6 ไอเดียชั้นวางรองเท้าสำหรับชาวมินิมอล
ชั้นวางรองเท้า เป็นเฟอร์นิเจอร์อีกหนึ่งชิ้นที่มีความสำคัญแต่ทุกคนมักมองข้าม ชั้นวางรองเท้าช่วยจัดระเบียบรองเท้าให้เป็นที่เป็นทางและทำให้ทั้งห้องดูสะอาดตาน่ามองได้ แต่ในทางกลับกันหากปล่อยปละละเลยปล่อยให้มุมวางรองเท้ารกเลอะเทอะก็ทำให้ทั้งห้องดูรกได้เหมือนกัน และที่สำคัญมันสะท้อนว่าคุณกำลังเลือกชั้นวางรองเท้าที่ไม่ตอบโจทย์
 
ชั้นวางรองเท้า

ตอนนี้ถึงเวลาเลือกชั้นวางรองเท้าที่เหมาะกับห้องของคุณ โดยเฉพาะอย่างยิ่งห้องที่มีพื้นที่จำกัดด้วย 6 ไอเดียง่ายๆ สไตล์มินิมอลที่ไม่เพียงประหยัดพื้นที่ในการจัดวาง แต่ยังให้การใช้งานที่คุ้มค่าและสามารถใช้เป็นเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งห้องเก๋ๆ ได้อีกหนึ่งชิ้นด้วย

การเลือกชั้นวางรองเท้าที่เหมาะกับห้องของคุณ

1. ชั้นวางรองเท้าใต้เตียง

ถ้าชั้นวางรองเท้าที่มีไม่เพียงพอจนรองเท้าเริ่มกระจายเละเทะไปยังมุมอื่นๆ ของห้อง ควรหาพื้นที่ใหม่ที่อาจจะลับตาสักนิด ซึ่งพื้นที่ว่างใต้เตียงก็เป็นอีกมุมที่แนะนำ และเพื่อความสะดวกในการใช้งาน คุณอาจหากล่องหรือไม้กระดานนำมาติดล้อเพื่อให้สามารถเลื่อนเข้าออกได้อย่างง่ายดาย และง่ายต่อการทำความสะอาดใต้เตียงอีกด้วย

2. ชั้นวางรองเท้าใต้เก้าอี้

ชั้นวางรองเท้าประเภทนี้เหมาะสำหรับคนที่รักความสะดวกสบาย ทุกครั้งที่จะสวมรองเท้าหรือออกจากห้องมีมุมให้นั่งเป็นสัดเป็นส่วน ดังนั้นการนำเก้าอี้มารวมกับชั้นวางรองเท้าเป็นชิ้นเดียวจะทำให้สามารถใช้งานได้ลงตัว โดยคุณอาจลองหาตะกร้า หรือกล่องมาติดใต้ที่นั่งหรือเก้าอี้ก็สามารถใช้งานได้แล้ว

3. ชั้นรองเท้าในแนวตั้ง

ชั้นวางรองเท้าไม่จำเป็นต้องขยายออกในแนวนอนเสมอไป ในแนวตั้งก็ได้เช่นกัน โดยสามารถดัดแปลงเฟอร์นิเจอร์เก่าๆ หรือของใช้ในบ้านมาเปลี่ยนให้เป็นแผงวางรองเท้าในแนวตั้งได้เหมือนกัน  เช่น ตะแกรงลวดหรือพาเลทไม้ 

4.ชั้นวางรองเท้าแนวบันได

ไอเดียชั้นรองเท้าแบบนี้สามารถทำได้ด้วยการเปลี่ยนบันไดพาดหรือบันไดพับแบบเคลื่อนย้ายให้เป็นชั้นวางรองเท้าแบบไม่ต้องจำกัดพื้นที่ตายตัว มีพื้นที่ไหนว่างก็สามารถวางได้เลยตามสะดวก ยิ่งถ้ามีรองเท้าเยอะมาก แต่ไม่ต้องการเจาะกำแพงติดชั้นวางใหม่ หรือหาตู้ใบใหญ่ๆ มาวางกินพื้นที่ที่มีน้อยอยู่แล้วไปอีก แถมชั้นวางรองเท้าแบบบันไดยังช่วยให้มองเห็นรองเท้าทุกคู่ได้อย่างชัดเจน แค่ปราดตามองก็หยิบคู่ที่ถูกใจมาสวมใส่ได้แล้ว ที่สำคัญยังใช้ตกแต่งให้ทั้งห้องดูเก๋ไม่ซ้ำใครอีกด้วย
 

5. ชั้นวางรองเท้าแบบติดผนัง

ลองสังเกตว่าหากทั้งห้องของคุณตอนนี้อัดแน่นไปด้วยเฟอร์นิเจอร์จนไม่เหลือพื้นที่จัดวางชั้นวางรองเท้าชิ้นใหญ่ๆ ได้อีกแล้ว ลองเปลี่ยนผนังห้องตามซอกมุมต่างๆ ให้เป็นที่จัดวางรองเท้าเก๋ๆ ได้ ไม่ว่าจะเป็นช่องว่างระหว่างห้องหรือบานประตูที่แม้จะเป็นพื้นที่ว่างเพียงเล็กน้อย แต่ถ้านำชั้นวางเล็กๆ มาเรียงต่อกันก็สามารถจัดเก็บรองเท้าได้หลายคู่อย่างไม่น่าเชื่อ
 

6. ชั้นวางรองเท้าแบบติดกำแพง

ชั้นวางรองเท้าแบบติดกำแพงทำให้ทั้งห้องดูไม่รกสายตาและไม่รบกวนพื้นห้อง โดยที่เหลือด้านบนยังสามารถทำเป็นชั้นหรือราวแขวนเสื้ออื่นๆ ได้ด้วย ที่สำคัญยังสะดวกสุดๆ มาถึงก็ถอดออกแล้วสอดเก็บได้เลย 
ชั้นวางรองเท้าCreate Date : 10 มิถุนายน 2562
Last Update : 10 มิถุนายน 2562 17:32:51 น.
Counter : 379 Pageviews.

0 comments
บ้านสองชั้น สไตล์โมเดิร์นลอฟท์ สวยๆ choco_na
(5 พ.ย. 2563 12:03:15 น.)
บันทึกน้องหนาม โลบิเวีย (Lobivia) ดอกแดง ตอนแยกร่าง ฟ้าใสวันใหม่
(2 พ.ย. 2563 08:17:32 น.)
31 ตค 63 ปีบ - Cork Tree mcayenne94
(31 ต.ค. 2563 14:24:42 น.)
เมื่อเราขโมยกิ่ง unitan
(22 ต.ค. 2563 07:44:19 น.)

Kim-peeranat.BlogGang.com

BlogGang Popular Award#16สมาชิกหมายเลข 4427165
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด