5 Check list ต้อง Check ก่อนเลือกชุดไปงานแต่ง
การออกงานคือสิ่งที่สาวๆ หลายคนชื่นชอบและตื่นเต้นเพราะเป็นโอกาสพิเศษที่จะได้แต่งตัวสวยๆ ได้ถ่ายรูปเก็บเป็นความทรงจำที่ดีไปอีกนาน หรือเผลอๆ อาจเปิดโอกาสให้ได้เจอกับหนุ่มๆ ในงานก็เป็นได้ ฉะนั้นการเลือกชุดไปงานแต่งงานคือเรื่องที่สาวๆ ควรพิถีพิถัน เพราะชุดที่ดีจะช่วยเสริมให้คุณดูสวยโดดเด่น มั่นใจพร้อมแชร์ภาพสวยๆ อวดเพื่อนๆ ได้ วันนี้เราจึงมี 5 เช็กลิสต์ง่ายๆ ที่ต้องเช็กก่อนเลือกชุดไปงานแต่ง 

ชุดไปงานแต่งงาน

เช็คลิสต์สำหรับเลือก ชุดไปงานแต่ง

1. เช็กความมั่นใจ
นอกจากต้องรู้สัดส่วนหรือรูปร่างของตัวเองดีแล้ว สิ่งที่ต้องพิจารณาอันดับต้นๆ คือ “ความมั่นใจ” ความมั่นใจจะช่วยเสริมความงดงามและความสง่าของคุณมากขึ้นไปอีก คุณจึงควรเลือกชุดที่สะท้อนสไตล์หรือตัวตนของคุณเอง สวมใส่แล้วรู้สึกมั่นใจ เพราะถ้าหากคุณเลือกชุดที่ไม่ใช่สไตล์ของตัวเอง นอกจากจะไม่เสริมตัวเองให้ดูสวยแล้วยังทำให้ชุดดูไม่โดดเด่นอีกด้วย

ชุดไปงานแต่งงาน - 02

2. เช็กสภาพอากาศและสถานที่
ก่อนเลือกชุดไปงานแต่งควรดูสภาพอากาศของสถานที่จัดงานว่าเป็นงานกลางวันหรือกลางคืน อากาศร้อนหรือเย็นสบาย จัดแบบ indoor หรือ outdoor เพื่อจะได้เลือกชุดให้ถูกต้องเหมาะสมที่สุด เช่น ถ้างานที่จัดเป็นงานกลางคืนคุณอาจเลือกชุดที่ดูหรูหราหน่อย แต่สีสันไม่ควรฉูดฉาดเกินไป แต่ถ้าเป็นงานช่วงเช้า หรืองาน Outdoor ที่จัดชิล ๆอาจเลือกชุดไปงานแต่งที่ดูสดใสสบายตา แต่ไม่เน้นอลังการ ยิ่งหากเป็นงานที่จัดขึ้นในสวนชุดราตรียาวเฟื้อยควรตัดออกไปเลย 

ชุดไปงานแต่ง - 03

3. เช็กงบ
ปัจจุบันมีร้านให้เช่าชุดไปงานแต่งมากมายหลากหลายราคา แต่หากอยากซื้อชุดไว้ใช้เองไม่ควรเลือกชุดไปงานที่แพงเกินไปหรือถูกเกินไปเพราะการออกงานถือว่าเป็นโอกาสพิเศษที่ไม่ได้มีบ่อยครั้ง การแต่งตัวสวยๆ ด้วยชุดที่เหมาะสมนอกจากจะเป็นการให้เกียรติเจ้าภาพแล้วแต่ยังเป็นการให้รางวัลแก่ตัวเองด้วย ถ้าอยากให้คุ้มค่าที่สุดควรเลือกซื้อชุดโทนสีคลาสสิคที่สามารถใส่ได้หลายๆ งานหรือหลายๆ โอกาส 

4. เช็กไซส์
ควรเลือกชุดไปงานแต่งที่เหมาะกับรูปร่างของตัวเอง ถ้าคุณเป็นคนผอมควรเลือกชุดที่มีระบายเล็กน้อย เพื่อให้หุ่นดูสมส่วนมากขึ้น แต่ถ้าคุณมีส่วนเว้าส่วนโค้งควรเลือกชุดที่พอดีหรือรัดรูป

ชุดไปงานแต่งงาน

5.เช็กเทรนด์
เช็กเทรนด์ในที่นี้หมายถึงอย่าตามเทรนด์มากเกินไป การซื้อชุดไปงานแต่งที่ทันสมัยเกินไปอาจซ้ำกับคนอื่นได้ง่าย ทางที่ดีควรเลือกคอลเล็กชันที่ออกมาแล้วสักพัก หรืออาจเป็นชุดสไตล์เรียบหรูที่ใส่ได้ตลอดจะดีกว่า 
 Create Date : 22 มีนาคม 2562
Last Update : 2 มีนาคม 2563 18:06:19 น.
Counter : 540 Pageviews.

0 comments
✿ ลดผมร่วงเพิ่มผมหนาด้วยสครับขิง Mooi Ginger Herbal Hair Care ✿ เนินน้ำ
(16 ต.ค. 2563 21:02:27 น.)
5 เคล็ดลับสั่งผลิตเสื้อโปโล ให้ออกมาดีที่สุด ในปี 2020 สมาชิกหมายเลข 5904315
(22 พ.ค. 2563 16:40:50 น.)
KP-CLEAR ลดขนคุดต่อไม่รอแล้วน้า Kinnora
(19 เม.ย. 2563 00:04:18 น.)
#### รีวิว เฌอชล สปา ในโรงแรม ณ ทรีธารา รีสอร์ท อัมพวา ราคาดี นวดดีค่ะ #### สาวไกด์ใจซื่อ
(18 มี.ค. 2563 08:23:30 น.)

Kim-peeranat.BlogGang.com

BlogGang Popular Award#16สมาชิกหมายเลข 4427165
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด