง “ไอ้มดแดง” ด้วย ^^) จขบ. เป็นคนธรรมดา ๆ ไม่ได้มีความสามารถพิเศษอะไร แต่ก็ดีใจที่มีไอ้มดแดง "ฮอนโก ทาเคชิ" เป็นฮีโร่นะ

. . . สุดท้ายนี้ขอบคุณทุกท่านที่แวะมา จขบ. ขอปิดท้ายด้วยประโยคนึงที่เป็น “meme” (มีม) สำหรับคนทั่วไป เชื่อว่าหลาย ๆ คนถึงเกิดไม่ทัน แต่ก็น่าจะเคยผ่านตามาบ้าง
(จขบ. ก็เกิดไม่ทัน) ประโยคที่ว่านี้มีที่มาที่ไปจากเรื่องไอ้มดแดงนี่แหละ
.

.

.

.สู้ต่อไป ทาเคชิ!
Keep Fighting, Takeshi!


[ce-01] Keep Fighting, Takeshi!Create Date : 16 กรกฎาคม 2564
Last Update : 16 กันยายน 2564 8:20:11 น. 36 comments
Counter : 1310 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณThe Kop Civil, คุณโอพีย์, คุณสายหมอกและก้อนเมฆ, คุณจันทราน็อคเทิร์น, คุณtoor36, คุณมาช้ายังดีกว่าไม่มา, คุณhaiku, คุณnewyorknurse, คุณกะว่าก๋า, คุณmultiple, คุณสองแผ่นดิน, คุณชีริว, คุณเริงฤดีนะ, คุณ**mp5**, คุณกาบริเอล, คุณนายแว่นขยันเที่ยว, คุณอุ้มสี


 


เราเชียร์มดแดง เราเชียร์มดแดง มดแดง มดแดง

โดย: ทุเรียนกวน ป่วนรัก วันที่: 16 กรกฎาคม 2564 เวลา:10:01:42 น.  

 
สวัสดีครับคุณทุเรียน
ผมทันนะ 555 สมัยเด็ก ๆ ติดงอมแงม ที่ต่างจังหวัดมีสะสมสติ๊กเกอร์ไอ้มดแดง กับหน้ากากฮิตมาก ๆ ฟังเพลงแล้วนึกถึงตอนสมัยเด็ก ๆ เลยครับ ต้องมาเฝ้าหน้าจอทุกวัน
ไม่น่าเชื่อว่าครบรอบ 50 ปีแล้ว เวลาช่างเดินไวจริง ๆ
สู้ต่อไป ทาเคชิ


โดย: The Kop Civil วันที่: 16 กรกฎาคม 2564 เวลา:12:01:31 น.  

 
"เซมารู ช็อกก้า..."

อันนี้ติดหูมากครับ เพราะจำได้ว่าตอนปี 1 เพื่อนเคยโดดขึ้นไปทำท่าแปรงร่าง แล้วร้องอยู่บนโต๊ะม้าหิน อาจารย์เปิดประตูมาเห็น ก็ไม่หยิบไม้ทีมาตีขา บอกลงมาเลย! 19 แล้วยังเล่นเป็นเด็กอีก!!!
คืออาจารย์เค้าคงกลัวโต๊ะมันพลิกตกมาแข้งขาหักงี้

ไม่น่าเชื่อเลยว่า ไอ่มดแดง น้ามดแดงอายุ 50 ปีแล้ว
ได้ยินมาเหมือนกันครับว่า ไอ่มดแดง คือตั๊กแตน 55555555
อ่ะ มดก็มด แถมเขียวอีก ไม่ได้แดง

ฟิกเกอร์เท่มากครับ จัดท่าขี่มอร์ไซต์ได้เท่มาก

กีกี้คำนี้เคยได้ยินมาจากแฟนสตาร์วอร์ เรียก สตรอมทรูปเปอร์รุ่นโคลนว่า กีกี้ นี่ก็มิกซ์อัพไปหมดเลยผม 555555


โดย: จันทราน็อคเทิร์น วันที่: 16 กรกฎาคม 2564 เวลา:16:09:59 น.  

 
ผมไม่ค่อยได้ดูหนังแปลงร่างเท่าไหร่ ที่บ้านไม่สนับสนุน ถึงขั้นต่อต้านเลย กลัวจะไปทำตามมั้ง สมัยก่อนมันเคยมีข่าวเด็กเลียนแบบ แปลงร่างแล้วประโดดลงมาจากตึกชั้น 4 ประมาณ 12 เมตร จะเหลือเหรอครับ ตายอนาถ แต่ก็มีแอบๆ ดูบ้างแต่ไม่ได้ตามเท่าไหร่นัก

จริงๆ มันต้องเป็นไอ้ตั๊กแตน มากกว่าแต่ผิดแล้วผิดเลยล่ะครับ แก้ไม่ได้แล้ว เอาเข้าจริงหนังลักษณะนี้เนื้อเรื่องดราม่าจะบางเรื่องผมมานั่งคิดเลยว่า นี่มันหนังที่ให้เด็กดูแน่รึ

สู้ต่อไป ทาเคชิ! มาจากนี่เหรอครับ ผมหลงเข้าใจผิดมานานเลยว่ามันมาจากเกมโชว์ญี่ปุ่น โหดมันส์ฮา ที่บุกประสาทกันซะอีก


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 16 กรกฎาคม 2564 เวลา:16:29:50 น.  

 
ผมก็มีเหมือนกันครับ เล่นทอยเส้นได้กิน ครั้งเดียวเลิกเลยครับ ไปดีดลูกแก้วแทน 555


โดย: The Kop Civil วันที่: 16 กรกฎาคม 2564 เวลา:22:06:53 น.  

 
ผมทันได้ดูสมัยเป็นเด็ก
ตอนนั้นติดขอบจอทีวี
นั่งดูถึงภาค 6 ก็เริ่มไม่ติดตามแล้ว
ที่ชอบจะเป็นหน้ากากอเมซอน ตัวลายๆครับ
เรื่องนี้สร้างตอนผมยังไม่เกิดเลย 555

ผมจะขำไอ้ตัวลูกน้องที่ตัวดำๆ
มันวิ่งมาเพื่อตายจริงๆ
ไม่เคยทำอันตรายไอ้มดแดงได้สักตัว 555โดย: กะว่าก๋า วันที่: 17 กรกฎาคม 2564 เวลา:6:50:48 น.  

 
โอ้ ไอ้มดแดง นี่จำได้ว่าชอบมาก ท่าม้วนตัว กระโดดเตะ
ไรเดอร์คิกนี่ ทำเอา เด็กๆยุคนั้นเลียนแบบ เล่นกัน แต่พลาด
ขาหัก เข้าเฝือกไปแยะมากเลยนะครับ 555

เพลงก็ร้อง จำง่าย ติดปาก ถึงจะไม่รู้เรื่อง แต่แหกปากร้องเสียงดังๆ
ก็สนุกสนานมากเลยละครับ 555

พอมาดูโมเดล ไอ้มดแดงนี่ งานดี สัดส่วนสวย ชุดก็สวย
ของค่าย bandai หรือเปล่าครับนี่

ส่วนมอไซค์คู่กาย ประจำตำแหน่งนี่ detail ละเอียดสวยงามมากๆ
ส่วนภาพประกอบ 2นี่ หล่อมากเลยนะครับ โดยเฉพาะรูปสุดท้าย
นี่ งามเลย ดวงอาทิตย์ นี่ใช้ไฟส่องเอาใช่มั้ยครับ
กว่าจะถ่ายเสร็จนี่ สงสัยตาพร่า เลยมั้งครับ 555

ปล. เรื่องที่บล็อก จริงๆ ยังไม่จบครับ แต่ช่วงนี้งานเข้าแยะ เลยยังไม่มีเวลาเขียนต่อครับ 555โดย: multiple วันที่: 17 กรกฎาคม 2564 เวลา:9:52:05 น.  

 
กะจะเข้ามาอ่านแต่รู้สึกง่วงจังอ่านไม่จบ เอาไว้มาใหม่ค่ะ


โดย: โอพีย์ วันที่: 17 กรกฎาคม 2564 เวลา:11:30:31 น.  

 
มีหลายคนที่เจ็บปวด
ตายก็สวดไม่ได้ วันเดียวเผา
ทำใจยากเหมือนกันนะครับ

มีสมบัติเยอะ
จัดการไม่ดี
พี่น้องก็ฆ่ากันได้
มีตัวอย่างให้เห็นเยอะเลย

โควิดรอบนี้
ให้บทเรียนอะไรมากมายเลยนะครับคุณทุเรียนโดย: กะว่าก๋า วันที่: 17 กรกฎาคม 2564 เวลา:13:03:36 น.  

 
สวัสดีครับคุณทุเรียนกวน

อ่านรีวิวแล้วอยากหามังงะมาอ่านเลย เล่าสนุก
เห็นแล้วนึกถึงทีวีไลน์เมื่อก่อน
เดี๋ยวนี้ราคาสูงลิ่วเชียว

ไอ้มดแดงถือเป็นตำนานที่ยังมีชีวิตเลยนะ
เพราะไม่ว่าจะมีม เพลง หรือคาแรกเตอร์
ผ่านมากี่ยุคสมัยก็ยังเป็นที่คุ้นหูคุ้นตากัน

ผมเองไม่ได้ติดตามมาต่อเนื่อง เลยมีข้อสงสัยเพิ่มเติมว่า...
-มังงะนี่มันมีหลายภาคไหมครับ หรือยาวไป ภาคเดียว
-พวกmask rider ที่มาฉายตอนเช้าๆ หลายๆ ภาค ที่เป็น live action เป็นตระกูลเดียวกันหมดไหมครับ เป็นจักรวาลเดียวกันไหม

ขอบคุณที่นำมารีวิวให้อ่านกันครับ


โดย: มาช้ายังดีกว่าไม่มา วันที่: 17 กรกฎาคม 2564 เวลา:13:48:15 น.  

 
จากบล็อก
จริงอย่างที่คุณชีริวและท่านว่าไว้ครับ ผมจะไม่ลบครับ เดี๋ยววันจันทร์ผมต้องอัพบล็อกประจานความผิดพลาดของตัวเองอีกครั้ง


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 17 กรกฎาคม 2564 เวลา:22:42:06 น.  

 
สู้ต่อไป ทาเคชิ
มดตัวต่อๆไปใช้คำพูดอะไรบ้างครับ


โดย: สองแผ่นดิน วันที่: 17 กรกฎาคม 2564 เวลา:23:57:03 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับคุณทุเรียนโดย: กะว่าก๋า วันที่: 18 กรกฎาคม 2564 เวลา:6:55:26 น.  

 
ทักทายตอนสายๆเข้ามาอ่าน..ถึงได้ทราบว่าทำบล็อกฉลอง มดแดง 50 ขวบ


โดย: โอพีย์ วันที่: 18 กรกฎาคม 2564 เวลา:8:40:39 น.  

 
สวัสดีครับคุณทุเรียนกวน

เนี่ย ผมก็เข้าใจว่าที่นู้น มังงะจะผลิตก่อนสื่ออื่นๆ ไปเสียหมด แต่นี่ไม่ใช่ // มังงะนั้น ผมเห็นปกที่ SIC ออกมา ผ่านๆ ตาอยู่บ้างครับ

ที่นู่น เค้าก็น่าจะฉายให้เด็กดูตอนเช้าแบบเราๆ ใช่ไหมครับ
ส่วนที่ฉายทีวีบ้านเรา ผมได้ดูครั้งสุดท้ายก็น่าจะ mask rider Kiba เมื่อสองปีก่อนนะ(ถ้าจำไม่ผิด) ช่องworkpointหรือไงนี่แหละ ช่วงนั้นมีโชว์เวทีตามห้างด้วย (ต่ผมไม่ได้ไปดูนะครับ ^^ )

ขอบคุณมากครับคุณทุเรียนกวนที่ช่วยไข้อสงสัยให้
ทั้งเรื่องจักรวาลไรเดอร์ และอื่นๆ ที่คุณทุเรียนอธิบายมา ทำให้ผมกระจ่างขึ้นมากเลยครับ

ขอบคุณสำหรับกำลังใจด้วยครับ
อ.มากิมุระ ซาโตรุ เป็นนักเขียนที่ขยันมากท่านนึง
ยิ่งยุคไพเรท สนพ.สยาม ไล่พิมพ์งานอาจารย์แทบทุกเรื่อง

ที่เป็นเรื่องยาวแล้ว ฮิตๆ ก็มีเมื่อหิมะละลาย ที่เป็นการ์ตูนสกิไอซ์สเก็ตครับ และเรื่อง ตำรับอร่อยสูตรรัก อันนี้ผมก็ยังไม่เคยอ่าน บ้านเราพิมพ์มาในช่วงคาบเกี่ยวเข้ายุค LCพอดี ทำให้พิมพ์ไม่จบ และที่สำคัญคือไม่มีสนพ.ใด ขอLC เรื่องนี้มาพิมพ์เลย งานเก่าๆ ของอาจารย์ทั้งหมดด้วย อันนี้น่าเสียดาย เพราะแฟนการ์ตูนอาจารย์ที่ไทยก็เยอะอยู่ หรือขอยากก็ไม่รู้ครับ
ที่เห็นๆ กันในรูปแบบลิขสิทธิ์เป็นงานที่เขียนในเวลานั้นๆ ทั้งหมดเลยโดย: มาช้ายังดีกว่าไม่มา วันที่: 18 กรกฎาคม 2564 เวลา:9:46:55 น.  

 
พอดีที่คุณ "มาช้ายังดีกว่าไม่มา" ถามไว้ในความเห็นที่ 10
เป็นคำถามที่น่าสนใจ จขบ. เลยขอเอาคำตอบมาลงที่นี่ด้วยครับ
ออกตัวก่อนว่า...
ผมไม่ถึงกับตามติดซีรีส์ Kamen Rider นะครับ แต่พอรู้บ้างนิดหน่อย
เอาเท่าที่ผมเข้าใจ (แต่ไม่รู้ถูกเปล่านะ แหะ ๆ ^^")
Kamen Rider เป็นโปรเจกต์ที่ Toei สร้างเป็น Live action โดยตรงเลย
(เหมือนอุลตร้าแมนของ Tsuburaya) ส่วนมังงะเป็นแค่ side project ครับ
(ไม่นับพวกมังงะใหม่หลังยุค 2000s อย่าง Kamen Rider Spirits นะ ^^")


Q: มังงะนี่มันมีหลายภาคไหมครับ หรือยาวไป ภาคเดียว
A: มังงะเป็น side project ที่ อ.อิชิโนโมริ เขียนให้เด็ก ๆ อ่านครับ
Kamen Rider ซีรีส์แรก ๆ ผมเกิดไม่ทัน เลยไม่รู้ว่ามีมังงะมั้ย
ผมมาทันได้อ่านมังงะในนิตยสารที่พ่อซื้อให้ก็ซีรีส์โชวะยุคหลัง ๆ แล้ว
(นิตยสารที่บ้านมีแค่ไม่กี่เล่ม แถมไม่ต่อกันอีกต่างหาก ^^")
ถ้าเอาเฉพาะที่ผมมี สกายไรเดอร์ กับ ซุปเปอร์วัน มันแยกภาคกันครับ
Q: พวกmask rider ที่มาฉายตอนเช้าๆ หลายๆ ภาค ที่เป็น live action เป็นตระกูลเดียวกันหมดไหมครับ เป็นจักรวาลเดียวกันไหม
A: เนื้อเรื่องยุคโชวะซีรีส์แรก (ที่มีไรเดอร์ 1 กับ ไรเดอร์ 2)
ต่อกับซีรีส์ที่ 2 (ที่มีไรเดอร์ V3 กับ ไรเดอร์แมน) โดยตรง
แต่ซีรีส์หลังจากนั้น Rider X (มดเอ๊กซ์) ไม่รู้ต่อกันหรือเปล่านะครับ
ส่วนไรเดอร์ยุคเฮย์เซย์ เนื้อหาแต่ละซีรีส์เป็นเอกเทศกันเลย
(นี่นับเฉพาะซีรีส์ทีวีนะครับ ภาคหนังโรงเห็นเค้ายำรวมกัน ^^")
โดย: ทุเรียนกวน ป่วนรัก วันที่: 18 กรกฎาคม 2564 เวลา:17:13:15 น.  

 
สู้ต่อไป ทาเคชิ
เป็นMotto ของหลายๆหนุ่มยุคนั้นทีเดียวเชียว
มาร่วมฉลอง มดแดง 50 ปี ด้วยคนนะคะ


โดย: เริงฤดีนะ วันที่: 18 กรกฎาคม 2564 เวลา:19:07:23 น.  

 
ผมว่าจะนั่งดู Spirited Away อีกสักรอบ
ดูไปสองรอบแล้วครับสำหรับเรื่องนี้
ช่วงนี้ผมกลับมาดูหนังเก่าๆที่ตัวเองเคยชอบ
ค่อยๆดูไปทีละเรื่องๆ ช่วงว่างงานครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 18 กรกฎาคม 2564 เวลา:22:03:29 น.  

 
พลังพวกพ้อง ถ้าเป็นการ์ตูนโชเน็นมันดูเห่ยนะ แต่พอเป็นหมากรุกข้ามชาติแล้วรู้สึกว่า เฮ้ย เจ๋งอะ
ตอนดูเรื่องนี้ให้อารมณ์เหมือนอ่านฮิคารุเซียนโกะเลยครับ ดูไม่รู้เรื่องสักกระดานก็สนุกได้
เห็นตัวละครมันบรรยายว่าหมากมันเป็นแบบนู้นแบบนี้ อืม ก็คงตามนั้นละมั้ง 555

วันนี้มาพร้อมคาเมนไรเดอร์ ....และต้องตัวแรกสุดด้วยนะ สุดยอดแห่งเด็กยุคโชวะเลยอะ ตาเจ้าของบล็อกคนนี้
ไม่ ผมไม่คุ้นเซมารูช็อคก้า หรือประโยค สู้ต่อไป ทาเคชิ เด็ดขาด! ภาคที่ได้ดูในทีวีคือ RX ก่อนหน้านั้นเช่า VDO อย่างเดียว
แต่จะรู้จักไอ้มดแดงตัวนั้นตัวนี้ก็เพระาการ์ตูนที่มันชอบเอาหลายๆภาคมายำกันนี่แหละ
ผมชอบ V3 กับซูเปอร์วัน น้องชายชอบสตรองเกอร์กับอเมซอน
จะว่าไปคงไม่ค่อยมีใครชอบตัวแรกสุดเท่าไหร่มั้ง น่าจะเกิดไม่ทันกัน 555
จุดเด่นน่าจะเป็นมอเตอร์ไซค์ กับท่าไรเดอร์คิก พอตัวหลังๆ นี่สารพัดของเล่นเลย

50 ปีแล้วเหรอเนี่ย นานมากๆเลย ตัวหลังจาก ZO ผมก็ไม่ได้ตามแล้วอะ


โดย: ชีริว วันที่: 18 กรกฎาคม 2564 เวลา:22:29:34 น.  

 

อรุณสวัสดิ์ครับคุณทุเรียนโดย: กะว่าก๋า วันที่: 19 กรกฎาคม 2564 เวลา:6:08:27 น.  

 
จากบล๊อก
ป้าน่าจะพยายามทำ Ice Breaking ใช้การพูดคุยเรื่องที่น่าจะไปต่อได้ อย่างผมป้าน่าจะไม่เคยเจอมาก่อน ไม่รู้อะไรเลย แล้วผมก็ดูธรรมดาๆไม่มีจุดให้คุยทักให้คุยอะไรเลย ป้าเลยต้องจั่วลอยๆ มาเลยครับ 55555555 แต่ป้าน่าจะไหวพริบดี ดูจากการเชียร์ข้าวเชียร์น้ำ
แต่จริงๆ วันนี้ผมอารมณ์ไม่ดีนะ แค่ป้าแกมาคุยด้วยแบบเป็นมิตร มาชวนคุยระดับความหงุดหงิดก็ลดไปเยอะละครับ รู้สึกดีตรงนี้ ^^

ผมเข้าใจๆๆ อารมณ์ที่เดินผ่านร้านประจำแล้วไม่กิน แล้วรู้สึกเกรงใจๆ 55555 แต่ผมเป็นกับไอติมไผ่ทอง

ปล. กีกี้ = ลูกกระจ๊อก น่าจะเป็นงั้นนะครับ


โดย: จันทราน็อคเทิร์น วันที่: 19 กรกฎาคม 2564 เวลา:10:01:40 น.  

 
แวะมาเยี่ยมและส่งกำลังใจครับ


โดย: **mp5** วันที่: 19 กรกฎาคม 2564 เวลา:11:27:19 น.  

 
"สู้ต่อไปทาเคชิ"
ก็ว่ามันมาจากเรื่องอะไร

เกริ่นการวางรูปแบบเอนทรี่ย์นี้มานั้น
ตายแล้ว ๆๆ ทำเอามนุษย์ผู้วางภาพแล้วเขียน
แบบข้าพเจ้าได้กระอักเลือดหน้าคีย์บอร์ดไป
หลายตลบ!!!


นี่ถ้าเรียกเรื่องนี้เป็น
ไอ้หนุ่มตั๊กแตนปาทังก้า
คงไม่น่าจะติดหูเท่าไหร่

มีที่มาเป็นงี้นี่เอง องค์กรช็อกเกอร์มันชั่วร้ายจริง ๆ
การต้องต่อสู้กับมนุษย์จุลินทรีย์ มนุษย์หนูท่อ
และวายร้ายอื่น ๆ มันก็ต้องรวมพลังกันจริงจังซะที
จะมัวพึ่งพาแค่พี่มดแดง เขาคงแบกไม่ไหว

อ้าวนี่พูดถึงตะพาบ "รังแก" หรือเนี่ย
เข้าใจว่าจะล่วงหน้าไปถึงโจทย์หน้า
ที่เกี่ยวกับเพลงซะอีก


โดย: กาบริเอล วันที่: 19 กรกฎาคม 2564 เวลา:14:40:03 น.  

 

มีคนแกะรหัสฐานทัพลับพวกช็อกเกอร์ออกด้วยแฮะโดย: ทุเรียนกวน ป่วนรัก วันที่: 19 กรกฎาคม 2564 เวลา:23:27:12 น.  

 
คห.24 ใครค่ะ
อยากรู้ฮ่า


โดย: โอพีย์ วันที่: 20 กรกฎาคม 2564 เวลา:10:46:05 น.  

 
อ๋อ ข้างบนนี้แหละครับ แฮ่


มีเอี่ยวการเมืองหน่อย ๆ (ถ้าติดตามการเมืองมาบ้างอาจจะทราบ ^^")
คือพวกช็อกเกอร์ส่ง "มนุษย์ดัดแปลง" และลิ่วล้อมาทำร้ายอยู่ผู้คนน่ะครับ
โดย: ทุเรียนกวน ป่วนรัก วันที่: 20 กรกฎาคม 2564 เวลา:13:53:26 น.  

 
ซีริว หรอ


โดย: โอพีย์ วันที่: 20 กรกฎาคม 2564 เวลา:22:19:17 น.  

 
หรือว่า เป็น มาช้า..
ปวดลูกตา นั่งอ่านคอมเม้นท์เยอะกว่าอ่านงานบล็อกซะอีกฮ่า
ล้อเล่นๆ... อ่านหมดบ้างครั้งก็เข้าใจยากจัง


โดย: โอพีย์ วันที่: 20 กรกฎาคม 2564 เวลา:22:21:48 น.  

 
สวัสดีครับท่านขอบคุณคุณ ทุเรียนกวน ป่วนรัก อีกครั้งที่มาเตือนครับ ไม่งั้นผมก็น่าจะยังคงเข้าใจผิดต่อไป


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 21 กรกฎาคม 2564 เวลา:13:44:57 น.  

 
ที่ไปคุย บล็อกต่อไปจะเป็นถนนสายนี้มีตะพาบ น่าจะไม่ซีเรียสแล้วมั้งครับ~


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 22 กรกฎาคม 2564 เวลา:12:16:03 น.  

 
อ่านไปชมภาพไป
นึกถึงตอนเป็นเด็กเลย
แถมอยากกระโดดแปลงร่าง
จากบ้านลงใต้ถุงบ้านเลย


โดย: อุ้มสี วันที่: 23 กรกฎาคม 2564 เวลา:7:26:00 น.  

 
ผมว่าคนไทยเราประสาทแดร๊กกันไปครึ่งประเทศแล้วครับ 555

เจอเศรษบกิจแบบนี้ วัคซีนแบบนี้
การแก้ไขปัญหาประเทศแบบนี้

มึนนับครั้งไม่ถ้วนเลยครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 24 กรกฎาคม 2564 เวลา:13:15:11 น.  

 
มีไปแซวที่บล็อกคุณก๋าด้วย

ถ้าผมไม่ได้ถ่ายทำบล็อกไว้ก่อน อาจจะถ่ายทำพวกด๋อยจับหอก จับเสียมประท้วงแล้วก็ได้ 555


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 24 กรกฎาคม 2564 เวลา:14:31:31 น.  

 
พี่อุ้มก็แปลงร่างเป็นมดเอ็กซ์
อิอิอิ
แล้วมักใช้เป็นคำปลอบใจว่า
สู้ต่อไปนะอ้ายมดแดงทาเกชิ
ป.ล.ช่างสังเกต
เห็นพี่อุ้มแปลงร่างในเอ็มวี


โดย: อุ้มสี วันที่: 25 กรกฎาคม 2564 เวลา:3:54:25 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับคุณทุเรียนโดย: กะว่าก๋า วันที่: 25 กรกฎาคม 2564 เวลา:6:40:08 น.  

 
จากบล็อก
จริงๆ แล้วคิดโครงเรื่องเสร็จ เตรียมถ่ายทำแต่ไม่ได้ถ่ายทำซะทีครับ เลยกลายเป็นจะถ่ายทำแต่ไม่ได้ถ่ายทำครับ ไม่สบายใจมันทำไม่ได้จริงๆ ครับ


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 25 กรกฎาคม 2564 เวลา:9:11:30 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

ทุเรียนกวน ป่วนรัก
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 22 คน [?]
สวัสดี…นี่คือบล็อก “ทุเรียนกวนฯ”
Hello all. You can call me “Durianguan”.

Group Blog แบบที่ 2
Category 2

+ สารบัญทั้งหมด [All Contents]
--+ Blog 1-100
--+ Blog 101-200
--+ Blog 201-300


+ สารบัญ Classify Contents by Group Blog
.
-- A + Guest Book
-- B + Cartoon
-- C + Fine Arts
-- D + Talking
-- E + Contents
.
.
.
.
TAG
Category 3

+ เพลงของฉัน [My Music]
--+ เพลง & ภาพประกอบ [Music & illust]
--+ แนะนำอัลบั้มเพลง [Music Albums]
--+ วงเกิร์ลกรุ๊ป [Perfume]

+ งานศิลป์ของฉัน [My Art]
--+ ภาพปากกาลูกลื่น [Ballpoint Pen]
--+ ดินสอ+สี & พาสเทล [Colored Pencil]
--+ ละเลงสีด้วยคอมฯ [CG Paint]

+ สตูดิโอจิบลิ [My Studio Ghibli]
--+ เรียงตาม (Sort by) Blogs' Written
--+ เรียงตาม (Sort by) Movies Released

+ อื่น ๆ [My etc. Blog]
--+ ถนนสายนี้..มีตะพาบ [TaPaab]
--+ พุทราฯ แนะนำหนังสือ [Pudsa-Books]
Friends' blogs
[Add ทุเรียนกวน ป่วนรัก's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.