Group Blog
 
<<
มกราคม 2551
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
16 มกราคม 2551
 
All Blogs
 
วันเด็ก / มีตติ้งรุ่นเดอะ / รูปติดบัตร (ภาค 2)

ในซอยบ้านเรามีเด็กวัยเดียวกะพี่ป่านและน้องปออยู่ไม่กี่คน คนนึงก็พี่เฟรชที่อยู่ลึกเข้าไปท้ายซอย ที่ใกล้สุดๆก็ต้นตาลกะต้นเตยข้างบ้านนี่แหละ เล่นกันทุกวัน กรี๊ดใส่กันทุกวันจนแม่หูชาไปแล้วนี่ก็น้องปอกะต้นเตย...เด็กข้างบ้านที่โตกว่าน้องปอ 3 เดือน พอมานั่งเล่นกันแล้วแม่รู้สึกว่า...น้องปอหัวโต๊โตอ่ะ แถมหน้าบานอีกตะหาก แล้วต้นเตยก็แขนขาเรียวเชียว ส่วนน้องปอของแม่ ถึงจะไม่อวบเป็นปล้องเหมือนพี่ป่าน แต่ขาก็ล่ำซะจนแม่เคยไม่มั่นใจว่าน้องปอขาใหญ่หรือว่าขาสั้นกันแน่??? ดูมันสั้นๆพิกล

จนมีอยู่วันนึงอดไม่ได้อ่ะ เห็นน้องปอกะต้นเตยนั่งเล่นกัน แม่เลยแอบจับน้องปอกะต้นเตยมาวัดความยาวขากัน ฮ่าๆๆ ผลปรากฏออกมาว่า...ความยาวเท่ากัน โล่งอก!!! แต่ความใหญ่..ได้ตามสมการนี้

2.5 (ขาต้นเตย) = ขาน้องปอ

ป๊าโบ้ยว่าเป็นเพราะน้องปอได้กรรมพันธุ์ขาใหญ่จากแม่ไป ถ้าได้ขาเรียวจากป๊า (พร้อมขนหน้าแข้ง) คงจะเพอร์เฟค เชอะน้องๆนั่งเล่นกัน พี่ป่านก็ไปแฮ้บของเล่นต้นตาลมาเล่นซะงั้น ชอบจริ๊งงงงงงงงง...ของเล่นคนอื่นเนี่ย เผลอไม่ได้ต้องเข้าไปคุ้ยของเล่นเค้ามา ว่าแต่ส่องแล้วเห็นเลขเด็ดบ้างป่าวเนี่ย

โฉมหน้าแก๊งเด็กป่วนซอยแบบเกือบครบ ขาดรุ่นเล็ก...น้องปอกะน้องเตย ไว้รอโตหน่อยแล้วค่อยมาแจมกะพี่เค้านะลูกอาทิตย์ที่แล้วไปบ้านอาม่า ตอนเช้าๆออกมาหน้าบ้าน อูย...มีหมอกลงด้วย มองไม่เห็นยอดตึกเลยแต่อากาศก็ยังร้อนมากๆอยู่ดี ตอนกลางคืนเวลาจะนอนนี่เด็กๆตัวเหนียวเหงื่อกันหมดเลย ...อยู่เมืองไทยเบื่ออยู่ 3 อย่าง อากาศร้อน รถติด นักการเมืองหาดีไม่ได้!!! (เกี่ยวป่ะ)

แล้วพอวันเด็ก หลังจากตรวจสอบสังขารของแม่แล้วก็ได้คำตอบว่า...ไม่สามารถพาเด็กๆไปไหนได้ เพราะฉะนั้นเราอยู่กันละแวกบ้านอาม่าเถอะลูก

พี่ป่านก็ยังไม่รู้หรอกว่าวันเด็กคืออะไร ก็เลยไม่สนใจอะไรทั้งนั้น พอแม่ชวนไปโรบินสัน พี่ป่านบอก "ไปบีทูเอสกันนะแม่ ไปซื้อแป้งปั้น ซื้อหนังสือ" แม่ต้องปาดเหงื่อก่อนนับตังค์ในกระเป๋า พี่เล่นตั้งเป้าก่อนไปเลย

พอไปถึงพี่ป่านก็เล่นเลโก้ฟรีอยู่ซักพักใหญ่ ดันเหลือบไปเห็นตรงโซนนั่งพักมีการ์ตูน tom & jerry โอ้...ลืมเลโก้ฟรีไปเลยลูกแม่รูปข้างบนนี่ทำเอาแม่สับสนว่าตกลงการ์ตูนมันสนุกรึเปล่าเนี่ย???สรุปว่าอยู่ที่ B2S นานพอสมควร พี่ป่านไปหยิบๆจับๆหนังสือหลายเล่มมาก แม่ถามว่าอยากได้เล่มไหนกลับบ้านบ้าง พี่ป่านบอกว่า "หนูจะอ่านที่บีทูเอส" ดีมากจ้าช่วยแม่ประหยัด

...แต่สุดท้าย ตัวเบากลับบ้านไปเลย มีอะไรบ้างหนอ???แป้งปั้น คราวนี้มาแปลกเพราะบอกว่าจะเอากระป๋องใหญ่ ไม่เหมือนคราวก่อนๆบอกจะเอากระป๋องเล็กบาร์นีย์เล่มนี้พี่ป่านเลือกเองกะมือสมุดระบายสี ซื้อมาให้พี่ป่านกะต้นตาล เพราะพี่ป่านไประบายของต้นตาลจนเละไปหลายแผ่นละหุ่นมือ ซื้อฝากน้องปัน(ปังคุง)ของน้าเนมกะน้าปืนที่จะเจอกันวันอาทิตย์4 เล่มนี้ กิเลสของแม่อยากได้เอง แต่ไม่ผิดหวังเลย กลับถึงบ้านปุ๊บ พี่ป่านหยิบเรื่อง "ช้าง" ออกมาให้แม่อ่านเป็นสิบๆรอบเลย ชอบขนาดวันรุ่งขึ้นก็ยังให้อ่านอีกหลายๆรอบเหมือนกันเล่มนี้ลดราคาอยู่ ซื้อมาเก็บไว้เผื่ออ่านดักคอเล่มนี้ซื้อเพราะเผื่ออ่านแล้วพี่ป่านจะเริ่มเข้าใจการแบ่งปันบ้าง เพราะยังดูไม่ค่อยเข้าใจซักเท่าไหร่ ระหว่างการแบ่งให้คนอื่นกับการไปแย่งของคนอื่นมาเล่นเล่มนี้พี่ป่านเลือกเอง ...ความกลัวที่แม่ไม่อยากให้เกิดคงใกล้จะมาถึงแล้ว พี่ป่านชอบบาร์บี้ ก๊ากๆๆหนังสือพวกนี้แม่กะว่าจะเอามาห่อของขวัญไว้ให้พี่ป่านเป็นของขวัญวันเกิดครบ 3 ขวบดีกว่า จะได้ไม่ต้องซื้ออะไรอีก (งกอ่ะ)เล่มนี้ของแม่เอง ระห่ำมากเพราะรีบอ่านจนจบคืนนั้นเลย สนุกสนาน อ่านไปอมยิ้มไป (แอบมีเดานิดๆว่าตกลงใครเป็นข้าราชการที่ขนไม้เถื่อนซะเอง อ้าว!!สปอยล์ซะแล้วเรา) อ่านจบแล้วอยากเป็นปีวราของแดนไตรจังเฟร้ย!!! ..เรื่องนี้เค้าเปิดกล้องถ่ายทำแล้วน๊า น้องหยด เอ๊ย!!น้องหยาดเป็นปีวราจ้า ส่วนแดนไตรก็หนุ่ม ศรราม

อีกเล่มนึงอาม่าหยิบไปอ่าน ลืมถ่ายรูปเลย "เจ้านายเล็กๆ ยุวกษัตริย์" พระนิพนธ์ของสมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์

พอรอจ่ายตังค์ที่แคชเชียร์ พี่ป่านหยิบกล่องนี้มา (กลัวแม่ไม่จนใช่ม๊าย)พอกลับถึงบ้าน อาม่าให้ของขวัญวันเด็ก 20 บาท ฮ่าๆๆ เพราะอาม่าขายกระป๋องน้ำอัดลมได้ (2 ใบได้ตั้ง 1 บาทเชียวนา)เอาไปหยอดกระปุกน๊าลูกจ๋า

แล้วก็ปิดท้ายวันเด็กด้วยการตัดผมใหม่ให้กับ 2 สาว ...โดยอาม่าซาลอนพอวันอาทิตย์มีนัดมีตติ้งเล็กๆของป๊ากะแม่กับเพื่อนสมัยเรียนมหาวิทยาลัย พอดีน้าพรกลับมาจากอเมริกา เลยรีบนัดกันก่อนน้าพรจะกลับไปเรียนต่ออีกที แต่รูปที่ถ่ายไม่มีรูปผู้ใหญ่เลย กล้องแม่มีแต่เด็กๆ

วันนี้พาเด็กๆไปรถใต้ดินกัน สนุกสนานมากๆ มีคนใจดีลุกให้นั่งด้วย ป๊าเพิ่งนึกขึ้นได้ตอนวันรุ่งขึ้นว่าลืมบอกให้พี่ป่านขอบคุณค่ะน้าใจดีที่ลุกให้นั่งด้วย

เราไปถึงเป็นกลุ่มสุดท้าย (เหมือนเดิม ฮ่าๆๆ) เปิดประตูห้องปุ๊บ พี่ป่านก็ "หนูจะกลับบ้านนนนนนนนน" เลยต้องขอให้เปิดเพลงพี่ดา (เอนโดรฟิน) เชิญชวนให้น้องป่านยอมเข้าไปแต่โดยดีน้องปันสุดหล่อ ลูกน้าเนมกะน้าปืน (หรือจะเรียกว่าอาดีหว่า เพราะเป็นเพื่อนป๊าเหมือนกัน)น้องปอกะผมทรงใหม่ที่ไม่แตกต่างจากทรงเดิม แค่เล็มให้สั้นลง (หน้าบานเหมือนเดิม)พี่ป่านกะมาดถือไมค์ตอนใกล้จะกลับบ้าน

หลังจากนั้นป๊าโชว์เพลงอิทธิ คาราบาว อัสนี โอ้โห!! ป๊าโชว์พลังเสียง ลูกก็โชว์พลังเต้น ...อายชาวบ้านจังเลย ก๊ากๆๆ อุตส่าห์สร้างภาพว่าลูกสาวนี่สุดแสนจะเรียบร้อย ความแตกก็คราวนี้

แล้วหลังจากรูปติดบัตรคราวที่แล้ว ป๊ายังไม่ค่อยโดนใจซักเท่าไหร่ (มาถ่ายเองสิโว้ย เหนื่อยนะ) เลยขอความร่วมมือจากพี่ป่านอีกรอบ (ซึ่งลำบากกว่าคราวที่แล้วมากๆ)

ประเดิมด้วยการหัวเราะใส่กล้องซะเลย (หัวเหม่งว่ะ ป่านเอ๊ย!!!)สงสัยกลัวแก้มบาน เลยตามด้วยท่านี้ดูดซะแก้มตอบเลย กร๊ากๆๆขำอะไรกันนักหนาฟระ คนรอจะถ่ายเหนื่อยนะเฟร้ยแล้วก็ทำเมิน ไม่มองยอมให้ถ่ายอย่างเสียมิได้หนีไปขี่จักรยาน (แต่แม่ยังตามไปถ่าย)

ป๊าเห็นพี่ป่านกะต้นตาลรูปนี้แล้วแอบคิดมาก ฮ่าๆๆ คงต้องรีบไว้หนวดโดยด่วนแต่ป๊าอย่ากังวลเลยค่ะ "แค่เพื่อนค่ะพ่อ" กร๊ากๆๆเราก็แค่ปล่อยพลังโอเรนเจอร์เท่านั้นเอง (พี่ป่านก็งงๆนะ อะไรฟระพลังโอเรนเจอร์ แต่ก็ทำตามเค้าไป)ถ่ายรูปได้ประมาณนี้ พี่ป่านบ่นว่า "ปวดอึ" ก๊ากๆๆ เลยต้องพักก่อน

แล้วก็มาถ่ายต่อ

คราวนี้ทำตาโตใส่เลยเหลือบหาเห็บให้หมา

ถ่ายรูปติดบัตรนะลูก ไม่ได้ถ่ายมิวสิควีดีโอ มองกล้องหน่อย(โว้ยยยยยยยยยยย)อวบทุกมุมมองเมื่อไหร่จะถ่ายเสร็จซะทีฟระ เคืองแล้วนะเฟร้ยยิ้มอะไรกันเนี่ยทำตาโตสู้กล้องเอียงหัวแอ๊บแบ๊วเล็กน้อยหมวยเรนเจอร์แม่คะ ส่งรูปไปโมเดลลิ่งเลยค่ะ เก๊กท่าง่ายกว่ากันแยะ รูปติดบัตรนี่ถ่ายย้ากยากหนูทนไม่ไหวแล้วจริงๆค่ะแม่ ยกจั๊กกะแร้ไล่แม่เลยดีกว่า กร๊ากๆๆรูปสุดท้ายนี้ เห็นแว้บๆว่าเสื้อตัวเดียวกะพี่ป่านเลย ช่วงนี้หนูสองคนพอจะแบ่งเสื้อกันใส่ได้แล้ว เย้!!! (ชุดนี้ซื้อจากตลาดนัด ชุดละ 39 ถูกโค่ดดดดดด เลยซื้อมา 2 ชุด 2 สี สลับกันใส่ได้เลย)หลังจากที่น้าแหม่มได้เจอตัวจริงของ 2 ลิง น้าแหม่มบอกว่า รูปน่ารักกว่าตัวจริง เพราะ...ดูรูปแล้วไม่รู้ว่าตัวจริงซน(อิ๊บอ๋าย) ก๊ากๆๆ แหมๆๆๆ หลายคนบอกว่าหนู 2 คนเรียบร้อยออกนะเนี่ย (คงเพราะส่วนใหญ่เจอแค่แป๊บเดียว ลายลิงยังไม่ออกล่ะมั้ง)

===========================================================

หลังจากจับพี่ป่านฝืนใจยืนถ่ายรูปมา 2 รอบละ เลือกได้ 2 รูปนี้ (ยังอุตส่าห์รักพี่เสียดายน้องอีกแน่ะ)

ส่วนวิธีทำรูปติดบัตรขนาด 1 นิ้วลงบนกระดาษ 4x6 นิ้ว ได้มาจากบล็อกของคุณ Seantun วิธีการทำภาพติดบัตรขนาด 1 นิ้วหรือขนาดอื่นๆ มารวมกันบนภาพขนาด 4x6 นิ้ว

ขอบคุณๆๆๆๆๆ (โดยที่เจ้าตัวเค้าไม่รู้เรื่องด้วยหรอก อิอิ) ...และต้องขอบคุณน้าเป้ด้วย เพราะน้าเป้เอาลิ้งมาให้ ฮี่ๆ

...ได้เวลาไปบ้านอาม่าอีกแล้วจ้า เวลาผ่านไปไวจัง แล้วแบบนี้แม่จะไม่แก่ยังไงไหวน้อ


Create Date : 16 มกราคม 2551
Last Update : 18 มกราคม 2551 1:56:00 น. 14 comments
Counter : 434 Pageviews.

 

ตอนนี้พี่ปิวอาการดีขึ้นแล้ว แล้วแว๊บมาเยี่ยมสองสาวค่ะ


.
.
.


พี่ปอจ๋า หนูเพื่อนพี่ปิวตอนเด็ก ๆ เลยลูก
ตอนเด็ก ๆ พี่ปิวก็ตัวโต๊โตกว่ารุ่นเดียวกันเลย - -"

โชคดีนะคะที่เด็ก ๆ ยังไม่สนใจเรื่องวันเด็ก
เลยไม่งอแงไปเที่ยวไหน

ฮ่า ๆๆ ชอบรูปพี่ปอใน B2S ค่ะ
หัวหนูเหม่งได้ใจมากเลยลูก แก้มก็ยุ้ยน่าหยิกมากเลยอ่า
แต่ยังไงหนูก็ยังสวยสำหรับพี่เสมอนะจ๊ะ

คราวนี้ดูท่าทางพี่ป่านอารมณ์ดีนะคะ ยอมให้ถ่ายรูปง่ายเชียว
รูปคราวนี้สดใสจัง ยิ้มแป้นเลยลูก


.
.


ชอบรูปพี่ป่านกะต้นตาลจัง ... อิอิ
โดย: ปิว (Accountant_Girl ) วันที่: 18 มกราคม 2551 เวลา:5:58:30 น.  

 
น่ารักทั้ง 2 รูปเลยจ้าแม่เปิ้ล


โดย: อิจิโงะจัง IP: 203.146.147.122 วันที่: 18 มกราคม 2551 เวลา:8:42:13 น.  

 
น่ารักทั้ง 2 รูปเลย แต่เข้าใจเลยว่ากว่าจะถ่ายได้ลำบากขนาดไหน


โดย: YingLek วันที่: 18 มกราคม 2551 เวลา:9:05:50 น.  

 
โอ๊ะ โอ คุงแม่ นอนดึกจิงๆ เลย


รักษาสุขภาพเน้อ ช่วงนี้อากาศเย็นลงด้วย

หวังว่าน้องปอ กะ น้องป่าน จะไม่ป่วยให้คุงแม่เปิ้ลมะฉะบายกาย มะฉะบายใจอีก
ช่วงนี้ยุ่งเหมือนกัน หัวฟูมากๆ กลับบ้านค่ำทุกวันเลย
แถมอาทิตย์หน้า เผาจริงละ (เหอๆๆๆ วันงานอ่ะ) เราต้องนอนค้างที่โรงแรมที่จัดงาน 2 คืนเลย
จะได้หลับได้นอนไหมเนี่ย

เสาร์นี้ ในกบ เค้านัดไปหม่ำกัน ว่าจะแว่บไป เพราะแตมป์เรียกแล้วเรียกอีก หลังจากนัดแล้วเลื่อนกันไปหลายรอบ//อยู่เมืองไทยเบื่ออยู่ 3 อย่าง อากาศร้อน รถติด นักการเมืองหาดีไม่ได้!!! (เกี่ยวป่ะ)//

คนอื่นว่ามะเกี่ยว คุงแม่ก็เอามาเกี่ยวกันจนได้แหละ จิงป่ะ น้องปอ น้องป่าน เหอๆๆ หาพวกว่ะ
โดย: เลขาตัวซน วันที่: 18 มกราคม 2551 เวลา:10:28:22 น.  

 
แก๊ ทำไมน้องสาวช้านมันสวยวันสวยคืนยังงี้ฟะเนี่ย ตัดผมสั้นก็น่าร้ากกกกก แก

น้องปอนี่ยิ่งดูก็เหมือนสาวไหมแฮะ บางมุมๆ เหมือนเจ้ป่านตอนเล็กๆ เลย

จุ๊บๆๆๆๆๆๆ (จุ๊บน้องสาวสองคนนะยะ แม่กะพ่อมันไม่เกี่ยว ไปจุ๊บกันเอง)


โดย: [NostalgiA] IP: 202.28.27.3 วันที่: 18 มกราคม 2551 เวลา:11:20:50 น.  

 
อ่ะ เห็นแล้วอยากตัดผบ๊บอย่างพี่ป่านบ้างอ่ะ


โดย: pucca IP: 125.24.202.232 วันที่: 18 มกราคม 2551 เวลา:17:32:07 น.  

 
5555 ชอบท่าพี่ป่านถ่ายรูปติดบัตรจังเลยค่ะ
ชอบรูปทำตาโต้สู้กล้องมากอ่ะโดย: ShiEri วันที่: 18 มกราคม 2551 เวลา:21:15:21 น.  

 
อ้าว พี่ป่านตัดผมแล้วเหรอ ตัดแล้วยิ่งกลม น่าร้ากกกกเนอะ

ลูกแม่เปิ้ลนี่มีแววจะเป็นนางแบบนะเนี่ย มีการจิกตาสู้กล้องด้วย อิอิ ดูแล้วยิ้มตามไปด้วยน่ากจริงๆ แอบมาขำก๊าก รูปสุดท้าย น้องปอก็จิกตาเหมือนพี่มะมีผิด

นี่ถ้าอยู่ใกล้ จะขอตามไปหอมแก้มคนละฟอดสองฟอดนะสองสาว น่ารักกันจริงๆ


โดย: หมูเหมียว วันที่: 18 มกราคม 2551 เวลา:23:42:33 น.  

 
ดีจ้าเปิ้ล ดีใจจังที่ไปทักทายกันเป็นไงบ้างค่ะ สบายดีใช่มั๊ยค่ะ หนู ๆ สองคนน่ารัก แก้มยุ้ย น่าหยิกจริง ๆ เลยจ้า
Have a nice weekend na ka


โดย: bluecomet วันที่: 20 มกราคม 2551 เวลา:7:01:37 น.  

 
ได้มาดูรูปน้องๆน่ารักๆแล้ว อดอมยิ้มไม่ได้สักทีเลย ชอบรูปชูจักกะแร้ไล่คุณแม่ อิอิ ดีน่ะที่จอคอมไม่สามารถรับรู้กลิ่นได้ 555


โดย: nok (looknava ) วันที่: 20 มกราคม 2551 เวลา:23:44:52 น.  

 
ได้มาดูรูปน้องๆน่ารักๆแล้ว อดอมยิ้มไม่ได้สักทีเลย ชอบรูปชูจักกะแร้ไล่คุณแม่ อิอิ ดีน่ะที่จอคอมไม่สามารถรับรู้กลิ่นได้ 555


โดย: nok (looknava ) วันที่: 20 มกราคม 2551 เวลา:23:44:54 น.  

 
เด็กๆน่ารักกันทั้งแก๊งเลยอ่ะค่ะ

แต่ชอบท่า"เหลือบ"ของพี่ป่านที่ซู้ดดดดดดดดดดดด


โดย: พจมารร้าย วันที่: 21 มกราคม 2551 เวลา:16:25:32 น.  

 
สุขสันต์วันเกิด น้องป่าน ครบ 3 ขวบแล้ว ขอให้แข็งแรง ๆ เรียนเก่ง ๆ นะจ๊ะ


โดย: Yinglek IP: 124.120.27.26 วันที่: 21 มกราคม 2551 เวลา:21:46:42 น.  

 
เห็นรูปน้องในmailพี่เปิ้ล เลยแวะเข้ามาจ้า
รู้ตัวมั๊ย พี่เปิ้ลเป็นแม่ที่น่ารักที่สุดเลย
น้องโตมา คงรักคุณแม่คนนี้ที่สุด
เห็นรูป 2 ลิงน้อย แล้วคิดถึงจัง อยากไปอุ้มเล่น^o^


โดย: -น้องผึ้ง- IP: 124.121.35.66 วันที่: 22 มกราคม 2551 เวลา:0:05:22 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Valentine's Month


 
พู่ระหง
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add พู่ระหง's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.