ตัวต่อ Lego ของเล่นเด็กสุดฮิต เสริมพัฒนาการเด็ก

 

Lego ของเล่นเด็กสุดฮิตไม่ตกยุค

ในปัจจุบัน เชื่อว่าไม่มีใครไม่รู้จักของเล่นเด็กสุดฮิตสัญชาติเดนมาร์กอย่างตัวต่อ Lego ที่ได้รับความนิยมมานานจนถึงปัจจุบัน ซึ่งของเล่นนี้ไม่ได้แค่ครองใจเด็กเท่านั้น แต่ยังได้ใจผู้ใหญ่อีกด้วยจนได้รับความนิยมมากนำไปสู่การจัดการแข่งขันการต่อ Lego ระดับโลก แต่ก่อนที่พ่อแม่จะเลือกซื้อ Lego ให้เด็ก ก็มักมีคำถามว่า ช่วยเสริมพัฒนาการเด็กได้จริงหรือ วันนี้เรามีคำตอบค่ะ
 

เลโก้
 
  1. พัฒนาเสริมสร้างสมาธิให้เด็ก

Lego เป็นของเล่นเด็กที่ต้องต่อไปทีละตัวอย่างใจเย็น ผสมผสานไปกับความพยายาม จึงช่วยฝึกให้เด็กมีสมาธิและมีความละเอียดถี่ถ้วน อีกทั้งการต่อตัวต่อนี้ยังต่อข้ามขั้นตอนไม่ได้ ไม่เช่นนั้นจะไม่ได้ผลลัพธ์ตามที่ต้องการ เด็กจะมีความใจเย็นและเยือกเย็นขึ้น   

 
  1. พัฒนาทักษะด้านเหตุผล

การต่อของเล่นเด็ก Lego กว่าจะเป็นรูปเป็นร่างได้ต้องมีที่มาที่ไป ช่วยฝึกให้เด็กต้องคิดและรู้ว่าอะไรควรต่อตรงไหน ได้ลำดับการทำงานเป็นขั้นเป็นตอนเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ตามที่ต้องการ ซึ่งจะช่วยให้กระบวนการคิดของเด็กสมบูรณ์
 

  1. พัฒนาทางด้านร่างกาย

ของเล่นเด็กชนิดนี้ช่วยพัฒนาระบบประสาทสัมผัสในร่างกาย ฝึกกล้ามเนื้อมือและนิ้วในการหยิบจับชิ้นส่วนต่างๆ  และยังกระตุ้นให้กล้ามเนื้อได้เคลื่อนไหวและสมองได้ฝึกทำงานไปพร้อมกัน ซึ่งเมื่อนิ้วมือและอวัยวะส่วนต่างๆ ได้ประสานงานอย่างมีประสิทธิภาพ เด็กก็มีความคล่องแคล่วและแม่นยำมากขึ้น
 

ของเล่นเด็ก lego
 
  1. พัฒนาทางด้านการคิดและแก้ไขปัญหา

เมื่อได้เล่นของเล่นเด็กนี้ เด็กมีโอกาสที่จะฝึกด้านการแก้ไขปัญหา เพราะตัวต่อไม่ได้ผลิตชิ้นส่วนออกมาเพื่อรองรับการต่อชิ้นงานทุกรูปแบบ บางครั้งเด็กจึงต้องค้นหาว่า ชิ้นส่วนนั้นเหมาะกับการต่อที่ไหน ให้ได้ลองผิดลองถูกจนได้บรรลุผลลัพธ์อย่างที่ต้องการ นอกจากนี้ยังได้เรียนรู้ในการใช้ชิ้นส่วนที่มีอยู่มาปรับใช้เพื่อแก้ไขส่วนที่บกพร่องให้สมบูรณ์แบบขึ้น

 
  1. พัฒนาด้านความคิดสร้างสรรค์

เป็นประโยชน์ที่เห็นได้ชัดเจน เนื่องจากของเล่นเด็กนี้ต่อได้อย่างอิสระ เด็กจึงได้ฝึกใช้ความคิดในการสร้างสรรค์ผลงานออกมาเป็นรูปร่าง หลากหลายสีสัน ทั้งการได้ลองผสมสิ่งที่มีอยู่แล้ว และสร้างสิ่งใหม่ๆ  ทั้งนี้พ่อแม่ควรใส่ใจสอบถามลูกว่า สิ่งที่ลูกต่อคืออะไร พร้อมให้คำชมเชยเพื่อเพิ่มความภาคภูมิใจ และเสริมสร้างมั่นใจให้ลูกนั่นเอง
 

ของเล่นเด็ก

 

ไม่แปลกใจเลยว่า เหตุใดโรงเรียนหรือศูนย์พัฒนาเด็กเล็กมักใช้ของเล่นเด็ก Lego เป็นสื่อการสอน เพราะช่วยพัฒนาทักษะต่างๆ ของเด็กได้เป็นอย่างดีนั่นเอง เลือกซื้อตัวต่อเพื่อฝึกพัฒนาการของลูกได้เลย


 Create Date : 17 เมษายน 2563
Last Update : 17 เมษายน 2563 11:15:42 น.
Counter : 973 Pageviews.

0 comments
(โหวต blog นี้) 
Don't Worry Be Happy - Bobby McFerrin ... ความหมาย tuk-tuk@korat
(24 ก.พ. 2562 16:10:07 น.)
ทีวีอนิเม หน่วยผจญคนไฟลุก ประกาศผู้ที่มารับบทเป็น Joker iamZEON
(12 ก.พ. 2562 16:25:58 น.)
นุ่งซิ่นชวนแว้นคลายร้อน ตะลีกีปัส
(11 มี.ค. 2562 12:44:10 น.)
--- น ก แ ส ก --- ภูเพยีย
(11 มี.ค. 2562 10:24:51 น.)

Kim-peeranat.BlogGang.com

BlogGang Popular Award#16สมาชิกหมายเลข 4427165
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด