Group Blog
 
<<
กันยายน 2557
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
282930 
 
3 กันยายน 2557
 
All Blogs
 

สื่อหม่องขุดคุ้ยกองประกวดกิมจิแยบยล มงกุฎแลกกามฉาวโฉ่

สื่อหม่องขุดคุ้ยกองประกวดกิมจิแยบยล มงกุฎแลกกามฉาวโฉ่

หลังจากเงียบมาตลอด ปล่อยให้กองประกวดในเกาหลีออกข่าวข้างเดียว เมย์เมี๊ยตโม (May Myat Moe) ผู้เข้าประกวดมิสเอเชียแปซิฟิกเวิลด์จากพม่า เปิดแถลงข่าวในกรุงย่างกุ้งในวันอังคาร 2 ก.ย.นี้ ในขณะที่สื่อพม่าเองได้ออกโรงปกป้อง "น้องเมย์" เต็มที่ ขุดคุ้ยเบื้องหลังอื้อฉาวของกองประกวดแดนกิมจิแบบล่อนจ้อน. -- Associated Press/Gemunu Amarasinghe.

ASTVผู้จัดการออนไลน์ -- สื่อกึ่งทางการในพม่าเดินหน้าปกป้องนางงามชาติเดียวกันที่ตกเป็นข่าวครึกโคม กับกองประกวดมิสเอเชียแปซิฟิกเวิลด์ (Miss Asia Pacific World) ชี้มีเบื้องหน้าเบื้องหลังฉาวโฉ่มาตลอด รวมทั้งการยื่นตำแหน่ง-รางวัล ให้กับสาวงามผู้เข้าประกวดเพื่อแลกกับการมีเพศสัมพันธ์ด้วย ซึ่งทั้งหมดนี้ได้ทำให้เมย์เมี๊ยตโน (May Myat Noe) สามงามแดนหม่องต้อง เปิดแถลงอย่างตอบโต้อย่างเป็นทางการหมาดๆ นอังคาร 3 ก.ย.นี้

       กองประกวดแถลงก่อนหน้านี้ว่าเมย์ สาวสวยวัย 18 ปี ใช้เงินไป 10,000 ดอลลาร์ทำศัลยกรรมอก ก่อนจะหายไปพร้อมมงกุฎเพชรมูลค่าไม่ต่ำกว่า 100,000 ดอลลาร์ และน้องเมย์ไม่ได้ตอบโต้การกล่าวหาใดๆ เลยก่อนหน้านี้ หนังสือพิมพ์อีเลฟเว่นนีวส์กล่าว

       อย่างไรก็ตามกองประกวดมิสเอเชียแปซิฟิกเวิลด์ซึ่งก่อตั้งเมื่อ 4 ปีที่แล้ว มีภูมิหลังที่เต็มไปด้วยเรื่องอื้อฉาว อย่างกรณีของจุงอืนอา (Jung Eun A) มิสเอเชียแปซิฟิกเวิลด์ประจำปี 2554 ซึ่งเป็นคนเกาหลีแท้ๆ ต้องลาออกจากตำแหน่งหลังจากสวมมงกุฎได้เพียง 1 วัน และกองประกวดได้ให้สาวงามฝรั่งเศส คือ ฟลอรินา ตรีเบอร์ (Florina Treiber) ครองมงกุฎแทน แต่ 7 เดือนต่อมาฟลอรินาก็ถูกปลดอีกคน และตั้งไดอานา สตาร์โควา (Diana Starkova) จากยูเครนขึ้นแทน

       จุงอืนให้สัมภาษณ์เวลาต่อมาว่า กองประกวดเต็มไปด้วยการคอร์รัปชั่น ทั้งในเรื่องมาตรการต่างๆ และที่พัก ซึ่งทั้งหมดหากจะให้ดีจะต้องยอมมีเซ็กส์กับผู้รับผิดชอบ

       อีเลฟเว่นนิวส์อ้างรายงานของบีบีซีกรุงลอนดอนชิ้นหนึ่งเมื่อปี 2554 ที่ระบุว่า ผู้เข้าประกวดสัญชาติอังกฤษจากเมืองบริสทอล ที่เป็นนางงามสามตำแหน่งในประเทศ ได้เปิดเผยว่า เธอต้องออกจากการประกวดในเกาหลีกลางคัน ด้วยความหวาดกลัวเกี่ยวกับความปลอดภัยของตัวเอง

       เอมี วิลเลอร์ตัน (Amy Willerton) ในขณะนั้นอายุ 19 ปี เป็นเจ้าของมงกุฎในตำแหน่ง (การประกวดในประเทศ) เป็นมิสบาธ (Bath) มิสบริสทอล (Bristol) และ สาวงามแห่งมหาวิทยาลัยเวลส์ (Wales University) ได้เปิดเผยอีกว่า ผู้เข้าประกวดถูกล่วงละเมิดทางเพศ มีการติดสินบนเจ้าหน้าที่และไม่มีการจัดอาหารเลี้ยงดูอีกด้วย

       "พวกเขาให้เราเข้าพักในโรงแรมที่ไม่มีเตียงนอน บ่อยครั้งที่ไม่เลี้ยงอาหาร จากนั้นก็เข้าสู่การติดสินบน การล่วงละเมิดทางเพศ สาวๆที่เข้าปราะกวดจะถูกเสนอสถานที่พักดีๆ ให้แลกกับการมีเซ็กส์ แลกกับเงิน มันเป็นคอร์รัปชั่นชัดๆ" สาวงามจากอังกฤษเปิดโปง และยังบอกด้วยว่า เธอกับผู้เข้าประกวดอีกหลายเข้าแจ้งความต่อตำรวจ แต่...

       "เมื่อตำรวจมาถึงพวกเขาก็เรียกประธานคนหนึ่งออกไปพบ ซึ่งเขาควักกระเป๋าสตางค์ออกมาต่อหน้า แล้วเจ้าหน้าที่กองประกวดก็ดันพวกเราเข้าข้างในทำให้ไม่สามารถจะให้การได้ ล่ามแปลของเราก็ไม่ยอมแปลให้เราฟัง พวกเราก็จึงตกอยู่ในสภาพไร้ที่พึ่ง หมดหนทาง" วิลเลอร์ตันบอกกับบีบีซีในปี 2554
.

เอมี เวลเลอร์ตัน (Amy Wellerton) มิวยูนิเวิร์สเกรทบริเตน 2013 ซึ่งเข้าประกวดมิสยูนิเวิร์สในกรุงมอสโกเมื่อปีที่แล้ว เคยประกวดมิสเอเชียแปซิฟิกเวิลด์เมื่อปี 2554 ซึ่งขณะนั้นอายุ 19 ปี เธอให้สัมภาษณ์บีบีซีลอนดอนในปีเดียวกัน เปิดโปง "ผลประโยชน์แลกเซ็กซ์" ในเกาหลี.

.
       เอมี่ได้ครองตำแหน่ง Miss Universe Great Britain 2013 เป็นตัวแทนจากสหราชอาณาจักรเข้าประกวดมิสยูนิเวิร์สในกรุงมอสโก รัสเซีย ปลายปีที่แล้วถึงแม้จะไม่ได้ตำแหน่งหรือรางวัลอะไรเลยก็ตาม

       วันที่ 31 ส.ค.ที่ผ่านมา ประธานกองประกวดมิสเอเชีบแปซิฟิกเวิลด์ นายลอว์เร็นซ์ ชอย (Lawrence Choi) กล่าวหาว่า น้องเมย์อายุเพียง 15 ปีเท่านั้น ถึงแม้เว็บไซต์ของกองประกวดจะระบุว่าเธออายุครบ 18 แล้วก็ตาม แต่นายชอยกล่าวว่า สาวสวยจากพม่าเกิดวันที่ 13 ต.ค.2541 ซ้ำยังแก้ตัวด้วยว่า ตัวเขาเองทราบเรื่องนี้ในเดือน พ.ค. ซึ่งสายเกินไปที่จะหาคนแทน

สื่อหม่องขุดคุ้ยกองประกวดกิมจิแยบยล มงกุฎแลกกามฉาวโฉ่

เมย์เมี๊ยตโม (May Myat Moe) สาวงามชาวพม่าที่ถูกกล่าวหาว่า "ขโมยมงกุฎ" หนีกลับประเทศ แถมยังชักดาบค่าเสริมแต่งหน้าอกอีก 10,000 ดอลลาร์ ออกแถลงในบ่ายวันอังคาร 2 ก.ย.ศกนี้ ตอบโต้กองประกวดมิสเอเชียแปซิฟิกเวิลด์ในเกาหลีเป็นครั้งแรก เธอกล่าวว่าเรื่องหน้าอกหน้าใจนั้นกองประกวดบังคับให้ทำ และจะคืนมงกุฎให้ก็ต่อเมื่อออกมาขอโทษเท่านั้น. -- Reuters/Soe Zeya Tun.
2

       แต่นายชอยก็เคยให้สัมภาษณ์ก่อนหน้านั้นว่า น้องเมย์อายุถึงและทำศัลยกรรมหน้าอกได้ นอกจากนั้นก็ยังเคยให้สัมภาษณ์เช่นกันว่า เธอโตแล้วและระเบียบก็กำหนดอายุต่ำสุด 18 ปี ซึ่งก็เลือกอย่างใดอย่างหนึ่งได้ แต่แล้วคำพูดเหล่านี้ของประธาน ก็ขัดแย้งกับคำแถลงของตัวเองที่เผยแพร่ในเว็บไซต์อย่างเป็นทางการ

       "(ผู้เข้าประกวด) ต้องมีอายุระหว่าง 18-27 ปี" เรื่องนี้ระบุเอาไว้ในระเบียบ

       นายชอยยังกล่าวหาอีกว่า น้องเมย์เคยยืมเงินกองประกวด 18 ดอลลาร์เพื่อซื้อชุดชั้นในซึ่งทำให้ทุกคนต่างกระอักกระอ่วน

       "หลังจากศัลยกรรมาแล้วหน้าอกของเธอก็โตขึ้น เธอบอกว่าชุดชั้นในราคา 18 ดอลลาร์ และเธอจำเป็นต้องซื้อใหม่เนื่องจากอกโตขึ้น" นายชอยกล่าวถึงความหลัง ก่อนจะสำทับต่อว่ากองประกวดได้แนะนำให้สาวงามชาวพม่ารอจนกว่าจะหาเสื้อผ้าชุดใหม่ที่เหมาะสมให้ได้ในวันรุ่งขึ้นซึ่งเป็นวันจันทร์

       "เธอยังอ้างว่าไม่ได้กินข้าวและขอยืมเงินจากพยาบาลคนหนึ่งไป 18 ดอลลาร์" นายชอยอธิบายต่อเป็นฉากๆ

       นอกจากนั้นประธานกองประกวดมิสเอเชียบแปซิฟิกเวิลด์ยังปฏิเสธการกล่าวหาเกี่ยวกับความอื้อฉาวทั้งหลายทั้งปวงในปีก่อนๆ และยังระบุด้วยว่าสาวงามชาวพม่าได้ขอทำศัลยกรรมอกเอง ตอนที่พบกับทีมจากวารสาร Korea Observer

       เขายังปฏิเสธเกี่ยวกับมูลค่าของมงกุฎว่า รายงานของสื่อที่บอกราคา 100,000 ดอลลาร์นั้นมากเกินไป ตนเองไม่เคยให้ข่าวเช่นนั้น มงกุฎสำหรับสาวงามเจ้าของตำแหน่ง ไปจากสปอนเซอร์อิสระซึ่งราคาต่ำกว่าที่รายงานในสื่อต่างๆ มาก

สื่อหม่องขุดคุ้ยกองประกวดกิมจิแยบยล มงกุฎแลกกามฉาวโฉ่

เมย์เมี๊ยตโม (May Myat Moe) เจ้าตำแหน่งมิสเอเชียแปซิฟิกเวิลด์ 2014 ที่โดนปลดพร้อมเสียงกล่าวหาตามหลังมาอย่างมากมายจากเกาหลี เปิดแถลงข่าวในนครย่างกุ้งตอนบ่ายวันอังคาร 2 ก.ย.นี้ ขณะที่สื่อพม่าเองก็เป็นใจออกโรงปกป้องสาวงามอย่างเต็มที่. -- Agence France-Press/Ye Aung Thu.สื่อหม่องขุดคุ้ยกองประกวดกิมจิแยบยล มงกุฎแลกกามฉาวโฉ่

คุณแม่ปลอบ "น้องเมย์" เมย์เมี๊ยตโม (May Myat Noe) สาวงามเจ้าของมงกุฎมิสเอเชียแปซิฟิกเวิลดิ์ 2014 หลังจากแถลงข่าวในนครย่างดุ้งวันอังคาร 2 ก.ย.นี้ เธอถูกกองประกวดในเกาหลีประกาศถอดมงกุฎ ทั้งกล่าวหาสารพัดเป็น "ขโมย" บ้าง "จอมโกหก" บ้าง น้องเมย์ตอบโต้ทุกถ้อยกระทง ขณะที่สื่อในพม่าออกโรงเปิดโปงเบื้องหน้าเบื้องหลังของกองประกวด ที่ตั้งขึ้นมาเพียง 4 ปีแต่เต็มไปด้วยความฉาวโฉ่. -- Associated Press/Gemunu Amarasinghe.

       อย่างไรก็ตามเมื่อเรื่องของน้องเมย์เป็นข่าวครึกโครม สตรีชาวพม่าส่วนใหญ่ที่ได้อ่านได้ยินต่างก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่า กองประกวดเกาหลีให้ข่าวเพียงข้างเดียว และควรยุติการให้ร้ายน้องเมย์โดยปราศจากพยานหลักฐานอันชัดเจนได้แล้ว ไม่ว่าเธอจะถูกหรือผิดก็ตาม และหลายคนอยากจะให้น้องเมย์ฟ้องต่อศาลเรียกร้อง ให้กองประกวดขอโทษฐานดูหมิ่น

       ทั้งหมดนี้ได้ทำให้น้องเมย์เปิดการแถลงข่าวในกรุงย่างกุ้งในวันนี้ อีเลฟเว่นนิวส์กล่าว.
 

Create Date : 03 กันยายน 2557
0 comments
Last Update : 3 กันยายน 2557 9:55:36 น.
Counter : 2060 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


ลูกโป่งลอยฟ้า_ชิงช้าสวรรค์
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 63 คน [?]
ลูกโป่งลอยฟ้า ชิงช้าสวรรค์
...ติดตามข่าวสารนางงามและเรื่องน่าสนใจเพิ่มเติมได้ที่...
ติดต่อลูกโป่งหรือแอดมาคุยได้ที่ balloon_chingcha@hotmail.com hi5.com, twitter, facebook
New Comments
Friends' blogs
[Add ลูกโป่งลอยฟ้า_ชิงช้าสวรรค์'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.