Group Blog
 
<<
มกราคม 2551
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
22 มกราคม 2551
 
All Blogs
 
HBD พี่ป่าน 3 ขวบแล้วจ้า

พี่ป่านจ๋า 3 ปีแล้วนะลูกที่เราได้อยู่ด้วยกัน เวลาผ่านไปไวมากๆ เผลอแป๊บเดียวลูกสาวคนโตของแม่ก็กลายเป็นสาวน้อยวัย 3 ขวบซะแล้ว เป็นช่วงเวลาที่แม่มีความสุข (ปนเหนื่อย) มากๆเลยจ้ะ

วันเกิดปีนี้ของพี่ป่านก็ไม่แตกต่างกับ 2 ปีแรกนะ ยิ่งครบ 1 ขวบนี่ไม่มีอะไรพิเศษเลย เพราะแม่ต้องหอบพี่ป่านไปทำโอทีที่ออฟฟิศด้วย (ไอ้ไวรัสซังกะบ๊วยมันถล่มออฟฟิศ)

พอครบ 2 ขวบแม่เริ่มสำนึกได้ควรทำอะไรให้ลูกซักหน่อย ก็เลยพาไปทำสังฆทานเป็นครั้งแรกในชีวิตของหนู (แล้วหลังจากนั้นวันเกิดของเราพ่อ แม่ ลูก 4 คน ก็จะไปทำสังฆทานกัน) ...นอกจากนี้ก็ไม่มีอะไรแตกต่างจากวันอื่นๆของเราเลยจ้ะ

ปีนี้ดูจะพิเศษหน่อยตรงที่ป้าปุ๊กมีเซอร์ไพรส์ เป็นเค้กก้อนเล็กๆกับของเล่นนิดๆหน่อยๆ แล้วก็...เงินก้นถุงที่ปู่ ย่า ป้า ให้ตังค์แม่ไปซื้อสลากออมสินเก็บไว้ให้หนู (ย่าบอกว่าของน้องปอรอตอนครบ 3 ขวบนะลูก)

พอดีปีนี้วันเกิดของพี่ป่านตรงกับวันจันทร์ เราเลยไปทำสังฆทานวันอาทิตย์แทน ป๊าไปรับพวกเราจากบ้านอาม่า

ก่อนไปวัด ป๊าพาแวะไปบ้านอาปุ๋มเพื่อเยี่ยมอาปุ๋มกับน้องก้าวก่อน ตอนไปใหม่ๆพี่ป่านกะน้องปอเขินอายตามปกติ (น้องปอเหมือนลูกลิงมากๆ เกาะสีข้างไม่ยอมปล่อย ส่วนพี่ป่านก็เบียดซะแม่นึกว่าตัวเองเป็นเนื้องอกไปเลย)

แต่พอพี่ป่านเริ่มคุ้นเคย (ใช้เวลาน้อยลงในการทำความคุ้นเคยกับสถานที่ใหม่ๆ) คราวนี้เริ่มกรี๊ดกร๊าดกัน 2 คนพี่น้อง เดินเข้าเดินออกไล่จับกัน (ซะฝ่าตริงดำปี๋) เกรงใจ๊เกรงใจอาปุ๋ม ฮ่าๆๆ

พอคุ้นมากๆเข้า พี่ป่านกะน้องปอก็มีโชว์ตลกคาเฟ่เล็กน้อยให้บรรดาอาๆเพื่อนป๊าหัวเราะพอเป็นกระสัย (จริงๆมันก็เป็นกิริยาอาการของเด็กๆนี่แหละ เพียงแต่ว่าในสายตาผู้ใหญ่ก็เรียกเสียงหัวเราะได้เหมือนกัน)

พี่ป่านก็มีซีนเป็นพี่ที่คอยดูแลน้อง เวลาที่น้องปอแอบไปยืนเกาะเตียงแล้วหยิบข้าวของมาเล่น พี่ป่านก็คอยหยิบของออก กอดไหล่น้องปอไว้ แล้วบอกว่า "น้องปอ อย่าเล่นซี้ อันนี้เล่นไม่ได้น๊า" ...แม่แอบลุ้นกลัวพี่ป่านจับน้องปอเหวี่ยงจริงๆเลย ฮี่ๆ

แวะดูน้องเบบี๋ได้ซักพักก็ขอตัวกลับ แวะกิน MK ที่โลตัส แล้วเราก็ไปวัดใกล้ๆบ้านกันต่อ

ลงจากรถ น้องปอก็คึกคักเดินดุ่ยๆ พอเดินได้ไม่ไกลล้มไปจับกบซะงั้น ฮ่าๆๆ สมน้ำหน้า ลิงดีนักพี่ป่านไปเป็นกำลังใจให้ป๊าตอนจุดธูปเทียน

ระหว่างถวายสังฆทาน พี่ป่านก็พนมมือเรียบร้อยเป็นระยะ บางทีทำมือหงิกๆงอๆ แม่ก็ต้องคอยบอกว่าพนมมือสวยๆนะลูก

ส่วนน้องปอ........................แปลงร่างเป็นลิงไปเล่นกระบอกเซียมซี ลากจากหน้าองค์พระมาวางไว้ตรงที่พวกเรานั่งไหว้พระกันอยู่ ฮ่วย!!!

ปีนี้พี่ป่านยังงงๆกับการกราบพระอยู่ แม่เองก็ไม่ค่อยได้สอนจริงจังซักเท่าไหร่ เคยสอนแค่เวลาเจอพระต้องยกมือไหว้ พอถึงเรื่องกราบพี่ป่านก็เลยยังงงๆอยู่

พอถวายเสร็จ หลวงพ่อให้พรขอให้พี่ป่านโตขึ้นเป็นเด็กดี เรียนเก่งๆ

...เดี๋ยวเดือนหน้ามาถวายอีกค่ะหลวงพ่อ เกิดกันอีกแล้วทำสังฆทานวันเกิดเสร็จเรียบร้อยแล้วเจ้าลิงน้อยก็แง้งๆ อยากซนเต็มแก่

พอวันจันทร์เป็นวันเกิดพี่ป่านจริงๆ พี่ป่านก็ตื่นมาตอนเช้าแล้วบอกแม่ว่า "วันนี้วันเกิดแล้ว" ...หนูคงจำที่แม่บอกไว้ก่อนนอนใช่ป่าวจ๊ะ เพราะเมื่อคืนก่อนแม่บอกไว้ว่าถ้าตื่นนอนตอนเช้าจะเป็นวันเกิดของพี่ป่านนะ

แม่จับลิง 2 ตัวอาบน้ำ แต่งตัวสวยเชียว แต่ก็ป่วนๆอย่างไม่น่าเชื่อ

พี่ป่านใส่ชุดสวยได้แป๊บเดียว ก็ไปเปิดลิ้นชักหยิบเสื้อตัวอื่นแล้วก็เลือกกางเกงย้วยๆขาเต่อๆมาให้แม่เปลี่ยนให้ กร๊ากๆๆ

ส่วนน้องปอก็แจกทองอร่ามในช่วงที่แม่วุ่นวายแต่งตัวให้กับพี่ป่านนี่แหละ

แอบขำพี่ป่านรีบวิ่งมาดู พอรู้ว่าน้องปอแจกทอง พี่ป่านยืนเพ่งใหญ่เลย พอแม่เดินไปหยิบทิชชู่ พี่ป่านบอก "หนูจะเช็ดอึน้องปอเอ๊งงงงงงงงงง" ...ขืนปล่อยให้พี่ป่านเช็ด สงสัยได้อาบน้ำใหม่แน่เลย

แล้วแถมอีกขำตอนอาบน้ำใกล้จะเสร็จ พี่ป่านบอก "แม่ๆ หนูไม่เอาวันเกิด หนูไม่ให้ย่าตบมือร้องเพลงแฮ้ปปี้เบิ๊ดเดย์" กร๊ากๆๆ เด็กน้อยเอ๊ย ผู้ใหญ่เค้าอยากทำให้นะ แต่เด็กน้อยคงยังไม่ค่อยรู้เรื่องอะไร

พอบ่ายมีขำอีกรอบ แม่พาพี่ป่านออกไปออมสินตอนน้องปอหลับ วันนี้ธุระเยอะหน่อย นั่งรอหลายตลบ แรกๆพี่ป่านก็ร้องเพลงแล้วชวนแม่คุยเสียงแจ๋วๆ ซักพักพี่ป่านเริ่มก้มหน้ามาเบียดกะแม่ ...ต้องมีใครมองลูกสาวแม่แน่เลย แล้วก็จริงๆด้วยเพราะมีป้าคนนึงที่นั่งอยู่ห่างๆยิ้มให้แล้วบอกว่าน่ารักจังคุยเก๊งเก่ง (จริงๆป้าอาจจะอยากบอกว่า "เด็กไรฟะ พูดมากชิบเป๋ง" ฮ่าๆๆ) แต่พอรอนานๆเด็กพูดมากเริ่มไม่ไหวละ

พี่ป่าน : หนูจะไปแล้ว
แม่ : รอเดี๋ยวสิลูก อีกแป๊บนึง รอของขวัญก่อนนะ (ก็วันเกิดพี่ป่านจะได้ผลประโยชน์จากประกันที่ทำไว้)
พี่ป่าน : หนูไม่เอาของขวัญ
แม่ : อ้าว...แล้วจะเอาอะไรอ่ะลูก (แต่เงินเนี่ย ถ้าหนูไม่เอา ยังไงแม่ก็ต้องรอนะเฟร้ย)
พี่ป่าน : หนูจะเอาไข่เจียว

มักน้อยจริงๆลูกช๊าน ตังค์ไม่เอา จะเอาไข่เจียว

ตอนหัวค่ำตอนรอป๊ากลับบ้าน สองพี่น้องก็กินไอติมกันอย่างเอร็ดอร่อย

ป๊ามักจะกลับบ้านในช่วงเวลาโรแมนติกเสมอ เพราะที่บ้านปิดไฟมืดสนิทเพื่อ...ไล่แมงเม่าที่มาเล่นไฟในบ้าน วันนี้ก็เหมือนกันย่าปิดไฟปุ๊บ ป๊าก็มาจอดรถหน้าบ้านทันที (หรือมาพร้อมแมงเม่าฟระเนี่ย)

พี่ป่านคงจะเริ่มกลัวความมืด (ที่ไม่ใช่เวลาปิดไฟนอน) ทั้งที่ไม่เคยมีใครหลอกผีหรือหลอกให้พี่ป่านกลัวอะไรเลย วันนี้แม่กะป๊าเลยพาพี่ป่านไปยืนเล่นนอกบ้าน ดูไฟ ดูแมงเม่าเล่นไฟ ดูพระจันทร์ดวงโตเกือบจะเต็มดวง ดูดาว (ที่มีอยู่ 2 ดวง)

พอแมงเม่าไปหมดแล้ว ก็เริ่มจุดเทียนกันน้องปอนั่งมองตาแป๋วเลยอ่ะ ตอนพี่ป่านเป่าเทียน น้องปอตบมือใหญ่เลย น่าร๊ากกกกกกกก (ชมลูกตัวเองซะหน่อย)

ตอนแรกพี่ป่านจะไม่ยอมเป่า แต่เจอลูกยอของแม่เข้าไป เป่าก็ได้ฟระ ปู้ดดดดดดดด ...เทียนดับไปเล่มเดียว พอเป่าไปเรื่อยๆ เลยได้พลังลมจากย่ามาช่วย (ไม่งั้นได้เป่าถึงเช้าแน่)ตอนแรกแม่กะว่าจะสั่งเค้กช็อคโกแลตเจนัวของมาดามมาร์โก้แล้วล่ะ ป๊าเคยมาเล่าให้ฟังว่ากินแล้วเหมือนได้ขึ้นสวรรค์ (เวอร์ไปป่าวฟระ) แม่ก็อยากลองมั่งนี่หว่า แต่มาคิดอีกทีถ้าสั่งมา 2 ปอนด์คงเหลือบาน เพราะที่บ้านไม่ค่อยกินของหวานกัน ...อดใจไว้ซักวันคงได้ชิม

พี่ป่านกินแต่ตรงครีม ...งานนี้คนอ้วนก็คงไม่พ้นแม่นี่แหละ

หลังจากนั้นพี่ป่านบอก "หนูจะเอาวันเกิดอีก" กร๊ากๆๆ วันเกิดปีละหนก็พอลูกจ๋า

พอจัดการเค้กเสร็จเรียบร้อย ก็ขึ้นห้องกัน ถ่ายรูปพ่อลูกซะหน่อย

น้องปอทนนั่งได้แป๊บเดียว หนีไปคุยกะหมีพูห์ที่ฝาผนังดีกว่า

วันเกิดของพี่ป่านก็ผ่านไปแบบง่ายๆอย่างนี้แหละจ้ะ

ขอให้หนูเป็นคนดี มีความสุขมากๆ แข็งแรงทั้งกายและใจนะจ๊ะ แม่รักหนูมากๆเลยจ้ะ

===========================================================

พักนี้ลืมๆเลือนๆเรื่องที่อยากจะเล่าเก็บไว้ตั้งหลายเรื่องแน่ะ พอดีอาทิตย์ที่ผ่านมาไปบ้านอาม่า เห็นพี่ป่านเล่นจิ๊กซอว์เลยนึกขึ้นมาได้เผื่อบ้านไหนที่มีเด็กๆชอบเล่นจิ๊กซอว์แล้วต้องมานั่งปวดกบาลตอนเก็บชิ้นส่วน วิธีที่แม่ใช้อยู่อาจจะช่วยได้บ้างไม่มากก็น้อย

เอาจิ๊กซอว์ทั้งหมดแปะลงบนกระดาษแข็ง เพราะชุดที่เล่นอยู่เป็นโฟมบางๆ เจอพี่ป่านกะน้องปอพลังช้างดึงขาดตั้งหลายที (จริงๆพลังมดก็ขาดได้นะ เพราะบอบบางมากๆ) ป๊าเลยชี้ทางสว่าง "เธอเอาจิ๊กซอว์แปะบนกระดาษแข็งสิ" เออ...จริงวุ้ย

แต่พอแปะแล้วขี้เกียจตัดเป็นแผ่นๆอ่ะ ผลเลยออกมาเป็นแบบนี้ จะเล่นก็เล่นทั้งแผงนี่แหละ ฮี่ๆตรงพื้นเขียนไว้ซะหน่อยว่าเป็นชุดไหน (เผื่อคนเก็บงงเอง)ด้านหลังจิ๊กซอว์ก็เขียนไว้ด้วย เพราะเก็บแต่ละทีเสียเวลามากๆแต่ถ้าเป็นจิ๊กซอว์ชุดอื่นที่ไม่มีกรอบ ก็เขียนด้านหลังไว้เป็นชุดแบบนี้ล่ะ แล้วเวลาเล่นเสร็จก็เก็บเป็นชุดแล้วเอาหนังสติ๊กมัดไว้ แล้วก็เก็บขึ้นเลย เล่นเป็นชุดๆไป แต่บ่อยครั้งที่ไม่ทันไอ้ลิง(ปอ) เห็นพี่เล่นก็ขอเข้าไปแจมด้วย แจมไม่แจมเปล่า ดั๊นเอามือปัดทิ้งปัดขว้าง แล้วก็แม่นมากด้วย ฟิ้ววววววววว...เข้าไปใต้เตียง นี่วันก่อนเพิ่งงัดเตียงออกเพื่อจะเอาชิ้นส่วนจิ๊กซอว์ออกมาเนี่ยแหละ ...ผลจากการรื้อพื้นเตียงนอกจากได้จิ๊กซอว์แล้ว ยังมีที่คาดผม เหรียญบาท ฯลฯ

วันนี้เห็นพี่ป่านเล่นอะไรแว้บๆ พอถามว่าเล่นอะไรค๊า พี่ป่านบอก "เล่นสไลเดอร์ค่า"เลยขอดูใกล้ๆหน่อยซิ สไลเดอร์ของพี่ป่านทำจากอะไรน๊า...อ่อ พี่ป่านเอาตุ๊กตาไปวางไว้ข้างล่างนี่เอง ค่อยๆพลิกแพลงเล่นไปเรื่อยๆนะลูก

ช่วงนี้พี่ป่านชอบเล่นกรรไกรมากเลย บางทีแม่ก็ให้ใช้กรรไกรจริงตัดกระดาษ บางอย่างเห็นว่าพอจะเล่นได้ก็จะปล่อยให้เล่น แต่ก็จะคอยสอนด้วยว่ามีอันตรายถ้าใช้ไม่ระวัง

แต่บางทีก็เล่นกรรไกรพลาสติกไปละกันลูก ...เป็นความซวยของช้างออมสินไปละกัน อยู่ดีๆจะมาตัดหูเค้าซะงั้น
Create Date : 22 มกราคม 2551
Last Update : 22 มกราคม 2551 1:31:05 น. 16 comments
Counter : 425 Pageviews.

 
...ปีหนึง ๆ มันผ่านไปไวจังเนอะ

........................สุขสันต์วันเกิดค่ะสาวน้อย


โดย: Natti นัทตี้ IP: 62.203.200.40 วันที่: 22 มกราคม 2551 เวลา:4:15:14 น.  

 
มาสุขสันต์วันเกิดน้องป่านอีกรอบจ้า


โดย: Yinglek IP: 58.136.117.20 วันที่: 22 มกราคม 2551 เวลา:8:05:15 น.  

 
Happy birth day นะค่ะน้องป่าน ขอให้เป็นเด็กดีของคุณพ่อและคุณแม่ รวมถึงเป็นพี่สาวที่ดีของน้องปอด้วยนะคะ


โดย: pookie IP: 58.9.28.219 วันที่: 22 มกราคม 2551 เวลา:9:18:44 น.  

 
เบริ์ดเดย์นะจ๊ะ น้องป่าน !!!!
เป็นเด็กดีของคุณพ่อ คุณแม่นะค่ะ
ขอให้เก่ง ....เหมือนคุณพ่อ
ขอให้ฉลาด ....เหมือนคุณแม่
และก็
ขอให้น่ารัก ....เหมือนน้าผึ้ง
นะจ๊ะ เอิ๊กๆๆ


โดย: -น้องผึ้ง- IP: 58.136.52.161 วันที่: 22 มกราคม 2551 เวลา:13:15:42 น.  

 
พี่ป่านกะน้องปอน่าร้ากกกก ที่สุดเลย

สุขสันต์วันเกิดนะคนสวย จอให้หนูมีความสุขม้าก มาก แบบนี้ตลอดไป

เป็นเด็กดีของคุณพ่อคุณแม่ สุขภาพแข็งแรงนะคะ


แอบขำ ..หนูไม่เอาของขวัญ หนุจะเอาไข่เจียว 5555 ...


โดย: หมูเหมียว วันที่: 22 มกราคม 2551 เวลา:23:28:47 น.  

 
สุขสันต์วันเกิดนะคะน้องป่าน เป็นเด็กดีของคุณพ่อคุณแม่ เรียนหนังสือเก่งๆนะลูก น่ารักทุกๆวันนะจ้ะโดย: nok (looknava ) วันที่: 22 มกราคม 2551 เวลา:23:59:55 น.  

 
happy birthday ค่ะน้องป่าน สามขวบแล้ว แม่จินรู้สึกว่าพอเด็ก อายุสามขวบแล้วพ่อกับแม่เหมือนเหนื่อยกายน้อยลง เพราะเค้ารู้เรื่องมากขึ้น รับผิดชอบตัวเองได้พอสมควร นี่ก็รออีกปีให้น้องแพร์สามขวบจะได้หายเหนื่อยหน่อย 555

เห็นไปทำสังฆทานกันแล้ว เด็ก ๆ คงอิ่มบุญกันถ้วนหน้าเลยค่ะ กิจกรรมดี ๆ แบบนี้สิ เหมาะกับงานวันเกิด


โดย: แม่น้องสองพี วันที่: 23 มกราคม 2551 เวลา:11:37:02 น.  

 
สุขสันต์วันเกิดนะคะสาวน้อย ขอให้หนูมีความสุข สุขภาพแข็งแรง เป็นที่รักของทุกคนเลยค่ะ


ผ่านไปไวจังเลยเนอะแม่เปิ้ล อิกหน่อยสาวน้อยไปโรงเรียนแม่เปิ้ลต้องร้องไห้คิดถึง ขึ้มูกโป่งแน่ๆ เลย อิอิ แต่ไม่เท่าไหร่หรอกเนอะมีน้องปออิกคนท่าทางไม่แพ้พี่ป่าน สงสัยจะชนะด้วยนะเนี่ย ขนาดลากเซียมซีมาเสี่ยงเองเรยยยย 55


ปล. เสียดายจังอยากเจอแม่เปิ้ลกับสองสาวมากๆ แอบคุ้นหน้าแม่เปิ้ลด้วยค่ะ นุชอยู่แถวจรัญแม่เปิ้ลบ้านอยู่แถวไหนคะ


โดย: between us วันที่: 23 มกราคม 2551 เวลา:16:06:00 น.  

 
ใช่เยยๆๆ ไม่ไกลเท่าไหร่ค่ะ นุชอยู่จรัญ 61 สงสัยเราเคยเดินเบียดกันที่ไหนสักแห่งเนอะ นุชอยู่ร้านเสริมสวยธิดา ปากซอยพอดี๊พอดี นุชคุ้นหน้าแม่เปิ้ลมากเลยค่ะ แต่นึกไม่ออกว่าเราเคยเจอกันมั้ยเท่านั้นเอง นุชย้ายมาสวีเดนได้สามปีกว่าแล้ว นุชว่าเราต้องเคยเจอกันแน่ๆ ว่าแต่ 69 เนี่ยข้ามแยกไปยังคะ นุชลืม ฮ่าๆ

ไว้ปลายปีเดี๋ยวนุชพาข้าวจี่เดินไปหาสาวๆ นะคะ อยากเจอพี่ป่านกะน้องปอตัวเป็นๆ อิอิ


โดย: ข้าวจี่ กะ มี๊นุช IP: 81.236.134.49 วันที่: 24 มกราคม 2551 เวลา:2:58:46 น.  

 
ไม่ได้มาทักทายพักใหญ่ๆ..... อ้าว น้องป่าน 3 ขวบแล้วเหรอ..

Happy Birthday นะคะ ขอให้นู๋เป็นเด็ก ดี ที่น่ารัก ของคุณพ่อ และคุณแม่เปิ้ลลล นะคะ สุขภาพร่างกายแข็งแรงคะ


โดย: tete' my little star วันที่: 24 มกราคม 2551 เวลา:17:00:29 น.  

 
Happy Birthday จ้ะสาวน้อย


โดย: pucca IP: 125.24.215.30 วันที่: 24 มกราคม 2551 เวลา:18:10:31 น.  

 
สุขสันต์วันเกิดน้องป่านย้อนหลังด้วยค่า เป็นเด็กดี มีความสุขมากๆๆ นะลูกนะ .....


โดย: หนูชล วันที่: 25 มกราคม 2551 เวลา:17:17:48 น.  

 
น้องป่านไม่สบายเหรอค่ะ ก็อากาศมันเด๋วเย็น เด๋วร้อน
คุณแม่ดูแลตัวเองด้วยนะค่ะ ระวังติดตัวเล็กนะค่ะ
กิจกรรมหลังเสร็จงานของผึ้ง เด๋วนี้ hi5 ไม่เล่น mไม่คุย แย้ว
นั่งอ่านเรื่องน้องป่าน กะน้องปอ
พี่เปิ้ลเขียนสนุกดี อ่านไปแล้วก็นั่งยิ้มคนเดียว
แม่กะพ่อเห็นผึ้งนั่งยิ้ม
แอบเดินมาเฉียดหน้าคอม (ลูกตูท่าจะบ้า)
แล้วว่างๆ จะไปหา ไปช่วยเลี้ยงนะค่ะ
คิดถึงพี่เปิ้ล จ้า...


โดย: -น้องผึ้ง- IP: 124.121.40.248 วันที่: 25 มกราคม 2551 เวลา:23:20:44 น.  

 
HBD ย้อนหลังนะคะนู๋ป่าน

3 ขวบแล้ว ขอให้เปรี้ยว ซ่าส์ เหมือนเดิมนะลูก 555


โดย: อิจิโงะจัง วันที่: 26 มกราคม 2551 เวลา:12:59:17 น.  

 

ว๊า ... เค้ามาเบิร์ดเดย์พี่ป่านช้าไปหลายวันเลย

.
.
.


ขอให้พี่ป่านมีความสุขมาก ๆ นะคะลูก

ไม่ดื้อ ไม่ซน ไม่เจ็บ ไม่ป่วย

เป็นเด็กดีของคุณพ่อ คุณแม่นะคะลูก
โดย: ปิว (Accountant_Girl ) วันที่: 27 มกราคม 2551 เวลา:1:00:15 น.  

 
มาน๊อกๆ บ้านแม่เปิ้ล ทำไรกันอยู่เอ่ย คิดถึงค่ะ


โดย: between us วันที่: 27 มกราคม 2551 เวลา:2:37:37 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

พู่ระหง
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add พู่ระหง's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.