Group Blog
 
<<
พฤศจิกายน 2550
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930 
 
23 พฤศจิกายน 2550
 
All Blogs
 
เล่าย้อนหลัง...เรื่องงานวัด

อาทิตย์นี้แม่ไม่ได้พาเด็กๆไปบ้านอาม่านะจ๊ะ เพราะว่าช่วงต้นอาทิตย์แม่แพ้อากาศ หายใจฮึดฮัดๆ พอกินยาแก้แพ้เข้าไปก็หมดสภาพ สลบเหมือดพร้อมลูกทุกวัน พอถึงเวลาที่ต้องไปบ้านอาม่า เลยคิดว่ายังไม่ไปดีกว่า รอให้หายดีก่อนค่อยไปดีกว่าเนอะ

===========================================================

อาทิตย์นู้น (15-17 พ.ย.) แม่พาเด็กๆไปบ้านอาม่าตามปกติ

แต่ตอนเช้าก่อนจะออกไปบ้านอาม่า พี่ป่านบอกว่า "หนูจะพับผ้าห่มเอง" ...ลูกขอมา แม่หรือจะขัดใจได้ (ดีซะอีก วันหลังแม่จะได้ไม่ต้องพับให้ ฮ่าๆๆ)


นี่ค่า...ผลงานการพับผ้าห่มครั้งแรกในชีวิตของพี่ป่าน

แต่ความหวังของแม่ที่จะให้พี่ป่านพับผ้าห่มเองทุกวันคงเลือนลางเต็มที เพราะหลังจากนั้นแม่ชวนให้พี่ป่านพับผ้าห่ม พี่ป่านรีบบอก "หนูไม่พับๆๆๆ แม่พับให้หนูหน่อย" กรรม!!! กตัญญูดีแท้

หลังจากเสร็จภารกิจพับผ้าห่มครั้งแรกในชีวิตของเจ้าหล่อนไปแล้ว ก็หยิบปากกามาเขียนขยุกๆ มีพัฒนาการเพิ่มอีกติ๊ดนึง หลังจากคืนก่อนหน้านี้วาดแต่หน้าพี่ป่านกะน้องปอไปหลายรูป แล้วพอแม่ทวงถามถึงหู แขน ขา พี่ป่านก็ซ้อมๆๆๆ เติมไปทีละส่วน (ไม่น่าเชื่อว่าเติมถูกที่ด้วยอ่ะ ถึงจะผิดสัดส่วนและรูปร่างไปหน่อยก็เหอะ) ...รูปตอนซ้อม แม่ไม่ได้ถ่ายไว้เลยอ่ะ แต่จำได้ว่าพอป๊ากลับถึงบ้าน แม่ก็รีบโชว์ให้ดู ป๊าก็...วุ้ย!!! ชื่นใจ ฮ่าๆๆ หลงลูกกันทั้งสองคนเลยอ่ะ

พอตอนเช้าคราวนี้เติมชิ้นส่วนเองไม่ต้องให้แม่ทวงละ ได้ออกมาหน้าตาแบบเนี้ย ...อย่าบอกนะเฟร้ยว่าวาดรูปแม่ ไม่งั้นมีเฮ!!!


ภาวนาว่าหนูไม่ได้วาดรูปแม่นะ

คราวนี้พอไปบ้านอาม่า พอบ่ายแก่ๆ แดดร่มลมตก แม่ก็พาเด็กๆออกไปเล่นของเล่น แม่เลยเพิ่งเห็นว่าสนามกีฬาหน้าแฟลตเค้ามีงานวัด (วันลอยกระทง) กันแล้วนี่นา เลยพาเด็กๆไปโฉบซิว่ามีอะไรน่าสนใจมั่ง เผื่อพี่ป่านอยากนั่งชิงช้าสวรรค์ อิอิ

ปรากฏว่า...คุณพี่สนใจแต่ดูอย่างเดียว ไม่ปรารถนาจะขึ้นไปนั่ง แถมยังคร่ำครวญ "หนูจะเล่นสไลเดอร์อันเล็กๆสีชมพู" ป๊าด!!! ชอบเล่นของฟรีก็ไม่บอก ก็เลยต้องพาวนไปอีกทาง

สไลเดอร์อันโปรดของพี่ป่านเป็นไม้ลื่นเล็กๆเก่าๆสีชมพูถลอกไปตั้งเยอะ

วันนี้เล่นไม้กระดกด้วย ครั้งแรกที่มาเล่นพี่ป่านไม่ยอมเล่นไม้กระดกเลย แม่เลยทำท่าเล่นคนเดียวสนุกจังวุ้ยให้ลูกดูหลายๆหน (ลงทุนทำได้ทุกอย่างเพื่อให้ลูกยอมเล่น) แต่มาคราวนี้พี่ป่านยอมเล่นด้วยส่วนน้องปอไม่ได้โดนทอดทิ้งให้ขาดความอบอุ่นแต่ประการใด เพียงแต่นั่งฝั่งเดียวกะแม่เท่านั้นเอง พอเลิกเล่นไม้กระดก น้องปอก็ขี่เจ๊ตสกีให้ดูซะงั้นและแล้วเราก็วนไปที่งานวัดกันอีกรอบ สองพี่น้องไม่สนใจอะไรเลย นอกจากตู้ที่มีลูกโป่งลอยอยู่ข้างในเต็มเลย ทั้งพี่ทั้งน้องยืนแหงนคอตั้งเพื่อดูลูกโป่ง พี่ป่านบอก "หนูจะเอาลูกโป่ง" ส่วนน้องปอก็ส่งเสียง "ฮื้ออออออออออออออ"แม่ก็เลยอุ้มพี่ป่านล้วงลูกโป่งออกมาใบนึง แล้วเอาไปให้แม่ค้าเจาะเพื่อเอาเบอร์ออกมาแลกของ ปรากฏว่าได้ที่เปิดขวดรูปกีต้าร์มาอันนึง และแล้ว....

"คุณแม่ หนูไม่เอากีต้าร์ หนูจะเอาลูกโป่ง" พี่ป่านครางหงิงๆ ทำตาแดงๆ เหมือนจะร้องไห้ ประมาณว่าลูกโป่งที่หนูหยิบเมื่อกี๊มันหายไปไหนแล้ว ทำไมกลายเป็นกีต้าร์ หนูไม่อยากได้ๆๆๆ

ก่อนพี่ป่านจะหลั่งน้ำตา แม่เห็นเด็กคนนึงถือลูกโป่งเดินมาใกล้ๆ เลยชะเง้อดูว่าเค้าขายอยู่ตรงไหนหนอ พอเห็นแล้วก็เลยชวนพี่ป่านไปอีกทาง

แม่เลยซื้อลูกโป่งให้ลูกนึง พี่ป่านเลือกสีชมพู แต่ลูกโป่งมีลูกเดียว พี่สาวกะน้องสาวแย่งกันหน้าเขียวหน้าเหลือง

แม่เลยชวนพี่ป่านไปซื้อว่าวตัวเล็กๆที่มีด้ามถือ คุณน้องจะได้เล่นลูกโป่งไป ไม่งั้นเดี๋ยวมีมหกรรมแหกปากแต่เล่นได้ไม่ถึง 10 นาที ฝนโปรยเม็ดถี่เชียว วิ่งขึ้นแฟลตกันแทบไม่ทัน

พอขึ้นบ้าน น้องปอเจอของเล่นถูกใจที่สุดในโลก เห็นทีไรกรี๊ดกร๊าดพุ่งเข้าใส่ทุกทีดูดิ่ เด็กโหดจริงๆ ดึงหางน้าเหมียวด้วย บางทีก็ขยำๆๆๆๆ บางทีก็ตบป้าบๆๆๆๆ สงสารน้าเหมียวบ้านนี้จริงๆ โดนเด็กรังแก

แมวบ้านอาม่านี่เล่นได้เฉพาะสีน้ำตาลน๊าลูก น้าเฉาก๊วยสีดำอ่ะ อย่าไปแซวเค้าเชียวน๊า โดนตะปบไม่รู้ด้วย

ส่วนพี่ป่านเอาลูกปัดเม็ดใหญ่ไปร้อยใส่หลอด ...อะแด๊ปจริงๆลูก เล่นเอาคุ้ม...ว่างั้นเหอะ===========================================================

พอตอนเย็นอีกวัน ก็พาลงไปเดินเล่นงานวัดอีกเช่นเดิม คราวนี้พาไปเดินเล่นสนามหญ้าก่อน พี่ป่านเห็นพี่คนนึงขี่จักรยานสามล้อ พี่ป่านก็บอก "หนูจะขี่" แม่เลยเดินไปร้านจักรยาน เลือกคันนี้มา เผื่อเก็บเอาไว้ถีบเล่นตอนอยู่บ้านอาม่าละกันเนอะ (จักรยานคิตตี้หนูยังถีบไม่เป็นเลยอ่ะ)
น้องปอ : คุณพี่คะ...รถมินิคันนี้ของช๊านนะยะ หล่อนลงจากรถเดี๋ยวนี้เลย แว้ดๆๆๆๆ
พี่ป่าน : ขอโทษนะคะ พี่จะรีบไปค่ะ บรึ้นๆๆๆ

พอขี่รถจนหายเห่อ ก็พาไปดูชิงช้าสวรรค์ต่อ เผื่อพี่จะเปลี่ยนใจอยากนั่ง แต่ก็ไม่มีอะไรเปลี่ยนใจพี่ได้

เลยชวนระบายสีปูนพลาสเตอร์ เอ๊อ...เอาวุ้ยเวลาอารมณ์ติสต์มันขึ้นปรี๊ดๆๆ ต้องทำปากแหลมๆแบบนี้ด้วย ฮ่าๆๆ

แล้วสิงห์อีซ้ายระบายแหลกก็ปฏิบัติการอย่างต่อเนื่องส่วนคุณคนนี้พยายามทำเนียน แอบมาแจมอยู่เรื่อยๆ จนพ่อค้าเห็นว่าอยากมีส่วนร่วม ก็เลยเอาพู่กันมาให้อีกอันเห็นทำตากลมๆแบบนี้ พอเผลอก็เอาพู่กันจุ่มสีกะเค้ามั่ง แต่ไม่ได้ระบายหรอกนะ จะอมเข้าปาก ป๊าด!!! ตะปบแทบไม่ทัน

พอระบายไปซักพักใหญ่ ไม่เสร็จซะที แอบลอกคนข้างๆดีกว่าผลงานหลังจากลอกชาวบ้านเสร็จเรียบร้อย

...หันซ้าย...หันขวาปลาพันธุ์อะไรฟระเนี่ย?? อาภัพจริงๆ สองข้างสีไม่เท่ากัน กรั่กๆ

คั่นด้วยบรรยากาศงานวัด

สไลเดอร์เป่าลมนี่พี่ป่านกะน้องปอชะแง้มา 2 วันละ แม่ก็พยายามถามว่าจะเล่นมั้ยๆๆๆๆ ถ้าเล่นจะไปซื้อตั๋วให้น๊า แต่บทสนทนาเป็นแบบนี้อ่ะ
แม่ : พี่ป่านเล่นสไลเดอร์ไม๊ลูก
พี่ป่าน : เล่นค่ะ
แม่ : เล่นจริงๆน๊า
พี่ป่าน : เล่นจริงค่ะ
แม่ : งั้นแม่ไปซื้อตั๋วนะ ถ้าซื้อมาแล้วต้องเล่นนะ
พี่ป่าน : หนูไม่เล่นแล้วค่ะ
แม่ : อ้าวเฮ้ย ไหงงั้น ตกลงจะเล่นป่ะลูก
พี่ป่าน : ไม่เล่นค่ะ
แม่ : อ้าว ไม่เล่นแล้วจะทำอะไรอ่ะลูก
พี่ป่าน : หนูยืนดูเฉยๆ
แม่ : แป่ว!!!!!

แล้วคุณพี่ก็ดูอย่างเดียวจริงๆค่ะ เกาะรั้วดู แต่คุณน้องน่ะ ดูใจสู้มากๆ อยากเข้าไป แต่เตี้ยกว่าเกณฑ์ไปเป็น 10 เซ็นต์เลยมั้งลูก ฮ่าๆๆแต่เสียงเพลงแถวนั้นเร้าใจมากๆ เพลงแด๊นซ์ล้วนๆ เลยมีช็อตนี้แถมมาให้ดูเป็นน้ำจิ้มจริงๆพี่ป่านเต้นสุดสวิงอยู่นานมาก แต่กว่าแม่จะงัดกล้องออกมาถ่ายได้ ก็ถ่ายได้นิดนึงเอง พอพี่ป่านหันมาเห็นกล้องเลยเขินๆ เลิกเต้นซะงั้น

หลังจากยืนดูจนชื่นใจ แม่ถามว่าจะเอาอะไรมั้ย พี่ป่านหันไปมองรอบๆแล้วบอก "หนูจะกินน้ำแดง" อ้ะ...ลูกขอมา แม่จัดให้

แก้วเดียว แบ่งกันไปพี่น้องตรงตู้ลูกโป่งที่เดิมนี่เลย คุณน้องยืนเอื้อมตะแง้วๆ จนแม่ค้าหยิบลูกโป่งให้ 2 ใบ เอามาแบ่งกัน ขอบคุณค๊า

พอซักพักเดินไปอีกหน่อย "แม่ๆ หนูจะเอาบีทาเก้น" โอ่ย...ขอมา จัดให้อีกแล้ว (หมดไปกะค่ากินเนี่ยแหละ)

มาหยุดยืนดูดซร้วบไอ้ตรงที่เป็นรถแข่งในรางนี่ล่ะ ดูท่ายืนดิ่ หยั่งก๊ะนักเลง

วันนี้พาออกมาตะแล็ดแต๋ดแต๋ตั้งแต่ฟ้าสว่างยันฟ้ามืด

พอขึ้นบ้าน ติสต์น้อยของแม่ก็ออกอาละวาดอีกแล้ว บอกว่า "หนูวาดปลานะ"แล้วต่อด้วยการเขียนตัว H ใหญ่เต็มกระดาษแบบนี้เขียนหยั่งกะแจกลายเซ็นต์ดารา เพราะคุณพี่แจกไป 20 กว่าแผ่นได้ เขียนแผ่นละตัว ...เปลืองกระดาษนะโว้ย!!!

พอแม่บอกว่าเขียนตัวเล็กๆหน่อยสิลูก จะได้เขียนได้หลายๆตัว พี่ป่านยิ่งเพิ่มความสะใจยิ่งกว่าโค้กเพิ่มปริมาณแต่ไม่เพิ่มราคา ได้ H ใหญ่กว่าเดิม แม่เลยเลิกพูดดีกว่า

แม่เลยวาดตา จมูก ปาก ให้พี่ป่านดู พี่ป่านเลยเอาสีแดงมาเติมวงกลมให้ 2 วงแบบนี้ พอแม่ถามว่านี่อะไรคะ พี่ป่านเลยตอบว่า...."นมแม่"โอ...นี่แม่เป็นคอหอยพอกรึเปล่าเนี่ย นมอยู่ชิดคางมากเลย ฮ่าๆๆ

และแล้วคืนนี้พี่ป่านก็เลยปิดท้ายด้วยคอร์ส "นวดหน้าด้วยฝ่าเท้า" ให้น้องปอ (ขออภัย...หากไม่สุภาพ)===========================================================

พอวันเสาร์ป๊ามารับตอนเย็น เพราะป๊าแวะไปโยนโบล์ก่อน ตอนแรกป๊าจะไปโยนที่ RCA พอฝ่ารถติดไปถึง ปรากฏว่ามีแข่งถึงเย็น ป๊าเลยฝ่ารถติดไปถึงเดอะมอลล์ บางกะปิ ปรากฏว่ามีแข่งอีกแล้ว ป๊าเลยขอรอให้คุ้มค่าน้ำมันหน่อยเหอะวะ ไหนๆก็มาแล้ว แม่งี้อยากจะสมน้ำหน้าจริงๆ โยนไม่ชวน โยนไม่บอก สมๆๆๆๆ คราวหน้าไปไม่ชวนอีก จะแช่งๆๆๆๆ ฮ่าๆๆ (เมียใจโหดเผยโฉมแล้ว)

ตอนจะกลับบ้าน พอร่ำลาอาม่าเสร็จเรียบร้อย พี่ป่านบอก "บ๊ายบายยยยย อาม่า ... มีอะไรโทมาน๊า" ป๊าด!!! มันก๊อปคำพูดแม่มาทั้งประโยคเลยนี่หว่า แสบจริงๆ เด็กสมัยนี้

===========================================================

แล้ววันอาทิตย์ป๊าคนดีก็พาเด็กๆไปเที่ยวเขาดิน ไว้แม่มาเล่าพร้อมกะแปะรูปตอนหน้านะจ๊ะ


Create Date : 23 พฤศจิกายน 2550
Last Update : 23 พฤศจิกายน 2550 23:20:20 น. 5 comments
Counter : 966 Pageviews.

 
น่ารักมากๆๆๆๆๆเลยค่ะ


โดย: วันรักมะลิหอม IP: 58.9.40.78 วันที่: 23 พฤศจิกายน 2550 เวลา:23:53:02 น.  

 
Photo Sharing and Video Hosting at Photobucket


มาชวนไปลอยกระทงพรุ่งนี้กานค่ะ..

สุขสันต์วันลอยกระทงนะคร๊า..


โดย: ฉันขอมีเธอในหัวใจ วันที่: 24 พฤศจิกายน 2550 เวลา:0:00:43 น.  

 
ฝีมือพี่ป่านพับผ้าห่ม...ไม่เลวเหมือนกันนะเนี่ย เก่งมากค่า
งานวัดน่าสนุกจัง
ท่านวดพี่ป่านเนี่น น่ากลัวจริงๆ 555


โดย: มนวินนี่ (tomdome ) วันที่: 24 พฤศจิกายน 2550 เวลา:0:51:38 น.  

 
555555 มาบล็อกนี่นะ เจอสาวสองปอ น่ารักมากๆ เลย ส่วนแม่ก็ขำซะ ชอบอ่ะ ชอบพี่ป่านเต้นด้วยน่าร๊ากกกกก.. เอาให้สุดสะดิง ริงโก้ไปเลยลูก แต่ภาพสุดท้ายขำก๊ากกกกกกกก คอร์สนี้แพงมั้ยคะ คือ เอ่อ ที่บ้านก็รับนวดเหมือนกันค่ะ... พี่ปายเป็นหมอนวด เท้าฉกรรค์เหมือนกันค่ะ แต่นวดที แม่มึน


โดย: ฟ้าสวยมาก วันที่: 25 พฤศจิกายน 2550 เวลา:16:56:47 น.  

 
อ๊ากกกก ฮามากเลยแม่เปิ้ล นวดหน้าด้วยฝ่าเท้า

นี่คือเคล็ดลับหน้าใสของน้องปอใช่มั้ยคะ


โดย: อิจิโงะจัง วันที่: 25 พฤศจิกายน 2550 เวลา:19:13:24 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

พู่ระหง
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add พู่ระหง's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.