Group Blog
 
<<
มิถุนายน 2550
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
 
10 มิถุนายน 2550
 
All Blogs
 
วันอาทิตย์ของสองสาว

คำเตือน : บล็อกนี้ไม่มีรูปจ้า มีแต่ความฮาเท่านั้น (บล็อกที่แล้วแก้รูปแล้วจ้า)

วันนี้คงเป็นบล็อกที่สั้นที่สุดที่แม่เคยเขียนมา เพระปกติเป็นพวกเขียนแล้วติดลม หยุดไม่ได้ ยิ่งกว่าเคี้ยวชิคเคล็ท (ยังมีขายอยู่ป่าวหว่า)

ประเดิมด้วยฮาแรก เหตุเกิดในห้องน้ำ(อีกแล้ว) แม่อาบน้ำให้เด็กๆเสร็จเรียบร้อย ก็เรียกพี่ป่านขึ้นจากกะละมัง ส่วนแม่หันไปหยิบผ้าเช็ดตัวเตรียมเอามาห่อหมูป่าน หันมาอีกทีใจหายแว้บ พี่ป่านเตรียมจะเทน้ำในกะละมังใบเล็กของน้องปอ แต่...ในกะละมังยังมีน้องนั่งทำหน้าจิ้มลิ้มอยู่เลยอ่ะ ถ้าหันมาช้ากว่านี้อีกนิดเดียวมีหวังเทกระจาดแน่ๆ

ฮาที่สอง เหตุเกิดในห้องนอน(อีกแล้ว) พี่ป่านนั่งดูบาร์นี่ได้ซักพัก ก็ลุกขึ้นมาถอดเสื้อนอน แล้วเอามาเหวี่ยงๆเต้นๆตามเพลงในซีดี(มันเข้ากะเพลงมั้ยอ่ะลูก) ซักพักก็เอาเสื้อวางไว้ข้างๆ แล้วนั่ง(แก้ผ้า)ดูบาร์นี่อย่างตั้งใจต่อไป

ฮาที่สาม เหตุการณ์นี้มีเกือบทุกวัน แต่ลืมเขียนเก็บไว้ทุกที คือพักนี้น้องปอไม่ค่อยชอบกินอาหารเสริมซักเท่าไหร่ (สงสัยแม่ทำข้นเกินไป อาม่าบอกว่าแม่ทำแป้งเปียกให้หนูกินเหรอไง หน้าตาเหมือนเชียว) แต่ของกินที่อยู่ในความสนใจของน้องปอเหนือสิ่งอื่นใด นั่นคือ...นมกล่องของพี่ป่าน เห็นพี่ป่านดูดซร้วบทีไร น้องปอจ้องตาเขม็ง รีบดึ๊บมาหา เอามือไขว่คว้า จนพี่ป่านต้องร้องเสียงหลง "น้องมาตะปบๆๆ" ถ้าพี่ป่านกินเสร็จแล้วไม่เอากล่องไปทิ้ง น้องปอก็จะรีบเข้ามาจับจองเป็นเจ้าของทันใด หยิบๆจับๆ เอาเข้าปากอมเล่นอย่างคุ้นเคย เวลาอมตามมุมกล่องก็ทำหน้างงๆว่าอร่อยตรงไหนฟระ ไม่เห็นมีรสชาติเลย พอเวลาผ่านไปซักพัก น้องปอก็เริ่มเอากล่องกระแทกกับพื้น (นึกภาพแมวน้ำเอาหอยไปทุบกับก้อนหิน เหมือนเลยฮ่ะ) ถ้ามุมดี จังหวะเหมาะ จะมีนมที่เหลือในกล่องไหลเยิ้มออกมา คราวนี้ก็ลาภปากของน้องปอ แผล่บๆกันไป

เรื่องนี้ไม่ฮา แต่สงสารพี่ป่านจัง เหตุเกิดในห้องนอนตอนที่แม่ไม่อยู่ พอป๊าพาพี่ป่านลงไปชั้นล่างพร้อมน้ำตาทะลักทะลาย แม่เลยถามว่าเป็นอะไร พี่ป่านบอก "ลงเก้าอี้ เจ็บๆ" แม่เลยถามว่าเจ็บตรงไหน พี่ป่านบอก "เจ็บจิมมี่" พูดแล้วก็เอามือโปะๆไปตรงจิมมี่ ป๊าเลยอธิบายว่าตอนพี่ป่านจะลงจากเก้าอี้อ่ะ เสียหลักลงมาแล้วป๊าจับไม่ทัน เลยกระแทกขอบเก้าอี้ โถๆๆๆ น่าสงสาร เจ็บมากเลยอ่ะสิเนี่ย แม่เลยต้องเป่าโอมเพี้ยงให้จิมมี่หายไวๆ

เรื่องสุดท้าย ไม่ฮา แต่อยากเขียนเก็บไว้ หลังจากพี่ป่านตื่นมาพร้อมกับไดเปอร์แห้งๆมา 3 วันแล้ว ตอนเช้าวันนี้พี่ป่านก็หยุดสถิติไว้ที่ 3 วันเท่านั้น อุตส่าห์แอบดีใจที่ประหยัดไปได้ตั้งหลายบาท วันนี้ตื่นเช้ามา ไดเปอร์ตุงเชียวแหละ แต่แม่ว่าคงยังไม่ถึงเวลาที่เราจะเลิกไดเปอร์กลางคืนกันเนอะ รออีกซักพักละกันน๊า รอแม่ขยันปลุกหนูมาฉี่รอบกลางคืนก่อน

ลูกรัก คืนนี้นอนกันดีๆอย่าตีกันนะ แม่ไปรีดผ้าให้ป๊าก่อน ป๊าบอกว่าถ้าไม่มีเสื้อโปโลใส่ จะประชดด้วยการใส่สูทผูกไทไปทำงาน ก๊ากๆๆๆ น่ากลัวมาก รีบไปรีดดีกว่า

=============

between us : คุณนุชจ๋า พักนี้แวะมาบ่อยจังค่า (ดีใจๆ) เดี๋ยวว่างๆเปิ้ลแวะไปเยี่ยมที่บล็อกน๊า มีภารกิจเพื่อคุณสามีรออยู่ ...รีดผ้าค่ะ อย่าคิดมาก

อิจิโงะจัง : คุณหยี บล็อกที่แล้วแก้รูปแล้วค่า พอดีมีปัญหานิดหน่อย เดี๋ยวว่างแล้วไปเยี่ยมที่บล็อกค่ะ

YingLek : ดีแล้วแหละ เล็ก ที่คนละกิจการกัน จะได้แยกย้ายกันตรวจกิจการ

ShiEri : รี่จ๋า แก้รูปแล้วจ้า // แนนแม่สามสาวไม่มีบล็อกหรือไดอารี่เลยจ้า เคยชวนมาเขียนแล้วแนนบอกไม่ถนัด แล้วก็ไม่มีเวลาด้วย งานก็เยอะ ลูกก็แยะ ก๊ากๆๆ ก็ลูก 3 อ่ะเนอะ ไม่เยอะไงไหง เอ...ว่าแต่รี่ก็ 3 เหมือนกันเนาะ

หมูเหมียว : คุณหนึ่ง บล็อกที่แล้วแก้รูปแล้วน๊า (บอกทุกคนเลยวุ้ย)

[NostalgiA] : นัด แกไม่ลองไม่รู้นะ ชีวิตลูก 2 เนี่ย มันส์หยดอย่าบอกใครเชียว ฮือออออออออ ส่วนเรื่องมีน้องให้ไอ้สองตัวนี้อีก 3-4 คนแล้วจะสบาย ไว้แกลองเองดีกว่านะ คิกๆ ส่วนเรื่องยานเนี่ย ไม่ต้องห่วง ตอนนี้เรดาร์เกือบชี้ลงพื้นละย่ะ ตอนพาปอกลับมาบ้านใหม่ๆ ป่านกลับมาติดนมแม่อีกรอบ ตอนนั้นเครียดมาก ยังคิดเลยว่าน่าจะยานๆๆๆไปเลย เวลาจะนอนก็พาดไปข้างๆจะได้ไม่ต้องแย่งกันกิน


Create Date : 10 มิถุนายน 2550
Last Update : 10 มิถุนายน 2550 23:38:19 น. 7 comments
Counter : 321 Pageviews.

 
เรื่องเลิกผ้าอ้อมตอนกลางคืนเคยอ่านบทความที่คุณหมอเขียนเค้าบอก ไม่จำเป็นต้องฝึกหรือปลุกขึ้นมาตอนกลางดึก ถ้าร่างกายเด็กพร้อมเค้าจะเลิกได้เอง มีบางบทความโหดหน่อยคือให้เด็กนอนแช่ฉี่ให้รู้สึกว่านอนเปียกแล้วไม่สบายตัว จะได้ไม่ฉี่กลางคืน ไปกันใหญ่


โดย: Yinglek IP: 58.136.117.20 วันที่: 11 มิถุนายน 2550 เวลา:8:02:46 น.  

 
น้องปอของชั้นไปเลียนมบนพื้นเหรอ โห ยัยแม่นี่ทำงี้ได้ไงวะ ต้องเทเยอะๆดิ น้อยๆจะไปอิ่มได้ไงวะ


โดย: เอกิจัง วันที่: 11 มิถุนายน 2550 เวลา:10:53:16 น.  

 
ตาไปดุรูปที่หายแล้วค่ะ ขำตอนสระผมให้น้องท่าจะเพลินทั้งคนสระ คนถูกสระ อ่านตอนแม่เปิ้ลให้นมน้องปอพร้อมพาพี่ป่านฉี่ สุดยอดคุณแม่ค่ะ

เรื่องเลิกแพมเพิร์สกลางคืน พี่นุ่มสามขวบกะเดือนนึงแล้วก้ยังเลิกไม่ได้ค่ะ เพราะก่อนนอนเค้ายังทานนมเยอะอยู่ค่ะ แต่หนึ่งก็ไม่ซีเรียสนะคะ เพราะถือว่าพร้อมเมื่อไหร่ก็เลิกได้เองแหละ (ไม่รู้ชะล่าใจไปหรือเปล่า )

อ่านตอนนี้แล้วขำดีค่ะ โดยเฉพาะตอนน้องปอเลียนมบนพื้น นาจับตีตูดซะให้เข็ด


โดย: หมูเหมียว วันที่: 12 มิถุนายน 2550 เวลา:1:57:40 น.  

 
ขำดีครับ เรื่องที่2
เด็กๆนี่มันน่ารักดีนะครับ


โดย: REX-REX วันที่: 13 มิถุนายน 2550 เวลา:0:13:04 น.  

 
มานั่งอมยิ้มอยู่คนเดียว อยากอยู่กับลูกทั้งวันบบคุณเปิ้ลมั่งจังเลย

BG สีม่วงสวยงามมาก ๆๆ หะ หะ แบบว่าชอบสีม่วงอะค่ะ


โดย: อิจิโงะจัง วันที่: 13 มิถุนายน 2550 เวลา:9:46:33 น.  

 
นั่งขำหน้าจออยู่คนเดียว คริๆๆๆๆๆๆๆๆๆ อยากเห็นน้องปอเลียนมจัง ... ท่าทางจาอาหย่อยยยยที่ซู้ดดดดดเลยเนอะ

สงสารจิมมี่น้องป่านจัง โอมเพี้ยง หายเร็วๆๆนะคะ


โดย: หนูชล วันที่: 16 มิถุนายน 2550 เวลา:12:19:48 น.  

 
มาแล้วค่ะ..

เหตการณ์ฮาแรก กำลังนึกภาพต่อถ้าน้องป่านเทน้ำทิ้งจะเกิดอะำไรขึ้นน๊า

ฮาไม่ออกนะคะคุณเปิ้ล อิอิ


ฮาที่สองน้องป่านดูบาร์นี่หรือดูโคโยตี้อักลี่ (55 ย้อเ่ย่นนะจ๊ะ)


ฮาน้องปอ มีเก็บตกด้วย เล็งไ้ว้แล้วสิท่า


สุดท้ายน้องจิมมี่ น่าสงสารจังเลยค่ะ เจ็บน่าดู เพี้ยงๆ หายนะคะคนเก่ง


โดย: between us วันที่: 17 มิถุนายน 2550 เวลา:6:51:46 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

พู่ระหง
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add พู่ระหง's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.