จะช้อป กางเกงยีนส์ มีทริควิธีในการเลือกแบบไม่ยุ่งยาก อย่างไรบ้าง

ทริคสำหรับการเลือกซื้อกางเกงยีนส์ ให้ได้กางเกงที่ถูกใจ

เครื่องแต่งกายยอดฮิตอย่าง กางเกงยีนส์ นับว่าเป็นเครื่องแต่งกายที่ทุกคนต้องซื้อติดไว้อย่างน้อยคนละตัว บางคนอาจจะมีมากกว่าหนึ่งตัวด้วยซ้ำไป เพราะสามารถใช้สวมใส่ได้ได้ในหลายๆ โอกาส เข้ากับเสื่อผ้าชุดไหน ก็ได้ ซึ่งนอกจากเวลาสวมใส่จะให้คล่องตัวและสบายแล้ว มันยังสามารถบ่งบอกให้เห็นถึงรสนิยมไลฟ์สไตล์ ของผู้สวมใส่ได้เป็นอย่างดีอีกด้วย ซึ่งในวันนี้เราได้รวบรวมข้อแนะนำง่ายๆ สำหรับการเลือกซื้อกางเกงยีนส์ มาแชร์ให้ลองนำไปใช้กัน ต้องขอบอกเลยว่า คุณจะได้กางเกงยีนส์ที่ชอบใจถูกใจ อย่างแน่นอน
กางเกงยีนส์

1. ควรเลือกซื้อกางเกงยีนส์ไซส์เล็กกว่าเอวจริง

กางเกงยีนส์ถูกตัดเย็บเป็นแบบ Twill คือ การทำให้ผ้า cotton สามารถขยายออกได้ 1-2 นิ้ว เป็นอย่างน้อย  ฉะนั้น ควรซื้อกางเกงยีนส์ให้เล็กกว่าเอวจริงของคุณ 1-2 ไซส์ เนื่องจากเวลามันยืดออกจะดูสวยงามและพอดีตัว

2. เลือกซื้อยีนส์แบบทรงเข้ารูป

การเลือกทรงของกางเกงแบบเข้ารูป ไม่ได้หมายความว่ากางเกงยีนส์จะแน่นฟิตรัดทุกส่วนของร่างกายขนาดนั้น แค่ให้มันเก็บขา ลดขนาดให้ดูเล็กลง ไม่ดูหลวมโครกก็พอ 

3. เลือกซื้อยีนส์สีเข้ม

หลายคนอาจมีกางเกงยีนส์ตัวโปรดที่สีโทนสว่างหรือฟอกมาเรียบร้อยแล้ว แต่จำไว้ว่า กางเกงยีนส์แบบนี้ไม่ค่อยเหมาะสมเพื่อแต่งตัวไปทำงานสักเท่าไร ควรเลือกกางเกงยีนส์สีแก่หรือสีดำไปเลยก็ได้ และพยายามใส่กางเกงยีนส์ที่มีความยาวเข้ารูปข้อเท้า ขากางเกงที่ยาวกองพื้นมากเกินไปจะดูไม่สวย ที่สำคัญควรเลือกกางเกงที่ช่วงขาไม่โตเกินไปหรือไม่เล็กจนรัด

4. ดูป้ายก่อนซื้อ

กางเกงยีนส์ส่วนมากมักมีส่วนผสมของผ้ายืดอยู่ โดยปกติจะเป็น Lycra ประมาณ 2% เพื่อช่วยให้ทรงเข้ารูป และมีความผ่อนผัน สามารถใส่ได้ทั้งวัน แต่ควรจงระวังหากเจอส่วนผสมอย่างอื่นที่มากกว่า Cotton เพราะว่าผ้าจะไม่ระบายอากาศ เวลาสวมใส่จะร้อน ดังนั้น ควรคัดเลือกกางเกงยีนส์ที่มีส่วนผสมของ Cotton เยอะๆ หน่อย

5. ดูกระเป๋าหลังของกางเกงยีนส์

บางเวลาลวดลายที่มากเกินไปบนกระเป๋าหลังก็ทำให้ผู้สวมใส่ดูไม่ดีได้เหมือนกัน ควรเลือกกางเกงยีนส์ที่มีกระเป๋าหลังลวดลายนิดหน่อยๆ ขนาดกระเป๋าไม่ใหญ่จนเกินไป หรือยาวเกินไป เพราะว่าจะเหมือนกับเราใส่กางเกงหลุดก้นตลอดเวลา

6. อย่าไปกังวลทรวดทรง

คนโดยมากบ่อยครั้งจะบอกว่าการเลือกทรงของกางเกงยีนส์ควรดูจากรูปร่างของตัวเอง แต่เชื่อเถอะว่ากางเกงยีนส์ ช่วยให้ผู้สวมใส่ดูมั่นใจได้ไม่ว่าจะมีทรงแบบไหนก็ตาม สิ่งที่ควรพิจารณามีแค่ว่าจะสวมใส่กางเกงยีนส์ตัวนี้ไปไหน ไปทำอะไร ทางที่ดีควรเลือกแบบคลาสสิคหรือทรงขาตรง ก็เพราะว่าสามารถทำกิจกรรมได้มาก 

7. ก่อนซื้อ ควรจะลองก่อน

ก่อนเลือกซื้อกางเกงยีนส์ให้ลองลุกเดิน นั่ง งอเข่าหรือนั่งยองๆ ดู หากรู้สึกอึดอัด ควรลองตัวใหม่ที่สวมใส่สะดวกมากกว่า

8. พิจารณาดูซิปของกางเกงยีนส์

กางเกงยีนส์คุณภาพดีจะรูดซิปสะดวก ไม่ติดขัด ต่อจากนั้นก่อนเลือกซื้อควรลองรูดซิปขึ้นลงหลายๆ ครั้ง เพราะบางครั้งเรื่องซิปของกางเกงอาจจะเป็นสิ่งหนึ่งที่เราลืมนึกถึงกันไป เวลาซื้อกางเกงยีนส์

 Create Date : 16 สิงหาคม 2562
Last Update : 2 มีนาคม 2563 18:08:32 น.
Counter : 628 Pageviews.

0 comments

Kim-peeranat.BlogGang.com

สมาชิกหมายเลข 4427165
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด