Group Blog
 
<<
สิงหาคม 2550
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
 
4 สิงหาคม 2550
 
All Blogs
 
ทัวร์โรงพยาบาลกับน้องปอ (วันที่ 6)

ศุกร์ที่ 27 ก.ค. ตอนเช้าเจอยาฉีดเข็มสุดท้ายแล้ว เย้!!!

แม่พาสองสาวออกมาเฉิดฉายตรงโซนของเล่นตอนสายๆ สงสารพี่ป่านกะน้องปอ จับเจ่าอยู่ในห้องหลายวัน ไม่กล้าพาออกมาเล่น เพราะวันแรกๆย่าพาพี่ป่านมาเล่น เจอหมอเตือนว่าอย่าพาออกมาเลย เด็กเป็นหวัดเยอะ เดี๋ยวจะติดหวัด แต่ใกล้จะกลับบ้านเต็มที เอาซะหน่อย เลือกเวลาคนน้อยๆ จะได้เหมือนเป็นของเล่นของเราเอง ฮิฮิ


ได้ออกมาสูดอากาศรอบเช้าแล้วค่ะซนประมาณน้องๆลิง
แถมเจ้าหน้าที่ที่เข้าไปวัดไข้เป็นประจำยังบอกแม่ตั้งแต่วันแรกๆว่าห้องข้างๆเนี่ย พี่เป็นหวัด น้องมาเยี่ยมทุกวัน จนตอนนี้แอ๊ดมิทคู่กันไปละ โห...ขู่กันน่าดู แม่งี้ขี้ขึ้นสมองไปเลย ถ้าป่วยคู่กันแม่คงไปรับจ้างเป็นตัวแทนหลินฮุ่ยได้เลยนะเนี่ย ขอบตาดำถาวร ฮ่าๆๆ

ก่อนกลับห้องพี่ป่านขอแวะดูน้องเบบี๋อีกแล้ว เลยอุ้มสองสาวไปเกาะกระจกห้องเนอส (อายพยาบาลห้องเนอสเหมือนกัน เพราะเหมือนแรมโบ้แบกหมูสองตัว) ดูไปดูมา นามสกุลเบบี๋คุ้นๆวุ้ย เหมือนนามสกุลอาหมอของน้องปอเลย ...อาหมอเพิ่งได้ลูกคนที่ 3 เป็นลูกสาว ตอนเกือบ 8 โมงวันนี้นี่เอง

แล้วซักพักก็เจออาหมอตรงเคาน์เตอร์พอดี อาหมอเลยบอกว่ามื้อเที่ยงจะเปลี่ยนเป็นยากิน แล้วขอดูอาการซัก 4 ช.ม. ถ้าไม่มีไข้ ก็กลับบ้านได้ เย้!!! ได้กลับบ้านฉลองน้องปออายุครบ 9 เดือนเต็มพอดี

แล้วน้องปอก็ได้เอาไม้ปิงปองออกจากมือซะที ไชโย!!!

พอกลับเข้าห้อง แม่จำไม่ได้ละว่าพี่ป่านทำอะไรหก เลยเอาผ้าอ้อมเช็ด แล้วแม่ก็เข้าไปซักผ้าอ้อมในห้องน้ำ พี่ป่านถอดรองเท้าเดินตามเข้าไป แม่เลยบอกให้พี่ป่านไปใส่รองเท้าก่อน

พี่ป่านก็เดินกลับไปใส่รองเท้า ซักพักมีเสียง "ป้าบบบบบ" แล้วก็ "ฮือๆๆๆ" แม่ใจหายแว้บ ไม่น่ามีอุบัติเหตุอะไรได้นี่นา (นอกจากน้องปอเอาหัวทิ่มออกมาจากเตียง) เลยรีบวิ่งออกมาดู ปรากฏว่า...พี่ป่านปากแตกค่ะ


ริมฝีปากอวบอิ่มราวกับกระจับ(นักมวย)ก็มีแผลอีกแล้วคราวนี้ได้ 2 แผลเลย
ริมฝีปาก (คาดว่าโดนฟันกระต่ายเฉาะ)
ใต้ริมฝีปาก (คาดว่าโดนอะไรซักอย่างเฉาะ)


หมดงามกันคราวนี้ ลูกสาวช๊าน กะว่าจะส่งประกวดนางนพมาศเด็กปลายปีนี้ซะหน่อย ฝันสลายซะแล้ว ฮ่าๆๆ

ตอนเห็นพี่ป่านเลือดกบปากนี่แม่เหวอไปเลย ทำอะไรไม่ถูก หันซ้ายหันขวา กดออดเรียกเคาน์เตอร์พยาบาลดีกว่า เค้าก็ส่งเจ้าหน้าที่มารับไปให้พยาบาลเอาสำลีชุบน้ำเกลือเช็ดเลือดให้ โถๆๆๆ ปากตุ่ยเป็นครุฑเลยคราวนี้ น่าสงสาร สงสัยพี่ป่านกลัวว่ามาร.พ.ทั้งที จะให้น้องป่วยคนเดียวก็กระไรอยู่ พี่ป่านไม่ป่วย เจ็บตัวก็ได้ฟระ

แต่ถึงพี่ป่านจะเจ็บตัว แต่ความซ่าก็ยังไม่หดหาย พอเลือดหยุด หายเจ็บปากไปหน่อย เริ่มแผลงฤทธิ์ต่อ ระบายสีไปๆมาๆ ระบายกางเกงตัวเองซะงั้น


ดูมันทำ สงสัยเห็นแม่เหนื่อยน้อยไปหน่อย เลยหางานให้ทำ


พอตกบ่ายนอนงีบกันอยู่ 3 คนแม่ลูก อาหมอเปิดประตูเข้ามา (อ๊ายอาย สภาพแม่กกลูกนอนนี่คงอุบาทว์สายตามากๆ) ถามว่ากินยามื้อเที่ยงไปแล้วมีไข้มั้ย ถ้าไม่มีหมอจะให้กลับบ้านแล้ว เย้!!!

รีบโทรบอกป๊า เลิกงานแล้วมารับโล่ด (เพราะเริ่มแพคกระเป๋าเตรียมกลับบ้านตั้งแต่เมื่อคืน) พอแจ้งข่าวเสร็จ จับน้องปอแต่งตัว (จะรีบไปถึงไหน) แล้วป๊านะก็ดันลืมเอาเสื้อผ้าน้องปอมาด้วย เลยต้องให้น้องปอใส่เสื้อผ้าพี่ป่าน เห็นแล้วตลกดี เสื้อโคร่งมาก กางเกงก็หลุดตูดกองกะพื้นเชียว (กางเกงสามส่วนของพี่ป่านนะนั่น)

พอเด็กๆตื่นจากนอนกลางวัน คราวนี้เริ่มฟุ้งซ่านไม่มีอะไรทำ รอป๊ามารับอย่างเดียว เลยพาเด็กๆออกไปเล่นข้างนอกดีกว่า (จะติดหวัดก็วันสุดท้ายนี่ล่ะฟระ ออกไปหลายรอบจัด)


อันนี้เพิ่งมาหมาดๆ เพราะรอบสายๆยังไม่มีเลย


สไลเดอร์อันล่าสุดนี่อาจจะอันตรายไปนิด แต่พี่ป่านถูกใจมาก เล่นอยู่หลายรอบ เพราะพอลื่นลงมาถึงด้านล่างก็จะกระเด้งลงไปนั่งที่พื้นเลย เออ...ดีวุ้ย ชอบเล่นอะไรแผลงๆ

ส่วนสไลเดอร์อันเก่า หาความเร้าใจแทบไม่ได้ เพราะพอพี่ป่านขึ้นไปนั่งด้านบนปุ๊บ ปลายเท้าเกือบจะแตะพื้นอยู่แล้วอ่ะ


เราจะได้กลับบ้านกันแล้วใช่ป่ะคะ


ออกมารอบนี้ของเล่นใหม่เพียบเลย (ปกติคงโดนเด็กคนอื่นเอาไปนั่งเล่นในห้องกันหมด) โดยเฉพาะรถสีแดง มีเบลท์คาดด้วย เลยจองให้น้องปอซะเลย แล้วเราก็ไปเทสต์ไดรฟ์กัน ฮ่าๆๆ มีพี่ป่านขับสีแดงอีกคันนำหน้า เรียกว่าจะถูกจะแพงขอแดงไว้ก่อน


หนูใส่ชุดของพี่ป่านค่ะ จ๊าบป่ะ ฮ่าๆๆยัยพี่สนุกกว่าน้องซะอีก


รอบเช้าพี่ป่านก็ขับคันเนี้ย แล้วบอกให้แม่เอาน้องนั่งบนหลังคา ...นี่นึกว่าตัวเองเป็นคนขับรถบขส.ช่วงสงกรานต์แน่เลย

บางทีก็บอกให้แม่เอาน้องนั่ง แล้วพี่ป่านจะเข้าไปนั่งด้วย โอ้ว...แค่พี่ป่านนั่งคนเดียวก็แทบจะปลิ้นแล้ว ขืนให้เบียดกันสองคน พอเลิกเล่นก็ได้กลายเป็นแฝดสยามกันพอดีลูกช๊าน

ตรงโซนของเล่นนี่อาจจะไม่ได้อลังการดาวล้านดวงเหมือนร.พ.อื่น แต่ก็มีของเล่นหลายชิ้นเหมือนกัน เก่ามั่ง ใหม่มั่ง พี่ป่านขอเอาตูดไปสัมผัสทุกชิ้น ชิ้นไหนชอบก็เล่นนานหน่อย ชิ้นไหนไม่ชอบก็เอาตูดไปหย่อนแล้วก็ลุกออกมา(แอบตดใส่แล้วหนีรึเปล่าไม่รู้)

รถสีแดงที่มีเบลท์นี่คิดว่าปลอดภัยแน่นอน น้องปอไม่สามารถดิ้นรนหนีไปไหนได้ แต่พอเล่นอยู่พักใหญ่ แม่เผลอเม้าท์แป๊บเดียว น้องปอลุกขึ้นมายืนซะงั้น สงสัยตอนที่คลอดน้องปอแล้วออกจากร.พ. แม่คงหยิบผิดอ่ะ หยิบลูกลิงมาแทน

เล่นของเล่นจนเบื่อ (ไม่รู้แม่หรือลูกที่เบื่อ) พี่ป่านไปชะแง้อยู่แถวเคาน์เตอร์พยาบาล น้าๆป้าๆพยาบาลก็เลยหยิบกระดาษกะปากกามาให้พี่ป่านขีดๆเขียนๆ งานนี้แม่สบายเลยมีพี่เลี้ยงจำเป็นมาเล่นแทน ส่วนป้าๆเค้าคงเหนื่อยอ่ะ ไหนจะงาน ไหนจะวาดรูปตามคำสั่งของพี่ป่าน ส่วนน้องปอพอได้นั่งบนเคาน์เตอร์ก็เริ่มเล็งพวกแฟ้มประวัติคนไข้ กระดาษล้วนๆของโปรดน้องปอทั้งนั้น ป้าๆเค้าคงแอบคิดในใจว่าเมื่อไหร่มันจะกลับบ้านไปซะทีฟระ ไอ้ตอนยังป่วยก็แหกปากร้องซะผนังแทบร้าว พอได้กลับบ้านก็ยังจะมาป่วนอีก

ป๊ามาถึงร.พ.เกือบทุ่ม รีบไปจ่ายตังค์ จะได้กลับบ้านซะที ไอ้ตอนจ่ายตังค์นี่เหงื่อหยดคาห้องแอร์เลย นอน 5 คืน จ่ายไป 22,056 (จำได้ทุกบาททุกสตางค์เพราะความเสียดาย) ...นึกถึงประกันสุขภาพขึ้นมาตะหงิดๆ

ออกจากร.พ.ยังมีแวะโลตัสอีกนะ เพราะผ้าอ้อมน้องปอกะนมกล่องของพี่ป่านหมด แล้วก็ตุนเสบียงไว้เตรียมเดินทางไปพัทยาวันรุ่งขึ้น (โห...มันยังจะกล้าไปกันอีกเนอะ เพิ่งออกจากร.พ.แท้ๆ)

สรุปความในใจของแม่กับการทัวร์โรงพยาบาลครั้งนี้

6 วัน 5 คืนที่เรา 3 คนแม่ลูก นอนเบียดกันบนเตียงคนไข้(บางคืน) จะบอกว่าอยู่อย่างสบายก็ไม่ผิดนัก เพราะนั่งๆนอนๆเย็นสบายอยู่ในห้องแอร์ตลอด 24 ช.ม.

อาหารการกินก็พร้อมพรั่ง (โดยเฉพาะของลูก) ไม่ต้องลงมือทำเอง แถมรสชาติอร่อยกว่าอีกด้วย (อาหารดีๆเพียงไม่กี่มื้อ มักแลกมาด้วยเงินจำนวนไม่น้อย ฮือๆ)

แต่ในความสบายกายทั้งหลายทั้งปวง ก็แฝงไปด้วยความไม่สบายใจของแม่ ทั้งเป็นห่วงน้องปอที่ไม่สบาย แถมน้องปอยังต้องเสียน้ำตาไปหลายไหกับการเจ็บตัวหลายหน ทั้งสงสารพี่ป่านที่ต้องอดทนอยู่ในห้องสี่เหลี่ยมแคบๆแทบไม่ได้ออกไปไหน (แต่ถ้าดูจากรูปถ่ายต่างๆอาจจะเห็นว่าไม่ค่อยน่าสงสารเท่าไหร่) ...แม่ขอให้มันเป็นครั้งแรกและครั้งเดียวที่เราต้องเจ็บป่วยจนถึงขนาดต้องมานอนเล่นที่ร.พ.แบบนี้นะจ๊ะ


แล้วเราก็จบทัวร์โรงพยาบาลกับน้องปอเพียงเท่านี้ แต่...ยังมีทริปนรก@พัทยา ที่ยังตามหลอนจนถึงทุกวันนี้ (ไม่ใช่หนังผีเน้อ) ไว้มาเล่าต่อ...เรื่องมันยาวสำหรับเพื่อนๆพี่ๆน้องๆที่แวะมาทักทายกัน เปิ้ลต้องขอขอบคุณไว้ ณ ที่นี้ด้วยนะคะ พอดีดองเรื่องไว้เยอะมาก แล้วตอนนี้เด็กๆก็ยังไม่หายป่วยดี เลยขออัพเรื่องเก่าๆให้เสร็จก่อนแล้วจะตามไปทักทายให้ครบเลยค่ะ


Create Date : 04 สิงหาคม 2550
Last Update : 5 สิงหาคม 2550 1:05:49 น. 8 comments
Counter : 686 Pageviews.

 
โห ออกจากโรงพยาบาลปุ๊ป น้องปอไปซ่าเลยนะจ๊ะ

หวังว่าคงหายดี หายสนิทแล้ว แล้วก็คงไม่ต้องไปนอนแบบนี้อีกนะจ๊ะโดย: เลขาตัวซน วันที่: 5 สิงหาคม 2550 เวลา:2:19:00 น.  

 
ลูกไม่สบายดี พ่อกับแม่ก็ไม่สบายใจไปด้วยนะคะ ขอให้น้องให้ไว ๆ คะ


โดย: tatana วันที่: 5 สิงหาคม 2550 เวลา:11:05:56 น.  

 
หายดีกันแล้วก็ดีใจด้วยจ้า เดี๋ยวจะรอติดตามตอนไปพัทยาอีกจ้า


โดย: Yinglek IP: 124.120.25.107 วันที่: 5 สิงหาคม 2550 เวลา:22:30:58 น.  

 
เปิ้ลจ๋า ขอยกนิ้วให้กับความอดทนมาก ๆ เลย ตามอ่านไดมาตลอดแต่ไม่ได้ Comment บ่อยนัก เป็นเราต้องมีตีกันบ้างแหละ เวลาดื้อมาก ๆ เป็นแม่มืออาชีพขนาดนี้ มีลูกเพิ่มอีกคน2คนก็ไหวอยู่แล้ว แม่เปิ้ลซะอย่าง ไหวอยู่แล้ว ดีใจด้วยนะจ้ะ ที่น้องปอทักหายแล้ว รออ่านทริปนรก@พัทยาอยู่นะ


โดย: จินต์จุฑา IP: 58.64.8.10 วันที่: 6 สิงหาคม 2550 เวลา:11:08:14 น.  

 
ดีใจด้วยนะจ๊ะ หายป่วยแล้ว

รออ่านตอนต่อไปนะจ๊ะ

ยังไงพี่เปิ้ลก็รักษาสุขภาพด้วยนะจ๊ะ


โดย: น้ามล IP: 58.136.75.6 วันที่: 6 สิงหาคม 2550 เวลา:16:32:11 น.  

 
โอยอ่านตั้งกะทัวร์วันแรกยันวันนี้วันที่ 6 ดีใจที่น้องปอไม่เป็นอะไรมาก

แอบลุ้นตอนซาวด์กับผลฉี่ คุณเปิ้ลเล่าเรื่องได้มันส์มาก

อิิอิ ดีนะอาม่ามานอนเป็นเพื่อนด้วย ไม่งั้นทั้งหกวันต้องกลายเป็นหลินฮุ่ยจิงๆ

น้องป่านทะเล้นน่ารัก ดีนะคะไม่กวนมาก

น้องปอ ขวัญเอ๋ยขวัญมานะลูก หายป่วยแล้วต่อไปนี้แข็งแรงตลอดไปนะคะ

รึจะซนเป็นการคอนเฟิร์มก็ได้ แม่เปิ้ลจะได้สบายใจ 55


โดย: between us วันที่: 6 สิงหาคม 2550 เวลา:16:46:08 น.  

 
ว่าที่ลูกสะใภ้หายดีแล้วนะ น้านุ้ยเป็นห่วงนู่อยู่ห่างๆ เพระภารกิจที่ต้องจัดการกับเจ้าตัวยุ่งก็ไม่ค่อยจะอำนวยความสะดวกให้โทรเม้าท์กะแม่นู๋ซะเท่าไหร่ถ้าไม่ได้อยู่ที่ทำงาน หายแล้วก็ขอให้แข็งแรงๆมากๆขึ้นนะจ๊ะ


โดย: นุ้ยกะนีนน์ IP: 203.144.197.235 วันที่: 6 สิงหาคม 2550 เวลา:18:24:33 น.  

 
น้องเป็นอะไรเลือยถึงออก


โดย: baitong IP: 125.24.177.74 วันที่: 8 พฤศจิกายน 2554 เวลา:15:05:03 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

พู่ระหง
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add พู่ระหง's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.