ฟีเจอร์เด่นของกลอนประตูดิจิตอล เพิ่มความอุ่นใจเมื่อไกลบ้าน
กลอนประตูดิจิตอล หรือ Smart Door Lock เป็นหนึ่งในอุปกรณ์สมาร์ทโฮมที่ทุกวันนี้ได้รับความนิยมอย่างมาก เนื่องจากใช้ง่าย และมั่นใจได้ในเรื่องของความปลอดภัยที่มากกว่ากลอนประตูบ้านแบบธรรมดาที่อาจถูกงัดแงะได้  เรามาดูกันว่ากลอนประตูดิจิตอล ที่ว่ามีฟีเจอร์อะไรน่าสนใจบ้าง
 
กลอนประตูดิจิตอล

1. ไม่ต้องพกกุญแจ

หมดยุคพกกุญแจเป็นพวงๆ ไปแล้ว นี่คือจุดเด่นที่ชัดเจนของกลอนประตูดิจิตอลเลยก็ว่าได้ ซึ่งฟีเจอร์นี้ได้เข้ามาช่วยแก้ปัญหาให้กับคนที่มักจะทำกุญแจหาย หรือลืมกุญแจ ด้วยการใช้การกดรหัสเพื่อเปิดประตู หรือบางรุ่นก็เพิ่มความปลอดภัยขึ้นไปอีกด้วยระบบสแกนลายนิ้วมือ ใช้บัตร จนไปถึงการสแกนใบหน้า    

2. ปลอดภัยกว่ากุญแจธรรมดา

กลอนประตูดิจิตอลมีความแข็งแรงและทนทานสูง ด้วยบอดี้ที่เป็นโลหะซึ่งมีความแข็งแรงกว่าลูกบิดประตู มีสลักหลายแกน ทุบอย่างไรก็ไม่หลุด หน้าจอสัมผัสที่ออกแบบมาเพื่อป้องกันการแกะรหัสจากรอยนิ้ว 
นอกจากนี้ ระบบยังถูกออกแบบมาเพื่อเสริมในเรื่องของความปลดภัย เช่น บางรุ่นยังมีระบบการแจ้งเตือนเมื่อถูกงัดแงะ แจ้งเตือนเมื่อกดรหัสผิดเกินจำนวนครั้งที่กำหนด แจ้งเตือนเมื่อสภาพแวดล้อมอุณภูมิสูงผิดปกติ  เช่น ไฟไหม้ ระบบสุ่มตัวเลข หรือ Random number เพื่อป้องกันการจดจำรหัสจากรอยนิ้วมือ จนไปถึงโหมดดับเบิ้ลล็อคที่กันบุคคลภายนอกเข้าแม้ว่าจะมีรหัส ด้วยการต้องยืนยันตัวตน 2 ชั้น เป็นต้น
 
กลอนประตูดิจิตอล-02

3. ระบบล็อกอัตโนมัติ

หลายครั้งที่เราออกจากบ้านแล้วลืมล็อกประตูบ้าน กลอนประตูดิจิตอลสามารถตั้งระบบให้ล็อกอัตโนมัติได้ทันทีที่ปิดประตู หายห่วงเรื่องลืมล็อคจนทำให้อาจเกิดการโจรกรรมในบ้านได้ดีมากเลยทีเดียว 

4. ระบบกุญแจชั่วคราว

สำหรับกลอนประตูดิจิตอลบางรุ่น จะมีฟีเจอร์ให้เจ้าของบ้านสร้างรหัสเข้าบ้านแบบใช้ครั้งเดียวขึ้นมาแล้วส่งให้กับแขกหรือแม่บ้านที่จำเป็นต้องเข้าบ้านขณะเจ้าของไม่อยู่ สร้างความสะดวกสบายให้อย่างมาก 

5. ควบคุมได้ผ่านแอปพลิเคชั่น

ด้วยกลอนประตูดิจิตอลถือว่าเป็นอุปกรณ์ IOT ชนิดหนึ่งที่สามารถทำงานเชื่อมต่อกับสัญญาณบลูทูธหรืออินเทอร์เน็ตได้ ทำให้เจ้าของบ้านสามารถสั่งการให้เปิดหรือปลดล็อกได้ผ่านโทรศัพท์มือถือแม้ตัวอยู่ในระยะไกล อย่างเช่น แม่เปิดประตูบ้านให้ลูกๆ ที่กลับมาถึงบ้านแต่ไม่มีกุญแจผ่านแอปพลิเคชั่น เป็นต้น 

เห็นมั้ยคะว่ากลอนประตูดิจิตอลล้วนมีฟีเจอร์ที่น่าสนใจและอำนวยความสะดวก เพิ่มความปลอดภัยให้กับคนยุคใหม่อย่างเรามากเลยทีเดียว อย่างนี้จะไม่ลืมกลอนประตูบ้านแบบเดิมๆ แล้วหันมาใช้กลอนประตูยุคใหม่แบบนี้ได้อย่างไรCreate Date : 12 ธันวาคม 2562
Last Update : 2 มีนาคม 2563 18:02:42 น.
Counter : 512 Pageviews.

0 comments
ไม้มงคลและไม้แปลกๆที่บ้านป่ามี ภาวิดา คนบ้านป่า
(27 พ.ย. 2564 13:05:43 น.)
24พย64 ให้โลกนี้เป็นสีชมพู mcayenne94
(24 พ.ย. 2564 22:38:08 น.)
บันทึกน้องหนาม แมมขนแมว VS ยิมโน LB (16.9.2564 - 25.9.2564) ฟ้าใสวันใหม่
(29 พ.ย. 2564 09:15:14 น.)
ข้างบ้าน ปลายฝน สองแผ่นดิน
(10 พ.ย. 2564 22:25:39 น.)

Kim-peeranat.BlogGang.com

สมาชิกหมายเลข 4427165
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด