Smells Like DURIAN Spirit >> นี่แหละรสชาติทุเรียนกวน <<
Group Blog
 
<<
พฤศจิกายน 2563
 
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930 
 
3 พฤศจิกายน 2563
 
All Blogs
 
Matsumoto Izumi Graphic Anthology >>> หนังสือรวมผลงาน อ. มัตสึโมโตะ อิซุมิ (1984-1999)

Matsumoto Izumi Graphic Anthology (Otaku Comic) - Book Review

[ca-01] Matsumoto Izumi Graphic Anthology (Otaku Comic)

(English section)
. . . โอฮาโย~โนเว้มเบอะ! (おはよう~November!) เมื่อกลางเดือนตุลา 2563 ที่ผ่านมามีข่าวการเสียชีวิตของอาจารย์ "มัตสึโมโตะ อิซุมิ" ผู้เขียนการ์ตูนเรื่อง "Kimagure Orange Road" (ขอเรียกย่อ ๆ ว่า Orange Road หรือ KOR) หรือชื่อภาษาไทย "ถนนสายนี้เปรี้ยว" ซึ่งเป็นการ์ตูนเรื่องโปรดของเจ้าของบล็อก แถมนางเอกเรื่องนี้ "อายูคาว่า มาโดกะ" นี่เป็นนางเอกในดวงใจอันดับ 1 ของ จขบ. อีกด้วยนะ ^^ จขบ. ก็เลยอยากจะเขียนอะไรเพื่อเป็นการระลึกถึง อ. มัตสึโมโตะ ซักหน่อย การระลึกถึง "นักวาดการ์ตูน" คงไม่มีอะไรดีไปกว่าการเขียนถึงผลงานของเขาใช่มั้ย บล็อกนี้เลยอยากรีวิวหนังสือเล่มหนึ่งซึ่งเป็นการรวมผลงานของ อ. มัตสึโมโตะ อิซุมิ หนังสือเล่มนี้มีชื่อว่า Matsumoto Izumi Graphic Anthology
Matsumoto Izumi Graphic Anthology
[ca-02a] Japanese (source: hikaribin.com)
[ca-03a] Thai (source: FB Otaku Comic)

(English section) . . . Matsumoto Izumi Graphic Anthology วางขายที่ญี่ปุ่นปี 2001 เป็นหนังสือรวมผลงานของ อ. มัตสึโมโตะ อิซุมิ ระหว่างปี 1984-1999 ซึ่งเป็นผลงานส่วนใหญ่ของ อ. มัตสึโมโตะ ในเล่มเป็น Picture book พร้อมแถม CD ที่เป็นงาน Digital content ด้วย หนังสือเล่มนี้ยังไม่มีสำนักพิมพ์ลิขสิทธิ์ในบ้านเรารับสิทธิ์มาทำ Otaku Comic ซึ่งเป็น สนพ. ไพเรท เลยเอามาจัดพิมพ์แทน (890 บาทนั่นราคาพรีออเดอร์ ราคาปกติ 990 นะ) ในเล่มนอกจากการแปลภาษาแล้วอย่างอื่นเหมือนกันเกือบหมด ขาดก็แต่แผ่นซีดี Digital content ที่ไม่มีมาให้ แต่ทาง Otaku Comic เค้าแถมแผ่น DVD อนิเมะภาคพิเศษของเรื่องนี้มาแทน

. . . กลับมาพูดถึงเนื้อหาหนังสือบ้าง หนังสือต้นฉบับญี่ปุ่นตอนนี้ราคาเกินเอื้อมไปนิด แถมไม่แน่ใจว่า CD ที่แถมมายังใช้งานได้หรือเปล่า
(หรือบางทีแผ่นก็อาจหายไปแล้ว ^^”) จขบ. เลยขอรีวิวหนังสือ Otaku Comic แล้วกัน ผลงานของ อ. มัตสึโมโตะ อิซุมิ ในเล่มนี้แบ่งออกเป็น 7 หมวด ตามนี้.

.

.

.

.

.

.

.

.

.
[ca-04a] contents.

.

.

.

.

.

.

.

.

.


รีวิวหนังสือ
Book Reviews
.01
KIMAGURE ORANGE ☆ ROAD
หน้าปกรวมเล่ม
(JUMP Comics: 1984-1988)
[cb-01a] KIMAGURE ORANGE ☆ ROAD หน้าปกรวมเล่ม(English section)

. . . หมวดที่ 1 เป็นการรวมภาพการ์ตูน KOR ระหว่างปี 1984-1988 มีทั้งภาพปกหนังสือมังงะแบบรวมเล่ม Jump Comics (18 เล่มจบ) ภาพเปิดตอนในหนังสือ และภาพที่ขึ้นปกนิตยสาร Weekly Shounen Jump ด้วย
[cb-01b] All 18 books covers
(source: paypayfleamarket.yahoo.co.jp)


(English section)

. . . ปกหนังสือ KOR เวอร์ชัน "Jump Comics" 18 เล่มจบของญี่ปุ่น ของไทย วิบูลย์กิจ (ค่ายลิขสิทธิ์) เอาภาพปกสับไปสับมา ทำไมไม่ทำให้เหมือนต้นฉบับก็ไม่รู้.

.
02
KIMAGURE ORANGE ☆ ROAD
หน้าปกชุด Collector's Edition
(1991-1992)
[cb-02a] KIMAGURE ORANGE ☆ ROAD หน้าปกชุด Collector's Edition(English section) . . . หมวดที่ 2 เป็นการรวมปกหนังสือมังงะ KOR ชุด Collector's Edition ฉบับปกแข็ง (10 เล่มจบ) ที่ออกปี 1991-1992 ตอนนั้นยังเป็นช่วงที่ อ. มัตสึโมโตะ ยังวาดภาพสไตล์สีน้ำอยู่[cb-02b] All 10 books covers
(source: MANGAMAN - Pantip)


(English section)

. . . ปกหนังสือ KOR เวอร์ชัน "Collector's Edition" 10 เล่มจบของญี่ปุ่น ของไทย Otaku Comic (ค่ายไพเรท) ทำออกมาคล้ายต้นฉบับมาก ต่างกันที่สีเข้มขึ้นนิดหน่อย.

.
03
KIMAGURE ORANGE ☆ ROAD
Other Works
(1994–1999)
[cb-03a] KIMAGURE ORANGE ☆ ROAD Other Works(English section) . . . หมวดที่ 3 เป็นการรวมภาพวาดที่เกี่ยวกับ KOR ในหลาย ๆ ที่ ทั้งปกนิยาย ปกซีดี การ์ตูนสั้นในนิตยสาร นี่เป็นช่วงที่ อ. มัตสึโมโตะ หันไปสร้างภาพแบบดิจิทัลเต็มตัวแล้ว เลยมีการจัดทำ Digital content (ซึ่งเป็นเรื่องใหม่ในยุคนั้น) อย่างงานชุด Comic-On ลงในสื่อ CD-ROM ด้วย[cb-03b] Digital Content – Comic-On CD
(source: //www.comic-on.co.jp/)


(English section)

. . . "Comic-On" เป็น Digital content ที่ อ. มัตสึโมโตะ อิซุมิ จัดทำขึ้นเพื่อเผยแพร่ผลงาน (มีหลายชุด) ช่วงแรกทำออกมาในรูปแบบ CD-ROM ก่อนแล้วค่อยขยับไปช่องทางอื่นภายหลัง.

.
04
KIMAGURE ORANGE ☆ ROAD
Music Story
(1996-1997)
[cb-04a] KIMAGURE ORANGE ☆ ROAD – Music Story(English section) . . . หมวดที่ 4 เป็นงานที่ดัดแปลงจาก Digital content ที่เคยลงในซีดี Comic-On ต้นฉบับเป็นมัลติมีเดีย 4 เรื่องที่มีทั้งแอนนิเมชัน ดนตรีและเสียงประกอบ นำมาร้อยเรียงเป็นภาพนิ่งและใส่ข้อความประกอบเรื่องราว เพื่อให้เหมาะสมในการตีพิมพ์ในรูปแบบหนังสือ

Music Story (4 months)


Month 4…APRIL…เมษายน
สายลมฤดูใบไม้ผลิของเธอ
~สาวน้อยผู้น่าสนใจ~

Month 5…MAY…พฤษภาคม
เดทแรก
~ลางสังหรณ์แห่งรัก~Month 6…JUNE…มิถุนายน
Rain Day
~ฝนที่คาเฟ่~

Month 7…JULY…กรกฎาคม
เกาะฤดูร้อน
~กลีบดอกไม้สีแดง~


.

.
05
EE
(The Sci-Fi Manga Project: 1997-1998)
[cb-05a] EE(English section) . . . หมวดที่ 5 เป็นการรวมภาพจาก "EE" มังงะแนว Sci-Fi ของ อ. มัตสึโมโตะ ที่วาดแบบดิจิทัลล้วน ๆ ลงในนิตยสาร Ultra Jump ระหว่างปี 1997-1998 และถูกนำไปตีพิมพ์อีกครั้งลงในหนังสือ "Digital Short Contents" ปี 2001[cb-05b] まつもと泉DIGITAL SHORT CONTENTS
(source: mercari.com)


(English section)

. . . "Matsumoto Izumi Digital Short Contents" เป็นหนังสือรวมผลงานมังงะของ อ. มัตสึโมโตะ ที่สร้างสรรค์ด้วยดิจิทัล ในเล่มนี้มี 4-5 งานหลัก ๆ ซึ่ง "EE" ก็เป็นหนึ่งในนั้น.

.
06
SESAME ☆ STREET
(เซซามี่ สตรีท: 1989 – 1992)
[cb-06a] SESAME ☆ STREET(English section) . . . หมวดที่ 6 เป็นการรวมภาพจาก "Sesame Street" มังงะยาวเรื่องที่ 2 ของ อ. มัตสึโมโตะ มีทั้งภาพปกแบบรวมเล่ม Jump Comic Deluxe (3 เล่มจบ) และภาพที่ลงนิตยสาร Super Jump[cb-06b] All 3 books covers
(source: mercari.com)


(English section)

. . . ปกหนังสือ Sesame Street เวอร์ชัน 3 เล่มจบของญี่ปุ่นสวยมาก แต่ของไทยนี่...วิบูลย์กิจ (ค่ายลิขสิทธิ์) นอกจากเอาภาพปกสับไปสับมาแล้ว ยังตัดฉากหลังออกเหลือแต่สีแดงโล่ง ๆ อีกต่างหาก.

.
07
A LA CARTE
(1988-1999)
[cb-07a] Various works(English section) . . . หมวดที่ 7 เป็นการรวมหลากหลายงานของ อ. มัตสึโมโตะ ตั้งแต่ยุควาดมือจนถึงยุคดิจิทัล มีทั้งงานมังงะ งานภาพประกอบ งานคอนเซ็ปต์และงานออกแบบตัวละครในวิดีโอเกม จขบ. เคยเล่นหนึ่งในเกมนั้นด้วยนะ

Note: คำว่า “a la carte” ในที่นี้หมายถึง งานที่เลือกมาใส่ตามใจ (ฉัน)[cb-02b] Angel Graffiti – Playstation CD box covers
(source: gamefaqs.gamespot.com)(English section)

. . . "Angel Graffiti" เป็นเกมแนว Romance simulation (เกมจีบสาว) จากค่าย Coconuts Japan ผลิตลงเครื่อง Playstation ในปี 1996 แล้วค่อยไปลงเครื่อง SEGA Saturn ในปีต่อมา.

[cb-07b] Bakumatsu Rashamen-musume Jyoushi(English section) . . . ภาพสุดท้ายของหนังสือเล่มนี้…ใช้สำหรับขึ้นปกนิตยสาร Oh Super Jump เดือนพฤศจิกายน 1999 เป็นภาพเปิดตัวมังงะแนวประวัติศาสตร์ญี่ปุ่นยุคปลายเอโดะ อ. มัตสึโมโตะ ทำรีเสิร์ชเดินทางไปดูสถานที่จริงและเตรียมแผนงานไว้แล้ว หมายมั่นปั้นมือให้เป็นมังงะเรื่องใหม่ น่าเสียดาย…ที่อาจารย์ต้องพับโครงการไปเนื่องจากปัญหาสุขภาพที่ไม่สู้ดีนัก.

.

.

.

.

.

.

.

.

.


“Matsumoto Izumi”
“มัตสึโมโตะ อิซุมิ”[cc-01a] Information(English section) . . . ทั้งหมดนี้คือการรีวิวหนังสือ Matsumoto Izumi Graphic Anthology ถ้าจะนับว่างานในเล่มนี้เป็นผลงานส่วนใหญ่ของ อ. มัตสึโมโตะ ก็ได้นะ เพราะหลังจากนั้นอาจารย์ไม่ค่อยมีงานใหม่ ๆ มากนักเนื่องจากปัญหาสุขภาพ (แต่มีงานใหม่ที่สำคัญ ๆ น่าสะสมเหมือนกันคืออาร์ตบุ๊ค "Season" กับ "Emotion" ปี 2012 ที่มาจากภาพที่จัดแสดงที่ Gallery of Fantastic Art) ถึงแม้หนังสือ Graphic Anthology จะไม่ครอบคลุมงานหลังปี 2000 แต่โดยรวมแล้วนี่เป็นหนังสือที่คุ้มค่ามาก แฟนของ อ. มัตสึโมโตะ อิซุมิ ไม่ควรพลาด

. . . ช่วง 10 ปีที่ผ่านมาตั้งแต่ติดตั้ง browser ที่แปลภาษาได้ จขบ. ก็ติดตามข่าวคราว อ. มัตสึโมโตะ จากเว็บต่าง ๆ อยู่เรื่อย ๆ ทำให้ทราบว่าอาจารย์เป็นคนที่อาภัพมาก คือพบเจอข่าวปัญหาสุขภาพอยู่ตลอด พออาการเริ่มดีขึ้นเตรียมสร้างงานใหม่...อาการเจ็บป่วยก็กลับมาจนไม่สามารถทำงานต่อได้เกือบทุกครั้ง คนที่ติดตามข่าวมาตลอดรู้สึกสงสารอย่างจับใจจริง ๆ แต่หลังจากวันที่ 6 ตุลาคม 2563 อาจารย์ไปสบายแล้วไม่ต้องทนทุกข์ทรมานกับการเจ็บป่วยอีกแล้วล่ะ… สุดท้ายนี้ จขบ. ขอขอบคุณ อ. มัตสึโมโตะ อิซุมิ ที่สร้างผลงานดี ๆ น่าประทับใจให้คนอ่านมีความสุขตลอดมา ขอบคุณจากใจ
"Matsumoto Izumi”
(October 13, 1958 – October 6, 2020).

.

.

.The October Finale
เดือนตุลาคมครั้งสุดท้าย


[cd-01] Ayukawa Madoka and the October FinaleCreate Date : 03 พฤศจิกายน 2563
Last Update : 13 พฤศจิกายน 2563 12:38:50 น. 29 comments
Counter : 1666 Pageviews.

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณสายหมอกและก้อนเมฆ, คุณมาช้ายังดีกว่าไม่มา, คุณtoor36, คุณชีริว, คุณhaiku, คุณกะว่าก๋า, คุณเริงฤดีนะ, คุณThe Kop Civil, คุณสาวไกด์ใจซื่อ, คุณSai Eeuu


 


โดย: ทุเรียนกวน ป่วนรัก วันที่: 3 พฤศจิกายน 2563 เวลา:1:42:21 น.  

 
ขอบคุณที่นำมารีวิวให้ได้เห็นกันนะครับ

ไม่ว่าจะผ่านมากี่ปีๆ orange road ก็ยังเป็นการ์ตูนที่อยู่ในใจเสมอ
เวลาสะดวกก็หยิบมาอ่านเป็นครั้งคราว แล้วนึกถึงบรรยากาศวัยเด็ก

พิมพ์ ลิขสิทธิ์ของวิบูลย์กิจ สันเขียว สำหรับผมว่ายังอยู่ในเกณฑ์ที่ดีนะครับ แอบเสียดายที่พิมพ์ใหม่มาได้แค่สี่เล่มแล้วเลิกไป

เซซามีสตรีท ผมก็ชอบนะ ออกแนวดราม่าหนักๆ ดี
นี่ก็หยิบมาอ่านอีก เพิ่งอ่านจบไปไม่นานครับ
เรื่องปก เห็นด้วยกับคุณทุเรียนกวนครับ


โดย: มาช้ายังดีกว่าไม่มา วันที่: 3 พฤศจิกายน 2563 เวลา:9:43:32 น.  

 
คนชอบผลงานของนักเขียนท่านนี้มากนะครับ ยังไงก็ขอแสดงความเสียใจด้วยเช่นกันครับ

พวก Picture book มันพิมพ์ออกมาแล้วขายยากนะครับ ขนาดของ CLAMP ที่ทาง NED พิมพ์ขายสุดท้ายยังต้องเอามาโละเลย


แนะนำให้ลองไปดูที่ร้าน NAMBA JAPAN TOYS ครับ (แถวๆ สะพานเหล็กเดิม) บางครั้งอาจได้ของหายากในราคาถูกมาก็ได้นะครับ


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 3 พฤศจิกายน 2563 เวลา:19:33:22 น.  

 
ปกแบบนี้ซื้อตอนเด็กๆพ่อตีตายเลย
OC ก็ดีตรงที่ทำให้เราได้มีโอกาสอ่านหลายๆเรื่องที่ยังไม่มีลิขสิทธิ์ในบ้านเรานะครับ
ชอบมากกว่าค่ายเถื่อนอย่าง MK ที่แย่งพิมพ์ตัดหน้าสำนักลิขสิทธิ์ทำให้เขาไม่กล้าซื้อสิทธิ์เข้ามา
แพงแถมคุณภาพยังห่วยอีก
KOR ผมรู้จักครั้งแรกตอนอ่านทีวีแมกกาซีนละมั้ง ชอบเอาภาพสีสวยๆมาลงในเล่ม รุ้สึกว่าเรื่องนี้ภาพสวยดี
แต่ฉบับมังงะจริงๆเคยอ่านตอนไพเรทสักเจ้าเอามาพิมพ์ ออกก่อนของ OC หลายปีเหมือนกัน
ส่วนผลงานอื่นๆไม่ค่อยรู้จักเลยแฮะ แม้กระทั่งเกม
เสียดายที่มังงะเรื่องใหม่ที่ตั้งใจจะเขียนไม่ได้เขียนนะครับ อ.รุ่นเดียวกันนี้เข็นผลงานออกมากันยากแล้ว
ที่ยังผลิตงานเรื่อยๆ ก็คงมีแต่ อ.ทาคาฮาชิ รูมิโกะละมั้ง

----
ออสการ์ปีนั้นน่าจะลงสาขาดาราสมทบชายเพื่อหลบตัวเด่นๆเรื่องอื่นมั้งครับ
ในเรื่องก็ไม่มีใครเด่นเท่าเจ้าชิเกอร์จริงๆนะ แต่ถ้าบอกว่าตัวเอกคือเบลก็พอได้อยู่


โดย: ชีริว วันที่: 3 พฤศจิกายน 2563 เวลา:23:23:53 น.  

 
(ลืมตอบ) Friends' blogs Update ไม่ได้ใช้อะคร้าบ
เคยแอดเพื่อนเก๊าาาเก่าไว้บางคน แต่พวกนั้นเลิกเล่นบล็อกหมดแล้ว
เลยไม่มีอะไรกระเด้งมาหลายปีแล้วอะครับ


โดย: ชีริว วันที่: 3 พฤศจิกายน 2563 เวลา:23:37:02 น.  

 

สวัสดียามเช้าครับคุณทุเรียน

แม้ตัวจะจากไป
แต่ผลงานจะยังคงอยู่
และคนก็จะไม่ลืมผลงานของท่านนะครับ

คุ้นตากับลายเส้นครับ
แต่ผมไม่น่าจะได้เคยอ่านงานของนักเขียนท่านนี้

นักเขียนญี่ปุ่นหลายคน
น่าเสียดายจริงๆครับ
ที่อาการป่วยทำให้ผลงานขาดตอนไปเลยโดย: กะว่าก๋า วันที่: 4 พฤศจิกายน 2563 เวลา:6:03:16 น.  

 
จากบล็อกที่ไปคุย

ฟังก์ชัน "ดู Friends' blogs Update" ของผมก็ใช้ไม่ได้ ไม่รู้เพราะคอมพิวเตอร์ผมเก่าเกินไปแล้วรึเปล่า เพราะเบราเซอร์ที่ใช้ตอนนี้ก็อัพไม่ได้แล้ว แถมคอมช้าด้วย ผมลองเช็คสเปคคอม ประสิทธิภาพ

Gaming 37%
Desktop 42%
Workstation 25%

ทั้งหมดต่ำกว่า 50% แล้ว ท่าจะแย่แล้วครับ คงต้องซื้อใหม่เร็วๆ นี้แล้วล่ะ


ฉากห้องเรียนยังไม่มีครับ มีแต่บ้านญี่ปุ่น กับบ้านฝรั่ง


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 4 พฤศจิกายน 2563 เวลา:22:31:22 น.  

 

อรุณสวัสดิ์ครับคุณทุเรียน

ใช่ครับ
ข้อความในตาลปัตรนี่เตือนใจเราได้จริงๆ
ไม่มีใครหนีพ้นความจริงนี้ได้เลยครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 5 พฤศจิกายน 2563 เวลา:5:42:39 น.  

 
มอร์นิ่งค่ะ
นางเอกในดวงใจคุณทุเรียนกวนฯ นี่
ขาว สวย หมวย(ญี่ปุ่น) อึ๋มจริงๆค่ะ
เม้นทืต่อไปไม่ถูกเลย

อ๊ะ..ล้อเล่น
เดี๋ยวมาตั้งใจอ่านอีก

Happy Friday
ไปนับคะแนนช่วย Biden ก่อแโดย: เริงฤดีนะ วันที่: 6 พฤศจิกายน 2563 เวลา:7:53:11 น.  

 
Hi this is kinda of off topic but I was wanting to know if blogs use WYSIWYG editors or
if you have to manually code with HTML. I'm starting a blog soon but have no coding
know-how so I wanted to get advice from someone with experience.
Any help would be enormously appreciated! jalkapallopaidat lapsille


โดย: Lucie IP: 188.40.113.83 วันที่: 6 พฤศจิกายน 2563 เวลา:19:16:57 น.  

 

Hi Lucie.

Thank you for visiting my blog. I'm just an amateur blogger. I don't know anything about WYSIWYG editors. I used Bloggang's tool to write my blogs, it's a bit different from the standard HTML coding.
Sorry, my answer might not be helpful, but I hope you enjoy writing your blogs.


โดย: ทุเรียนกวน ป่วนรัก วันที่: 6 พฤศจิกายน 2563 เวลา:21:31:07 น.  

 

สวัสดียามเช้าครับทุเรียน

หยดน้ำค้าง
ถ่ายภาพยากอยู่ครับ
แต่ถ้าเป็นหยดน้ำฝนหลังฝนหยุดตกใหม่ๆ
อันนี้สวยเลย
ถ้าไปอยู่บนใบไผ่ ใบบัว
ใบโป๊ยเซียนครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 7 พฤศจิกายน 2563 เวลา:6:10:27 น.  

 
ขอแสดงความเสียใจกับอาจารย์ด้วยนะครับ ผลงานของแกน่าสนใจทุกเล่มเลยนะครับ
คืนนี้บิ๊กแมทซ์ห้าทุ่มครึ่งนะครับ แมนซิฯ - ลิเวอร์พูล


โดย: The Kop Civil วันที่: 8 พฤศจิกายน 2563 เวลา:10:48:29 น.  

 
ที่ไปคุย
น่าทำแบบนั้นจริงๆ แหละครับ

อันที่จริงมีคนไปเล่นผีถ้วยแก้วที่นั่นด้วยนะครับ (เพื่อนบล็อกเรานี่แหละ เขียนบล็อกในบล็อกแก๊ง) ถ้าผมขนด๋อยไปมากกว่านี้เพื่อจัดท่าถ่ายภาพมันก็ไม่น่าจะมีปัญหาอะไร


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 10 พฤศจิกายน 2563 เวลา:21:34:26 น.  

 
ขอให้อาจารย์ไปสู่สุคตินะคะ

ไม่แน่ใจว่าป่วยเป็นอะไร แต่หมดความทรมานแล้วหละนะ

บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
nonnoiGiwGiw Food Blog ดู Blog
ทนายอ้วน Review Food Blog ดู Blog
อุ้มสี Travel Blog ดู Blog
ตะลีกีปัส Pet Blog ดู Blog
ชีริว Movie Blog ดู Blog
สายหมอกและก้อนเมฆ Photo Blog ดู Blog
haiku Fanclub Blog ดู Blog
จันทราน็อคเทิร์น Diarist ดู Blog
หอมกร Movie Blog ดู Blog
ทุเรียนกวน ป่วนรัก Cartoon Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 12 พฤศจิกายน 2563 เวลา:10:26:39 น.  

 
ในที่สุดผมก็เปิดตัวนักแสดงที่ท่านเลือกได้ซะที อา~


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 15 พฤศจิกายน 2563 เวลา:0:13:30 น.  

 
ก่อนอื่นต้องขอRIP ให้ อจ.ก่อนค่ะ

Picture Book ของ อจ.น่าสะสมนะคะ
ถึงจะไม่ใช่FCก็เถอะ

ขอตามอ่านรีวิวหนังสือ Otaku Comic ตรงนี้ด้วยคนนะคะ

หมวด1 หนังสือ KOR เวอร์ชัน "Jump Comics" 18 เล่มจบ
แค่ดูปกก็ว่า
สมเป็นนักวาดการ์ตูนแนวที่เด็กผู้ชายชอบ
สาวๆมีรูปร่าง และทรวดทรงSexy เล็กๆ

หมวดที่ 2 เป็นการรวมปกหนังสือมังงะ KOR ชุด Collector's Edition ฉบับปกแข็ง (10 เล่มจบ) ที่ออกปี 1991-1992
*วาดด้วยสีน้ำ..ละมุนนุมนวลตาดีจังเลยหมวด3 เป็นภาพจากดิจิตอลเต็มตัว
สีสันcolorful มี CD ROM ด้วย
เริด!!

หมวด4 มีวิวัฒนาการเพื่อการลงพิมพ์เป็นรูปเล่มหมวด5 นี่เข้าทางพี่อ้อแฮะ
ทำพูดดี..

**เป็นการรวมภาพจาก "EE" มังงะแนว Sci-Fi ของ อจ. **


หมวดที่ 6 รวมภาพจาก "Sesame Street"
มังงะยาวเรื่องที่ 2 ของ อจ.
น่าเก็บเน๊าะ!!
หมวด7 มาแบบ Remix ตามใจ จขบ.

ภาพสาวสวยสุดท้าย ขึ้นปก Oh Super Jump สวยๆๆ

สวยๆๆๆ


นอกจากจะขอร่วมขอบคุณ อจ.ที่รังสรรผลงานมาฝาก FC
ยังขอบคุณ คุณทุเรียนกวนฯ
ที่รีวิวมาฝากเพื่อนบล็อกค่ะ


โดย: เริงฤดีนะ วันที่: 19 พฤศจิกายน 2563 เวลา:10:38:17 น.  

 

สวัสดียามเช้าครับคุณทุเรียนโดย: กะว่าก๋า วันที่: 22 พฤศจิกายน 2563 เวลา:7:02:28 น.  

 
บล็อก 162/2563 ของพี่อ้อ เขียนถึงหนัง
Doraemon The Movie: Nobita New's Dinosau 2020

บอกไว้..สะดวก/ว่างเมื่อไหร่..นิมนต์ เอ๊ย!!
เชิญไปแปะcomment ด้วย
พี่อ้อเขียนไม่ค่อยเป็น..
อยากได้สายตรงไปฝากรอยเท้า
อุ้ย..ร่องรอยความคิดเห็น


โดย: เริงฤดีนะ วันที่: 22 พฤศจิกายน 2563 เวลา:22:42:39 น.  

 
ผลงานล่าสุดลิเวอร์พูล เอาชนะเลสเตอร์ไป 3 - 0 นะครับ ขนาดตัวเจ็บหลายตัวนะนี่ 555


โดย: The Kop Civil วันที่: 24 พฤศจิกายน 2563 เวลา:17:21:17 น.  

 

อรุณสวัสดิ์ครับคุณทุเรียน

ผมเคยคิดอยากพัก ไม่อยากทำงาน
แต่พอถึงวันที่ต้องปิดร้านขึ้นมาจริงๆ
ก็ทำใจยากอยู่ครับ 555

ตอนนี้อยากเปิดร้าน
อยากทำนู่นทำนี่
แต่มันไม่ง่ายเลย
โดยเฉพาะทักษะที่ผมมีอยู่
มันทำความสุขนะ
แต่ไม่ค่อยทำเงิน 555

ตอนนี้เลยได้แต่อยู่นิ่งๆ
กินน้อย ใช้น้อย
ประคับประคองตัวเองไปก่อน
หวังว่าทุกอย่างจะดีขึ้นในเร็ววัน

โควิดเข้ามาเปลี่ยนชีวิตจริงๆครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 25 พฤศจิกายน 2563 เวลา:5:23:06 น.  

 
จากบล็อกที่ไปคุย
น่าจะทำกิจการไม่ได้เลยล่ะครับ มันเป็นธุรกิจที่เน้นบริการและเน้นบรรยากาศด้วย กระทบเต็มๆ เลย แต่เห็นว่ามีเมนูที่สั่งให้ไปส่งได้นะ แต่ผมรู้สึกว่ามันไม่ใช่อะ


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 29 พฤศจิกายน 2563 เวลา:17:00:06 น.  

 
แวะมาให้กำลังใจค่ะ


โดย: Sai Eeuu วันที่: 29 พฤศจิกายน 2563 เวลา:22:47:14 น.  

 
สวัสดีอีกรอบน้าาา

All You Can Eat นี่ญีปุ่นใช้เยอะเลยจ้ะ ของไทยก็มีเอามาทำสักพักแล้วหละ

แต่พี่ก็ชอบแบบนี้มากกว่าบุฟเฟต์นะ มันทำให้ได้กินของร้อน และไม่มีของเหลือเยอะอ้ะ


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 1 ธันวาคม 2563 เวลา:10:16:27 น.  

 
คุณทุเรียนกวนคะ ไม่ทราบว่าชอซื้อหนังสือเรื่งอุบัติการณ์วันฝนพรายต่อได้มั้ยคะ อยากอ่านมากๆเลยยย


โดย: Xecy IP: 49.230.96.44 วันที่: 6 ธันวาคม 2563 เวลา:15:11:56 น.  

 

^
^

ถึงคุณ Xecy

ผมก็ชอบเรื่องนี้มาก ขายให้ไม่ได้จริง ๆ ครับ แหะ ๆ ^^"
แต่เห็นคุณ Xecy อยากอ่านมาก ผมให้ยืมได้นะครับ
ถ้าสนใจจะยืม ทิ้ง email ไว้ที่นี่ (หรือ “บล็อกนี้” ก็ได้)
จะได้ติดต่อกันอีกทีว่าจะให้ส่งหนังสือไปที่ไหนยังไงครับ ^^โดย: ทุเรียนกวน ป่วนรัก วันที่: 6 ธันวาคม 2563 เวลา:19:41:26 น.  

 
แวะมาทักทาย มีจะให้ยืมหนังสือด้วย สุดยอดเลยเฮีย~


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 13 ธันวาคม 2563 เวลา:11:37:04 น.  

 
นั่นสิครับ บางทียุ่งมากๆ ไม่อยากทำอะไรแล้ว อยากนอนมากกว่า ช่วงนี้มันมีช่องในยูทูปช่องนึงทำให้ผมติดตามดูการ์ตูนได้ง่ายขึ้นเยอะเลย แถมเป็นช่องลิขสิทธิ์ด้วย


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 14 ธันวาคม 2563 เวลา:0:15:05 น.  

 
คุณทุเรียนกวนครับ ขอหนังสือคาเมนทุเรียนเด้อ มีขายมั้ยครับ


โดย: ชีริว วันที่: 17 ธันวาคม 2563 เวลา:10:40:31 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

ทุเรียนกวน ป่วนรัก
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 22 คน [?]
สวัสดี…นี่คือบล็อก “ทุเรียนกวนฯ”
Hello all. You can call me “Durianguan”.

Group Blog แบบที่ 2
Category 2

+ สารบัญทั้งหมด [All Contents]
--+ Blog 1-100
--+ Blog 101-200
--+ Blog 201-300


+ สารบัญ Classify Contents by Group Blog
.
-- A + Guest Book
-- B + Cartoon
-- C + Fine Arts
-- D + Talking
-- E + Contents
.
.
.
.
TAG
Category 3

+ เพลงของฉัน [My Music]
--+ เพลง & ภาพประกอบ [Music & illust]
--+ แนะนำอัลบั้มเพลง [Music Albums]
--+ วงเกิร์ลกรุ๊ป [Perfume]

+ งานศิลป์ของฉัน [My Art]
--+ ภาพปากกาลูกลื่น [Ballpoint Pen]
--+ ดินสอ+สี & พาสเทล [Colored Pencil]
--+ ละเลงสีด้วยคอมฯ [CG Paint]

+ สตูดิโอจิบลิ [My Studio Ghibli]
--+ เรียงตาม (Sort by) Blogs' Written
--+ เรียงตาม (Sort by) Movies Released

+ อื่น ๆ [My etc. Blog]
--+ ถนนสายนี้..มีตะพาบ [TaPaab]
--+ พุทราฯ แนะนำหนังสือ [Pudsa-Books]
Friends' blogs
[Add ทุเรียนกวน ป่วนรัก's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.