เกร็ดสาระรองเท้า converseตำนานรองเท้า Converse


รองเท้า Converse (คอนเวิร์ส) ที่เป็นที่ชื่นชอบของคนเกือบจะทุกเพศทุกวัยมาเป็นเวลานาน มีเรื่องราวต้นกำเนิดที่น่าสนใจโดยเริ่มมากจากจาก Marquis Mills Converse ซึ่งเป็นผู้ก่อตั้งบริษัท Converse Rubber Shoe Company อยู่ในเมือง Massachusetts ประเทศสหรัฐอเมริกา เขามีความคิดต้องการผลิตรองเท้ากีฬา สำหรับใส่เล่นกีฬาบาสเกตบอลโดยเฉพาะ ซึ่งในขณะนั้นกีฬาบาสเกตบอลกำลังได้รับความนิยมอย่างสูงในสหรัฐอเมริกา เขาจึงได้เริ่มผลิตรองเท้า All Star เวอร์ชั่นแรกขึ้น ในปี 1917 เป็นรองเท้าผ้าใบสีน้ำตาลซึ่งรองเท้า All Star เวอร์ชั่นแรกของเขา ทำยอดขายได้ไม่ดีนัก


คอนเวิร์ส


หลังจากนั้น Converse Rubber Shoe Company ได้แบรนด์แอมบาสเดอร์ อย่าง Charles “Chuck” H. Taylor ซึ่งเป็นนักกีฬาบาสเกตบอลที่มีชื่อเสียงในขณะนั้น เข้ามาโปรโมตทำให้รองเท้า All Star กลายเป็นรองเท้าที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในวงการบาสเกตบอล


ยุคทองของรองเท้า converse อยุ่ในช่วง ปี ค.ศ. 1940-1960 เพราะรองเท้าคอนเวิร์ส กลายเป็นรองเท้ากีฬาที่ได้รับความนิยมจากนักกีฬาหลากหลายชนิด จนทำให้ รองเท้าคอนเวิร์ส ครองส่วนแบ่งทางการตลาดในอุตสาหกรรมรองเท้าผ้าใบในสหรัฐอเมริกา ถึง 80% แต่หลังจากนั้น รองเท้า Converse ต้องเจอภาวะการแข่งขันกับคู่แข่งที่น่ากลัวอีกหลายแบรนด์ที่เข้าในตลาดอุตสาหกรรมรองเท้ากีฬา แต่ละแบรนด์มีการนำนวัตกรรมและเทคโนโลยีการผลิตใหม่ๆ มาใช้ในการสร้างผลิตภัณฑ์ ทำให้รองเท้าคอนเวิร์สต้องตกอยู่ในวิกฤตขาลง จนในช่วงเวลาต่อมาบริษัทคู่แข่งอย่าง Nike ก็เข้ามาซื้อกิจการและช่วยฟื้นฟูบริษัทให้กลับมาดำเนินงานได้อีกครั้ง

ในปัจจุบันจะเรียกว่ารองเท้า converse เป็นรองเท้าในตำนานก็ว่าได้ เพราะรองเท้าคอนเวิร์ส ผ่านร้อนผ่านหนาวมายาวนาน ปัจจุบันก็ยังคงได้รับความนิยมอยู่ ยังมีเหล่าสาวกที่ขื่นชอบแบรนด์คอนเวิร์สอยู่เป็นจำนวนมาก รองเท้าคอนเวิร์สยังคงความมีเอกลักษณ์และสไตล์ของตัวเองอยู่ไม่เปลี่ยนแปลง ถ้าเราเพียงมองผ่านๆ ที่ตัวรองเท้าส่วนใหญ่เกือบทุกคนจะรู้ทันทีว่านี่คือรองเท้า converse นอกจากใส่เล่นกีฬาแล้ว รองเท้าคอนเวิร์สยังสามารถนำมามาใส่ได้ในหลายๆ โอกาส เช่น ใส่เข้าชุดลำลองสไตล์เสื้อยืดกางเกงยีนส์ ได้อย่างลงตัว จนกลายเป็นเทรนด์ ที่ได้รับความนิยมจากวัยรุ่นมาหลายยุคหลายสมัย

รองเท้า converse

รองเท้าคอนเวิร์สรุ่นที่ได้รับความนิยม

รองเท้าคอนเวิร์ส รุ่นที่ได้รับความนิยม มีรุ่นไหนบ้างและมีลักษณะดีไซน์เป็นอย่างไรบ้างลองมาทำความรู้จักกันเลย


1. Chuck Taylor All Star

เป็นรองเท้า converse รุ่นแรกดั้งเดิม ที่ได้รับความนิยมอย่างมากมาย เหมือนเป็นสัญลักษณ์ของรองเท้าคอนเวิร์ส ด้วยดีไซน์สุดคลาสสิก ทนทาน และสวมใส่สบาย ถึงเวลาจะผ่านมาอย่างยาวนานรองเท้ารุ่นนี้ก็ยังคงได้รับความนิยมอยู่


2. Chuck Taylor All Star II

ในยุคปัจจุบัน ช่วงปี ค.ศ. 2015 คอนเวิร์สผลิตรองเท้ารุ่นใหม่ออกมา โดยปรับปรุงมาจาก Chuck Taylor All Star โดยทำการเพิ่มเทคโนโลยีของ Nike ที่จะช่วยในด้านการผลิตทำให้รองเท้าคอนเวิร์สรุ่นนี้ มีน้ำหนักเบา ใส่สบาย แต่ก็ยังคงความคลาสสิกของดีไซน์เอาไว้อยู่

Create Date : 26 ธันวาคม 2561
Last Update : 26 ธันวาคม 2561 13:43:57 น.
Counter : 450 Pageviews.

0 comments
การทำภาพนูนต่ำ “ข้างหลังหญิงสาวในเสื้อโค้ตสีแดงเชอร์รีที่ดูเหมือน” (ไข่ย้อย ดากานดา) A Bas-Relief ทุเรียนกวน ป่วนรัก
(22 ก.พ. 2562 01:47:57 น.)
🙏พระมเหศวร กรุวังบัว🙏 โอน่าจอมซ่าส์
(12 มี.ค. 2562 08:07:22 น.)
++++ มามะมาพาไปชิม ร้านโอ้กะจู๋ กับ โป่งแยงแอ่งดอย ที่เชียงใหม่ รวม2ร้านไปเลยค่ะ ++++ life for eat and travel
(18 มี.ค. 2562 21:45:57 น.)
--- น ก แ ส ก --- ภูเพยีย
(11 มี.ค. 2562 10:24:51 น.)

Kim-peeranat.BlogGang.com

BlogGang Popular Award#16สมาชิกหมายเลข 4427165
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด