Group Blog
 
<<
กันยายน 2550
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
30 
 
5 กันยายน 2550
 
All Blogs
 
เมื่อนางเอกอย่างน้องปอถึงคราวต้องเอาคืน

วันนี้แม่นั่งเปิดดูรูปที่ถ่ายไว้แต่ยังไม่ได้เอามาแปะใส่บล็อก (ก็ดองไปชาติกว่า จะแปะได้ไงเนอะ) เลยเอามาแปะดีกว่า

ถึงน้องปอจะมีแต่เหงือก (เดือนหน้าจะครบขวบแล้ว ยังไม่เห็นฟันซักซี่เลย นังหนูเอ๊ย) แต่แม่ก็เริ่มให้น้องจับแปรงสีฟันเข้าปากบ้างแล้ว เพราะแม่กลัวว่าถ้าปล่อยจนฟันขึ้น น้องจะไม่ยอมให้แปรงแต่โดยดี ไหนๆเห็นน้องสนใจเวลาพี่ป่านแปรงฟันขนาดเข้าไปตะปบแปรงสีฟันของพี่เค้า ก็เลยเอาวะ สนใจมากๆก็แปรงไปเลยละกันลูก


ถึงหนูยังไม่มีฟัน แต่แม่ให้ซ้อมแปรงไว้ก่อนเลยค่ะอูยยยย...จั๊กกะจี๋เหงือกมากเลยจ้า แม่จ๋าแปรงผิดด้านแล้วลูกเอ๊ยยยยย


ส่วนพี่ป่านก็รู้หน้าที่ดีมาก ก่อนนอนพอแม่ถาม "แปรงฟันป่ะค๊า" พี่ป่านตอบ "แปรงฟันค๊า" น่ารักมากๆเลย ไม่เหมือนตอนขวบกว่าๆ ที่ต้องบังคับขืนใจกันอยู่ประมาณครึ่งปี จนป๊าใจอ่อนบอกว่าไม่ต้องแปรงทุกวันก็ได้ ฟันน้ำนมเดี๋ยวพอโตก็หลุด แต่เสียใจด้วยที่ป๊าใจอ่อนมาเจอกะแม่ใจยักษ์ พี่ป่านเลยต้องแปรงฟันทั้งน้ำตาทุกวัน

เดี๋ยวนี้สบายละ แต่พี่ป่านมักจะบอกว่า "แปรงเอ๊งงงงง" (พร้อมทำหน้าหงุดหงิด) แม่ก็ปล่อยให้แปรงเองซักพัก แล้วแม่ค่อยแปรงซ้ำให้อีกที

แม่แอบหวังเล็กๆว่าถ้าน้องปอฟันขึ้น คงไม่โวยวายเวลาที่แม่แปรงฟันให้นะ


รูปนี้ไม่รู้จะบรรยายอะไร แต่สังเกตว่าน้องปอจมูกบาน ฮ่าๆๆส่วนยัยพี่ก็หมวยซะจนที่บ้านแปลกใจว่าเอาเชื้อหมวยมาจากไหน
ขนาดแม่มีเชื้อจีนยังหมวยไม่ถึงครึ่งของพี่ป่านเลยสนใจอะไรอยู่ไม่รู้


มาถึงเรื่องนมๆมั่ง พี่ป่านเลิกกินนมเด็กแบบแพงๆละ (ดูโกร ไฮคิวทั้งหลายแหล่) หันมากิน UHT แบบทั่วไป รสจืดมั่ง รสช็อคโกแลตมั่ง แถมด้วยนมถั่วเหลือง นมเปรี้ยว (เผื่อจะเป็นสาวเปรี้ยวกะเค้ามั่ง) บางวันพี่ล่อบีทาเก้น 3 ขวดติดๆ ไม่เห็นใจคนหาตังค์เลยนะเนี่ย

ปกติพี่ป่านกินบีทาเก้นรสธรรมดา มีอยู่วันนึงนึกยังไงไม่รู้ อยู่ดีๆก็บอก "คุณแม่ พี่ป่านจะกินเก้นสตอเบอรี่สีชมพู" (บีทาเก้นนะจ๊ะ ไม่ใช่ไฮเนเก้น) แม่ก็เลยพาพี่ป่านออกไปซื้อที่ร้านชำหน้าปากซอย ตอนแรกแม่คิดว่าพี่ป่านคงพูดไปงั้นแหละ เอาเข้าจริงคงไม่กินหรอก แต่ผิดคาดมากๆ ดูดซร้วบหมดขวดไปในพริบตา กะว่าถ้ามีประกวดเด็กกินนมเร็วก็ว่าจะส่งพี่ป่านเข้าประกวดอยู่เหมือนกัน พอหมดขวดพี่ป่านบอก "เก้นสีชมพูอร่อย ...เอาเก้นสีม่วง" แต่พอจิบสีม่วงไปได้อึกเดียว ยกให้แม่ทั้งขวดเลย (กินของเหลือลูกอีกแล้ว ฮ่าๆๆ)

ส่วนเรื่องนมกล่องเนี่ย พี่ป่านก็กินมั่วซั่วมาก ล่าสุดแม่ซื้อคันทรีเฟรชให้กิน (ป้าปูบอกว่าราคาถูกสุด แล้วหลอดก็ติดกับกล่องด้วย) พี่ก็นอนดูดซร้วบสบายใจเฉิบไปตามคาด


ดูท่าคุณนายดื่มนม


แล้วน้องปอกะนมกล่อง(ที่พี่ป่านกำลังจะกิน) ก็เหมือนแม่เหล็กขั้วเหนือกะขั้วใต้ เห็นเมื่อไหร่คลานปรู๊ดๆเข้าไปคว้าทันที ถ้าคว้าไม่ได้ก็แว้ดๆๆๆๆ เสียงแสบแก้วหูมาก จนมีอยู่วันนึงพี่ป่านกินเหลือนิดหน่อย แม่เห็นน้องปอมองตาละห้อย ก็เลยให้น้องปอลองดูดดู จะดูด้วยว่าถ้าถึงเวลาที่น้องปอต้องกินนมกล่องจริงๆจะยอมกินรึเปล่า ผลก็เป็นอย่างที่เห็นในรูปนี่ล่ะ


น้องขอดูดมั่งจิ


ได้ดูดเมื่อไหร่ หน้าชื่นตาบานทันที จากเสียงแว้ดๆๆ กลายเป็นจ๋าๆๆ (แต่ยังแสบแก้วหูเหมือนเดิม) แม่เลยคิดว่าถ้าน้องปออายุซักขวบเศษๆ แม่จะให้กินนมกล่องละน๊า เพราะชงนมผงใส่ขวด ดูดกันเป็นชาติ พร่องไปออนซ์เดียว ที่เหลือเททิ้ง เห็นแล้วเสียดายยิ่งนัก

เดี๋ยวนี้พี่ป่านก็เริ่มรู้งาน รีบดูดจนหมดแล้วก็เขวี้ยงกล่อง (เขวี้ยงจริงๆนะ) ให้น้องปอเอาไปแทะต่อ ส่วนน้องปอก็เอาไปแทะๆอมๆพร้อมทำหน้างงๆว่าทำไมบางทีก็มีนม แต่ทำไมบางทีก็มีแต่ลม(วะ)

วีรกรรมของน้องปอก็ยังไม่จบสิ้น นอกจากน้องจะยืนได้ บ๊ายบายได้ ตบมือได้ น้องก็ยังชอบโชว์ความหวาดเสียวด้วยการปีนบันได วันก่อนแม่ได้ยินเสียงป้าบๆๆ หันไปมองก็เห็นน้องปอกำลังตบขั้นบันไดอยู่ เลยไปคว้าน้องปอมานั่งห่างๆบันไดซะหน่อย แล้วแม่ก็หันไปหยิบของแป๊บเดียว หันไปอีกที อ่ะจ๊าก!!!...น้องขึ้นไปอยู่บนขั้นที่ 4 แล้ว น่าหวาดเสียวมากๆ


หวาดเสียวป่ะค๊าเห็นแม่ทำท่าเหมือนหัวใจจะวาย วันนี้ปอเลยขอแค่ขั้นเดียวพอค่ะ


แล้ว 2-3 วันมานี้น้องปอขอผู้กำกับเปลี่ยนบทเล็กน้อย จากที่เคยเป็นดาวพระศุกร์ให้มาหยารัศมีรังแก พอถึงวันนี้ดาวพระศุกร์ลุกขึ้นมาถลกผ้าถุงสู้กะมาหยารัศมีซะแล้ว โดยเฉพาะเวลาแย่งของเล่นกัน

พี่ป่านกะน้องปอจะมีของเล่นอยู่ชิ้นนึงที่ชอบเหมือนกัน ก็คือคอมพิวเตอร์ที่แม่แลกมาจากนมดูเม็กซ์ ชอบขนาดที่ว่าน้องปอกำลังเล่นอย่างอื่นอยู่ พอได้ยินเสียงพูดหลังเปิดเครื่อง จะหันขวับมาทันทีแล้วก็คลานปรู๊ดๆเข้ามาขอสัมผัสมั่ง

ส่วนพี่ป่านหลังจากถูกอบรมบ่มนิสัยก็ไม่(ค่อยจะ)ผลักน้องแล้ว พอเห็นน้องเข้ามาขอเอี่ยวด้วย ก็ขยับของเล่นหนีแล้วก็แต่ส่งเสียง "อ๊ายยยยยยยยยยยย" (จะกรี๊ดก็คงกรี๊ดไม่เป็น) แล้วน้องปอยอมซะที่ไหน ขยับหนีใช่มั้ย งั้นช๊านตาม

แล้วพอน้องปอตาม พี่ป่านก็ขยับหนีแล้วก็ร้อง "อ๊ายยยยยย" อีก น้องปอก็เลยเอื้อมมือไปขยำแขนพี่ป่าน พี่ป่านก็ร้อง "อ๊ายๆๆๆๆๆ" น้องปอก็มองหน้าพี่ป่านแล้วก็ขยำแขนอีก เป็นวัฏจักรวนเวียนอยู่แบบเนี้ย แม่ก็ไม่รู้ว่าน้องปอมองหน้าพี่ป่านเนี่ย เพราะสงสัยว่าร้องทำไม หรือเป็นช่วงเอาคืนก็ไม่รู้

แต่สุดท้ายพอขยำแขนแล้วยังไม่ได้ของเล่น น้องปอก็เปลี่ยนไปขยำหน้าพี่ป่านซะเลย เวรกรรม!!! แม่ว่าอีกไม่นานต้องมีจิกทึ้งดึงผมกันแน่เลยอ่ะ เพราะนี่น้องปอแค่เริ่มเอาคืนได้แล้วเท่านั้นนะเนี่ย

นอกจากขยำแขน ขยำหน้า น้องปอยังแอบดึงผมเบาๆกะตบหัวแปะๆ เวลาพี่ป่านหลับอีกด้วย สงสัยอยากปลุกให้ตื่นมาเล่นด้วยกัน

ยังไงก็มีกันสองคนพี่น้อง รักกันให้มากๆนะลูกนะ
รักลูกมากๆจ้ะ

==============================================


หมูเหมียว หวัดดีค่ะคุณหนึ่ง เปิ้ลหายไปคราวนี้นานเลยจริงๆค่ะ หมดสภาพมากๆ เหมือนเหนื่อยสะสมตั้งแต่เด็กๆไม่สบายน่ะค่ะ พอเด็กๆสบายดี เราก็หมดแรงซะแล้ว สงสัยจะแก่แล้ว ฮ่าๆๆ

ราตริมณิ หวัดดีค่ะ หอมไปคนละหลายฟอดละค่ะ แก้มบวมไปหมดแล้วมั้งเนี่ย

ริวคิ-mawin-maji-minic บ้านนี้มีแต่เจ้าหญิงค่ะ กำลังหาเจ้าชายอยู่ ฮ่าๆๆ (หาลูกเขยด้วยวิธีนี้กันเลย)

YingLek เด็กๆก็คงมีพูดไม่ชัดบ้างบางตัวอักษรแหละ เราก็ไม่ซีเรียสจ้า ค่อยๆฝึกกันไป โตขึ้นคงดีขึ้นเรื่อยๆ

น้ามล มลเอ๋ย รถเข็นคันนี้น่ะ ปู่ทำเองจ้า เพื่อนๆพี่แซวว่าเป็นรถเข็นไม้สักทองคันเดียวในโลก แต่พี่ว่าเหมือนรถขายบะหมี่เกี๊ยวมากกว่า ฮ่าๆๆ (อย่าไปฟ้องปู่นะ เดี๋ยวโดนตีกบาลแยก) คันนี้มีปู่เข็นอยู่คนเดียวแหละ ทำเองเข็นเอง


Create Date : 05 กันยายน 2550
Last Update : 6 กันยายน 2550 0:04:43 น. 7 comments
Counter : 1518 Pageviews.

 
มาแอบดูสองสาว น่ารักมาก หน้าตาก็ใช่ย่อยน้า โตขึ้นไม่เบาแน่ๆ มาแอบอิจฉาเล็กๆ ด้วยดูพวกเค้าน่ารักจริงๆ หันมามองลูกลิงสองตัวของเราแล้ว อยากถอนหายใจอะค่ะ


โดย: ฟ้าสวยมาก วันที่: 6 กันยายน 2550 เวลา:4:56:31 น.  

 
555 น่ารักจังเลยค่ะสองสาว

เรื่องแปรงฟันเนี่ยพี่นุ่มชอบมากๆค่ะ แปรงจนฟันจะสึกวันละตั้งหลายรอบ ส่วนน้องแน่นก็ยังแปรงทั้งน้ำตาเหมือนกันค่ะ

ชอบรูปน้องปอดูดนมกล่องน่ารักดี ขำตอนรอกล่องนมพี่ พี่ป่านทานนมเก่งมากเลยนะคะ บีทาเก้นวันละสามขวด ระวังจะหมูกว่านี้นะลูก

น้องปอเริ่มต่อสู้แล้วใช่ไหมคะ? ทีนี้แหละลับสายตาไม่ได้เลย เจ้าแน่นเมื่อก่อนเป็นเบี้ยล่างพี่ตลอด เดี๋ยวนี้พอพี่นุ่มอ้าปากดุปุ๊บ เธอเอามือตีๆๆๆหัวพี่ก่อนเลย แล้ววิ่งหนี ทิ้งให้พี่จมกองน้ำตาไปตามระเบียบ เฮ้อ


โดย: หมูเหมียว วันที่: 6 กันยายน 2550 เวลา:7:48:11 น.  

 
น้องปอเริ่มเอาคืนเป็นแล้ว พี่ป่านแย่แน่คราวนี้ แต่ที่หนาวที่สุดสงสัยจะเป็นผู้กำกับ ต้องหันมากำกับคิวบู๊ซะแล้ว


โดย: YingLek วันที่: 6 กันยายน 2550 เวลา:7:56:10 น.  

 
น้องปอ น้องปอ .. เอาคืนพี่ป่านเหรอลูก

นึกถึงตอนสองสาวสู้กันแล้วเสียวแทนอ่ะแม่เปิ้ล
นึกวิธีเตรียมรับมือรึยังคะเนี่ย ..


ชอบรูปน้องปอตอนได้ดูดนมกล่องจังเลย
ตาแป๋วมาก น่ารักกกก


โดย: between us วันที่: 7 กันยายน 2550 เวลา:4:41:44 น.  

 
เข้ามากี่ครั้งๆ ก็อดชื่นชมในความน่ารักน่าหยิกของสองพี่น้องมากๆค่ะ ชอบรูปน้องปอตอนแปรงฟันจังเลยค่ะ ได้ใจไปเต็มๆ


โดย: ราตริมณิ IP: 58.136.48.169 วันที่: 7 กันยายน 2550 เวลา:19:52:04 น.  

 
รักนะ


โดย: พพพพำ IP: 117.47.29.96 วันที่: 27 มีนาคม 2551 เวลา:14:19:58 น.  

 
โตไปหน้าตาดีแหงๆเยยอะ น่ารักมากเยยทั้งคู่


โดย: เคนตะ IP: 61.90.69.27 วันที่: 5 มกราคม 2553 เวลา:17:06:02 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

พู่ระหง
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add พู่ระหง's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.