Group Blog
 
<<
สิงหาคม 2557
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
9 สิงหาคม 2557
 
All Blogs
 
เมญ่า...ยิ่งขยัน ยิ่งชนะทุกอย่าง

เมญ่า...ยิ่งขยัน ยิ่งชนะทุกอย่าง

คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น
เมญ่า...ยิ่งขยัน ยิ่งชนะทุกอย่าง

เมญ่า...ยิ่งขยัน ยิ่งชนะทุกอย่าง

เมญ่า...ยิ่งขยัน ยิ่งชนะทุกอย่าง

เมญ่า...ยิ่งขยัน ยิ่งชนะทุกอย่าง

เมญ่า...ยิ่งขยัน ยิ่งชนะทุกอย่าง

เมญ่า...ยิ่งขยัน ยิ่งชนะทุกอย่าง

เมญ่า...ยิ่งขยัน ยิ่งชนะทุกอย่าง

เมญ่า...ยิ่งขยัน ยิ่งชนะทุกอย่าง

เมญ่า...ยิ่งขยัน ยิ่งชนะทุกอย่าง

หลายคนคงจะรู้จักและคุ้นหน้าคุ้นตาสาวน้อยผิวสีจากเวทีการประกวดนางงาม Miss Thailand World 2014 คนล่าสุดเป็นอย่างดี “น้องเมญ่า” หรือ นางสาวนนธวรรณ ทองเหล็ง ที่สร้างความฮือฮาให้กับประชาชนทั้งประเทศ กับหลายกระแสวิจารณ์ที่ตามมา เพราะเทรนนางงามของประเทศไทยในปีนี้ได้เปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง ด้วยความงามที่เป็นแบบไทยแท้ คมเข้ม ไม่ได้ขาว สวย หรือว่าหน้าลูกครึ่ง เหมือนที่ผ่านมา วันนี้ Life on Campus ได้มีโอกาสได้มาสัมผัสเธอใกล้ๆ พร้อมพูดคุยเกี่ยวกับตำแหน่งใหม่ที่หลายคนอาจยังไม่เคยสัมผัส นั่นก็คือตำแหน่งของ “นักเรียน-นักศึกษา” ที่เธอกำลังจะได้รับมงกุฎแห่งความสำเร็จในเร็ววันนี้

ระหว่างที่ทีมงานได้เดินมาถึงจุดนัดหมาย ที่มหาวิทยาลัยสแตมฟอร์ด สถานศึกษาของสาวน้อยคนเก่ง ทำให้เราวาดภาพไปว่า คงจะพบกับน้องเมญ่าพร้อมกับมงกุฎและสายสะพาย ที่มาพร้อมกับชุดราตรีหรู แล้วมานั่งพูดคุยกัน แต่ทุกอย่างกลับไม่เป็นอย่างที่คาดไว้ เพราะสิ่งที่เราเห็นอยู่ตรงหน้านั่นก็คือสาวน้อยน่ารักสดใส ในชุดสูทสีเทา พร้อมผ้าผูกคอ เกล้าผมตึงเรียบ เผยให้เห็นโครงหน้าที่สวยงาม ราวกับพนักงานต้อนรับบนเครื่องบิน ซึ่งเธอบอกกับเราว่านี่คือชุดที่เธอใช้ในการเรียนที่มหาวิทยาลัยแห่งนี้ และก่อนที่เธอจะมาไขข้อข้องใจว่าเครื่องแบบจัดเต็มนี้ เกี่ยวข้องกับการเรียนของเธออย่างไร...

ตำแหน่งนักศึกษา...อีกด้านที่หลายคนไม่รู้

สาวน้อยในชุดเครื่องแบบเต็มยศ นี่คือความภาคภูมิใจของเธอ อีกหนึ่งตำแหน่งที่ได้มาด้วยความภาคเพียร ในวิชาชีพที่เธอรัก และเลือกเอง น้องเมญ่าเล่าให้ฟังว่า ชุดที่เธอสวมใส่อยู่นี่เป็นชุดที่ใช้ในการเรียนของเธอ เครื่องแบบของคณะการจัดการธุรกิจการบิน ที่มหาวิทยาลัยสแตมฟอร์ด และตอนนี้เธอกำลังศึกษาอยู่ชั้นปีที่ 3 ใกล้สำเร็จการศึกษาแล้วเหลือฝึกงานอีกหนึ่งเทอม เธอเล่าด้วยสีหน้าและแววตาที่เปล่งประกาย แอบแฝงไปด้วยความภาคภูมิใจที่เธอกำลังจะเก็บชัยชนะและเป็นผู้ได้ครอบครองมงกุฎแห่งความสำเร็จนั้นอีกหนึ่งตำแหน่ง โดยได้เล่าย้อนให้เราฟังถึงความฝันในวัยเด็กว่าเป็นเด็กที่เรียนหนังสืออยู่ในเกณฑ์ดีมาตั้งแต่สมัยมัธยมปลาย

"เรียนมัธยมต้นจนถึงมัธยมปลายที่โรงเรียนบดินทรเดชา (สิงห์ สิงหเสนี) ช่วงมัธยมศึกษาปีที่ 4 เลือกเรียนวิทย์-สถาปัตฯ เพราะเราชอบดีไซน์ ชอบวาดรูป อยากเป็นดีไซน์เนอร์ อยากเป็นสถาปนิค แต่พอมาถึงตอนนี้ความคิดก็เริ่มเปลี่ยนไป เพราะด้วยความเป็นเมญ่าซึ่งจริงๆ แล้วเป็นคนมีหลายบุคคลิก ชอบอะไรหลายอย่าง และหลากหลายมาก ที่เลือกมาเรียนธุรกิจการบิน ก็เพราะทำให้เราเป็นได้หลายอย่าง ไม่ได้จบมาแล้วต้องเป็นแอร์โฮสเตจอย่างเดียว สามารถทำธุรกิจเกี่ยวกับการบินได้อีกด้วย"

ภาษาคือใบเบิกทางในอนาคต

หลายคนมักจะถามเธอว่าทำไมถึงเลือกเรียนที่มหาวิทยาลัยนานาชาติสแตมฟอร์ดแห่งนี้ ทำไมถึงไม่เลือกเรียนที่มหาวิทยาลัยชื่อดัง หรือสถาบันที่เปิดรับภาคอินเตอร์ แต่นี้คือเส้นทางที่เธอเลือกเองพร้อมทั้งได้มีการวางแผนไว้ตั้งแต่ช่วงที่กำลังศึกษาอยู่ในระดับมัธยมปลายแล้ว เพราะเธอและครอบครัวเห็นถึงความสำคัญของภาษาอังกฤษมาก และถึงตอนนี้ภาษาอังกฤษที่เธอได้เลือกมาตั้งแต่ต้นเป็นเหมือนกับใบเบิกทางให้เธอมีความมั่นใจในการไปเป็นตัวแทนของประเทศไทยที่จะไปเข้าร่วมประกวดมิสเวิลด์ ที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษปลายปีนี้อีกด้วย

“เมญ่ามีความรู้สึกว่าภาษาอังกฤษสำคัญลองคิดว่าถ้าเราเรียนอินเตอร์ แต่แวดล้อมไปด้วยคนไทยก็ต้องพูดแต่ภาษาไทย ภาษาอังกฤษก็จะได้ใช้น้อย แต่ถ้าเลือกเรียนในสภาพแวดล้อมที่เต็มไปด้วยเพื่อนนักเรียนชาวต่างชาติ ภาษาอังกฤษของเราจึง 'จำเป็นต้องใช้' ต้องฟังเพื่อนพูด ฟังที่อาจารย์สอน ซึ่งเราต้องพยายามทำความเข้าใจ เพราะตอนแรกเลยตัวเมญ่าเองไม่เก่งภาษาอังกฤษ เพราะเรียนโรงเรียนไทยมาโดยตลอด ไม่มีความมั่นใจเมื่อต้องสื่อสารกับชาวต่างชาติ แต่พยายามที่จะท้าทายตัวเอง ด้วยการเลือกเรียนหลักสูตรนานาชาติที่มหาวิทยาลัยนานาชาติแสตมฟอร์ด เลยทำให้เมญ่ามีพื้นฐานภาษาอังกฤษดีมาก สามารถนำไปใช้สื่อสารกับผู้เข้าประกวดที่กำลังจะมาถึงในปลายปีนี้อย่างมั่นใจ”

ขยันและอดทน...ชนะทุกอย่าง

ด้วยวัยเพียง 22 ปี และกำลังศึกษาอยู่ในชั้นปีที่ 3 ซึ่งเป็นปีสุดท้ายก่อนที่จะมีการฝึกงาน ก่อนจบและเป็นช่วงเวลาเดียวกับที่เธอตัดสินใจลงประกวดมิสไทยแลนด์เวิลด์ นับเป็นช่วงเวลาที่หนักหนาสาหัสอยู่พอสมควร เพราะต้องทำหลายอย่างในเวลาเดียวกัน และบอกกับตัวเองว่าต้องทำมันให้ดีด้วย...ซึ่งก่อนหน้านั้นในปี 2011 เธอก็เคยตัดสินใจเข้าประกวด ณ เวทีแห่งนี้มาแล้วครั้งหนึ่ง แต่ครั้งนั้นไม่ประสบความสำเร็จ แต่กลับมีผลต่อการเรียนของเธอ ทำให้ผลการเรียนตกลงมา เพราะเรียนบ้าง หยุดบ้าง แต่หลังจากที่จบการประกวดครั้งนั้นแล้ว เธอก็ได้หันกลับมามุ่งเรื่องการเรียนอีกครั้ง จนผลการเรียนขึ้นมาเป็นที่น่าพอใจ จนมาถึงการลงประกวดอีกครั้งซึ่งถือเป็นอีกบทพิสูจน์หนึ่งที่เธอสามารถผ่านมาได้แต่ก็หนักหนาสาหัสไม่แพ้กัน

“ถ้าถามว่าเคยร้องไห้ไหม ต้องตอบเลยว่าเคย เพราะเป็นช่วงที่หนักมาก หนักจนกระทั่งร้องไห้ออกมา เพราะมันหนักจริงๆ รู้สึกว่าเราอยากจะทำ แต่ทำไมมันมีอุปสรรคเยอะจริงๆ คุณแม่บอกตลอดว่า การเรียนสำคัญเราจะทิ้งไม่ได้ ถ้าคิดจะทำ ก็ต้องทำทั้งสองอย่างให้ดีด้วย”

“เพราะช่วงที่ประกวด เป็นช่วงสุดท้ายของเทอมที่กำลังจะจบ ก่อนประกวดก็ลงเรียนเพื่อจะเก็บวิชาเรียนให้หมด เพราะอยากจบเร็ว เลยทำให้ต้องเรียนหนักมาก จึงเลือกใช้เวลาช่วงเย็นกลับมาเรียนกับเพื่อน ฝากเพื่อนส่งการบ้าน พยายามเก็บทุกอย่างเท่าที่จะทำได้ ทำทุกอย่างให้เต็มที่ เวลามีปัญหาเรื่องเรียนก็จะปรึกษาเพื่อน ปรึกษาอาจารย์โดยตรง ตอนนี้จบด้วยเกรด 3 กว่า ถามว่าพอใจไหม...ถ้าเทียบกับที่ไม่ได้มาเรียน จนถึงวันนี้ถือว่าโอเค แต่ถ้าเป็นไปได้ก็อยากจะทำให้ดีกว่านี้อีก”

กีฬา...เป็นส่วนสำคัญในการวางแผนชีวิต

นอกจากเรื่องเรียนที่เป็นสิ่งสำคัญในชีวิตของเธอแล้ว น้องเมญ่ายังชอบเล่นกีฬากอล์ฟ เป็นชีวิตจิตใจ เล่นมาตั้งแต่เด็กๆ เพราะมีคุณแม่เป็นโปรกอล์ฟ แต่ด้วยอาชีพและเพื่อความสวยเธอจึงต้องหยุดเล่นกอล์ฟไปซะก่อน ไม่อย่างนั้นความสามารถของเธอในด้านนี้อาจเทินโปรไปแล้วก็ได้...

“ชอบเล่นกอล์ฟมาก ถ้าไม่หยุดซะก่อนตอนที่มาเป็นนางแบบ ก็คิดว่าน่าจะเป็นระดับโปรเลยนะคะ (หัวเราะ) เพราะเมญ่าเล่นกอล์ฟมาตั้งแต่เด็กๆ คุณแม่เป็นโปรกอล์ฟด้วย แต่เล่นมาสักพักก็ต้องหยุดค่ะ เพราะรักษาผิว เมญ่าเป็นคนผิวสีแทนอยู่แล้ว ถ้าตากแดดมากๆ มันจะกลายเป็นสีเทาไป (หัวเราะ) ตอนนั้นเราเป็นนางแบบด้วยก็ไม่อยากจะดำไปมากกว่านี้ แต่คุณแม่อยากให้เมญ่าเป็นโปรกอล์ฟ เพราะในวงการกีฬามันไม่มีอะไรมาก ไม่เหมือนวงการบันเทิง ก็จะดูปลอดภัยกว่า ”

นอกจากเป็นกีฬาสุดโปรดแล้ว เธอยังได้เอาแง่คิดจากการเล่นกีฬามาเป็นส่วนช่วยในการวางแผนชีวิตได้อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นการรู้แพ้ รู้ชนะ รู้อภัย หรือการวางแผนต่างๆ เวลาที่เจออุปสรรค มีการคิดและการวางแผนล่วงหน้า ต้องมีสมาธิ ระมัดระวังทุกย่างก้าว ทักษะเหล่านี้คือสิ่งสำคัญที่เธอเลือกเอามาปรับใช้ในชีวิตส่วนตัว

นิยามความเป็น 'ตัวเอง'

นางงาม กับเด็กวัย 22 ปี มีหลายอย่างที่เราคาดไม่ถึงและยังคงยึดติดกับภาพของนางงาม ซึ่งตลอดระยะเวลาของการสนทนา กลับทำให้เราไม่รู้สึกเลยว่าเธอคือ นางงาม ที่น่ารัก เรียบร้อย พูดช้าๆ เนิบๆ โบกมือไป-มา แต่นั่นคงไม่ใช่กับเธอคนนี้ สาวน้อยนัยตาซุกซน คุยเก่ง สนุกสนานร่าเริง หรือนี่จะเป็นนางงามยุคใหม่ นางงามในอุดมคติของใครหลายๆ ก็เป็นได้

“เมญ่าไม่ได้เรียบร้อย แบบผ้าพับไว้ ไม่อยู่นิ่งคะต้องหาอะไรทำอยู่ตลอดเวลา อยู่นิ่งๆ นานไม่ได้ต้องคิดทำโน้นทำนี่ตลอด เป็นคนคุยเก่ง สนุกสนานร่าเริง ตามประสาวัยรุ่นทั่วไป เช่น ถ้าวันไหนเมญ่าติดขนตาสีฟ้ามาเรียน เพื่อนก็จะเรียกเราว่า 'มาดามมด' สงสัยจะเหมือนมาก (หัวเราะ) อีกอย่างเมญ่าชอบเป็นคนแต่งชุดไม่เข้ากัน เพราะรีบก็มีเรื่องมาให้โดนล้อได้ตลอด โก๊ะๆ ประมาณนี้ ต้องเรียกว่า เมญ่าเป็นนางงามสมัยใหม่ดีกว่า อยากเป็นทั้งตัวแทนและตัวอย่างให้กับน้องๆ และผู้หญิงไทย ไปจนถึงผู้หญิงทันสมัยที่จะไม่จำเจน่าเบื่ออีกต่อไป ไม่ทำตัวให้เข้าถึงยาก วางมาดเป็นนางงาม ทุกคนสามารถเข้าถึงเมญ่าได้ไม่ว่าจะเป็นคนระดับไหน”

อาชีพและความฝันในอนาคต

ด้วยความที่เป็นคนอยู่นิ่งไม่ค่อยได้ มีความคิดความฝันหลายอย่าง และชอบทำอะไรที่หลายหลาย เส้นทางชีวิตในอนาคตของเธอ จึงเต็มไปด้วยหลายสิ่งที่อยากทำ และต้องการจะเป็น สิ่งเหล่านั้นก็ต้องอาศัยทั้งความสามารถและความพยายามเกือบทั้งสิ้น แต่สิ่งหนึ่งที่ทำให้เธอก้าวผ่านทุกอย่างมาได้นั่นก็คือ ความขยันและอดทน ซึ่งเธอเคยผ่านมาแล้ว และต่อไปในอนาคตเธอก็จะต้องทำตามความฝันของเธอให้สำเร็จอีกเช่นกัน

“มีแพลนไว้หลายอย่างมากเลย อยากเป็นนางแบบโกอินเตอร์ อยากเป็นนักร้อง อยากเป็นนักกอล์ฟ แล้วก็อยากเป็นแอร์โฮสเตจ แต่ที่ได้ทำแน่ๆ แล้วทำควบคู่กันไปคือ การเป็นนางแบบกับเป็นนักร้อง เมญ่าเคยมีผลงานเพลงกับค่าย อาร์สยาม ก็ยังอยากที่จะเป็นนักร้องต่อ หรือในอนาคตถ้าประกวดเสร็จ ก็อยากจะลองสมัครเป็นแอร์โฮสเตจของสายการบินสักแห่ง ที่มองไว้ก็จะมีเอมิเรตส์ แอร์ไลน์ (Emirates Airline) กับสิงคโปร์แอร์ไลน์ (Singapore Airline) แต่ก็ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยเพราะแต่ละสายการบินก็จะมีข้อกำหนดของเขา ถ้าทำได้ก็จะเป็นอีกหนึ่งความภาคภูมิใจของเราที่ได้ทำตามความฝันได้สำเร็จคะ”

ภาพโดย : พลภัทร วรรณดี

ประวัติ 'เมญ่า' นนธวรรณ ทองเหล็ง ตำแหน่งมิสไทยแลนด์เวิลด์ 2014

ชื่อ : นนธวรรณ ทองเหล็ง

ชื่อเล่น : เมญ่า

อายุ : 22 ปี

สูง : 173 ซม.

น้ำหนัก : 49 กก.

เป็นคนจังหวัด : จ.สุราษฎร์ธานี

กำลังศึกษา : ชั้นปีที่ 3 คณะการจัดการธุรกิจการบิน มหาวิทยาลัยสแตมฟอร์ด

ผลงาน :

-ประกวดร้องเพลง ได้รับรางวัลถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ
-ปี2546เวทีไทย รางวัลถ้วยพระราชทานสมเด็จพระบรมราชินีนาถ
-ปี2547(KPN junier aword) & popular vote ได้รับรางวัลถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ
-ปี2548(YAMAHA ลูกทุ่ง contest) ออกผลงานอัลบั้มลูกทุ่ง ไม่อ้อร้อ
-รางวัลผมสวยสุขภาพดี by แพนทีน
-เข้ารอบสุดท้าย Thai supermodel-Asian supermodel Thailand 2010
-พิธีกร รายการสบายดี ทีวี

ล่าสุด : ตำแหน่งมิสไทยแลนด์เวิลด์ 2014 และยังได้รับรางวัลพิเศษอีก 2 รางวัล คือนางงามที่มีความสามารถพิเศษ กับ และนางงามที่มีทักษะด้านการเดินแบบCreate Date : 09 สิงหาคม 2557
Last Update : 9 สิงหาคม 2557 1:17:21 น. 0 comments
Counter : 2121 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

ลูกโป่งลอยฟ้า_ชิงช้าสวรรค์
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 63 คน [?]
ลูกโป่งลอยฟ้า ชิงช้าสวรรค์
...ติดตามข่าวสารนางงามและเรื่องน่าสนใจเพิ่มเติมได้ที่...
ติดต่อลูกโป่งหรือแอดมาคุยได้ที่ balloon_chingcha@hotmail.com hi5.com, twitter, facebook
New Comments
Friends' blogs
[Add ลูกโป่งลอยฟ้า_ชิงช้าสวรรค์'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.