Group Blog
 
<<
เมษายน 2551
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930 
 
3 เมษายน 2551
 
All Blogs
 
บาร์บี้ตกกระป๋อง / เขาดิน(อีกแล้ว) / นะโม้

หลังจากพี่ป่านได้บาร์บี้มาตั้งแต่อาทิตย์นู้นนนนนน (เกือบเดือนแล้วนี่หว่า ไม่ได้อัพนานจัด) พี่ป่านก็ดูเห่อบาร์บี้เป็นอย่างมาก

วันรุ่งขึ้นลืมตาตื่นปุ๊บ ก็ถามหาบาร์บี้ แล้วก็หอบบาร์บี้ลงมาเล่นทำกับข้าว พี่ช้างออมสินก็ตกกระป๋องไปตามระเบียบ

พอวางไปวางมา เอาบาร์บี้มาวางแบบนี้ พี่ป่านหันไปมอง แล้วบอกว่า "บาร์บี้ซ้อนมอเตอร์ไซค์เลย"กลายเป็นบาร์บี้แว้นกะบาร์บี้สก๊อยไปเลย ฮ่าๆๆ

แล้วหลังจากนั้นก็ไปบ้านอาม่า มีหรือที่บาร์บี้จะไม่ได้ไปด้วย พอไปถึงบ้านอาม่า แม่ออกไปซื้ออาหารเย็น พี่ป่านก็อุ้มบาร์บี้ติดจั๊กกะแร้ออกไปด้วย

แล้วพี่ป่านก็จับบาร์บี้ถอดเสื้อ ใส่เสื้อวันละหลายๆรอบ พี่ป่านบอกว่า "อาบน้ำให้บาร์บี้หน่อย"

พี่ป่านชอบบาร์บี้ขนาดนี้ ทำเอาป๊าปลื้มนักหนา

แต่พอกลับมาถึงบ้านย่าได้ซัก 2 วัน แม่ชวนพี่ป่านออกไปซื้อกับข้าว แล้วถามว่าเอาบาร์บี้ไปด้วยไม๊คะ พี่ป่านบอก "ไม่เอาไป เก็บไว้"

แล้วหลังจากนั้นพี่ป่านก็ไม่ค่อยสนใจบาร์บี้อีกเลย พอแม่ถามทีไร พี่ป่านก็อบกว่า "เอาไปเก็บดีกว่า" แป่ว!!!

ทุกวันนี้เวลาแม่ถามว่าพี่ป่านรักบาร์บี้มั้ยคะ ก็จะได้คำตอบว่า "รักค่ะ แต่เอาไปเก็บไว้ดีกว่านะ"

แล้วอาทิตย์ก่อนแม่เห็นพี่ป่านเอากล่องบาร์บี้มาสำรวจ แม่เลยถามว่าพี่ป่านดูอะไรเนี่ย คำตอบของพี่ป่านทำเอาแม่อึ้งไปเล็กน้อย เพราะพี่ป่านบอกว่า "ดูบาร์บี้ตัวใหม่อยู่" กร๊ากๆๆๆๆๆๆๆ ไรฟระ ตัวนี้เห่อมากแค่แป๊บๆ จะเอาตัวใหม่อีกละ

แม่เลยต้องนั่งอธิบายให้พี่ป่านฟังกันยาวๆว่าพี่ป่านมีบาร์บี้แล้วนะ ป๊าต้องทำงานเหนื่อยกว่าจะได้ตังค์มาซื้อบาร์บี้ให้ แล้วที่ได้มาก็เพิ่งเล่นไปไม่นานเอง ตอนนี้แม่กะป๊าคงยังไม่ซื้อบาร์บี้ให้พี่ป่านอีกนะคะ

พี่ป่านก็พยักหน้าหงึกหงัก ไม่รู้เข้าใจมากน้อยแค่ไหน

พอเอาเรื่องพี่ป่านดูบาร์บี้ตัวใหม่ไปเล่าให้ป๊าฟัง ป๊าก็ขำอ่ะ เปรยๆว่าแสบจริงๆไอ้อ้วนเอ๊ย แต่แม่กะป๊าก็ยังแปลกใจเล็กน้อย ทำไมเห่อแค่แป๊บเดียวเองหว่า ทั้งที่ตอนแรกเนี่ยดูเหมือนจะอยากได้มากๆๆๆๆ ได้คุยโทรศัพท์กะป๊าทีไรต้องพูดว่าอยากได้บาร์บี้ทุกที

ตอนนี้บาร์บี้ก็โดนสั่งเก็บไปเรียบร้อยแล้ว ฮือออออออ ดีนะ ไม่ได้ซื้อในห้าง ไม่งั้นแม่คงต้องเอามานั่งเล่นเองด้วยความเสียดาย

ไปบ้านอาม่าคราวที่แล้ว (2 อาทิตย์ได้ละมั้งนี่) น้องปอมาเล่นทำกับข้าวกะพี่ป่านละ นี่เอากาน้ำไปเทน้ำใส่แก้วเวลาพี่ป่านยื่นขนมเค้ก(ปลอมๆ)ให้ น้องปอก็ทำปากจุ๊บจั๊บ สมมติว่ากินกะเค้าด้วย

แล้วอาทิตย์นู้น ป๊าไปรับที่บ้านอาม่า ก็แวะเขาดินจิ๊ดนึง เพราะพี่ป่านบ่นมาหลายรอบว่า "หนูอยากไปสวนสัตว์"

ไปถึงบ่ายแก่ๆ แดดยังไม่ร่ม ลมก็ไม่มี กร๊ากๆๆๆ ร้อนโค่ดๆๆๆป๊าแอบกระซิบว่าสงสัยพี่ป่านคงไม่ค่อยสนุกเนอะ แต่พอแม่ถามว่าสนุกมั้ยคะ พี่ป่านก็บอกว่า "สนุก" ขนาดตอนกลับบ้านยังไม่ทันขึ้นรถเลย พี่ป่านก็บอกว่า "ไว้ป๊าพามาสวนสัตว์อีกนะ"

ส่วนน้องปอก็ตะลุยเดินกะเค้าเหมือนกัน พอได้ขวดน้ำล่ะกอดไม่ปล่อยเลย กลายเป็นศึกตบตีแย่งชิงขวดน้ำของ 2 พี่น้องกันไปซะงั้น เพราะพี่ป่านไม่ยอมให้น้องใช้หลอดสีชมพู ส่วนน้องปอก็ไม่ยอมให้พี่ป่านถือขวด เลยต้องแบ่งกันไปคนละขวด ส่วนป๊ากะแม่ก็ขอปันน้ำใจจากลูกๆละกัน แล้วแต่ลูกจะเมตตา หงิงๆไปคราวนี้พี่ป่านเจอของเล่นในฝันด้วย หลังจากเคยเปรยๆว่าอยากนั่งรถม้า (เนื่องจากดูบาร์บี้เยอะไปหน่อย) พอคราวนี้มาเจอที่เขาดินก็เลยนั่งให้คุ้มซะเลย (สงสัยจะเมื่อยมาก) นั่งแหมะอยู่อย่างนี้แหละ ไม่ยอมขยับไปไหน

ส่วนน้องปอไม่อยากเป็นเจ้าหญิง เลยอาสามาเป็นสารถีแทน

วันนั้นเดินๆหยุดๆกันอยู่ 2 ชั่วโมงได้มั้ง คราวนี้เดินได้รอบเลย ได้แวะดูเกือบทุกอย่างเลย พอดูเสร็จแต่ละอย่างก็บอกว่า "ดูสัตว์อย่างอื่นอีก" แต่หน้าตานี่ยับยู่ยี่แล้วก็เหงื่อหยดติ๋งตลอดเลย

แต่มีสัตว์อยู่อย่างนึงที่พี่ป่านหยุดดูอยู่นานมาก (แต่แม่สงสัยว่าเพราะมีที่นั่งรึเปล่าฟระ แบบว่านั่งพักเหนื่อย กรั่กๆๆ) นั่นก็คือ...ช้าง

วันนั้นก็กลับบ้านกันแบบกะปลกกะเปลี้ยกันทั้ง 4 คนเลย พี่ป่านกะน้องปอคงร้อนและเมื่อยขา ส่วนแม่กะป๊า....สังขารร่วงโรยอ่ะลูก...แก่แล้วช่วงนี้น้องปอหม่ำๆข้าวเองได้บ้างนิดหน่อย ที่ว่านิดหน่อยก็คือคำแรกๆนี่จะทะมัดทะแมงมาก พอผ่านไปซัก 4-5 คำ เริ่มตักข้าวใส่แก้วน้ำ เริ่มตักป้อนคนอื่น ...เมื่อไหร่จะกินเองหมดชามซะทีฟระ แม่อยากนั่งกินข้าวสบายๆแล้วน๊าปอคงอยากจะบอกแม่ว่า "แม่คะ รอไปอีกนานเลยค่ะเรื่องกินเองหมดชามเนี่ย แค่แม่ป้อนให้หมดชามยังยากเลยค่ะ" ...กินเยอะๆโตไวๆซะทีสิเฟร้ย ไอ้ปอ

แล้วพักนี้น้องปอก็ชอบเล่นสติ๊กเกอร์มากๆ ทำเอาพี่ป่านกลับมาฮิตอีกรอบ

บางทีน้องปอก็แกะๆติดๆซะจนเริ่มตาลาย ไปเจอรูปภาพที่ไหนต้องเอาเล็บไปสะกิดข้างๆ เผื่อว่าจะแกะออกมาเป็นสติ๊กเกอร์ ฮ่าๆๆ พอแกะไม่ออก หันมาทำคิ้วขมวดแล้วบอกแม่ "แกะๆ"

อาทิตย์ที่แล้วไปบ้านอาม่า มีงานวัดอีกแล้ว เลยพาพี่ป่านลงไปดูแสงสีกะเค้ามั่ง

ชวนนั่งชิงช้าสวรรค์ พี่ป่านบอก "ไม่นั่ง"

ชวนนั่งม้าหมุน พี่ป่านก็บอก "ไม่เอา"

ประหยัดตังค์แม่ดีแท้...ลูกจ๋า

แต่พี่ป่านอยากระบายสีตุ๊กตา ก็เลยเสียตังค์ค่าตุ๊กตา 20 บาท

ยังไม่ทันเริ่มระบายเลย พี่ป่านเริ่มลอกการบ้านน้องละ ไหนๆ น้องระบายสีไรเนี่ยขอเบิ่งใกล้ๆหน่อยแนน้องป้ายไปหลายปื้ดละ พี่ยังลอกไม่เสร็จติสต์แตกละเฟ้ย เริ่มระบายมั่งละน้องอยากมีส่วนร่วม ขอระบายยีราฟของพี่หน่อยนึงน๊าพี่ไม่ไว้ใจ เอามาถือไว้ก็ได้ฟระไอ้น้องไม่ค่อยระบายสีละ กำลังเพลินกับการเอาสีนั้นจุ่มสีนี้ งานนี้มีเละพี่ป่านระบายไปก็ชมตัวเองเป็นระยะ "พี่ป่านระบายสีเก่งจังเลย สีสวยมากเลย" อ่ะจ้า...สวยก็สวย

ผลงาน...สวยแบบไม่กล้าบรรยาย แต่แค่นี้ก็สวยสดใสสำหรับแม่แล้วจ้าพอระบายสีเสร็จ แม่ก็พาเด็กๆเดินดูร้านขายของเล็กน้อย ไปเจอร้านขายกำไลทั้งเด็กและผู้ใหญ่ พี่ป่านไปยืนส่องอยู่ซักพักก็บอกว่า "พี่ป่านจะเอากำไลอันนี้" (กำไลสีเขียว ลายสตอเบอรี่) คนขายก็ใส่ข้อมือให้ แม่ก็กลัวลูกจะงามน้อยไปอ่ะนะ เลยถามว่าเอาอีกอันนึงมั้ยใส่หลายๆอันสวยดีนะ พี่ป่านมองหน้าแม่แล้วชี้ที่ข้อมือตัวเองบอก "หนูเอาอันนี้" เออ...ดีวุ้ย จะให้หลายอัน แต่อยากได้แค่อันเดียว ขอให้เป็นเด็กดีไม่เอานู่นเอานี่แบบนี้ไปตลอดเหอะน๊าลูกจ๋า จุ๊บๆ

==============================================

โหมดขำๆ จะเริ่มนินทาใครก่อนดีหว่า

มีอยู่วันนึง น้องปอเขวี้ยงรีโมท...เปรี้ยงงงงงงงงง (จะพังแหล่มิพังแหล่ละเนี่ย ต้องเอาสก๊อตเทปแปะ อนาถจิต) พี่ป่านก็ปลอมตัวเป็นแม่ในทันใด "น้องปออย่าเขวี้ยงรีโมทสิ เดี๋ยวมันก็เสียหรอก เดี๋ยวเสียแล้วอดดูการ์ตูนนะ"

ตอนนี้รู้จักสอนน้อง อีกหน่อยจะปีนเกลียวมาสอนแม่รึเปล่าล่ะเนี่ย

แต่หลังจากสั่งสอนน้องไปได้แป๊บเดียว รีโมทอีกอันอยู่ที่ตักพี่ป่านหล่นลงพื้น...ปังงงง พี่ป่านรีบเงยมองหน้าแม่ "อุ้ย!!! รีโมทหล่นเลย ป่านไม่ได้เขวี้ยงนะ"

เห็นแล้วจ้าว่าไม่ได้เขวี้ยง รีบบอกเชียวนะ

==============================================

แล้วเวลาเห็นน้องปอปีนเก้าอี้ ปีนเตียง พี่ป่านก็ช่วยดูแล "ซนอีกและไอ้ปอ ซนเป็นลิงเล้ยยยยยย เดี๋ยวก็ตกลงมาเจ็บแล้วร้องไห้แนๆหรอก" (พี่ป่านพูดง.งู เป็น น.หนู) ระหว่างพูดก็เข้าไปกอดเอวน้องอีกตะหาก แม่ว่าจะหล่นเพราะพี่ไปกอดเอวนี่ล่ะ

==============================================

เย็นวันนึงพี่ป่านถลกเสื้อขึ้นมา แล้วเอามือบีบพุงตัวเองแล้วบอกว่า "นี่ไง เหมือนป๊าเลย" (ถ้าบอกว่าเหมือนแม่ รับรองมีต่อย) กร๊ากๆๆๆ เหมือนจริงๆด้วยอ่ะ นี่ถ้าโตหน่อยแล้วอวบจนบีบเอวเป็นห่วงยางได้ขนาดนี้จะเสียใจนะยะนังหนู

==============================================

วันก่อนป๊ามาแอบกระซิบให้แม่ฟังว่าตอนแม่อาบน้ำ น้องปอร้องไห้อ่ะ พี่ป่านใจร้ายมากเลย เพราะพี่ป่านบอกน้องปอว่า "น้องปอ ไปร้องไห้ที่อื่นเลยนะ ร้องเสร็จแล้วค่อยเดินมาหาแม่" กร๊ากๆๆๆ แม่เลยบอกป๊าว่าพี่ป่านไม่ได้ใจร้ายหรอก แต่พี่ป่านจำคำพูดที่แม่พูดกะพี่ป่านได้อ่ะดิ่ ...หรือว่าแม่ก็ควรปรับปรุงคำพูดด้วยล่ะเนี่ย

==============================================

หลังจากสอนพี่ป่านสวดมนต์ก่อนนอนมาได้ 2-3 อาทิตย์ ก็ได้ผลดีเกินคาด ถ้าวันไหนแม่ลืมพาพี่ป่านสวดมนต์ พอเวลาจะปิดไฟนอนพี่ป่านก็จะทวง "แม่ขา พี่ป่านจะสวดมนต์" พอสวดมนต์เสร็จพี่ป่านก็จะหันมาบอกแม่ "แม่ขา พูดพระคุ้มครองเด็กดีหน่อยสิ" มีทวงด้วยอ่ะ

==============================================

พักนี้แม่ไม่เปิดการ์ตูนให้พี่ป่านดูก่อนนอนละ เพราะก่อนหน้านี้ป๊าใจดีมาก ตามใจพี่ป่านเปิดทอมกะเจอรี่ให้เด็กๆดูเกือบทุกคืนเลย แล้วแม่ก็เห็นว่าพี่ป่านเลียนแบบพฤติกรรมในการ์ตูน ทั้งคุ้ยของเล่นให้กระจาย เล่นแรงๆ แม่เลยบอกพี่ป่านว่าทอมกะเจอรี่นิสัยไม่ดี ชอบคุ้ยของเล่น ทำของเลอะเทอะ เล่นกันแรงๆ ทำแบบนี้ไม่ดีรู้มั้ยคะ แม่เลยส่งทอมกะเจอรี่ไปโรงเรียนดัดนิสัยแล้วนะ พี่ป่านก็อดดูทอมกะเจอรี่มาได้ซักพัก

พออธิบายเสร็จ แม่ก็เจออีก 1 คำถาม "นิสัยคืออะไรอ่ะแม่" แป่ว!!! คราวนี้ป๊ามาช่วยตอบว่านิสัยก็คือการกระทำที่ทำบ่อยๆจนเป็นความเคยชินไงลูก ไม่รู้พี่ป่านจะงงกับคำอธิบายของป๊ารึเปล่า กร๊ากๆๆ

ผ่านไปได้ซักหลายอาทิตย์ พี่ป่านคงคิดถึงทอมกะเจอรี่มั้ง เลยมาบอกแม่ "แม่ขา ขอดูทอมกะเจอรี่หน่อยสิค๊า ทอมเค้าเก็บของเล่นเรียบร้อยแล้วนะ"

แม่เลยใจอ่อนเปิดให้ดูนิดนึง พอแก้คิดถึงก็พอละกันนะ

==============================================

เรื่องช่างซักช่างถาม พี่ป่านก็ยังมีเหมือนเดิม บางคำถามก็ทำเอาแม่อึ้ง

"ทำไมนกแก้วมันสีสวยอย่างนี้ล่ะแม่"

"อูฐร้องเสียงยังไงนะแม่"

"อูฐมันกินอะไรเป็นอาหารนะแม่"

และอื่นๆอีกมากมาย

อันไหนตอบได้ก็ตอบไป อันไหนตอบไม่ได้ก็บอกพี่ป่านไปว่าแม่ก็ไม่รู้เหมือนกัน แปะโป้งไว้ก่อนนะแล้วแม่จะหาข้อมูลมาให้

กูเกิ้ลขา ช่วยแม่ด้วยค่า

==============================================

แล้วพักนี้พี่ป่านก็รักสวยรักงามตามโฆษณา (ที่ได้ดูตอนกินข้าว หรือเดินมาแอบดูกะป้าเป็นระยะ) อย่างไม่หยุดยั้ง

พวกโฆษณาแชมพู ครีมลดริ้วรอย ไวท์เทนนิ่ง มาสคาร่า ชีชอบมาก

เดี๋ยวนี้มีท่าปัดมาสคาร่าด้วยนะ เอานิ้วชี้ไปปาดๆแถวขนตาอ่ะ

กลุ้มใจดีมั้ยเนี่ย รักสวยรักงามกันแต่เด็ก

==============================================

ส่วนน้องปอ ชีก็ใช่ย่อย พักนี้แสบซ่าก๋ากั่น รู้มาก แก่แดด บางครั้งน่ากอดแรงๆ บางครั้งน่าเตะ(แรงๆเช่นกัน)

อย่างแรกเลยก็เรื่องเจริญรอยตามพี่สาวไปติดๆเรื่องโฆษณา ถ้าเป็นพวกโฆษณาโฟมล้างหน้าหรือครีมกันแดดนี่แหละ ยัยพี่เค้าเอามือถูแก้มแบบทะนุถนอม ส่วนยัยน้องเอานิ้วจิ้มแก้มซะแทบเป็นรูเลย

แล้ววันก่อนแอบเห็นแว้บๆ โฆษณาโค้กที่เค้ากระดกขวดแล้วทำเสียง "ฮ่าาา" น้องปอก็เหมือนเด๊ะ ยืนแหงนหน้า "ฮ่าาาาาาาาาาาาาาาาาาาา" กะเค้าเหมือนกัน

แล้วพักนี้มีพฤติกรรมประหลาดด้วยอ่า ชอบถุยน้ำลายลงแก้วอ่ะ บางทีกินข้าวอยู่ หยิบแก้วน้ำมาแล้วก็ก้มหน้าลงไป ดูแว้บๆนึกว่าเมาน้ำเปล่ารึเปล่าฟะ พอดูใกล้ๆ เฮ้ย!!! ถุยน้ำลายลงไปทำไมเนี่ย

แล้วก็ชอบเต้น บางทีเต้นไปด้วยหมุนรอบตัวซัก 3-4 รอบไปด้วย ถ้าปู่กะย่าเห็น โดนห้ามทุกที กรั่กๆๆๆ

แล้วก็ชอบวิ่งโซซัดโซเซ (ไม่ใช่วิ่งก็เกือบจะใช่ละ) บางวันมีเดินถอยหลังให้ดูซัก 5-6 ก้าว

พฤติกรรมกวนติ๊ฟล่าสุด พี่ป่านร้องไห้(แนๆ) น้องปอทำตาเล็กตาน้อยทำเสียงแง้งๆ เลียนแบบพี่ป่านด้วยอ่ะ ไม่รู้ว่าจะปลอบพี่ป่านหรือขำน้องปอดี แม่สับสนอ่ะ

==============================================

ปิดท้ายด้วยคลิปสั้นๆ ดูไป ฮาไป (คนอื่นอาจจะไม่ฮานะคะ) แต่สำหรับแม่ ยังไงลูกก็น่ารักเสมอจ้า

ครั้งแรกที่พี่ป่านไปนั่งสวดมนต์เอง แม่ถ่ายไม่ทันอ่ะ แต่พอแม่จะสวดมนต์มั่ง พี่ป่านมานั่งข้างๆแล้วอยากสวดอีกรอบ แม่เลยไม่สวดละ ไปหยิบกล้องมาถ่ายดีกว่า...สวดมนต์เสียงแหลมเปี๊ยว นะโม้...ตัสสะ ภะคะวะโต๊ อะระหะโต๊ สัมม้า สัมพุทธัสสะ กร๊ากๆๆๆ

...นะโมแค่ 2 จบ (แต่ครั้งแรกที่ไม่ได้ถ่ายเก็บไว้ นะโมได้ครบ 3 จบนา)

...คืนนั้นพี่ป่านกราบพระแล้วก็สวดมนต์อยู่ประมาณ 4-5 รอบได้ ฟิตจัด กะว่าอีกหน่อยจะส่งประกวดมรรคทายกหญิงชิงแชมป์ประเทศไทย ฮ่าๆๆ

...น้องปอก็ขอมีส่วนร่วมด้วยเหมือนกัน ขอเอี่ยวทุกวัน แต่ดั๊นชอบไปนั่งอยู่ข้างหน้าคนอื่น แล้วก็หันหน้ามาหาคนอื่นอีก เลยกลายเป็นว่าแม่กราบลูก พี่กราบน้อง แป่ว!!!

ใครแวะมาอ่านอย่าลืมสวดมนต์ก่อนนอนพร้อมพี่ป่านกะน้องปอด้วยนะจ๊ะ จุ๊บๆ


Create Date : 03 เมษายน 2551
Last Update : 3 เมษายน 2551 1:40:40 น. 9 comments
Counter : 1432 Pageviews.

 
น่ารักทั้งพี่ทั้งน้องเลย แล้วตอนนี้น้องปอพูดได้หรือยังคะ ยังติดตามพัฒนาการของน้องๆเสมอนะคะ ถึงแม้บางทีจะไม่ได้คอมเม้นท์เลย ขอให้พระคุ้มครองน้องป่าน กะน้องปอนะคะ


โดย: ราตริมณิ IP: 79.68.188.196 วันที่: 3 เมษายน 2551 เวลา:2:23:58 น.  

 
มาตามอ่านความน่ารักของสองสาวจ้า


โดย: Yinglek IP: 124.120.27.205 วันที่: 3 เมษายน 2551 เวลา:10:47:40 น.  

 
น่ารักจริงๆ ค่ะ


โดย: อุ้มสี วันที่: 3 เมษายน 2551 เวลา:21:06:11 น.  

 
เคยพาลูกสวดมนต์ก่อนนอนอยู่พักนึงค่ะ หลังๆมาไม่ไหว เด็กๆง่วงมากๆ สวดไม่จบซะที เลยเอาไว้วันหลังแล้วกัน 555


โดย: นุ่นแม่ปริมปัน IP: 202.57.176.195 วันที่: 6 เมษายน 2551 เวลา:18:46:04 น.  

 

สุขสันต์วันสงกรานต์ค้าบบบบบบบบบบบบบบบ


เล่นน้ำให้สนุก และมีสตินะคะ


โดย: เลขาตัวซน วันที่: 13 เมษายน 2551 เวลา:13:26:41 น.  

 
มาสุขสันต์วันสงกรานต์สองสาวน้อยจ้า คุณแม่อัพบล็อกได้แล้วนะค้า พี่ป่านเตรียมตัวไปโรงเรียนไปถึงไหนแล้วเอ่ย


โดย: YingLek วันที่: 18 เมษายน 2551 เวลา:7:52:55 น.  

 

คิดถึงสองสาวมาก ๆๆๆๆๆๆๆ


โดย: Accountant_Girl วันที่: 19 เมษายน 2551 เวลา:4:10:00 น.  

 
เอ่อ.....เพิ่งไดข่าวคุณแม่ปิ๊ก

ขอแสดงความเสียใจด้วยนะครับ ช่วยบอกปิ๊กที ไม่เห็นมีใครแจ้งข่าวให้ทราบบ้างเลย


โดย: พนบ. วันที่: 10 พฤษภาคม 2551 เวลา:7:40:03 น.  

 
คุณแม่ พี่ป่าน พี่ปอ หายไปไหนเอ่ย ?

คิดถึงสองสาวมากมายเลยนะคะ คุณแม่ใจร้ายอ่ะ ไม่ยอมอัพบล็อค

ตอนนี้ปิวเปลี่ยนล็อคอินจาก accountant_girl มาเป็นล็อคอินนี้แล้วนะคะ

ยังไงถ้าคุณแม่อัพบล็อกแล้วส่งข่าวคราวกันบางนะคะ

งอน ๆๆๆ ติดตามอ่านเรื่องพี่ปอพี่ป่านมาตั้งนาน

คุณแม่จะไม่อัพบล็อคกันซะดื้อ ๆ เลยเหรอคะ แง๊ ๆๆๆๆๆๆ ... อัพบล็อคเถอะนะคะ พลีสสสสส

ป.ล.พี่ป่านเข้าโรงเรียนแล้วใช่มั้ยค่ะ ดื้อมั้ยเอ่ย ไปโรงเรียนขี้แยมั้ยคะเนี่ย


โดย: ปิว (มุมที่เธอไม่เคยได้สัมผัส ) วันที่: 7 กรกฎาคม 2551 เวลา:0:57:24 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

พู่ระหง
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add พู่ระหง's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.