ความหลัง
12 เมษาปีที่แล้ว ...เสียน้ำตาให้กับ อดีต MD ที่เคารพ ที่มาแจ้งข่าว เออรี่ รีไทร์ถึงแผนกเรา ...จำได้ว่าพวกเราเร่งเตรียมจัดพิธีรดน้ำดำหัว กันในวันนั้นทันที เพราะทราบว่า หลังวันหยุดสงกรานต์ไปแล้ว จะได้พบกันแค่เดือนละครั้งในฐานะที่ปรึกษาของ MD คนใหม่

5 เมษายนปีนี้ ....เดือนสุดท้าย และวันสุดท้ายที่อดีต MD จะเข้า office ...ต่อไปคงพบกันในสถานะใหม่ ...ซึ่งไม่รู้ว่า ท่านจะเข้ามาหรือไม่

...............


เรามีอดีตเกี่ยวพันกันมากอยู่ล่ะ ในฐานะเจ้านาย (ไม่โดยตรง) กับลูกน้อง และในฐานะผู้เกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ทุจริตของเจ้านายคนเก่าก่อน เมื่อ 2 ปีที่แล้ว ....

ปีนี้พวกเราจัดรดน้ำดำหัวอีกครั้ง ....ไม่รู้ว่าจะอวยพรอะไร เอาเป็นว่าขอพร และขอกำลังใจจากท่านที่เคารพ อีกครั้ง

"สิ่งที่แล้วไป ไม่พูดถึง แต่ผมเชื่อว่า สิ่งที่ผมทำลงไป เป็นสิ่งที่และเป็นถูกต้องแล้ว ขอให้คุณยืนหยัดทำงานและก้าวหน้าต่อไป ผมเชื่อว่าคุณทำได้ และขอให้ตั้งใจทำสิ่งสุจริต ....." ไม่ได้ถอดมาทุกคำพูด แต่คิดว่าความหมายในคำพูดเมื่อวาน คือข้อความนั้นนั่นแหละ

ใครจะว่าเราบ่อน้ำตาตื้นก็ช่าง ....บางสิ่งบางอย่างในคำพูดนั้น สะกิดใจจนเกินทน ....รึบางทีอาจมีความกดดันจากบางเรื่องเข้ามาสมทบด้วยก็เป็นได้

>>> เรื่องเก่าที่ว่า ...เราก็ไม่อยากพูดถึง ...แต่พอได้อ่านหนังสือที่ระลึกงานพระราชทานศพสามีของอดีตเจ้านายคนเก่าก่อน ....รู้สึกว่าภาพของเขาคือ หญิงแกร่ง ที่ถูกรังแก และเรา อดีต MD และเพื่อนร่วมแผนก คือคนที่รังแกเค้า ทำให้เค้าต้องเผอิญปัญหารุมเร้าทั้งที่สามีป่วย .....อยากจะไปยืนต่อหน้าและถามเค้านักว่า ...แล้วที่คุณให้ฉันหลีกเลี่ยง เบี่ยงเบน ปกปิด ซ้อนเร้น นั่นหมายความว่าอะไร ใครที่อยู่เคียงข้างคุณในค่ำคืนที่คุณหวาดวิตก ...ใครที่ช่วยทำหลายๆ อย่าง ทั้งๆ ที่มันไม่เกี่ยวกับหน้าที่การงานแม้สักนิดนึง

เอาเถอะ ....เมื่อมันผ่านไปแล้ว ก็อยากให้มันผ่านเลยไป ขออย่าให้ได้เจอะเจอ หรือ เดินสวนกันบนท้องถนนเลยนะ ....ไม่รู้จะทำหน้ายังไงCreate Date : 06 เมษายน 2550
Last Update : 3 มิถุนายน 2550 14:10:45 น.
Counter : 641 Pageviews.

0 comments
🙏อนุสาวรีย์ย่าโม🙏 โอน่าจอมซ่าส์
(19 มิ.ย. 2562 20:27:23 น.)
My first trip to Lord Buddha's Place Day 5; 1 Feb 2019 Yasa Stupa ; Sarnath mcayenne94
(18 มิ.ย. 2562 19:33:17 น.)
ถนนสายนี้มีตะพาบ กม.230 "ความกลัว" ตะลีกีปัส
(17 มิ.ย. 2562 14:19:26 น.)
: ต่อ ม.1 ที่ไหนดี ? : กะว่าก๋า
(15 มิ.ย. 2562 06:11:27 น.)
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Bookkii.BlogGang.com

นัทธ์
Location :
กรุงเทพ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 38 คน [?]

บทความทั้งหมด