Group Blog
 
<<
ธันวาคม 2550
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
6 ธันวาคม 2550
 
All Blogs
 
เสียตังค์โดยใช่เหตุ

ไม่ได้อัพบล็อกหมวดนี้นานมากๆ เพราะขี้เกียจ ฮี่ๆ พอขยันก็ดั๊นมีคนมาสั่งการบ้าน จะไม่ทำก็กระไรอยู่ ก็เลยส่งการบ้านก่อน แล้วค่อยกลับมาโหมดสองสาวสุดที่ร๊าก ...ใครว่างจัดๆ แวะไปอ่านการบ้านได้ที่นี่จ้า --> ส่ง Mom Tag ฉลองวันพ่อ ...ได้เปิดกรุ๊ปใหม่เลยคราวนี้

เอาล่ะ กลับมาสู่โหมดนินทาสองสาวสุดเลิฟตามปกติมั่งดีกว่า ...มีวีรกรรมอะไรบ้างก็ลืมๆเลือนๆไปหมดแล้ว ตามประสาคนวัย 30 อัพ

30 อัพนี่ถือว่าแก่รึยังหนอ ถึงได้ขี้ลืมรวดเร็วขนาดนี้ แต่วันก่อนดูโฆษณาที่ลอร่าเป็นพรีเซนเตอร์ เค้าพูดถึงอายุ 30 ก็มานั่งคิด เออ...เราก็ 30 แล้วเนอะ ว่าแต่ 30 เท่าไหร่แล้วหว่า พอหักลบปีพ.ศ.แล้วก็สะดุ้ง เฮ้ย!!! ผ่าน 30 มาหลายปีแล้วนี่หว่า อ่ะจ๊าก!!! แก่ติดปีกไปเลยเรา

พูดถึงเรื่องแก่ แม่คงต้องขอเท้าความนิดนึงว่าสมัยยังสาวๆ (ก็ก่อน 30 ล่ะนะ) เคยคิดไว้ว่าจะแต่งงานตอน 28 แล้วรอซัก 2 ปีค่อยมีลูก ...แต่พอทุกอย่างเป็นไปตามแผน ก็เลยต้องมานั่งคิดใหม่ว่า ถ้ารู้ว่ามีลูกแล้วความสุขมันพลุ่งพล่านแบบนี้ (ยกเว้นตอนลูกป่วนนะ) จะรีบแต่งงานตั้งแต่เรียนจบใหม่ๆเลย จะได้อยู่กะลูกนานๆและเป็นคุณแม่ยังสาวด้วย ฮ่าๆๆ

รู้งี้ไม่น่าเล่นตัวตอนป๊าเกริ่นๆเลยว่าพอเรียนจบซัก 2 ปีเรามาแต่งงานกันนะ ตอนนั้นมัวแต่ดัดจริตอยากเป็น working woman แล้วเป็นไงล่ะ ตอนนี้วิ่งตามลูกแทบไม่ทัน ฮ่าๆๆ

จบการรำพึงรำพันเรื่องความแก่แต่เพียงแค่นี้ ...นินทาลูกต่อดีกว่า

แม่เลี้ยงลูกทุกวัน เห็นพัฒนาการมากขึ้นเรื่อยๆ แต่ทางด้านร่างกายนี่ชินตามากๆ ไม่ได้รู้สึกว่าลูกโตขึ้นเลย จนช่วง 2 อาทิตย์ก่อนที่อากาศเริ่มหนาว ก็ไปรื้อเสื้อผ้าเก่ามาให้พี่ป่านใส่ อ่ะจ๊าก...ขาลอย เป้าตึง ส่วนน้องปอก็ใส่เสื้อผ้าของพี่ป่านตอนขวบนึงได้ละนี่อ่ะค่ะ ชุดขาลอย เป้าตึงของพี่ป่าน ส่วนน้องปอก็ขาลากพื้นเชียว อีกหน่อยก็โตทันพี่เค้าเนอะ

วันนั้นปู่กะย่าพาไปทำธุระนิดหน่อย พอขากลับแวะโลตัสอีกนิดนึง พี่ป่านบอกหนูจะไปเล่นของเล่น หนูก็มาเล่นอันนี้ล่ะค่ะ ชอบมากดีเหมือนกัน ไม่ต้องหยอดเหรียญด้วย ฮ่าๆๆ

ส่วนน้องปอ พักนี้พัฒนาการก็ค่อยๆปรากฏให้เห็นเรื่อยๆ ถึงแม้ว่าจะยังพูดไม่ได้ซักคำเดียว!!!

พอดีป้าผัดที่อยู่ข้างบ้านทักน้องปอว่า "อู๊ยยยยยยยยย วันนี้รองเท้าน้องปอสีสวยจังเลย" น้องปอก็ก้มๆลงไปทำท่านี้ (รองเท้านี่น้ามลให้เป็นของขวัญวันเกิด 1 ขวบ)กรี๊ด!!! ลูกสาวคนเล็กของแม่รู้จักรองเท้าซะด้วย ก็แม่ไม่เคยสอนแบบจริงจังนี่นา บอกเฉพาะเวลาจะเดินไปไหนก็จะเรียกให้น้องปอมาใส่รองเท้าก่อน

ไหนๆ ลองเทสต์ใหม่อีกทีซิ "น้องปอ รองเท้าอยู่ไหนลูก"ต๊าย!!! เก่งเริศค่ะลูกแม่

เอาอีกทีซิ เคยสอนไปแว้บๆ จะจำได้รึเปล่าหนอ "น้องปอ หัวอยู่ไหนคะ"แต่ววววววววว!!! เวรกรรม อันนั้นมันหัว...แม่เท้ารึเปล่าคะลูก

ข้อเมื่อกี๊ไม่เวิร์ค ข้ามไปบทเรียนต่อไปกันเลยดีกว่า "น้องปอ เวลาผู้ใหญ่ให้ของ ต้องทำยังไงค๊า"นั่งยองไหว้ซะงั้นเลย

เสียดายที่พักนี้แม่ไม่ค่อยได้ถ่ายรูปเด็กๆ ก็เลยไม่มีรูปที่น้องปอพอจะทำนู่นทำนี่ได้บ้าง ไว้ว่างๆแม่จะถ่ายรูปเก็บไว้ให้หนูดูนะ

ตอนนี้หนูสวัสดีค่ะ ขอบคุณค่ะ ไหว้พระ (ท่าเดียวกันนี่หว่า) บ๊ายบาย ส่งจูบ จ๊ะเอ๋ (2 อันหลังเพิ่งได้หมาดๆ)

ส่วนเรื่องพูด หนูยังไม่มีอะไรให้แม่ต้องเขียนถึงเลย นอกจาก..."เม็ว" ก็แมวบ้านอาม่าไงคะ นอกจากนี้ก็มี "เปอะ" เวลาหนูอยากเปิดนั่นนู่นนี่ แล้วก็ "กะ" เวลาหนูอยากให้แกะ อ่อ...อีกคำนึง "เจะ" เวลาหนูหกล้มอ่ะค่ะ หนูจะบอกเจะๆๆๆ พร้อมกะเบะปากร้องไห้ น่าสงสารเป็นที่ซู้ด

แล้วพักนี้น้องปอก็มีของเล่นใหม่(ของน้องปอกะพี่ป่าน) แต่เป็นของเก่าของป้าพอจิ้มแล้วมีเสียง ต้องหันมายิ้มปากบานแบบนี้ทุกที

ส่วนพี่ป่านก็วาดรูปบ้างนิดๆหน่อยๆ ขึ้นอยู่กับความขยันของแม่ มีอยู่วันนึงพี่ป่านวาดรูปนี้แล้วก็บอกว่า "เนี่ย น้องป่านยิ้ม" เออ...ปากยิ้มจริงๆด้วยแหละค่ะ แต่พอแม่บอกให้วาดใหม่อีกทีซิ ไม่รู้ยิ้มท่าไหน ปากกลมๆเหมือนเดิมเลย ฮ่าๆๆ เอาค่า แค่นี้ก็เก่งมากมายสำหรับแม่แล้วค่ะ

ซักพักมีรูปใหม่มาอวด"คุณแม่ๆ นี่ปากน้องป่าน" โอ้โห!!!ปากหนาจังเลยลูก

มีอยู่วันนึงที่บ้านอาม่า พี่ป่านอยากเล่นปั้นๆ แม่ก็ปั้นๆๆๆไปเรื่อยเปื่อย พอวันรุ่งขึ้นพี่ป่านอยากเล่นอีกก็บอกแม่ "คุณแม่ๆ ปั้นป๊อบกาหรีให้หนูหน่อยสิค๊า" อะไรหว่า...ป๊อปกาหรี???

แม่ทำหน้างงไปซักพัก นึกว่าลูกจะให้ปั้นบร็อคโคลี่ (ปั้นยังไงวะ ไม่เคยปั้นให้ดูเลย) พี่ป่านบอก "ไม่ใช่บร็อคโคลี่ หนูจะเอาป๊อปกาหรี" ...

แม่ก็ถามซ้ำอยู่หลายรอบ พอดวงตาเห็นธรรม ก็ลงมือปั้นตามคำสั่งคุณนายแต่เค้าเรียกว่า "กะหรี่ปั๊บ" นะคะลูกขา

แล้วพักนี้พี่ป่านก็เริ่มอะแด๊ปของเล่นที่มีอยู่ให้กลายเป็นของเล่นใหม่ ตามแนวทางของเล่นแบบพอเพียง (ถือเป็นการทำดีเพื่อพ่ออย่างนึงรึเปล่าหนอ)

อุปกรณ์มีดังนี้
- ฝากระปุกแป้งโดว์
- ของเล่นที่แตกแล้ว (รูปครึ่งวงกลม)แล้วก็เอาฝามาปิดแบบนี้นะคะเสร็จแล้วก็พลิกกลับ ทำเป็นแบบนี้ค่ะเวลาเล่น พี่ป่านก็เอามือหมุนๆ แล้วก็บอกว่า "เป็นลูกข่างหมุนติวๆเลย"

...ลูกขา ต้องใช้คำว่า "หมุนติ้วๆ" ตะหากค๊า

อาทิตย์ที่ผ่านมาไปบ้านอาม่า อาม่าซื้อเสื้อหนาวไหมพรมให้เด็ก 2 ตัว โอย...ไซส์ใหญ่มาก คงอีกนานกว่าจะได้ใส่ แล้วปีนึงก็หยิบมาใส่ได้ไม่กี่วัน แล้วอีกอย่างเราก็มีเสื้อกันหนาวอยู่แล้วด้วย เรื่องของเรื่องคือแม่งกไง เสียดายตังค์แทนอาม่า

แต่แม่ค้าตลาดนัดไม่ใช่โลตัสที่จะยอมรับประกันความพึงพอใจยอมให้คืนของ ก็เลยบอกอาม่าว่าเอาไปเปลี่ยนเป็นเสื้อผ้าอย่างอื่นดีกว่านะ จะได้ใส่บ่อยๆไง

เสื้อหนาว 2 ตัว เอาไปเปลี่ยนเป็นชุดแซคให้สาวน้อย 2 คน 2 ชุด ...ต้องเพิ่มตังค์อีก 160 ...ลงมาเปลี่ยนทำไมเนี่ย เสียตังค์เพิ่มเลย

ไหนๆลงมาแล้ว ก็เลยพาพี่ป่านไปซื้อรองเท้าใหม่ดีกว่า เพราะรองเท้าแตะคู่ที่ใส่มาเนี่ย มันยับเยินมากๆ แต่พี่ป่านก็ชอบมาก ขนาดรองเท้าเล็กติ้ว ส้นเท้าล้นออกมาพอสมควร แถมเวลาเดินก็หกล้มเป็นระยะ พี่ป่านก็ยังยืนยันจะใส่ให้ได้ ก็เลยไปแวะร้านรองเท้าเพื่อซื้อรองเท้าคู่ใหม่

ก่อนเดินไปร้านรองเท้า แม่ก็ถามตัวเองว่าซื้อรองเท้าให้ลูกคู่นึง เอารองเท้าแตะหรือคัชชูดีหนอ

ถ้ารองเท้าแตะที่บ้านย่าก็มีอยู่ 3-4 แล้ว ซื้อไปก็เปลืองตังค์เปล่าๆ

ถ้าคัชชูก็ไม่ค่อยได้ใส่ แต่คู่ที่เก็บไว้ที่บ้านย่าก็ฟิตเดี๊ยะ (มีอยู่คู่เดียวที่พอจะยัดลง)

โอ๊ยๆๆๆ เอาไงดีนะ แต่จริงๆก็คือควรจะซื้อรองเท้าแตะ(รึเปล่า) เพื่อให้เปลี่ยนจากรองเท้าเน่ามาเป็นคู่ใหม่ใส่ไปเลย

หลังจากให้พี่ป่านลองรองเท้าอยู่หลายคู่ ก็ถามพี่ป่านว่าพี่ป่านชอบคู่ไหน พี่ป่านก็ก้มลงไปหยิบรองเท้าเน่าของตัวเองมาถือไว้ แล้วบอก "หนูชอบคู่นี้" เวร!!! จะพามาซื้อรองเท้าใหม่ ดันบอกชอบคู่เก่า จะพามาทำไมล่ะเนี่ย

สุดท้าย ท้ายสุด ก็ได้คัชชูสีชมพูมา 1 คู่ 190 บาท แล้วพี่ป่านก็ใส่รองเท้าเน่าคู่โปรดกลับบ้าน ...แล้วจะแวะร้านรองเท้าทำไมก็ไม่รู้ ฮือ...เสียตังค์อีกแล้ว

หลังเหตุการณ์เสียตังค์โดยใช่เหตุไปหมาดๆ แม่เลยกำชับอาม่าว่าไม่ต้องซื้อเสื้อผ้าให้หลานๆแล้วนะ เพราะปีหน้าพี่ป่านก็เข้าโรงเรียนแล้ว โอกาสจะใส่เสื้อผ้าก็น้อยลง มีเฉพาะวันหยุดเท่านั้น เก็บตังค์ไว้ซื้อของกินให้เด็กๆดีกว่า

แม่บอกอาม่าไปแบบนั้น แต่เมื่อคืนพอกลับมาถึงบ้านย่า แม่ก็ช็อปกางเกงในขาสั้นให้หนู แล้วก็ติดลมแถมมาอีก 1 ชุด อ่ะจ๊าก!!! วันหลังจะไม่ช็อปเสื้อผ้าแล้วค่าก่อนจบบล็อกวันนี้ อัพเดตพี่ป่านเรื่องนึงดีกว่า

พี่ป่านเลิกผ้าอ้อมตอนกลางคืนได้จะครบเดือนแล้ว (ตั้งแต่ 12 พ.ย. 50) เริ่มจากเป็นความต้องการของพี่ป่านเอง คืนนั้นพี่ป่านบอกแม่ว่า "หนูไม่ใส่ผ้าอ้อมนอนแล้ว"

หลังจากวันนั้นแม่ก็เลยต้องปรับพฤติกรรมก่อนนอนซักเล็กน้อย ปกติพี่ป่านจะกินนมตอนประมาณ 2 ทุ่มเศษ แล้วค่อยไปแปรงฟัน

คราวนี้แม่ก็เลยต้องขยับนมกล่องสุดท้ายขึ้นมาเป็นตอน 1 ทุ่มครึ่ง แล้วประมาณ 2 ทุ่มเศษ ก็ค่อยแปรงฟัน แล้วก็พาพี่ป่านไปนั่งชักโครก

วันแรกๆ พอปิดไฟปุ๊บ พี่ป่านจะเรียกหานมกล่อง แม่ก็ต้องคอยบอกว่าพี่ป่านกินไปแล้วไงคะ จำได้มั้ย ถ้ากินนมตอนนี้แล้วพี่ป่านจะฉี่รดที่นอนน๊า แล้วพี่ป่านก็แปรงฟันแล้วด้วย ถ้ากินนมอีกฟันจะผุ บลาๆๆ แต่พี่ป่านก็ยอมฟังน๊า จนหลังๆนี่ไม่เรียกร้องหานมกล่องละ เพราะรู้ว่าขอไปก็ไม่ได้ (จะผอมก็คราวนี้แหละ)

ตอนครบ 12 วัน พี่ป่านก็ปลุกแม่ตอนเช้าตรู่ ส่งเสียงหงิงๆ ตอนแรกนึกว่าจะกินนม พอพี่ป่านพูดซ้ำหลายๆหน "คุณแม่ หนูฉี่เปียกที่นอน" ตาสว่างเลย

พออีก 2 วัน พี่ป่านตื่นมากลางดึกบอกว่าปวดฉี่ พอแม่พาไปนั่งชักโครก ก็ฉี่เยอะพอสมควร แม่ก็กระหยิ่มละ คืนนี้ก็รอดอีกวันแน่ๆ ปรากฏว่าเช้าตรู่เวลาเดิม "คุณแม่ หนูฉี่เปียกที่นอน" คราวนี้เปียกฟูกด้านข้างเลย ก็เลยปลุกป๊ามารับชะตากรรมร่วมกัน ฮ่าๆๆ

ที่น่าเจ็บใจคือผ้าสักหลาดที่ปูรองไว้ไม่เปียกซักหยด โดนฟูกด้านข้างเต็มๆ ฮ่วย...นี่ล่ะน๊า อุตส่าห์ซื้อผ้าพลาสติกมาเตรียมจะปูไว้ด้านล่าง มัวแต่ผลัดวันประกันพรุ่งจนได้เรื่อง

แต่หลังจากนั้นก็ไม่มีอะไรเกิดขึ้น ตอนนี้ก็จะครบเดือนแล้ว พี่ป่านของแม่ก็โตไปอีกขั้นนึงแล้วนะคะ

รักพี่ป่านกะน้องปอมากๆจ้ะ


Create Date : 06 ธันวาคม 2550
Last Update : 10 ธันวาคม 2550 0:46:00 น. 9 comments
Counter : 401 Pageviews.

 
มาดูรูปและมาโหวตให้ก่อน ให้ไปแระ 3 แต้ม

พรุ่งนี้ค่อยมาอ่าน แต่ถ้าคืนนี้เจ๊ไหมนอนแต่หัวค่ำ (4ทุ่ม) อาจจะมาอัพบล็อก

คุยกันพรุ่งนี้


โดย: [NostalgiA] วันที่: 10 ธันวาคม 2550 เวลา:21:27:34 น.  

 
สองสาวน่ารักเหมือนเคยเลย พี่ป่านก็เก่งมากเลิกเพอร์สได้แล้วด้วย


โดย: YingLek วันที่: 11 ธันวาคม 2550 เวลา:13:56:35 น.  

 
แวะมาเยี่ยมสองสาวด้วยความคิดถึง ยุ่งๆเหมือนกันเลยค่ะ แม่เปิ้ล

มาคราวนี้สองศรีพี่น้องพัฒนาการไปไกลเชียวค่ะ น้องปอเดินเก่งแล้ว แถมรู้เรื่องขึ้นตั้งหลายอย่าง ขำรูปที่นั่งยองๆไหว้ค่ะ ตลกดี น่าร้ากกก

พี่ป่านก็วาดรูปเก่งแล้วนะคะ ขำๆ คุณแม่ปั้น "ป๊อบการี " แหม นึกว่าอะไร


โดย: หมูเหมียว วันที่: 12 ธันวาคม 2550 เวลา:0:04:54 น.  

 
ขอบคุณที่แวะไปเยี่ยมนะคะ....

น้องสองคนน่ารักจังเลยคะ ดูสดใสร่าเริงมากๆ เลย

แล้วจะแวะมาเยี่ยมสาวน้อยทั้งสองบ่อยๆ นะคะ


โดย: นางฟ้าตาหวาน วันที่: 12 ธันวาคม 2550 เวลา:2:59:48 น.  

 
น้องน่ารักทั้งสองคนเลยนะคะ ยิ้มหวานจริงๆ ดีจังนะคะมีสองคนเป็นเพื่อนกันเนอะ


โดย: Bua (PORBUA ) วันที่: 12 ธันวาคม 2550 เวลา:9:04:09 น.  

 
555 สามสิบกว่าๆใครว่าแก่กันฮึ ไม่จริงซะ หน่อย เค้าเรียกวัยขบเผาะต่างหากล่ะ กร๊ากกก


ขำป๊อบกาหรี่อ่ะ กร๊ากกก มาจากไหนลูก

รูปน้องปอเล่นเปียโนน่ารักจังค่ะ หัดเล่นให้เก่งๆนะลูก


โดย: พจมารร้าย วันที่: 12 ธันวาคม 2550 เวลา:9:59:56 น.  

 
น้องป่าน น้องปอ น่ารักมั่กๆ เลยค๊า
อ่านแล้วเหมือนคุณแม่ไม่เหนื่อยเลี้ยงเลยเน๊อะ (เอ๊ะ หรือจะต้องมีตอน Behind the scenes มาเล่า)
อารมณ์เรื่องดูงบซื้อเสื้อผ้านี่เหมือนกันเลยคะ อย่างวันก่อน พ่อนู๋มรรคซื้อเดรสสำหรับใส่ไปงานให้นู๋มรรค มันก็สวยอ่ะนะ แต่โอกาสใส่น้อย นี่ยังตัดสินใจอยู่เลยว่า เอาไปคืนดีป่าว เฮ้อ

น้องป่านวาดรูปเก่งมั่กๆ เลยคะ เห็นหน้ายิ้มชัดแจ๋ว... ขำรูปปากยิ้ม... รูปนี้ คล้ายๆ เวลามรรคณิชาวาดเด่ะๆ แต่เจ้าตัวบอกว่า เป็นกล้วยนะคะ 55

คุณแม่ปั้น ป๊อปกาหรี่เก่งจังคะ สวยมากกก

มะวาน ดิฉันไปประชุมผู้ปกครองมา คุณครูฝากข้อมูลเรื่องพัฒนาการของเด็กมาให้อ่าน โอว์ อ่านแล้วนึก ครูน่าจะเอามาให้ก่อนหน้านี้สักหน่อย เพราะมันคือสิ่งที่มรรคณิชาแสดงออกมาล้วนๆ เลยคะ ไว้มีเวลาจะค่อยๆ แปลกลงบล็อก แบ่งกันอ่านนะคะ

เขียนยาวคะ เพราะรู้สึกดีใจ เหมือนได้เพื่อนแม่บ๊าน แม่บ้าน ที่มีลูกเล็ก มาคุยกัน รู้จักกัน แลกเปลี่ยนความเห็นกันเน๊อะ


โดย: มรรคณิชา วันที่: 12 ธันวาคม 2550 เวลา:11:19:56 น.  

 
ตามมาตอบเรื่องเสื้อ Jim Thompson รู้สึกคนที่ซื้อมาให้จะไปซื้อมาจากสาขาสยามพารากอนค่ะ

รองเท้า Crocs กับที่มัดผมสีเดียวกันเลยค่า

เสื้อผ้าเด็กเนี่ย...อดใจไม่ไหวจริงๆ เลย


โดย: มนวินนี่ (tomdome ) วันที่: 12 ธันวาคม 2550 เวลา:12:11:26 น.  

 
สวัสดีจ้า..... แม่เปิ้ลลลลลล


hi5 cartoon glittersโดย: tete' my little star วันที่: 16 ธันวาคม 2550 เวลา:10:51:58 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

พู่ระหง
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add พู่ระหง's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.