Group Blog
 
<<
มกราคม 2551
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
29 มกราคม 2551
 
All Blogs
 
เมื่อยัยแม่โดนสองลิงป่วน

พี่ป่านครบ 3 ขวบได้ไม่กี่วัน พี่ป่านมีไข้ตั้งแต่เช้ามืด (พฤหัสที่ 24 ม.ค.) ก็เลยดูอาการวันนึงเต็มๆ พอวันศุกร์แม่กะป๊าเห็นว่าไข้ไม่ค่อยลดเท่าไหร่เลยอ่ะ เช็ดตัว+กินยาก็ยังเกาะอยู่แถวๆ 38+ เลยพาไปหาหมอดีกว่า

พอป๊าจ่ายตังค์เท่านั้นแหละ วันนั้นไข้ก็เริ่มห่าง อืม...อยากให้เสียตังค์นี่เอง ไข้อะไรกันเนี่ย...หายง่ายจัง

พอวันเสาร์ไข้ก็หายสนิท เป็นไข้คราวนี้ไม่ต้องรบราเรื่องกินยาแล้ว ขนาดยาลดไข้ที่เป็นไม้เบื่อไม้เมากับพี่ป่าน มาหนนี้ก็บ่ยั่น สู้ตายตลอด ไม่ว่าจะยามตื่นหรือยามหลับ โดนแม่ปลุกขึ้นมากินยาก็ยังสู้ตายค่ะ

แต่มีรอบนึงขำดี พี่ป่านงัวเงียเล็กน้อยเลยออกอาการง้องแง้งจนน้องปอตื่นมาด้วย แถมดันแหกปากร้องดังซะกว่าพี่ป่านคนป่วยซะอีก ขนาดแม่เขย่าตัวตั้งนาน น้องปอก็ยังหลับหูหลับตาร้องเป็นวรรคเป็นเวร แม่เลยต้องเปิดการ์ตูนตอนเที่ยงคืน คราวนี้ตาแป๋วทั้งพี่ทั้งน้องเลย เฮ่อ...

แต่พอวันอาทิตย์ก็ลั้นลา ย่าเจอเม็ดมะระแก่ๆเลยฝากให้แม่เอาไปหย่อนลงดินให้ ...หารู้ไม่ว่าแม่เนี่ยเป็นพวกปลูกต้นไม้ไม่ขึ้น ฮ่าๆๆ แต่เอาซะหน่อย ลองดูๆ

หลังจากหลายวันก่อนเคยชวนพี่ป่านไปพรวนดินในกระถางหน้าบ้านเป็นการเรียกน้ำย่อยแล้ว วันนี้ได้ปลูกซะทีเมล็ดนี่ซื้อมาจากโลตัสตั้งแต่ชาติที่แล้ว ถ้าไม่ปลูกในเร็ววันนี้ก็คงขอแปะโป้งไปปลูกชาติหน้าแรกๆพี่ป่านก็ขยันขันแข็งช่วยตักดินใส่กระถางเป็นอย่างดี โรยเมล็ดมะเขือเทศเสร็จ พอเริ่มตักดินกลบ พี่ป่านยืนดูอย่างเดียวละคราวนี้

พอกระถางแรกเสร็จเรียบร้อย พี่ป่านเอานิ้วไปคีบต้นไม้ที่เราเพิ่งตักออกจากกระถางมา "แม่ๆ เอาต้นไม้ใส่ไปด้วย" โห...โตทันใช้เว้ยต้นไม้รุ่นนี้ ปลูกปุ๊บ งอกปั๊บเนื่องจากปลูกอะไรไม่เคยงาม วันนี้เอาไปสองอย่างพอ พี่ป่านเลือกมะเขือเทศ ส่วนย่าฝากปลูกมะระถ้างอกงามดี ไว้ค่อยปลูกเพิ่มละกันเนอะ

เสร็จภารกิจก็ออกไปเดินเฉิดฉายในซอย แถมเก็บมะม่วงเล็กๆที่หล่นจากข้างบ้านต้นได้ 2 ลูก เลยเก็บมาให้ลูกเล่นซะปอกให้กินซะเลยพอกินเสร็จซักพักบอกอยากนอน (ตอน 5 โมงเย็น ป๊าด!!!) ปกติเวลาสยองแบบนี้แม่ไม่ให้นอนนะเนี่ย เห็นว่าเพิ่งฟื้นไข้เลยพาขึ้นไปนอนบนห้อง พอตื่นมาแม่แอบวิตกจริตเล็กน้อย...เสียงพี่ป่านแหม่งๆว่ะ

พอวันรุ่งขึ้นก็มีเสียงไอโขลกรับอรุณเลยแหละ เกี่ยวกะมะม่วงป่าวไม่รู้ ฮือๆๆ โดนเรียกตัวเข้าประจำการเตรียมพร้อมรับโหมดบักโกรกอีกแล้ว

แต่ป่วยคราวนี้ท่าทางจะสเลนเดอร์ละ พี่ป่านกินน้อยจนน่าใจหาย เอ๊ะ!!แม่นี่ยังไงนะ กินเยอะก็กลัวอ้วน กินน้อยก็กลัวโทรม เหอๆๆ

ส่วนน้องปอกินน้อยตามปกติ

...จนถึงตอนอัพบล็อกนี่ก็ยังไม่หายไอเลยอ่ะ หายไวๆนะจ๊ะลูกรัก

==============================================

มาโหมดฮาๆกันมั่งดีกว่า

สองสาวของแม่ชอบกินข้าวเกรียบมากๆ เห็นซองแว้บๆนี่ต้องไปอ้อนให้ผู้ใหญ่หยิบให้ แม่เองไม่อยากให้เด็กๆกินขนมกรอบๆ แต่ก็เอาน่ะ กินขนมเป็นความสุขอย่างนึงของเด็กๆ กินให้รู้จักว่ารสชาติเป็นยังไง ...ก็อร่อยน่ะสิแม่...ถามได้มันอร่อยขนาดนั้นเลยเหรอลูกแต่ช่วงนี้ไอกระหน่ำ งดของกรอบๆนะจ๊ะหนูจ๋า

พักนี้พี่ป่านไม่ค่อยช่วยแม่รดน้ำต้นไม้แล้วแหละ ชวนทีไรปฏิเสธทุกที มีแต่น้องปอนี่แหละยังมีแววขยันอยู่ (เด็กมันเห่อก็เงี้ย) แต่วันก่อนพี่ป่านอยากรด แม่เลยให้เจ้านายเดินคุมงานอย่างที่แม่เคยเล่าไว้หลายหนละว่าพี่ป่านชอบดูโฆษณามากๆ โดยเฉพาะเครื่องสำอางค์ ไวท์เทนนิ่ง มาสคาร่า แชมพู หรือโฆษณาอะไรก็ตามที่มีพรีเซนเตอร์ผู้หญิงสวยๆ พี่ป่านจะดูไปทำท่าตามไปด้วย ...แก่แดดมากมายลูกสาวแม่

จนมีอยู่คืนนึงนี่แหละ เอาปากกาไฮไลท์ของแม่มาเล่นซะ 3 แท่ง แม่เห็นพี่ป่านนั่งหันหลังให้ ก็ไม่ได้สนใจ พอหันกลับมา อ๊ากซซซซซซซซ!!!

เป็นฉะนี้แล...สวยมั่กชิมิคะ??? (เปลือกตานี่มีทุกสีที่เจ๊ถืออยู่เลยค่า)ส่วนน้องปอบางอารมณ์ก็จะปีนข้ามหมอนดึ๊บๆ ส่วนป๊าก็อยากเล่นกะลูกสาวคนเล็ก เลยต้องเอาใจหนูหน่อย ด้วยวิธีนี้...แล้วท่านี้เป็นท่าไม้ตายของป๊าจริงๆ เวลาหนูดึ๊บๆจะลงจากเตียง ป๊าเกาหลังให้ปุ๊บ หนูจะนอนซบหมอนนิ่งอยู่แบบนี้ได้นานมากๆ แม่เลยต้องถ่ายหน้าหนูไว้ดูซะหน่อยว่าเวลาป๊านวดให้นี่สบายขนาดไหน

เคลิ้มหรือเครียด...ไม่แน่ใจเรื่องขนมกะเด็กหญิงปอนี่ก็เป็นของคู่กัน (ส่วนพี่ป่านไม่ต้องพูดถึง ของคาว ของหวาน ชอบไปหมด)

ไอติมนี่ก็ของโปรด วันก่อนแม่หยิบให้พี่ป่านอันนึง น้องปอก็แถเข้าไปจะแย่งมาให้ได้ ก็เลยต้องเอามาแจกน้องปออีกอันนึง

นิ้วก้อยเด่เชียวลูกแล้ววันนี้แม่หยิบเปลอตตี้ให้พี่ป่าน แล้วก็หยิบเซี่ยงไฮ้ให้น้องปอ (ก็เปลอตตี้เหลือแค่อันเดียวเองลูก) แม่ยื่นเซี่ยงไฮ้ให้ น้องปอบอก "กีๆๆๆ" (จะกินอันนี้ค่ะแม่ขา) แล้วพอแม่ยื่นเปลอตตี้ให้พี่ป่าน น้องปอเห็นปุ๊บ ปัดเซี่ยงไฮ้ทิ้งเลย หันไปชี้เปลอตตี้ในมือพี่ป่าน แล้วส่งเสียง "กีๆๆๆ ฮื้อๆๆๆ" ...เสียดายไม่ได้ถ่ายรูปไว้ หน้าตาหนูตลกมากๆ

เรื่องฮาๆของสองลิงมีเพียบเลยน๊า แต่ว่าไม่ได้อัพนาน แม่ลืมไปหมดแล้วอ่ะลูก

==============================================

หลังจากได้รูปติดบัตรมาแล้ว ก็ยังไม่ได้พาพี่ป่านไปสมัครเรียนซะที พุธนี้ตั้งใจว่าจะไป พี่ป่านก็ยังไม่หายป่วย แม่ขอแปะไว้รอให้พี่ป่านหายดีก่อนเนอะค่อยไปสมัครกัน

==============================================

แถมท้ายด้วยคลิปล่าสุด

คลิปแรก ดูกันฮาๆ

คำเตือน ...ช่วงท้ายๆหรี่โวลุ่มด้วยนะจ๊ะ เดี๋ยวหูแตกคลิปสอง ...หนูทำได้นะค๊าคลิปสาม ...หนูทำได้อีกแล้วค่ะ (ถึงจะลำบากกว่าข้างที่แล้ว เพราะหนูไม่ถนัดขวาค่ะ)รักคนอ่านนะจ๊ะ จุ๊บๆ


Create Date : 29 มกราคม 2551
Last Update : 30 มกราคม 2551 0:05:16 น. 2 comments
Counter : 389 Pageviews.

 
เจิมจ้า


โดย: pucca IP: 203.146.116.101 วันที่: 30 มกราคม 2551 เวลา:16:36:42 น.  

 
ขอให้น้องป่านหายป่วยไว ๆ นะจ๊ะ


โดย: Yinglek IP: 124.120.30.45 วันที่: 30 มกราคม 2551 เวลา:21:31:45 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

พู่ระหง
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add พู่ระหง's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.