ฟีเจอร์เด่นของกลอนประตูดิจิตอล เพิ่มความอุ่นใจเมื่อไกลบ้าน
กลอนประตูดิจิตอล หรือ Smart Door Lock เป็นหนึ่งในอุปกรณ์สมาร์ทโฮมที่ทุกวันนี้ได้รับความนิยมอย่างมาก เนื่องจากใช้ง่าย และมั่นใจได้ในเรื่องของความปลอดภัยที่มากกว่ากลอนประตูบ้านแบบธรรมดาที่อาจถูกงัดแงะได้  เรามาดูกันว่ากลอนประตูดิจิตอล ที่ว่ามีฟีเจอร์อะไรน่าสนใจบ้าง
 
กลอนประตูดิจิตอล

1. ไม่ต้องพกกุญแจ

หมดยุคพกกุญแจเป็นพวงๆ ไปแล้ว นี่คือจุดเด่นที่ชัดเจนของกลอนประตูดิจิตอลเลยก็ว่าได้ ซึ่งฟีเจอร์นี้ได้เข้ามาช่วยแก้ปัญหาให้กับคนที่มักจะทำกุญแจหาย หรือลืมกุญแจ ด้วยการใช้การกดรหัสเพื่อเปิดประตู หรือบางรุ่นก็เพิ่มความปลอดภัยขึ้นไปอีกด้วยระบบสแกนลายนิ้วมือ ใช้บัตร จนไปถึงการสแกนใบหน้า    

2. ปลอดภัยกว่ากุญแจธรรมดา

กลอนประตูดิจิตอลมีความแข็งแรงและทนทานสูง ด้วยบอดี้ที่เป็นโลหะซึ่งมีความแข็งแรงกว่าลูกบิดประตู มีสลักหลายแกน ทุบอย่างไรก็ไม่หลุด หน้าจอสัมผัสที่ออกแบบมาเพื่อป้องกันการแกะรหัสจากรอยนิ้ว 
นอกจากนี้ ระบบยังถูกออกแบบมาเพื่อเสริมในเรื่องของความปลดภัย เช่น บางรุ่นยังมีระบบการแจ้งเตือนเมื่อถูกงัดแงะ แจ้งเตือนเมื่อกดรหัสผิดเกินจำนวนครั้งที่กำหนด แจ้งเตือนเมื่อสภาพแวดล้อมอุณภูมิสูงผิดปกติ  เช่น ไฟไหม้ ระบบสุ่มตัวเลข หรือ Random number เพื่อป้องกันการจดจำรหัสจากรอยนิ้วมือ จนไปถึงโหมดดับเบิ้ลล็อคที่กันบุคคลภายนอกเข้าแม้ว่าจะมีรหัส ด้วยการต้องยืนยันตัวตน 2 ชั้น เป็นต้น
 
กลอนประตูดิจิตอล-02

3. ระบบล็อกอัตโนมัติ

หลายครั้งที่เราออกจากบ้านแล้วลืมล็อกประตูบ้าน กลอนประตูดิจิตอลสามารถตั้งระบบให้ล็อกอัตโนมัติได้ทันทีที่ปิดประตู หายห่วงเรื่องลืมล็อคจนทำให้อาจเกิดการโจรกรรมในบ้านได้ดีมากเลยทีเดียว 

4. ระบบกุญแจชั่วคราว

สำหรับกลอนประตูดิจิตอลบางรุ่น จะมีฟีเจอร์ให้เจ้าของบ้านสร้างรหัสเข้าบ้านแบบใช้ครั้งเดียวขึ้นมาแล้วส่งให้กับแขกหรือแม่บ้านที่จำเป็นต้องเข้าบ้านขณะเจ้าของไม่อยู่ สร้างความสะดวกสบายให้อย่างมาก 

5. ควบคุมได้ผ่านแอปพลิเคชั่น

ด้วยกลอนประตูดิจิตอลถือว่าเป็นอุปกรณ์ IOT ชนิดหนึ่งที่สามารถทำงานเชื่อมต่อกับสัญญาณบลูทูธหรืออินเทอร์เน็ตได้ ทำให้เจ้าของบ้านสามารถสั่งการให้เปิดหรือปลดล็อกได้ผ่านโทรศัพท์มือถือแม้ตัวอยู่ในระยะไกล อย่างเช่น แม่เปิดประตูบ้านให้ลูกๆ ที่กลับมาถึงบ้านแต่ไม่มีกุญแจผ่านแอปพลิเคชั่น เป็นต้น 

เห็นมั้ยคะว่ากลอนประตูดิจิตอลล้วนมีฟีเจอร์ที่น่าสนใจและอำนวยความสะดวก เพิ่มความปลอดภัยให้กับคนยุคใหม่อย่างเรามากเลยทีเดียว อย่างนี้จะไม่ลืมกลอนประตูบ้านแบบเดิมๆ แล้วหันมาใช้กลอนประตูยุคใหม่แบบนี้ได้อย่างไรCreate Date : 12 ธันวาคม 2562
Last Update : 2 มีนาคม 2563 18:02:42 น.
Counter : 305 Pageviews.

0 comments
พืชอวบน้ำต้นนี้คล้าย aloe vera ไม่รู้ชื่อ.. ป.ล.ได้ชื่อ Aloe grandidentata ที่คอมเม้นท์ 12 ภาวิดา คนบ้านป่า
(19 พ.ย. 2563 12:26:55 น.)
บ้านสองชั้น สไตล์โมเดิร์นลอฟท์ สวยๆ choco_na
(5 พ.ย. 2563 12:03:15 น.)
บันทึกน้องหนาม โลบิเวีย (Lobivia) ดอกแดง ตอนแยกร่าง ฟ้าใสวันใหม่
(2 พ.ย. 2563 08:17:32 น.)
26 ตค 63 เราเที่ยวด้วยกันสารพันปัญหา mcayenne94
(26 ต.ค. 2563 20:13:50 น.)

Kim-peeranat.BlogGang.com

BlogGang Popular Award#16สมาชิกหมายเลข 4427165
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด