Group Blog
 
<<
เมษายน 2550
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930 
 
30 เมษายน 2550
 
All Blogs
 
เพื่อนเล่น

ช่วงนี้พี่ป่านไม่ค่อยได้ออกไปไหนเลย โรงเรียนก็ปิดเทอม ไว้เปิดเทอมแล้วแม่พาออกไปเล่นของเล่นในโรงเรียนอีกนะจ๊ะ วันไหนฝนฟ้าไม่ตกก็ได้แต่เล่นอยู่ในซอย

ช่วงนี้ชอบให้แม่พาไปดูต้นขนุนข้างบ้าน ไม่รู้ติดใจอะไรนักหนา


ไว้พอขนุนโตแล้ว เรามาแอบตัดไปกินดีมั้ยลูก ฮิๆอยู่บนนู้นอีกลูกแน่ะ


เวลาแม่พาพี่ป่านออกไปหน้าบ้าน แม่จะให้พี่ป่านเอาของเล่นออกไปด้วย ไม่ว่าจะเป็นฟุตบอล ปืนฉีดน้ำ เผื่อเอาไว้เล่นกะคนอื่นไงลูก เราเล่นของคนอื่นได้ เวลาคนอื่นมาเล่นของเรา เราก็ต้องรู้จักแบ่งนะคะ

พี่ป่านชอบเล่นลูกบอลมาก เล่นก็คือเล่นจริงๆนะ ไม่ใช่เตะฟุตบอล นานทีปีหนถึงจะเห็นเงื้อขาหมูขึ้นเตะซะที นอกนั้นถือวิ่งไปวิ่งมา โยนเล่นซะงั้น สมเป็นกุลสตรีจริงๆ


แค่นี้ก็สนุกมากๆแล้วค่ะ


ก่อนออกนอกบ้าน พี่ป่านก็จะบอกแม่ว่า "ต้นตาล เตะฟุตบอล" (คือจะไปชวนต้นตาลมาเตะฟุตบอลด้วยกัน) ...แต่พอเจอกันทีไร ต้นตาลก็ชวนเตะฟุตบอลอ่ะนะ แต่พี่ป่านจะถือลูกบอลวิ่งหนี แป่ว!!!

บางทีถือลูกบอลวิ่งไป หัวเราะไป แค่นี้ก็สนุกแล้ว (ต้นตาลคงงง ชวนตรูเล่นอะไรฟระ)

แถมบางครั้งโยนบอลไปโดนน้ำ คงจะยี้ๆเวลาจับ


มาแระ จับบอลเปียกนี่นิ้วกระดกมาเชียวหลังจากนั้นก็มีเสียง "แม่เช็ด" พร้อมทั้งทำแบบนี้
ลูกกตัญญูจริงๆ เอาเสื้อแม่เช็ดลูกบอล จำเริญล่ะ


มีครั้งนึงต้นตาลเข้ามาดึงบอลจากมือพี่ป่าน พี่ป่านก็ไม่ยอมปล่อย ต้นตาลเลยกรี๊ดใส่ พี่ป่านเลยกรี๊ดมั่ง แม่เห็นก็อดขำไม่ได้ เด็กสองคนแย่งลูกบอลแล้วกรี๊ดใส่กัน เวรกรรม!!! แล้วจะได้เล่นกันมั้งเนี่ย

บางทีก็เล่นกันแบบนี้


เด็ก 2 คน กับ ลูกบอล 2 ลูก ...ต่างคนต่างเล่นลูกบอลของตัวเอง


แม่จะคอยบอกพี่ป่านเสมอว่า ฟุตบอลเล่นคนเดียวไม่สนุก ถ้าพี่ป่านถือไว้ ใครจะมาเล่นด้วย ...แต่พี่ป่านก็คงไม่รู้เรื่องหรอก เพราะยังชอบเล่นโยนบอลกะถือลูกบอลวิ่งอยู่เลย หุหุ

หลังๆแม่เลยลงสนามด้วย เผื่อพี่ป่านจะเปลี่ยนใจมาเตะฟุตบอลมั่ง ปรากฏว่าได้ผลเกินคาด ...วันรุ่งขึ้นพอแม่พาพี่ป่านออกไปหน้าบ้าน ต้นตาลวิ่งมาบอกว่า "แม่น้องสายป่าน มาเตะบอลกัน" อ้าว!!! ตกลงแม่เลยกลายเป็นเพื่อนเล่นกะเด็ก 3 ขวบไปซะแล้ว ส่วนพี่ป่านลูกแม่ก็ยังอาการเดิม

ยิ่งถ้าวันไหนมีพี่ๆมาตั้งวงเล่นอย่างอื่นกัน พี่ป่านก็เฉไฉไปนั่งดูพี่ๆเค้าเล่นซะเลย เหลือแม่ไปเผชิญชะตากรรม เตะบอลกะเด็ก 3 ขวบ (ไม่น่าเลยตรู)

พูดถึง "แม่น้องสายป่าน" แล้วก็ขำ คนแถวบ้านเรียกพี่ป่านแบบตามใจฉัน บางคนเรียกน้องสายป่าน บางคนเรียกน้องปอป่าน(แต่ชื่อนี้ดีนะ เรียกทีเดียว หันสองคนเลย ฮิๆ) แม่เลยได้ชื่อใหม่ยาวกว่าเดิม ...แม่น้องสายป่าน

นอกจากลูกบอลแล้ว พี่ป่านยังพกอาวุธออกนอกบ้านด้วยนะ


มามะ พี่ป่านจะพาไปดูอาวุธนี่ไง คลังแสงของพี่ป่าน ฝากไว้ใต้ท้องรถน้องปอ


ปืนฉีดน้ำนี่พกออกไป 2 กระบอกเลย เผื่อเพื่อนมาเล่นด้วย แต่ก็ไม่พ้นเรื่องเดิมๆ ปืนมี 2 กระบอก แต่เด็กๆอยากเล่นกระบอกเดียวกัน ตีกันไปนะลูกนะ

วันก่อนพี่ป่านเห็นพี่ๆ ผู้หญิงที่เล่นทำกับข้าวกัน พี่ป่านก็เข้าไปเดินดูใกล้ๆ แม่เห็นว่าพี่ป่านสนใจเลยถามว่าจะเล่นกะพี่ๆเค้ามั้ย พี่ป่านบอก"เล่นค่ะ" แม่เลยบอกให้ป่านไปนั่งเล่นกะพี่เค้า พี่ป่านก็นั่งลงแล้วเอากะทะกับช้อน นั่งคนๆๆๆอยู่คนเดียว แต่สายตาก็มองพวกพี่ๆเค้าเล่นกันนะ


ขอร่วมวงด้วยคนจิค๊าเล่นกะพี่ๆเค้ารู้เรื่องรึเปล่าไม่รู้
บางทีแม่ถ่ายรูปพี่ป่านอยู่ ก็จะมีกุมารทองมาคอยบอกว่า "แม่น้องสายป่าน ถ่ายตาลมั่งดิ๊" แล้วพอถ่าย ก็ได้มาแบบเนี้ย


แคะขี้มูกไม่เต็มใจให้ถ่ายก็บอก ไม่ต้องทำแบบนี้หรอก
เดี๋ยวนี้ก่อนจะนอน พี่ป่านจะทำเสียงงึมงำอยู่ในความืด แม่แอบลุ้นว่าพี่ป่านจะใบ้หวยรึเปล่า แต่จับความแล้วก็ไม่ใช่

บางคืนก็จะมาแนวนี้ > บาร์นี่นอนแล้ว บีเจนอนแล้ว บีบ๊อบเจนอนแล้ว ไปโรงเรียนเล่นไม้ลื่น ม้าหมุน มีปลา มีเต่าด้วย รถโรงเรียน บลาๆๆ

แต่หลังๆเริ่มมาแนวนี้ > จับมือพี่ออน พี่ออนกลับบ้านแล้ว (พี่เค้ากลับบ้านไปตั้งอาทิตย์นึงแล้วลูก) จุ๊บน้ามล ป้าหนิงกางเกงเปียก ป้าหนิงใส่เสื้อสีเหลือง โห!!! เรื่องป้าหนิงเนี่ย ตั้งเกือบ 2 เดือน ยังจำได้อีกเหรอเนี่ย (พอดีวันนั้นพี่ป่านตกสระน้ำ ป้าหนิงอยู่ใกล้กว่าแม่ เลยรีบลงไปคว้าพี่ป่านขึ้นมา)

แม่เลยอาศัยช่วงพี่ป่านเคลิบเคลิ้มบอกพี่ป่านว่าอีกหน่อยไปรร. มีครูมีเพื่อนนะ ไปเล่นของเล่น ไปร้องเพลง ไปมั้ยๆ พี่ป่านก็จะตอบว่า "ไปค่ะ" แหม...เข้าแก๊บแม่เชียว

อาทิตย์ก่อนนู้น แม่ต้องร้องเพลงอิ่มอุ่นกับวิมานดินกล่อมพี่ป่าน พอช่วงนี้เริ่มตกกระป๋อง ขอเป็นเพลงทะเล (หาดทรายสายลมสองเราของพี่เบิร์ด) ...เพลงวัยแม่มากเลยอ่ะพักนี้พี่ป่านดูบาร์นี่บ่อยอีกแล้ว เพราะป๊าเชียวแหละ โดนอ้อนเข้าหน่อยดีใจใหญ่เลย ยิ่งพี่ป่านนั่งตักป๊าดูบาร์นี่เนี่ย ป๊าจะชอบมาก ก่อนเปิดต้องทวงค่าเปิดโดยการให้พี่ป่านหอมแก้มป๊า 2 ข้าง บางทีป๊าขี้โกงให้หอมตั้งหลายรอบ แต่พอซักรอบที่ 3 พี่ป่านเริ่มรู้ไต๋ละ ไม่หอมละโว้ย ไม่ให้ดูก็ไม่ง้อ เดินหนีซะงั้น หุหุ

ช่วงที่ผ่านมา ป๊าไปโหลดบาร์นี่จากเน็ต ดีใจกันใหญ่ ของฟรีนี่นา เปิดมาหงายหลังเลย ซาวน์แทรคล้วนๆ ป๊ากะแม่ช่วยกันฟังยังหูบอดเลย กรรมเวร แล้วพี่ป่านจะดูสนุกป่าวไม่รู้

แต่พี่ป่านก็ยังเรียกร้องจะดูบาร์นี่ที่ป๊าโหลดมาอยู่บ่อยๆ จนตอนสายวันนึง
พี่ป่าน : ไอ๊ โหน่วววววว (i know)
แม่ : ใครพูดไอ๊โหน่วล่ะลูก
พี่ป่าน : บาร์นี่
แม่ : แล้วบาร์นี่พูดกับใครอ่ะ
พี่ป่าน : พูดกับพี่
ฟังออกแค่นี้ แม่กะป๊าก็ดีใจหลายแล้วลูก

แม่เลยร้องเพลงตอนจบของบาร์นี่ให้ฟัง i love you , you love me ... พี่ป่านเริ่มร้องตามได้นิดหน่อย

บางทีแม่ก็ขี้เกียจร้อง ใช้ฮัมๆเอาละกัน ออกมาเป็นเสียงแบบนี้ > ฮือหื่อฮื ฮือหื่อฮือ ฮื้อฮือฮือฮือหื่อฮือฮือ ...

พอร้องหลายๆรอบชักจะเบื่อเลยบอก i love you ไม่เอา (แปลว่าไม่เอาเพลงนี้ แม่รีบเปลี่ยนเพลงด่วน) แม่เลยถามว่าไม่เอาไอเลิฟยู แล้วเอาเพลงอะไร พี่ป่านคิดนิดนึงแล้วบอกว่า "เอาฮือๆ" แม่งงเลยดิ่ เพลงไรฟะ ซักพักถึงบางอ้อ (เลยบางพลัดบ้านเราไปหน่อย) เลยฮัมเพลงเป็นเสียงฮือๆ พี่ป่านก็ยิ้มถูกใจเชียว

พอซักพักเบื่ออีก "ฮือๆไม่เอา" แม่เลยถามอีกว่าไม่เอาฮือๆ แล้วเอาเพลงอะไร พี่ป่านคิดอีกนิดนึงแล้วบอกว่า "เอาโฮๆ" เออ...เล่นง่ายดีวุ้ย งี้แม่แถมให้เลย ฮาๆ ฮูๆ ฮีๆ แฮๆ ขอมาเหอะ ร้องได้หมดแหละพักนี้พี่ป่านเริ่มเป็นหมอนวดละนะ เวลาป๊าบอกให้พี่ป่านนวดแขนให้ป๊าหน่อย พี่ป่านก็จะเอามือไปบีบเบาๆที่แขน แต่พอป๊าบอกนวดหลังให้ป๊าหน่อย พี่ป่านขึ้นไปเหยียบหลังเลย ฮ่าๆๆ นวดแผนไทยค่ะป๊าขาเมื่อวันศุกร์ ป๊ากลับดึก เกือบๆเที่ยงคืน แม่เลยลงไปกินขนมแล้วนั่งคุยกะป๊า พอป๊าจะปิดบ้าน แม่เลยฝากให้ขึ้นมาดูพี่ป่านกะน้องปอก่อนว่าตื่นรึเปล่า แค่ป๊าเดินผ่านหัวบันไดเท่านั้นแหละ ร้องเฮ้ยยยยยยยย แม่ใส่เกียร์หมาวิ่งขึ้นมาบนห้อง เสียงร้องไห้พี่ป่านสนั่นห้องมาก เปิดประตูเข้ามาเห็นพี่ป่านน้ำตาอาบแก้ม ส่วนน้องปอก็ทำท่าหยดแหมะ

พอพี่ป่านกะน้องปอหลับต่อ แม่เลยให้ป๊าเดาว่าระหว่างพี่ป่านกะน้องปอใครน่าจะตื่นก่อนกัน ป๊าบอกไม่รู้สิ แต่แม่เดาว่าพี่ป่านคงตื่นก่อน พอไม่เห็นแม่เลยตั้งหน้าตั้งตาร้อง จนน้องปอตื่นมาร้องเป็นเพื่อน

ที่แม่เดาหยั่งงี้ เพราะที่ผ่านมาเวลาน้องปอตื่นมาร้อง พี่ป่านก็ยังนอนสบายเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น แต่ถ้าพี่ป่านร้องเมื่อไหร่ล่ะก็ งานหนักล่ะคราวนี้ ต้องกล่อมคู่เลย

พอตี 2 ครึ่ง แม่หันไปสำรวจว่าเด็กๆนอนเป็นยังไงกันบ้าง ดั๊นเห็นพี่ป่านนั่งทำตาแป๋ว แล้วพี่ป่านก็ยิ้มให้
พี่ป่าน : กินดูเม็กซ์ดูโกร
แม่ : พูดเล่นป่าว ดึกแล้วนะ
พี่ป่าน : กินดูเม็กซ์ดูโกร
แม่ : ดูเม็กหมดแล้วนะ ไว้กินพรุ่งนี้เช้าดีมั้ย
พี่ป่าน : เอาอะแลคต้า
แม่ : (เอ๊อ ดูมันทำ ดูโกรหมด กินอะแลคต้าก็ได้ฟระ)
พอกินหมด พี่ป่านเห็นป๊านั่งอยู่หน้าคอมพ์ เลยอ้อนต่อ
พี่ป่าน : นั่งตักป๊า ดูบาร์นี่
พูดไม่พูดเปล่า เดินลงจากเดินเซๆ ป๊าเลยรีบปิดไฟนอนดีกว่า ไม่งั้นเดี๋ยวยาวพอเช้าวันเสาร์ 6 โมงครึ่ง ป๊าตื่นมาเปิดทีวี ดั๊นเปิดผ่านช่องการ์ตูน แม่ได้ยินแว้บๆเลยถามป๊าว่าใช่บาร์นี่ป่ะ ถ้าใช่ให้เปิดทิ้งไว้ เดี๋ยวจะได้ปลุกพี่ป่านมาดูบาร์นี่

พอแม่พูดจบประโยค ยังไม่ทันจะปลุกเลย พี่ป่านเด้งหัวขึ้นมา ยิ้มแป้น แล้วบอก "ดูบาร์นี่" ตื่นเช้าเพราะการ์ตูนจริงๆ

พอตกสาย แม่กะป๊าพาสองหมูไปตรวจกิจการประจำเดือนที่โลตัส วันนี้พี่ป่านแต่งตัวแจ่มมาก ชุดสีเขียว แตะคีบสีส้ม ...ใครเป็นสไตลิสต์ฟระ

ส่วนทรงผมก็ผูกจุกข้างหน้าแล้วเอากิ๊บหนีบ ป๊าถามว่าเสร็จแล้วเหรอ เห็นปกติจะอลังการกว่านี้ เดี๋ยวมัดหลายจุก เดี๋ยวถักเปีย ...นี่แค่ไปโลตัสนะยะ ไม่ได้ไปประกวดนางงาม


รูปนี้ดีหน่อย กลับถึงบ้าน เปลี่ยนรองเท้าแล้วน้องปอสาวหวานในชุดสีชมพูของน้าจูน มรดกตกทอดของพี่ป่านค่ะ


ก่อนออกจากบ้าน แม่เกือบใจกล้า (แต่หน้าไม่ด้าน) จะไม่ใส่แพมให้พี่ป่าน เห็นว่าระยะเวลาที่อยู่บนรถไม่นานเกินรอ พี่ป่านน่าจะอั้นฉี่ได้ แล้วที่โลตัสก็มีห้องน้ำ ไม่น่าห่วง แต่เปลี่ยนใจ เอาไว้คราวหน้าละกัน

แวะกินเอ็มเคมื้อเที่ยง พี่ป่าน enjoy eating อยู่ดีๆ ดันมาแอบตักน้ำซุปในชามแม่ไปซด ร้อนซะ...ถุยทิ้งแทบไม่ทัน ป๊าเห็น แต่แม่ไม่เห็นเพราะหันไปห่มผ้าให้น้องปอ หลังจากนั้นพี่ป่านก็เริ่มป่วนเลยเลิกกิน อ้อนให้อุ้มเดิน ส่วนน้องปอก็แง้วๆเป็นระยะ แม่เลยจับน้องปอคว่ำบนเก้าอี้ เอาขาขึ้นมาวางขวางไว้ไม่ให้ตก กิริยาสบ๊ายสบายเหมือนอยู่บ้านตัวเอง หุหุ รีบกินรีบโกยรีบไปกันดีกว่า ก่อนจะป่วนกว่านี้

พอขึ้นไปชั้นบน ป๊าชวนพี่ป่านเล่นม้าหมุน พี่ป่านไม่สนซักอย่าง แต่ไปนั่งแหมะที่ตู้เกมอยู่นาน แม่เลยฝากป๊าดูพี่ป่าน ส่วนแม่พาน้องปอไปช็อป

เป็นครั้งแรกที่รู้สึกเหนื่อยมากๆๆๆๆ ซื้อของยังไม่ครบ อันไหนไม่รีบก็ผ่านๆไปก่อน รีบไปหาป๊าตรงที่นัดเจอกัน เห็นพี่ป่านกำลังเล่นม้าขาไถอยู่ ติดใจมาก

คราวก่อนนู้นก็ไถนานมาก คราวนี้หน้าตาร่าเริงสุดขีด แม่ล่ะกลัวใจจริงๆ กัวพี่ป่านอยากได้กลับบ้าน พอจะไปจ่ายตัง พี่ป่านก็เดินจากมาด้วยดี แต่พอนึกได้ กลับไปไถตามมา ดี๊ด๊าสุดๆ แม่เลยถามป๊าว่าเอาไงดีฟะ เตี๊ยมกันก่อน เผื่อมีกรี๊ด จะได้รับมือทัน

เลยเตี๊ยมกันซะดิบดีว่าให้ม้าอยู่กับเพื่อนๆที่นี่ก่อน คราวหน้าตอนมาโลตัส พี่ป่านจะได้มีม้าขี่ ถ้าซื้อกลับบ้าน วันหลังถ้ามาโลตัสก็จะไม่ได้เจอม้า ...จะได้ผลป่าวฟะ มุขนี้

ป๊ากะแม่ก็คิดกันไป พี่ป่านก็ไถตามไปถึงแคชเชียร์ ระหว่างรอต่อคิว พี่ป่านก็ไถม้าต่ออีกซักพัก ป๊ายังไม่ทันจ่ายตังค์ พี่ป่านก็ทิ้งม้าไว้แถวๆแคชเชียร์ แม่เลยชวนพี่ป่านไปรอป๊าด้านนอก (ก่อนจะเปลี่ยนใจอยากเอาม้ากลับบ้าน) บอกให้พี่ป่านบ๊ายบายม้าด้วย พี่ป่านของแม่เก่งจัง ไม่ร้องจะเอาของเล่นกลับบ้าน จุ๊บๆ

ตอนรอแม่แลกตุ๊กตาล้มลุก พี่ป่านยืนนิ่งแล้วก้มหน้ามองพื้น แม่ใจหายแว้บเลย พี่ป่านฉี่แน่ๆ แต่ก็อุ่นใจ ใส่แพมมานี่นา แต่...แต่...แต่...แต่...มีน้ำเจิ่งลงพื้นจริงๆค่ะ ทะลุแพมออกมาเลย

ไม่รู้ว่าแพมเล็ก (ก็ใส่แล้วแก้มก้นย้อยเชียว) แพมห่วย หรือแม่ใส่ไม่ดี ...โทษว่าห่วยละกัน หุหุ

ตอนเจอกะป๊า ป๊าโชว์ของที่ซื้อให้พี่ป่าน เป็นซีดีสามแผ่น แม่เลยบอกว่าเดี๋ยวเปลี่ยนแผ่นนึง เพราะ abc มีแล้ว แม่ก็ถามป๊าว่านึกยังไงถึงซื้อให้ลูก

ป๊าบอกว่าพี่ป่านหยิบมาหลายแผ่นมากๆ ป๊าเลยเลือกออกมาสามแผ่น ได้บาร์นี่ตอนปาร์ตี้ชุดนอน , abc , ปังปอนด์ตะลุยโลกหิมพานต์ (จะดูรู้เรื่องเหรอฟะ) ตอนหลังเอา abc ไปเปลี่ยนเป็น 4 angies พอกลับถึงบ้าน พี่ป่านดูแต่บาร์นี่ อีกสองแผ่นนี่พี่ไม่แลเลยค่ะ สรุปว่าเก็บไว้ก่อนละกันเรื่องรื้อเสื้อผ้า ยังไม่จางหายไปจากความสนุกของพี่ป่าน พี่ยังตั้งใจรื้อเป็นระยะ พอแม่ให้พี่ป่านเก็บ พี่ป่านก็เชื่อฟังนะ แต่เก็บแบบยัดลงลิ้นชักอ่ะ ก็ยังดีเนาะ ไว้อีกหน่อยแม่จะสอนให้พับก่อนเก็บเข้าลิ้นชักนะจ๊ะคืนวันก่อนป้านัดเอารูป Celebrity Look-alikes ของน้องสาวไหมให้ดู น่ารักดี แม่ลองเอารูปของพี่ป่านกะน้องปอไปทำเล่น ฮาขี้แตกไปเลยค่ะ ...ไว้วันไหนแม่เอามาลงบล็อกให้ดูนะจ๊ะนินทาพี่ป่านมาเยอะละ ถึงคิวน้องปอมั่ง

ช่วงนี้พัฒนาการของน้องปอ ก็ยังไม่ซ่ามาก เรียกว่าพัฒนาการพองามสมวัย(และหน้าตา) อาทิเช่น เอาของเข้าปาก อมหัวแม่ตริง(ชอบมาก) อมนิ้ว(ตั้งแต่นิ้วเดียวถึงห้านิ้ว เดาว่าแล้วแต่ความหิวในขณะนั้น) ตั้งเข่า ยกพุงพ้นพื้น แล้วก็โยกหน้าโยกหลัง โยกเยกๆๆๆๆ แล้วก็ดันตัวพุ่งไปข้างหน้า ...วันนี้พุ่งซะหน้าโขกขอบเตียงไปสองหนแล้ว ซ่าดีนัก ชิชะ


เอามือไปซุกไว้ในเสื้อเหมือน "แดจังกึม" เลยเนาะโดนทำโทษ ให้คาบเตียงจ๊ะเอ๋ยิ้มแป้น


หลังจากครบ 6 เดือนกะอีก 2 วัน น้องปอเริ่มชิมแอ๊ปเปิ้ลซอสของเกอร์เบอร์ไปนิดนึง ช่วงนี้กินน้อย เอาแบบสำเร็จไปก่อนละกันลูก ไว้รอให้น้องปอกินเยอะกว่านี้อีกนิด แม่จะทำอะไรอร่อยๆให้กินน๊า

ฝนตกรอบดึกอีกแล้ว ไปนอนกกสองหมูก่อนละจ้า
รักๆๆๆๆ
แม่เอง จ๊วบๆน้าเป้ : วันนี้เหมือนจะยาวอีกแล้วค่ะ ฮือๆ ดูเวลา publish ดิ่ คนอื่นกำลังฝันเรื่องที่ 2 ละมั้งเนี่ย

หมูเหมียว : วันนี้แอ๊ปเปิ้ลซอส ยังมีปลิ้นๆออกมาบ้างเลยค่ะ สงสัยคงยังไม่ชินกับอาหารอื่นที่ไม่ใช่นมน่ะค่ะ ไม่เป็นไร ซ้อมอีกนิดน่าจะสอบผ่าน ฮิๆ

น้ามล : ก็ชุดของน้ามลแหละค่า ป่านใส่ได้พอดีเลยค่ะ แต่ต้องบอกแม่น่าค่ะว่าอย่าโด๊ปเยอะ เพราะถ้าอิ่มแล้วพุงแทบปริเลยค่ะ ฮ่าๆๆ

[NostalgiA] : ดูลูกคนอื่นอ่ะ น่ารักดี ไม่เหนื่อยด้วย พอมีลูกสองเป็นของตัวเอง ความน่ารักยังคงเดิม แต่ความเหนื่อยนี่ทวีคูณยังน้อยไป เวลาร้องพร้อมกันสองคนนะ อยากเดินออกจากบ้านไปช็อปปิ้งแก้เครียด ...ว่าแต่รูปที่แกเอามาเทสต์เนี่ย ยั่วน้ำลายยามดึกมากเลยว่ะ


Create Date : 30 เมษายน 2550
Last Update : 30 เมษายน 2550 10:42:11 น. 12 comments
Counter : 468 Pageviews.

 
ลูกสาวช้านน่ารักจริ๊งงงงงง (อุ๊บอิ๊บเป็นลูกแล้วนะเฟ้ย)

อยากเจอๆๆๆๆ ไม่รู้ว่าปลายเดือนพฤษภาที่พี่หนานจะลงไปจัดเปิดนิทรรศการที่เอ็มโพเรี่ยม ชั้นจะได้ไปหรือเปล่า เดี๋ยวดูอีกที ถ้าได้ไปแกต้องพาสองสาวมาหาช้านน๊า.....

อยากฟัดๆๆๆ


โดย: นัด IP: 202.28.27.6 วันที่: 30 เมษายน 2550 เวลา:11:13:53 น.  

 
ถ้าแกลงทุนมา ช๊านก็ลงทุนไปเว้ย ...แต่แกต้องช่วยช๊านเลี้ยงลูกนะ


โดย: พู่ระหง วันที่: 30 เมษายน 2550 เวลา:11:19:52 น.  

 

น้องๆน่ารักทุกคนจริงๆ

แวะมาทักทายวันฝนตก อากาศเย็นสบาย

ดูแลตัวเองด้วยนะคะ ระยะนี้อากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย


โดย: เพียงแค่เหงา วันที่: 30 เมษายน 2550 เวลา:12:32:08 น.  

 
มาเยี่ยมพี่ป่าน กะน้องปอ ค่ะ น้องป่านชอบให้พาไปดูขนุน แต่ลูกเราชอบให้อุ้มจับจิ้งจกอะ


โดย: อิจิโงะจัง IP: 203.146.147.122 วันที่: 30 เมษายน 2550 เวลา:13:27:14 น.  

 
เพิ่งตามลิงค์จากบล็อกนัดมาอ่านเรื่องราวของน้องปอกับน้องป่านจ้า สนุกสนานเหมือนเดิม น่ารักทั้งสองคนเลย


โดย: iamlek IP: 124.120.25.122 วันที่: 1 พฤษภาคม 2550 เวลา:21:00:07 น.  

 
พี่ป่านแต่งตัวกิ๊บเก๋ตลอดเลยนะจ้า คิดถึง ๆ


โดย: น้ามล (น้องสิงโตหัวโตโต๊โต ) วันที่: 4 พฤษภาคม 2550 เวลา:18:14:58 น.  

 


โดย: มาม่าจัง IP: 222.123.112.173 วันที่: 6 พฤษภาคม 2550 เวลา:10:04:30 น.  

 
ดีคับ


โดย: มาม่าจัง IP: 222.123.112.173 วันที่: 6 พฤษภาคม 2550 เวลา:10:05:34 น.  

 
ป้าเจี๊ยบคิดถึงหลานทั้ง 2 คน พามาเยี่ยมป้าที่บ้านพักคนชราบ้างนะ


โดย: ป้าเจี๊ยบบ้านกล้วย IP: 203.146.244.98 วันที่: 8 พฤษภาคม 2550 เวลา:14:31:55 น.  

 
อัย ตัวยุ่งเป็นไงบ้าง ซับบายดีบ่ ช่วงนี้อากาศเปลี่ยนดูแลอัยตัวยุ่งดีๆ ละ แล้วซิ้มอย่าลืมดูแลสุขภาพตัวเองด้วยล่ะ ปล. ลุงหนึ่ง(แฟนข้างบ้าน)ฝากทวง camfrog3.91 ขยายจอได้


โดย: น้าอ๋อหน่อมแน้ม IP: 203.146.244.98 วันที่: 8 พฤษภาคม 2550 เวลา:15:13:51 น.  

 
แวะมาทักทายยังไม่มีเรื่องใหม่ให้อ่านเลย..คอยอยู่นะคะ


โดย: between us วันที่: 8 พฤษภาคม 2550 เวลา:17:43:25 น.  

 
กรี๊ดๆๆๆๆ โอเปิ้ลเจอรี่ที่โลตัสด้วยหรอจ๊ะ คราวหน้าต้องทักนะ ไม่ยอมๆๆๆ คิดถึงมากๆ

บ้านโอเปิ้ลอยู่ซอยไหนเอ่ย

ป.ล. สาวๆน่ารักจังเลย พี่ป่านกะน้องปอ มีโครงการสามปะจ๊ะ


โดย: ShiEri วันที่: 8 พฤษภาคม 2550 เวลา:23:24:02 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

พู่ระหง
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add พู่ระหง's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.